Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng “trắng đêm”

Nhiều hộ dân sinh sống trên phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa ( Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh một công trình thi công xuyên đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, cả tuần này không đêm nào được ngủ.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - Hình 1

Gần một tuần nay, cuộc sống của người dân trên phố Đỗ Quang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tiếng ồn phát ra từ công trình thi công vào mỗi buổi đêm (Ảnh chụp đêm 7/12).

Ngày 7/12, phản ánh tới báo Dân trí, anh Nguyễn Văn T. (38 tuổi, ở phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa) cho biết, gần một tuần nay gia đình anh cùng nhiều hộ dân khác sinh sống trên con phố, cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì tiếng ồn phát ra từ một công trình đang đào đường thi công. Đáng nói, việc thi công công trình này diễn ra suốt đêm, từ 21h tối hôm trước tới 5h sáng hôm sau.

Theo anh T., gia đình anh có con nhỏ đang độ tuổi đi học, vào mỗi buổi tối, tiếng ồn phát ra từ việc thi công trình làm ảnh hưởng tới việc học của các cháu nhỏ. Ngoài ra, việc công trình thi công xuyên đêm khiến cho mọi người trong gia đình anh đều không thể ngủ nổi.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - Hình 2

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - Hình 3

Các công nhân đào đường xuyên đêm tại phố Đỗ Quang.

Cũng chung tâm trạng bức xúc như anh T., anh N.T.V. (sống tại phố Đỗ Quang) cho hay, gia đình anh có 3 người con cùng một mẹ già. Vào mỗi buổi tối, tiếng ồn phát ra từ công trình thi công trên phố khiến cả nhà rất bức bối, giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Anh V. mong muốn chính quyền có biện pháp nhắc nhở, xử lý đơn vị thi công, có phương án để hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo ghi nhận của PV Dân trí đêm 7/12, tại khu vực ngõ 52 phố Đỗ Quang, 2 chiếc máy múc cùng khoảng 5 công nhân có mặt tại đây để thi công đào đường. Trong lúc thi công, tiếng đào bới cùng tiếng máy móc phát ra ầm ĩ. Đơn vị thi công cũng không có biện pháp che chắn xung quanh, khói bụi phả vào các nhà dân gần điểm thi công.

Dọc 2 bên vỉa hè phố Đỗ Quang bị đào xới lởm chởm, nguyên vật liệu để lộ thiên không được che chắn gây mất cảnh quan.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - Hình 4

Video đang HOT

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - Hình 5

Dọc tuyến vỉa hè dài bị đào xới.

Gần một tuần nay, nhân viên quán cà phê của anh Trần Văn Hiệp (40 tuổi) phải quét dọn luôn tay vì bụi bẩn từ công trình thi công đào đường nói trên. Anh Hiệp cho biết, anh đã nhiều lần phản ánh tới đơn vị thi công có biện pháp tránh làm ảnh hưởng tới nhân dân nhưng “đâu vẫn lại hoàn đó”. Bụi bẩn cùng tiếng ồn gây tác động không nhỏ tới việc kinh doanh của anh.

“Tôi rất bức xúc, vì công trình thi công này không những gây ồn ào mà dọc trên vỉa hè của quán cũng bị đào xới tung tóe. Việc thi công đã làm ảnh hưởng lớn tới doanh thu của quán, số lượng khách tới quán cũng bị giảm 1/2 so với trước đây, vì vốn dĩ quán nằm trong con phố khá yên tĩnh và sạch sẽ, nay bị việc thi công này gây ảnh hưởng, chúng tôi rất mong chính quyền sớm có biện pháp xử lý”, anh Hiệp bày tỏ.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - Hình 6

Vật liệu xây dựng nằm lộ thiên, không che chắn trên vỉa hè.

Liên quan tới vấn đề dân phản ánh, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Công an phường Trung Hòa cho biết, công trình thi công trên là của một công ty đào đường chôn dây cáp quang. Công ty này có giấy phép thi công từ 21h tối hôm trước tới 5h sáng hôm sau.

Công an phường cũng đã nhận được phản ánh của người dân về những ảnh hưởng từ công trình này.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đã qua giai đoạn khai thác những phần "lộ thiên", để đất nước "bứt phá" cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước bứt phá - Hình 1

(Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN)

Ngày 13/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ, tập trung vào các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của ngành khoa học và công nghệ giai đoạn 2021-2025 và nhiệm vụ của ngành giai đoạn 2021-2030 để đất nước "bứt phá," phát triển phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt khẳng định lại vai trò khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là yếu tố đầu vào quan trọng nhất của lực lượng sản xuất hiện đại, là chìa khóa quyết định tốc độ và chất lượng phát triển của các quốc gia và nền kinh tế.

Vì vậy, Việt Nam từng bước khẳng định vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế-xã hội. Tiềm lực khoa học và công nghệ quốc gia được tăng cường, một số lĩnh vực khoa học công nghệ đạt trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới.

Hạ tầng nghiên cứu trong một số lĩnh vực trọng điểm như công nghệ sinh học, hoá dầu, vật liệu, tự động hoá, nano, công nghệ tính toán, y học... được tăng cường. Hoạt động xúc tiến, hỗ trợ tìm kiếm, trao đổi, chuyển giao công nghệ được đẩy mạnh...

Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia và bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ ngày càng hoàn thiện, phù hợp với cam kết, tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, đã qua giai đoạn khai thác những phần "lộ thiên", cần quy hoạch lại để đầu tư có trọng điểm. Đổi mới là quá trình liên tục, thành tựu cũng luôn luôn có những bước tiến, cộng đồng khởi nghiệp cũng có những bước tiến đáng ghi nhận nhưng để đất nước "bứt phá" cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

Phó Thủ tướng chỉ rõ, muốn đất nước "bứt phá" lên được phải là nguồn nhân lực và khoa học, công nghệ nhưng khoa học và công nghệ cần phải cụ thể hoá, chi tiết hoá và phải có đột phá mới. Bên cạnh đó, có thể dựa trên xu thế phát triển của thế giới mới để tìm ra cái mới từ thực tế Việt Nam để kiến nghị thì đất nước mới có thể "bứt phá."

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi "Làm thế nào để khoa học trở thành động lực? sức mạnh của nền kinh tế?"

Về điều này, Phó Thủ tướng cho rằng có nhiều việc phải làm nhưng trước hết cần số hóa, ứng dụng công nghệ thông tin để việc quản lý các nhiệm vụ liên thông. Cơ chế tài chính vượt qua được những rào cản trước đây về mặt "đúng quy trình" và các bộ cùng tháo gỡ, ủng hộ thì đất nước mới có bước phát triển dài.

Trước "đặt hàng" của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt khẳng định cùng với các đơn vị tiếp tục xây dựng cơ chế đặc thù trình Chính phủ, tìm giải pháp tháo gỡ hiệu quả nhất để khoa học thực sự trở thành động lực, đáp ứng kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và xã hội.

Bộ đề xuất Chính phủ hoàn thiện các văn bản pháp luật về tài sản công và các văn bản hướng dẫn về xử lý tài sản hình thành từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng vốn nhà nước theo hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để chuyển giao kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học vào thực tiễn đời sống, sản xuất, kinh doanh.

Bộ trưởng cho biết sẽ trình Chính phủ, Bộ Tài chính xem xét, quyết định việc duy trì áp dụng cơ chế tài chính đặc thù cho Cục Sở hữu trí tuệ trong giai đoạn sau năm 2021 để tạo điều kiện chủ động về nguồn lực đầu tư, phát triển các hoạt động sở hữu trí tuệ thực hiện Chiến lược về sở hữu trí tuệ và Luật Sở hữu trí tuệ chuẩn bị được sửa đổi; xem xét, quyết định việc áp dụng một số cơ chế đặc thù về tài chính, nhân sự, tổ chức bộ máy...) đối với Viện VKIST để Viện VKIST hoạt động đúng theo mục tiêu thành lập.

Đóng góp vào thành tựu chung đất nước giai đoạn 2016-2020

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định nhấn mạnh Giai đoạn 2016-2020, những thành tựu của ngành khoa học và công nghệ đã đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước thể hiện qua chỉ số đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng tăng từ 33,6% bình quân giai đoạn 2011-2015 lên 45,2% giai đoạn 2016-2020, tính chung 10 năm 2011-2020 đạt 39,0% (vượt mục tiêu 35%); tốc độ tăng năng suất lao động bình quân giai đoạn 2016-2020 là 5,8%/năm (cao hơn mức 4,3%/năm của giai đoạn 2011-2015); tỷ trọng giá trị xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao trong tổng giá trị xuất khẩu hàng hoá tăng từ 19% năm 2010 lên khoảng 50% năm 2020; chỉ số đổi mới sáng tạo của Việt Nam (GII) năm 2020 xếp thứ 42/131 quốc gia, vùng lãnh thổ-dẫn đầu nhóm quốc gia có cùng mức thu nhập và đứng thứ 3 trong ASEAN sau Singapore và Malaysia.

Đặc biệt, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam bắt đầu được hình thành và phát triển với khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, số lượng vốn được công bố đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo liên tiếp tăng trưởng cao, đạt xấp xỉ 1 tỷ USD liên tiếp trong 2 năm gần đây, tăng gấp 3 lần so với năm 2017, đưa Việt Nam trở thành quốc gia năng động thứ 3 Đông Nam Á về khởi nghiệp sáng tạo.

Số lượng bài báo công bố quốc tế ISI 3 của Việt Nam trong giai đoạn 2016-2020 tăng trung bình 20%. Một số lĩnh vực khoa học tự nhiên như: Toán học, Vật lý, Hóa học tiếp tục giữ thứ hạng cao trong khu vực ASEAN.

Nếu như 10 năm trước đây kinh phí hoạt động khoa học và công nghệ chủ yếu dựa vào ngân sách nhà nước (chiếm khoảng 70-80% tổng đầu tư cho khoa học và công nghệ) thì đến nay, đầu tư cho khoa học và công nghệ từ ngân sách nhà nước và từ doanh nghiệp đã tương đối cân bằng với tỷ lệ tương ứng là 52% và 48%.

Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học và công nghệ đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam cũng như trên thế giới diễn biến phức tạp.

Nhiệm vụ của ngành giai đoạn 2021-2025
Giai đoạn 2021-2025, mặc dù thế và lực của đất nước, sức mạnh tổng hợp của quốc gia, uy tín và vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định và nâng cao trên trường quốc tế nhưng nền kinh tế nước ta phát triển chưa bền vững, nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình, những đòi hỏi mới của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hệ lụy của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là tình hình dịch COVID-19 được dự báo còn tiếp tục kéo dài ảnh hưởng không những trong năm 2021 mà còn tiếp tục trong các năm tiếp theo.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước bứt phá - Hình 1

(Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)


Trước tình hình trên, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được coi là nhân tố quyết định để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, là yếu tố thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Giai đoạn 2021-2025, toàn ngành khoa học và công nghệ phấn đấu huy động mọi nguồn lực để thực hiện mục tiêu thúc đẩy, ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tạo động lực mới cho phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Theo đó, giai đoạn 2021-2025, Bộ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý và tập trung nguồn lực để thực hiện nội dung đột phá chiến lược về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; triển khai áp dụng khung thể chế thử nghiệm có kiểm soát ( sandbox ) đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong một số dự án khoa học và công nghệ; đảm bảo tỷ lệ chi ngân sách nhà nước tối thiểu 2%, phân bổ và sử dụng có hiệu quả và trọng tâm nguồn lực cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; khuyến khích nhiều doanh nghiệp thành lập và tăng quy mô các Quỹ phát triển khoa học và công nghệ, sử dụng Quỹ cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và đổi mới công nghệ; triển khai các giải pháp để thúc đẩy, khuyến khích khu vực tư nhân và doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Bộ tiếp tục hoàn thiện hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia trong đó doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm, các Viện nghiên cứu và Đại học là các chủ thể nghiên cứu mạnh.

Đồng thời, tập trung xây dựng năng lực công nghệ cốt lõi thúc đẩy năng suất chất lượng, tận dụng cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; triển khai hiệu quả và đồng bộ, có trọng điểm các chương trình khoa học, công nghệ cấp quốc gia theo định hướng tái cơ cấu các chương trình khoa học, công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2021-2025, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm, phục vụ thiết thực các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Đặc biệt, Bộ tập trung phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc thành trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ cao, gắn kết với hoạt động của Viện VKIST để nghiên cứu, thử nghiệm, phát triển công nghệ tiên tiến./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Báo động vấn đề tự tử ở trẻ vị thành niên: Nguyên nhân do đâu, người lớn nên làm gì?
15:31:15 14/01/2022
Tân Hoàng Minh không thể "tháo chạy" khỏi lô đất vàng Thủ Thiêm nếu chưa làm điều này
17:55:54 14/01/2022
Từ vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương
20:01:53 14/01/2022
NVYT bị nợ lương: Dù tôi rất khó khăn, nhà hảo tâm hãy giúp người già neo đơn, trẻ mồ côi
17:39:04 14/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Hà Nội: Con dâu nói về nguồn cơn đi "khai tử" bố mẹ chồng dù họ đang còn sống
21:25:51 14/01/2022

Thông tin đang nóng

Sau 3 năm bà Tân làm Youtuber, bị chê nhiều hơn khen nhưng thành quả đến đổi đời?!
12:03:25 16/01/2022
Người thân tiết lộ cuộc sống thật sự của ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nói rõ tình hình tài chính
10:19:42 16/01/2022
MC Cát Tường gặp sự cố trên đường đi quay: Tôi tức hộc máu
09:47:00 16/01/2022
Phẫn nộ clip chồng lao vào đấm túi bụi khi vợ đang ngồi làm tóc trong salon, phản ứng của những người chứng kiến càng gây chú ý
14:02:57 16/01/2022
Mẹ vợ sắp lên chơi, nhìn chồng bê két sắt đi gửi, tôi hạ quyết tâm ly hôn
12:27:51 16/01/2022
Biệt thự 12 phòng ngủ rộng 1.000 m2 của ca sĩ Nguyên Vũ ở Đà Lạt
09:53:50 16/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm: Tôi đã là giám đốc rồi nên phải ngồi hạng thương gia, không đi xe đò
09:43:22 16/01/2022
Ra đây mà xem Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương đeo nhẫn đôi công khai, ngầm tuyên bố hẹn hò hay gì?
09:39:36 16/01/2022
Kinh hoàng clip hai tên cướp áp sát giật túi xách khiến người phụ nữ ngã sấp mặt, nằm bất tỉnh trong đêm
11:03:24 16/01/2022
Tuyên bố trắng tay, ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn vẫn 'ôm chặt' 1 gia tài, trả tiền tỷ vẫn không bán
10:16:25 16/01/2022

Tin mới nhất

Công an xã giúp chị em ruột gặp lại nhau sau 32 năm lưu lạc

13:03:55 16/01/2022
Từ phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã giúp cho hai người đàn ông kết nối và đoàn tụ với người thân sau hàng chục năm lưu lạc

Vụ thai phụ suýt chết sau phá thai: Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế

11:25:22 16/01/2022
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phá thai bị tai biến tại Phòng khám đa khoa quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1)

Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng

11:21:28 16/01/2022
Chiếc ô tô tông 5 xe máy liên tiếp giữa trung tâm TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long). Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn vượt gấp 3 lần mức tối đa quy định

Xe tải tông sập gần 20 m ta luy, lật nhào xuống mé đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương

11:12:58 16/01/2022
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông sập ta luy, sau đó lật nhào xuống mé đường cao tốc

Xuất hóa đơn điện tử trong ngày: Doanh nghiệp thức thâu đêm, kế toán xin nghỉ vì quá tải

10:57:03 16/01/2022
Sau hơn một tháng chuyển sang hóa đơn điện tử có áp mã của cơ quan thuế, nhiều doanh nghiệp đã khóc ròng do phát sinh nhiều vướng mắc

Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Italy

09:53:46 16/01/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy ngày 15/1 đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến đầu Xuân Năm mới 2022 với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để trao đổi các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại g...

Tăng trưởng tín dụng an toàn, kiểm soát chặt các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

09:28:22 16/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022

Gần 38% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

09:12:50 16/01/2022
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 16h ngày 15/1, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 191.260/506.558 ha, tương đương 37,7...

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

09:06:52 16/01/2022
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm...

Yêu cầu lập danh sách dự án dự kiến đầu tư theo phương thức PPP năm 2022

09:00:59 16/01/2022
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương đề nghị báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) năm 2021 trước ngày 31/3/2022

Chùa khuyến học

08:53:50 16/01/2022
Nằm ở trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), chùa Pitu Khôsa Răngsây (chùa Viễn Quang) là địa chỉ tiếp sức nhiều sinh viên người Khmer học tập, trưởng thành. 

Chính phủ ban hành Nghị định mới về lệ phí trước bạ

08:53:29 16/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022 quy định về lệ phí trước bạ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tuần qua giảm mạnh

08:39:46 16/01/2022
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên cuối tuần trái chiều, nhưng đều khép lại tuần qua với mức giảm mạnh, khi triển vọng lãi suất tăng và số liệu yếu hơn đã gây lo ngại về đà phục hồi của nền kinh tế sau những tác động của đại dịch

Ông Sùng Minh Sính bị cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang

08:31:28 16/01/2022
Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đối với ông Sùng Minh Sính

Dừng tiếp nhận hoa quả, hàng hóa dễ hư hỏng qua cửa khẩu Móng Cái

08:21:33 16/01/2022
Từ ngày 17/1, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở quả tươi, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của TP Móng Cái

Mẹ trẻ "chết lặng" khi con 3 tháng tuổi mắc Covid-19

07:46:59 16/01/2022
Diễn biến Covid-19 tại Hà Nội ngày một nóng. Số F0 trong ngày mà thành phố ghi nhận đã tiến sát mốc 3.000 ca, kéo theo đó là áp lực lên các cơ sở thu dung và điều trị

Vùng đào lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết

07:32:07 16/01/2022
Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khi sức mua giảm so với các năm, tuy nhiên nhiều chủ vườn đào tại Nhật Tân vẫn lạc quan khi chứng kiến từng chuyến xe chở đào nối đuôi nhau rời vườn

Khó tin: Uống hơn 300 triệu lít rượu quê, hơn 1 tỷ USD tan trên bàn nhậu

07:27:21 16/01/2022
Bất chấp nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp Trung ương tới địa phương, việc quản lý sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rượu thủ công vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi, dẫn tới nhiều thiệt hại

Không nới lỏng điều kiện cấp tín dụng

07:21:25 16/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022, trong đó yêu cầu điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ ...

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

07:16:15 16/01/2022
Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sả...

Giá tiêu hôm nay 16/1, đi ngang, tiêu Việt cạnh tranh hơn tại Mỹ, nhận định mới về giá tiêu 2022

07:13:00 16/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 75.500 - 78.000 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 16/1, Robusta về mức thấp nhất 1,5 tháng, xu hướng giảm rõ rệt trong ngắn hạn

07:10:12 16/01/2022
Dự báo giá cà phê thế giới có xu hướng giảm trong ngắn hạn. Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, đầu tháng 1, giá cà phê robusta thế giới giảm do nhu cầu suy yếu, trong khi thị trường chịu áp lực bán thanh lý, điều chỉnh đầu cơ

Giá vàng hôm nay 16/1: Lạm phát đến, lãi suất tăng, vàng đi lên

07:05:10 16/01/2022
Giá vàng kết thúc tuần tăng giá trong bối cảnh việc tăng lãi suất của Mỹ, vốn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi

Dệt may Việt Nam đối diện nhiều thách thức trong năm 2022

07:03:53 16/01/2022
Năm 2021, ngành Dệt may về đích với 39 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu, tăng 11,2% so với năm trước, tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức mà ngành dệt may phải đối mặt trong năm 2022

Giá một thứ quả người Trung Quốc ưa chuộng tăng 35% do thiếu hụt nguồn cung từ Việt Nam

06:47:25 16/01/2022
Theo freshplaza.com, giá các loại trái cây nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc đã tăng mạnh do nguồn cung bị hạn chế, trong đó, giá thanh long, giá chuối đều tăng

Nuôi loài cá đặc sản ví như nuôi "nhân sâm nước", ở vùng đất này của Tây Ninh, nhà nào nuôi nhà đó giàu

06:42:05 16/01/2022
Khi các vật nuôi khác như bò, heo, gà, vịt đang dần bão hoà do giá cả, thị trường, dịch bệnh và số hộ, doanh nghiệp, công ty lớn tham gia sản xuất... mô hình tự nhân giống và nuôi cá chạch lấu trên ao nổi ở Tây Ninh mang lại hiệu quả cầ...

Thử bôi một thứ tinh dầu cho đàn bò bị viêm da nổi cục, chàng trai người Mông cứu được cơ nghiệp cả nhà

06:38:35 16/01/2022
Bằng cách dùng tinh dầu sả Java, anh Sùng A Chía, sinh năm 1995, bản Lốm Khiêu, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tìm ra bí quyết chữa bệnh viêm da nổi cục cho đàn bò của cả bản

Tuần lễ cam Vinh và đặc sản của Nghệ An có gì đặc biệt?

06:35:07 16/01/2022
Tuần lễ cam Vinh và đặc sản Nghệ An do siêu thị WinMart Vinh tổ chức giới thiệu những đặc sản tươi ngon nhất của tỉnh Nghệ An

Chính thức đổi tên hệ thống siêu thị Vinmart thành Winmart

06:32:33 16/01/2022
Đây là bước đi quan trọng nằm trong định hướng chiến lược của WinCommerce nhằm mang đến người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm mua sắm mới mẻ. Kế hoạch chuyển đổi thương hiệu đã được WinCommerce đề ra ngay từ thời điểm Tập đoàn Masan mua ...

Bến Tre: Thương lái vô vườn mua gom cây cảnh, hoa chưng tết

06:30:10 16/01/2022
Nhiều nhà vườn trồng hoa tại huyện Chợ Lách (Bến Tre) vui mừng vì sản phẩm đã được thương lái đến đặt hàng thu mua

Có thể bạn quan tâm

Bánh su que béo ngậy chiêu đãi cả nhà

Ẩm thực

15:20:46 16/01/2022
Bánh su que có vỏ mềm, nhân kem béo ngậy quyện chút ngọt của socola bọc bên ngoài chắc chắc ai nấy cũng đều phải thích mê

Phát hiện mánh khoé lừa đảo khi mua một loài cây chơi Tết, không ít người từng "dính" nhưng cũng phải bó tay

Netizen

15:20:09 16/01/2022
Tết đã sắp về, các hàng quán bán đồ Tết cũng bắt đầu tấp nập hẳn lên. Một trong số những mặt hàng rất được ưa chuộng vào dịp này chính là các loại cây kiểng, cây ăn quả chơi Tết

Vì con trai nhỏ, Ricky Rubio sẵn sàng từ bỏ NBA

Sao thể thao

15:18:18 16/01/2022
Ngôi sao Ricky Rubio thừa nhận gia đình mới là ưu tiên số 1

ĐT nữ Việt Nam sang Ấn Độ với chỉ 6 cầu thủ, mong có đủ 11 người để thi đấu

Bóng đá việt nam

15:15:03 16/01/2022
ĐT nữ Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn trước khi bước vào Asian Cup 2022. Mặc dù có sự chuẩn bị rất kỹ càng, nhận được đầu tư lớn từ VFF để hướng đến mục tiêu top 5, tuy nhiên, Covid-19 đã khiến mọi thứ trở nên khó khăn gấp bội

Du lịch Thái Lan còn lại gì 

Du lịch

15:09:40 16/01/2022
Người làm du lịch Thái Lan không đặt nhiều hy vọng vào hộp cát. Thứ họ mong muốn là Test & Go, chương trình mới bị đình chỉ gần đây

Rũ bỏ hình tượng 'thiên thần áo trắng', mỹ nhân gợi cảm bất ngờ

Người đẹp

15:00:21 16/01/2022
Nổi tiếng với vẻ duyên dáng trong trang phục áo dài, giờ đây Bảo Trân rũ bỏ hình tượng thiên thần áo trắng, theo đuổi phong cách thời trang sexy gây bất ngờ

“Con gái của cha”: Câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình

Phim việt

14:56:45 16/01/2022
Những tập phim chứa đựng nhiều câu chuyện gần gũi, lam toả thông điệp tích cực về cuộc sống và những giá trị nhân văn

Khoảnh khắc "hồn nhiên" của 2 mỹ nhân game Việt trên thảm đỏ, kết quả giải thưởng streamer game gây bất ngờ 

Game online

14:56:40 16/01/2022
Vũ trụ trai xinh gái đẹp giới streamer đổ bộ giải thưởng độc đáo về game streaming, kết quả là những gương mặt gây bất ngờ

Cách phối đồ tôn dáng của Olivia Culpo

Phong cách sao

14:55:35 16/01/2022
Không chỉ lúc ra sân bay, cựu Hoa hậu Hoàn vũ còn nhiều lần gây chú ý với trang phục để lộ cơ bụng khi dạo phố, xuất hiện trên thảm đỏ

Coutinho đeo vòng may mắn

Bên lề sân cỏ

14:55:06 16/01/2022
Coutinho đeo vòng may mắn, em gái Haaland hút fan trên mạng xã hội... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 16/1

Nghe tin bố chồng qua đời vì bị nhồi máu cơ tim, tôi tái mặt run rẩy không dám nhìn ông lần cuối

Tâm sự

14:51:58 16/01/2022
Tuần vừa rồi, mẹ chồng gọi điện nói là bố bị đau ở vùng tim, muốn chồng tôi về quê đưa ông lên bệnh viện lớn khám

Việt Hương nói gì sau khi gọi tên vào lùm xùm sử dụng xe cứu thương rỗng, lừa đảo từ thiện 3 tỷ?

Sao việt

14:48:27 16/01/2022
Bất ngờ vướng vào lùm xùm tặng xe cứu thương không thiết bị và lừa đảo từ thiện 3 tỷ đồng, Việt Hương đã chính thức lên tiếng