Hà Nội: Dự án trạm bơm tiêu chậm tiến độ vì giải phóng mặt bằng

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, việc triển khai chậm dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đã ảnh hưởng đến công tác tiêu thoát úng ở khu vực phía Tây Thủ đô.

Trong đó, nguyên nhân chính là do vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB).

Sáng 7/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội tái chất vấn về việc thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư, trong đó đặc biệt quan tâm đến dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa, dự án Trạm bơm Liên Mạc.

ADVERTISEMENT

Hà Nội: Dự án trạm bơm tiêu chậm tiến độ vì giải phóng mặt bằng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Hà Nội cho biết, dự án xây dựng trạm bơm Yên Nghĩa đã chậm tiến độ 6 tháng

Trả lời chất vấn về dự án xây dựng trạm tiêu bơm Yên Nghĩa, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết, dự án xây dựng trạm bơm Yên Nghĩa đã chậm tiến độ 6 tháng so với phê duyệt của thành phố. Nguyên nhân do vướng mắc trong công tác GPMB. Dự án tạm dừng thi công từ cuối năm 2019 đến nay, ảnh hưởng đến công tác tiêu thoát nước của hệ thống.

Ông Chu Phú Mỹ cũng nói rõ, về giải pháp, Sở sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với quận Hà Đông trong công tác GPMB; bên cạnh đó đề nghị lãnh đạo thành phố và các đơn vị cùng làm việc với địa phương để tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án.

Trả lời chất vấn về vấn đề này, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa có tổng diện tích 51,6ha, trong đó diện tích GPMB là 30,74ha gồm 2 giai đoạn. Kết quả đến nay đã GPMB được 20,5ha.

Phần diện tích cần GPMB còn lại là 10,24ha, liên quan đến 487 tổ chức, hộ gia đình chưa GPMB xong.

Hà Nội: Dự án trạm bơm tiêu chậm tiến độ vì giải phóng mặt bằng - Hình 2
Bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông trả lời chất vấn.

Bà Cấn Thị Việt Hà khẳng định: Trách nhiệm GPMB đối với dự án này thuộc về quận; quận đã có kế hoạch xác định đến quý III/2022 GPMB xong tối thiểu xong 85%. Nếu hết năm 2022, các hộ không đồng tình, quận sẽ có kế hoạch thực hiện cưỡng chế theo quy định.

ADVERTISEMENT

Được gỡ khó, “công viên mở” Kim Quy sẽ lấp đầy khoảng trống vui chơi giải trí tại Hà Nội

Là dự án thu hút sự quan tâm của công luận, mới đây, lý do vì sao dự án Công viên Kim Quy (Hà Nội) chậm tiến độ đã được hé lộ, sau khi trở thành chủ đề "nóng" trong phiên họp giải trình của HĐND thành phố Hà Nội.

Video đang HOT

Được gỡ khó, công viên mở Kim Quy sẽ lấp đầy khoảng trống vui chơi giải trí tại Hà Nội - Hình 1

Công viên Kim Quy sẽ là công viên mở, người dân và du khách vào cửa miễn phí. Ảnh phối cảnh minh họa

Cơn khát công viên của Hà Nội

Nhiều năm qua, Hà Nội vẫn đối mặt với tình trạng thiếu các công viên giải trí quy mô lớn, những tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Mỗi dịp hè, khi nhu cầu vui chơi giải trí của con em tăng cao, nhiều phụ huynh trên địa bàn Hà Nội lại đau đầu tìm một điểm vui chơi, thư giãn cho con em mình. Một số công viên cũ như: Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo... được xây dựng từ nhiều thập kỷ qua, giờ đây chỉ là những nơi có cây xanh, hồ nước để người dân đi bộ, thư giãn, tập thể dục.

Được gỡ khó, công viên mở Kim Quy sẽ lấp đầy khoảng trống vui chơi giải trí tại Hà Nội - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ảnh phối cảnh minh họa trò chơi sử dụng công nghệ thực tế ảo tại Công viên Kim Quy

Đại diện Sở QH - KT Hà Nội cho biết, chủ trương xây các công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế nằm trong mạng lưới quy hoạch công viên, vườn hoa của TP. Tuy nhiên, nguồn lực để thực hiện phụ thuộc vào việc xã hội hóa. Hiện, TP đang kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia.

Một trong số những dự án chậm tiến độ nhận được sự quan tâm nhiều nhất là Công viên Kim Quy, dù động thổ nhiều năm xong vẫn chưa hẹn ngày triển khai. Nguyên nhân đến từ đâu, mới đây vấn đề lại được mổ xẻ trong cuộc họp HĐND TP. Hà Nội.

Gỡ khó cho những dự án công viên văn hóa "biểu tượng" của Hà Nội

ADVERTISEMENT

Tại phiên giải trình của HĐND TP. Hà Nội về đầu tư, khai thác các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn sáng ngày 25/4, Đại biểu Duy Hoàng Dương nhắc lại câu chuyện: "Tại hội nghị đầu tư phát triển của thành phố vào tháng 6/2021 các chủ đầu tư đã kiến nghị muốn được triển khai dự án và kiến nghị UBND TP tạo điều kiện về thủ tục hành chính cũng như các công tác khác để triển khai dự án sớm đưa vào sử dụng, tạo nguồn vốn hiệu quả nhưng đến nay cả hai dự án đều chưa được đưa vào sử dụng".

Được gỡ khó, công viên mở Kim Quy sẽ lấp đầy khoảng trống vui chơi giải trí tại Hà Nội - Hình 3

Chính quyền địa phương đang phối hợp với chủ đầu tư để giải phóng mặt bằng 3% diện tích còn lại.

Ngay tại cuộc họp, Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội Nguyễn Trúc Anh cho biết, công viên Kim Quy hiện không vướng gì về quy hoạch mà chủ yếu về giải phóng mặt bằng. Trong khi, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh thừa nhận trách nhiệm UBND thành phố chậm trễ vì có lịch sử liên quan, nhưng thời gian qua cơ bản các vướng mắc cũng đã được tháo gỡ. Mặt khác, khẳng định, ngay sau phiên giải trình, UBND TP. Hà Nội sẽ yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung xử lý, kịp thời giải quyết thỏa đáng những vấn đề được các đại biểu HĐND thành phố nêu.

Đây là tín hiệu đáng mừng với nhà đầu tư. Trả lời báo chí, ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT Sun Group, chủ đầu tư dự án Công viên Kim Quy khẳng định những khó khăn vướng mắc lớn nhất đã qua. Hiện dự án vẫn đang được Sun Group và UBND huyện Đông Anh cùng TP. Hà Nội triển khai với nỗ lực cao nhất.

Làm rõ hơn về vướng mắc giải phóng mặt bằng khiến dự án chậm triển khai, đại diện Sun Group cho biết, trên tổng diện tích 1.010.906,6m2 của dự án, đã có 974.097m2 mặt bằng được bàn giao cho Sun Group, tương đương với 97% vào tháng 10/2021. Sun Group cũng đã dành gần 700 tỷ đồng cho công tác GPMB dự án.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, phần diện tích này gồm nhiều mộ phần nằm rải rác trên mặt bằng tổng thể dự án, gây khó khăn nhất định đến việc triển khai đồng bộ các hạng mục của công viên. Liên quan đến yếu tố tâm linh, đây là vấn đề nhạy cảm, UBND huyện Đông Anh đã và đang cùng chủ đầu tư xúc tiến làm việc, thuyết phục, động viên các gia đình có mộ phần nằm trên diện tích cần bàn giao di dời, để sớm thúc đẩy công tác GPMB, tạo điều kiện thuận lợi cho thi công.

"Sau khâu điều chỉnh quy hoạch của thành phố với dự án này, song song với công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), Sun Group đã cùng các đơn vị tư vấn hoàn thiện thiết kế dự án, cập nhật những hạng mục mới hấp dẫn và hiện đại nhất, bắt kịp những xu thế công nghệ giải trí tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay", Chủ tịch HĐQT Sun Group cho biết.

Cam kết dồn toàn lực hoàn thiện công viên

Đúng như chủ trương của thành phố, việc đầu tư phát triển các công viên giải trí như Công viên Kim Quy có ý nghĩa quan trọng trong phát triển du lịch của Thủ đô.

Với mong muốn góp sức phát triển du lịch, tạo điều kiện người dân thụ hưởng dịch vụ giải trí chất lượng, đại diện Sun Group khẳng định: "Cam kết sẽ đưa Công viên Kim Quy vào hoạt động sau 2 năm, khi công tác cấp phép được hoàn thiện".

Được gỡ khó, công viên mở Kim Quy sẽ lấp đầy khoảng trống vui chơi giải trí tại Hà Nội - Hình 4

ADVERTISEMENT

Trò chơi Roller Coaster gỗ với 2 làn trượt hiện đại sẽ được Sun Group đưa vào công viên Kim Quy. (Ảnh minh họa)

Bằng kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án công viên giải trí tầm cỡ quốc tế trên khắp Việt Nam như Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á - Asia Park, Sun World Halong Complex, Sun World Hon Thom Nature Park..., phát biểu của đại diện Sun Group không quá gây ngạc nhiên, nút thắt chỉ còn nằm ở nỗ lực của các bên nhằm đẩy mạnh công tác chuẩn bị hồ sơ cấp phép cho dự án này.

Không chỉ yên tâm với tiến độ, Sun Group còn công bố tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Công viên Kim Quy, đồng thời hé lộ một loạt công trình, dịch vụ đặc sắc sẽ được xây dựng tại dự án này. Theo đó, dự kiến chi đầu tư cho dự án sẽ vào khoảng trên 10.000 tỷ đồng.

Trên tổng diện tích 101ha, Công viên Kim Quy sẽ là một tổ hợp vui chơi giải trí và sự kiện đẳng cấp quốc tế, quy tụ các công viên chủ đề và công viên giải trí tầm cỡ khu vực với ý tưởng hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay.

Nhiều trò chơi lần đầu có mặt tại châu Á như roller coaster gỗ 2 làn trượt cũng sẽ được đưa về đây. Show diễn trên mặt nước với sân khấu hình rùa nổi từ dưới nước lên, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Kim Quy và Hoàn Kiếm, sẽ là sản phẩm chỉ công viên Kim Quy mới có. Một Làng gốm ánh sáng, được kiến tạo bởi các mảnh ghép từ gốm màu (mosaic), cũng sẽ tạo nên quần thể công trình kiến trúc độc nhất vô nhị cho Hà Nội, tại công viên này.

Được gỡ khó, công viên mở Kim Quy sẽ lấp đầy khoảng trống vui chơi giải trí tại Hà Nội - Hình 5 ADVERTISEMENT

Công viên Kim Quy được kỳ vọng trở thành điểm đến vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân và du khách đến Thủ đô. (Ảnh phối cảnh minh họa)

Công viên Kim Quy được kiến tạo để trở thành một điểm hẹn văn hóa, một trong những công viên công nghệ thực tế ảo quy mô hàng đầu châu Á. Trong đó, Sun Group đã bắt tay nhiều tên tuổi lớn trên thế giới như Forrec, KTS lừng danh Bill Bensley hay Franco Dragone's.

Forrec's - Công ty thiết kế hàng đầu thế giới có trụ sở tại Canada và hoạt động tại 30 nước trên giới, chuyên thiết kế và quy hoạch các công viên chủ đề, công viên nước... sẽ thiết kế tổng thể toàn bộ công viên. KTS lừng danh Bill Bensley, người đã cùng Sun Group tạo nên những công trình nghỉ dưỡng biểu tượng cho Việt Nam như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay... sẽ phụ trách thiết kế phân khu Phượng Hoàng. Franco Dragone's - thương hiệu 70 năm kinh nghiệm của Ý, cha đẻ của những show diễn nổi tiếng toàn cầu như Lido - Paris Merveilles- show cabaret hoành tráng ở Champs-Élysées (Paris - Pháp), hay The house of dancing Water tại Macau... sẽ là đơn vị đảm trách thiết kế các show diễn tại khu vực Kim Quy.

ADVERTISEMENT

Hội tụ những tên tuổi lớn trên, cùng với các đối tác xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, công viên Kim Quy sẽ là một biểu tượng mới của Hà Nội, trên hành trình trở thành điểm đến văn hóa và vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc04:50Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Bà Nhân Vlog vừa Việt Nam đã vì chiều fan mà làm một việc đầy ý nghĩa03:12Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ đủ xài trong 6,5 ngày02:42
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội
17:57:36 19/08/2022
Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích
20:47:34 18/08/2022
Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích
16:56:30 18/08/2022
Gia đình thiếu nữ Lương Hải Như: Đã chi hàng trăm triệu tìm con, dù kiệt sức cũng sẽ tìm đến cùng
18:10:11 19/08/2022
42 người Việt trốn khỏi casino Campuchia: 'Khi nhảy xuống sông, tôi biết mình đã sống'
10:53:16 20/08/2022
2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ
23:10:34 18/08/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc
13:56:25 18/08/2022
Bố đau xót, nước mắt rưng rưng khi nhắc đến con gái mất tích ở Hà Nội
08:40:11 20/08/2022
Giá vàng hôm nay 19/8: Tiếp tục suy giảm
07:57:08 19/08/2022
Khách hàng dễ sập bẫy 'bán cắt lỗ' giăng khắp nơi hậu sốt đất
12:46:39 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Toàn cảnh drama “lòng xào dưa” của cô giáo mầm non gây bão MXH: Tiểu tam bị đình chỉ
08:12:10 20/08/2022
Bố chồng lên tiếng bênh con dâu: "Nó có thích ăn lòng xào dưa cũng khô‌ng liên quan đến mọi người"
06:59:35 20/08/2022
Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Không loại trừ khả năng cô gái đã bỏ trốn
08:16:14 20/08/2022
Con trai ngoại tình, bố chồng ôm con dâu và cháu khóc nức nở
08:45:14 20/08/2022
Đức Thịnh, Thanh Thúy hạnh phúc cùng 2 quý tử điển trai ở Đà Lạt
06:48:38 20/08/2022
Chàng trai pha chế kiếm 1 tỷ/tháng bị ekip Shark Tank và dân trong nghề "vạch mặt"
07:38:54 20/08/2022
Cô giáo ở Thái Bình tường trình gì về loạt tin nhắn gây bão mạng xã hội?
08:46:47 20/08/2022
'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ vợ?
05:54:18 20/08/2022
Lễ cưới của tài tử TVB Hoàng Gia Lạc
05:50:52 20/08/2022
Ngọc Trinh lộ nhan sắc thật qua camera thường của Minh Hằng, một điểm trên cơ thể gây chú ý
07:38:17 20/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lời kể của nhóm người tháo chạy khỏi casino Campuchia, bơi qua sông về nước

11:03:45 20/08/2022
Thế nhưng theo lời kể của những người này, đa phần khi sang đến nơi, họ sẽ không được bố trí công việc như cam kết. Lúc này, các ông chủ mới trở mặt đe dọa và sẵn sàng đánh đập để các nạn nhân phải vắt sức làm việc theo sự sai khiến

Cậu bé 16 tuổi bỗng dưng có điện thoại đắt tiền rồi mất tích 10 ngày nay

10:55:04 20/08/2022
Sau khi em Châu Lưu Nhựt Phát (16 tuổi, Long An) bất ngờ có một chiếc điện thoại đắt tiền chừng 8 triệu đồng (nghi nhận từ người lạ), cậu bé rời nhà và không rõ tung tích suốt 10 ngày qua. Mẹ em khóc nức nở mong con trai sớm trở về

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19

06:06:42 20/08/2022
Ngày 19/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức hội thảo Tăng cường công tác tiêm chủng và phòng chống dịch khu vực miền Bắc. Tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, các địa phương đã rất nỗ lực triển khai...

Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao

21:20:48 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 21,4 triệu tấn v...

Khắc phục sớm các điểm sự cố công trình hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

21:18:17 19/08/2022
Theo Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên trên hệ thống xảy ra 11 sự cố công trình; trong đó, 9 sự cố thuộc địa phận tỉnh Hải Dương

Bắc Giang xuất khẩu lô quả nhãn tươi đầu tiên sang thị trường Australia

21:16:23 19/08/2022
Ngày 19/8, tại thôn Đồng Lân, xã Đồng Kỳ, UBND huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức hội nghị công bố vùng sản xuất nhãn đạt tiêu chuẩn VietGAP và xuất hành nhãn xuất khẩu năm 2022

Phát huy vai trò nữ doanh nhân trong hội nhập, phát triển

21:16:01 19/08/2022
Hai ngày 18 - 19/8, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với khẩu hiệu Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để phát triển bền vững

21:08:05 19/08/2022
Ngày 19/8, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam tổ chức Diễn đàn: Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp phục hồi và phát triển bền vững
ADVERTISEMENT

Nghiêm cấm thêm điều kiện, thủ tục thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%

20:49:04 19/08/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-NHNN về việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-...

Nghiên cứu chế tài xử phạt nguội xe không đăng ký ETC

20:36:57 19/08/2022
Nhằm đảm bảo không gián đoạn lưu thông của phương tiện tại các làn thu phí không dừng (ETC), ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tổng cục sẽ nghiên cứu chế tài xử phạt nguội đối với phương tiệ...

Ngành đường sắt ưu đãi giảm giá vé tàu sau hè lên tới 40%

14:40:51 19/08/2022
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa ban hành chính sách giảm giá vé tàu hỏa giai đoạn sau hè 2022, với nhiều ưu đãi cho hành khách mua vé xa ngày tàu chạy

Trạm thu phí BOT Thanh Nê ùn tắc, nhiều phương tiện chọn lối đi tắt, đi vòng

13:37:11 19/08/2022
Ngày 15/8, Công ty Cổ phần Tasco tăng cường các biện pháp chống thất thu tại Trạm thu phí BOT 39 Km13 250 trên Quốc lộ 39B (thường gọi là Trạm thu phí BOT Thanh Nê) thuộc địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Từ đó đế...

TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo quận Tân Bình thông tin liên quan đến khiếu nại tại vườn rau Lộc Hưng

11:12:06 19/08/2022
Theo ông Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, sáng 18/8, Chủ tịch UBND quận Tân Bình đã có buổi tiếp 94 công dân có thắc mắc, khiếu nại liên quan đến khu đất công trình công cộng ở Phường 6, quận Tân Bình (vườn rau Lộc Hưng)

Giá heo hơi hôm nay 19/8: Đắk Lắk tăng mạnh 5.000 đ/kg

09:42:44 19/08/2022
Trong khi đó, Lâm Đồng giảm 2.000 đ/kg, xuống còn 64.000 đ/kg, ngang bằng với Quảng Bình. Mức giá cao nhất trong khu vực được ghi nhận là 67.000 đ/kg, đang neo tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa

Giá tiêu hôm nay 19/8: Tiếp tục giữ mức ổn định

09:37:31 19/08/2022
Phúc Sinh: 9.295 tấn, giảm 11,1%; Haprosimex JSC: 9.103 tấn, tăng 9,4%. Một số doanh nghiệp có lượng xuất khẩu tăng như Harris Freeman, DK, Ottogi, Prosi Thăng Long, Synthite, trong khi đó các doanh nghiệp có lượng xuất khẩu giảm bao gồ...

Thời tiết ngày 19/8: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam

09:35:12 19/08/2022
Từ chiều 19/8 đến 20/8, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng kéo dài đến 22/8; Tây Nguyên và Nam...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 19/8: Bitcoin sụt giảm trong lửa đỏ thị trường

07:55:07 19/08/2022
Bitcoin tiếp tục giảm giá, đa số các tiền mã hóa khác cũng rớt giá mạnh khiến thị trường rơi vào bão lửa . Lúc 6h sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 23.204 USD, giảm nhẹ 0,8%, tương đương mỗi coin gi...

Tỷ giá USD hôm nay 19/8: USD bật tăng

07:54:07 19/08/2022
Tỷ giá USD hôm nay 19/8 bật tăng mạnh, chỉ số đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (DXY) vượt mốc 107 điểm. Đầu giờ sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng t...

Rà soát nhóm ngành tiềm ẩn rủi ro để chống thất thu thuế

07:50:10 19/08/2022
Theo Tổng cục Thuế, từ nay đến cuối năm, ngành Thuế sẽ tập trung phân tích rủi ro, đặt trọng tâm thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế ở một số lĩnh vực rủi ro cao như: Thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh trên nền tảng số; chuyển nh...

FLC công bố lộ trình tổ chức ĐHCĐ và phát hành báo cáo tài chính kiểm toán

07:47:59 19/08/2022
Nhằm khắc phục nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu, ngày 18/8/2022, Tập đoàn FLC đã có công văn phúc đáp gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) về lộ trình tổ chức Đại hội đồng cổ ...

Mexico vươn lên thành thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam

07:46:24 19/08/2022
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Mexico từ vị trí thứ 4 năm 2021 đã vươn lên trở thành thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ

VCCI: Cần phân biệt rạch ròi việc kiểm tra hoạt động điện lực

06:04:32 19/08/2022
Phản hồi đề nghị của Bộ Công Thương về việc góp ý hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện, sau khi tham vấn ý kiến các doanh nghiệp và chuyên gia, ...

Gói hỗ trợ 2% lãi suất: Chiếc 'phao vàng' không dễ tiếp cận

05:28:24 19/08/2022
Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng được ví von giống như chiếc phao vàng giúp cho doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, thế nhưng sau gần 3 tháng triển khai, việc thực hiện hỗ trợ từ phía ngân hàng vẫn còn rất ì ạc...

Chung tay ủng hộ xuồng CQ vì Trường Sa thân yêu

05:26:37 19/08/2022
Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại thành công, người dùng sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ - Xuồng chủ quyền cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hơn 4,8 tỷ USD đã được bơm vào ngành công nghiệp sạc xe điện toàn cầu trong năm nay

Thế giới số

11:39:56 20/08/2022
Theo số liệu của Tổ chức Năng lượng quốc tế IEA, cứ 10 ô tô bán ra thì có 1 chiếc là xe điện. Doanh số ô tô điện toàn cầu vào năm ngoái đạt 6,6 triệu xe, tăng gấp đôi so với năm 2020 và gấp 3 so với năm 2019. Điều này phần nào cho thấy ...

Vợ tỷ phú lập di chúc, “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy được bao nhiêu tài sản?

Sao châu á

11:31:48 20/08/2022
Theo Sohu, bà để lại tài sản cho 3 người con riêng của mình, mỗi người 10 tỷ NDT (hơn 1,4 tỷ USD). Tất cả tài sản còn lại để lại cho người chồng Trì Trọng Thụy. Ông sẽ tiếp quản công việc kinh doanh của bà sau khi bà qua đời. Các con củ...

Thu Minh tự thử thách bản thân khi hát bản hit ‘See tình’ của Hoàng Thuỳ Linh

Nhạc việt

11:31:34 20/08/2022
Bản phối mới và cách hát hoàn toàn khác biệt của See tình do Thu Minh thể hiện gây bất ngờ cho khán giả.Tối 19/8, Thu Minh chính thức ra bản cover See tình - bản hit đình đám của Hoàng Thuỳ Linh

4 vấn đề nghiêm trọng khi trẻ nghiện điện thoại di động

Học hành

11:30:27 20/08/2022
Nghiện điện thoại di động giống như một hố đen không đáy, nó ăn mòn thời gian của chúng ta một cách vô hình. Thậm chí, thứ còn đáng sợ hơn chính là: Nghiện điện thoại di động còn có thể bào mòn não bộ của trẻ, giảm thiểu tư duy và phá h...

Vợ Hồng Đăng chia sẻ niềm vui sau khi chồng trình diện, nói về sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha

Sao việt

11:25:49 20/08/2022
Chia sẻ mới đây của bà xã Hồng Đăng trên trang cá nhân khiến khán giả không ngừng chú ý. Về phía nam diễn viên cho biết đã gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha nên phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiế...

HLV Kiatisak nói điều bất ngờ sau trận thua Hải Phòng

Bóng đá việt nam

11:22:21 20/08/2022
Sau trận thua Hải Phòng, HAGL thất thế trong cuộc đua ngôi vô địch. Tuy nhiên, HLV Kiatisak không quá bận tâm tới điều này

SNSD tặng CD album cho fan Việt trên Zing MP3

Nhạc quốc tế

11:22:03 20/08/2022
Kỷ niệm 15 năm ra mắt, SNSD dành tặng CD album Forever 1 - The 7th Album đến người hâm mộ Việt Nam thông qua nền tảng nghe nhạc trực tuyến Zing MP3

Dương Cẩm Lynh: Tôi sợ bị cười chê vì nổi tiếng mà hai ba đời chồng

Phỏng vấn sao

11:17:59 20/08/2022
Lần thứ hai thất bại trong tình yêu khiến Dương Cẩm Lynh suy sụp cả về tinh thần lẫn kinh tế. Cô phải làm việc nhiều để trả nợ cũng như chăm lo cho hai con nhỏ

Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều khoe vòng 3 bốc lửa hơn Ngọc Trinh, nhìn lên vòng 2 ai cũng phải ngỡ ngàng

Netizen

11:16:30 20/08/2022
Tỷ phú Hoàng Kiều từng là nhân vật khiến cư dân mạng dậy sóng với mối “đêm 7 ngày 3” với Ngọc Trinh. Tuy nhiên, mối tình này không kéo dài được bao lâu, sau 3 tháng cả 2 đường ai nấy đi. Yêu đương rình rang là vậy nhưng thông tin về cuộ...

Nhiều hãng sản xuất ô tô điện hướng đến đầu tư ở Indonesia

Ôtô

11:14:46 20/08/2022
Bộ trưởng Bộ Đầu tư Indonesia, Bahlil Lahadalia cho biết, Indonesia đang được các hãng sản xuất ô tô thế giới quan tâm trong việc xây dựng hệ sinh thái pin xe điện

Cách chọn rèm cửa theo phong thủy giúp khai thông tài vận nhà ở

Sáng tạo

11:11:48 20/08/2022
Không chỉ có mục đích che nắng, gió, những chiếc rèm cửa còn có thể mang lại vượng khí, phong thủy tốt cho ngôi nhà. Vậy làm thế nào để chọn rèm cửa theo phong thủy, giúp gia chủ thu hút tài lộc, đón may mắn

Cách làm mực hấp lá ổi đơn giản, thơm ngon, siêu hấp dẫn cho cả nhà

Ẩm thực

11:09:53 20/08/2022
Nếu bạn bỗng muốn làm món hấp với mực nhưng đã chán với các món mực hấp quen thuộc thì mực hấp lá ổi cũng là một lựa chọn siêu hấp dẫn