Hà Nam tích cực hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở

Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, hộ gia đình thực hiện xây dựng, cộng đồng giúp đỡ”, những năm qua, tỉnh Hà Nam đã triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo bằng nhiều giải pháp đồng bộ, tỉnh đã huy động nguồn lực, giúp đỡ các hộ nghèo khó khăn về nhà ở có điều kiện sửa chữa, xây mới nhà ở, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ nhà ở không an toàn, nhà tạm, cải thiện chỉ số về nhà ở trên địa bàn tỉnh, giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Hà Nam tích cực hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở - Hình 1

Nhà bà Trần Thị Thái , thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân được xây dựng khang trang.

Gia đình bà Nguyễn Thị Cậy thuộc tổ dân phố Bạch Xá, phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên thuộc diện hộ nghèo. Do tuổi cao, bản thân lại thường xuyên ốm đau, nhiều năm qua gia đình bà Cậy sống trong ngôi nhà chật hẹp, cũ nát, không có khả năng tu sửa. Nhờ có sự động viên, giúp đỡ từ Ủy ban MTTQ các cấp, chính quyền và các hội đoàn thể ở địa phương, năm 2020, gia đình bà Cậy đã xây được ngôi nhà mới kiên cố, với diện tích 80 m2 với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng, trong đó Quỹ Vì người nghèo tỉnh Hà Nam hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại là sự chung tay giúp đỡ của gia đình, dòng họ. Đây là hoạt động có hiệu quả thiết thực của Ủy ban MTTQ các cấp và chính quyền địa phương, giúp các hộ nghèo ổn định, có chỗ ở vươn lên trong cuộc sống.

Hoàn cảnh gia đình bà Dương Thị Sớm, thôn 2 Mai Xá, trị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân cũng thật éo le. Chồng mất sớm, bà ở vậy nuôi đứa cháu gái bị bệnh tâm thần. Bản thân bà sớm lại mang bạo bệnh phải điều trị thường xuyên. Căn nhà cấp 4 chật chội đã dột nát không còn an toàn, nhưng với thu nhập chính từ hai sào ruộng khoán thì bà Sớm chẳng thể nào nghĩ đến việc xây nhà mới. Giữa năm 2020, bà Sớm được nhận 40 triệu đồng tiền hỗ trợ theo đề án Hỗ trợ về nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo của UBND tỉnh Hà Nam . Cùng sự giúp đỡ của họ hàng, làng xóm, bà Sớm đã xây được ngôi nhà mới cấp 4 lợp tôn kiên cố với tổng diện tích 57 m2. Không giấu được niềm vui, xúc động khi được hỏi về ngôi nhà mới, bà Sớm cho biết: “Từ khi có nhà mới ở, tôi cảm thấy khỏe hơn. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, MTTQ, chính quyền, đoàn thể, bà con chòm xóm đã giúp đỡ để tôi có được căn nhà chắc chắn như thế này”.

Những ngày này, các toán thợ cũng đang cố gắng hoàn thành những công đoạn cuối cùng cho ngôi nhà của bà Trần Thị Thái ở thôn Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân. Đây cũng là ngôi nhà được xây dựng theo đề án Hỗ trợ về nhà đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2015 – 2020 của UBND tỉnh Hà Nam và vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội . Năm nay bà Thái đã gần 70 tuổi. Từ khi người con gái và con rể của bà không may qua đời, bà đã phải thay các con nuôi hai cháu ngoại mồ côi, bản thân lại bị bệnh phổi cho nên lao động khó khăn. Nhắc đến hoàn cảnh của mình, bà Thái buồn rầu cho biết: “Xây lại ngôi nhà là niềm mơ ước, vì thế khi được hưởng chế độ hỗ trợ của Nhà nước và sự giúp đỡ của họ hàng, hàng xóm, bà cháu tôi đã có được ngôi nhà mới để ở, tôi vui lắm. Vậy là Tết năm nay, bà cháu tôi sẽ được ở trong ngôi nhà mới, không phải nơm nớp lo nhà sập”.

Từ nguồn kinh phí của đề án Hỗ trợ về nhà đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2015 – 2020 và các nguồn khác, trong năm 2020, MTTQ các cấp tỉnh Hà Nam đã xây dựng và bàn giao được gần 300 ngôi nhà cho các hộ nghèo với số tiền 12 tỷ đồng. Đến nay tỉnh Hà Nam vẫn còn nhiều hộ thuộc diện hộ nghèo, có nhu cầu được hỗ trợ để xóa nhà ở không an toàn hoặc sửa chữa nâng cấp nhà ở. Nhưng với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ thì nhiều gia đình không thể xây dựng được nhà ở. Bởi hiện nay, giá nguyên vật liệu và tiền công xây dựng cao , hơn nữa hầu hết các gia đình này đều trong diện khó khăn, sức khỏe yếu, nếu không có thêm các nguồn hỗ trợ khác thì nhiều gia đình không đủ điều kiện kinh tế để xóa nhà không an toàn.

Ông Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam cho biết: Thời gian tới, MTTQ các cấp tỉnh Hà Nam tiếp tục phối hợp chính quyền các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục rà soát, để hỗ trợ hộ nghèo , cải thiện nhà ở cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất để họ vươn lên thoát nghèo. Đồng thời cũng đề xuất tăng mức hỗ trợ của Nhà nước, qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa giúp các đối tượng nghèo có cơ hội xóa nhà ở không an toàn.

Thầy giáo hơn 20 năm gắn bó với thiện nguyện

Trưởng thành từ gian khó, thầy Đỗ Thanh Hiệp - Trường Chính trị tỉnh Cà Mau xem sự sẻ chia là niềm vui. Sau giờ dạy học, thầy hay tìm đến những cảnh đời kém may mắn để giúp đỡ.

Thầy giáo hơn 20 năm gắn bó với thiện nguyện - Hình 1


Thầy Đỗ Thanh Hiệp trao quà cho hộ nghèo huyện Cái Nước, Cà Mau.

Bén duyên với thiện nguyện

Thầy Đỗ Thanh Hiệp (sinh năm 1963), công tác tại Trường Chính trị tỉnh Cà Mau từ năm 1985. Ngoài những giờ lên lớp, thầy dành nhiều thời gian cho công tác thiện nguyện với mong muốn san sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn.

Thầy Hiệp tâm sự: "Thời đi học, nhà tôi nghèo, lại đông anh em. Để có tiền đi học, tôi phải vừa học, vừa làm thuê. Chính từ những gian khó đó, cho nên khi được làm giảng viên, tôi luôn mong muốn được làm công tác thiện nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp họ có niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống".

Trên hành trình thiện nguyện của mình, thầy Hiệp biết quê hương Cà Mau còn nghèo nên luôn tự nhủ bản thân phải làm một việc gì đó để giúp đỡ. "Thời gian đầu, tôi chỉ tham gia đi theo đoàn thiện nguyện. Khi đến với những hoàn cảnh khó khăn, tôi càng nhớ về cuộc sống mình trước đây và điều đó càng thôi thúc tôi làm công tác thiện nguyện nhiều hơn", thầy Hiệp chia sẻ.

Thầy Hiệp tham gia hoạt động thiện nguyện vào năm 2000. Chuyến thiện nguyện đầu tiên của thầy là cùng với đội ngũ y, bác sĩ thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở vùng sâu. Kinh phí cho hoạt động này là thầy cùng bạn bè vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. Hoạt động này duy trì từ năm 2000 đến 2005, mỗi chuyến đi có khoảng 400 suất khám và cấp thuốc miễn phí.

Điều khác biệt về hoạt động thiện nguyện của thầy Hiệp là thầy không thành lập Câu lạc bộ thiện nguyện. Thầy chỉ là cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đến với các hoàn cảnh khó khăn. Trong quá trình vận động, thầy chỉ nhận quà là hiện vật chứ không nhận tiền. Thầy chia sẻ: "Để tạo sự tin tưởng, tôi chỉ nhận hiện vật mà không nhận tiền. Đồng thời, có những chuyến đi, tôi mời các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân có điều kiện đi đến những nơi được hỗ trợ, giúp đỡ".

Hàng năm, vào đầu năm học mới, thầy còn kêu gọi mạnh thường quân tặng hàng ngàn quyển tập cho học sinh. Thầy còn vận động xây nhà, xây cầu giao thông nông thôn, tặng gạo và nhu yếu phẩm cho bà con nghèo vào dịp Tết thuộc các huyện Phú Tân, Cái Nước, Trần Văn Thời, U Minh, tỉnh Cà Mau.

Nói về nghĩa cử cao đẹp của thầy Hiệp, ông Hà Phương Đông, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết: "Thời gian qua, thầy Đỗ thanh Hiệp đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp tích cực cho xã Hòa Mỹ. Vận động tặng quà, xây dựng nhà cho người nghèo, xây dựng cầu giao thông nông thôn...

Những đóng góp đó đã giúp cho người nghèo có cuộc sống ổn định hơn, nhiều trường hợp có vốn làm ăn đã thoát nghèo. Những đóng góp của thầy đã giúp cho xã làm tốt công tác an sinh xã hội, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn. Giúp cho bà con nông dân và các em học sinh đi lại thuận tiện... góp phần cho xã đã được công nhận xã Nông thôn mới vào năm 2017".

Thầy giáo hơn 20 năm gắn bó với thiện nguyện - Hình 2


Thầy Đỗ Thanh Hiệp trao quà cho hộ nghèo dịp Tết.

Cánh chim không mỏi

Năm 2018, thầy Hiệp cùng với cán bộ, viên chức của Trường Chính trị Cà Mau và Trường Chính trị Châu Văn Đặng (Bạc Liêu) đã vận động các mạnh thường quân và học viên các lớp xây và bàn giao một cây cầu tại xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi (Cà Mau).

Từ năm 2016 - 2019, thầy kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Học viện Chính trị khu vực IV, học viên các lớp để xây cầu, xây nhà cho gia đình chính sách có công với Cách mạng. Thầy tâm sự: "Để có được cuộc sống yên bình như ngày nay, có rất nhiều người đã hy sinh. Vì vậy chúng ta phải chung tay với Đảng và Nhà nước quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ thân nhân của người có công với Cách mạng. Đó cũng chính là đạo lý uống nước nhớ nguồn bao đời nay của ông cha mà chúng ta cần ghi nhớ và thực hiện".

Dù có nhiều đóng góp cho xã hội, nhưng nói về hành trình thiện nguyện của mình, thầy Hiệp rất khiêm tốn: "Tôi không nhớ hết những nơi tôi đến và những mảnh đời kém may mắn được kêu gọi để giúp đỡ. Nhưng đó chỉ là tấm lòng, là trách nhiệm của một người làm nghề giáo, một đảng viên cần phải làm cho quê hương mình. Tôi cũng gần về hưu, điều tôi tin tưởng nhất đó là thế hệ tiếp nối tôi luôn ghi nhớ và phát huy hơn nữa lời dạy của Bác".

Chia sẻ về người đồng nghiệp, ông Nguyễn Hồng Vệ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Cà Mau cho biết: "Thầy Đỗ Thanh Hiệp là một trong những thầy giáo gắn bó nhiều năm với Trường Chính trị. Với phong cảnh giản dị, gần gũi, hòa đồng, quan tâm chia sẻ, giúp đỡ cán bộ, viên chức, người lao động cũng như bà con nơi cư trú. Nên thầy được mọi người trân quý và yêu mến.

Trong công tác, thầy Hiệp luôn phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ. Đồng thời còn tham gia nhiều hoạt động xã hội thiết thực. Những hoạt động thiện nguyện của thầy Hiệp luôn được bạn bè, đồng nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ và ngày càng lan tỏa".

Nói về dự định sắp tới, thầy Hiệp tâm sự: "Tôi rất vui khi thực hiện được mong ước của mình và được mọi người nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ. Trong thời gian tới, tôi cố gắng vận động nhiều người cùng tham gia để có thể kêu gọi và giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần trong công tác xóa nghèo, xây dựng Nông thôn mới tại địa phương".

Hơn 30 năm công tác, là một giảng viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Cà Mau, dù ở cương vị nào, thầy Hiệp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2009, thầy đạt giải Giảng viên dạy giỏi xuất sắc toàn quốc các Trường Chính trị.

Nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3. Năm 2019, thầy được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Nhưng điều quý giá hơn là thầy luôn được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp và học viên tin yêu, kính trọng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Quảng Ngãi: Phụ huynh "tố" nhà trường "xén" khẩu phần ăn của trẻ
20:26:20 20/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Tiêu chí chọn người yêu của Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị “đào lại”: Giống với Thiều Bảo Trâm hay Hải Tú đây?
16:46:41 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021

Tin mới nhất

Xử phạt lái xe khách đi dưới tầng 1 cầu Thăng Long

21:58:20 21/01/2021
Khi thấy thông báo cầu Nhật Tân đang tắc đường, lái xe đã điều khiển xe khách di chuyển dưới tầng 1 cầu Thăng Long. Hành vi này được người dân đi đường ghi lại và gửi cho cơ quan chức năng.

Phụ nữ chung tay xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

21:55:32 21/01/2021
Chiều 21/1, tại TP. Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc năm 2020.

Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh

21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?

20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.

Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan

20:39:08 21/01/2021
Không quá lời khi người ta nói rằng vẻ đẹp của bà gây ám ảnh, thậm chí giới truyền thông còn so sánh nhan sắc của Thẩm Thúy Hằng ngang ngửa với Marilyn Monroe - biểu tượng sắc đẹp và huyền thoại điện ảnh Mỹ

Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người

20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.

Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”

20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....

Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương

20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.

Tai nạn giao thông ở Quảng Bình, QL1 ùn tắc 3km cả 2 chiều nhiều giờ

20:05:57 21/01/2021
Trên đường tránh TP Đồng Hới (QL1), xe ô tô đầu kéo đâm vào đuôi xe tải đi cùng chiều làm tắc đường hai đầu khoảng 6km trong nhiều giờ

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

19:53:41 21/01/2021
Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.

Thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo xã Vĩnh Tế

19:32:09 21/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 21-1, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc (An Giang) Lâm Quang Thi đến thăm và tặng quà hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

19:31:07 21/01/2021
Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thù...

Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

18:47:55 21/01/2021
Ngày 21-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21-7-2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30-3, Ngân hàng Chính ...

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19 làm việc tại Cần Thơ

18:34:57 21/01/2021
Theo lãnh đạo sở y tế thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 15/1/2021, tổng số trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn là 10 người (đều là những người nhập cảnh được cách ly tập trung).

Vận chuyển 2,5 tạ cá khoai nghi ướp phoóc môn

18:29:27 21/01/2021
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa mới phát hiện, bắt quả tang xe tải vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phoóc môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.

Hà Nội cảnh báo lơ là phòng dịch COVID-19, ‘quên’ nhắc nhở đeo khẩu trang

18:16:28 21/01/2021
Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết qua kiểm tra các siêu thị cho thấy có tình trạng buông lỏng việc phòng, chống dịch COVID-19, ‘có trang bị nước sát khuẩn nhưng không ai nhắc nhở đeo khẩu trang.

Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm

18:12:54 21/01/2021
Trị giá hơn 400 tỷ đồng, nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới được đưa vào sử dụng là điểm nhấn của giao thông Hà Nội. Công trình được gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thêm biển báo, dải phân cách ngăn xe quay đầu tại cầu Thăng Long

18:06:31 21/01/2021
Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu bổ sung biển báo và dải phân cách mềm để ngăn xe cộ quay đầu tại lối lên cầu Thăng Long. Các hạng mục phải xong trước 23/1.

Bình Định: Tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

18:03:44 21/01/2021
Chiều 20/1, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đi thăm, tặng quà và chúc Tết người dân xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân (Bình Định).

Bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Tịnh Biên

17:56:17 21/01/2021
Ngày 21-1, UBMTTQVN huyện Tịnh Biên phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh An Giang tổ chức bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn ở 2 xã: Vĩnh Trung và An Cư.

Tuyên truyền pháp luật gắn với việc thực hiện các phong trào Thi đua yêu nước

17:54:31 21/01/2021
Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức thành viên có vai trò rất quan trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và vận động nhân dân thực hiện pháp luật. Thời gian qua MTTQ Việt Nam các cấp đã tích cực ...

Nhiều người Việt muốn về nước do dịch kéo dài, khó khăn kinh tế

17:51:28 21/01/2021
Báo cáo về nhu cầu về nước của người dân ở nước ngoài, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cho biết không chỉ vì nguyện vọng đón Tết, mà do dịch kéo dài, nhiều người khó khăn về kinh tế.

Ông Nguyễn Minh Long giữ chức Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội

17:46:58 21/01/2021
Theo Quyết định số 752-QĐ/TU ngày 21/1/2021, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Long (sinh năm 1975) - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Ban Tổ chức Thành ủy), giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.

Điều chỉnh lộ trình 19 tuyến buýt từ ngày 25-1 đến ngày 2-2

17:34:18 21/01/2021
Để bảo đảm hoạt động xe buýt được thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách kịp thời trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có phương...

Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII

17:27:32 21/01/2021
Từ 25/1 đến 2/2/2021, sẽ xuất hiện đợt không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại miền Bắc có nơi xuống tới 7 độ C.

Đồng Tháp triển khai 5 khu cách ly tập trung phòng Covid-19

16:42:40 21/01/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho hay đến nay, tỉnh đã tiếp nhận cách ly 2.380 người, trong đó có 1.507 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia.

Bế mạc Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử

15:03:33 21/01/2021
Trưa nay 21/1, Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Bộ Chính trị tổ chức đã bế mạc.

Có thể bạn quan tâm

Đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ khoe dàn siêu xe trăm tỷ đẹp mướt mắt

Netizen

21:56:18 21/01/2021
Xuất hiện tại sự kiện mới đây, đại gia hãng cà phê nổi tiếng bậc nhất Việt Nam đã thu hút sự chú ý khi mang gia tài 13 chiếc siêu xe tới cùng quảng bá.

Vẻ đẹp hoang dại của "bom gợi cảm" Mexico khiến ông trùm thời trang 60 tuổi không thể xa rời

Người đẹp

21:56:05 21/01/2021
Với nét đẹp Latin cùng thân hình bốc lửa, Salma Hayek được xem là biểu tượng sex và nhiều lần lọt vào danh sách mỹ nhân quyến rũ nhất thế giới.

Hàn Quốc tăng cường cảnh giác dịch cúm gia cầm

Thế giới

21:54:46 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc thông báo đã hoàn tất việc tiêu hủy 19,9 triệu con gia cầm kể từ cuối tháng 11/2020, đồng thời khẳng định nước này sẽ tiếp tục đề cao cảnh giác trước dịch cúm gia cầm...

Báo Thái: Văn Lâm đã hết cơ hội sang Nhật Bản

Bóng đá việt nam

21:53:50 21/01/2021
Theo truyền thông Thái Lan, cơ hội của Văn Lâm để đầu quân cho CLB Cerezo Osaka là đang hẹp dần.

Bà mẹ ba con Hồ Ngọc Hà tái xuất khoe body cực chuẩn

Phong cách sao

21:53:27 21/01/2021
Nhan sắc rạng ngời của bà mẹ đẹp nhất nhì trong showbiz Việt Hồ Ngọc Hà cùng thân hình thon gọn nhanh chóng của cô khiến ai cũng phải mê mẩn.

Vợ 3 lần nhập viện, suýt vỡ thận sau khi "gần gũi" chồng, BS tức giận khi nghe lý do

Sức khỏe

21:53:09 21/01/2021
Một nữ bệnh nhân 3 lần nhập viện cấp cứu vì nhiễm trùng tiết niệu lan tới thận. Nhưng nguyên nhân hóa ra là do người chồng.

Những trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo trên khắp thế giới

Thời trang

21:46:32 21/01/2021
Trang phục cưới truyền thống mang đậm phong tục tập quán, nền văn hóa, thói quen của từng quốc gia. Cô dâu ở Trung Quốc thường mặc trang phục màu đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, còn người Nhật thích mặc kimono trắng, màu tượng tr...

“Người trong cuộc” nói về đề xuất bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật

Học hành

21:46:13 21/01/2021
Những ngày qua dư luận bàn tán nhiều về chất lượng các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh và đưa ra đề xuất nên bỏ cuộc thi này.

Không phải Pogba, đây mới là 'thần hộ mệnh' của Man United

Bóng đá thế giới

21:40:48 21/01/2021
Paul Pogba lập siêu phẩm ấn định chiến thắng 2-1 của MU trước Fulham, tuy nhiên tiền vệ người Pháp lại không phải là người mang đến may mắn cho Quỷ đỏ ở mùa này.

Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show

Sao châu á

21:40:06 21/01/2021
Mang thai tháng thứ 7, diễn viên Hong Kong Hồ Hạnh Nhi vẫn bận rộn ghi hình cho chương trình tại Đại lục.

Chị em Kendall - Kylie đua vẻ sexy trong kỳ nghỉ

Sao âu mỹ

21:37:11 21/01/2021
Siêu mẫu Kendall Jenner và em gái Kylie Jenner cùng đốt mắt người hâm mộ với những bức ảnh mặc áo tắm kiệm vải khoe body quyến rũ khi du lịch Mexico.

'Trà xanh', Sơn Tùng, HLV Park và câu chuyện về sự thay đổi

Bên lề sân cỏ

21:34:05 21/01/2021
HLV Park Hang Seo hay có thể là Sơn Tùng MTP đã bắt đầu cảm nhận được sự lệch sóng với người tình của mình. Dĩ nhiên, khi đã cảm nhận được điều đó, sự thay đổi là điều dễ hiểu.

Cảnh sát Anh huấn luyện nghiệp vụ bằng công nghệ AR

Thế giới số

21:33:35 21/01/2021
Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đang được áp dụng ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Diệu Nhi chơi trò điền vào chỗ trống, dân tình vội vàng gọi tên Anh Tú

Sao việt

21:33:16 21/01/2021
Anh Tú và Diệu Nhi là cặp đôi được yêu thích và đẩy thuyền trong showbiz Việt. Tuy nhiên, cặp đôi liên tục úp mở chuyện tình cảm khiến người hâm mộ rất nóng lòng chờ tin vui.

Tháng 2/2021: 3 con giáp phải đề cao cảnh giác kẻo bị tiểu nhân hãm hại, vận xui ập xuống đầu tới tấp

Trắc nghiệm

21:25:30 21/01/2021
Vì bị vận đen đeo bám nên 3 con giáp xui xẻo này sẽ lành ít dữ nhiều, làm gì cũng đổ bể thất bại, bị tiểu nhân vụ vạ, tiền mất tật mang.