Hà Nội có thể “biến hạ thành đông” thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ?

Giữa mùa hạ mà Hà Nội lại ùa về một cơn gió lạnh khiến nhiệt độ giảm hẳn xuống 23 – 24 độ. Tranh thủ khi trời còn đang se lạnh như này, tội gì không tụ tập hội bạn thân đi oanh tạc một loạt địa chỉ lẩu tokbokki hấp dẫn ngay nào!

Thời tiết Hà Nội trở mặt nhanh quá khiến câu hát: “Em không thể biến mùa hạ thành đông” bị phản bác mạnh mẽ trong ngày hôm nay. Biết là Hà Nội có đủ cả mùa nóng lẫn mùa lạnh, nhưng chuyện giữa ngày đầu hè tháng 5 mà thời tiết không khác gì chớm thu tháng 10 lại thấy có gì đó rất sai.

Kể ra mà nói, Hà Nội se lạnh cũng có cái hay vì những lúc này thấy món gì ăn cũng ngon cũng “vào” miệng lắm! Đặc biệt là mấy món nóng hổi ngập tràn trong phô mai hay vị cay tê của ớt. Đúng thời điểm này, ở Hà Nội lại dậy sóng với những hình ảnh check-in món lẩu tokbokki . Nếu mấy ngày trước còn ngại ngần chuyện ăn lẩu tokbokki giữa trời nóng thì hôm nay đã có lý do để đi ăn món này rồi đó.

Note ngay một loạt địa chỉ bán món lẩu tokbokki ở Hà Nội để rủ các chiến hữu đi ăn dần nào!

Don Chicken

Don Chicken thì chẳng còn xa lạ gì với hội mê gà rán nhưng mới đây, quán còn update thêm buffet lẩu tokbokki vào trong menu khiến nhiều người không nén nổi sự tò mò, thích thú. Đúng với tên gọi là buffet nên bạn sẽ phải ra quầy tự lấy đồ nhúng lẩu và tự pha sốt chấm cho riêng mình. Đồ nhúng lẩu tokbokki ở Don cũng có đa dạng sự lựa chọn cho bạn thỏa sức chế biến là các loại viên, chả cá, xúc xích , tôm, trứng, phô mai , bánh gạo , rau, nấm…

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 1

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 2

@normaltus, @linhchimm

Đặc biệt hơn, ở đây có tận 5 loại nước sốt lẩu là sốt tokbokki truyền thống, sốt cà ri , sốt cà chua , sốt tương đen và sốt kem. Do đó, bạn có thể mix những loại sốt này với nhau để cho ra một nồi lẩu tokbokki hợp với khẩu vị của mình nhất. Phần nước sốt trông vậy chứ không bị cay quá, khi sôi cho ra vị đậm đà, sền sệt rất vừa miệng.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 3

@normaltus

Nếu dùng buffet lẩu tokbokki ở Don Chicken thì còn được hưởng ưu đãi gọi gà nửa con chỉ với giá 100k cho một số loại gà như gà nướng ngô, gà rán teriyaki, gà nướng teriyaki… Tính ra đi đông thì cũng rất kinh tế và tiết kiệm đó nhé! Điểm trừ duy nhất là buffet lẩu tokbokki ở Don chỉ bán vào buổi trưa ở cơ sở Hàng Bông nên bạn cần chú ý khi đặt bàn.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 4

@fuongsfood

Dookki

Mới đây thôi, Hà Nội lại xôn xao thông tin khai trương của nhà hàng lẩu tokbokki Dookki. Một suất buffet lẩu tokbokki ở đây có giá từ 139k/người (chưa VAT), nhưng những ngày đầu quán luôn trong tình trạng đông kín khách vì nhiều người tò mò muốn ghé ăn thử.

Tham khảo thêm Trải nghiệm buffet 90 phút: xếp hàng 1 tiếng là chuyện bình thường, bên ngoài muốn vào còn trong thì chỉ muốn ra nhanh

Sở dĩ hot như vậy là vì ngoài lẩu tokbokki, bạn còn có thể thử thêm một số món ăn kèm khác như gà rán, cua sữa chiên giòn, chả cá xiên, cơm nắm kiểu Hàn, khoai chiên… Đa phần là có rất nhiều sự lựa chọn, chất lượng cũng ổn nhưng hơi nhiều tinh bột và không quá nhiều thịt. Thứ “thịt” nhất chắc có lẽ là thịt gà, nhưng trái ngang lại là phần thịt gà trắng nên ăn hơi khô.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 5

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 6

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 7

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 8

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 9

Đáng chú ý hơn, nếu bạn yêu thích phần phô mai nóng trong set lẩu tokbokki này thì sẽ thấy hụt hẫng đôi chút vì nó không nằm trong giá buffet, bạn sẽ phải trả 69k cho một lần gọi nên đừng mất cảnh giác mà refill liên tục nhé! Điểm cộng là quán ra đồ rất nhanh, nhân viên phục vụ nhiệt tình, thân thiện. Nhưng bạn sẽ phải chạy đua với thời gian khi ăn chứ không thể ngâm nga ngồi lâu được.

Theo quy định, khách không được ngồi ăn quá 90 phút. Khi gần hết giờ, nhân viên sẽ ra nhắc bạn và nếu để thừa nhiều đồ trên bàn sẽ phải tính thêm phí môi trường là 40k/bàn. Nếu may mắn đi ăn hôm nào quán vãn khách thì có thể sẽ được du di khoảng thời gian 90 phút hơn đó.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 10

Nghe chừng trải nghiệm ăn lẩu tokbokki ở Dookki có quá nhiều điều cần lưu ý đó nhỉ? Dù vậy, hãy cứ thử một lần cho biết và tự đánh giá theo cảm nhận của mình bạn nhé!

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 11

Teokkie

Một trải nghiệm đáng thử khác về lẩu tokbokki ở Hà Nội phải kể đến Teokkie. Ở đây có 2 sự lựa chọn cho bạn là set tiêu chuẩn 95k và set cao cấp 155k. Theo kinh nghiệm từ nhiều bạn chia sẻ thì bạn nên gọi hẳn set buffet 155k. Vì set 95k được đánh giá không cao, đồ nhúng lẩu thiếu đa dạng và không hấp dẫn bằng.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 12

@tastydarling_

Tất nhiên, đã là buffet thì sẽ có quầy tự chọn và ở đây có hẳn 30 loại topping nhúng lẩu cho bạn lựa chọn, từ bò, gà, đồ viên, xúc xích , chả cá… đến các loại rau, khoai môn. Một điều cần lưu ý là ở đây cũng tính thêm giá cho viền phô mai bao quanh nồi lẩu là 70k nên bạn hãy cân nhắc trước khi gọi. Nhiều người chia sẻ là cũng không cần thiết lắm đâu.

Quán có không gian ngoài trời nên mấy ngày Hà Nội se lạnh như này cứ mạnh dạn ngồi ở đây để cảm nhận thời tiết “biến từ hạ thành đông” nhé!

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 13

Teokkie.vn

27 MARU

Nếu muốn tìm một không gian ăn lẩu tokbokki “bánh bèo” hơn một chút thì 27 MARU chính là sự lựa chọn mà bạn nên thử. Ở đây không bán buffet nhưng một nồi lẩu tokbokki vẫn đủ sức hấp dẫn với ba chỉ bò, bánh gạo , chả cá, bắp cải, cà rốt… Theo cảm nhận của nhiều người thì lượng đồ ăn ở đây không nhiều lắm và ăn xong sẽ rất nhanh đói.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 14

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 15

@eatwithmynoreo, @ninheating

Điểm lưu ý là nếu bạn không phải người ăn được cay thì nồi lẩu tokbokki ở 27 MARU sẽ khiến bạn ái ngại đôi chút. Ăn kèm với nồi lẩu tokbokki này cũng có đa dạng các món Hàn gọi thêm như mì lạnh, gà viên chiên, kimbab, miến xào, mì đen…

Vì phục vụ chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên nên bạn sẽ thấy không gian ở đây mang màu hường phấn rất xinh. Ngồi trên tầng 2 hay tầng 3 cũng có thể ngắm đường phố bên dưới nữa đó.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Hình 16

27 MARU

Theo TTVN

Thách thức "team ăn cay" với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội

Cay tê lại ấm nóng, những nồi lẩu dưới đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt nhất cho bữa tiệc ngày cuối năm.

Ngày cuối năm 2018 ở Hà Nội chứng kiến một đợt lạnh kỉ lục của cả mùa đông khiến cho hứng thú tụ tập của không ít người giảm đi. Giữa lúc này, một nồi lẩu nóng hổi lại cay nồng, vừa ngon miệng lại vừa giúp làm ấm người chắc chắn sẽ là món quà hiệu quả để "dụ dỗ" những kẻ lười biếng đó. Quây quần cùng bạn bè bên nồi lẩu cay, lai rai những miếng thịt, rau nấm ngon xuýt xoa là cảm thấy một năm qua trọn vẹn hơn rất nhiều.

Lẩu Thái chua cay

Nhắc đến các loại lẩu có vị cay mà bỏ qua lẩu Thái thì quả là một thiếu sót. Món lẩu có nguồn gốc từ đất nước Chùa Vàng có lẽ là một trong những món lẩu phổ biến nhất thế giới bởi cách chế biến đơn giản nhưng hương vị thơm ngon khó quên. Nước dùng làm lẩu Thái được ninh từ xương, không thể thiếu các loại gia vị như sả, riềng, lá chanh cho thật dậy vị. Đồ nhúng lẩu thì đa dạng từ hải sản, thịt lợn, bò, gà, rau nấm tùy sở thích.

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 1

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 2

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 3

Lẩu Thái dễ ăn, với độ cay hoàn toàn có thể gia giảm thật khéo bằng sa tế, hợp với hầu hết mọi người. Chưa kể bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kì quán lẩu nào, từ bình dân đến sang trọng. Nếu chưa biết chọn lựa gì cho bữa họp mặt cuối năm thì đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm ấm người đó!

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 4

Lẩu kim chi

Trời lạnh khiến cả người co ro, dù là ngày nghỉ cũng chỉ muốn vùi mình trong chăn ấm. Nhưng chỉ cần nghĩ về nồi lẩu kim chi đỏ au với hương thơm nức mũi sôi sùng sục là động lực bật dậy đi tất niên chắc chắn sẽ dâng cao hơn nhiều. Nhúng vào nào là đậu phụ, thịt bò, ngao, nấm... Cái vị chua cay đậm đà làm ấm bừng cả người. Những câu chuyện cuối năm, nhờ đó dường như cũng vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 5

Cũng như lẩu Thái, lẩu kim chi cực kì phổ biến. Bạn có thể tự làm lẩu tại nhà hoặc ghé qua các quán lẩu quen thuộc để thưởng thức.

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 6

Lẩu Tứ Xuyên

Ẩm thực Tứ Xuyên nổi tiếng bởi vị cay và tất nhiên lẩu Tứ Xuyên cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Nồi lẩu bê ra có khả năng gây "choáng ngợp" cho thực khách bởi phần nước lẩu màu đỏ bắt mắt có thật nhiều ớt phía trên. Điểm đặc biệt là dù rất cay, nhưng vị cay ấm nóng không hề lấn át vị ngọt của xương hầm mà chỉ thêm kích thích vị giác. Đồ nhúng lẩu hợp nhất là các loại thịt như bò, gà, cừu, hải sản... chấm cùng thứ nước chấm đặc biệt pha từ dầu hào, tương đậu nành, rau mùi, tỏi băm,... Vị cay của ớt, ngọt của xương và thịt, chút mặn của nước chấm và thanh thanh của nấm hòa quyện nơi đầu lưỡi giúp bạn xua tan cái lạnh ngày cuối năm.

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 7

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 8

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 9

Bạn có thể thử lẩu Tứ Xuyên ở Hotpot Story, Hutong hay Feng Huang với mức giá buffet từ 250k/người.

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 10

Lẩu tokbokki

Có vẻ mới mẻ và hiện đại hơn, lẩu tokbokki là lựa chọn tuyệt vời cho nhóm các bạn trẻ tụ tập. Vị cay xé lưỡi từ phần bánh gạo lẫn trong nước lẩu đầy bột ớt đỏ rực đủ xua tan mọi sự giá rét từ thời tiết Hà Nội lúc này. Đừng lo sợ thiếu "đạm" bởi đủ thứ từ chả cá, xúc xích, hay thịt bò, thịt gà tùy quán đầy ngập nồi lẩu. Chưa kể các loại rau nấm và cả phô mai béo ngậy quyến rũ chắc chắn sẽ khiến bụng phải sôi cồn cào ngay khi vừa nhìn thấy.

Kều Xay Sạch, Haneul - Thể Giao là một số địa chỉ gợi ý nếu bạn muốn ăn lẩu tokbokki ở Hà Nội.

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 11

Lẩu mực cay

Ngày nghỉ lễ lạnh cóng lại hòa vào chút mưa từ hôm trước, rủ nhóm bạn cùng đi "oanh tạc" hết một nồi lẩu mực sốt cay đỏ rực mãn nhãn thì chẳng còn gì bằng. Nước lẩu được gia giảm đậm đà, cay tê tê đầu lưỡi kích thích vị giác. Khéo léo nhúng vào chú mực tươi size "bự", thớ mực dày ăn giòn ngọt đã miệng vô cùng. Nhẩn nha thêm rau nấm mì, chan ngập nước lẩu rồi hít hà xuýt xoa, đến cả những bạn không ăn được cay cũng vừa xì xụp vừa "lau nước mắt", ăn đến no bụng mới thôi.

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 12

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 13

Hotpot House số 16 ngõ 59 Láng Hạ hay Lẩu Say 69 số 168 Triệu Việt Vương đều có phục vụ lẩu mực cay. Nhân ngày thời tiết dễ chịu, tranh thủ ghé thử một lần xem sao nhé!

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 14

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Nếu bạn là một tín đồ của món lẩu và muốn thưởng thức hương vị thơm ngon cay nồng vào ngày giá rét thế này thì lẩu gà tiềm ớt hiểm là một trong những gợi ý không tồi đâu đó! Gà được tẩm ướp, chiên vàng rồi cho vào hầm mềm, kết hợp cùng với ớt hiểm và kỷ tử, táo khô, hạt sen khiến nước lẩu có vị ngọt thanh, cay tê lại bổ dưỡng vô cùng. Vì đã có phần thịt là nguyên một chú gà ta béo mầm nên bạn chỉ cần dùng thêm rau, nấm, mì để nhúng nữa là đủ no bụng. Sau cả năm bận rộn vất vả, rủ bạn bè tụ tập bên nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm, lai rai vừa ngon miệng, vui vẻ lại vừa tốt cho sức khỏe thì quả là "một công đôi việc".

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 15

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 16

Một số gợi ý địa chỉ có lẩu gà tiềm ớt hiểm ở Hà Nội là Vị Quán - Lê Duẩn và Zamba Beer.

Thách thức team ăn cay với các loại lẩu cay nồng cho buổi tiệc tất niên ngày lạnh ở Hà Nội - Hình 17

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cách làm nem rán ngon giòn hơn cả ngoài hàng chiêu đãi cả nhà
08:31:47 20/01/2021
Làm thịt xá xíu để ăn dần ngày Tết
09:02:58 21/01/2021
Uớp sườn với sữa đặc, vị ngon khó cưỡng
21:14:15 20/01/2021
Cách pha chế và làm lẩu gà ngon hơn ngoài hàng
08:29:10 20/01/2021
Loạt món ngon giản dị của người Việt nhưng khiến khách Tây "thích mê"
07:37:32 20/01/2021
Cách nấu cháo vịt thơm ngon chuẩn vị nhất cho bữa sáng
08:16:40 20/01/2021
Cách nấu thịt chân giò giả cầy ngon hơn ngoài hàng
14:18:59 20/01/2021
Ngon khó cưỡng món ngon từ tỏi non "vạn người mê" ở Lý Sơn
07:41:56 20/01/2021
Bật mí cách muối hành củ ngon, không hăng cho ngày Tết
13:25:52 20/01/2021
Rau dớn – Món quà dân giã của núi rừng Xuân Sơn
08:25:53 21/01/2021

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ
15:44:55 21/01/2021
“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?
14:33:01 21/01/2021
Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Hyun Bin luôn “kè kè” theo sau Son Ye Jin, vừa làm người yêu vừa làm vệ sĩ khiến dân tình tan chảy
15:06:05 21/01/2021
Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Trịnh Sảng kéo ekip phim mới xuống "vũng bùn": Lộ gian lận tài chính, thu nhập bất hợp pháp
14:40:46 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021
SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Cháu trai có thể thừa hưởng gia sản của Lưu Gia Linh
14:48:48 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021

Tin mới nhất

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi kiểu mới

19:17:13 21/01/2021
Những miếng thịt ba chỉ nóng hổi, thơm nức được rưới lên thứ nước sốt tỏi cay cay vô cũng hấp dẫn.

Dân dã đã thèm với món bánh khoai môn dẻo bùi

19:13:12 21/01/2021
Bánh khoai môn bùi bùi thơm thơm với lớp vỏ giòn dai kết hợp cùng nhân đậu xanh nhuyễn mịn ngọt ngào vô cùng hấp dẫn!

Ngon lạ món bánh bột lọc khoai lang

18:01:04 21/01/2021
Bánh bột lọc khoai lang thơm phức mùi cốt dừa quyện với vị ngọt bùi của khoai lang tím, màu sắc thì vô cùng bắt mắt.

Miến xào thập cẩm đổi món cho bữa sáng

17:54:41 21/01/2021
Miến xào thập cẩm đổi món cho bữa sáng

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng

17:51:45 21/01/2021
Có thể bạn đã quá quen với món ngao hấp, thỉnh thoảng hãy thêm chút thời gian với món ngao nhồi tôm thịt để thay đổi bầu không khí trong bếp bạn nhé!

Bí quyết bỏ túi cho người thích làm bánh

17:49:56 21/01/2021
Khi chế biến món ăn, bạn có thể gia giảm thêm bớt gia vị trong và sau quá trình nấu, nếu có sai vẫn có thể chữa cháy bằng nhiều cách.

Ngon giòn đậu bắp xào tôm khô

17:09:30 21/01/2021
Món ăn có nguyên liệu đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn.

Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán

17:06:33 21/01/2021
Nếu nhà không có lò nướng, bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh su kem bằng cách chiên chúng lên.

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon nhất

16:19:05 21/01/2021
Khi nhắc đến thịt kho tàu không ai là không biết đến đây là món thịt kho được nhiều người thích nhất và hay ăn vào mùa lạnh.

Chế biến món thịt bò kho quế

16:13:39 21/01/2021
Đây là một món ăn truyền thống thơm ngon vào dịp Tết của người miền Trung, ngoài ra còn rất ấm bụng.

Hai món đậu hũ ngon dễ làm

16:07:21 21/01/2021
Đậu hũ có thể để dành vài hôm trong tủ lạnh. Khi cần thiết, chỉ 10 phút chế biến sốt tam sắc hoặc xào cay là cả nhà bạn có món ngon cho bữa cơm.

Tôm, gà trộn bạc hà chanh

16:03:41 21/01/2021
Không tốn nhiều thời gian và sự cầu kỳ trong cách chế biến, món Tôm, gà trộn bạc hà chanh là món ngon, lạ miệng ..

Về Cù Lao Dung ăn cá bống sao

15:02:26 21/01/2021
Bạn có thể kho khô rồi rắc tiêu thật cay hay kho sền sệt để chấm rau luộc, dưa leo hoặc có thể kho sả ớt để có ơ cá cay xé, thơm lừng ăn với canh rau tập tàng hoặc rau má…

Lạ miệng ốc đá hầm đậu đen

15:01:04 21/01/2021
Ốc đá còn gọi là ốc suối, người Cơ Tu gọi là Apuối (hay M’đốc). Ốc đá sống nhiều ở các con suối mát trên thượng nguồn vùng núi rừng Trường Sơn miền tây xứ Quảng. 

Những món ăn nổi tiếng từ côn trùng ở Việt Nam

14:55:32 21/01/2021
Bọ xít, châu chấu, trứng kiến, đuông dừa, nhộng ong…có hình hài dễ gây cảm giác sợ, nhưng khi vào tay các đầu bếp Việt đều trở thành những món ngon khó quên.

Cá rô phi đồng kho khế chua

14:51:48 21/01/2021
 Thịt cá rô phi đồng béo, thơm và luôn là món dân dã trong các bữa cơm hàng ngày của người dân.

Món rong cau vùng nước lợ

14:45:18 21/01/2021
Nếu bạn có dịp về vùng đất An Hòa, Cửa Lở hoặc sông Bến Ván của huyện Núi Thành, hãy thử một lần thưởng thức những món ăn bình dị được người dân nơi đây chế biến bằng chính thứ nguyên liệu thiên nhiên có sẵn từ rong cau.

Nhớ món khoai xéo của mẹ

14:42:41 21/01/2021
Hôm rồi mẹ chồng tôi lên thăm cháu, mang theo gói khoai xéo mẹ nấu từ hôm trước bỏ vào tủ lạnh. Mẹ bảo, tôi người miền Trung chắc thích món này nên mẹ để dành.

Thịt heo kho cà na

14:38:48 21/01/2021
Mỗi khi nhà có thịt heo, bao giờ mẹ tôi cũng kho với những thứ khác như: mít non, cà na, chuối chát, măng, khế… Quê tôi gọi đó là thịt kho độn, vừa tiết kiệm lại vừa ngon miệng.

Dân dã bún riêu cua đồng

14:36:38 21/01/2021
Cách chế biến nhiều món ngon từ cua, đặc biệt là bún riêu.

Bánh sắn ngày mưa...

14:32:29 21/01/2021
Khi tiết  lạnh, đột nhiên lại nhớ thức bánh trứ danh một thời bao cấp thiếu ăn: bánh sắn. 

Để giảm cân siêu tốc đón Tết, chị em hãy ăn mỗi ngày món salad "thần thánh" này

14:27:27 21/01/2021
Món salad giảm cân từ diêm mạch (hay còn gọi quinoa) mang hương vị rất đặc biệt. Ăn món này mỗi ngày có lợi ích về sức khỏe cũng như làm đẹp. 

Lạ miệng với món chả giò hải sản trứng bắc thảo cho ngày Tết thêm tròn vị

14:25:19 21/01/2021
Chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn sẽ có ngay món chả giò hải sản trứng bắc thảo thơm ngon, lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình trong ngày Tết cổ truyền.

Mứt dừa hương dâu sẽ lên một tầm cao mới nếu làm bằng cách này

13:39:27 21/01/2021
Mứt dừa hương dâu sẽ giúp cho không khí ngày Tết thêm ấm cúng. Chỉ cần một chút khéo tay bạn sẽ có món mứt dừa hương dâu thơm ngon đúng điệu.

Tươi ngon gỏi hàu tái chanh

13:34:20 21/01/2021
Cao lầu, hoành thánh trứ danh phố Hội

Khoai từ nấu với cá trê...

13:31:25 21/01/2021
Ở quê tôi vùng trung du xứ Quảng nhà nào cũng có trồng các loại khoai mọc bò trên thân choái như khoai cánh tiên, khoai tím, khoai cốc hương, khoai hộc…

Đây, bê thui Cầu Mống!

13:26:29 21/01/2021
Cuối năm, trời se se. Muốn nhắn với bạn phương xa về ăn miếng bê thui Cầu Mống, chấm vị mắm cái thơm lừng, nhấp chút rượu gạo để không phải quay quắt nhớ mùi tết quê hương...

Lạ miệng với hai món ăn "độc nhất vô nhị" của người Mường

12:05:56 21/01/2021
Trong nghệ thuật ẩm thực của người Mường có hai thứ ẩm thực mà bạn không thể bỏ qua đó là món thịt trâu lá lồm và chả rau đáu là hai món ăn đặc trưng  khi bạn có dịp tới trải nghiệm vùng núi Tây Bắc.

Mắm tép chân quê

11:10:29 21/01/2021
Tép bạc hay tép đất được người dân miền Tây sông nước cho là quà tặng tuyệt hảo của đất trời đối với khu vực này. Nó được chế biến thành nhiều món, mà ngon nhất có thể nói là mắm.

Hấp dẫn bánh Châu Đốc ở Sài Gòn

11:05:51 21/01/2021
Các loại bánh Châu Đốc (An Giang) giờ đây đã xuất hiện nhiều hơn trên đường phố Sài Gòn. Ở nhiều ngã tư lớn hay các góc chợ, quầy tủ kiếng bán đủ loại bánh màu sắc đẹp mắt luôn mời gọi cư dân Sài thành.

Có thể bạn quan tâm

“Ác mẫu” giết con ruột để trả thù chồng

Sự kiện nóng

20:22:37 21/01/2021
Đến một ngày nọ, Baek mới gọi báo cảnh sát và tự thú qua điện thoại: Tôi giết con gái rồi. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường phải phá cửa xông vào nhà. Tại đây, họ tìm thấy Baek cùng với thi thể con gái nh...

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng "đùa" với... nước!

Học hành

20:21:03 21/01/2021
 Một học trò lớp 4 tại TPHCM tử vong vì đuối nước trong chuyến ngoại khóa của trường. Trước đây, từng xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học trò.

Vận chuyển 1,5 bánh ma túy từ TP Hồ Chí Minh đi Bình Thuận

Pháp luật

20:20:09 21/01/2021
Chiều 21/1, Công an Bình Thuận cho biết, một đối tượng vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy loại heroin vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang. Đối tượng tên Võ Tự Thắng, sinh năm 197...

Khi nào Ronaldo mới ngừng ghi bàn?

Bên lề sân cỏ

20:19:35 21/01/2021
Ronaldo vừa qua mặt tiền bối Josef Bican để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá.

Mối đe dọa an ninh mạng ngành công nghiệp ô tô 

Thế giới số

20:18:46 21/01/2021
Kaspersky vừa giới thiệu Báo cáo thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng (TI), dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô.

Nụ hôn qua khẩu trang của Lady Gaga tại lễ nhậm chức của Joe Biden

Sao âu mỹ

20:18:08 21/01/2021
Giữa đám đông, Lady Gaga chỉ chăm chú để mắt tới bạn trai và hôn anh qua chiếc khẩu trang vải.

Nhìn vào dấu hiệu này trên bàn tay chứng tỏ bạn được sao “tinh tú” chiếu mệnh, 3 đời không hết tiền

Trắc nghiệm

20:17:57 21/01/2021
Những dấu hiệu trên lòng bàn tay dưới đây chứng tỏ bạn đang có quý nhân bám gót cuộc sống thăng hoa chuẩn bị đổi đời.

Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương

Đời sống

20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Sẽ thanh lý 7 cầu thủ; Sớm có thỏa thuận với Jadon Sancho và để ý tài năng trẻ của Bayern Munich

Bóng đá thế giới

20:16:23 21/01/2021
Man Utd đang lên danh sách 7 cầu thủ cần bán trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, tìm cách có Jamal Musiala và tiếp tục thương vụ Sancho trong tháng này.

VinFast công bố giá chính thức cho xe điện Theon và Feliz

Xe máy

20:13:20 21/01/2021
Vài ngày sau khi ra mắt, hai mẫu xe máy điện Theon và Feliz đã được VinFast công bố mức giá chính thức và bắt đầu mở bán trên thị trường Việt Nam.

2 bệnh ung thư có tiên lượng xấu nhất, dấu hiệu nhận biết sớm

Sức khỏe

20:12:24 21/01/2021
Theo thống kê năm 2020, số ca mắc mới và số người tử vong của bệnh ung thư phổi và ung thư gan gần như ngang nhau. Đây cũng là 2 bệnh ung thư khó phát hiện ở giai đoạn sớm.

Trấn Thành điên tiết đập ấm chén, khóc thút thít rồi bỏ đi vì bị cả nhà hắt hủi trong trailer phim Tết Bố Già

Phim việt

20:11:55 21/01/2021
Phim điện ảnh Bố Già đã hé lộ trailer chính thức cho thấy nhiều tình tiết căng thẳng, ngập drama.

Chồng đánh lại khiến tôi ức chế

Tâm sự

20:10:16 21/01/2021
Tôi 28 tuổi, chồng hơn 4 tuổi, con gần một tuổi. Bình thường chúng tôi sống khá vui vẻ; đôi lúc tranh luận gay gắt, không kiềm chế được tôi đã đánh anh.

Xe bán tải độ mạnh 1.000 mã lực, giới hạn 200 chiếc, giá hơn 3 tỷ đồng

Ôtô

20:06:58 21/01/2021
Ram 1500 TRX vốn chính xác là một con quái thú nhưng còn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết qua bàn tay phù phép của hãng độ Hennessey.

HMD Global sắp ra mắt Nokia 1.4 giá rẻ 

Đồ 2-tek

20:00:08 21/01/2021
HMD Global đang có kế hoạch tung ra một chiếc smartphone giá rẻ mới, và có vẻ như đó là phiên bản kế nhiệm của chiếc Nokia 1.3 trước đây.