Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

Theo dõi VGT trên

Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc học kỳ I nhưng nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã bắt đầu tính đến việc tuyển sinh cho năm học 2023-2024 với các hình thức chiêu sinh đa dạng.

Nhiều trường còn thông báo mức học phí ưu đãi lên tới 50% để hút thí sinh.

Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp - Hình 1

Học sinh Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Hút thí sinh bằng học bổng

Nhiều trường học của Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải khi thực hiện tuyển sinh đầu cấp. Trong khi cơ sở vật chất có hạn, dân số cơ học tăng cao và nhu cầu của người dân muốn chọn trường tốt nhất, gần nhà cho con, nên luôn ưu tiên tìm kiếm các ngôi trường đã khẳng định thương hiệu qua bảng vàng thành tích học sinh các năm trước, cơ sở vật chất hiện đại…

Đầu tháng 11 vừa qua, Trường Tiểu học và THCS Newton 5 (Khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã tổ chức kỳ thi học bổng đợt 1 dành cho học sinh lớp 5 lên 6. Đây là một trong những trường đầu tiên của Thủ đô thông báo tuyển sinh sớm nhất năm học 2023-2024. Lệ phí của kỳ thi này là 200.000 đồng/học sinh. Mức học bổng trường đưa ra từ 30-70% học phí, trong đó với mức học bổng dưới 50% sẽ được duy trì hết cấp học THCS.

Đến thời điểm này, phụ huynh đã nhận được kết quả của kỳ thi. Với những gia đình nhận được thư chúc mừng học sinh đạt học bổng sẽ có kèm lời nhắn về việc đặt cọc, giữ chỗ. Năm học 2023-2024, phí giữ chỗ trường đưa ra là 12 triệu đồng/học sinh và thời hạn là trước ngày 2/12/2022.

Tương tự, phụ huynh học sinh lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Siêu vừa qua đã tham dự hội thảo do nhà trường tổ chức để thông tin chi tiết về lộ trình học tập cấp THCS tại trường. Cùng với đó là phương thức tuyển sinh lớp 6 cũng được nhà trường phổ biến, trong đó nhấn mạnh sẽ ưu tiên những học sinh có duy nhất nguyện vọng vào lớp 6 của trường.

Chị Mai Anh, có con đang theo học tại Trường tiểu học Nguyễn Siêu cho biết, do mỗi năm trường chỉ tuyển khoảng 200 chỉ tiêu lớp 6, nên nhiều bậc phụ huynh trong lớp rất đắn đo lo hết chỉ tiêu. Tuy nhiên, nếu đăng ký sớm từ thời điểm này khi học kỳ I còn chưa kết thúc, các con muốn thử sức thi ở các trường chất lượng cao, lớp chọn khác thì sẽ không được hoàn lại số t.iền đã đặt cọc, như vậy cũng rất đáng tiếc.

Giống như những năm trước, Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội cũng khởi động mùa tuyển sinh 2023-2024 bằng cách mở cổng đăng ký trực tuyến vào lớp 6 từ đầu tháng 11. Hệ thống này dự kiến sẽ hoàn thành tuyển sinh lớp 6, phương thức xét tuyển thẳng vào tháng 1/2023; hoàn thành tuyển sinh lớp 6, phương thức xét tuyển qua đ.ánh giá năng lực (dựa vào kết quả thi học bổng) vào tháng 2/2023.

Video đang HOT

Theo ghi nhận của phóng viên, để “chắc chân” một suất vào các trường học có mức cạnh tranh cao này, phụ huynh phải bỏ ra một số t.iền từ 10-30 triệu đồng tùy từng trường. Đây là yêu cầu bắt buộc để các trường xét tuyển sớm. Nếu học sinh không học sẽ không được hoàn trả số t.iền này. Hiện chỉ có Hệ thống Marie Curie, sau đặt cọc giữ chỗ, nếu không học sẽ được hoàn t.iền.

Cân nhắc đặt cọc

Việc phụ huynh quyết định ghi danh sớm cho con vào các trường ngoài công lập có tiếng, dù phải bỏ ra một số t.iền không nhỏ để giữ chỗ không phải là chuyện hiếm trong các mùa tuyển sinh gần đây. Bởi, nhìn từ thực tế tuyển sinh của các trường này những năm gần đây có thể thấy với tỷ lệ cạnh tranh cao, để có được một suất học ở các trường này không phải “cứ nộp t.iền” là vào được. Học sinh phải trải qua các kỳ thi, kiểm tra chất lượng đầu vào gắt gao do nhà trường tổ chức, nhất là thời điểm cuối của giai đoạn tuyển sinh, chỉ tiêu còn ít mà nhu cầu lại nhiều nên việc nộp t.iền sớm để giữ chỗ vẫn được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Theo phân tích của các chuyên gia giáo dục, các khoản đặt cọc này so với mức học phí của các trường đang thu hiện nay cũng không phải là cao. Những phụ huynh đã chấp nhận cho con học ở trường tư thục, tức là điều kiện kinh tế gia đình cũng tương đối khá giả, có thể cho con đi đường dài với việc học ở đây. Đồng thời, việc này cũng giảm bớt áp lực cho học sinh khi muốn thử sức đăng ký ở một trường chất lượng cao khác, nếu không đỗ thì học sinh cũng không phải bơ vơ không biết học ở đâu. Ngược lại, nếu học sinh đỗ và theo học các trường khác, khoản phí đặt cọc từ sớm cũng sẽ mất trắng nên gây nhiều tiếc nuối cho các bậc phụ huynh, nhất là với những gia đình vẫn chưa chắc chắn về việc học tiếp theo của con trong thời gian tới là ở đâu.

Vì vậy, cần thận trọng cân nhắc về định hướng sắp tới của con, điều kiện gia đình, tham khảo ý kiến của phụ huynh và học sinh đã và đang theo học tại trường để có quyết định sáng suốt, tránh tình trạng mất cọc oan.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, hàng năm Sở đều có văn bản yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, nhằm đáp ứng đầy đủ chỗ học cho học sinh. Đối với những gia đình có nguyện vọng, nhu cầu cho con theo học trường ngoài công lập cần nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh của từng trường.

Hà Nội: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2023- 2024 trường hot đã bắt đầu nóng

Vì mức độ cạnh tranh ngày càng cao nên các trường ngoài công lập ở Hà Nội có xu hướng tuyển sinh lớp 6 sớm hơn.

Hà Nội: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2023- 2024 trường hot đã bắt đầu nóng - Hình 1

Năm học 2023- 2024 được dự báo sẽ tăng vượt trội số lượng hồ sơ nộp đơn và dự tuyển vào lớp 6 nên mức độ cạnh tranh vì thế cũng gắt gao hơn. Hiện tại, mới đầu tháng 11, khi học sinh đi được hơn nửa chương trình kỳ I năm học 2022- 2023 thì một số trường ngoài công lập đã có những hoạt động mở màn cho mùa tuyển sinh năm học 2023- 2024.

Trường Tiểu học và THCS Newton 5 (Thanh Hà) vừa tổ chức Kỳ thi học bổng lần 1 dành cho học sinh lớp 6 với sự tham dự của đông đảo thí sinh.

Đối tượng của kỳ thi là những học sinh đang học lớp 5 trên phạm vi toàn quốc. Nhà trường tổ chức đ.ánh giá năng lực thông qua hai bài kiểm tra Toán và Tiếng Anh dưới hình thức thi tự luận với lệ phí 250.000 đồng/học sinh. Các mức học bổng hấp dẫn đưa ra là: 100%, 70%, 50%, 30%, 20%; trong đó mức học bổng từ 50% trở xuống được duy trì cả cấp học và học sinh đạt các giải: Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, TP, quốc gia, quốc tế của năm liền kề thì được xét cộng điểm thi.

Hà Nội: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2023- 2024 trường hot đã bắt đầu nóng - Hình 2

Học sinh tham dự kỳ thi học bổng lớp 6 năm học 2023- 2024 tại trường Tiểu học và THCS Newton 5. (Ảnh: FBNT).

Trường Tiểu học và THCS Newton 5 cho biết, đây là năm thứ 6 trường tổ chức kỳ thi học bổng và Học bổng Newton đã được trao đến những tài năng xuất sắc, có năng lực lãnh đạo trong các hoạt động, sự kiện của trường; đây là p.hần t.hưởng cho những nỗ lực từng ngày của học sinh trên con đường hoàn thiện bản thân và làm chủ tri thức.

Hệ thống Giáo dục DGS cũng vừa ra thông báo về việc cổng tuyển sinh của trường đã chính thức mở và đang tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh muốn gia nhập khối 6 của DGS trong năm học 2023-2024.

Thành lập năm 2019, DGS được biết đến với hệ thống các môn học có nội dung đổi mới, đề cao sự truy vấn, xây dựng nền tảng kiến thức và kĩ năng cho học sinh, đáp ứng những biến động không ngừng của cuộc sống hiện đại. Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, được tuyển chọn kỹ lưỡng và đến từ các nước Mỹ, Canada, Tây Ban Nha. 70% thời lượng học tập tại trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và mức học phí lớp 6 lên đến 250.000.000/năm.

Đối tượng tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023 - 2024 của DGS là học sinh đã hoàn thành lớp 4 chương trình Tiểu học theo quy định của Bộ GD&ĐT và đang theo học lớp 5 tại một trường Tiểu học tại Việt Nam, có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội trên trang website của trường cũng đã thông báo thông tin đăng ký tuyển sinh lớp 6 vào trường. Theo đó, trong năm học 2023-2024 sẽ tuyển 12 lớp với sĩ số 34 học sinh/lớp. Thời gian đăng ký kể từ ngày 11/11/2022 đến khi đủ chỉ tiêu với lệ phí là 500.000 đồng và kết quả tuyển sinh sẽ được nhà trường gửi tới phụ huynh bằng email.

Tại Hệ thống Nguyễn Siêu, ngay cả học sinh theo học Tiểu học Nguyễn Siêu cũng vẫn phải trải qua kỳ đ.ánh giá năng lực bắt buộc và nghiêm túc.

Trung bình mỗi năm trường Nguyễn Siêu tuyển sinh hơn 200 chỉ tiêu lớp 6 với 2 đợt (đợt 1 chỉ dành cho học sinh lớp 5 theo học Tiểu học Nguyễn Siêu và đợt dành cho học sinh trường khác). 100% hồ sơ dự tuyển vào trường phải đăng ký trên cổng trực tuyến và trường sẽ ưu tiên những học sinh có 1 nguyện vọng duy nhất vào lớp 6 của trường.

Trường xét tuyển trên nguyện vọng của gia đình và mục tiêu giáo dục của nhà trường; quá trình học tập trong cấp I và sức khỏe của học sinh; năng lực trí tuệ cảm xúc (EQ) thông qua bài trắc nghiệm tâm lý. Học sinh phải tham gia kiểm tra năng lực đầu vào gồm Tiếng Anh, năng lực tổng hợp (General Ability Test) bằng tiếng Anh và Tiếng Việt.

Hà Nội: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2023- 2024 trường hot đã bắt đầu nóng - Hình 3

Hội thảo dành cho cha mẹ học sinh lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6 của trường Nguyễn Siêu (Ảnh: FBNT).

Vì mức độ cạnh tranh ngày càng cao nên các trường ngoài công lập có xu hướng tuyển sinh sớm hơn. Cùng các trường trên, hiện nhiều trường khác đã, đang hoàn tất kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2023- 2024 và những phương án đó sẽ được rầm rộ thông báo từ khoảng tháng 2/2023.

Từ thời điểm này, trên các trang website cha mẹ có con ôn thi cấp 2 vào các trường chất lượng cao như Amsterdam, chuyên Ngoại Ngữ, Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Archimedes,... đã rộn ràng hỏi về đề thi vào các trường này.

Chị Nguyễn Thanh Ngân nhà ở Hà Đông cho biết, chị năm nay định cho con thử sức ở 2-3 trường chất lượng cao. Chị đã tìm hiểu và cho con ôn luyện từ hồi lớp 4 đến thời điểm này. Và giờ chị lên các hội nhóm có cha mẹ cùng mục đích thi vào trường chất lượng cao để hỏi đề mang về cho con xem và ôn luyện.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thanh (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, năm nay chị định sẽ cho con thi vào trường THCS Cầu Giấy, trường THCS Nam Từ Liêm và Trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành nên từ tháng 11 chị đã cho con tăng tốc học thêm tại các giáo viên hay trung tâm chuyên ôn luyện vào các trường này.

Tuy nhiên, chị Thanh cho biết, chị đang có băn khoăn bởi có những trường có lịch thi cho các con rất sớm vào tháng 1 và khi đó lượng kiến thức lớp 5 chưa xong thì đề thi sẽ thế nào. Chị vào các hội nhóm có cha mẹ để hỏi đề thi, cách thức ôn luyện, chỉ tiêu, học ở đâu sẽ tăng cơ hội đỗ cho con mình.

Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, chị định cho con thi vào trường Archimedes Đông Anh: "Tôi đã tìm hiểu kĩ về trường. Trường sẽ thi vào tháng 1 năm 2023 và học đến đâu thì các con sẽ thi lượng kiến thức ở thời điểm đó nên các vị phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm", chị Hạnh chia sẻ.

Chị Hạnh cho biết, cha mẹ cần tìm hiểu kĩ về các trường vì nếu sau bài kiểm tra năng lực đầu vào các trường nếu có giấy báo trúng tuyển thì ở những trường có xu hướng tuyển sinh sớm sẽ có khoản phí giữ chỗ.

"Sẽ có trường phí giữ chỗ khác nhau từ vài triệu đến 20 triệu đồng. Phụ huynh sẽ cần cân nhắc cũng như việc chắc chắn cho con theo học ở trường nào", chị Hạnh chia sẻ.

Còn chị Nguyễn Thu Hải (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Gia đình tôi đầu tư cho con học tiếng Anh từ nhỏ, lực học của con cũng rất tốt và vì có mong muốn học DGS ở cấp THCS nên tôi đã nộp đơn dự tuyển cho con. Khi xếp hàng nộp đơn, tôi biết có nhiều học sinh giỏi của các trường tư thục nổi tiếng cũng góp mặt trong kỳ kiểm tra sắp tới mà chỉ tiêu của trường có hạn nên cơ hội chắc chắn sẽ chỉ dành cho các bạn thực sự xuất sắc".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Chiếc xe đặc biệt ở lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:37:41 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024
Nghi vấn Phương Lê dọn về sống chung với Vũ Luân, chăm sóc đối phương từng chút
17:05:24 25/07/2024
Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân
16:56:25 25/07/2024
Hoàng Thuỳ Linh ở ẩn 3 tháng không đi hát, nghi vấn đang dưỡng thai?
21:34:32 25/07/2024
Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình
20:11:41 25/07/2024
Bạn thân Lisa tố cáo bị chồng đại gia "tương tác", khóc nấc công khai vết thương
16:04:04 25/07/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Đẹp lạ bản làng với hàng chục ngôi nhà sàn phủ kín rêu xanh ở Hà Giang

Du lịch

23:58:03 25/07/2024
Những mái nhà sàn với lớp rêu dày xanh mướt, nằm san sát nhau trên độ cao 1.000m của dãy Tây Côn Lĩnh tạo lên một vẻ đẹp có một không hai ở Hà Giang.

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

23:29:12 25/07/2024
Món canh chua ngao nấu dứa rất nhanh và dễ làm, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh này nhé!

NSND Tạ Minh Tâm: Hết lòng với ca hát và sự nghiệp 'trồng người'

Sao việt

22:57:00 25/07/2024
NSND Tạ Minh Tâm là cây đa cây đề trong sự nghiệp âm nhạc và người thầy lớn của nhiều thế hệ ca sĩ miền Nam. Ông cũng có cuộc sống viên mãn bên vợ là cựu diễn viên kịch và 2 con gái xinh đẹp.

Enzo Fernandez được Chelsea tha thứ sau bài hát phân biệt chủng tộc

Sao thể thao

22:56:44 25/07/2024
Tân HLV Enzo Maresca cho biết t.iền vệ Enzo Fernandez đã xin lỗi Chelsea sau sự cố phân biệt chủng tộc và được CLB tha thứ sau khi nghiêm khắc nhắc nhở.

Jang Na Ra - Mỹ nhân 'không t.uổi' của 'Cộng sự hoàn hảo' vừa giàu lại chăm làm từ thiện lên tới chục tỷ won

Sao châu á

22:54:19 25/07/2024
Jang Na Ra, ngôi sao của phim Cộng sự hoàn hảo được cho rằng sở hữu khối tàn sản kếch xù nhưng vẫn rất chăm chỉ làm từ thiện.

'Deadpool & Wolverine' cần thu về bao nhiêu để mang lại lợi nhuận cho Marvel?

Hậu trường phim

22:50:56 25/07/2024
Với kinh phí sản xuất và chi phí tiếp thị lớn, Deadpool & Wolverine sẽ cần đạt được doanh thu khủng để mang về lợi nhuận cho Marvel.

Những truyền thuyết đầy ám ảnh về các tựa game bị "nguyền", đọc xong ai cũng phải rùng mình

Mọt game

22:47:15 25/07/2024
Pokemon này thậm chí không có tên mà chỉ xuất hiện duy nhất số thứ tự 731.Đáng nói hơn, nó không có hình cụ thể mà sẽ xuất hiện khoảng 20 khung hình với chất lượng rất kém chạy liên tục và tạo nên sự ma quái đầy ám ảnh.

Celine Dion và Lady Gaga sẽ song ca bản nhạc kinh điển tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024!

Nhạc quốc tế

22:07:34 25/07/2024
Olympic Paris 2024 đang đến rất gần, và cả thế giới đang đổ dồn ánh mắt về lễ khai mạc diễn ra vào đêm 26/7 rạng sáng 27/7 (theo giờ Việt Nam) sắp tới.

Dùng kéo cắt chỉ đ.âm phụ nữ để cướp tài sản

Pháp luật

22:03:30 25/07/2024
Trước đó, khoảng 7h ngày 19/7, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bình Long tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thuỳ T. (SN 2003, trú ấp Núi Gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản) về việc bị cướp tài sản.

Khung hình ngược đời: Blake Lively dắt Gigi Hadid lên đồ đỉnh cao, "Deadpool" và "Người sói" làm nền trong sự kiện của chính mình

Sao âu mỹ

21:52:54 25/07/2024
Blake Lively và Gigi Hadid biến 2 nhân vật chính Ryan Reynolds, Hugh Jackman thành nhân vật làm nền trên thảm đỏ Deadpool & Wolverine.

6 mẹo phối đồ giúp nàng thấp bé cao thêm 10cm, đến Song Hye Kyo cũng áp dụng để có dáng siêu mẫu

Thời trang

21:50:59 25/07/2024
Bạn có biết rằng chỉ với 6 bí quyết đơn giản, những cô gái nhỏ nhắn có thể hack chiều cao và tôn dáng như người mẫu? Khám phá ngay cách biến hóa của bạn với những mẹo thời trang độc đáo!