Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội , câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết “nóng”.

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh - Hình 1

Theo điều lệ trường tiểu học của Bộ GD&ĐT, mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn Hà Nội tuyển sinh khoảng 158.000 trẻ mẫu giáo 5 tuổi; 159.000 học sinh lớp 1 và 131.000 học sinh lớp 6 . Theo thống kê của Sở GDĐT Hà Nội, sau khi hết thời hạn đăng ký trực tuyến (giai đoạn 1), số hồ sơ đã đăng ký thành công với trẻ vào lớp 1 là 128.879; số hồ sơ đăng ký cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non cũng đạt tỷ lệ rất cao, còn số hồ sơ đăng ký vào lớp 6 là 107.108.

Việc xây dựng bổ sung trường học luôn là một trong những nhiệm vụ cấp bách được TP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Bởi với tốc độ gia tăng dân số hàng năm, đặc biệt là tại các khu đô thị mọc lên liên tiếp, việc dành quỹ đất để xây dựng trường học cũng được TP quyết liệt chỉ đạo.

Điển hình là tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, qua rà soát thực tế, cả xã có gần 500 trẻ trong độ tuổi vào lớp 1, song cơ sở vật chất của trường Tiểu học Cự Khê (xã Cự Khê) chỉ đáp ứng được khoảng 240 học sinh. Như vậy là còn khoảng 240 trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 sẽ phải đăng ký tuyển sinh các trường tiểu học công lập khác.

Lý do dôi dư học sinh là vì trước đây trường Tiểu học xã Cự Khê được xây dựng căn cứ dựa trên số dân trên địa bàn với hơn 4.000 nhân khẩu, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 200 học sinh (từ lớp 1 đến lớp 5). Tuy nhiên, khi khu đô thị mới Thanh Hà đi vào hoạt động với dân số nâng lên gấp nhiều lần, mặc dùđ ược nâng cấp về cơ sở vật chất nhưng trường vẫn chưa thể đảm bảo chỗ học cho tất cả học sinh.

Trưởng phòng GDĐT huyện Thanh Oai Đoàn Việt Dũng, cho biết huyện đang tiếp tục đầu tư mở rộng, nâng số phòng học, dự kiến khi hoàn thiện sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 900 học sinh. Còn giải pháp trước mắt với số học sinh dôi dư đó là phòng GDĐT huyện sẽ bố trí cho số trẻ này học tại các trường tiểu học công lập thuộc các xã lân cận như: Bích Hòa, Mỹ Hưng… Tuy nhiên, đây vẫn là giải pháp tình thế.

Video đang HOT

Theo thống kê của Sở GDĐT Hà Nội, năm học 2020-2021, trên địa bàn thành phố có 786 trường tiểu học với gần 20.000 lớp. Tính trung bình, cấp tiểu học của Hà Nội có sĩ số bình quân là 40 học sinh/lớp. Trong đó, có những lớp ở khu vực đông dân cư ở các quận nội thành có sĩ số học sinh vượt quá 50 học sinh/lớp.

Trong khi đó, Điều lệ trường học của Bộ GDĐT quy định cấp tiểu học có sĩ số không quá 35 học sinh/lớp. Nhất là trong bối cảnh triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, để đạt hiệu quả chất lượng như cảnh báo của nhóm tác giả xây dựng chương trình tổng thể thì việc sĩ số lớp quá đông sẽ làm cản trở việc dạy và học của thầy và trò.

Để đạt được tỷ lệ này là một thách thức với nhiều khu vực ở thủ đô. Trong đó, một mình ngành giáo dục không thể làm giải quyết được mà cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng khác.

Quy hoạch khu đô thị mới phải đi kèm với trường học mới là một trong những giải pháp căn cơ để không phá vỡ quy hoạch mạng lưới trường học trên các địa bàn, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong giai đoạn mới.

Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, với quy mô 2.800 trường học, ngành giáo dục Thủ đô cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Hiện tượng quá tải chỉ xảy ra cục bộ. Sở yêu cầu các phòng GDĐT tiếp tục tham mưu chính quyền địa phương tăng cường đầu tư xây dựng trường, phòng học, ưu tiên những nơi có khu công nghiệp, nơi tập trung đông dân cư…

“Mục tiêu của thành phố là bảo đảm phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, huy động 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe vào lớp 1, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6, vì vậy, phụ huynh hoàn toàn yên tâm”, ông Phạm Văn Đại khẳng định.

Phụ huynh chủ động quản con khi tiếp tục tạm dừng đến trường vì Covid

Nhiều tỉnh thành đã cho học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do Covid-19. Các bậc cha mẹ đã chủ động tìm cách gửi con, lập kế hoạch học tập cùng con để trẻ không phải dừng việc học.

Phụ huynh chủ động quản con khi tiếp tục tạm dừng đến trường vì Covid - Hình 1


Ảnh minh hoạ. (nguồn: Internet)

Theo kế hoạch, ngày mai (16/2) học sinh sẽ trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số địa phương đã lên phương án kéo dài thời gian tạm ngừng đến trường.

Kéo dài thời gian nghỉ Tết cùng ông bà

Đã có kinh nghiệm quản con học trực tuyến từ đợt dịch trước nên các bậc phụ huynh đều khá chủ động. Tuy nhiên, vẫn cần có "quản gia" để đôn đốc và kiểm soát để việc học của trẻ hiệu quả hơn.

Năm nào về quê ăn Tết, hết mùng 2 là cả nhà chị Trang (Phúc Đồng, Long Biên) cho con cái từ quê Hải Phòng lên Hà Nội. Nhớ lại năm trước, cả nhà vừa lên Hà Nội thì nhận được thông báo cho học sinh nghỉ học phòng dịch.

Rút kinh nghiệm, năm nay thấy tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, vợ chồng chị quyết định không lên Hà Nội sớm, chờ Hà Nội có thông báo chính thức cho học sinh nghỉ học tiếp hay không. Nếu có thông báo chính thức, vợ chồng chị sẽ để con ở lại quê với ông bà. Cũng giống nhà chị Trang đây là xu hướng nhiều gia đình lựa chọn nếu con chưa thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Ngày 14/2, UBND TP. HCM quyết định cho học sinh nghỉ học tiếp đến hết ngày 28/2. Chị Ngọc Thư (Quận 7, TP.HCM) đỡ lo lắng hơn năm trước. Bởi trước Tết, chị đã đón ông ngoại từ Hà Nội vào ăn Tết cùng gia đình. Giờ chị sẽ đề nghị ông ngoại ở lại thêm giúp chị trông Julia (9 tuổi) và Lesan (4 tuổi) cho đến khi hai con gái chị quay trở lại trường.

Sau khi nói chuyện, được ông ngoại đồng ý, chị Thư tức tốc đổi lịch bay cho ông ngoại ngay ngày hôm sau. Vậy là, chị Thư đã thở phào nhẹ nhõm và yên tâm đi làm, không đau đầu xoay sở như năm trước.

Phụ huynh chủ động quản con khi tiếp tục tạm dừng đến trường vì Covid - Hình 2


Các bậc phụ huynh khá vất vả khi trẻ phải tạm dừng đến trường. Ảnh minh hoạ. (nguồn: Internet)

Cha mẹ đã bớt bị động hơn

Lựa chọn không về quê ăn Tết như chị Trang, năm nay, nhiều gia đình ở nguyên nơi làm việc để ăn Tết. Chị Thuý Hà (Long Biên, Hà Nội) phải ở lại Hà Nội bởi Hải Dương quê nội trở thành tâm dịch trong đợt bùng phát dịch lần thứ 3. Mấy ngày nay theo dõi, chị thấy tình hình dịch diễn biến khá phức tạp nên chị trong tâm thế sẵn sàng với kịch bản hai đứa con chưa thể trở lại trường. Chỉ là không may mắn như lần trước, lần này chị không thể đón ông bà nội lên trông con giúp.

Chị Hà đang làm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nên thời gian sau Tết công việc của chị chưa bận lắm. Dịp này chị có thể xin nghỉ ở nhà với hai con, Sóc (5 tuổi) mới học mẫu giáo và Thỏ (9 tuổi). Để giữ năng lượng tích cực, chị sẽ lên kế hoạch vui chơi cho Sóc (5 tuổi) và kế hoạch học tập cho Thỏ (9 tuổi). Buổi sáng thức dậy, hai con sẽ tự giác ăn sáng. Trong khi mẹ chuẩn bị bữa trưa, Thỏ sẽ học bài qua mạng còn Sóc sẽ ngồi tô màu. Buổi chiều hai chị em sẽ tham gia các trò chơi vận động trong nhà.

Dự định sẽ về quê ngoại ở Hải Dương ăn Tết thì Hải Dương bùng dịch nên ba mẹ con chị Thuỳ (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đành phải ăn Tết ở Hà Nội. Hàng ngày, chị Thuỳ vẫn cập nhật tin tức về dịch bệnh cùng hai con giúp con nhận thức rõ hơn về cuộc sống. Nếu các con chưa thể đến trường sau Tết thì chị cũng không quá lo lắng. Bởi chị Thuỳ là giảng viên một trường Cao đẳng tại Hà Nội nên chị cũng linh hoạt thời gian hơn những bà mẹ khác. Hơn nữa, hai con Bông (14 tuổi) và Bì Bì (11 tuổi) có thể tự chăm sóc được bản thân và học trực tuyến. Vì vậy, chị không quá lo lắng và ba mẹ con gọi vui là "kỳ nghỉ không tình nguyện".

Tròn 15 năm sống ở Hà Nội, nhưng đây là cái tết đầu tiên chị Ngọc Điệp (Hoàng Mai, Hà Nội) không được về quê Quảng Ninh ăn tết. Chị Điệp có một cậu con trai đang tuổi học mẫu giáo. Đợt dịch trước, Hà Nội cũng cho học sinh nghỉ học, con trai chưa phải học hành nên chị rất yên tâm gửi con về quê với ông bà. Đợt dịch này, từ mùng 3 Tết chị đang theo dõi xem Hà Nội có thông báo cho học sinh nghỉ học tiếp không.

Không bị động như lần trước nhưng chị Điệp cũng phải xoay xở cách trông con trong khi chỉ còn một ngày nữa là phải đi làm. Thời gian sau Tết, công việc của hai vợ chồng chị chưa bận lắm nên sẽ chia nhau nghỉ phép nửa ngày để ở nhà với con. Nếu cơ quan đồng ý, chị sẽ cho con lên cơ quan cùng mẹ. Trong khi mẹ làm việc, chị sẽ chuẩn bị bút màu và in sẵn các bức tranh để con tô. Chị Điệp cho biết việc này sẽ khiến mình thấy căng thẳng nhưng chị sẽ chọn cách đối mặt với nó là thích nghi trong vui vẻ.

"Trong hoàn cảnh hiện nay, phụ huynh sẽ cảm nhận rõ ràng hơn rất nhiều sự quan trọng và cần thiết của việc trẻ được tới trường. Bởi vậy, chúng ta cần đồng lòng, hợp sức, tuân thủ mọi quy định phòng chống dịch để sớm có được điều kiện an toàn nhất cho trẻ trở lại trường vui chơi, học tập. Các bậc cha mẹ hãy đồng hành chặt chẽ cùng các thầy cô và nhà trường để trẻ được an toàn, chiếm lĩnh kiến thức và thực hiện được kế hoạch năm học đã đề ra", TS. Vũ Thu Hương - nguyên giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sau thời gian công bố điểm chuẩn: Thí sinh cập nhật ngay để chắc cơ hội trúng tuyển đại học
18:06:05 16/09/2021
Điểm chuẩn các trường khối Đại học Quốc gia TP.HCM 2021
06:00:25 16/09/2021
Hướng dẫn nhập học với thí sinh đỗ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng
20:29:24 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2021: Cao nhất 28.3 điểm
06:07:37 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2021: Ngành cao nhất lấy điểm 27,45
07:44:37 16/09/2021
Loạt ngành học khiến thí sinh hú hồn vì "quay xe" kịp lúc, có ngành lấy điểm chuẩn xét kết quả tốt nghiệp lên tới 30 điểm
11:08:53 16/09/2021
Nhiều ĐH có mức ĐIỂM CHUẨN 28,29: Nếu không có điểm cộng, đây là sẽ cách nhẹ nhàng hơn giúp 2k4, 2k5 thi đỗ trường hot
14:37:19 16/09/2021
Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên
22:42:00 16/09/2021
Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân
05:56:59 17/09/2021
Học trực tuyến: 'Đăng nhập vào được lớp học thì cô giáo chào tạm biệt rồi'
22:09:20 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Phan Việt Minh: Nam thần khốn khổ vì "trà xanh" Đổng Khiết, sự nghiệp xuống dốc, 9 năm làm "bố online" giờ đây ra sao?
05:53:46 17/09/2021
Lộ ảnh vén váy đi toilet, bao sang chảnh của nam nhân này tại Met Gala coi như "mất sạch"
06:07:48 17/09/2021
Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"
08:39:14 17/09/2021
Tạ Đình Phong vừa chi tiền tỷ chỉ để làm vui lòng Vương Phi, thái độ cung phụng khác 1 trời 1 vực so với Trương Bá Chi
08:40:54 17/09/2021
Chủ shop hoa quả dọa tung điện thoại khách lên "web đen" sau khi bị phàn nàn bán sầu riêng sượng, thu tiền 2 lần
09:02:21 17/09/2021
NS Hoài Linh, Thuỷ Tiên và loạt sao Vbiz bị VTV gọi tên trong phóng sự "Nghệ sỹ và văn hóa ứng xử", để ngỏ chuyện cấm sóng
06:16:25 17/09/2021
Thúy Hạnh: 'Ở đảo 3 tháng, con tôi liên tục hỏi khi nào được về nhà'
06:23:32 17/09/2021
Nhà sang của dàn sao Đài Loan
06:11:16 17/09/2021
Việt Anh cởi trần vào bếp, bị netizen soi "hint" sống chung với Quỳnh Nga?
08:37:43 17/09/2021

Tin mới nhất

Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?

10:07:21 17/09/2021
Điểm chuẩn năm nay ở hầu hết các ngành đều tăng mạnh, trong đó có ngành đã tăng 9 đến 11 điểm, khiến thí sinh không thể lường trước.

Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối ngành Sư phạm tăng cao

09:49:07 17/09/2021
Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,2 điểm, tương đương với điểm chuẩn năm 2020 và ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH.

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp

09:47:19 17/09/2021
Hình ảnh sinh viên hoạt động xã hội, tham gia trải nghiệm đã trở nên quen thuộc tại Trường ĐH Trà Vinh. 

Nhà giáo ưu tú của học trò vùng cao

09:44:27 17/09/2021
Nhà giáo Bùi Thị Kim Chi là một trong 3 gương điển hình của ngành Giáo dục Lào Cai vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2021. 

Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên

09:35:17 17/09/2021
Sau khi các trường đại học đồng loạt công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh hụt hẫng khi điểm thi rất cao nhưng vẫn không trúng tuyển vào các nguyện vọng đã đăng ký và phải tìm cơ hội xét tuyển bổ sung

Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh

09:31:32 17/09/2021
Một giáo viên Trường trung học phổ thông Cam Lộ đã sử dụng những ngôn từ rất nặng nề, khó nghe mang tính mạt sát người học vì cho rằng học sinh phá giờ học.

Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?

09:22:51 17/09/2021
Trong hai ngày 15 và 16/9, các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021. Dù đã trúng tuyển hay chưa trúng tuyển, các thí sinh đều có những điểm cần lưu ý tiếp theo.

Lớp học dã chiến cho trẻ em vùng xanh

09:21:41 17/09/2021
Một lớp học online dã chiến nằm tại sảnh tầng trệt của block A chung cư 1050 (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được dựng lên từ những chiếc ghế đá đã giúp các em học sinh có chỗ học trong mùa dịch.

Thí sinh sốc khi đạt 26,85 điểm nhưng trượt 14 nguyện vọng

09:20:27 17/09/2021
Căn cứ vào điểm chuẩn năm 2020, L.P.A. đăng ký 14 nguyện vọng vào ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng đều trượt.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc

08:03:34 17/09/2021
Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng có 6 người con học online, nhưng do nhà đông con khó khăn nên chỉ 3 cháu có điện thoại để học, 3 đứa còn lại phải đi học nhờ, học ké.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh hơn dự đoán

05:58:13 17/09/2021
Đến hết ngày 16/9, hầu hết các trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

‘Không đỗ đại học thì sao?’: Lời giải dành cho Gen Z và hội phụ huynh

05:53:11 17/09/2021
Không có trường đại học nào đào tạo vĩ nhân hay dạy bạn trở thành con người xuất chúng.

Để dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả

05:51:35 17/09/2021
Dạy và học trực tuyến là lựa chọn tối ưu khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Nghịch lý thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH

05:45:42 17/09/2021
Điểm chuẩn cao chót vót, lên đến hơn 30 điểm, của các trường ĐH khiến thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH nếu không có điểm ưu tiên.

Người Việt tài giỏi: Cô gái Dao tuyển đạt học bổng trời Âu 50.000 USD

22:15:14 16/09/2021
Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió. - Henry Ford

TP.HCM: Học sinh ở 3 quận, huyện sắp đến trường học trực tiếp

21:58:05 16/09/2021
Theo Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, những quận huyện đã được công nhận an toàn thì sẽ tiến hành triển khai việc dạy học trực tiếp cho học sinh.

Điểm chuẩn HV Cảnh sát nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy và 5 trường công an khác

20:32:46 16/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) chính thức công bố điểm chuẩn vào 8 trường công an nhân dân năm 2021 – 2022.

Một ngành có điểm chuẩn 29,99 ở HV An ninh Nhân dân

20:28:07 16/09/2021
Mức điểm chuẩn cao chót vót ở HV An ninh Nhân dân được công bố, áp dụng với thí sinh đăng kí xét tuyển qua điểm thi THPT 2021.

Các ngành của ĐH Tài nguyên & Môi trường tăng điểm chóng mặt, sĩ tử đồng loạt thông báo 'quay xe'

20:24:52 16/09/2021
Điểm chuẩn tăng chóng mặt khiến thí sinh đăng ký thi ĐH Tài nguyên và Môi trường liên tục kêu than trong các hội nhóm vì trượt nguyện vọng.

Điểm chuẩn các trường ĐH Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ… ở Đà Nẵng

20:21:52 16/09/2021
Các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đã chính thức công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển theo điểm thi THPT 2021.

Tiểu học tư tăng học phí 6%/năm: Cần giải trình rõ

18:13:00 16/09/2021
Khi nhìn vào lộ trình này cần thiết phải đặt câu hỏi: lộ trình này là lộ trình nào? 6% học phí là của học phí nào?

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH?

17:06:55 16/09/2021
Sách vở chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để giúp sinh viên đi thẳng đến thành công.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội công bố điểm chuẩn, có ngành tận 35,10 điểm

12:20:06 16/09/2021
Ngày 15/9, trường ĐH Văn hóa Hà Nội chính thức thông báo Điểm chuẩn trúng tuyển tuyển đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2021.

Đừng mải chạy theo dạy văn hóa lấy thành tích mà coi nhẹ dạy trẻ kỹ năng sống

08:20:52 16/09/2021
Trong trường học hiện nay, khối lượng dạy kiến thức văn hoá thì rất nặng, chiếm nhiều thời gian của học sinh, còn chương trình nâng cao kỹ năng sống lại hạn chế.

Có thể bạn quan tâm

Những gương mặt mộc đắt giá nhất showbiz Việt, có 2 người cùng tên Hà

Người đẹp

11:45:36 17/09/2021
Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà, Kim Hiền... nhận được nhiều lời khen có cánh từ người hâm mộ khi khoe mặt mộc.

Hà Nội: Niêm phong căn nhà nơi xảy ra vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong bất thường, nghi bị bạo hành

Sự kiện nóng

11:42:48 17/09/2021
Liên quan đến vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong nghi có dấu hiệu bị bạo hành ở Hà Nội, cơ quan công an đã mời bố cháu bé lên làm việc và tiến hành niêm phong căn nhà nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Hà Nội: 1.700 cuộc gọi về chính sách an sinh từ Tổng đài 1022 được tiếp nhận, xử lý

Đời sống

11:39:19 17/09/2021
Thông qua Tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.700 cuộc gọi của người dân liên quan đến chính sách hỗ trợ an sinh xã hội.

Nằm lòng cách mix blazer để có một mùa thu không lạc hậu, toàn những món đồ basic nàng nào cũng có cả lô

Thời trang

11:38:13 17/09/2021
Các nàng đã trang bị đủ tips để diện blazer thật sành điệu cho mùa thu này chưa?

Mèo mun hổ báo bị cừu húc té sấp mặt 

Hài hước

11:38:02 17/09/2021
Hổ báo gây chiến với cừu, chú mèo mun bị húc té sấp mặt xuống đất khiến nhiều người xem phì cười.

Khám phá ngôi trường quý tử Ronaldo theo học tại Manchester

Bên lề sân cỏ

11:37:49 17/09/2021
Không lâu sau khi tới Manchester, cặp đôi Cristiano Ronaldo và Georgina Rodriguez đã nhanh chóng chấm được ngôi trường ưng ý để cho con cái theo học. Hãy cùng khám phá ngôi trường quý tử CR7 theo học tại Manchester có gì mới lạ?

Won Bin đẹp cực phẩm trong loạt ảnh quảng cáo, netizen không tin đã U50

Sao châu á

11:35:59 17/09/2021
Những năm gần đây, Won Bin gần như không còn xuất hiện trên sóng truyền hình khiến một bộ phận netizen đòi tước danh hiệu diễn viên của anh.

Võ Hạ Trâm khoe khung ảnh "như hai giọt nước" với con gái lai Ấn Độ

Sao việt

11:33:37 17/09/2021
Nữ ca sĩ luôn cố gắng chụp ảnh cùng nhóc tì vì nếu không sẽ không có kỉ niệm cho hai mẹ con. Tuy nhiên, bé Moon lại rất hay thái độ với Võ Hạ Trâm.

Hà Trúc - Salim mi tóc rậm rạp là nhờ 1 bảo bối, thần thánh phương nào mà được 2 nàng ưu ái thế?

Phong cách sao

11:32:30 17/09/2021
1 sản phẩm chưa đến 100K mà giúp tóc con của Salim mọc lên quá trời, lông mày Hà Trúc thì rậm dày thấy rõ.

Trailer phim của sao Disney và Quan Hiểu Đồng bị chê kỹ xảo 3 xu, xem mà không tin là "bom tấn điện ảnh"

Phim châu á

11:23:38 17/09/2021
Turandot: Ma Chú Nguyên Khởi của Quan Hiểu Đồng và Dylan Sprouse đã tung trailer mới.

Cặp tình nhân phá vỡ quy tắc ngầm của giới giải trí Hàn

Nhạc quốc tế

11:21:33 17/09/2021
Kpop là ngành công nghiệp phát triển dựa trên sự ủng hộ của cộng đồng người hâm mộ và mối quan hệ chặt chẽ giữa fan và thần tượng. Khi thần tượng công khai người yêu, người hâm mộ thường có cảm giác bị lừa dối, phản bội.

Lâm Canh Tân chính thức lên tiếng về Sở Kiều Truyện 2, nhắc khéo Triệu Lệ Dĩnh khiến fan đứng ngồi không yên

Hậu trường phim

11:20:21 17/09/2021
Liệu khán giả có được xem Sở Kiều Truyện phần 2 với cả Lâm Canh Tân và Triệu Lệ Dĩnh?

Loài mèo siêu đáng yêu nhưng là "tay" săn mồi hiệu quả nhất hành tinh

Chuyện lạ

11:12:54 17/09/2021
Mèo chân đen châu Phi, chỉ cao từ 20-25 cm nhưng được xem là loài động vật săn mồi hiệu quả nhất hành tinh.

Preview tập 37 Hương Vị Tình Thân 2: "Trà xanh" công khai hôn Huy, netizen năn nỉ Thy xử đẹp tại chỗ

Phim việt

11:12:24 17/09/2021
Sau tất cả, cô nàng trà xanh đã lộ bản chất thật trước mặt Huy trong tập 37 Hương Vị Tình Thân phần 2.

Ngày 17/9, top 3 con giáp được Thần tài gõ cửa ban cho cục tiền siêu to khổng lồ, mua két sắt mới đủ chứa

Trắc nghiệm

11:10:21 17/09/2021
Ngày hôm nay, công việc của Mão sẽ có phần tiến triển tốt hơn, bạn nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ được giao và còn được cấp trên đánh giá cao năng lực làm việc.