Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II

Các trường ở Hà Nội đang tổ chức kiểm tra học kỳ II , năm học 2020 – 2021 cho học sinh (HS). Các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi để HS hoàn thành bài kiểm tra .

Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II - Hình 1

Nhiều trường cho biết sẽ hoàn thành kiểm tra học kỳ II trong tuần này. Ảnh: Bảo An.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Hiệu trường Tiểu học Di Trạch (Hoài Đức – Hà Nội) cho biết: Nhà trường đã tổ chức kiểm tra học kỳ cho khối 5 trong 2 ngày cuối tuần vừa qua. Hiện, việc ôn tập online cho HS các khối còn lại sắp hoàn tất. Dự kiến, từ thứ Năm đến Chủ nhật tuần này sẽ kiểm tra.

“Trong quá trình kiểm tra sẽ có camera và giám thị giám sát. Đặc biệt, đối với HS khối 1, 2, có thể sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của phụ huynh về việc bật các thiết bị, bảo đảm hệ thống mạng trong quá trình kiểm tra, nhưng không được can thiệp vào nội dung bài làm của con”- cô Thủy nói.

Theo cô Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Ngạc A (Bắc Từ Liêm – Hà Nội): Bắt đầu từ tuần này, nhà trường cho HS kiểm tra học kỳ II. Trước đó, HS đã được GV cho ôn tập 2 tuần. Nhà trường, HS và phụ huynh đều đồng lòng cố gắng hết mức để hoàn thành các công việc trong thời gian tới.

Thầy Ngô Viết Thành – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cự Khê (Thanh Oai – Hà Nội) cho biết: Trường sẽ tổ chức kiểm tra học kỳ II trước ngày 10/8. Hiện, trường đã tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh chuẩn bị các thiết bị cần thiết cho HS, để tiến hành làm bài kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến. Vừa rồi, trường cũng tổ chức cho HS kiểm tra thử, không gặp phải sự cố nào đáng tiếc”.

Thầy Nguyễn Quốc Bảo – Hiệu Trường Tiểu học Đồng Mai I (Hà Đông – Hà Nội) thông tin: Trong tháng 8 trường sẽ hoành thành kiểm tra cuối kỳ. Ở địa phương, nhiều phụ huynh không có thiết bị đáp ứng cho việc kiểm tra trực tuyến nên trường đang theo dõi thêm tình hình dịch bệnh rồi đưa ra phương án cụ thể.

Video đang HOT

Ông Nguyễn Đức Lượng – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai cho biết: Trong 3 ngày (từ 23 – 25/7) các trường THCS trên địa bàn đã tổ chức cho HS kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Đối với khối 5, cũng được kiểm tra từ tuần trước. Trong tuần này, địa phương tiếp tục kiểm tra các khối còn lại.

Để bảo đảm tính minh bạch trong quá trình làm bài kiểm tra học kỳ, mỗi HS đều phải bảo đảm có 2 thiết bị gồm thiết bị làm bài và thiết bị giám sát.

Khi xây dựng phương án kiểm tra cuối kỳ, các nhà trường đều tính trường hợp, một số HS vì những lý do bất khả kháng, không tham gia thi chung được, trường sẽ phải bố trí ca thi phụ.

Trường hợp, HS không đủ trang thiết bị, có thể dùng phương pháp hỏi vấn đáp. Trường hợp, HS không thể tham gia được tất cả các phương án đưa ra, sẽ chờ tới khi tựu trường để hoàn thành bài kiểm tra cuối kỳ. Nhưng trên thực tế, huyện chưa ghi nhận HS nào phải hoãn kiểm tra cuối kỳ.

“HS đã được học trực tuyến trong thời gian dài, các trường tích cực tuyên truyền đến phụ huynh nắm được tầm quan trọng của kỳ kiểm tra cuối năm, để phụ huynh hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng cho con. Do đó, phụ huynh đã quan tâm hơn, trong quá trình làm bài kiểm tra không gặp sự cố nào”- ông Lượng nói.

'Mùa hè nặng trĩu' khi trẻ nghỉ trước rồi đến trường thi sau

Cô Văn Liên Na (trường Lương Thế Vinh) đánh giá cách làm của Hà Nội đang phụ thuộc vào dịch. Cô cũng như nhiều phụ huynh mong học sinh hoàn thành năm học để nghỉ hè trọn vẹn.

"Tôi đã nói với con về việc hoãn thi học kỳ II. Ban đầu, con rất vui, kiểu đang có việc nặng nhọc, chán nản, được hoãn lại thì tốt quá. Nhưng sau đó, tôi giải thích ở một thời điểm nào đó trong kỳ nghỉ hè, con sẽ đến trường, có thể lặp lại việc ôn tập như hai tuần vừa rồi và thi, con bảo 'không, không, thế con thi luôn'. Chỉ như vậy cũng đủ hiểu mong muốn của con rồi", chịThái Thùy Linh kể lại phản ứng của con khi biết tin Hà Nội cho nghỉ hè sớm và sẽ tổ chức thi khi học sinh đến trường trở lại.

Bản thân chị Thùy Linh cũng đón nhận thông tin này với tâm lý mệt mỏi. Cũng như không ít phụ huynh khác, chị mong muốn con hoàn thành năm học trước khi nghỉ hè.

Mùa hè nặng trĩu khi trẻ nghỉ trước rồi đến trường thi sau - Hình 1

Trường Lương Thế Vinh thông báo cho học sinh nghỉ hè sớm theo quyết định của thành phố dù chỉ thêm một vài ngày, trường có thể hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh.

Mong thi xong để nghỉ hè trọn vẹn

Chị Thái Thùy Linh chia sẻ trong hai tuần qua, gia đình cùng học sinh đều mệt mỏi vì bài kiểm tra học kỳ II bị hoãn lại do các con tạm dừng đến trường. Cô và trò cố gắng học, ôn tập online. Trong tình cảnh đó, mọi người đều có sự mệt mỏi, căng thẳng nhất định. Thậm chí, nhiều phụ huynh cùng lớp tiếc nuối sao trường không cho thi sớm trước kỳ nghỉ lễ.

Dịch bệnh khiến trường lâm vào thế bị động. Chị Thái Thùy Linh không ít lần không biết trả lời ra sao khi con hỏi bao giờ được thi. Hai tuần qua, bản thân con và gia đình thay đổi thói quen, thích nghi với dịch bệnh để ôn tập online.

Giờ, lịch học, lịch thi lại thay đổi. Ngoài sự mệt mỏi như bao bậc cha mẹ khác, chị Thùy Linh chia sẻ chị cùng các phụ huynh trong lớp còn chịu áp lực khi con ở tuổi dậy thì - ương bướng và có nhiều lý do để nổi loạn.

"Chúng tôi đã động viên con cố học online, thi nốt rồi nghỉ hè, không còn bị ba mẹ nhắc nhở. Nhiều người, trong đó có nhà tôi, đã cho con về nông thôn sống. Nhưng cuối cùng, công ôn thi 2 tuần nay gần như bỏ sông bỏ bể. Gia đình và các con không biết bao giờ lại thay đổi tiếp, con lại đi học để ôn tập và thi. Tôi thấy đằng trước chồng chất những khó khăn", chị Thái Thùy Linh tâm sự.

Nữ ca sĩ cho rằng việc hoãn thi cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh được đến trường trở lại nhưng lại không biết sẽ hoãn đến bao giờ là gánh nặng đè lên học sinh, gia đình.

Các con đang tuổi được chơi, không thể chỉ mỗi học và học. Bình thường, trẻ đã mong nghỉ hè, chưa kể năm nay nhiều áp lực do dịch bệnh. Đến nay, nghỉ hè sớm nhưng con vẫn phải ôn bài, nhiều nhà sợ con quên chữ lại cho con học thêm.

"Cá nhân tôi không ủng hộ việc cho con nghỉ hè sớm, chưa biết bao giờ mới đến trường, thậm chí có thể kéo dài đến đầu năm học sau mới thi học kỳ của năm cũ. Tôi mong sở có sự quyết liệt, rốt ráo để xong việc, giải tỏa tâm lý, gánh nặng cho nhiều gia đình", người mẹ bày tỏ.

"Mùa hè nặng trĩu" cũng là suy nghĩ đầu tiên bật lên trong đầu chị Mai Liên (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trước thông báo về hoãn thi, nghỉ hè sớm.

Nữ phụ huynh cho hay mấy ngày qua, 3 mẹ con chỉ mong ngóng sau ngày 16/5, khi Thông tư 09 có hiệu lực, để trường cho thi online rồi 2 con về quê nghỉ hè cùng ông bà.

Thế nhưng với tình hình hiện tại, khi con nghỉ hè sớm, chị lại phải dành các buổi tối để kèm cặp cậu con trai lớp 2 do lực học của bé không tốt và nhắc nhở con lớn (lớp 8) tự học vì sang năm sẽ thi chuyển cấp.

"Cứ như này, dịch kéo dài bao lâu thì con mất hè bấy lâu. Năm ngoái, khi học sinh được nghỉ hè 3 tháng, tôi đã mừng. Vậy mà, năm nay, con tưởng được nghỉ hè sớm nhưng thực chất là nghỉ hè muộn", chị Liên than.

Ngay sau quyết định của UBND thành phố, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cũng ra thông báo sẽ tổ chức thi học kỳ II khi học sinh đi học trở lại dù mấy ngày qua, trường đã cho thi online và chỉ cần đến 15/5, việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ sẽ hoàn tất.

Cô Văn Liên Na, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho hay 99% học sinh, phụ huynh của trường mong muốn thi nốt vì các con đã học, ôn rồi. Nếu nghỉ hè sớm, trường chưa biết bao giờ mới có thể đón các con trở lại. Nếu tình hình tốt, nhanh cũng đầu tháng 6, học sinh mới đến trường, mất khoảng 3 tuần nữa để ôn thi, rồi thi và tổng kết.

Chưa kể đến, nếu dịch kéo dài hơn, kế hoạch kiểm tra sẽ như thế nào. Thậm chí, nếu mãi đến tận tháng 9, học sinh mới có thể đến trường, ôn tập và thi học kỳ II năm học cũ ngay trước thềm năm học mới.

Cô Liên Na cho rằng sự trì hoãn này sẽ gây khó khăn cho những gia đình mong muốn chuyển trường cho con khi họ chuyển nhà hoặc chuyển công tác sang địa phương khác.

Mùa hè nặng trĩu khi trẻ nghỉ trước rồi đến trường thi sau - Hình 2

Phụ huynh cho rằng học sinh lớn có thể thi online trong khi học sinh nhỏ tuổi không nhất thiết phải kiểm tra học kỳ. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Không thể bị động trước dịch

"Quan điểm của tôi là vào thời điểm này, chúng ta nên tạo điều kiện, đừng tạo áp lực cho các con quá khi các con đã học online, ngồi trước màn hình rất mệt", cô Liên Na nói.

Cô cho rằng trong thời kỳ dịch, các trường có thể linh động, nhiều cách để kiểm tra đánh giá. Độ chính xác mang tính tương đối, đương nhiên, không có gì tuyệt đối vì kể cả kiểm tra trực tiếp ở lớp, nếu giáo viên không giám sát nghiêm, học sinh vẫn có thể gian lận.

Bộ GD&ĐT cũng đưa ra nhiều hình thức như kiểm tra trực tuyến, cho học sinh làm dự án. Thời gian qua, do tác động của dịch Covid-19, học sinh chuyển sang học trực tuyến và cũng đã làm các bài kiểm tra, đánh giá online.

Thực tế, trường Lương Thế Vinh đã tổ chức thi học kỳ online ở một số môn. Nhà trường và gia đình học sinh cũng đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, đề thi.

"Học sinh có thể làm chủ công nghệ. Khi dịch kéo dài, chúng ta nên chọn biện pháp để chủ động ứng phó. Sở cho hoãn thi đến khi học sinh đi học trở lại là đặt mình vào thế bị động, phụ thuộc vào dịch", cô Văn Liên Na nêu quan điểm.

Cho con thi online để kết thúc năm học trong tháng 5 cũng là mong muốn của chị Mai Liên. Với cậu con trai học lớp 8, chị cho rằng con có thể làm bài kiểm tra trực tuyến. Phụ huynh hiểu học là cả một quá trình, không thể chỉ vì khi thiếu sự giám sát mà cha mẹ tạo điều kiện để con gian lận, đạt điểm cao bất thường so với lực học của con.

Trong khi đó, với con trai học lớp 2, nữ phụ huynh nhận định việc thi học kỳ không quá cần thiết. Giáo viên có thể dựa trên quá trình học, các đầu điểm trước để đánh giá con. Một kỳ thi không quan trọng đến mức không có nó thì không được.

Tương tự, chị Thái Thùy Linh cho rằng người lớn cần nhìn nhận và trả lời câu hỏi thi học kỳ có thực sự quan trọng, có điểm thi này để giải quyết vấn đề gì.

Thi cuối cấp được đánh giá là cần thiết vì ảnh hưởng đến việc con sẽ học tiếp tại trường nào. Như vậy, nhà trường chỉ tập trung cho lớp 5, 9 và 12. Với các lớp còn lại ở bậc tiểu học, THCS, điểm thi học kỳ có cần thiết không, có nên giản lược kỳ thi này không?

Nữ phụ huynh đưa ra 2 phương án chị cho là khả thi nhất. Thứ nhất, trường căn cứ kết quả học tập qua một năm, không cần điểm thi học kỳ II, tìm ra công thức để có đánh giá, nhận xét chung.

Các con còn nhỏ. Kể cả năm nay thiếu điểm học kỳ II nên việc đánh giá chưa quá chính xác cũng không ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu dài hạn.

Phương án thứ hai, nếu mọi người cảm thấy vẫn cần bài kiểm tra học kỳ, trường có thể giản lược, bỏ bớt những nội dung học thuộc rồi cho học sinh kiểm tra online với đề thi vừa tầm. Như vậy, học sinh không mệt mỏi, hạn chế gian lận, phụ huynh cũng không căng thẳng hay tìm người hỗ trợ con.

"Thi online đương nhiên có khó khăn nhưng không phải không có cách. Nếu đã có thiết bị để thi, trường có thể yêu cầu học sinh, gia đình chuẩn bị không gian để con thi, mở camera trên thiết bị để giám sát", ca sĩ Thái Thùy Linh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém
09:20:44 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia
19:53:12 19/09/2021
Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao
12:10:09 20/09/2021
Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học
15:44:10 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
1 năm sau vụ phẫu thuật thẩm mỹ thất bại khiến mũi bị hoại tử, nhan sắc của mỹ nhân đình đám Cbiz lột xác hoàn toàn
07:28:34 21/09/2021
Trần Hào được khen dễ thương nhất TVB
06:14:26 21/09/2021

Tin mới nhất

Sẽ có gói tín dụng hỗ trợ học sinh mua máy tính

08:53:39 21/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu xây dựng gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên gia đình khó khăn mua máy tính phục vụ học trực tuyến.

Hai lớp trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học

08:48:39 21/09/2021
Hai lớp tại huyện Đô Lương và Quỳnh Lưu có 84 em trúng tuyển đại học, trong đó nhiều trường top đầu như Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội...

Gia đình 7 con quay cuồng với học online

08:46:32 21/09/2021
Sắp xếp xong cho 3 con gái lớn học online, chị Hồng dắt 2 con nhỏ sang hàng xóm học nhờ, còn con trai lớp 3 đợi các chị giải lao mới ngồi vào bàn học.

Vai trò nhà trường, trách nhiệm người thầy ở đâu trong công cuộc đổi mới?

08:39:13 21/09/2021
Người thầy thành công thì không chỉ đào tạo được học trò giỏi kiến thức mà còn có đạo đức, lối sống chuẩn mực, có ích cho cộng đồng, xã hội.

Học trực tuyến cấp tiểu học: Phụ huynh 'học' trước rồi dạy lại con

08:35:49 21/09/2021
Hôm qua 20.9, gần 700.000 học sinh bậc tiểu học ở TP.HCM đã chính thức bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến, sau hơn 10 ngày được kết nối với giáo viên.

Ngành giáo dục cần giải bài toán “lạm phát” điểm chuẩn thế nào?

08:28:51 21/09/2021
Các chuyên gia cho rằng, không có nền giáo dục nào, mỗi môn 10 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn vượt ngưỡng tối đa như mùa tuyển sinh đại học tại Việt Nam năm nay.

Những điều cần biết về học bổng cho giảng viên theo Đề án 89

08:22:14 21/09/2021
Ngày 18/1/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định 89 phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đ...

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo dân tộc thiểu số vùng biên

08:20:29 21/09/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường và mô hình Con nuôi đồn Biên phòng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã nhận đỡ đầu 73 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách và nhận 26 cháu học s...

Điểm cao nhưng trượt đại học, lỗi không ở kỳ thi tốt nghiệp!

08:09:53 21/09/2021
Với tình hình như hiện nay, chúng ta không thể bỏ kỳ thi trung học phổ thông, nếu bỏ thì học sinh sẽ không chịu học gì.

Trẻ em xóm Phao ở Hà Nội mong ước có đủ thiết bị học trực tuyến

07:44:44 21/09/2021
Không có đủ thiết bị học trực tuyến, việc học tập của những đứa trẻ ở xóm Phao bãi giữa sông Hồng cũng bị gián đoạn.

Thủ khoa các trường đại học phía Nam chọn ngành nào?

07:39:30 21/09/2021
Các trường đại học đã công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển năm 2021. Theo đó, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đạt 29,15 điểm; Thủ khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM đạt 29,75 điểm. 

Giáo viên bật khóc vì thương hoàn cảnh học sinh

07:34:39 21/09/2021
Sau cuộc gọi với phụ huynh, cô giáo bật khóc vì thương học sinh của mình phải mất mẹ từ quá nhỏ.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý

07:00:49 21/09/2021
Tôi là Trần Thanh Nga, giáo viên dạy Vật lý, sinh năm 1998. Tốt nghiệp khoa Sư phạm Vật lý (Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội) với bằng loại giỏi, tôi ra trường và bắt đầu giảng dạy từ năm 2020.

Bộ GDĐT "mở đường" cho các thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào

06:33:16 21/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, một số trường đại học sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có điểm thi THPT cao nhưng không trúng tuyển vào bất kỳ một trường đại học nào tùy theo nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn...

Cơ hội xét tuyển vào các chương trình đào tạo đặc biệt

05:44:14 21/09/2021
Không chỉ chương trình đại trà, thí sinh còn nhiều cơ hội tham gia xét tuyển vào các chương trình đặc biệt như: liên kết quốc tế, thực tập sinh và xuất khẩu lao động nước ngoài...

165 thí sinh 27 điểm trở lên sẽ được xét bổ sung vào trường đại học lớn

05:30:34 21/09/2021
Theo Bộ GD-ĐT, cả nước có 165 thí sinh đạt điểm thực 27 điểm/3 môn trượt đại học và đã được bộ này nhờ các trường đại học lớn xét tuyển bổ sung.

Nghệ An xây dựng 3 phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19

19:33:23 20/09/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có 3 phương án dạy học trong bối cảnh các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, 15 và 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

19:14:27 20/09/2021
Năm nay, nhiều ngành học tăng điểm chuẩn từ 3 đến 11 khiến thí sinh ngỡ ngàng, không kịp trở tay, vậy thí sinh cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

Trường ĐH Đồng Tháp hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

18:16:08 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Đồng Tháp đã trao tặng 45 bộ máy vi tính để bàn cho các trường THPT hưởng ứng Chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Bình thường hay không?

17:29:03 20/09/2021
Cho dù lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lý giải rằng, điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng vọt là chuyện bình thường, nhưng theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt ĐH là không bình thường, phi lý tron...

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

17:26:17 20/09/2021
Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Giờ học ở biển của cậu học trò làm thuê trên tàu cá

16:35:17 20/09/2021
Cả lớp đang say sưa học trực tuyến, bất chợt bị cắt ngang bởi âm thanh ồn ào của tiếng sóng biển. 

Trường đại học xin lỗi vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online

16:30:03 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin lỗi vì sự việc giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học online đã gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và sinh viên.

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232

14:58:01 20/09/2021
Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị thứ 3 của Đại học Thái Nguyên thực hiện đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA trong năm 2021.

Trượt đại học có phải là một thất bại?

13:48:39 20/09/2021
Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra nếu bạn đủ tỉnh táo để tìm thấy tay nắm cửa. Trượt đại học có thể là một thất bại, nhưng bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại...

Hậu quả khôn lường về "văn hóa bề trên" của giáo viên

12:17:39 20/09/2021
Văn hóa bề trên của giáo viên và niềm tin mình có quyền trên hết trong việc giáo dục học sinh mới dẫn đến việc khi nổi nóng vì những trò nghịch ngợm của học trò thì lời lẽ nào cũng có thể buông ra.

Có thể bạn quan tâm

Bán tải Toyota Tundra 2022 trình làng, thêm phiên bản thể thao

Ôtô

09:19:02 21/09/2021
Sau 3 tháng kể từ ngày công bố hình ảnh đầu tiên, Toyota đã chính thức ra mắt thế hệ mới của mẫu bán tải Tundra 2022 với nhiều cải tiến mạnh mẽ.

Chú rể tuyên bố “chửa ễnh ra rồi còn đòi hỏi” nhưng pha “cua gấp” của cô dâu lại khiến anh hết đường thương lượng

Netizen

09:18:30 21/09/2021
H. lấy lý do rằng vì chưa sẵn sàng kết hôn nên chưa chuẩn bị đủ tài chính. Em muốn cưới nên phải chủ động chi tiền. Ảnh cưới, chăn ga gối đệm cũng là tiền em bỏ ra..., cô gái kể.

El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 

Thế giới số

09:18:05 21/09/2021
El Salvador đã mua thêm 150 Bitcoin khi giá đồng tiền mã hóa này giảm còn 45.500 USD. Hiện quốc gia Trung Mỹ đang nắm giữ tổng cộng 700 BTC.

Món nui xào hải sản bổ dưỡng cho bữa sáng

Ẩm thực

09:16:28 21/09/2021
Món nui xào hải sản với phần nui hơi dai hòa cùng phần nước sốt béo ngậy mà đầy đủ chất dinh dưỡng của các loại hải sản mang đến cho gia đình món ăn ngon tuyệt.

Ngày mai vivo X70 Pro ra mắt tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

09:15:47 21/09/2021
Phản ứng tích cực của giới công nghệ toàn cầu cùng tâm lý chờ đợi của người dùng Việt là tín hiệu tích cực cho vivo X70 Pro trước ngày ra mắt.

Di chứng Covid-19

Sức khỏe

09:15:29 21/09/2021
Một tuần sau cai thở máy nội khí quản, bà Huỳnh, 70 tuổi, vẫn còn khó thở, chưa thể tự bước đi, sặc sụa mỗi khi được đút cháo.

Phó thủ tướng: 'Không phải cứ có F0 là đóng cửa cả doanh nghiệp'

Đời sống

09:06:23 21/09/2021
Phó thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định doanh nghiệp sản xuất trở lại phải tầm soát được dịch qua xét nghiệm nhưng cũng không nên cứng nhắc khi có F0.

Ngôi nhà độc đáo lấy ý tưởng từ nhà rông Tây Nguyên

Sáng tạo

08:59:57 21/09/2021
KTS đã lấy ý tưởng từ hình ảnh nhà rông vùng Tây Nguyên và trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vào công trình Nostal house.

Nhận điện thoại học trực tuyến: "Đây là tài sản lớn nhất của gia đình em"

08:58:14 21/09/2021
Cầm trên tay chiếc điện thoại trong mơ mà thầy cô giáo trao tặng, cô nữ sinh lớp 8 người dân tộc Ê đê HMit Knul reo lên vì sung sướng, khi từ nay em đã thiết bị học trực tuyến.

Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 

Hài hước

08:52:44 21/09/2021
Thần thái nhảy vũ điệu gà trống của bé gái khiến nhiều người xem phải phì cười.

Phi Nhung cưu mang Tấn Hoàng và Bảo Chung tại Mỹ gây sức ép họ diễn?

Sao việt

08:52:35 21/09/2021
Mới đây, cộng đồng mạng quan tâm đến động thái mới nhất từ nghệ sĩ Tấn Hoàng, anh đã xúc động tâm sự về Phi Nhung và những kỷ niệm khó quên trên kênh Youtube của anh.

Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da

Thế giới

08:50:45 21/09/2021
Thái Lan đã cấp phép cho các bác sĩ tại nước này được áp dụng kỹ thuật tiêm vaccine phòng COVID-19 dưới da thay vì tiêm thẳng vào cơ.

Khả Ngân có gương mặt 'cân' từ tóc tomboy đến nữ tính

Phong cách sao

08:46:24 21/09/2021
Gương mặt thanh thoát giúp Khả Ngân chinh phục được mọi kiểu tóc từ tém ngắn đến dài.

"Thỏ Đen" Ngô Kiến Huy nối dài chuỗi xui xẻo, thăng hạng thành "thiên tài phá hoại" của Running Man!

Show việt

08:43:42 21/09/2021
 Cứ tự tin ở lĩnh vực nào là y rằng chàng Thỏ Đen bị thực tế phũ phàng, bầm dập te tua.

Vương Nhất Bác xuống tinh thần vì lỡ khinh địch, thua toàn tập trước đội Henry Lau

Show quốc tế

08:38:48 21/09/2021
 Không ai có thể ngờ rằng đội của Vương Nhất Bác lại để thua cả 3 trận đấu nhảy trước đội Henry.