Hà Nội còn bao nhiêu giường điều trị bệnh nhân Covid-19?

Nguyên nhân của việc một số F0 tại Hà Nội không được các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp nhận là những cơ sở này chỉ điều trị bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, nguy kịch.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội trong thời gian gần đây, số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội liên tục dao động ở ngưỡng 600-700 trường hợp mỗi ngày. Đây là mức F0 được ghi nhận sau 24 giờ cao nhất của thành phố từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam.

Song song với số ca mắc mới tăng cao là lượng bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện điều trị lớn. Vừa qua, một số địa phương trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện việc điều trị F0 tại nhà, nhiều người dân vẫn lo ngại về việc quá tải hệ thống y tế tương tự TP.HCM trong làn sóng dịch thứ 4.

Hà Nội còn bao nhiêu giường điều trị bệnh nhân Covid-19? - Hình 1

Số ca mắc Covid-19 theo từng ngày tại Hà Nội. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội.

Thực tế, động thái chuyển các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tới cơ sở y tế khác của một số bệnh viện trên địa bàn thành phố sau khi nhận kết quả xét nghiệm cũng khiến lo lắng của người dân trở nên có cơ sở hơn. Tuy nhiên, lãnh đạo các bệnh viện khẳng định số giường bệnh vẫn trong kế hoạch của thành phố. Việc luân chuyển bệnh nhân cũng là quy định về tầng điều trị.

Số bệnh nhân mới đạt gần nửa lượng giường bệnh

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), cho biết cơ sở y tế này được phân công tại tầng 3 trong mô hình điều trị của Bộ Y tế và hiện có 250 giường. Đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang mới có tổng cộng 153 F0 đang được theo dõi và điều trị.

Trong số này, khoảng 20 trường hợp đang có diễn biến nặng. Số bệnh nhân ở tình trạng nguy kịch là 10 người. Cụ thể, 2 bệnh nhân phải lọc máu, 5 ca thở máy xâm nhập và 3 trường hợp thở máy không xâm nhập.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm: “Theo kế hoạch, Hà Nội đã chuẩn bị 12.000 giường điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong khi đó, toàn hệ thống y tế của thành phố đến nay mới đang điều trị gần 6.000 bệnh nhân. Do đó, các bệnh viện tại Hà Nội vẫn chưa đến mức quá tải”.

Hà Nội còn bao nhiêu giường điều trị bệnh nhân Covid-19? - Hình 2

Bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thạch Thảo.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), cũng cho biết cơ sở y tế này cũng thuộc tầng 3 trong mô hình điều trị. Bệnh viện Thanh Nhàn đang theo dõi và điều trị cho hơn 100 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, gần 40 trường hợp có diễn biến rất nặng và nguy kịch.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở y tế tuyến đầu tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng trên toàn khu vực phía Bắc, đang có tổng cộng 510 F0. Trong đó, số bệnh nhân diễn biến nặng, nguy kịch là 103 người.

Video đang HOT

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở y tế này đã được Bộ Y tế giao nhiệm vụ triển khai 500 giường hồi sức tích cực và dự kiến sẽ đáp ứng sau vài tuần tới.

Ngoài ra, theo Sở Y tế Hà Nội, thành phố còn 22 bệnh viện khác đang tiếp nhận và điều F0 trên địa bàn gồm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (đang điều trị 168 F0), các bệnh viện thuộc Hà Nội là Hà Đông (146), Sơn Tây (53), Bắc Thăng Long (59), Gia Lâm (48), Mê Linh (147), Tâm Thần Hà Nội (11), Quốc Oai (113), Chương Mỹ (121), Vân Đình (152), Phú Xuyên (133), Hoài Đức (17), Mỹ Đức (95), Sóc Sơn (04), Đan Phượng (13), Đông Anh (7), Ba Vì (38), Thạch Thất (16), Thanh Oai (34), Phúc Thọ (2), Phụ Sản (8), Phổi Hà Nội (4).

Một số cơ sở điều trị khác gồm: Ký túc xá Phenikaa (535), Đền Lừ III (919), Thượng Thanh (786), Pháp Vân – Tứ Hiệp (1.622).

Hà Nội còn bao nhiêu giường điều trị bệnh nhân Covid-19? - Hình 3

Diễn tập tại trạm y tế lưu động trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Văn Phong.

Các trạm y tế lưu động tại 22 quận, huyện cũng đang tiếp nhận các trường hợp nhiễm nCoV là: Hoài Đức (124), Đan Phượng (91), Thanh Trì (17), Mỹ Đức (26), Sóc Sơn (101), Long Biên (32), Đông Anh (7), Hà Đông (6), Bắc Từ Liêm (59), Chương Mỹ (193), Gia Lâm (39), Mê Linh (54), Thanh Xuân (57), Quốc Oai (24), Thạch Thất (21), Tây Hồ (05), Ba Vì (3), Phú Xuyên (2), Nam Từ Liêm (2), Thanh Oai (2), Hoàng Mai (2), Thường Tín (2).

“Tôi nghĩ vấn đề có thể nằm ở sự phối hợp giữa các đơn vị còn chưa thực sự nhuần nhuyễn, người dân chưa hiểu rõ hệ thống tiếp nhận và điều trị. Nếu nói thành phố quá tải giường bệnh là chưa đúng”, ông Thường nhận định.

Một số F0 chủ động tới thẳng bệnh viện thuộc tầng 3

Ông Nguyễn Văn Thường cho biết thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng tiếp nhận một số trường hợp chủ động tới xét nghiệm và thăm khám Covid-19.

“Với những bệnh nhân này, sau khi nhận thấy không có yếu tố nguy cơ hay triệu chứng nặng, chúng tôi sẽ chủ động chuyển họ quay lại tầng 1 trong hệ thống điều trị”, vị lãnh đạo nói.

Theo ông, đây cũng là vấn đề tâm lý có thể thông cảm cho người dân khi họ lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Nhiều người đang điều trị ở tầng 1 nhưng cũng mong muốn chuyển lên tầng 2, 3.

Hà Nội còn bao nhiêu giường điều trị bệnh nhân Covid-19? - Hình 4

Bên trong khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nơi tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng. Ảnh: Thạch Thảo.

“Tuy nhiên, các bệnh nhân Covid-19 khi chuyển lên tầng 2, 3 phải được cân nhắc một số tiêu chí, điều kiện liên quan nguy cơ và diễn biến. Nếu những đơn vị này cũng nhận bệnh nhân từ tầng 1, trong tương lai, khi xuất hiện những bệnh nhân diễn biến nặng và nguy kịch hơn cần điều trị, chúng ta lại không đủ giường đáp ứng”, ông Thường giải thích.

Tương tự tại Bệnh viện Thanh Nhàn, bà Nguyễn Thị Lan Hương cho biết một số trường hợp sau khi tới khám và có kết quả xét nghiệm rRT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không hoặc chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ, sẽ được chuyển lại cơ sở điều trị tầng dưới.

Liên quan vấn đề tâm lý của người dân, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp cho hay thông qua khảo sát của các địa phương, nhóm bệnh nhân Covid-19 đã tiêm chủng vaccine có tỷ lệ diễn biến nặng giảm đi khá lớn.

“Trước đây, tỷ lệ diễn biến nặng rơi vào khoảng 20%. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ này tại một số địa phương đã xuống dưới 10%. Chỉ có một số nhóm như người cao tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi, trường hợp có bệnh nền, cũng chưa tiêm chủng, người có hệ miễn dịch kém, dù đã tiêm nhưng không tạo được miễn dịch, vẫn diễn biến nặng”, vị chuyên gia này nói thêm.

Bác sĩ Cấp cho biết trong 3 tháng qua, xét sơ bộ trên nhóm bệnh nhân tử vong, hầu hết là người cao tuổi (trên 85 tuổi), mắc nhiều bệnh nền, chưa tiêm hoặc mới có một mũi vaccine. Ngược lại, tỷ lệ nhóm đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, không mắc bệnh nền diễn biến nặng, tử vong là rất thấp.

Từ đây, người dân sau khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cũng không nên quá lo lắng và cần liên hệ cơ quan chức năng để được hướng dẫn.

Mới đây, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cũng cho biết thành phố đã xây dựng hệ thống tiếp nhận, cung cấp thông tin phục vụ theo dõi, chăm sóc F0 tại nhà gồm tổng đài 1022 kết nối trực tiếp đến các trạm y tế lưu động toàn địa bàn.

Cùng với đó, ngành y tế cũng phối hợp với đơn vị công nghệ – thông tin, xây dựng phần mềm trên điện thoại thông minh để người dân tự cập nhật tình trạng sức khỏe, được hỗ trợ y tế cũng như kịp thời phát hiện dấu hiệu bệnh nhân chuyển tầng.

“Qua tổng đài 1022, chúng tôi nhắn tin cho F0 nhắc tự khai báo tình trạng sức khỏe 2 lần/ngày. Nếu F0 có dấu hiệu bất thường như khó thở, ho tăng, sốt cao, cán bộ y tế sẽ lập tức tiếp cận để hỗ trợ thuốc, khám và điều trị”, bà Hà nói.

Để giảm tải cho lực lượng y tế, Sở Y tế cũng xây dựng thêm lực lượng hỗ trợ tại từng địa phương để cùng làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc F0.

Vì sao mắc Covid-19 đã khỏi ở TP.HCM ra Hà Nội lại dương tính?

Có những bệnh nhân Covid-19 tái dương sau khi đã khỏi bệnh vài tháng, cũng có người kéo dài tình trạng dương tính tới 2, 3 tháng dù các triệu chứng của bệnh đã không còn.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội ngày 22/10, có hai trường hợp bệnh nhân Covid-19 mới đó là trường hợp một bệnh nhân nữ ở Tây Hồ. Các bệnh nhân là người về từ thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20/10 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Theo chia sẻ của bệnh nhân trên trang cá nhân thì trước đó bà đã mắc Covid-19 tạ TP.HCM, sau đó khỏi bệnh mới ra Hà Nội.

Việc người mắc Covid-19 đã khỏi nhưng ra Hà Nội xét nghiệm vẫn dương tính với Covid-19 dù hiếm song hoàn toàn có thể xảy ra.

Thạc sĩ, BS Nguyễn Quốc Thái - trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội cho biết, có nhiều giả thuyết cho các trường hợp này.

Thứ nhất, xét nghiệm có thể có xác xuất âm tính giả, dương tính giả, thời điểm lấy mẫu hay cách lấy mẫu.

Thứ hai, việc xét nghiệm dương tính kéo dài xuất hiện rất nhiều ở bệnh nhân Covid-19. Ban đầu các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện trong 5 - 10 ngày đầu nhiễm virus sau đó dù họ không còn triệu chứng của bệnh nữa nhưng các kết quả vẫn dương tính. Thậm chí có các nghiên cứu chỉ ra có bệnh nhân Covid-19 dương tính kéo dài tới 2, 3 tháng sau khi nhiễm.

Thứ ba, khả năng tái dương tính. Một người khi mắc Covid-19 được theo dõi cách ly tại bệnh viện có xét nghiệm âm tính khi trở lại địa phương được theo dõi tiếp tục có kết quả tái dương tính cũng được ghi nhận nhiều ở nước ta từ khi có dịch Covid-19.

Vì sao mắc Covid-19 đã khỏi ở TP.HCM ra Hà Nội lại dương tính? - Hình 1

Xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Tái dương là khi một người nhiễm SARS-CoV-2, sau khi khỏi bệnh, bỗng một ngày xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính mà không có triệu chứng nào.

Tỉ lệ tái dương lên đến 14% và có thể xảy ra ở thời điểm 90 ngày sau nhiễm. Tái dương là do virus hay xác virus còn sót lại. Khi đem nuôi cấy, số virus này sẽ không mọc, không có sự nhân lên của virus và không có khả năng lây nhiễm.

Thực tế cho thấy, trong số nhiều người mắc bệnh sau khi khỏi bệnh, trong vòng 3 tháng từ khi nhiễm, xét nghiệm RT-PCR vẫn có thể dương (thường CT trên 30). Những trường hợp này không gọi là bị nhiễm và không cần cách ly, điều trị. Vì khi xét nghiệm RT-PCR, độ nhạy của xét nghiệm này rất cao nên phát hiện kết quả dương tính chỉ là các phần mảnh ARN của virus (xác virus).

Xét nghiệm này là xét nghiệm kháng nguyên, không phải xét nghiệm kháng thể nên trường hợp bệnh nhân ở TP.HCM về Hà Nội nếu đã khỏi Covid-19 mà xét nghiệm dương tính có thể là xác virus, tái dương tính cũng không có nguy cơ lây lan cho cộng đồng.

Thứ tư, là người trực tiếp tham gia hỗ trợ TP.HCM trong công tác phòng chống Covid-19, thạc sĩ Thái cho biết, có thời điểm TP.HCM quá tải y tế, người nhiễm bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế nên họ tự theo dõi tại nhà. Có những người có triệu chứng của Covid-19 nên mua test nhanh về tự test và khi hết triệu chứng thì họ tự coi như bệnh đã khỏi, không có test khẳng định âm tính lại. Có người thì mua test nhanh về tự test âm tính và coi như đã khỏi.

Trong khi đó, để xác định âm tính phải được cơ quan y tế hỗ trợ xét nghiệm bằng PCR. Việc lấy mẫu cũng như cách thức lấy mẫu như thế nào cũng rất quan trọng để khẳng định mẫu đó âm hay dương tính.

Đối với những trường hợp người dân tự thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại nhà cần lưu ý mỗi bộ kit xét nghiệm nhanh sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Người thực hiện cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lấy mẫu.

Đồng thời kết quả test nhanh có thể cho kết quả dương tính giả hoặc âm tính giả, do đó nếu xét nghiệm có kết quả âm tính, người dân cũng không được chủ quan; nếu xét nghiệm dương tính, người dân phải bình tĩnh báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.

Với điều kiện hiện tại, Thạc sĩ Thái khuyến cáo người dân vẫn cần tuân thủ 5K. Nếu tuân thủ nguyên tắc 5K thì nguy cơ lây nhiễm sẽ bị chặn đứng. Đối với người từ các tỉnh phía nam về cần tuân thủ cách ly tại nhà, khai báo y tế trung thực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
Thấy 3 loại phát ban này nên test, vì có thể là triệu chứng Omicron
08:49:50 21/01/2022
Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người
00:13:51 21/01/2022
Tiêm liều thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản
13:06:13 21/01/2022
Đây là chế độ ăn uống tốt nhất để bảo vệ thận của bạn
01:47:40 20/01/2022
Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn thực phẩm nào?
01:49:56 20/01/2022
Xét nghiệm máu dự đoán khả năng sống của bệnh nhân Covid-19
10:35:34 20/01/2022
Bộ trưởng Y tế: Tốc độ lây của Omicron cao gấp 7 lần ở nhóm chưa tiêm vắc xin
16:34:40 20/01/2022
Quét võng mạc có thể dự báo nguy cơ tử vong trong 10 năm tới
20:31:07 20/01/2022
Nhiều hãng hàng không ngưng các chuyến bay đến Mỹ do mạng 5G
21:26:25 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo gửi lời xin lỗi đến một người đặc biệt, thừa nhận cư xử chưa đúng mực
15:01:31 21/01/2022
Thuý Ngân và Trương Thế Vinh bị soi "hint" bí mật đi du lịch, đàng gái để lộ chi tiết đặc biệt?
12:46:28 21/01/2022
Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Phương Lê "bóc" Đặng Thu Thảo: Tối nào cũng đi nhậu về ói tùm lum, đột ngột "mất tích" 4 ngày không làm việc
12:53:16 21/01/2022
Vụ em bé 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng 9 cây đinh lên đầu: Trấn Thành và dàn sao Vbiz đồng loạt lên tiếng!
14:24:20 21/01/2022
Hà Hồ lên tiếng chốt hạ drama bị nhân viên Dior tỏ thái độ, cách giải quyết cuối cùng thế nào?
12:49:42 21/01/2022
Thanh Bình bác bỏ hẹn hò, Á hậu 'bóc phốt' tung liền tin nhắn
13:21:52 21/01/2022
Hoài Linh, Minh Béo nhận giải thưởng, Duy Phương nói 1 câu chua chát ám chỉ nhóm NS “bầy đàn”
11:43:29 21/01/2022
Nguyên nhân khiến Nguyễn Tuyết đột ngột qua đời ở tuổi 29
12:37:33 21/01/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Mẹ đẻ từng khẳng định nhân tình "không làm gì" con gái
14:29:19 21/01/2022

Tin mới nhất

Thêm 1 bệnh nhi được ghép tế bào gốc thành công tại BV TW Huế

16:57:04 21/01/2022
Ca ghép tế bào gốc vừa được thực hiện thành công tại BV TW Huế là bệnh nhi T.T.P (2 tuổi), đến từ Nha Trang

Hậu COVID-19, coi chừng 'ú na ú nần'

16:49:12 21/01/2022
Khỏi COVID-19 được gần 1 tháng, vợ chồng anh Hùng tăng tổng cộng hơn 10kg. Tăng cân càng khiến anh chị lười vận động, mệt mỏi

Chiều 21/1: Đã phân bổ 190,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Lập tổ tư vấn, điều trị F0 qua đường dây nóng

16:18:01 21/01/2022
Cập nhật đến 14h ngày 21/1, cả nước tiêm hơn 173,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; đến nay cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 190,5 triệu liều vaccine; Quảng Ninh thành lập Tổ tư vấn y tế điều trị, chăm sóc F0 qua đường dây nó...

Bé 8 tuổi bị hội chứng viêm đa hệ thống COVID-19 nặng, dễ nhầm viêm ruột thừa

12:58:48 21/01/2022
Một bé trai 8 tuổi (ngụ Bình Chánh, TP.HCM) bị hội chứng viêm đa hệ thống nặng liên quan đến COVID-19 nhưng có những biểu hiện giống tình trạng viêm ruột thừa cấp

Lào Cai: Tăng cường điều trị F0 tại nhà, đề nghị người dân hạn chế đi lại

12:31:43 21/01/2022
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và triển khai điều trị F0 tại nhà trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sức nóng bên trong trạm y tế "quận cam" ở Hà Nội

12:15:58 21/01/2022
Mới đầu giờ sáng, 4 đầu máy tại Trạm Y tế phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã liên tục đổ chuông

Covid-19 vẫn tồn tại, nhưng sẽ không còn là đại dịch

10:37:07 21/01/2022
Theo tạp chí y khoa Lancet, thế giới dù đang trải qua một làn sóng Covid-19 mới do biến thể Omicron, nhưng tác động từ chúng sẽ không còn nghiêm trọng

Các yếu tố tăng nguy cơ bị sương mù não sau khi khỏi Covid-19

10:23:48 21/01/2022
Sương mù não là một trong những triệu chứng dai dẳng nhất ở những người đang hồi phục sau khi nhiễm Covid-19

Lý do người từng nhiễm Covid-19 bị rụng tóc nhiều không tưởng

10:21:45 21/01/2022
Nhiều người bị rụng cả mảng tóc dù đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 tháng trở lên

Quên ngay việc vừa nói - triệu chứng ‘sương mù não’ khó lý giải hậu Covid-19

10:19:35 21/01/2022
Công việc thường xuyên phải đọc nhiều tài liệu nhưng 2 hôm nay, khi đọc anh Hà không tập trung, không nhớ được nội dung đã đọc. Anh lo lắng mình có thể mắc triệu chứng sương mù não” của hậu Covid-19

108 ca ghép gan thành công trong 4 năm, xây dựng đề án ghép tim nhân tạo

10:17:34 21/01/2022
Trong hơn 4 năm, Bệnh viện TWQĐ 108 đã thực hiện thành công 108 ca ghép gan, là kỳ tích của ngành ghép tạng Việt Nam. Dự kiến tới đây, bệnh viện sẽ xây dựng đề án ghép tim nhân tạo và cử bác sĩ sang Mỹ học tập

Nghiên cứu mở ra triển vọng bào chế vaccine phòng virus SARS-CoV-2 và các biến thể

22:22:35 20/01/2022
Trong tương lai, các hãng dược có thể phát triển vaccine có thể phòng chống nhiều biến thể khác nhau bằng cách sử dụng khả năng miễn dịch do cả biến thể Omicron và Delta tạo ra

Kháng thể trong máu có thể giúp dự đoán bệnh COVID-19 nghiêm trọng

22:19:35 20/01/2022
Một nghiên cứu do Đại học Y khoa Stanford của Mỹ dẫn đầu thực hiện đã phát hiện việc xét nghiệm máu được lấy từ các bệnh nhân ngay sau khi họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể giúp các bác sĩ tiên lượng khả năng nhập viện

Làm sao phân biệt được nhức đầu là do đau nửa đầu hay viêm xoang?

16:58:48 19/01/2022
Nhiều người bị đau nửa đầu nhầm lẫn với đau đầu do viêm xoang. Điều này là do chứng đau nửa đầu và viêm xoang đều gây chảy nước mũi và nước mắt

Phản ứng phụ có thể gặp khi chữa ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

16:13:20 19/01/2022
Thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch (Immune Checkpoint Inhibitors) là một thuốc mới đầy hứa hẹn trong điều trị ung thư

Thời gian lây nhiễm biến thể Omicron không ngắn hơn so với các biến thể khác

16:09:43 19/01/2022
Ngày 18/1, Giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng Canada, Tiến sĩ Theresa Tam, cho biết các bằng chứng mới nhất không cho thấy biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong thời gian ngắn hơn so với các biến thể trước đây

Giảm béo để phòng ngừa biến chứng nặng Covid-19

15:42:19 19/01/2022
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, những người ít nguy cơ diễn biến nặng khi nhiễm Covid-19 đều có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể - ảnh) ở ngưỡng khỏe mạnh và nguy cơ sẽ tăng dần khi chỉ số này cao hơn

Bác sĩ chỉ 4 cách giúp ngăn ngừa ung thư 'chết người'

14:56:08 19/01/2022
Theo Cancer.org, vào năm 2021, ước tính có khoảng 1,9 triệu ca ung thư mới được chẩn đoán và 608.570 ca tử vong do ung thư ở Mỹ

Phát hiện mới về yếu tố di truyền ở người nhiễm Covid-19 mất khứu giác, vị giác

08:13:52 19/01/2022
Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Genetics vừa xác định một yếu tố nguy cơ mang tính di truyền liên quan đến việc mất khứu giác sau khi nhiễm Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Kháng nghị toàn bộ bản án gây thiệt hại cho Agribank Cần Thơ hơn 300 tỉ

Pháp luật

17:29:49 21/01/2022
Viện KSND TP Cần Thơ vừa có quyết định kháng nghị toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm của TAND đồng cấp, tuyên 6 bị cáo vô tội trong vụ gây thiệt hại cho Agribank Cần Thơ hơn 300 tỉ đồng

Thanh Bình được mệnh danh là 'con ong chăm chỉ' của truyền hình Việt, trước đây chưa từng dính scandal tai tiếng

Hậu trường phim

17:27:45 21/01/2022
Thanh Bình luôn được biết đến là nam diễn viên có hình tượng trong sạch

11 loại cây phong thủy may mắn thu hút tài lộc vào nhà trong năm Nhâm Dần 2022

Sáng tạo

17:18:41 21/01/2022
Tết Nguyên Đán này hãy sắm ngay những loại cây phong thủy này trưng bày trong nhà để thu hút tiền bạc trong năm mới

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

Ẩm thực

17:08:50 21/01/2022
Cách nấu thịt đông thực ra đơn giản nhiều hơn bạn nghĩ đấy, cùng xem cách nấu ngay tại bài viết này nhé!

Trường học cần phát hiện sớm biểu hiện bất thường của học sinh, hạn chế tình trạng bạo hành trẻ

Đời sống

17:06:28 21/01/2022
Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý, không thông tin kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em đến cơ quan chức năng để xem xét, xử lý

50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt

Sao châu á

17:06:22 21/01/2022
50 phóng viên đã cùng bầu chọn những nghệ sĩ để lại hảo cảm tốt đẹp nhất Cbiz, đồng thời cũng chọn ra những minh tinh có cách cư xử hống hách, kỳ quặc, thiếu tôn trọng truyền thông

Sir Alex Ferguson nổi cơn thịnh nộ vì câu nói 'Cô vợ xinh đẹp nhất'

Bóng đá thế giới

17:04:04 21/01/2022
Tờ Mirror (Anh) đã nhìn lại cuộc đối đầu nảy lửa giữa 2 HLV huyền thoại Premier League Sir Alex Ferguson và Arsene Wenger, bao gồm câu nói của HLV người Pháp khiến HLV người Scotland nổi cơn thịnh nộ

'Anh có phải đàn ông không?' trailer tập 4: Quỳnh Kool gián tiếp nói Nhan Phúc Vinh hèn?

Phim việt

17:02:15 21/01/2022
Giữa Vy (Quỳnh Kool) và sếp Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) tiếp tục xảy ra bất đồng trong công việc ở trailer tập 4 Anh có phải đàn ông không?

TikTok dự đoán xu hướng thời trang thập niên 2010s sắp tới sẽ làm điên đảo làng mốt

Thời trang

17:00:37 21/01/2022
Sự xoay vòng của các mốt thời trang luôn chỉ là vấn đề thời gian. Hiện tại, phong cách Y2K hiện đang lên ngôi với sự trỗi dậy của áo len Juicy Couture và quần jean cạp trễ

Vợ chồng Dương Khắc Linh dành tặng 100.000 test Covid-19 cho Bộ Y tế

Sao việt

16:58:37 21/01/2022
Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã không còn quá căng thẳng như khoảng thời gian giữ tháng 5 cho đến tháng 9/2021, tuy nhiên người dân vẫn không thể chủ quan mà quên mất đi các biện pháp phòng chống dịch

10 thói quen tưởng vô hại nhưng có thể âm thầm tổn hại mối quan hệ của bạn

Tình yêu

16:57:01 21/01/2022
Có một tình yêu lâu bền không phải là dễ dàng, ngay cả khi chúng ta gặp đúng người. Một số thói quen phổ biến có thể âm thầm phá hoại mối quan hệ của bạn

Bất chấp đại dịch Covid-19, lượng xe nhập đổ bộ về Việt Nam vẫn ghi nhận đà tăng kỉ lục

Ôtô

16:51:30 21/01/2022
Trong đó, thị trường dẫn đầu về lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2021 vừa qua là Thái Lan, kế đến là Indonesia và Trung Quốc