Hà Nội bước vào năm 2021 với khí thế, niềm tin và kỳ vọng mới

Năm 2020 là năm Hà Nội khó khăn chồng chất nhất trong nhiều thập kỷ qua khi đại dịch COVID-19 hoành hành đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội

Hà Nội bước vào năm 2021 với khí thế, niềm tin và kỳ vọng mới - Hình 1
Thành phố Hà Nội trong những ngày giãn cách xã hội do COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Thủ đô Hà Nội vui mừng, tự hào bước vào năm 2021, với nhiều thành tựu đã đạt được trong năm 2020 nhiều khó khăn, thách thức nhưng hầu hết chỉ tiêu, mục tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2020 là năm Hà Nội khó khăn chồng chất nhất trong nhiều thập kỷ qua khi đại dịch COVID-19 hoành hành đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội , tác động đến từng người dân, doanh nghiệp.

Năm 2020, Hà Nội tưởng chừng tăng trưởng âm , nhưng thành phố vẫn nỗ lực và ngoạn mục đi lên. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của thành phố tăng 3,98% so với năm 2019.

Với kết quả này, Hà Nội đã đánh giá, tổng kết, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, cả khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, nổi bật và xuyên suốt nhất để đạt được thành công là nhờ sự đồng lòng ủng hộ, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và quân.

Các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương đều được Thành ủy Hà Nội quán triệt sâu sắc tới các cấp ủy, chính quyền địa phương. Thành ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành nhiều văn bản, chủ động triển khai một cách đồng bộ, quyết liệt ở tất cả các đơn vị, địa phương, trên tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và hiệu quả.”

Nổi bật là Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Hợp tác đầu tư và phát triển năm 2020, thu hút được 229 dự án với số vốn trên 405 nghìn tỷ đồng, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế.

Thu ngân sách đạt 280.500 tỷ đồng, bằng 100,6% dự toán pháp lệnh, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là nỗ lực rất lớn của Thủ đô Hà Nội, góp phần vào nguồn thu ngân sách quốc gia .

Bên cạnh đó, Hà Nội tích cực xây dựng, phát triển thương hiệu, tiêu thụ tốt hàng hóa, trong năm có gần 1.000 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng.

Thành phố cũng quan tâm đầu tư phát triển khu vực nông thôn, với 356/382 xã (chiếm 92,9%) đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành trước 2 năm so với mục tiêu đề ra.

Nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng của thành phố như: Dự án xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Vọng-Ngã Tư Sở); Dự án đường Vành đai 3 đi thấp bằng cầu qua hồ Linh Đàm; Dự án cầu cạn Mai Dịch-Nam Thăng Long, cầu vượt tại nút giao Hoàng Quốc Việt-Nguyễn Văn Huyên… đã được hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng, phát huy hiệu quả.

Các vấn đề dân sinh bức xúc, được cử tri quan tâm, kiến nghị nhiều năm liên quan đến các dự án như đường sắt Cát Linh-Hà Đông; công trình 8B Lê Trực; Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn… đã được thành phố tập trung chỉ đạo xử lý, giải quyết, có kết quả cụ thể, được cử tri và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao…

Năm 2020, trên 2.000 sự kiện trong nước và quốc tế diễn ra trên địa bàn đã được thành phố chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn.

Để đạt được kết quả khá toàn diện, Đảng bộ Hà Nội đã chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát, quyết liệt, đồng thời tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định quyết tâm của Đảng bộ Hà Nội luôn đi đầu thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội ngày càng thiết thực, hiệu quả. Việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp vừa qua thành công tốt đẹp là minh chứng về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ thành phố.

Những kết quả đạt được trong năm 2020 và cả giai đoạn 2016-2020, theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ là thành quả của sự cố gắng không mệt mỏi, sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành, đội ngũ trí thức, nhà khoa học, doanh nhân và lực lượng vũ trang Thủ đô.

Hội đồng nhân dân thành phố đã có nhiều đóng góp rất quan trọng với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân Thủ đô.

Những kết quả đó tiếp thêm động lực để Hà Nội tự tin bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng. Bên cạnh nhiều thời cơ, cũng đan xen nhiều khó khăn, thử thách, đòi hỏi thành phố tiếp tục có những giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ.

Vì vậy, những ngày đầu tháng 1/2021, dự kiến đồng chí Bí thư Thành ủy, Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ họp với 30 quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành toàn thành phố để triển khai các nghị quyết đã đề ra bằng những chương trình hành động cụ thể, sát thực tình hình địa bàn.

Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện cũng như thủ tục thông thoáng, thu hút mạnh mẽ đầu tư và quyết tâm thực hiện chủ đề năm 2021 là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo , phát triển”, hoàn thành 23 chỉ tiêu kinh tế-xã hội, trong đó phấn đấu tăng trưởng GRDP đạt 7,5%.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định nhiệm vụ năm 2021 là khá nặng nề, song thành phố đang có nhiều giải pháp đi tắt đón đầu.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy đã chuẩn kỹ nội dung tới đây báo cáo Bộ Chính trị, Chính phủ để hóa giải nhiều vấn đề quan trọng cho Thủ đô, ví dụ như Định hướng điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội; sửa đổi, bổ sung một điều của Luật Thủ đô và Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TƯ ngày 6/1/2012 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 10 năm, để chuẩn bị cho giai đoạn 10 năm tiếp theo.

Ngoài ra, thành phố cũng đề xuất một số việc rất thiết thực xung quanh thí điểm mô hình chính quyền đô thị; kiến nghị Chính phủ sớm ban hành hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội./.

Hà Nội bước vào năm 2021 với khí thế, niềm tin và kỳ vọng mới - Hình 2
Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội là một trong những dự án trọng điểm của thành phố. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Bình Định: 7 người được tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" đều là nông dân tỷ phú

Từ năm 2013 - 2020, có 7 nông dân Bình Định đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc. Đây đều là các nông dân tỷ phú trồng trọt, chăn nuôi, làm nghề truyền thống, dịch vụ ở nông thôn, có đóng góp cho cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới...

Ngày 21/12, Hội Nông dân tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết số 29 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VI) và dự án "Nâng cao hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu về giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2013-2020".

Bình Định: 7 người được tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc đều là nông dân tỷ phú - Hình 1

Hội nghị tổng kết Nghị quyết số 29 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VI) và dự án "Nâng cao hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu về giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2013-2020" do Hội Nông dân tỉnh Bình Định tổ chức.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Định Đặng Hoài Tân cho biết, năm 2020, toàn tỉnh có 68.629 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (tăng 9.000 hộ so với năm 2013).

Từ năm 2013 - 2020, có 7 nông dân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc gồm: ông Bùi Thanh Ninh ở phường Tam Quan Bắc, TX.Hoài Nhơn (năm 2014), ông Phan Kiếm Hiệp ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ (năm 2015), ông Phan Thanh Tĩnh ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn (năm 2016), ông Nguyễn Văn Ái ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ (năm 2017), ông Võ Tuấn Tú ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ (năm 2018), ông Nguyễn Ngọc Sang ở xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát (năm 2019) và bà Trần Thị Như Hoa ở phường Tam Quan Bắc, TX Hoài Nhơn (năm 2020).

Đây đều là các nông dân tỷ phú có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao; có đóng góp cho cộng đồng, cho sự phát triển của Hội Nông dân và góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương...

Bình Định: 7 người được tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc đều là nông dân tỷ phú - Hình 2

Nông dân Việt Nam xuất sắc Võ Tuấn Tú ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định giàu lên với nghề nuôi chình.

Ông Đặng Hoài Tân cho hay, xác định xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền là chiến lược phát triển kinh doanh cho các sản phẩm chủ lực và sản phẩm OCOP.

Các cấp Hội Nông dân tỉnh Bình Định đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, các đơn vị liên quan hướng dẫn, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu hàng hóa nông sản cho 19 tập thể, cá nhân trong tổ chức Hội.

Có nhiều sản phẩm OCOP được đưa vào các siêu thị như: Nước mắm như hoa, Trà dung, Rượu Bầu Đá, bánh tráng nước dừa. Đặc biệt, bánh tráng nước dừa của Công ty TNHH Sachi Nguyễn đã được gia công xuất khẩu qua Mỹ.

Theo ông Đặng Hoài Tân, chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng nâng cao, xuất hiện nhiều hộ dân có quy mô sản xuất lớn, vốn kinh doanh hàng trăm triệu đồng, thu hút hàng chục lao động và có thu nhập hàng năm trên 1 tỷ đồng.

Đã có nhiều tấm gương nông dân không cam chịu đói nghèo, quyết tâm vươn lên, vượt qua khó khăn để phát triển những mô hình sản xuất hiệu quả, trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

Bình Định: 7 người được tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc đều là nông dân tỷ phú - Hình 3

Nông dân Việt Nam xuất sắc Nguyễn Ngọc Sang ở xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Định Đặng Hoài Tân kiến nghị, Đảng và Nhà nước cần sớm có những chính sách bảo hiểm nông sản cho nông dân, bình ổn giá cả thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Ngoài ra, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, đặc biệt là những vùng nông dân bị thu hồi đất phục vụ cho công nghiệp hóa, đô thị hóa, dự án...

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Bình Định đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và dự án "Nâng cao hiệu quả của phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm giảm nghèo bền vững tỉnh Bình Định giai đoạn 2013-2020".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Nửa cuối tháng 5 Âm, 3 con giáp được Thần Tài nâng đỡ, đẩy lùi vận đen, cuộc sống khởi sắc
00:15:47 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Giữa tháng 6 đến hết 2021: 3 con giáp có biến chuyển bất ngờ, tài vận dư dả, nhân duyên ngọt ngào
00:15:17 19/06/2021

Tin mới nhất

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học tiết kiệm hàng ngàn tỉ

08:01:29 19/06/2021
Bỏ các loại văn bằng, chứng chỉ không cần thiết nhằm giảm thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức nhưng học để nâng cao trình độ là nhu cầu tự thân.

Sơn La: Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới

07:57:36 19/06/2021
Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo khu vực nông ...

Giá tiêu hôm nay 19/6: Nối dài đà tăng, cao nhất 74.500đ/kg; hồ tiêu bước vào chu kỳ tăng giá mới

07:49:51 19/06/2021
Năm 2020 - 2021 là thời điểm giá tiêu chạm đáy và bắt đầu chu kỳ lên giá mới. Sau 8 - 10 năm tới, giá sẽ đạt đỉnh như chu kỳ trước (năm 2015).

Giá heo hơi hôm nay 19/6: Điều chỉnh nhẹ ở vài nơi

07:43:36 19/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 19/6/2021 đang biến động nhẹ 1.000 đ/kg ở một số nơi trong cả nước. Trong đó, giá heo hơi miền Bắc đang biến động trái chiều.

LSS tiếp tục bán 2,3 triệu cổ phiếu quỹ khi cổ phiếu tăng trần

07:39:10 19/06/2021
Giữa lúc thị giá cổ phiếu tăng cao do nhận được tin vui về thuế chống phá giá mía đường từ Thái Lan, LSS tranh thủ bán hết số cổ phiếu quỹ còn lại.

Giá cà phê hôm nay 19/6: Robusta khó bứt phá trên 1.600 USD, arabica đã trượt khỏi xu hướng tăng?

07:32:34 19/06/2021
Mức giảm của thị trường lần này có thể là một đợt điều chỉnh giá ngắn hạn, nhất là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang có xu hướng tích lũy tiền mặt. Giá cà phê trên hai sàn được dự đoán sẽ không biến động quá mạnh trong các phiên sắp tớ...

Giá cao su hôm nay 19/6: Đi xuống, cao su Ấn Độ 'dính đòn' Covid-19, giá sẽ tăng vào thời điểm nào?

07:03:42 19/06/2021
Kỳ hạn tháng 8/2021 ở mức 12.755 Nhân dân tệ/tấn, giảm 20 Nhân dân tệ so với giao dịch trước đó, kỳ hạn tháng 9/2021 ở mức 12.795 Nhân dân tệ/tấn, tăng 20 Nhân dân tệ so với giao dịch trước đó.

Học sinh 3 năm hạnh kiểm tốt mà quay lén, tống tiền cô giáo thì phải xem lại

06:59:16 19/06/2021
Điều gì đã khiến một thanh niên 18 tuổi, được đánh giá là học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt lại có những hành động phản cảm đến như vậy?

Công ty cổ phần Đầu tư kiến trúc xây dựng Toàn Thịnh Phát bị xử phạt 50 triệu đồng

06:53:43 19/06/2021
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư kiến trúc xây dựng Toàn Thịnh Phát.

Vải thiều Bắc Giang được bán tại AEON Việt Nam và Nhật Bản

06:22:03 19/06/2021
Nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ đặc sản vải thiều tại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường phía Nam, từ ngày 14-6 đến 20-6-2021, AEON Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Lễ hội vải thiều Lục Ngạn tại 3 Trung tâm Bách hoá Tổng hợp ...

Cần chuyên nghiệp hóa chăn nuôi nhỏ

06:18:39 19/06/2021
Là tỉnh công nghiệp nên Đồng Nai cũng định hướng phát triển ngành Chăn nuôi công nghiệp với quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, đạt chuẩn an toàn. Kết quả hiện nay, chăn nuôi trang trại của tỉnh chiếm hơn 90% tổng đàn.

Cắt, giảm văn bằng, chứng chỉ không cần thiết: Giảm tiêu cực cho xã hội

06:12:29 19/06/2021
​Việc cắt, giảm văn bằng, chứng chỉ không cần thiết đối với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức không chỉ giảm áp lực về văn bằng chứng chỉ mà còn góp phần giảm tiêu cực cho xã hội.

Đà Nẵng: Tặng quà công nhân khó khăn, bị tai nạn lao động

06:03:01 19/06/2021
Ngoài 1.500 phần quà là nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 300.000 đồng được trao cho đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ban tổ chức còn trợ cấp cho 59 công nhân bị tai nạn lao động và mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi trường hợp 1 t...

Bảo vệ sức khỏe công nhân

05:51:00 19/06/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến khó lường, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh để vừa bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ) vừa bảo đảm duy tr...

Chưa từng có: 4,6 triệu người truy cập, ngày chốt 37.000 đơn vải thiều

05:48:57 19/06/2021
Có tới 4,6 triệu lượt truy cập tìm hiểu về sản phẩm vải thiều. Mỗi ngày, trên sàn Postmart và Voso có thể chốt 36.000-37.000 đơn. Đây là chuyện chưa từng có từ trước tới nay trên sàn thương mại điện tử Việt Nam.

TPHCM: 1.000 đội tiêm vắc xin Covid-19 tập huấn cho chiến dịch quy mô lớn

23:59:07 18/06/2021
Sở Y tế TPHCM đã gửi công văn hỏa tốc tới các cơ sở tiêm chủng yêu cầu cử hơn 1.000 đội tiêm tham gia tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Mỗi đội tiêm sẽ gồm 5 người, có nhiệm vụ khác nhau.

TP.HCM 'trọng thương' nhưng không tổn thương

23:36:05 18/06/2021
TP.HCM đang ngẩng đầu cao vượt qua cơn động đất và sóng thần thế kỷ mang tên Covid-19.

Long An dừng áp dụng Chỉ thị 15, tiếp tục cấm tụ tập trên 30 người

23:15:14 18/06/2021
UBND tỉnh Long An ra văn bản kết thúc áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh này để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều dịch vụ không cần ...

Khoảng 500 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM tiêm khởi động chiến dịch vắc xin 836.000 liều

23:12:02 18/06/2021
Có khoảng 500 công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao TP.HCM (TP Thủ Đức) sẽ mở đầu cho chiến dịch tiêm vắc xin 836.000 liều mà TP.HCM vừa được Chính phủ phân bố.

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc

23:01:13 18/06/2021
Tông Khánh Hậu sinh ngày 16 tháng 11 năm 1945 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông là người sáng lập Tập đoàn Wahaha, chủ tịch kiêm tổng giám đốc hiện tại của tập đoàn, đồng thời cũng là chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp đồ uống C...

TP.HCM: HCDC tiếp nhận 300.000 trong số 786.000 liều vắc xin phòng Covid-19

22:55:44 18/06/2021
Chiều nay 18.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tiếp nhận 300.000 liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 từ Viện Pasteur TP.HCM trong tổng 786.000 liều.

'TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16' là tin giả

22:51:29 18/06/2021
Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp khó lường nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát. TP.HCM bác bỏ thông tin giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.

Hậu Giang điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

22:29:53 18/06/2021
Bà Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, và giới thiệu bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.​

EVN: Công suất tiêu thu điện toàn quốc lại phá đỉnh

22:25:32 18/06/2021
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW.

Giận cha mắng ham chơi game không lo ôn thi lớp 10, con trai 15 tuổi uống thuốc diệt cỏ nguy kịch

21:53:18 18/06/2021
Giận cha la rầy vì ham chơi không chịu ôn thi, đứa con trai uống thuốc diệt cỏ rồi lâm vào tím tái nguy kịch, phải đưa từ Kiên Giang lên TP.HCM cấp cứu.

Vụ cô giáo Tuất tố bị "trù dập": Đã có kết luận của thanh tra UBND huyện Quốc Oai, 5/16 nội dung tố cáo đúng

21:44:55 18/06/2021
Chiều 18/6, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức công bố kết luận thanh tra về một số nội dung liên quan vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B trù dập.

TP.HCM cần trên 2,3 triệu liều vắc xin để tiêm cho các đối tượng ưu tiên

21:06:37 18/06/2021
TP.HCM cần trên 2,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên. Thông tin này vừa được ngành y tế TP.HCM thống kê và báo cáo.

TP.HCM: Bệnh nhi mắc COVID-19 được điều trị ra sao?

21:04:57 18/06/2021
Sở Y tế TPHCM có văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế về việc hướng dẫn quy trình chuyển người mắc bệnh COVID-19 đến bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị, trong đó có hướng dẫn xử trí các trường hợp bệnh nhi mắc COVID-19.

Nắng nóng gay gắt, công suất tiêu thụ điện lập đỉnh mới

20:31:17 18/06/2021
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia cho biết, công suất tiêu thụ điện toàn quốc vào trưa nay (18/6) lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW.

Có thể bạn quan tâm

Hãy nói lời yêu - Tập 20: Minh thi trượt, bố và chị nhẹ nhàng an ủi, chỉ có mẹ Hoài cứ mãi đay nghiến

Phim việt

08:22:45 19/06/2021
Đặt hết kỳ vọng vào cậu con trai út, bà Hoài không ngờ Minh lại không có giải nào trong kỳ thi học sinh giỏi để có thể vào thẳng Đại học.

Hãng ô tô suýt phá sản tìm cách thoát hiểm bằng kế hoạch xe điện

Ôtô

08:20:28 19/06/2021
SsangYong đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư sau lần nộp đơn phá sản cuối năm 2020 bằng cách thúc đẩy phát triển và chuẩn bị ra mắt xe điện.

Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh

Học hành

08:19:39 19/06/2021
Mỗi năm, Đồng Nai có khoảng 30 ngàn học sinh hoàn thành chương trình THCS. Sau bậc học này, phần lớn học sinh đều được phụ huynh định hướng tiếp tục thi tuyển hoặc xét tuyển vào các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên mà ch...

TPHCM khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay

Sự kiện nóng

08:19:33 19/06/2021
Sáng nay, TPHCM sẽ khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Nếu ghen, Jennifer Phạm sẽ trực tiếp nhắc nhở chồng

Show việt

08:17:28 19/06/2021
Jennifer Phạm cho biết, nếu có cô gái nào đó đặc biệt quan tâm chồng mình thì cô sẽ trực tiếp nhắc nhở chồng.

Siêu mô tô thể thao Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 ra mắt, giá 818 triệu đồng

Xe máy

08:17:21 19/06/2021
Siêu mô tô thể thao Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 ra mắt thị trường Indonesia với một màu duy nhất có giá 520.000.000 Rp (khoảng 818 triệu đồng).

Cách làm thịt xông khói - bacon đơn giản thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

08:12:30 19/06/2021
Thịt xông khói (bacon) là thực phẩm có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, đặc sắc được mọi người yêu thích. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt xông khói tại nhà. Chúng ta cùng nhau vào bếp nhé!

Harry Kane đánh mất mình

Bóng đá thế giới

08:07:25 19/06/2021
Màn trình diễn nhạt nhòa của Harry Kane là một trong những nguyên nhân khiến tuyển Anh chỉ có một trận hòa trước Scotland vào rạng sáng 19/6 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam, cần gì để hiện thực hóa giấc mơ World Cup?

Bóng đá việt nam

07:58:50 19/06/2021
Tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã lọt vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực thì còn phải cần những gì.

Vén màn bí mật đằng sau hiện tượng bí ẩn cồn cát 'biết hát'

Chuyện lạ

07:42:04 19/06/2021
Trong thời tiết khô ráo, cồn cát này sẽ tạo ra âm thanh tựa tiếng đàn organ. Vậy điều bí ẩn gì khiến cồn cát có thể phát ra âm thanh du dương như thế?

Britney Spears không còn ý định ca hát

Nhạc quốc tế

07:36:31 19/06/2021
Ca sĩ Britney Spears cho biết không nghĩ đến chuyện biểu diễn trở lại trong một video trả lời người hâm mộ trên mạng xã hội.

NSƯT Phượng Hằng – nghệ sĩ Châu Thanh kể về cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài

Nhạc việt

07:29:15 19/06/2021
Cặp đào kép NSƯT Phượng Hằng - nghệ sĩ Châu Thanh được ví như một chương mới cho làng nhạc cổ Việt Nam thời kì hoàng kim những năm 80, 90 cùng cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài.

Độ giàu dàn sao Penthouse - Mine ngoài đời có khác trong phim? Kim So Yeon - Lee Bo Young so kè cát xê tiền tỷ, bất ngờ nhất Hàn kiều Logan Lee

Sao châu á

07:21:32 19/06/2021
Thu nhập và khối tài sản của dàn sao hot nhất 2 siêu phẩm Penthouse và Mine khiến công chúng không khỏi bất ngờ.

"Chủ tịch" Văn Toàn khoe ảnh với bàn tay lạ, netizen nghi vấn tay anh hay của mỹ nhân nào?

Bên lề sân cỏ

07:06:45 19/06/2021
Livestream giải thích liền đi Văn Toàn ơi!