Hà Nội: 29.335 lượt học sinh Ba Đình làm bài khảo sát tiếng Anh trực tuyến

Tối 14/5, học sinh tiểu học , THCS quận Ba Đình , Hà Nội đã kết thúc năm học nhiều biến cố và bước vào kì nghỉ hè sớm do dịch bệnh Covid-19 bằng sân chơi thú vị với bộ môn Tiếng Anh.

Hà Nội: 29.335 lượt học sinh Ba Đình làm bài khảo sát tiếng Anh trực tuyến - Hình 1

Học sinh quận Ba Đình , Hà Nội tham gia khảo sát tiếng Anh trực tuyến tối 14/5.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhằm đánh giá kết quả dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 – 8 các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận thông qua Google form.

Học sinh tiểu học làm bài trong 45 phút, với 40 câu hỏi trắc nghiệm . Học sinh THCS làm bài trong 60 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm . Nội dung bài khảo sát trong chương trình đã học với mức độ kiến thức: nhận biết, thông hiểu 70%, vận dụng 20% và vận dụng cao 10%.

Nhằm không gây áp lực cho nhà trường, giáo viên, học sinh, kết quả bài khảo sát không đưa vào xếp loại, đánh giá, thi đua của giáo viên, học sinh.

Mục đích đợt khảo sát giúp học sinh làm quen hình thức thi trực tuyến , phụ huynh biết sức học của con, nhà trường đánh giá được hiệu quả giảng dạy.

Sau khi có kết quả khảo thí, nhà trường cùng giáo viên bộ môn sẽ phân tích số liệu, tìm ra điểm mạnh, tồn tại để có biện pháp điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn tập củng cố cho học sinh trong những năm tiếp theo.

Buổi khảo thí đã thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh trong quận Ba Đình và lan tỏa tinh thần dừng điến trường nhưng không dừng học của học sinh các quận xung quanh với tổng số học sinh tham gia làm bài là 29.335 lượt.

Hà Nội: 29.335 lượt học sinh Ba Đình làm bài khảo sát tiếng Anh trực tuyến - Hình 2

Học sinh từ lớp 3 – 8 trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận tham gia khảo sát.

Bài khảo thí được đánh giá có nội dung phù hợp, hình thức phong phú, sáng tạo và đặc biệt phân hóa được học sinh.

Kết quả, cấp THCS có 77 học sinh xuất sắc (14 học sinh lớp 6; 13 học sinh lớp 7 và 52 học sinh lớp 8) với điểm tuyệt đối 50/50.

Cấp tiểu học có 1.296 học sinh xuất sắc (556 học sinh lớp 3; 638 học sinh lớp 4 và 102 học sinh lớp 5) với điểm tuyệt đối 40/40.

Điểm trung bình của lớp 4 là 36,36/40 điểm, cao nhất cấp tiểu học; của lớp 7 là 43,66/50, cao nhất cấp THCS.

Để thực hiện được phần thi trực tuyến , với thầy cô khâu khó nhất là ghép nội dung bài nghe vào Google form, khi hệ thống chỉ hỗ trợ bổ sung file video .

Với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu , thầy cô đã không ngần ngại tìm hiểu để hoàn thiện đề thi với đủ các kỹ năng: nghe, đọc và viết. Chính vậy, bài thi khảo thí Tiếng Anh không chỉ giúp học sinh được tiếp cận với hình thức thi trực tuyến mà chính thầy cô cũng tự nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

Hà Nội: 29.335 lượt học sinh Ba Đình làm bài khảo sát tiếng Anh trực tuyến - Hình 3

29.335 lượt học sinh quận Ba Đình, Hà Nội tham gia khảo sát.

Một số lỗi học sinh hay mắc phải trong bài khảo thí cũng được các thầy cô tổng hợp.

Theo đó, lớp 3: Phần từ vựng và ngữ pháp, học sinh hay nhầm lẫn trong các câu hỏi thuộc kiến thức về câu nghi vấn với đại từ chỉ định (this, that, these, those). Nhiều học sinh chưa nắm được cách chuyển danh từ sang dạng số nhiều.

Lớp 4: Phần từ vựng và ngữ pháp, học sinh sai nhiều ở câu hỏi There is/There are. Phần viết, nhiều học sinh chưa biết cách đặt câu hỏi với cấu trúc “How many .. are there?”.

Lớp 5: Phần từ vựng và ngữ pháp, phần lớn học sinh sai phần kiến thức sử dụng sở hữu cách (’s) trong câu. Nhiều học sinh chưa nhận biết được cách sử dụng giới từ in/on với ngày/tháng. Phần đọc hiểu, học sinh sai nhiều nhất ở câu hỏi yêu cầu xác định thông tin sai so với nội dung bài đọc. Phần viết, nhiều học sinh chưa nhận biết được vị trí của trạng từ/động từ/tính từ trong câu để tạo thành câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.

Ở lớp 6, với bài nghe và bài đọc, học sinh hay chọn sai ở những câu hỏi yêu cầu thông tin chi tiết (ví dụ: thời gian/ngày/giờ cụ thể) và câu hỏi tư duy ngược (ví dụ: thông tin nào không được nhắc đến trong bài). Bài phát âm: học sinh sai nhiều ở câu hỏi về cách phát âm của âm cuối (đuôi s/es/ed) và trọng âm của từ. Kiến thức ngữ pháp: sai nhiều ở câu lựa chọn đúng giới từ, danh từ ghép, danh động từ/động từ nguyên thể.

Lớp 7, lỗi thường gặp ở bài đọc là học sinh đọc nhanh, không chú ý nội dung chi tiết nên hay chọn vào phương án gây nhiễu. Kiến thức ngữ pháp: học sinh sai nhiều ở câu hỏi phân biệt cách sử dụng tính từ đuôi -ing/ed, câu hỏi gây nhiễu về số ít/số nhiều, câu bị động.

Lớp 8: Bài phát âm, học sinh sai nhiều ở câu hỏi phân biệt âm /əʊ/ và âm /ɔː/.Kiến thức ngữ pháp: học sinh sai nhiều ở câu hỏi phân biệt cách sử dụng của động từ khuyết thiếu trong các ngữ cảnh khác nhau. Kiến thức nền: học sinh sai nhiều ở câu hỏi có liên quan đến các thuật ngữ về chủ đề bảo vệ môi trường, hiệu ứng nhà kính.

Nghỉ hè trước, kiểm tra học kỳ sau, ổn không?

Trong khi nhiều tỉnh thành cho học sinh thi học kỳ xong hoặc thi trực tuyến mới nghỉ hè, thì Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15-5 và chưa kiểm tra cuối học kỳ 2.

Nghỉ hè trước, kiểm tra học kỳ sau, ổn không? - Hình 1

Học sinh Trường phổ thông liên cấp Wellspring (Hà Nội) học trực tuyến tại nhà để phòng dịch COVID-19 - Ảnh: TH.THỦY

Quyết định này có ý kiến ủng hộ, nhưng nhiều người cũng băn khoăn.

Kiểm tra khi học sinh trở lại trường

Theo đó, Sở GD-ĐT cho phép học sinh các cấp nghỉ hè từ ngày 15-5 (sớm hơn kế hoạch 14 ngày). Nhiệm vụ năm học còn lại sẽ thực hiện sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh trở lại trường học. Các trường chưa kịp tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ không kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Các trường sẽ tổ chức ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù bằng hình thức trực tiếp tại trường sau khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, học sinh có thể trở lại trường. Thời gian thực hiện việc ôn tập, kiểm tra định kỳ bù sẽ đúng bằng thời gian học sinh được nghỉ sớm, tức 14 ngày.

Ủng hộ quyết định này, ông Nguyễn Xuân Khang - hiệu trưởng Trường tiểu học, THCS&THPT Marie Curie (Hà Nội) - cho rằng kiểm tra trực tuyến không đảm bảo khách quan, chính xác, công bằng; để đảm bảo được ba tiêu chí đó, chỉ có thể thực hiện kiểm tra bằng hình thức trực tiếp.

"Ngay bây giờ sẽ khó để học sinh đến trường làm bài kiểm tra, trong khi kiểm tra trực tuyến không đảm bảo. Vì thế, tôi ủng hộ quyết định của Hà Nội là cho học sinh nghỉ hè sớm. Khi dịch bệnh đã kiểm soát được, học sinh có thể quay lại trường an toàn thì dành thời gian để học sinh ôn tập lại kiến thức và kiểm tra bù tại trường" - ông Nguyễn Xuân Khang nói.

Nhiều băn khoăn

Trên trang thông tin của Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) ngày 13-5 đã thông báo cho phụ huynh quyết định của Sở GD-ĐT Hà Nội. Theo trường này, khi học sinh tạm dừng đến trường đã chuẩn bị ngay phương án kiểm tra trực tuyến. Đến nay, trường đã đảm bảo về CNTT, các giải pháp đảm bảo khách quan, công bằng trong quá trình kiểm tra.

Trước quy định mới của Hà Nội, lãnh đạo trường thông báo cho phụ huynh hai phương án. Phương án 1 là tiếp tục dạy học trực tuyến để hoàn thành chương trình và kiểm tra cuối học kỳ trực tuyến như đã chuẩn bị (nếu trường xin phép và được Sở GD-ĐT đồng ý). Phương án 2: nếu không được chấp thuận đề xuất thì sẽ thực hiện như chỉ đạo.

Ngoài ra, lãnh đạo trường này cũng cho biết khó khăn nữa là chương trình quốc tế Cambrige của trường cũng có kế hoạch hoàn thành, hồ sơ báo cáo học tập của học sinh trước khi giáo viên nước ngoài kết thúc hợp đồng vào ngày 31-5. Nên nếu không kiểm tra trực tuyến sẽ khó khăn cho trường và học sinh. Những trường tư thực hiện các chương trình quốc tế cũng đang gặp khó khăn như Trường Nguyễn Siêu.

Nhiều tỉnh kiểm tra xong mới nghỉ

Trong khi đó, nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm nhưng thi xong mới nghỉ. Chẳng hạn, Thanh Hóa cho các trường tùy tình hình thực tế cho học sinh kiểm tra học kỳ trực tuyến hoặc trực tiếp, hoặc kết hợp cả hai. Sau khi hoàn thành kiểm tra, các trường cho học sinh nghỉ học. Việc kiểm tra, đánh giá cuối năm hoàn thành trước ngày 15-5.

Nam Định cho học sinh nghỉ hè từ 10-5. Tuy nhiên, dự phòng tình huống dịch bệnh bùng phát nên trước đó các trường đã tổ chức kiểm tra học kỳ.

Nghệ An cũng đang tính toán cho học sinh các cấp nghỉ hè từ ngày 17-5, sớm hơn 1 tuần so với dự kiến. Tuy nhiên, tỉnh này yêu cầu các trường tổ chức cho học sinh kiểm tra học kỳ 2 xong mới nghỉ, kết thúc năm học.

Tại Vĩnh Phúc, các trường không đủ điều kiện kiểm tra trực tuyến sẽ được hướng dẫn lựa chọn hình thức kiểm tra qua dự án học tập, vấn đáp qua điện thoại...

Phụ huynh lo lắng

Số phụ huynh lo lắng, băn khoăn nhiều hơn phụ huynh ủng hộ quyết định của Sở GD-ĐT Hà Nội trên các diễn đàn phụ huynh, nhóm lớp. Đa số lo lắng con chưa học hết chương trình đã nghỉ. "Nghỉ hè sớm, rồi trở lại trường kiểm tra sau, các con sẽ quên hết kiến thức thì kiểm tra thế nào?" - chị Hồng Nga, một phụ huynh có con học Trường tiểu học Nghĩa Tân (Hà Nội), băn khoăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Thủy Tiên ở đâu sau khi đập toàn bộ biệt thự chục tỷ đồng để xây mới?
09:01:22 19/06/2021
Tóc Tiên bất ngờ gây tranh cãi vì nghi vấn phát ngôn chửi tục công khai trên MXH, có đáng bị chỉ trích nếu phân tích rõ?
09:20:40 19/06/2021
Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau
09:19:30 19/06/2021
Cầu thủ Tiến Linh khiến chị em “bỏng mắt” vì lộ điểm nhạy cảm, quên mặc quần “bảo hộ” lúc tập thể dục
12:28:02 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh lặng lẽ trở về nhà, bị "thánh soi" chỉ ra vẫn giữ thói quen như hồi còn yêu Phùng Thiệu Phong
08:55:24 19/06/2021
ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam
10:51:38 19/06/2021
Hải Băng thay đổi ngoạn mục sau lúc bị rạn da, tăng cân vì sinh nở
11:19:02 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh

08:19:39 19/06/2021
Mỗi năm, Đồng Nai có khoảng 30 ngàn học sinh hoàn thành chương trình THCS. Sau bậc học này, phần lớn học sinh đều được phụ huynh định hướng tiếp tục thi tuyển hoặc xét tuyển vào các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên mà ch...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

HLV Bồ Đào Nha: 'Tự Ronaldo không thể chiến thắng trận đấu'

Bóng đá thế giới

13:31:04 19/06/2021
HLV trưởng Fernando Santos cho biết, Bồ Đào Nha không chỉ dựa vào Ronaldo để giành chiến thắng, trước cuộc đối đầu hứa hẹn hấp dẫn với Đức, lúc 23h tối nay, 19/6.

TP.HCM đóng cửa tạm thời Big C quận 10 do liên quan ca nghi mắc COVID-19

Sự kiện nóng

13:30:23 19/06/2021
Ngày 19/6, Trạm Y tế phường 15, quận 10, TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng đóng cửa tạm thời Big C ở đường Tố Hiến Thành. Trong sáng nay, lực lượng tạm thời căng dây, khoanh vùng siêu thị để phun khử khuẩn và thực hiện công tác điều ...

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ trả tiền khi bị tấn công ransomware, nhưng 80% số này sẽ bị tấn công lần thứ 2 

Thế giới số

13:22:14 19/06/2021
Nhiều doanh nghiệp vẫn đang vui vẻ trả tiền cho tin tặc để lấy lại các tệp hoặc dữ liệu bị đánh cắp, bất chấp cảnh báo của các chuyên gia an ninh mạng.

Trò cưng thầy Park kể về lúc đáng sợ nhất sau khi bị gãy chân, nhắc đến ngày trở lại ĐTVN

Bóng đá việt nam

13:21:17 19/06/2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ anh từng lo sợ sẽ không thể nào đá bóng tiếp được nữa.

Bài tập mông với tạ siêu đơn giản cùng HLV Lê Hằng: Chị em thích vòng 3 căng mẩy không thể bỏ qua

Làm đẹp

13:06:02 19/06/2021
Sở hữu một vòng ba căng tròn, đầy đặn chỉ bằng 4 bài tập mông với tạ chị em nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

"Chị giáo hàng không" Lan Anh - người tiết lộ nước trên máy bay gây tiêu chảy chấn động dân mạng là ai?

Netizen

13:04:39 19/06/2021
Thông tin gây xôn xao những ngày gần đây được nhiều người trên TikTok share đi share lại, thậm chí cãi nhau tưng bừng đó chính là việc một cựu tiếp viên hàng không có tiết lộ chấn động: Nước trên máy bay gây tiêu chảy, chăn đắp bị khách...

‘Hãy nói lời yêu’ tập 20: Mắng con như kẻ thù khi Minh thi trượt, bà Hoài đáng trách hay đáng thương?

Phim việt

13:02:04 19/06/2021
Tưởng con trai sẽ khiến mình nở mày nở mặt, bà Hoài chết đứng khi nhận kết quả từ cô gái Minh.

Clip: Anh Tiến Linh tập thể dục trong lúc cách ly, nhìn ảnh... ngon

Bên lề sân cỏ

12:59:22 19/06/2021
Tập thể dục sương sương vài đường cơ bản thôi mà dân tình đã mê Tiến Linh hết cỡ là sao nhỉ?

BST Women's Cruise 2022 của Louis Vuitton: Sự kết nối vượt thời gian, du hành vũ trụ không còn là điều xa vời nữa!

Thời trang

12:55:25 19/06/2021
BST Womens Cruise 2022 của Louis Vuitton cho người xem cảm hứng về những chuyến du hành vũ trụ.

Nhiều tỉnh, thành phố có chỉ số tia cực tím gây hại ở mức rất cao

Đời sống

12:46:23 19/06/2021
Ngày hôm nay 19/6, chỉ số tia cực tím (UV) tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đều gây hại rất cao; đặc biệt tại các khu vực đang diễn ra nắng nóng diện rộng như Bắc Bộ, Trung Bộ.

Tình cảm gia đình - gia vị độc đáo của loạt phim "Fast and Furious"

Hậu trường phim

12:44:22 19/06/2021
Sau hơn 1 năm hoãn trình chiếu, tập phim thứ 9 của loạt phim Fast and Furious vừa chính thức ra mắt khán giả tại một số thị trường trên thế giới.

Phi Nhung từng suýt mất mạng vì tự tử do bị gạt tiền và lừa tình

Show việt

12:41:20 19/06/2021
Phi Nhung từng nhiều lần đứng trước cửa tử nhưng may mắn được người bạn thân phát hiện kịp thời.

Sau khi được khen đẹp tựa Song Hye Kyo, Trân Đài khoe thân hình quyến rũ ở Mỹ

Show quốc tế

12:38:37 19/06/2021
Hiện Trân Đài đã trở về Mỹ sau khi Miss International Queen dời lịch tổ chức.

Fan đứng tim lo Kylie-Jenner rớt vòng một nặng trĩu dưới dây áo mỏng

Phong cách sao

12:35:32 19/06/2021
Kylie-Jenner, em út của Kim Kardashian liên tục khiến fan đứng ngồi không yên trước những bộ cánh khoe vòng một nặng trĩu.

Clip: Chó khôn trông cửa hàng giúp chủ

Hài hước

12:35:29 19/06/2021
Được giao trông cửa hàng giúp chủ, những chú chỏ tỏ ra rất thân thiện và chăm chỉ thực hiện nhiệm vụ.