Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc mở cửa trường học sẽ được thực hiện thận trọng, với lộ trình mở cửa dần theo từng khối, phụ thuộc vào tiến độ tiêm vaccine và tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh đi học trực tiếp sau 3 tháng học trực tuyến. Đây là khẳng định của đại diện nhiều trường THPT sau khi Thành ủy Hà Nội đồng ý đề xuất cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 các trường trung học phổ thông tại xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trở lại từ đầu tháng 12 này.

Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng - Hình 1

Học sinh đi học lại, phụ huynh mừng xen lẫn lo lắng

Để chuẩn bị đón học sinh đi học trực tiếp, các nhà trường đáp ứng các tiêu chí về trường học an toàn, trong đó giáo viên tiêm đủ 2 mũi vaccine, chuẩn bị đủ thuốc men ở phòng y tế, phòng cách ly, có phương án đón, phân luồng học sinh…

Ông Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa cho biết, luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết: “Về phía nhà trường thì luôn chuẩn bị tất cả các điều kiện, tất cả các phương án, các kịch bản khi các con trở lại trường, đặt ra an toàn cho học sinh lên hàng đầu. Tuy nhiên, phải chờ hướng dẫn chi tiết, cũng phải theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn”- ông Nhân nói.

Thời điểm này, chỉ còn 3 tuần nữa là kết thúc học kỳ I, dự kiến từ ngày 16 đến ngày 22/1, các trường sẽ kiểm tra học kỳ. Nếu mở cửa trường học thì các thầy cô giáo sẽ có thời gian ôn tập lại kiến thức cần thiết cho các em trước khi kiểm tra. Còn các học sinh và phụ huynh mong muốn đi học trực tiếp sẽ có hiệu quả và tập trung hơn khi tự học ở nhà sau 3 tháng học online: “Con có cơ hội được đến trường sớm, có thể dễ dàng ôn tập với các thầy cô để kết thúc cuối học kỳ I và chuẩn bị hành trang tâm lý tốt để bước vào kỳ thi trung học phổ thông”.

“Bây giờ các con đã được tiêm mũi 1, nếu các con đi học cũng là điều tốt. Hiện nay các con cũng chuẩn bị thi học kỳ, nếu như học trực tiếp nếu như học trực tiếp tiếp thu kiến thức của các con cũng tốt hơn, đánh giá đúng thực chất hơn. Tuy nhiên, cũng phải làm thế nào để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho các con”- ông Nhâm nói.

Video đang HOT

Tuy nhiên, tình hình dịch COVID -19 ở Hà Nội diễn biến phức tạp với số ca mắc bệnh tăng cao, mặc dù các trường đã chuẩn bị đủ các điều kiện để đón học sinh, nhưng một số phụ huynh bày tỏ lo lắng khi con đến trường học trực tiếp trong thời điểm này: “Các con ở trong nhà lâu ngày, khi được đi học tập trung, các con sẽ rất vui và đó sẽ tăng cường các hoạt động gần gũi nhau nhiều hơn. Cũng như nhiều phụ huynh khác, tôi rất lo ngại vấn đề này”.

“Về tâm lý cũng vẫn hơi lo ngại. Tại vì các con đi học, chẳng may các nguồn lây nhiễm thì rất nhanh thôi, các con thì mới tiêm được mũi 1″.

Với đặc thù của các trường THPT có học sinh rải rác khắp các quận, huyện, nên yêu cầu đón học sinh ở địa bàn phường, xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 trở lại trường đang gặp khó khăn. Theo đó, những em ở vùng 1, vùng 2 sẽ đi học trực tiếp, còn học sinh ở địa bàn có mức độ dịch cao hơn sẽ tiếp tục học trực tuyến. Khi tình hình dịch ổn định, các em đến trường học bình thường và các trường bố trí giáo viên ôn tập, bồi dưỡng miễn phí, đảm bảo học sinh được tiếp nhận kiến thức công bằng như các bạn cùng lớp. Do đó, các nhà trường vẫn chuẩn bị các phương án dạy học song song trực tuyến và trực tiếp.

Ông Nguyễn Minh Phi, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Gia Lâm khẳng định, trường không bị động trong bất kỳ tình huống nào.

“Nhà trường sẵn sàng đón học sinh đến trường. Những trường hợp F1, F0 nhà trường cũng sẽ có một phương án riêng, có nghĩa là những trường hợp đó là nhà trường sẽ phân công tổ chức dạy trực tuyến cho các em học. Quan trọng nhất là nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh học sinh. Trường tổ chức họp phụ huynh học sinh trực tuyến quán triệt các chủ trương chính sách, các hướng dẫn của nhà trường, của Sở Giáo dục- Đào tạo, Sở Y tế”- ông Phi nói.

Hiện nay, Sở GD-ĐT Hà Nội đang phối hợp với các quận, huyện, thị xã, các ban, ngành chức năng xây dựng phương án và hướng dẫn các trường trung học phổ thông chuẩn bị kỹ các điều kiện phòng chống dịch phù hợp để đón học sinh tới trường. Việc mở cửa trường học sẽ được thực hiện thận trọng, với lộ trình là mở cửa dần theo từng khối, phụ thuộc vào tiến độ tiêm vaccine và tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Trong đó yêu cầu các trường bảo đảm nguyên tắc luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết khi tổ chức học trực tiếp./.

Ngày đầu học sinh lớp 9 thuộc vùng xanh ngoại thành trở lại trường: An toàn phòng, chống dịch được siết chặt

Sáng 22/11, cánh cổng 200 trường THCS thuộc vùng xanh ở 10 huyện ngoại thành Hà Nội đã mở rộng đón chào hơn 27.000 học sinh lớp 9 đến trường sau 7 tháng đóng cửa.

Háo hức, rộn ràng, hạnh phúc... là tâm trạng chung của không chỉ học sinh, phụ huynh mà còn của cả các thầy cô giáo.

Chủ động, sẵn sàng mọi phương án

Với tinh thần chủ động, linh hoạt cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc học sinh đi học trở lại sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được chuẩn bị kỹ lưỡng suốt thời gian qua. Do đó, dù nhận được quyết định cho học sinh lớp 9 cấp THCS đến trường chỉ 2 ngày trước đó nhưng các trường học thuộc vùng ngoại thành Hà Nội không hề lúng túng, bị động; ngược lại, luôn trong tâm thế sẵn sàng.

Đặt yêu cầu cao nhất là đảm bảo an toàn nên điều kiện đầu tiên khi đón học sinh trở lại là các huyện, thị xã phải ở mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 19/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng. Trường học bắt buộc đạt các tiêu chí an toàn tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế kèm các điều kiện như: Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân (trừ trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì).

Ngày đầu học sinh lớp 9 thuộc vùng xanh ngoại thành trở lại trường: An toàn phòng, chống dịch được siết chặt - Hình 1

Học sinh trường THCS Mai Đình, huyện Sóc Sơn phấn khởi vì được đến trường. Ảnh: Nam Du

Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Hiệu trưởng trường THCS Phù Linh (huyện Sóc Sơn) Ngô Thị Tuyết Mai cho biết: Khi nhận được thông tin về việc cho học sinh lớp 9 đến trường trở lại, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng trường để thống nhất nội dung, kế hoạch giảng dạy. Đồng thời họp phụ huynh khối lớp 9 phổ biến, tuyên truyền, đề nghị hỗ trợ về công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau khi đến trường; đo thân nhiệt ở nhà; chuẩn bị bình nước uống riêng; thực hiện yêu cầu 5K; ký cam kết "một cung đường hai điểm đến". Qua đó, 100% học sinh, phụ huynh đồng ý học trực tiếp với tâm trạng phấn khởi, háo hức, tuân thủ tốt mọi quy định.

Tương tự, trường THCS Mai Đình đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án đón học sinh trở lại trường với học sinh lớp 9, vệ sinh khử khuẩn lớp học, bàn ghế, phòng chức năng với yêu cầu cốt lõi là đảm bảo an toàn phòng, chống dịch nhưng cũng có những tiết học chất lượng ngay từ đầu.

Sáng 22/11, trực tiếp đi kiểm tra tình hình tổ chức dạy học tại một số trường THCS thuộc huyện Sóc Sơn và Mê Linh, Đoàn công tác Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm Trưởng đoàn ghi nhận tinh thần chủ động của các trường học trong việc chuẩn bị tốt mọi điều kiện đón học sinh. Ngoài đảm bảo công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, các trường học đều chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế; có phòng y tế, phòng cách ly y tế, phòng học cách ly, phòng học dự phòng; phân công bộ phận đo thân nhiệt, khử khuẩn, vẽ sơ đồ, hướng dẫn học sinh lên từng lớp. Bên cạnh đó, các phòng học cũng được bố trí giãn cách, đảm bảo quy định.

Giáo viên, học sinh đều phấn khởi và trách nhiệm

Em Nguyễn Tuấn Anh - học sinh trường THCS Chi Đông (huyện Mê Linh) chia sẻ: "Khi đến trường học trực tiếp, chúng em được gặp thầy cô, bạn bè, giờ học hiệu quả hơn do không phụ thuộc thiết bị, đường truyền và được tương tác trực tiếp. Chúng em tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng, chống dịch từ nhà đến trường, tại trường và từ trường về nhà".

Nhận xét về buổi học trực tiếp đầu tiên, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Hòa (huyện Chương Mỹ) Bùi Tố Hoa chia sẻ: "Quá lâu không được đến trường nên cả thầy và trò đều phấn khởi. Trường có 5 lớp 9 với 234 đi học rất đầy đủ. Do đã được tuyên truyền và có ý thức nên các em tuyệt đối tuân thủ quy định 5K cũng như các nội quy của nhà trường. Buổi học đầu tiên diễn ra rất vui vẻ, an toàn".

Xác định, thời gian học trực tiếp là rất quý nên trước ngày "mở cửa", hầu hết các nhà trường đều tổ chức họp tổ chuyên môn để định hướng cô giáo bộ môn về chương trình học. Cụ thể, tuần đầu tiên, các trường dành thời gian ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản, trọng tâm nhất ở nửa học kỳ 1 cho học sinh. Từ tuần thứ hai, các thầy cô sẽ triển khai chương trình tiếp theo, mục đích để học sinh lớp 9 có kiến thức cơ bản, vững chắc, chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp tới. Bên cạnh đó, vấn đề tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh cũng rất được các thầy cô giáo quan tâm để có hình thức tháo gỡ, tư vấn kịp thời.

Khi đi học trực tiếp, trường hợp phát hiện học sinh có biểu hiện bất thường hoặc ca nghi nhiễm được nhiều phụ huynh quan tâm, nhất là khi học sinh chưa được tiêm vaccine phòng Covid- 19. Liên quan đến vấn đề trên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến bày tỏ: "Quá trình học trực tiếp, nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện bất thường, nghi ca nhiễm thì lập tức sẽ đưa xuống phòng cách ly, nhân viên y tế trường học báo Trung tâm Y tế địa phương phối hợp xem xét cụ thể. Đồng thời theo dõi, thực hiện quy trình, quy định của ngành y tế, tránh việc lây lan sang học sinh khác và thầy cô giáo. Tất cả đã có kế hoạch và được tập huấn kỹ nên các nhà trường hoàn toàn chủ động trước các tình huống có thể xảy ra và có cách thức ứng phó phù hợp".

Trước đó, sau khi UBND TP đồng ý tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã, ngày 20/11, Sở GD&ĐT có Công căn số 3995/SGDĐT-CTTT gửi UBND các huyện, thị xã trên địa bàn TP về việc cho học sinh tại các địa bàn này trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian đi học trực tiếp của học sinh lớp 9 thuộc 18 huyện, thị xã và học sinh trường phổ thông nội trú Ba Vì được thực hiện từ ngày 22/11 (thứ Hai).Tuy nhiên, tùy theo điều kiện thực tế của địa phương, có thể bố trí thời gian đi học của học sinh phù hợp, chậm nhất trước ngày 24/11/2021. Việc đi học phải được thực hiện trên tinh thần chủ động, chuẩn bị tốt điều kiện, đảm bảo an toàn; thầy cô chú trọng chất lượng bài học; có hình thức bồi đắp kiến thức phù hợp với từng nhóm học sinh để đảm bảo yêu cầu cốt lõi của chương trình; các học sinh cố gắng, nỗ lực, chăm chỉ học hành và luôn tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid- 19.

"Căn cứ tiến độ theo kế hoạch, từ nay đến 28/11, Hà Nội sẽ tiêm

vaccine mũi 1 cho toàn bộ học sinh lớp 10, 11, 12 cấp THPT trên toàn địa bàn theo quy trình cuốn chiếu. Ngay sau đó, TP sẽ bố trí, sắp xếp để học sinh THPT trở lại trường (dự kiến khoảng đầu tháng 12/2021). Tiếp đó, TP thực hiện tiêm cho học sinh THCS từ đủ 12 - 17 tuổi và khi tiêm xong, học sinh các khối này cũng được đi học trở lại. Với học sinh khối còn lại, đặc biệt là bậc mầm non, ngành GD&ĐT và TP rất băn khoăn nhưng thấu hiểu mong muốn của phụ huynh và học sinh, ngành xác định khi tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid- 19 được phủ kín, hạn chế mức thấp nhất tình trạng lây nhiễm cộng đồng thì các sở, ngành liên quan sẽ thống nhất, đề xuất cho học sinh nhỏ tuổi; trong đó có học sinh mầm non được đến trường." - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, 10 huyện của Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 9 THCS đi học gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên và Ứng Hòa. Trong ngày 22/11 có 200/459 trường cho học sinh đến trường học tập trực tiếp với tổng số 794 lớp học. Tổng số học sinh đi học là 27.216/27.923 em (97,47%); số học sinh vắng là 707 em (2,6%); số giáo viên đến trường là 1880/1923 (97,76%); số giáo viên vắng là 33.

Các huyện còn lại: Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường từ các ngày 23, 24/11/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết
14:54:51 23/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?
17:52:43 24/01/2022
Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook... đối diện mức án nào?
08:16:17 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Vẻ ngoài già nua khó nhận ra của Châu Nhuận Phát ở tuổi 66
07:07:30 25/01/2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng
09:24:11 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

12:55:19 25/01/2022
Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynh và giáo viên nói gì về quyết định này?

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Có thể bạn quan tâm

Mâu thuẫn đất đai, em trai chém anh ruột tử vong

Pháp luật

13:47:44 25/01/2022
Do mâu thuẫn chuyện đất đai, em trai chém anh ruột nhiều nhát dẫn đến tử vong

"Chốt" thời gian thông xe tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Đời sống

13:42:35 25/01/2022
Ngày 27/1 tới đây, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ chính thức thông xe, đưa vào sử dụng sau hơn 2 năm thi công với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng

Son Ye Jin thuở đôi mươi đẹp tới nhường nào: Visual không vướng bụi trần, body gợi cảm hút hồn, bảo sao Hyun Bin si mê đắm đuối

Sao châu á

13:42:26 25/01/2022
Những khoảnh khắc đẹp nức nở của Son Ye Jin chứng minh đẳng cấp nhan sắc khó ai bì được của chị đẹp

Benzema thủng lưới trước đạo chích

Sao thể thao

13:38:25 25/01/2022
Chủ nhật vừa qua không phải là một ngày tốt lành đối với Karim Benzema. Trong trận hòa với Elche (2-2), chân sút chủ lực của Real Madrid đã bỏ lỡ một quả phạt đền

Bảo Thy có lúc thức trắng đêm khi trở thành mẹ bỉm tự tay chăm con nhỏ

Sao việt

13:36:59 25/01/2022
Kết thúc năm 2021 của Bảo Thy khá rực rỡ khi tổ ấm xuất hiện thành viên thứ 3

Một điều tuyệt đối phải làm nếu bạn đang dùng thẻ tín dụng, đừng chủ quan để rồi "tiền mất tật mang"!

Thế giới số

13:36:25 25/01/2022
Đôi khi tiền mất tật mang lại do chính sự bất cẩn của người dùng, đặc biệt khi sử dụng thẻ tín dụng

Giày Tết hợp xu hướng 2022

Thời trang

13:35:46 25/01/2022
Để mừng năm mới và nói lời tạm biệt với thời gian ở nhà do dịch, bạn có thể chọn đôi giày cao gót mang màu sắc nổi bật

Klopp tặng bia cho fan nhiệt thành

Bên lề sân cỏ

13:35:23 25/01/2022
Klopp tặng bia cho fan nhiệt thành, Fan cuồng dùng dao đòi xử cầu thủ... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 25/1

Số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất

Thế giới

13:34:26 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc ngày 25/1 dự kiến được ghi nhận ở mức 9.000. Đây là con số cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Hàn Quốc

Bóc giá chiếc ốp siêu đơn giản của Han So Hee, nhìn bình thường nhưng không tầm thường tí nào!

Đồ 2-tek

13:30:22 25/01/2022
Han So Hee là nữ diễn viên đang nhận được nhiều sự quan tâm, các món đồ phụ kiện của cô nàng sử dụng cũng được fan săm soi nhiệt tình!

Vợ liên tục giục mang tiền về, tôi không dám hé răng về tình cảnh hiện tại

Tâm sự

13:28:03 25/01/2022
Sau một năm với bao biến cố, vợ chỉ mong tôi sớm mang tiền về trả nợ, biếu bố mẹ tiền tiêu Tết, nhưng tôi thực sự không biết phải nói với vợ thế nào về tình cảnh hiện tại của mình

Con trai nam diễn viên Michael Madsen chết ở tuổi 26

Sao âu mỹ

13:22:41 25/01/2022
Hudson Madsen, con trai nam diễn viên nổi tiếng Hollywood Michael Madsen đã chết ở tuổi 26. Cái chết của anh được cho là tự tử