Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ

Ngay sau khi TP Hà Nội quyết định triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 vùng từ ngày 6-21/9, Sở Công Thương Hà Nội đã công bố kế hoạch đảm bảo nguồn cung và điều phối hàng hoá.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ.

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 1
Người dân đến mua hàng hóa tại siêu thị Mega Market Hoàng Mai.

Tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội trong chiều 5/9, hàng hóa khá dồi dào, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua sắm. Tại siêu thị Mega Market Hoàng Mai, khách hàng vào siêu thị đều phải khai báo y tế, sát khuẩn tay và đo nhiệt độ.

Lượng khách đến mua hàng khá đông do là ngày nghỉ và cuối tuần. Các mặt hàng rau, củ, hoa quả, thịt, cá… vẫn được cung ứng đầy đủ và đầy ắp các gian hàng. Tuy nhiên, khách hàng thường mua thực phẩm đủ dùng cho 3-4 ngày, nên mặt hàng thịt lợn, thịt bò trên kệ tại siêu thị có thời điểm khá thưa thớt, riêng mặt hàng hải sản vẫn dồi dào.

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 2
Tại các quầy rau, củ, hoa quả… vẫn tập trung đông khách, chưa đảm bảo giãn cách phòng dịch.

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 3
Mặt hàng thịt được nhiều người chọn mua, nên có thời điểm trên kệ ít hàng.

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 4
Khu vực thanh toán khá đông, khách phải đợi 10-15 phút để tới lượt.

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 5
Siêu thị Vinmart tại Times City đảm bảo đủ hàng hóa cung ứng tới người dân.

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 6
Lượng khách đến siêu thị ghi nhận không tăng đột biến.

Tại Vinmart Bạch Mai lúc 17 giờ, nhân viên siêu thị cho biết, lượng khách đến mua trong ngày 5/9 tăng 30% so với những ngày trước, nhưng không quá dồn vào cùng các thời điểm.

Video đang HOT

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 7
Khách đến mua hàng tại Vinmart Bạch Mai.

Tại Vinmart Trương Định quy định: Khách hàng chỉ được 5 người vào/lượt. Trước khi vào phải khai báo thông tin cá nhân. Tại Siêu thị Ngõ 77 Đặng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, đồ thực phẩm sống được người dân lựa chọn mua nhiều.

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 8
Cửa hàng Vinmart trên phố Trương Định.

Hà Nội đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, người dân không đổ xô mua tích trữ - Hình 9
Khách hàng chỉ được 5 người vào/lượt, thông báo được dán ở cửa.

Đại diện hệ thống siêu thị Vinmart, BRG Market, Hapro Mart… cho biết, trong những ngày qua, hệ thống siêu thị không ghi nhận tình trạng người dân đổ xô đi mua sắm tích trữ. Lượng khách đến siêu thị vẫn duy trì ổn định.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Tổng Giám đốc BRG Retail (thuộc Tập đoàn BRG) cho biết, những ngày qua hệ thống siêu thị BRG Market, Hapro Mart lượng khách đến mua hàng ổn định, không tăng đột biến. Trước thời điểm ngày 6/9, hệ thống siêu thị đã tích trữ tại các điểm bán, siêu thị lên gấp 3 lần và tập kết hàng tiêu dùng thiết yếu ở tổng kho tại Hà Nội tăng 5 lần. Đối với mặt hàng tươi sống như rau, củ, thịt, cá… các siêu thị đã đặt hàng tăng gấp 2 lần để dự phòng cho 1-2 ngày tới.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở đã lên phương án đảm bảo nguồn cung, điều phối hàng hóa cho 3 phân vùng phục vụ giãn cách xã hội trong tình hình mới.

Theo Sở Công Thương, Hà Nội có mạng lưới phân phối gồm 103 siêu thị, 449 chợ và 9.546 điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu. Các điểm bố trí làm kho, bán hàng lưu động là 2.500 địa điểm; các cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm gồm 210 đơn vị; các doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm có 52 đơn vị, 606 cửa hàng gas, 480 cửa hàng xăng dầu… sẵn sàng cung ứng, phân phối hàng hoá cho người dân.

Cùng với đó, các doanh nghiệp, điểm bán có hình thức bán hàng online trực tuyến, với 35 doanh nghiệp là các sàn thương mại điện tử và 565 địa điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Nguồn cung hàng hóa dựa trên 2 nguồn gồm sản xuất trên địa bàn thành phố và nguồn kết nối của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, đối với nguồn cung từ các tỉnh, thành phố, gồm 774 doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất các tỉnh, thành phía Bắc; 326 doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất các tỉnh, thành miền Trung – Tây nguyên; trên 200 doanh nghiệp các tỉnh phía Nam sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội.

“Trong những ngày đầu thực hiện phát giấy đi đường vào các vùng 1-2-3, nhiều hệ thống siêu thị lo ngại xe chở thực phẩm tươi sống không vào được các phân vùng do thời điểm hiện tại chưa bố trí được giấy đi đường, nhưng hầu hết các siêu thị đều vận chuyển bằng xe luồng xanh, những xe này sẽ vẫn được vận chuyển hàng hóa vào hệ thống các siêu thị bình thường. Sở Công Thương đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ đến người dân và trong quá trình thực hiện, có khó khăn ở đâu thì sẽ tháo gỡ ở đó”, bà Trần Thị Phương Lan cho hay.

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội: Giá thực phẩm, nơi ổn định, nơi tăng nhẹ

Hà Nội vừa bước vào đợt giãn cách tiếp theo kéo dài đến ngày 6/9. Tại một số chợ Hà Nội và chuỗi cửa hàng sạch, giá thực phẩm có nơi ổn định, có nơi tăng từ 15 - 20% do vận chuyển khó khăn...

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội: Giá thực phẩm, nơi ổn định, nơi tăng nhẹ - Hình 1
Nhiều mặt hàng thực phẩm khó vận chuyển về Hà Nội do thực hiện lệnh giãn cách xã hội toàn thành phố.

Giá thịt lợn cao vì khâu trung gian

Khảo sát của phóng viên báo Tin tức ngày 24/8 tại một số chợ truyền thống tại Hà Nội như: Yên Duyên (Yên Sở, quận Hoàng Mai), chợ Thành Công (quận Ba Đình)... cho thấy, mặt hàng rau xanh rất dồi dào, giá cả ổn định, không tăng giá. Cụ thể: Rau dền, rau muống, rau ngót, rau mùng tơi mớ to có giá 10.000 đồng/mớ; bắp cải, cải thảo có giá 20.000 đồng/kg; mướp hương, cà rốt có giá 18.000 đồng/kg; giá khoai tây 25.000 đồng/kg; đỗ đũa 14.000 - 18.000 đồng/kg.

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội: Giá thực phẩm, nơi ổn định, nơi tăng nhẹ - Hình 2
Sức mua hàng tại các cửa hàng thực phẩm Bác Tôm có phần giảm so với mấy tuần trước do Hà Nội mở nhiều điểm bán hàng lưu động.

Các loại thịt cũng giữ giá, theo đó, thịt lợn ba chỉ có giá 150.000 đồng/kg, sườn có giá 160.000 đồng/kg. thịt bò có giá 270.000 đồng/kg thịt thăn, thịt dẻ sườn có giá 220.000 đồng/kg. Còn tại chợ Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội), các mặt hàng đa dạng. Giá thịt lợn ba chỉ, sườn tại chợ là 140.000 đồng/kg. Các mặt hàng rau dồi dào, giá cả ổn định, rau muống mùng tơi có giá 7.000 đồng/mớ.

Sau một thời gian tạm đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19, khu vực kinh doanh rau, củ, quả và hàng hóa thiết yếu tại chợ đầu mối phía Nam hoạt động trở lại nên mấy ngày nay, lượng hàng hóa, thực phẩm tại chợ "cóc" khu vực Hoàng Mai khá dồi dào, giá cả ổn định. Theo đó, giá thịt bò dao động từ 250.000 - 260.000 đồng/kg, tùy loại; giá thịt lợn từ 100.000 đến 140.000 đồng/kg, tùy loại, đắt nhất là thịt rọi. Một số mặt hàng rau, giá cả ổn định như: Rau muống là 10.000 đồng/mớ; rau cải, mồng tơi là 5.000 đồng/mớ; rau bắp cải 20.000 đồng/bắp; mướp, su su là 20.000 đồng/kg; cà chua 20.000 đồng/kg

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội: Giá thực phẩm, nơi ổn định, nơi tăng nhẹ - Hình 3
Hoạt động mua bán tại siêu thị Mega market.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức chiều 24/8, đại diện chuỗi thực phẩm Bác Tôm cho biết: "Cước phí vận chuyển mặt hàng rau, củ quả từ Đà Lạt về Hà Nội tăng gấp 3 lần so với trước do ảnh hưởng của đại dịch. Chưa kể, dù phí ship ở nội thành cũng tăng nên với một số mặt hàng, nhưng Bác Tôm vẫn bán giá bình ổn để không phải tăng giá bán lẻ trong giai đoạn này.

Tại Bác Tôm, giá cà rốt 42.000 đồng/kg; cần tây 50.000 đồng/kg; trứng gà lôi 75.000 đồng/chục; trứng gà quê sạch 48.000 đồng, giá các mặt hàng không tăng. Ngoài mặt hàng thịt lợn quế, hiện chuỗi thực phẩm sạch này đã bổ sung thêm thịt lợn vi sinh thảo dược với giá bán "bình dân" hơn là 255.000 đồng/kg sườn, trong khi đó với dòng thịt lợn quế, mặt hàng tương tự có giá bán 275.000 đồng/kg. Các loại cá giá hợp lý cũng được nhiều người mua chọn như: Cá rô phi lê suối có giá 110.000 đồng/kg; cá bống đục nhỏ làm sạch 245.000 đồng/kg; cá nục một nắng là 145.000 đồng/kg... Giá rau không tăng, rau muống an toàn 29.000 đồng/kg; rau cải, mồng tơi hữu cơ đồng giá 37.000 đồng/kg

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội: Giá thực phẩm, nơi ổn định, nơi tăng nhẹ - Hình 4
Thức ăn chín tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm bán khá chạy trong mùa dịch.

Tuy nhiên tại một số chợ trung tâm Hà Nội như: Chợ Hàng Da, Hàng Bè, chợ Hôm, giá một số mặt hàng thiết yếu như thịt bò, lợn, tôm đều tăng từ 15 đến 20% so với trước; bún tăng thêm 5.000 đồng/kg, hiện là 15.000 đồng/kg. Các tiểu thương cho biết: Nguyên nhân chính do khâu vận chuyển, nhiều nơi bán không thể chuyển được hàng về Hà Nội nên một số lò mổ thịt gia súc nghỉ.

Mặt hàng thịt lợn luôn là món ăn chủ đạo của người dân Việt Nam nhưng không ít người vẫn thắc mắc, dù giá lợn hơi đang giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm gần đây nhưng giá thịt thành phẩm bán cho người tiêu dùng vẫn cao. Ngày 24/8, giá lợn hơi tại 2 miền Bắc - Nam giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Trung tiếp tục đi ngang so với hôm 23/8. Hiện giá thịt lợn hơi trên toàn quốc được thu mua trong khoảng 50.000 - 57.000 đồng/kg.

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội: Giá thực phẩm, nơi ổn định, nơi tăng nhẹ - Hình 5
Các tiểu thương bán hàng tại chợ Yên Duyên phải có nylong chắn để giữ khoảng cách giữa người mua và người bán.

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú, giá thịt lợn thường xuyên cao dù giá thịt lợn hơi xuất chuồng giảm mạnh, là do thực phẩm này phải qua nhiều khâu trung gian, từ chuồng trại đến thương lái, bán buôn cấp 1, cấp 2, lò mổ, bán buôn lợn mảnh, cuối cùng mới đến chợ truyền thống và siêu thị bán lẻ. "Chúng ta chỉ tạm tính mỗi khâu trung gian hưởng 8 - 10%, giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng sẽ cao, chưa kể khâu bán lẻ", ông Vũ Vinh Phú cho biết.

Đại diện Sở Công thương Hà Nội thừa nhận: Từ thịt lợn hơi đến thành phẩm bày bán trên thị trường phải qua nhiều khâu vận chuyển, giết mổ, rồi lại qua vận chuyển mới được chuyển đến nơi bán. Nơi bán tính đủ thứ chi phí ra từng loại thịt (ba chỉ, mông sấn, nạc vai...), mỗi loại 1 giá. Loại ngon, nhu cầu cao, giá cao hơn để "cõng" cho loại ít bán chạy. Ngoài ra, trong mùa dịch bệnh, người vận chuyển trong mùa dịch phải xét nghiệm PCR, chi phí này cũng bị tính vào giá thành.

Hiện, giá thịt lợn thành phẩm thấp nhất là ở chợ ven đô, tiếp theo là chợ dân sinh giữa trung tâm thành phố, tiếp theo là ở các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi và cuối cùng đắt nhất là ở các siêu thị và trung tâm thương mại lớn. Để kiểm soát giá cả, một số chuyên gia thương mại cho rằng: Các bộ, ngành cần xem xét lại phần việc và trách nhiệm của mình để góp phần chia sẻ trách nhiệm, kiểm soát được diễn biến thị trường.

Đơn hàng online tăng mạnh trong mùa dịch

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân Hà Nội, các siêu thị ngoài việc mở cửa bán hàng trực tiếp, còn tăng cường kênh online nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh khi mua hàng trực tiếp.

Đại diện Masan (doanh nghiệp sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/Vinmart ) cho biết: Tại hệ thống VinMart/Vinmart , người dân đến trực tiếp mua sắm ổn định, không tăng đột biến. Đặc biệt, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay, đơn hàng mua online tăng 50% so với trước.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Đông Nguyễn Thị Kim Dung cho biết: "Siêu thị tiếp nhận được nhiều đơn hàng qua viber/zalo. Người dân chỉ cần liên hệ với siêu thị thông qua các kênh trên, hàng sẽ giao về tận nhà. "Hiện Co.opmart có 3 xe tải đã được cung cấp 'luồng xanh', đảm bảo giao hàng khắp nội thành Hà Nội", bà Nguyễn Thị Kim Dung cho biết. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hệ thống siêu thị BigC cũng áp hàng loạt các hình thức bán hàng trực tuyến như: Ứng dụng GO! & Big C; qua điện thoại; Zalo shop...

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: Đối với doanh nghiệp có hệ thống phân phối, thành phố luôn chỉ đạo doanh nghiệp dự trữ hàng hóa tăng 30% tại các kho hàng; dự trữ hàng hóa tại quầy kệ tăng 50% để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tại Hà Nội không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng, việc cung cấp hàng hóa trên địa bàn vẫn diễn ra bình thường.

Hiên, Hà Nội đã cấp 2.200 xe ô tô, cấp mã trên 9.000 xe máy vận chuyển hàng hóa, cấp mã trên 14.000 shipper vận chuyển hàng. Ngoài ra, đã có 8.255 điểm bán bình ổn hàng hóa, tăng 7 lần so với chương trình mọi năm. Sở đang phối hợp mở các điểm bán hàng của các quận, huyện, thị xã bán hàng lưu động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Để tiếp tục phục vụ đa dạng cung cấp thực phẩm, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục phối hợp tại các quận, huyện, thị xã triển khai bán hàng tại các nhà trọ đông dân cư, tránh hiện tượng người dân di chuyển nhiều; triển khai bán hàng bằng xe buýt lưu động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

"Chị Lý Nhã Kỳ mua hết căn hộ trong chung cư 25 tầng. Chị ấy đi tới đâu rải tiền tới đó"
08:42:34 30/11/2021
Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Thiều Bảo Trâm nói về thói trăng hoa, cặp bồ: "Rất hèn hạ, kiểu đàn ông thế ở ngoài rất nhiều"
09:15:27 30/11/2021
Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng
11:10:34 30/11/2021
'MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương chính thức ly hôn sau khi bắt quả tang chồng ngoại tình
11:09:08 30/11/2021
Cấp báo siêu đám cưới bùng nổ Vbiz: Đàng gái là Hoa hậu đình đám, 3 tình tiết quan trọng nói lên tất cả!
08:26:20 30/11/2021
Đi chợ thấy chị dâu lấp ló trong một sạp quần áo, tôi vào xem thử thì bủn rủn khi chứng kiến một chuyện sốc óc
08:42:45 30/11/2021
Hải Tú - Nàng thơ học thức đầy mình vướng scandal giật bồ, sinh con chấn động Vbiz
09:55:52 30/11/2021

Tin mới nhất

Lũ lên tại Quảng Ngãi, nhiều hộ dân vùng hạ lưu bị ngập

13:58:32 30/11/2021
Theo Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong 24 giờ qua (từ 15 giờ ngày 28 đến 15 giờ ngày 29/11), khu vực tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-180 mm; riêng khu vực huyện Ba Tơ, lưu vực hồ Diên Trư...

Mưa lũ gây ngập lụt một số nơi ở Phú Yên

13:47:21 30/11/2021
Ngày 29/11, tại tỉnh Phú Yên có mưa lớn liên tục cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến một số nơi của huyện Đồng Xuân và Tuy An bị ngập lụt

Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau

13:41:46 30/11/2021
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/12 đến 10/12

Siết chặt, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về đê điều

13:20:27 30/11/2021
Theo Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Nguyễn Văn Dĩnh, thời gian tới tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai trên địa bàn

Thời tiết ngày 30/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh

12:31:11 30/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ

Bản tin MXV 30/11: Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm nông sản

10:50:25 30/11/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, bảng giá 35 mặt hàng đang giao dịch liên thông với quốc tế tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm 2 nửa xanh đỏ

Xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp sang Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức

10:23:28 30/11/2021
Ngày 29/11, tại Seoul, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và hỗ trợ lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp

Thương mại điện tử xuyên biên giới thúc đẩy mở rộng thị trường tiềm năng

10:17:22 30/11/2021
Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được doanh nghiệp, người dân biết đến

CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa

10:16:14 30/11/2021
Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn

Hà Nội đón khoảng 300.000 khách nội địa trong tháng 11/2021

10:06:25 30/11/2021
Theo Sở Du lịch Hà Nội, ước tính, tháng 11/2021 khách đến Hà Nội chỉ có khách du lịch nội địa, với khoảng 300 nghìn người, giảm 56,8% so với cùng kỳ năm 2020

VCCI góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi Luật Dầu khí

09:56:58 30/11/2021
Tuy nhiên, về nguyên tắc tất cả các hợp đồng dân sự, kinh tế sẽ tuân thủ theo quy định chung của Bộ Luật dân sự, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác. Thêm nữa, dự thảo cũng quy định nguyên tắc áp dụng Luật Dầu khí với...

Ngăn chặn 'hung thần' xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm

09:49:34 30/11/2021
Tình trạng xe 3 bánh thương binh chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khi nhu cầu khách hàng tăng cao

Miền Trung nhiều nơi sạt lở, ngập lũ

09:34:13 30/11/2021
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên xảy ra ngập lũ và sạt lở, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đi lại, sinh hoạt của người dân

Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt

09:16:06 30/11/2021
3 thủy điện trên địa bàn Phú Yên đều xả lũ, trong khi mưa lớn vẫn còn dai dẳng, dự báo chiều tối nay TP Tuy Hòa có thể bị ngập lụt

Sau tiếng nổ lớn, công ty máy móc nông nghiệp bùng cháy, cột lửa cao hàng chục mét

09:11:56 30/11/2021
Sau tiếng nổ lớn, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp trong Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) bùng cháy dữ dội, cột lửa bốc cao hàng chục mét

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

09:07:18 30/11/2021
Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho cá...

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa "xóa sổ" nhiều nhà dân

08:58:09 30/11/2021
Mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở nặng tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Sạt lở đe dọa xóa sổ nhiều nhà dân

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

08:50:36 30/11/2021
Ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết

Làm dự án điện gió gây hỏng đường, Bạc Liêu buộc 2 công ty phải khắc phục

08:46:44 30/11/2021
Tuyến đường tỉnh ĐT977 bị hư hỏng sau khi được trưng dụng phục vụ xe vận chuyển cho các dự án điện gió

Không khí lạnh tiến sát biên giới, miền Bắc có nơi rét hại

08:42:53 30/11/2021
Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C

Cổ phiếu tăng 3-5 lần trong vài tháng, doanh nghiệp kinh doanh ra sao?

08:40:20 30/11/2021
Thị trường chứng khoán vừa qua liên tục chứng kiến những kỷ lục về khối lượng giao dịch và số lượng mã tăng kịch trần trong phiên, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu penny

Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

08:24:28 30/11/2021
Nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao, thiếu container và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới khiến giá cà phê không ngừng tăng kể từ giữa tháng 11, xu hướng tăng giá mặt hàng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn ra cho đến hết ...

Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?

08:11:39 30/11/2021
Sự việc một ca nghi mắc Covid-19 phải cách ly qua đêm trên xe cấp cứu, sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (Hà Nội) để xét nghiệm đang khiến dư luận xôn xao

Giá tiêu hôm nay 30/11, ổn định, cao nhất 85.000đ/kg, thị trường còn tiềm ẩn rủi ro

08:08:00 30/11/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 82.000 - 85.000 đ/kg

Giá vàng hôm nay 30/11, Giá vàng giảm, 'tắc' ở mốc tâm lý 1.800 USD, vàng giúp né rủi ro, SJC vẫn tăng?

08:05:07 30/11/2021
Giá vàng hôm nay giảm sau khi đã có lúc tăng vọt do lo ngại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Đà Nẵng bắt đầu thí điểm điều trị F0 tại nhà từ tháng 12

07:59:49 30/11/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thống nhất triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà/nơi lưu trú trong tháng 12 này

80% doanh nghiệp nỗ lực thưởng Tết

07:48:27 30/11/2021
Công ty Anphabe vừa công bố khảo sát về thưởng Tết năm 2021. Qua khảo sát, thay vì dồn tiền tăng quỹ lương, 80% doanh nghiệp (DN) chọn cách cố gắng trả thưởng cho người lao động (NLĐ)

Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

07:29:37 30/11/2021
Dịp này, LĐLĐ quận tuyên dương 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp doanh nghiệp thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ giai đoạn 2016-2021. LĐLĐ quận cũng khen thưởng 26 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào t...

TP Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 42.000 lao động dịp cuối năm

06:29:52 30/11/2021
Trong đó, 70% nhu cầu tuyển lao động phổ thông liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện - điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác với mức thu nhập bình quân được các doanh nghiệp đưa ra từ 7 - 15 triệu đồng/thán...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bỏ tư duy 'sản lượng đứng nhất, nhì thế giới'

06:23:50 30/11/2021
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng ngành nông nghiệp cần phải thay đổi tư duy sản lượng đứng nhất nhì thế giới bằng tư duy mới

Có thể bạn quan tâm

Đột biến khác thường có khiến Omicron "vượt mặt" Delta?

Thế giới

14:16:19 30/11/2021
Những điểm khác biệt của biến chủng Omicron làm dấy lên lo ngại về mức độ nguy hiểm của biến chủng này khi hiện tại vẫn còn rất ít thông tin về nó

Xôn xao ảnh cưới của Minh Tú và 1 sao nam Vbiz: Đôi bên nắm tay kề cận, trao nhẫn cực tình nhưng thực hư ra sao?

Sao việt

14:14:42 30/11/2021
Netizen đang nháo nhào trước loạt ảnh cưới của Minh Tú và một nam diễn viên nổi tiếng của Vbiz

Gỏi sứa rau thơm

Ẩm thực

14:14:32 30/11/2021
Gỏi có vị chua chua ngọt ngọt của giấm đường,  mùi thơm thơm của rau thơm và đặc biệt là không thể cưỡng lại được cái vị giòn giòn mát lạnh của sứa. Đảm bảo đây sẽ là món khai vị tuyệt vời đấy mọi người ơi.  

5 nguyên nhân khiến bạn cưới nhầm người dễ cả đời hối hận

Tình yêu

14:13:35 30/11/2021
Với tỷ lệ ly dị cao như hiện nay, dường như quá nhiều người mắc sai lầm nghiêm trọng khi chọn bạn đời

SUV hiệu năng cao BMW XM sẽ được sản xuất trong năm 2022

Ôtô

14:11:02 30/11/2021
Mẫu concept về dòng SUV hiệu năng cao của BMW có động cơ V8 và mô-tơ điện, sản sinh công suất 750 mã lực cùng mô-men xoắn 999 Nm

Song Joong Ki đón nhận tin dữ, tạm dừng mọi hoạt động vì quá đau buồn

Sao châu á

14:09:09 30/11/2021
Hàng loạt netizen đã để lại bình luận chia buồn với Song Joong Ki và gia đình

Cận cảnh Ducati Multistrada V4 S thế hệ mới tại Việt Nam

Xe máy

14:04:11 30/11/2021
Điểm đáng chú ý trên Multistrada V4 S là hệ thống radar phía trước và sau, đây cũng là công nghệ hiện đại nhất có trên môtô

NSX Dung Bình Dương chính thức tuyên bố sẽ khởi kiện Trúc Anh (Mắt Biếc) nếu không chịu lên tiếng xin lỗi

Hậu trường phim

14:01:58 30/11/2021
Tuyên bố chắc nịch của NSX Dung Bình Dương về thái độ của Trúc Anh đang nhận được nhiều sự quan tâm

Gà trống mở chốt chuồng để cứu bạn đời bị chủ bắt thịt 

Clip hay

14:01:12 30/11/2021
Thấy bạn đời bị chủ bắt nhốt vào chuồng để thịt, gà trống tìm cách mở chốt cửa để cứu

6 vị trí trên cơ thể vợ khiến chồng mê mệt, thích nhìn nhất khi ''yêu''

Kiến thức giới tính

13:57:08 30/11/2021
Có những vị trí trên cơ thể vợ khiến chồng mê mệt, cho dù đang mải miết thăng hoa các ông chồng cũng không quên ngắm nhìn nó

Ca sĩ Trùng Dương cover ‘Em không sai chúng ta sai’ đầy tình cảm

Nhạc việt

13:56:21 30/11/2021
Cover lại ca khúc Em không sai chúng ta sai của giọng ca sinh năm 97 - Trùng Dương đã chạm đến trái tim người nghe

Xuất hiện bản concept iPhone mới cực dị, iFan chắc cũng phải lắc đầu ngao ngán 

Đồ 2-tek

13:48:30 30/11/2021
Bản concept một chiếc iPhone hoàn toàn mới lạ như đúng kỳ vọng của nhiều người nhưng lại vấp nhiều sự tranh cãi