Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, chính quyền đã cho thôi việc với nữ cán bộ phường Tứ Liên do tự đưa người thân vào danh sách tiêm vắc xin .

Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin - Hình 1

Chính quyền quận Tây Hồ đã cho thôi việc nữ cán bộ phường Tứ Liên bị cho là ưu ái đưa chồng vào danh sách tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 (Ảnh minh họa).

Chiều 28/7, trao đổi với PV Dân trí , ông Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, chính quyền vừa tiến hành cho thôi việc đối với một nữ cán bộ phường Tứ Liên, sau khi người này bị nhân dân phản ánh đã ưu ái đưa người thân vào danh sách tiêm chủng của phường. Vụ việc xảy ra tại điểm tiêm ở phường Tứ Liên hôm 25/7.

“Nữ cán bộ phường này chỉ là hợp đồng thời vụ, người này cũng đã làm dưới dạng hợp đồng được hơn 2 năm nay, hiện chúng tôi đã cho thanh lý hợp đồng với người này. Sự việc xảy ra chỉ là cách ứng xử chưa khéo của chị ấy nên đã làm mọi người bức xúc”, ông Khuyến nói.

Theo ông Khuyến, hôm đó là ngày chủ nhật, người dân được gọi đến tiêm vắc xin, nhưng sau đó có thông báo từ trên là “nghi ngờ đơn thuốc có vấn đề” nên phường đã thông báo cho người dân tạm dừng tiêm. Sau đó nữ cán bộ phường lại không ứng xử khéo mà nói rằng, tạm dừng tiêm vắc xin do hết thuốc, dẫn đến sự bức xúc của nhân dân.

“Do cách hành xử chưa đúng mực của một số cán bộ tại điểm tiêm, dẫn đến việc người dân cho rằng người thân của cán bộ phường vào tiêm nên hết thuốc. Chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc các cán bộ này”, ông Khuyến nói thêm.

Vị lãnh đạo quận Tây Hồ cho rằng, tất cả mọi người đều được tiêm phòng vắc xin một cách bình đẳng chứ không có chuyện thiên vị cho ai cả. Còn về phía những đối tượng được tiêm hôm đó có cả những cán bộ cơ sở trong danh sách tiêm, và chồng nữ cán bộ phường Tứ Liên không phải là cán bộ cơ sở.

Video đang HOT

TP Hồ Chí Minh nỗ lực đưa tiền hỗ trợ sớm đến tay người dân khó khăn

Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các cán bộ cơ sở, chính quyền địa phương của thành phố không quản ngại khó khăn, ngày đêm nỗ lực đến từng nhà người nghèo, lao động tự do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 để bàn giao tiền hỗ trợ.

TP Hồ Chí Minh nỗ lực đưa tiền hỗ trợ sớm đến tay người dân khó khăn - Hình 1
Người dân vui mừng khi nhận được thực phẩm hỗ trợ. Ảnh minh họa: Hồng Giang/TTXVN.

Đây là những đối tượng khó khăn, được Thành phố hỗ trợ theo Nghị quyết 09/2021 của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ấm lòng giữa mùa dịch

Dịch COVID-19 kéo dài khiến cuộc sống mưu sinh của người nghèo, người lao động tự do, nhất là người ngoài tỉnh càng thêm khó khăn vất vả. Vì thế, khi nhận khoản tiền hỗ trợ theo quy định của thành phố, không ít người mừng rơi nước mắt.

Ông Nguyễn Văn Út đã gần 70 tuổi, chạy xe ôm sống tại huyện Bình Chánh cho biết: Dịch bệnh phức tạp, thêm phần lớn tuổi nên hơn tháng nay, ông không đi làm được, khiến cả gia đình càng thêm khó khăn, túng thiếu. "Gia đình vừa nhận được 1,5 triệu đồng hỗ trợ từ địa phương. Số tiền này có ý nghĩa rất lớn, như chiếc phao giúp gia đình tôi vượt qua lúc khó khăn này", ông Bảy rơm rớm nước mắt chia sẻ.

Cùng cảnh ngộ, bà Lê Thị Gòn đã hơn 60 tuổi, bán vé số dạo ở Quận 3, không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc khi nhận được số tiền hỗ trợ, bằng cả tháng đội nắng, dầm mưa đi bán vé số. Bà Gòn cho biết, bán vé số dạo kiếm tiền chỉ đủ chi tiêu mỗi ngày, không dư giả để dành. Dịch bệnh xuất hiện, đến đầu tháng 7, bà phải nghỉ ở nhà, không đi làm được.

"Những ngày qua, tiền ăn, tiền trọ... khiến tôi cùng nhiều người bán vé số ở đây vất vả, lao đao. Nay có tiền hỗ trợ từ chính quyền cộng thêm nhiều người cho gạo, mắm... chúng tôi mừng lắm, ít nhất cũng không lo thiếu ăn, có thể trọ ở đây đết hết tháng 8 này", bà Gòn chia sẻ.

Cũng trong diện được hỗ trợ đợt này, song nhiều người có nghĩa cử đáng quý hơn khi quyết định nhường lại phần của mình cho những trường hợp khó khăn khác, tiêu biểu như ông Huỳnh Tuấn, ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh hay ông Trương Lâm, mua bán ve chai tại phường 12, Quận 8. Ông Lâm và ông Tuấn đều dành dụm được tiền phòng thân nên vẫn còn đủ chi trả việc ăn. Do đó, 2 ông quyết định nhường phần hỗ trợ cho người khác khó khăn hơn mình, hy vọng mọi người cùng vượt qua đại dịch.

Trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, việc di chuyển đi lại của người dân phải hạn chế tối đa. Do đó, ở nhiều nơi, những người phụ trách chi trả tiền hỗ trợ đã chủ động mang đến cho người nghèo, lao động tự do... Điển hình như bà Chu Thị Cận, Trưởng Ban điều hành Khu phố 2, phường Thảo Điền (thành phố Thủ Đức) đã thu xếp thời gian đến từng phòng trọ, tìm gặp những lao động tự do, người bán vé số, bán hàng rong để bàn giao tiền hỗ trợ; động viên người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Để hoàn thành chi hỗ trợ cho hơn 2.000 người lao động đủ điều kiện với tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội lần 2, bà Đào Thị My Thư, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp đã yêu cầu các phường tập trung đẩy nhanh tiến độ chi trả. "Làm sao để tiền hỗ trợ đến với người dân càng sớm càng tốt. Để chậm ngày nào tức là có lỗi với người dân ngày đó", bà Đào Thị My Thư chia sẻ.

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố, bên cạnh nguồn hỗ trợ từ chính sách, các địa phương cũng vận động nhiều doanh ngiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ người nghèo, người yếu thế thông qua các cây ATM gạo, siêu thị 0 đồng, bữa cơm hàng ngày... cùng các thực phẩm khác, giúp giải quyết kịp thời những khó khăn trước mắt trong thời gian giãn cách xã hội.

Đồng hành cùng chương trình này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chi 3,9 tỷ đồng để hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người yếu thế, hộ khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Đến với người khó khăn bất kể ngày đêm

Đại diện Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 23/7, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã hoàn thành cơ bản việc chi hỗ trợ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hơn 404 tỷ đồng tiền hỗ trợ được trao tận tay hơn 269.631 người lao động tự do theo 6 nhóm Nghị quyết của HĐND Thành phố đã đề ra.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, đây được xem là quyết tâm thắng lợi đầu tiên của các cấp, ngành thành phố trong cuộc chiến chống đại dịch lần này; đưa chính sách kịp thời đến với người nghèo, người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Để gói hỗ trợ đến đúng lúc, kịp thời, ông Lê Minh Tấn cho biết: Cán bộ nhiều quận, huyện, phường, xã đã đội nắng, dầm mưa, làm công việc chi hỗ trợ cho người dân đến tận 21- 22 giờ hàng ngày và cả những ngày cuối tuần. Nhiều cán bộ cơ sở, địa phương tìm đủ mọi cách để liên lạc các hộ, đối tượng thuộc diện được hỗ trợ trong khu vực phong tỏa để chi tiền hỗ trợ nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có cái chi tiêu, sinh sống trong những ngày giãn cách.

Đồng cảm với các hộ nghèo, người lao động tự do, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Quận 3 cho biết, nhiều địa phương đã chủ động ứng trước khi kinh phí chưa kịp rót về; tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể. Song, cũng có nhiều địa phương hiện là tâm điểm của dịch bệnh hay có quá nhiều điểm, khu vực bị phong tỏa hoặc đối tượng hỗ trợ đang thực hiện cách ly tập trung, đang trong quá trình điều trị nên cán bộ cơ sở phải chờ đến khi đối tượng hoàn thành sẽ chi trả ngay lập tức.

"Họ không chỉ linh hoạt, năng động, cố gắng làm thật nhanh, thật chính xác, đúng đối tượng mà còn phải luôn đảm bảo an toàn phòng dịch cho cả người nhận và người thực hiện nhiệm vụ chi trả hỗ trợ", bà Ngọc chia sẻ.

Trong hoàn cảnh gặp khó khăn không ít khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ông Lê Hùng Huệ, Phó Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Thủ Đức cho biết: "Tuy khó khăn nhiều, nhưng chúng tôi đã nỗ lực triển khai kịp thời gói hỗ trợ và chi tiền đến tận tay từng người dân đủ điều kiện. Riêng những trường hợp phát sinh hoặc gặp khó khăn vì dịch COVID-19 chưa được nhận hỗ trợ trong đợt này cũng đã được lập danh sách, đề xuất được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất".

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố, tính đến ngày 23/7, ngoài việc hoàn thành 100% chi hỗ trợ cho người lao động tự do (lao động không có giao kết hợp đồng lao động), các địa phương cũng đã chi hỗ trợ theo Nghị quyết số 09 của HĐND Thành phố cho 26.332/46.060 thuộc nhóm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (ngừng việc, hoãn việc) với số tiền hơn 52 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 57,17%) của 1.540/3.031 đơn vị (đạt 50,81%).

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục tập trung chi cho các đối tượng là công nhân bị ngừng việc, hoãn việc, mất việc làm ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố cùng các hộ kinh doanh, tiểu thương các chợ bị ảnh hưởng dịch COVID-19; đồng thời đề xuất bổ sung khoảng 20.000 trường hợp người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh ngoài 6 nhóm công việc theo Nghị quyết 09 của HĐND Thành phố và triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Lâm Đồng: Ngưng giãn cách phòng dịch Covid-19 ở TT.Thạnh Mỹ từ ngày 12.902:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021
Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ
18:35:47 22/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn
18:25:05 23/09/2021

Thông tin đang nóng

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'
12:34:02 24/09/2021
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?
12:16:05 24/09/2021
Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ ca sĩ Vbiz phát biểu "vỗ mặt" đồng nghiệp: Họ làm từ thiện nhưng không chuyên nghiệp, cần phải có tâm và trách nhiệm hơn
12:11:03 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Thuỷ Tiên đối thoại cùng MC Phan Anh chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?"
12:54:15 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021

Tin mới nhất

Không chấp hành lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị phạt 10 triệu đồng

17:07:02 24/09/2021
Hành vi không chấp hành lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tiền 8-10 triệu đồng; phạt tiền 4-6 triệu đồng nếu cố ý không nhận lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe.

Quảng Ninh: Mưa lớn bất ngờ khiến nhiều tuyến đường ngập úng nghiêm trọng, phụ huynh phải dùng chậu đón con đi học về

16:56:31 24/09/2021
Cơn mưa lớn bất ngờ sáng ngày 24/9 khiến nhiều tuyến đường, khu phố tại TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bị ngập úng nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.

Kè trăm tỷ bờ sông Hoài sụt lún, đe dọa phố cổ Hội An

16:43:15 24/09/2021
Một đoạn thuộc tuyến kè ven sông Hoài bảo vệ khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam bị sụt lún nghiêm trọng.

Công dân ở Thanh Xuân Trung đi cách ly được quản lý thế nào sau khi trở về?

16:35:39 24/09/2021
Hôm nay, 85 công dân phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Hà Tĩnh: Mái phòng học trường cấp 3 đổ sập trong cơn mưa

16:01:03 24/09/2021
Một phần mái trên dãy phòng học 3 tầng của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở Hà Tĩnh bất ngờ đổ sập, đè trúng xe ô tô của giáo viên của ngôi trường này đang đậu dưới sân.

Nhóm nữ sinh lớp 7 lên gối, giật tóc, đánh hội đồng bạn ngay sau giờ tan học

15:32:01 24/09/2021
Trả lời trên Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác h...

Sóc Trăng khuyến cáo người dân không ra đường sau 21h

13:57:14 24/09/2021
Nhằm tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Sóc Trăng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Bí thư TPHCM: "Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt"

13:55:04 24/09/2021
Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận, thành phố cần từng bước mở lại các hoạt động nhằm thích ứng một cách an toàn với trạng thái bình thường mới, phục hồi nền kinh tế.

Các tuyến phố "thời trang" ở Hà Nội mở cửa lấp lửng bán hàng giữa mùa dịch

13:02:55 24/09/2021
Nhiều shop thời trang trên các tuyến phố Chùa Bộc, Hàng Đường... mở cửa đón khách mua hàng bất chấp việc TP Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22, chỉ cho phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

12:29:36 24/09/2021
Sáng nay (24/9), 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Bị "điểm tên", Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

12:23:49 24/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Mùa nhặt trẩu rừng

10:27:22 24/09/2021
Tháng 8-9, trẩu rừng rụng đầy trên nương rẫy, người dân Hướng Hoá nhặt về, bán kiếm hàng chục triệu mỗi mùa.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Có thể bạn quan tâm

Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng

Học hành

17:31:10 24/09/2021
22 trường công lập mô hình chất lượng cao hiện có của Hà Nội được phép thu học phí cao nhất từ 5,1 đến 5,7 triệu đồng/tháng.

Số ca COVID-19 tăng cao bất thường, Campuchia hủy lễ hội trong chùa

Thế giới

17:28:59 24/09/2021
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu dừng lễ hội Pchum Ben sau khi phát hiện 50 ca dương tính là các nhà sư tại 2 ngôi chùa ở Phnom Penh. Số ca mắc mới trong ngày 24-9 tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng qua.

Cô giáo "Cung bọ cạp": Từ nữ giáo viên gắt gỏng trở nên hiền dịu lạ kì

Netizen

17:28:43 24/09/2021
Trước khi vướng phải tranh cãi ầm ĩ với học viên, cô giáo Cung bọ cạp Lê Na được biết đến là giáo viên ngoại ngữ có tiếng tăm.

Hồng Vân: Từ nghèo khó bán nước mía đến bầu show giàu có nhất Vbiz

Sao việt

17:22:45 24/09/2021
NSND Hồng Vân, tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh năm 1966 tại Hà Nội, nhưng quê gốc của chị ở Bắc Ninh, sau đó lại cùng gia đình vào TP.HCM sinh sống vào lúc 9 tuổi. Gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng Hồng Vân nuôi dưỡng giấ...

Hỏi đáp vắc xin: Điều trị "Cánh tay Covid" có giảm hiệu quả vắc xin?

Sức khỏe

17:20:50 24/09/2021
Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vắc xin Covid-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech. Đôi khi, một số các triệu chứng ít gặp hơn khác cũng xuất hiện sau tiêm vắc xin như phát ban, ngứa... Các p...

Đẳng cấp của Barca biến mất khi Messi ra đi

Bóng đá thế giới

17:19:14 24/09/2021
Người hâm mộ trung lập nên bắt đầu tập làm quen với hình ảnh Barca nhợt nhạt như lúc này.

Elle Fanning như tiên nữ thoát tục, Hoa hậu Priyanka Chopra đẹp tựa nữ hoàng ở Met Gala

Sao âu mỹ

17:09:41 24/09/2021
Priyanka Chopra là mỹ nhân người Ấn Độ từng giành được vương miện Hoa hậu Thế giới năm 2000. Bên cạnh đó, cô còn là một diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng và được đánh giá cao về nhan sắc. Năm 2018, Priyanka trở thành tâm điểm chú ý khi...

Ba nữ nhân viên quán karaoke và nhóm khách dương tính với ma túy

Pháp luật

17:06:31 24/09/2021
Kiểm tra quán karaoke hoạt động lén lút, công an phát hiện 19 người có mặt bên trong. Chín thanh niên trong số này dương tính với ma túy.

Người nhiễm nCoV tử vong trong tư thế treo cổ ở cửa hàng vàng bạc

Sự kiện nóng

17:03:53 24/09/2021
Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ được xác định nhiễm nCoV. Nguồn lây của ca bệnh này đang được xác định.

Genshin Impact: Hướng dẫn cách build Kokomi tối ưu nhất

Game offline

17:02:51 24/09/2021
Kokomi là nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact, sử dụng pháp khí hệ Thủy. Với nội tại đặc biệt là -100% crit rate, người chơi sẽ không thể build nhân vật này như một DPS/Support thông thường.

Lâm Vỹ Dạ từng bị chồng trách: "Mỗi việc chăm con cũng làm không được"

Show việt

17:01:06 24/09/2021
Dù tự nhận là người nghiện việc nhà nhưng Hứa Minh Đạt cũng nhiều lần khiến Lâm Vỹ Dạ tổn thương khi không thể hiểu cho tâm lý của vợ.

Chuyện diễn viên nam tô son, dặm phấn nền trên phim

Phong cách sao

17:00:48 24/09/2021
Đóng vai nhà nghèo, thợ sửa nhà, dàn sao nam trông vẫn chỉn chu với lớp trang điểm đậm. Nhiều người cho rằng đây là yếu tố giúp họ trông khỏe mạnh và thu hút hơn.

Người cũ của Team Flash “theo vợ bỏ cuộc chơi", cô dâu xinh như mộng, từng là game thủ thu hút sự chú ý

Game online

16:55:37 24/09/2021
Nguyễn Trương Kiên (Zodiac) - cái tên quen thuộc với cộng đồng Liên Quân Mobile một thời. Anh từng tham gia công tác điều hành LMHT bản PC ở Garena.

Kim Jong Kook từng "cúi đầu xin lỗi" khi thấy Mỹ Tâm "nghiến răng nổi quạu"

Show quốc tế

16:54:00 24/09/2021
Ngay cả Người năng lực như Kim Jong Kook cũng phải cúi đầu xin lỗi khi gặp chị đại Mỹ Tâm.

4 kiểu giày làm thon chân

Thời trang

16:45:12 24/09/2021
Để thoải mái phối đồ đồng thời tôn chân, tôn chiều cao, sandals quai ngang hay giày màu nude khó thiếu trong tủ đồ.