Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến

Đã bước vào tuần học thứ 7 của năm học 2021 – 2022 và cũng là thời điểm các trường phổ thông công lập tại Hà Nội chuẩn bị ôn tập để kiểm tra giữa kỳ I.

Qua lần kiểm tra online của học kỳ II năm học trước, mọi phương án đã được các cơ sở giáo dục chủ động lập kế hoạch đối với từng môn học.

Chủ động và thuần thục

Cách thức kiểm tra giữa kỳ I năm học này cũng giống như cách thức kiểm tra đã áp dụng kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020- 2021. Tuy nhiên, nếu năm học trước, công tác kiểm tra online của các trường phải chờ văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT thì việc kiểm tra định kỳ trực tuyến trong giai đoạn hiện nay là tất yếu và do các trường hoàn toàn chủ động theo đúng tiến độ chương trình giảng dạy của từng đơn vị.

Về kế hoạch kiểm tra online giữa kỳ I, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng Lê Thị Lâm cho biết: Trường đã lên kế hoạch kiểm tra cho học sinh bằng phương thức trực tuyến. Cuối năm ngoái, trường tiến hành quy trình kiểm tra online rất kỹ, bao gồm thi thử để tập dượt và thi thật. Các công tác như ra đề, coi thi, chấm thi… được thực hiện bài bản, không gặp sự cố đáng tiếc nào. Vì vậy, năm nay mọi việc sẽ được áp dụng tương tự như vậy.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến - Hình 1

Kiểm tra định kỳ online yêu cầu mỗi học sinh có hai thiết bị

Cụ thể, cuối tháng 10/2021, trường sẽ tổ chức kiểm tra định kỳ giữa kỳ I. Theo kế hoạch, việc kiểm tra vẫn chuẩn bị trên phần mềm Sub gồm cả kiểm tra trắc nghiệm và tự luận (tùy từng môn học). Để giám sát chặt chẽ học sinh trong quá trình làm bài, đảm bảo tính trung thực, khách quan, trường áp dụng quy trình coi thi qua phần mềm Zoom, yêu cầu học sinh bật camera suốt thời gian làm bài…

Video đang HOT

Sau khi kiểm tra, các phần việc chấm, chữa cũng được thực hiện khẩn trương, khách quan. Ngân hàng câu hỏi được chuẩn bị; đề cương ôn tập đã gửi đến học sinh, giúp các em ôn tập nhuần nhuyễn những nội dung đã học kết hợp với hệ thống bài tập trên phần mềm Sub; qua đó học sinh được ôn tập kỹ, tự tin làm bài thi.

“Với học sinh tiểu học sẽ chỉ kiểm tra môn Toán- Tiếng Việt của lớp 4-5, không áp dụng kiểm tra giữa kỳ với lớp 1, lớp 2 và lớp 3. Hiện trường đã chủ động lên phương án kiểm tra online qua phần mềm Zoom; cũng chia phòng, chia ca, có Ban giám hiệu và các thầy cô giám sát theo từng phòng. Do đã làm quen vói cách thức kiểm tra định kỳ; mặt khác học sinh năm nay lại học online liền mạch từ đầu năm nên không có khó khăn, xáo trộn gì”- cô Nguyễn Thị Phượng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Quất, quận Long Biên chia sẻ.

Đặt niềm tin vào sự trung thực

Thời điểm này, kiểm tra giữa kỳ qua hình thức online là giải pháp khả thi nhất. Tuy nhiên, câu hỏi về tính trung thực của kiểm tra, đánh giá online vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi hiện tượng quay cóp, nhắc bài… là những việc khó loại bỏ tuyệt đối khi kiểm tra online.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến - Hình 2

Học sinh cũng đã quen với phương thức kiểm tra trực tuyến

“Không thể khẳng định 100% học sinh trung thực khi làm bài kiểm tra- kể cả với kiểm tra trực tiếp; và khi diễn ra theo phương thức trực tuyến, việc gian lận càng có nguy cơ xảy ra. Nhà trường đã hết sức cố gắng trong công tác chuẩn bị kế hoạch đề thi, coi thi, thiết bị giám sát đảm bảo minh bạch, rõ ràng. Công tác tư tưởng cho học sinh, phụ huynh về học thật thi thật, không nặng nề trong kiểm tra đánh giá được giáo viên liên tục nhấn mạnh và truyền đạt với cha mẹ học sinh. Do đó, mục đích của đợt kiểm tra này để xem học sinh tiếp thu thế nào qua nửa kỳ học online; biết con yếu chỗ nào, mạnh chỗ nào nhằm định hướng kịp thời; từ đó mong cha mẹ tạo kiện tốt nhất cho con có một bài thi đảm bảo khách quan và chất lượng”- Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Quất Nguyễn Thị Phượng cho hay.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai Lê Thị Quyên, thời gian này, trường đã cho học sinh đề cương ôn tập để chuẩn bị thi giữa kỳ I. Giống như trước, trường tổ chức kiểm tra trên hệ thống Hanoistudy; theo dõi, giám sát vẫn trên phần mềm Zoom. Khác với cấp tiểu học và THCS, học sinh THPT đã hoàn toàn chủ động về công nghệ nên ngoài quy trình giám sát của giáo viên, nhà trường, phụ huynh thì tính khách quan, thực chất của bài kiểm tra còn phụ thuộc nhiều vào ý thức của mỗi học sinh.

“Với sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh, tinh thần tự giác của học sinh, chúng tôi tin việc kiểm tra giữa kỳ sẽ diễn ra thuận lợi, đảm bảo khách quan, trung thực. Chúng tôi luôn đặt niềm tin vào học sinh và phụ huynh…”- Hiệu trưởng THCS Vân Hồ Lê Thị Lâm nói.

Trong văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2021-2022, Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá học sinh THCS và THPT phù hợp với kế hoạch dạy học; không kiểm tra, đánh giá những nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông; không kiểm tra, đánh giá đối với các nội dung thực hiện tinh giản và các nội dung hướng dẫn học sinh tự học ở nhà theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 học trực tuyến hiệu quả trong ngày đầu tiên

Ngày 13/9, học sinh lớp 1 tại Hà Nội chính thức học trực tuyến sau gần 2 tuần làm quen. Để tránh gây áp lực cho các em, các nhà trường đã sắp xếp thời khóa biểu khoa học với thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 học trực tuyến hiệu quả trong ngày đầu tiên - Hình 1

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Thăng Long học trực tuyến.

Trong ngày 13/9, tất cả các nhà trường đều thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 đảm bảo an toàn, hiệu quả. Sau 2 tuần làm quen, về cơ bản, hầu hết học sinh lớp 1 đã có thể đáp ứng được với việc học trực tuyến.

Với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm và phát huy tối đa năng lực người học, các cô giáo khối 1 Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xây dựng các các tiết học ấn tượng theo hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Theo cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình Minh, để có tiết học trực tuyến phù hợp cho học sinh, các giáo viên khối 1 của trường Tiểu học Thăng Long đã trao đổi nhiều biện pháp để có thể đồng hành với cha mẹ học sinh, học sinh lớp 1 trong quá trình học tập trực tuyến, có kế hoạch cụ thể để hỗ trợ cha mẹ học sinh, học sinh lớp 1.

Năm học 2021-2022, khối lớp 1 của Trường Tiểu học Thăng Long có tối đa là 35 HS/lớp nên khá thuận lợi trong việc dạy và học trực tuyến. Giáo viên đã hướng dẫn CMHS cách vận hành phần mềm học tập trực tuyến, cách phối hợp với giáo viên kèm cặp con, để mỗi phụ huynh trở thành một giáo viên trợ giảng hiệu quả.

Tại Trường Tiểu học Đại Từ (quận Hoàng Mai, Hà Nội), các giáo viên đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho các tiết học đầu tiên dành cho học sinh lớp 1, giúp các con vừa học, vừa chơi, được tham gia trò chuyện, tương tác cùng cô giáo, các bạn cùng sự hướng dẫn của phụ huynh.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nga- giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 cho biết: Ngay sau lễ khai giảng, cô giáo đã dành tuần đầu tiên cho việc thiết lập mối quan hệ, làm quen và các trò chơi để kết nối với trẻ. Đồng thời, thống nhất về nội quy lớp học, hướng dẫn cha mẹ hình thành thói quen học tập cho con.

Do học sinh lớp 1 còn nhỏ, chưa quen học, cô giáo giới hạn thời gian cho mỗi phiên học với 15 phút làm việc với màn hình, nghỉ 5 phút và tiếp tục phiên học 15 phút khác. Sau 4 phiên như vậy thì sẽ nghỉ vì khoảng chú ý của học sinh lớp Một không dài quá 15 phút. Việc thiết kế thời khóa biểu, thiết kế các phiên học phải dựa trên các đặc điểm tâm sinh lý của trẻ em.

Ngay từ tuần đầu dạy học sinh lớp 1 làm quen với các hoạt động dạy và học trong trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học Đại Từ đã chỉ đạo sát sao giáo viên lớp Một thực hiện đúng tinh thần cho học sinh tiếp cận từng hoạt động để học sinh nắm bắt từ từ "Chậm - Chắc - Chất". Nhờ đó, khi học trực tuyến, học sinh lớp 1 không cảm thấy bỡ ngỡ.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Để khắc phục những khó khăn của học sinh lớp 1, các nhà trường đã dành thời gian từ ngày 1/9 đến ngày 12/9 để cùng phụ huynh học sinh làm công tác tổ chức lớp học, hướng dẫn học sinh làm quen với hình thức học trực tuyến.

Từ ngày 13/9 đến ngày 30/9, các trường học trên toàn thành phố chính thức tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 theo chương trình quy định. Ngoài học trực tuyến với cô giáo, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 1 hướng dẫn phụ huynh, học sinh theo dõi các tiết dạy trên truyền hình.

Các môn học Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, một số bài môn Đạo đức, môn TNXH giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video clip gửi cho phụ huynh học sinh để giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình. Các nhà trường đã chủ động sắp xếp thời gian học và các môn học phù hợp, tránh gây áp lực cho học sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người
17:56:38 03/12/2021
Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...
19:11:09 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021
Karik rò rỉ ảnh cưới, cô dâu hoá ra là người quen trong showbiz? 
21:13:25 03/12/2021
Không phải Lan Ngọc, cô dâu của Karik là Thúy Ngân?
21:37:34 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!

GAVI tài trợ 155 triệu USD để triển khai vaccine ngừa sốt rét cho trẻ em tại châu Phi

Thế giới

23:47:34 03/12/2021
Liên minh Toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) ngày 2/12 cho biết hội đồng quản trị của GAVI đã phê duyệt khoản ngân sách ban đầu trị giá 155,7 triệu USD dành cho việc triển khai vaccine ngừa sốt rét đầu tiên cho trẻ em ở khu vực cậ...

Bảo Anh chính thức comeback với MV "Yêu Không Cần Ép"

Nhạc việt

23:42:27 03/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021. Sau Lười Yêu phát hành vào tháng 1/2020, mất gần 2 năm, Bảo Anh mới phát hành sản phẩm mới

Malaysia mang 24 cầu thủ đến AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

23:41:21 03/12/2021
Malaysia vừa công bố danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2020, khi HLV Tan Cheng Hoe chỉ mang đến Singapore 24 cầu thủ

Niantic mua lại ứng dụng ghi hình trò chơi Lowkey

Game offline

23:39:13 03/12/2021
Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng chụp ảnh màn hình nào nhưng Lowkey được thiết kế dành cho những người chơi game bình thường hoặc những người không muốn dành thời gian chỉnh sửa video của họ

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật

Đời sống

23:33:24 03/12/2021
Một giáo viên dạy môn ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt (Q.7, TP.HCM) đã uống thuốc tự tử để phản đối quyết định kỷ luật trước mặt lãnh đạo và giáo viên của trường sau buổi họp

Ralf Rangnick ca ngợi Ronaldo, hứa hẹn dữ dội cùng MU

Bóng đá thế giới

23:27:32 03/12/2021
Ralf Rangnick ca ngợi Ronaldo ở họp báo ra mắt MU, trong khi siêu tiền đạo người Bồ cũng like mạnh ông thầy mới, chào đón đầy khí thế

Bước sang tuổi 50, nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư ra sao mà khiến Xa Thi Mạn cũng thả tim không ngớt?

Sao châu á

23:25:19 03/12/2021
Nhan sắc của đệ nhất mỹ nhân TVB chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng

Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?

Netizen

23:25:11 03/12/2021
Vương Phạm chính thức lên tiếng về lùm xùm giữa Johnny Đặng và Khoa Pug nhưng dân mạng lại phát hiện chi tiết “sai sai”!

Người tình nhắn Huỳnh Anh: 'Vịn em nào nhớ test PCR'

Sao việt

23:21:38 03/12/2021
Câu chuyện dí dỏm của Huỳnh Anh và bạn gái Bạch Lan Phương khiến nhiều người bật cười

4 món ngon từ hoa thiên lý

Ẩm thực

23:12:21 03/12/2021
Thiên lý là loại hoa có tính giải nhiệt cao, không chỉ trồng để làm cảnh, mà còn được sử dụng để chế biến những món ăn ngon và bổ