Hà Nội hỗ trợ nhân dân tỉnh Tuyên Quang 100 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Với chủ trương “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, sáng 12/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thay mặt lãnh đạo TP đã đến thăm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ 100 triệu đồng cho tỉnh Tuyên Quang khắc phục mưa lũ.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang Đỗ Minh Tân, trong 2 ngày 8-9/9, thiên tai bất ngờ xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, trong đó 2 huyện Na Hang và Hàm Yên bị thiệt hại nặng nề nhất. Mưa lớn khiến 3 người bị chết; 56 nhà dân bị hư hỏng; hằng trăm ha hoa màu bị ngập, nhiều tuyến đường bị cô lập. Sau mưa lũ, UBND tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời triển khai nhiều hoạt động nhân đạo nhằm động viên, chia sẻ với bà con vùng bị thiệt hại.

Hà Nội hỗ trợ nhân dân tỉnh Tuyên Quang 100 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ - Hình 1

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho tỉnh Tuyên Quang khắc phục mưa lũ.

Tiếp nhận số tiền mà TP Hà Nội hỗ trợ, thay mặt cán bộ, Nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân cảm ơn tình cảm, sự sẻ chia của Nhân dân Thủ đô dành cho Nhân dân vùng bị thiên tai trên địa bàn tỉnh. Sự động viên kịp thời của lãnh đạo và Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã góp phần xoa dịu nỗi đau mà đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đang phải gánh chịu.

Hà Nội hỗ trợ nhân dân tỉnh Tuyên Quang 100 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ - Hình 2

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi, động viên, trao sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho gia đình có 3 người bị thiệt mạng do mưa lũ tại xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng 50 suất quà Trung thu cho các cháu Trường Mầm non xã Minh Hương (huyện Hàm Yên). Đồng thời, thăm hỏi, động viên, trao sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho gia đình có 3 người bị thiệt mạng do mưa lũ tại xã Minh Hương.

Hà Nội hỗ trợ nhân dân tỉnh Tuyên Quang 100 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ - Hình 3

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng 50 suất quà Trung thu cho các cháu Trường Mầm non xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Chia sẻ với những mất mát, tổn thất sau mưa lũ mà đồng bào Thủ đô kháng chiến Tuyên Quang đang phải gánh chịu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương chuyển lời động viên, chia sẻ của cán bộ lãnh đạo, Nhân dân TP Hà Nội tới cán bộ và đồng bào các dân tộc của tỉnh Tuyên Quang. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội mong muốn hoạt động này sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai địa phương đồng thời mong muốn tiếp tục được giao lưu, học hỏi, hỗ trợ trong công tác chuyên môn với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang.

Theo ĐCSVN

Huy động sức mạnh đại đoàn kết vào mục tiêu phát triển

Thời gian qua, công tác Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở đã đóng góp tích cực vào các hoạt động kinh tế - xã hội. Qua đó, huy động sức mạnh đại đoàn kết vào mục tiêu phát triển của tỉnh.

Huy động sức mạnh đại đoàn kết vào mục tiêu phát triển - Hình 1

Các đại biểu tham quan triển lãm thành tựu khối đại đoàn kết trưng bày tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019- 2024. Ảnh: Cù Thuận

Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được huy động vào tất cả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, điển hình là xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong các hoạt động giám sát, phản biện xã hội...

Tăng giám sát, phản biện xã hội

Một trong những hiệu quả khẳng định được vai trò, vị thế của MTTQ các cấp trong tỉnh là đẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung cho biết, thời gian qua, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tổ chức 628 cuộc giám sát, 48 hội nghị phản biện, góp phần làm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được thực hiện phù hợp yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện mới, sát tâm tư, nguyện vọng và quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom là một đơn vị điển hình trong thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, được Ban Dân chủ - pháp luật, Ủy ban Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam về nghiên cứu tìm hiểu. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom Trương Tấn Sỹ cho hay, từ năm 2015 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì giám sát được 10 nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và hướng dẫn 100% MTTQ cấp xã, thị trấn tổ chức được nhiều chương trình giám sát có hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, mở rộng không khí dân chủ, tạo động lực thi đua trong các tầng lớp nhân dân.

Là một điểm sáng trong công tác này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bắc Sơn thực hiện khá tốt nội dung giám sát, phản biện xã hội hằng năm. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bắc Sơn Lại Văn Thành nhìn nhận, sau khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn và dự những hội nghị giám sát, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã xây dựng kế hoạch, thống nhất các đoàn thể, dựa trên thực tế địa phương cũng như ý kiến nhân dân, dư luận xã hội để chọn nội dung giám sát phù hợp hằng năm. Sau đó xin ý kiến của Đảng ủy, bảo đảm sự lãnh đạo và báo cho đơn vị được giám sát nên đã đi vào nền nếp.

Huy động sức mạnh đại đoàn kết vào mục tiêu phát triển - Hình 2

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp giám sát cải cách hành chính tại huyện Nhơn Trạch. Ảnh: N.Hà

Ông Thành cho biết: "Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp thực hiện 6 cuộc giám sát. Điều quan trọng sau giám sát tình hình chuyển biến rõ nét. Cụ thể như Bắc Sơn có trên 73% dân số sử dụng nước sạch (trước giám sát chỉ 18% do giá cả chưa thống nhất); công tác thu gom rác thải đã đảm bảo ngày, giờ, bình quân tuần 3 lần, những khu vực khó khăn 2 lần/tuần (trước đây có khi cả tuần chưa được 1 lần)...".

Hoạt động giám sát và phản biện xã hội cũng được các địa phương như: Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Long Khánh thực hiện khá hiệu quả. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch Phạm Sỹ Linh cho biết: "Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với HĐND, UBND huyện tổ chức được 68 cuộc giám sát, 17 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND, thu thập hơn 1,5 ngàn ý kiến đóng góp và 51 lượt tiếp dân... tháo gỡ các khó khăn, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các tầng lớp nhân dân nên đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, đảm bảo các vấn đề an sinh và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện".

Phối hợp hiệu quả

Một trong những điểm nổi bật trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân thời gian qua là công tác phối hợp hiệu quả giữa MTTQ với chính quyền cùng cấp. Tùy đặc điểm từng địa bàn, công tác phối hợp được ký kết triển khai, tập trung thực hiện những nhiệm vụ vì dân.

Huyện Cẩm Mỹ là địa phương về đích nông thôn mới trước Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện 1 năm. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thắng khẳng định: "Sự phối hợp hiệu quả giữa MTTQ và UBND huyện tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của MTTQ các cấp trong chủ trương phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và phát huy vai trò trung tâm của MTTQ Việt Nam các cấp trong việc huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vào sự phát triển chung của huyện".

Huyện Tân Phú cũng là đơn vị về đích nông thôn mới sớm hơn 1 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú Phạm Thị Lý cho rằng, công tác phối hợp giữa MTTQ với UBND huyện được ký kết, triển khai và 100% xã, thị trấn đều phối hợp, có chương trình hoạt động cụ thể nên huy động sức mạnh toàn dân, tạo sự đồng thuận trong các mục tiêu phát triển của địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Định Quán Trần Quang Tú cho hay, nhờ công tác phối hợp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Cuối năm 2018, Định Quán hoàn thành các mục tiêu nông thôn mới.

Củng cố vững chắc hệ thống chính trị

Với uy tín, vai trò của mình, MTTQ các cấp còn đóng góp hiệu quả trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố vững chắc hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở.

Thời gian gần đây, người dân trong tỉnh đều quan tâm tiến độ giải phóng mặt bằng, thực hiện nhiều dự án trọng điểm của tỉnh. Để đưa chủ trương này vào thực tiễn, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, MTTQ Việt Nam huyện Long Thành đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định về công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để triển khai các dự án trọng điểm như Sân bay quốc tế Long Thành, khu công nghiệp công nghệ cao tại các xã Tam An, An Phước, thị trấn Long Thành; đường cao tốc Bến Lức - Long Thành...

Phó bí thư thường trực Huyện ủy Long Thành Ngô Thế Ân cho rằng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát huy vai trò, tuyên truyền, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị của nhân dân về chủ trương, cơ chế chính sách bồi thường, các điều kiện bảo đảm tái định cư; phối hợp các cấp, các ngành và cơ quan liên quan giải quyết những vấn đề phát sinh, khiếu nại, tố cáo của nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách đối với việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Động viên nhân dân khắc phục khó khăn trước mắt, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án đúng tiến độ... góp phần nhanh chóng đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn.

Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Vũ Thị Minh Châu khẳng định: "Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã nêu cao được vai trò, thực sự là cơ quan "gác cổng" cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để các chỉ thị, nghị quyết, dự thảo kinh tế - xã hội khi triển khai vào thực tiễn có hiệu quả. Chính nhờ sự giám sát, phản biện của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các cấp trong huyện nhìn ra những điểm còn hạn chế, chưa phù hợp để kịp thời điều chỉnh sát thực tiễn".

Nguyệt Hà

Theo Dongnai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021
Bắt trọn khoảnh khắc Triệu Lệ Dĩnh khiến Ngô Diệc Phàm nhìn đắm đuối, bê bối trong sự kiện cũ lại bị "đào" lên
22:25:28 01/03/2021
Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ
22:48:44 01/03/2021
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
21:08:04 01/03/2021

Tin mới nhất

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh

22:43:03 01/03/2021
Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Trường tiểu học Xuân Phương sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

22:04:14 01/03/2021
Từng có ca mắc Covid-19 và trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung, những ngày qua, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tất bật với việc dọn trường lớp, khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh...

Đừng làm khó người thầy

21:27:43 01/03/2021
Ngày 2/2, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT là căn cứ pháp lý để các đơn vị thực hiện việc tuyển dụng giáo viên.

Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn

21:16:43 01/03/2021
Mẹ của người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư cho biết, từ nhỏ sức khỏe của anh đã không tốt, việc đứng lên ngồi xuống cũng gặp khó khăn.

Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng

21:02:58 01/03/2021
Người đàn ông Hải Dương bám vào phao xốp bơi qua sông từ Hải Dương sang Hải Phòng, bị tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phát hiện, xử lý và áp giải trở lại Hải Dương.

Chính quyền đô thị tại TP.HCM phải là nơi lo cho dân, hướng về người dân

20:39:47 01/03/2021
Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân, kể cả giải quyết việc làm và an toàn cho người dân, là một bộ máy hướng về người dân, nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, thuận lợi hơn.

Trung tâm Y tế Bến Cầu ngưng khám, chữa bệnh vì phát hiện 3 ca COVID-19

20:32:15 01/03/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, do phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 ở khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Bến Cầu nên ngành y tế quyết định tạm ngưng khám, chữa bệnh để khử khuẩn môi trường xung quanh.

Gia Lai: Bệnh nhân 1696 tái dương tính đã có kết quả 2 lần âm tính

20:01:57 01/03/2021
BN 1696 ghi nhận tái dương tính trở lại sau một tuần ra viện đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, các trường hợp F1 tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Dừng cách ly trường hợp liên quan người đàn ông xin việc âm tính ở Bạc Liêu

19:56:03 01/03/2021
Chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến thời điểm này không có trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh này.

Điều động giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

18:22:51 01/03/2021
Bộ Công an vừa có quyết định điều động nguyên trưởng ban chuyên án phá đường dây cà phê phế phẩm nhuộm pin tại Đắk Nông năm 2018 về nhận nhiệm vụ, làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung

17:49:50 01/03/2021
Chiều 1-3, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung nữa. Hiện TP chỉ cách ly tập trung với người đến từ Hải Dương và một số nơi ở Hải Phòng.

Bạc Liêu thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2

17:29:18 01/03/2021
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/2 vừa qua.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

17:13:11 01/03/2021
Dự kiến ngày 16/3/2021, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn sẽ có buổi đối thoại chủ đề Thanh niên Việt Nam vững tin tiếp bước với đoàn viên, thanh niên.

Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

16:53:43 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Yên Bái xử phạt 2,5 triệu đồng tài xế ô tô trốn khai báo y tế

16:35:19 01/03/2021
Sáng nay 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô không chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng

16:16:34 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nhân sự.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

16:14:13 01/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã quyết định xin nghỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM để chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ông Trần Minh Thảo giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

15:57:04 01/03/2021
Sáng 1-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Trần Minh Thảo - Trưởng Phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài P...

Thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Bạc Liêu

15:45:42 01/03/2021
Ngày 1/3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại

15:42:26 01/03/2021
Đường phố TP.HCM đông đúc hơn, nhiều nơi ùn tắc trong buổi sáng nay 1.3, khi khoảng 1,7 triệu học sinh đi học trở lại.

Phạt tiền, tước GPLX tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây tắc đường

15:42:06 01/03/2021
Đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông, tài xế lái xe biển xanh bị tước GPLX 2 tháng và phạt 4 triệu đồng.

Giá gas tháng 3/2021 tiếp tục tăng

15:27:24 01/03/2021
Hiệp hội Khí Việt Nam thông tin, từ ngày 1/3, giá gas tăng 5.000 đồng/bình 12kg, theo đó giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng từ 405.000 - 423.000 đồng/bình 12kg.

Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

15:25:06 01/03/2021
Ngày 28.2, tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam (xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021 và phát động Tết trồng c...

Hải Dương dừng cách ly xã hội

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Công an Lâm Đồng, Đắk Lắk có Giám đốc mới

14:19:49 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ.

Bỏ mức lương cao, về quê nuôi "tôm sạch"

14:06:55 01/03/2021
Từ bỏ mức lương mà nhiều người mơ ước, anh Đỗ Văn Hải (xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) trở về quê thực hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình vi sinh không sử dụng kháng sinh, chất cấm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Có thể bạn quan tâm

Có nên dùng mỹ phẩm chứa hương thơm?

Làm đẹp

04:41:41 02/03/2021
Hương liệu được thêm vào sản phẩm làm đẹp nhằm nâng cao tính trải nghiệm khi sử dụng.

Quả cầu Vàng 2021: Ấn tượng "thảm đỏ" giữa đại dịch COVID-19

Thời trang

04:26:54 02/03/2021
Do dịch COVID-19, lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2021 đã trở nên lặng lẽ hơn tại hai địa điểm chính diễn ra sự kiện là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California.

Mỹ nhân Thái Lan gây sốt với phong cách trang điểm nâu tây

Phong cách sao

04:24:23 02/03/2021
Người đẹp Baifern Pimchanok mới đây đã gây sốt cộng đồng mạng bởi lối make up cực kỳ sang chảng và mê hoặc.

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.