Hà Nội: Giảm 50% học phí cho học sinh sẽ thêm động lực vượt khó

Tại Thông báo số 477-TB/TU ngày 30-8-2021, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã thông tin việc Thường trực Thành ủy thống nhất chủ trương giảm 50% học phí cả năm học 2021-2022 cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục (không bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài).

Chủ trương đậm tính nhân văn này đã tiếp thêm động lực để thầy, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực vượt khó, duy trì dạy tốt, học tốt.

Hà Nội: Giảm 50% học phí cho học sinh sẽ thêm động lực vượt khó - Hình 1

Chủ trương hỗ trợ học phí của thành phố Hà Nội giúp các gia đình yên tâm, dành nhiều sự quan tâm hơn cho học sinh học tập trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp. Ảnh minh họa

Bảo đảm công bằng

Nội dung đáng chú ý trong chủ trương hỗ trợ của thành phố Hà Nội là trẻ em mầm non, học sinh phổ thông theo học tại các cơ sở giáo dục công lập, tư thục hay dân lập và học viên học tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên đều được thụ hưởng. Thời gian hỗ trợ theo thời gian học thực tế, bao gồm cả thời gian học theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, tối đa không quá 9 tháng/năm học 2021-2022.

Chủ trương này không chỉ giảm gánh nặng cho gia đình học sinh trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mà còn mang đậm tính nhân văn, bảo đảm công bằng. Học sinh dù đang theo học ở loại hình trường nào (công lập, dân lập hay tư thục) đều được thụ hưởng chính sách.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mức hỗ trợ cho mỗi học sinh bằng 50% mức thu học phí 1 tháng của năm học 2021-2022 do HĐND thành phố Hà Nội quy định đối với cơ sở giáo dục công lập thực hiện chương trình giáo dục đại trà và tương ứng với từng vùng, từng cấp học.

Video đang HOT

Để thực hiện chủ trương này, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ chi từ nguồn ngân sách gần 900 tỷ đồng. Ước tính, sẽ có khoảng 1,3 triệu trẻ em mầm non và học sinh các cấp học được hưởng chính sách này.

Sau khi được Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến thống nhất về chủ trương, UBND thành phố sẽ lập tờ trình báo cáo HĐND thành phố xem xét, quyết định. Việc thực hiện chính sách này căn cứ vào nghị quyết của HĐND thành phố.

Nếu các bước được thực hiện đúng như dự kiến, Hà Nội sẽ triển khai giảm học phí năm học 2021-2022 cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục ngay trong năm 2021 và hoàn thành trong năm 2022.

Với học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đề nghị các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài xem xét có chính sách giảm học phí cho học sinh năm học 2021-2022.

Thêm động lực vượt khó khăn

Chủ trương mang đậm tính nhân văn của thành phố đã kịp thời động viên trẻ em, học sinh phổ thông, gia đình học sinh và các nhà trường trước ngày khai giảng, tạo thêm động lực để toàn ngành khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ kép: Vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, vừa dạy tốt, học tốt.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, phụ huynh học sinh học lớp 4 thuộc Hệ thống giáo dục M.V Lômônôxốp (quận Nam Từ Liêm) bày tỏ: “Học sinh ở các trường dân lập, tư thục thường có mức học phí cao hơn trường công lập. Với chủ trương của thành phố, các con được hưởng cùng mức hỗ trợ 50% mức học phí của các bạn theo học trường công lập thực hiện chương trình giáo dục đại trà. Việc không phân biệt là học sinh đang học trường công lập hay dân lập, tư thục thể hiện tính nhân văn và bảo đảm công bằng, là sự động viên lớn đối với phụ huynh”.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức Lê Văn Hiến cho biết, mức học phí hiện nay của học sinh vùng nông thôn là 75.000 đồng/học sinh/tháng, nếu áp dụng theo mức giảm 50% tương ứng với 9 tháng học thực tế trong một năm học, thì với các gia đình trên địa bàn, nhất là tại các xã còn nhiều khó khăn là sự động viên lớn.

“Chủ trương của Thường trực Thành ủy được ban hành rất kịp thời, có ý nghĩa không nhỏ trong bối cảnh nhiều gia đình học sinh đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây cũng là động lực để các gia đình yên tâm, có thêm nguồn lực quan tâm mua sắm thiết bị học tập và các điều kiện để giúp con học hiệu quả, góp phần cùng ngành Giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Lê Văn Hiến bày tỏ.

Các trường học thuộc huyện Ba Vì cũng thêm hân hoan chào đón năm học mới khi có thêm động lực từ chủ trương của thành phố. Bà Nguyễn Thị Phương Loan, Hiệu trưởng Trường Mầm non Khánh Thượng A (huyện Ba Vì) cho hay: “Hơn 90% số trẻ được gửi tại trường đều là con em đồng bào dân tộc và thuộc gia đình hộ cận nghèo, cuộc sống còn nhiều khó khăn, việc duy trì gửi con tới lớp đã là một sự cố gắng lớn. Chủ trương của thành phố khiến các bậc phụ huynh rất vui, yên tâm gửi con tới trường, góp phần cùng nhà trường duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi và nâng tỷ lệ huy động trẻ ở các độ tuổi còn lại ra lớp. Đội ngũ nhà giáo chúng tôi cũng thêm động lực để khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học”.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho rằng, chủ trương của Thường trực Thành ủy là nguồn động viên rất kịp thời đối với ngành Giáo dục Thủ đô để thầy, trò thêm quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Sau khi HĐND thành phố thông qua Nghị quyết về cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Tài chính triển khai thực hiện, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và hiệu quả.

Địa phương dự kiến chi hơn 80 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ vào chiều ngày 12/8, tờ trình hỗ trợ học phí với học sinh trung học phổ thông và trẻ em mầm non đã được Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng thông qua.

Nguyên nhân do năm học 2021 - 2022 bị ảnh hưởng bởi dịch.

Địa phương dự kiến chi hơn 80 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh - Hình 1
Học sinh ở Đà Nẵng đo thân nhiệt trước khi vào trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, năm học 2021-2022, mức học phí công lập sẽ được hỗ trợ 100%. Các đối tượng hưởng gói hỗ trợ này là học sinh trường trung học phổ thông công lập và trẻ em mầm non, trừ mầm non là cơ sở có vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự kiến kinh phí để hỗ trợ trong 9 tháng của năm học 2021-2022 là trên 87,4 tỷ đồng.

Đây không phải lần đầu tiên Đà Nẵng hỗ trợ học sinh, trước đó, thành phố cũng đã bỏ ra kinh phí khoảng 38,3 tỷ đồng để giảm học phí cho các em THCS, THPT trong năm học 2020-2021. Ngoài ra, thời gian qua, sinh viên đã được thành phố triển khai các gói hỗ trợ. Chẳng hạn, sinh viên, học viên sau đại học đang theo học tại các trường Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Trung tâm Đào tạo thường xuyên sẽ được giảm 5% học phí.

Địa phương dự kiến chi hơn 80 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh - Hình 2
Thực hiện nghiêm việc phòng dịch khi học sinh đến trường. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, trước đó Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh thành về việc chia sẻ khó khăn vì tình hình dịch. Theo đó, Bộ đề nghị các cơ sở giáo dục trên cả nước trong năm học 2021-2022 giữ ổn định mức học phí. PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với Đất Việt về vấn đề này: "Do tình hình dịch bệnh kéo dài, kinh tế của mọi gia đình đều bị ảnh hưởng, nhiều nơi còn bán hàng 0 đồng, các chủ nhà trọ cũng giảm tiền thuê nhà để chia sẻ khó khăn với người dân. Bởi vậy, đối với ngành giáo dục, việc giữ nguyên học phí là hoàn toàn đúng.

Các trường có ý định tăng học phí cũng cần xem xét lại và chấp hành chủ trương của Bộ. Trước tình hình đang khó khăn như này mà trường học bảo phải tính đúng, tính đủ với những chi phí, kế hoạch, dự định của trường là không nên có."

Địa phương dự kiến chi hơn 80 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh - Hình 3
Tiến hành rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo ông, quyết định giữ nguyên học phí là hoàn toàn phù hợp và sẽ được nhiều người ủng hộ. Việc cần thiết nhất là chăm lo kiến thức cho học sinh, còn mua sắm trang thiết bị phục vụ việc học để đạt tiêu chuẩn quốc tế là chưa thực sự phù hợp với tình hình khó khăn như hiện tại. Ông nhấn mạnh, cái nào còn tận dụng được thì nên dùng, không nên mua sắm quá nhiều rồi gây lãng phí.

Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp nên nhiều trường vẫn chưa có lịch đi học lại cụ thể với học sinh, sinh viên các cấp. Đời sống bà con bị ảnh hưởng lớn về dịch nên việc giữ nguyên hay miễn giảm học phí được nhiều người ủng hộ. Mong rằng, dịch nhanh chóng kết thúc để mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'
17:49:40 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'
22:08:27 28/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021

Thông tin đang nóng

"Chị Lý Nhã Kỳ mua hết căn hộ trong chung cư 25 tầng. Chị ấy đi tới đâu rải tiền tới đó"
08:42:34 30/11/2021
Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Thiều Bảo Trâm nói về thói trăng hoa, cặp bồ: "Rất hèn hạ, kiểu đàn ông thế ở ngoài rất nhiều"
09:15:27 30/11/2021
Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng
11:10:34 30/11/2021
'MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương chính thức ly hôn sau khi bắt quả tang chồng ngoại tình
11:09:08 30/11/2021
Cấp báo siêu đám cưới bùng nổ Vbiz: Đàng gái là Hoa hậu đình đám, 3 tình tiết quan trọng nói lên tất cả!
08:26:20 30/11/2021
Đi chợ thấy chị dâu lấp ló trong một sạp quần áo, tôi vào xem thử thì bủn rủn khi chứng kiến một chuyện sốc óc
08:42:45 30/11/2021
Hải Tú - Nàng thơ học thức đầy mình vướng scandal giật bồ, sinh con chấn động Vbiz
09:55:52 30/11/2021

Tin mới nhất

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao ảnh cưới của Minh Tú và 1 sao nam Vbiz: Đôi bên nắm tay kề cận, trao nhẫn cực tình nhưng thực hư ra sao?

Sao việt

14:14:42 30/11/2021
Netizen đang nháo nhào trước loạt ảnh cưới của Minh Tú và một nam diễn viên nổi tiếng của Vbiz

Gỏi sứa rau thơm

Ẩm thực

14:14:32 30/11/2021
Gỏi có vị chua chua ngọt ngọt của giấm đường,  mùi thơm thơm của rau thơm và đặc biệt là không thể cưỡng lại được cái vị giòn giòn mát lạnh của sứa. Đảm bảo đây sẽ là món khai vị tuyệt vời đấy mọi người ơi.  

5 nguyên nhân khiến bạn cưới nhầm người dễ cả đời hối hận

Tình yêu

14:13:35 30/11/2021
Với tỷ lệ ly dị cao như hiện nay, dường như quá nhiều người mắc sai lầm nghiêm trọng khi chọn bạn đời

Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển

Thế giới

14:12:28 30/11/2021
Mạng Internet xuất hiện một đoạn video được cho ghi lại cảnh tiêm kích tàng hình F-35 của Anh lao từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth xuống biển hồi giữa tháng

SUV hiệu năng cao BMW XM sẽ được sản xuất trong năm 2022

Ôtô

14:11:02 30/11/2021
Mẫu concept về dòng SUV hiệu năng cao của BMW có động cơ V8 và mô-tơ điện, sản sinh công suất 750 mã lực cùng mô-men xoắn 999 Nm

Song Joong Ki đón nhận tin dữ, tạm dừng mọi hoạt động vì quá đau buồn

Sao châu á

14:09:09 30/11/2021
Hàng loạt netizen đã để lại bình luận chia buồn với Song Joong Ki và gia đình

Cận cảnh Ducati Multistrada V4 S thế hệ mới tại Việt Nam

Xe máy

14:04:11 30/11/2021
Điểm đáng chú ý trên Multistrada V4 S là hệ thống radar phía trước và sau, đây cũng là công nghệ hiện đại nhất có trên môtô

NSX Dung Bình Dương chính thức tuyên bố sẽ khởi kiện Trúc Anh (Mắt Biếc) nếu không chịu lên tiếng xin lỗi

Hậu trường phim

14:01:58 30/11/2021
Tuyên bố chắc nịch của NSX Dung Bình Dương về thái độ của Trúc Anh đang nhận được nhiều sự quan tâm

Gà trống mở chốt chuồng để cứu bạn đời bị chủ bắt thịt 

Clip hay

14:01:12 30/11/2021
Thấy bạn đời bị chủ bắt nhốt vào chuồng để thịt, gà trống tìm cách mở chốt cửa để cứu

Lũ lên tại Quảng Ngãi, nhiều hộ dân vùng hạ lưu bị ngập

Đời sống

13:58:32 30/11/2021
Theo Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong 24 giờ qua (từ 15 giờ ngày 28 đến 15 giờ ngày 29/11), khu vực tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-180 mm; riêng khu vực huyện Ba Tơ, lưu vực hồ Diên Trư...

6 vị trí trên cơ thể vợ khiến chồng mê mệt, thích nhìn nhất khi ''yêu''

Kiến thức giới tính

13:57:08 30/11/2021
Có những vị trí trên cơ thể vợ khiến chồng mê mệt, cho dù đang mải miết thăng hoa các ông chồng cũng không quên ngắm nhìn nó

Ca sĩ Trùng Dương cover ‘Em không sai chúng ta sai’ đầy tình cảm

Nhạc việt

13:56:21 30/11/2021
Cover lại ca khúc Em không sai chúng ta sai của giọng ca sinh năm 97 - Trùng Dương đã chạm đến trái tim người nghe