Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người

Mặc dù chỉ thị 16 có hiệu lực từ 6h ngày 24-7, tại một số khu chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội , việc chấp hành của người dân vẫn chưa được thực hiện nghiêm.

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 1

Tại chợ Cống Vị – quận Ba Đình, rất đông người dân tập trung tại các gian hàng thịt và không đảm bảo giãn cách an toàn theo yêu cầu của chỉ thị 16 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Một số khu chợ dân sinh như Linh Lang, Cống Vị, Tam Đa trên địa bàn quận Ba Đình, việc giãn cách chưa được thực hiện nghiêm túc. Do là ngày rằm tháng 6 âm lịch, một số quầy hàng hoa đông người mua bán.

Một cán bộ công an tại phường Cống Vị (quận Ba Đình) cho biết: “23h ngày 23-7, chúng tôi mới nhận được yêu cầu của TP về thực hiện chỉ thị 16. Sáng nay dù lực lượng ra quân từ sớm nhưng không xuể, một số chợ tạm bị dẹp mấy ngày trước lại dồn về những khu chợ lớn hơn. Tất cả lực lượng đang ra sức tuyên truyền để bà con mua bán đảm bảo giãn cách an toàn”.

Bà Nguyễn Thị Lan, một người dân sinh sống tại phường Thụy Khuê, cho biết: “Do chỉ thị 16 thông báo quá gấp, lại vào lúc nửa đêm, gia đình tôi chưa chuẩn bị thực phẩm cho những ngày tiếp theo. Sáng nay tôi qua chợ mua đồ ăn. Thực phẩm thì không thiếu, tuy nhiên việc giãn cách khi mua bán cần rõ ràng và an toàn hơn”.

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 2

Một khu chợ tạm vẫn tiếp tục kinh doanh bất chấp lệnh cấm của chính quyền địa phương, chỉ đến khi lực lượng công an phường đến nhắc nhở, việc mua bán tại khu chợ tạm này mới dừng lại – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Video đang HOT

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 3

Tại một quầy hàng bán chả cá, đậu phụ tại chợ Tam Đa, người dân xếp hàng đứng sát nhau – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 4

Một cán bộ công an tại phường Cống Vị đang yêu cầu một tiểu thương chấm dứt việc bán hàng không đúng nơi quy định – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 5

Do là ngày đầu tiên giãn cách theo chỉ thị 16, tại các khu chợ truyền thống, lượng người dân đổ về đây để mua thực phẩm tích trữ càng tăng cao (ảnh chụp vào sáng 24-7) – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 6

Một người dân đeo mặt nạ phòng dịch để đến mua thực phẩm tại chợ dân sinh – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 7

Một cán bộ công an đang giúp người dân thu dọn các quầy hàng tại một khu chợ tạm. Do là ngày đầu tiên áp dụng theo chỉ thị 16, các cán bộ công an chủ yếu nhắc nhở và không xử phạt các tiểu thương vi phạm chỉ thị 16 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 8

Hôm nay là ngày rằm tháng 6 âm lịch, tại các quầy bán hoa khá đông người dân đến mua bán – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 9

Trước cổng chợ Yên Thái (Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội) được dựng barie để người dân không đi các phương tiện giao thông vào khu vực chợ tạm vốn chật hẹp. Người dân được sát khuẩn, đo thân nhiệt trước lúc vào chợ – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 10

Một chợ tạm thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tấp nập người mua bán trong sáng đầu tiên thực hiện chỉ thị mới – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 11

Các hàng quán tại phố Hàng Đào đóng cửa theo chỉ thị 16. Đây là tuyến phố chủ yếu bán các mặt hàng quần áo và không có trong danh mục hàng thiết yếu – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 12

Khung cảnh vắng vẻ tại bờ hồ Hoàn Kiếm vào sáng 24-7 – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Chỉ thị giãn cách xã hội ban hành lúc nửa đêm, chợ sáng ngày rằm vẫn đông người - Hình 13

Đến sáng 24-7, Bộ Y tế công bố thêm 3.991 ca mắc mới COVID-19 , trong đó số lượng tại Hà Nội là 5 trường hợp – Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội: Không quá lo lắng nhưng vẫn còn tâm lý chủ quan

Nhìn chung người dân Thủ đô đều có tâm lý vững vàng, bình tĩnh thực hiện giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, tại một số chợ có thời điểm vẫn còn tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng, với tâm lý tích trữ hàng hóa.

Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là lần thứ 2 thành phố Hà Nội thực hiện việc giãn cách kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn. Nhìn chung người dân Thủ đô đều có tâm lý vững vàng, bày tỏ quyết tâm đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh. Song, vẫn còn bộ phận không nhỏ người dân còn tâm lý chủ quan, tích trữ hàng hóa .

Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội: Không quá lo lắng nhưng vẫn còn tâm lý chủ quan - Hình 1
Đường phố vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Kích hoạt các lượng lượng phòng, chống dịch cộng đồng

Do đây không phải lần đầu thành phố thực hiện giãn cách xã hội, trong trường hợp cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19 nên người dân thành phố cơ bản chấp hành tốt các quy định. Các trục đường lớn dẫn vào Thủ đô cũng như con phố chính ở nội đô lịch sử, thấy ít người qua lại, tập thể dục. Thành phố bước sang một giai đoạn mới - giai đoạn của thử thách lòng kiên trì, ý thức tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Dù trên đường thưa vắng người nhưng lực lượng chức năng thành phố ra quân từ sớm đã có mặt tại các khu chợ dân sinh, khu vực thường tập trung đông người nơi công cộng, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm yêu cầu mới.

Tại phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm), ngay từ lúc hơn 6 giờ sáng nay, lực lượng công an phường đã cầm loa di động đi đến một số tuyến phố chính nhắc nhở người dân không tập thể dục, hãy ở yên trong nhà, không bàn bán hàng để phòng, chống dịch hiệu quả.

Còn tại các phường: Láng Hạ, Ô Chợ Dừa, Quang Trung (Đống Đa), lực lượng Công an kết hợp với các bộ phận liên quan đã có mặt ở nhiều nơi để tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định của cấp trên về phòng, chống dịch.

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, sau khi có Công điện 17 của Chủ tịch UBND thành phố, cũng như thực hiện chỉ đạo của Công an cấp trên, Công an quận đã quán triệt tới tất cả cán bộ, chiến sỹ về tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên hàng đầu. Đồng thời, chỉ đạo ngay đầu giờ sáng nay Công an các phường phối hợp với lực lượng chức năng, ban, ngành địa phương đồng loạt ra quân, tuyên truyền trên địa bàn. "Ngày đầu, chúng tôi chủ yếu tập trung nhắc nhở những hàng quán còn vi phạm và thực hiện giải tỏa chợ cóc chợ tạm, giải tỏa tụ tập đông người. Còn trong trường hợp người dân cố tình vi phạm, Công an sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm. Không thể vì một người vi phạm để vất vả, đứt gẫy thành quả của cả cộng đồng trong phòng chống, dịch được", Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt nhấn mạnh.

Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội: Không quá lo lắng nhưng vẫn còn tâm lý chủ quan - Hình 2
Quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm không còn tình trạng người dân đi tập thể dục. Ảnh: Minh Quyết/ TTXVN

Tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nơi đang là điểm nóng về số bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đã yêu cầu các lực lượng liên quan, kiểm tra giải tỏa chợ cóc họp ven đường. Đối với những chợ được phép hoạt động, UBND quận đã yêu cầu phường sở tại lắp rào chắn bằng thép ngăn cách giữa người bán và người mua, tối thiểu 2 mét để phòng, chống dịch.

Ở một số nút giao thông như Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông, Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng đều có lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ.

Tại một số chợ truyền thống ở Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, ghi nhận lượng hàng hóa vẫn dồi dào, thực phẩm đảm bảo tươi ngon.

Tại huyện Quốc Oai, ông Nguyễn Vũ Hán, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện cho biết, người dân ý thức cao việc phòng, chống dịch bệnh nên thực hiện nghiêm túc việc giãn cách. Đối với một số khu vực bị phong tỏa, lực lượng chức năng vẫn chốt chặt kiểm soát không cho người dân ra vào.

Bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin, địa phương đã kích hoạt các Tổ COVID-19 cộng đồng ở trạng thái cao hơn. Theo đó, Tổ COVID-19 cộng đồng có nhiệm vụ truyên tryền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch theo mô hình 3 lớp, đồng thời thực hiện tốt việc kiểm soát người lạ ra vào khu dân cư. Theo tinh thần mỗi thôn làng là một pháo đài phòng, chống dịch, huyện yêu cầu các Tổ COVID-19 cộng đồng thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, để lại số điện thoại tại chốt trực đối với mỗi người lạ trong trường hợp cần thiết khi đi vào thôn, xóm.

Vẫn còn tâm lý tích trữ hàng hóa

Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội: Không quá lo lắng nhưng vẫn còn tâm lý chủ quan - Hình 3

Từ sáng sớm, các chợ dân sinh khu vực phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được lực lượng chức năng lập chốt, ngăn chặn khiến nhiều người bán-mua tỏ ra lúng túng (ảnh chụp lúc 6 giờ 21 sáng 24/7). Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Bà Nguyễn Thị Lành ở xã Dương Xá (Gia Lâm) cho biết, sáng ra đi chợ Sủi mua ít thịt bò về cho gia đình ăn dần trong mấy ngày cuối tuần, giá cả và thực phẩm không khác gì mọi ngày. Ở ngoại thành, chúng tôi chỉ cần mua thực phẩm tươi sống thôi, còn rau quả chúng tôi có thể tự cung tự cấp tại vườn nhà nên khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, gia đình tôi cũng như nhiều người hàng xóm không quá lo lắng về "cái ăn".

Nhìn chung người dân Thủ đô bình tĩnh thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, tại một số chợ có thời điểm vẫn còn tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng, với tâm lý tích trữ hàng hóa.

Ghi nhận lúc 8 giờ sáng 24/7, tại khu vực chợ Nhân Hòa phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) lượng người vẫn rất đông, nhiều gia đình vẫn có tâm lý đi mua tích trữ thực phẩm. Một số siêu thị như Vimart, cửa hàng bác Tôm nằm trên phố Vũ Trọng Phụng, khách đến mua hàng cũng khá nhiều nhưng đều phải thực hiện quy định giãn cách, đứng xếp hàng lần lượt để được vào mua hàng.

Chị Nguyễn Thị Hồng, một người dân ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, cho biết: "Từ sáng đến giờ chị đi chợ đến 2-3 lần rồi. Tôi vẫn biết quy định của thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội và chỉ được ra ngoài khi thật sự cần thiết, đặc biệt các ngành đã chuẩn bị đủ lượng hàng hoá phục vụ nhân dân, nhưng tâm lý người dân vẫn muốn đi mua đồ để dành ăn dần trong vài ngày đến cả tuần để hạn chế tối đa ra ngoài".

Còn tại chợ Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), chợ Bưởi (quận Tây Hồ) người mua bán tấp nập. Theo khảo sát, giá cả các mặt hàng thực phẩm cơ bản bình ổn, không có việc tăng giá bất thường, nhất là thịt lợn, thịt gà, bò, rau xanh. Duy chỉ có mặt hàng trứng gia cầm có sự tăng giá cao.

Chị Nguyễn Thị Hằng, nhà tại ngõ 1 đường Võ Chí Công, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy cho biết: Ngay khi nghe ti vi và báo chí thông báo tối qua nên nay dậy sớm đi mua thực phẩm. Dù chị biết khả năng cung ứng hàng hóa không khan hiếm nhưng vì thực hiện giãn cách nên tranh thủ mua luôn cả tuần, nhằm hạn chế ra ngoài nhiều.

Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội: Không quá lo lắng nhưng vẫn còn tâm lý chủ quan - Hình 4
Công an quận Đống Đa phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg. Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN

Theo ông Nguyễn Hữu Nam, Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) phường đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng công an, dân phòng và cán bộ công chức phường ra hiện trường, ứng trực từ 5h sáng để nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định mới nhất của thành phố.

"Hôm nay là ngày rằm nên người dân có nhu cầu mua sắm cao hơn ngày thường. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ kiên trì nhắc nhở, vận động để người dân có ý thức hơn nữa trong phòng, chống dịch. Với cách làm quyết liệt của thành phố, cùng với sự vào cuộc của địa phương, chắc chắn dịch COVID sẽ được kiểm soát", ông Nguyễn Hữu Nam chia sẻ.

Ý thức của người dân quyết định chặt đứt dịch bệnh

Ông Phạm Văn Lợi, người dân sinh sống tại tập thể Nghĩa Tân cho biết, thành phố áp dụng nguyên tắc của Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch là rất cần thiết. Với tình hình người mắc COVID ngày càng nhiều, không rõ nguồn lây thì đây là một biện pháp hữu hiệu.

"Ngay từ đêm qua, tôi đã nhắc nhở người thân chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng thực hiện các quy định của thành phố. Mỗi người 1 tay thì dịch sẽ bị đẩy lùi", ông Phạm Văn Lợi bày tỏ.

Chia sẻ về những khó khăn, bất tiện với người dân khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, y thức trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này là vô cùng quan trọng. Mong rằng từng cá nhân hãy cố gắng có trách nhiệm với sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Người đứng đầu thành phố nhìn nhận, việc áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg lúc này là đòi hỏi tất yếu để phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ an toàn tính mạng người dân. Đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thành phố phải tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa "thời gian vàng" 15 ngày thực hiện Chỉ thị để khống chế dịch, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, việc quyết định áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg đã được thành phố chuẩn bị kỹ, có kịch bản tương ứng để bảo đảm việc thực hiện ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân và phát huy hiệu quả cao. "Trên thực tế, Hà Nội đã có kinh nghiệm áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg trong năm 2020. Ngay trước khi thực hiện giãn cách xã hội lần này, thành phố đã áp dụng các biện pháp tiệm cận. Qua đó cho thấy, không chỉ cấp ủy, chính quyền thành phố đã có sự chuẩn bị nhằm bảo đảm đời sống nhân dân, mà bản thân người dân cũng làm quen và dần thích nghi với Chỉ thị số 16/CT-TTg", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại01:50Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23Biến dạng núi Chín Khúc02:38

Tiêu điểm

Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại
19:10:05 28/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ
18:11:44 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
10:50:16 28/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021

Thông tin đang nóng

[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Cập nhật Lễ cầu siêu nữ ca sĩ Phi Nhung: Xót xa di ảnh người quá cố, Thanh Lam - Phương Thanh và các nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt
19:48:15 28/09/2021
Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Chia sẻ NÓNG của BV Chợ Rẫy về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Mô phổi đông đặc và hoại tử, đêm 27/9 bắt đầu trở nặng
16:52:33 28/09/2021
THÔNG BÁO: Thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung
17:10:08 28/09/2021
1 ngày trước khi qua đời, Phi Nhung đã có kết quả âm tính với Covid-19
16:37:08 28/09/2021
NS Việt Hương đại diện gia đình đang chuẩn bị các thủ tục hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung
16:12:44 28/09/2021
Nhà báo Hàn Ni xót xa đọc tin nhắn lúc Phi Nhung bị bà Phương Hằng chửi xối xả: “Chị có làm gì đâu”
19:39:51 28/09/2021
Netizen chỉ trích Trấn Thành dữ dội về cách xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố NS Phi Nhung 17 tuổi, chính chủ giải thích có hợp lý?
16:26:08 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021

Tin mới nhất

Công an TP.HCM rà soát, xử lý người kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản

00:03:27 29/09/2021
Bộ Công an đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc rà soát, đánh giá và xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức kêu gọi từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

0h ngày 29/9 sẽ gỡ phong tỏa ổ dịch có gần 600 F0

22:05:33 28/09/2021
Ổ dịch ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) bùng phát từ ngày 23/8, đến nay đã ghi nhận 595 trường hợp mắc Covid-19. Khu vực này sẽ được gỡ phong tỏa vào 0h ngày 29/9.

Hơn 10 triệu người sẽ nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản

21:26:18 28/09/2021
Khoảng 13 triệu người sẽ nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, trong đó 10,5 triệu lao động trong doanh nghiệp nhận qua tài khoản ngân hàng.

Giải pháp ngăn chặn tình trạng nuôi động vật hoang dã làm thú cưng

21:01:44 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Tổ chức Động vật châu Á (AAF) và Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề Khi động vật hoang dã là thú cưng nhằm ngăn chặn tì...

Xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng dịch COVID-19 để tăng giá thuốc

20:48:55 28/09/2021
Ngày 28/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19, trong đó tập trung xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc...

Gửi hồ sơ đầu tư công bằng công văn, địa phương không phải 'chạy lên trung ương' để tiết kiệm

20:46:40 28/09/2021
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ ngành, địa phương về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, tổ chức ngày 28-9.

Người dân Thủ đô nhộn nhịp tập thể dục sau gần 3 tháng tạm dừng để phòng dịch

20:41:08 28/09/2021
Khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhộn nhịp sáng 28/9 sau khi thành phố cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại sau gần ba tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài cuối: Vì mầm xanh tương lai

20:38:25 28/09/2021
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 cao nhất nước với trên 10.000 em, trong đó, nhiều nhất ở bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở, cùng với gần 3.400 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị nhiễm.

Kỷ luật thôi việc bác sĩ trốn về quê giữa giãn cách

20:37:12 28/09/2021
Đang thực hiện giãn cách nhưng nam bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ. Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tìm cách để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19

20:36:48 28/09/2021
Giáo viên khu vực Đông Nam Á có dịp chia sẻ và cập nhật thông tin về các chính sách, giải pháp, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19 tại một diễn đàn trực tuyến.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

20:35:47 28/09/2021
Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiế...

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19​ - Bài 1: Dấu lặng đầu đời​

20:22:43 28/09/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hà Tĩnh, Quảng Bình và vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

20:18:23 28/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 28/9, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất v...

Câu chuyện cuộc đời của nhà sư trẻ và lớp dạy học miễn phí

20:05:22 28/09/2021
Vào năm 2018, khi tất cả mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp đang ổn định và trên đà phát triển, lại có ngoại hình ưa nhìn, thì chàng thanh niên ấy đã quyết định xuất gia và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

Tiền Giang đề nghị bỏ 2 trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu

19:59:01 28/09/2021
Tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ GTVT xem xét và yêu cầu Công ty BOT cầu Rạch Miễu bỏ 2 trạm thu phí cửa ngõ vào xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho để bớt gánh nặng chi phí cho nông nghiệp và du lịch ở cồn này.

Dựng nhà tạm cho người cách ly tại nhà ở Lục Yên, Yên Bái

19:54:39 28/09/2021
Huyện Lục Yên, Yên Bái vận động nhân dân dựng nhà tạm hoặc một số gia đình có nhà, nhà tạm, các cơ quan, tổ chức có nơi lưu trú chưa sử dụng, làm nơi cách ly tại nhà cho người đi từ vùng dịch về.

Quỳnh Lưu khẩn trương vệ sinh sau lũ, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

19:49:01 28/09/2021
Ngày 28/9, nước dần rút tại nhiều trường học bị ngập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Với sự hỗ trợ của các lực lượng ở địa phương, các trường học đã khẩn trương lau dọn vệ sinh để chuẩn bị đón các em trở lại trường.

Gần 13 triệu lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

19:48:38 28/09/2021
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sẽ có gần 13 triệu người lao động và 38 nghìn đơn vị sử dụng lao động được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ hiểm thất nghiệp.

Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19

19:45:41 28/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi UBND, Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái, phụ xe, người đi cùng trên xe vận tải hàng hóa bằng mã QR Code của Cục Cảnh sát Quản ...

TP Hồ Chí Minh: Không yêu cầu các địa phương tạm dừng tiêm vaccine Pfizer

19:39:40 28/09/2021
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, Sở Y tế chưa có văn bản yêu cầu các quận, huyện ngưng tiêm vaccine Pfizer...

Kon Tum: Đón 201 người dân từ tỉnh Bình Dương về quê an toàn

19:35:39 28/09/2021
Nhằm chia lửa với các địa phương phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 28/9, tỉnh Kon Tum tiếp tục đón thêm 201 người dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về theo nguyện vọng.

Tuổi trẻ Phú Yên tri ân các anh hùng liệt sĩ tàu không số

19:33:04 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia tàu không số (xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa), Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức chương trình dâng hương, thả vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại bến tàu không số Vũng Rô.

Khi nào người dân 'mắc kẹt' vì dịch Covid-19 được rời khỏi Bà Rịa - Vũng Tàu?

19:24:36 28/09/2021
Hơn 2.600 người dân các tỉnh, thành phố đang mắc kẹt vì dịch Covid-19 tại Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn trở về địa phương nhưng chưa được giải quyết dù tỉnh này đang thực hiện Chỉ thị 15.

Học sinh mồ côi bố mẹ ở Hà Tĩnh mong muốn được tiếp sức vào giảng đường đại học

19:23:12 28/09/2021
Biết tin cháu đỗ đại học, chưa kịp mừng đã rơi vào bế tắc, bởi bà cháu lấy đâu ra kinh phí để trang trải cho việc học tập, bà Phan Thị Biên (80 tuổi, ở thôn Bình Phúc, Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nghẹn ngào chia sẻ hoàn cảnh của chá...

Bộ Công an đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch

19:03:37 28/09/2021
Lực lượng công an đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Các lực lượng công an đã tham gia tất cả các khâu từ truy vết, khoanh vùng, chốt chặn,...

Vì sao Hà Nội "từ chối" tiếp nhận các chuyến bay, tàu chở khách?

19:00:23 28/09/2021
Do ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo dừng các chuyến bay, đoàn tàu chở khách đến Hà Nội.

Bộ Y tế: Xử lý tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm phòng chống COVID-19

18:47:42 28/09/2021
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm khắc các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, thuốc, hoá chất, sinh phẩm phòng, chống dịch COVID-19

150.000 F0 chưa có mã số 'có thể bị trùng'

18:39:11 28/09/2021
Sở Y tế TP HCM sẽ rà soát toàn bộ 150.000 F0 có kết quả test nhanh chưa được cấp mã số, do danh sách này có thể bị trùng.

Có thể bạn quan tâm

Những loại thuốc chứng minh hiệu quả trong điều trị COVID-19 và ngược lại

Thế giới

00:00:39 29/09/2021
Hãng thông tấn AFP (Pháp) đã tổng hợp lại những loại thuốc từng được thử nghiệm trong thời gian qua cho thấy kết quả tốt trong điều trị COVID-19 hoặc ngược lại.

Trong 3 tháng cuối năm, 3 con giáp may mắn phát tài phát lộc, ăn nên làm ra, vận trình phất lên như diều gặp gió

Trắc nghiệm

23:59:07 28/09/2021
Trong chuyện tình cảm, những người tuổi Dần còn độc thân nhận được nhiều sự chú ý của người khác giới và có thể tìm được người hợp ý mình. Với những người tuổi Dần đã lập gia đình, bạn và người ấy đi đến những thống nhất chung, nhất là ...

Sân golf Thủ Đức – Điểm đến lý tưởng các golfer nên trải nghiệm ít nhất một lần

Du lịch

23:58:42 28/09/2021
Sân golf Thủ Đức được đánh giá là một trong những sân golf hàng đầu cả nước. Đến với nơi đây, các golfer chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên.

Ngọc Khanh (V.Music) có cuộc sống yên ấm cùng vợ ở Singapore

Nhạc việt

23:57:58 28/09/2021
V.Music được thành lập vào tháng 9/2009 và chính thức ra mắt 3 tháng sau đó. Nhóm nhạc nhanh chóng được khán giả đón nhận bởi những sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên đến đầu năm 2014, V.Music tuyên bố tan rã vì tất cả đã có hướng đi mới ch...

Donnarumma đầu quân PSG để trả thù AC Milan

Bóng đá thế giới

23:56:56 28/09/2021
Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020 nghi ngờ bị người đại diện Mino Raiola trả thù đội bóng cũ AC Milan vì không trả tiền môi giới khiến ông bực bội tìm cách đẩy Donnarumma sang PSG cho...

CLB Đà Nẵng ký hợp đồng với cựu tuyển thủ Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:48:22 28/09/2021
Đội bóng sông Hàn đạt được thỏa thuận hợp đồng 3 năm với trung vệ Lâm Anh Quang sau khi đã chia tay ngoại binh Janclesio.

Pfizer thử nghiệm lâm sàng vaccine mRNA phòng cúm mùa

Sức khỏe

23:36:34 28/09/2021
Ngày 27/9, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) thông báo đã bắt đầu cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine phòng bệnh cúm mùa sử dụng công nghệ mRNA, tương tự như vaccine phòng COVID-19 mà hãng này đã phát triển thành công.

Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?

Sao việt

23:36:03 28/09/2021
Thông tin về vụ việc của nam rapper Vbiz này đang gây xôn xao dư luận.

Tại sao hôm nay Bộ Y tế công bố TP.HCM chỉ có 377 ca nhiễm Covid-19?

Sự kiện nóng

23:29:48 28/09/2021
Tính từ 17h ngày 27/9 đến 17h ngày 28/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 377 trường hợp nhiễm mới được xét nghiệm PCR tại TP.HCM. Ngoài ra, TP còn có 3.417 trường hợp dương tính với test nhanh kháng nguyên.

Bà Phương Hằng phát ngôn gây tranh cãi: "Tại sao có những người mắc COVID-19 lại khỏi, có người lại mất? Vì những người đó có nghiệp"

Netizen

23:25:42 28/09/2021
Trong buổi livestream vào tối ngày 28/9, bà Nguyễn Phương Hằng đã có một số phát ngôn gây tranh cãi trong dư luận.

Thần tượng nào hoàn toàn có thể chiến thắng nếu tham gia Squid Game?

Game online

23:21:18 28/09/2021
Siêu phẩm Squid Game (Trò chơi con mực) dạo gần đây đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội. Sức hút khó cưỡng của nó khiến cả các fan K-pop cũng không thể ngó lơ.

Tham gia đa dạng các lĩnh vực, nhiều idol bị netizen đặt vào "thế khó"

Nhạc quốc tế

23:20:50 28/09/2021
Sau nhiều năm hoạt động trong giới giải trí, thần tượng có xu hướng lấn sân sang các lĩnh vực khác. Trong số đó, có những gương mặt nổi tiếng đã ghi nhận từng bước đi vô cùng vững vàng và ấn tượng khi xuất hiện ở cương vị mới.

Bình Dương: Không hợp tác, người phụ nữ bị cưỡng chế test nhanh Covid-19

Pháp luật

23:20:09 28/09/2021
Lãnh đạo địa phương cho biết nguyên nhân của vụ việc do bà Hoàng Thị Phương Lan không chịu hợp tác để test nhanh Covid-19 nên lực lượng chức năng phải nhờ thợ khóa mở cửa đưa bà ra lấy mẫu xét nghiệm

Lee Bo Young - Ji Sung kỷ niệm 8 năm kết hôn, drama tiểu tam hot lại

Sao châu á

23:10:35 28/09/2021
Ji Sung và Lee Bo Young là cặp đôi vàng của làng giải trí Hàn Quốc. Mới đây, đôi vợ chồng kỷ niệm 8 năm ngày cưới, tài tử Ji Sung cũng nhân cơ hội tung ảnh chụp trong hôn lễ thế kỷ năm nào lên Instagram và lập tức gây sốt.