Hà Nội: Chưa quyết định lùi lịch thi lớp 10

Trước thông tin Hà Nội có chủ trương điều chỉnh thời gian thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022, chiều 24/3, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, hiện Sở chưa có văn bản tham mưu UBND TP về việc này.

Hà Nội: Chưa quyết định lùi lịch thi lớp 10 - Hình 1

Ảnh minh họa.

Ông Phạm Xuân Tiến cho biết: Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch Covid-19 và quyết định của Bộ GD&ĐT về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tham mưu, báo cáo UBND thành phố ban hành quyết định chính thức về thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Theo hướng dẫn thi tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội, đề thi các môn nằm trong chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 . Trong đó, đề thi môn Toán và Ngữ văn bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn ngoại ngữ và môn Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và có một số câu ở cấp độ vận dụng.

Bên cạnh việc tập trung thực hiện chương trình giáo dục bảo đảm tiến độ, chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường tăng cường hướng dẫn học sinh tự học qua hệ thống học và thi trực tuyến (http://study.hanoi.edu); đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học để chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19 .

Trước đó, theo Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 19/2 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội dự kiến được tổ chức vào ngày 29 và 30/5 với 4 môn thi.

Cụ thể, ngày 29/5, học sinh thi môn Ngữ văn (buổi sáng), môn Toán (buổi chiều); ngày 30/5, học sinh thi môn ngoại ngữ (buổi sáng), Lịch sử (buổi chiều).

Thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Chạy đua ôn luyện cấp tốc môn Lịch sử

Trước quyết định chọn Lịch sử làm môn thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập của Hà Nội, nhiều phụ huynh, học sinh đang rất lo lắng.

Đó là làm thế nào để "nhồi nhét" chương trình lớp 9 của môn học này trong vòng 2 tháng khi mà vẫn phải chạy đua thời gian để hoàn thành các môn khác.

Thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Chạy đua ôn luyện cấp tốc môn Lịch sử - Hình 1

Việc sốt ruột theo đuổi các lớp luyện thi cấp tốc vào thời điểm này có thể sẽ gây nên tình trạng quá tải, tốn kém tiền bạc

Bùng nổ luyện thi cấp tốc

Bình thường thì Lịch sử vốn đã không phải môn được quan tâm nhiều trong năm học. Nó lại là môn khó nhớ với các sự kiện, con số. Vì thế, các thông tin về việc ôn thi cấp tốc môn Lịch sử đang được cả phụ huynh lẫn học sinh truyền tai nhau.

Ngay sau khi Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội công bố môn thi thứ 4, một lớp ôn thi cấp tốc môn Lịch sử đã được nhóm cựu học sinh từng đoạt giải quốc gia về môn này cho biết là sẽ ra mắt vào ngày 13-3. Nhóm này cũng cho hay, họ đã từng mở lớp ôn thi cho các em sinh năm 2004, tức là những thí sinh đã thi lớp 10 môn Lịch sử cách đây 2 năm.

Chưa hết, nhóm luyện thi còn cho biết, tất cả các học sinh do họ phụ trách đều đạt điểm Lịch sử từ 9 trở lên. Do đó, thí sinh hoàn toàn có thể tin tưởng vào kinh nghiệm giảng dạy. Mức giá ở lớp học nói trên là 1 triệu đồng/10 buổi và không hoàn lại học phí nếu bỏ ngang. Liên tục các lớp luyện thi môn Lịch sử có địa chỉ tại đường Láng, Hoàng Công Chất, Phạm Tuấn Tài... cũng thông báo nhận ôn thi với thời gian học 2 giờ/buổi, giá trung bình là 200.000 đồng/buổi.

Mặc dù biết con mình vừa phải học chính trên lớp, lại phải học thêm 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ, nhưng nhiều phụ huynh không thể từ chối mong muốn của con em mình việc học thêm môn Lịch sử. "Con mình về hỏi mẹ có biết lớp học thêm môn Lịch sử nào không vì các bạn con đều đi học thêm hết rồi. Con không đi học thêm thì rất lo lắng" - chị Nguyễn Hoàng Linh, phụ huynh học sinh lớp 9 trường THCS Ba Đình, quận Ba Đình cho biết. Tuy nhiên, việc sốt ruột theo đuổi các lớp luyện thi cấp tốc vào thời điểm này có thể sẽ gây nên tình trạng quá tải, tốn kém tiền bạc. Được biết, hiện các trường đều sẽ có kế hoạch để ôn tập cho học sinh, trong đó môn Lịch sử sẽ được chú trọng đặc biệt do thời gian còn lại khá ngắn.

Năm 2019, Hà Nội đã chọn thi môn Lịch sử và đã được Sở GD-ĐT công bố cấu trúc đề thi cùng với phần mềm ôn tập trắc nghiệm để tạo thuận lợi cho việc ôn tập. Phụ huynh, học sinh hoàn toàn có thể tham khảo lại đề thi, nội dung ôn tập để đánh giá độ khó của đề.

Để chuẩn bị cho 300 học sinh lớp 9 tham dự kỳ thi lớp 10 đạt kết quả cao, trường THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân) tổ chức ôn tập theo nhóm đối tượng và thay đổi giờ lên lớp hàng ngày sớm hơn 30 phút. "Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử sẽ đến trường hỗ trợ học sinh học từ 7h thay vì 7h30. Buổi chiều, học sinh được chia thành nhóm nhỏ để ôn tập nhằm trang bị tốt nhất về kiến thức, kỹ năng cho các em" - cô Đỗ Thị Việt Hiền, Hiệu trưởng trường THCS Khương Đình cho biết.

Ôn thi như thế nào cho hiệu quả?

Theo các giáo viên có kinh nghiệm, môn Lịch sử có thể gây khó khăn cho những học sinh lớp 9 chủ quan, học lệch từ đầu năm học, tuy nhiên vẫn còn thời gian khắc phục tình trạng này. Trước tình trạng lo lắng của cả phụ huynh lẫn học sinh, TS. Lê Thị Thu Hương - Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, việc chọn Lịch sử làm môn thi thứ 4 là có gây bất ngờ. Tuy nhiên, nói là gây khó khăn cho học sinh lớp 9 thì không phải vì trong chương trình phổ thông môn học nào cũng quan trọng, nhiệm vụ của học sinh là phải học đều các môn, không được chủ quan.

Đối với câu hỏi làm thế nào để học tốt môn Lịch sử khi thời gian chỉ còn hơn 2 tháng nữa, TS. Lê Thị Thu Hương chỉ ra 5 vấn đề cần lưu ý:

Thứ nhất, học sinh cần tạo tâm thế thoải mái, tránh lo quá mức, cần điều chỉnh kế hoạch học và ôn tập của mình phù hợp với lượng kiến thức hiện có của cả 4 môn. Với các em chủ quan từ đầu năm lớp 9 chưa tập trung học môn Lịch sử thì cần ưu tiên thời gian ôn thi của mình cho bộ môn này.

Thứ hai, học sinh cần đọc kĩ SGK, nắm được kiến thức cơ bản của mỗi bài học, cần hiểu các sự kiện lịch sử, chú ý trả lời các câu hỏi cuối mục, cuối bài.

Thứ ba, khi ôn môn Lịch sử các em cần phân bố thời gian hợp lý. Kiến thức phần Lịch sử Việt Nam (1919 - 2000) chiếm 2/3 bài thi, do đó nên tập trung thời gian ôn nhiều hơn. Phần Lịch sử thế giới (1945 - 2000) cần đọc kĩ để hiểu được kiến thức của mỗi bài, phần này chiếm khoảng 1/3 bài thi.

Thứ tư, cần luyện tập bằng việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do giáo viên cung cấp hoặc từ các tài liệu tham khảo chính thống, các nhà xuất bản có uy tín sau mỗi chương.

Thứ năm, 2 tuần trước khi thi, học sinh cần tập trung luyện đề tổng hợp cả kiến thức Lịch sử thế giới và Lịch sử Việt Nam.

"Nhìn chung, môn Lịch sử không có gì là khó, thời gian còn hơn 2 tháng nữa, nếu các em học nghiêm túc, phân bổ thời gian học các môn hợp lý sẽ đạt kết quả cao" - TS Lê Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Một thông tin đáng lưu ý với học sinh Hà Nội dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là có thể dựa vào đề thi tham khảo môn Lịch sử do Sở GD-ĐT Hà Nội công bố năm 2019 để ôn tập. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, đây là năm thứ hai kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội chọn Lịch sử là môn thứ 4, cấu trúc đề thi sẽ tương tự như năm 2019 nên Sở không công bố đề thi tham khảo mới. Bên cạnh đó, năm 2019 Hà Nội đã chọn thi môn Lịch sử và đã được Sở GD-ĐT công bố cấu trúc đề thi cùng với phần mềm ôn tập trắc nghiệm để tạo thuận lợi cho việc ôn tập. Phụ huynh, học sinh hoàn toàn có thể tham khảo lại đề thi, nội dung ôn tập để đánh giá độ khó của đề.

Năm 2019, môn thi này được đánh giá là tỉ lệ câu hỏi phân hóa ít hơn so với các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Do vậy, phổ điểm môn Lịch sử cũng khá cao với điểm 9 - 10 khá nhiều. Theo đó, trong 84.908 thí sinh dự thi có tới gần 1/4 đạt từ 8 - 9 điểm, 951 thí sinh đạt điểm 10. Như vậy, gần 90% số bài thi đạt trên trung bình và không có điểm 0.

Theo phân tích của Hệ thống giáo dục HOCMAI, đề thi Lịch sử năm 2019 không yêu cầu học sinh học thuộc lòng sách giáo khoa, nhớ máy móc các số liệu, mốc thời gian mà kiểm tra khả năng tái hiện sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử. Bên cạnh đó còn yêu cầu học sinh nắm được những đặc điểm nổi bật của từng giai đoạn lịch sử và có cái nhìn xuyên suốt các vấn đề để trả lời những câu hỏi khó hơn. Đề thi có khoảng 10% câu hỏi vận dụng đã giúp cho 19,1% số học sinh đạt điểm 9 - 10. Như vậy cho thấy đã có tính phân loại, nhưng mức độ phân loại không cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng
17:12:21 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'
18:11:24 18/06/2021

Tin mới nhất

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge

14:18:53 17/06/2021
Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân dưới đây để lựa chọn cho con một ngôi trường ưng ý nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Nguyên Hà lần đầu tiên tham gia gameshow ẵm trọn phần thưởng cao nhất

Nhạc việt

22:30:13 18/06/2021
Xuất hiện trong tập 17 Lạ lắm à nha, nữ ca sĩ Nguyên Hà tiết lộ đây là lần đầu tiên cô nhận lời tham gia một gameshow truyền hình vì quá yêu thích chương trình.

Hậu Giang điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Đời sống

22:29:53 18/06/2021
Bà Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, và giới thiệu bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.​

Ngô Thanh Vân đúng là “Mợ cả” của Mine phiên bản Việt, style đơn giản mà sang ngút ngàn khiến ai cũng muốn bắt chước

Phong cách sao

22:29:50 18/06/2021
Style của Ngô Thanh Vân và Kim Seo Hyung có khá nhiều điểm tương đồng.

Giả thuyết chiếc áo đau lòng về Jungkook và Suga trong ‘BTS Universe’

Nhạc quốc tế

22:29:38 18/06/2021
Trở lại năm 2015, BTS đã tung MV I Need U, khởi động cốt truyện phức tạp sẽ trở thành BTS Universe (BU). Trong BU, Jin du hành thời gian hết lần này tới lần khác với hi vọng cứu cả sáu người bạn, và chính bản thân anh.

TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Sự kiện nóng

22:29:19 18/06/2021
TP.HCM vừa ghi nhận 149 bệnh nhân Covid-19 sau 24 giờ. Trong đó, 13 trường hợp phát hiện qua sàng lọc đang điều tra dịch tễ.

Quy trình chống lão hóa chuẩn chỉnh mà chính các bác sĩ da liễu cũng tuân theo nghiêm ngặt

Làm đẹp

22:28:38 18/06/2021
Theo đuổi lộ trình chống lão hóa sau đây thì bạn yên tâm sẽ có được làn da khỏe đẹp, trẻ lâu.

Cùng Win Đi ghi lại vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam

Du lịch

22:28:09 18/06/2021
Chàng travel blogger Win Đi (facebook: Tai Ho) không chỉ đem đến cho mọi người những hình ảnh về vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam mà còn lan tỏa những thông điệp tích cực về du lịch.

TV Neo QLED và cách Samsung thỏa mãn nhu cầu giải trí tại gia 

Thế giới số

22:27:25 18/06/2021
Với màn hình lớn đến 85 inch, độ phân giải cao 8K và công nghệ Quantum Mini LED mới, TV Neo QLED của Samsung cho thấy khả năng đáp ứng tốt nhu cầu giải trí tại gia.

Ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa với phản ứng từ con trai Hummels sau bàn phản lưới nhà của ông bố

Bên lề sân cỏ

22:26:42 18/06/2021
Trung vệ Mats Hummels cạn lời sau khi chứng kiến phản ứng của cậu con về bàn phản lưới nhà mới đây.

Loạt tai bay vạ gió mùa xoài: Rụng rơi lả tả khiến ô tô gặp phải 'tai họa' mất tiền triệu

Netizen

22:25:45 18/06/2021
Xoài dù là cây ăn quả nhưng bên cạnh mục đích đó, một số người dân trồng xoài để lấy bóng mát.  Vì thế, những người trồng xoài này cũng không chú trọng lắm về việc xoài ra quả hay không, quả nhiều hay ít.

Nga ấn định thời gian rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

Thế giới

22:22:35 18/06/2021
Nga thông báo sẽ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở vào ngày 18/12, 6 tháng sau khi báo cho các thành viên về quyết định này.

Kevin De Bruyne: "Dây thần kinh của tôi vẫn bị ảnh hưởng rất nặng, có thể mất đến 6 tháng mới hồi phục"

Bóng đá thế giới

22:21:54 18/06/2021
Dù thi đấu cực hay để giúp tuyển Bỉ lội ngược dòng nhưng Kevin De Bruyne tiết lộ bản thân vẫn chưa có cảm giác thi đấu thoải mái nhất.

Tấn Trường cùng 'vết sẹo' về ký ức SEA Games 2009

Bóng đá việt nam

22:17:33 18/06/2021
Thủ môn Tấn Trường vừa trải lòng về nghi án tiêu cực năm 2009, vết sẹo trên cơ thể không đau bằng vết sẹo trong lòng.

adidas ra mắt bộ sưu tập quần bó nguyệt san

Thời trang

22:14:18 18/06/2021
Hãng adidas giới thiệu bộ sưu tập quần bó nguyệt san TechFit, hỗ trợ chị em chơi thể thao, vận động thoải mái trong kỳ đèn đỏ.

Chân dung vợ, chồng cũ của sao Việt ít ai biết

Sao việt

22:13:01 18/06/2021
Trước khi có cuộc tình được đông đảo công chúng biết đến, những nghệ sĩ này từng có quá khứ với người bạn đời hiếm ai biết đến.