Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang.

Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Theo đó, tăng trưởng kinh tế duy trì tốt, 6 tháng đầu năm 2022 đạt 7,86% ở mức cao nhất trong vòng 5 năm qua, đứng thứ 5/14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 22/63 tỉnh, thành phố. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP giá so sánh 2010) 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 6.768,94 tỷ đồng, tăng 7,86% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn mức tăng 3,56% của 6 tháng đầu năm 2021 và đạt mức tăng cao nhất 6 tháng đầu năm trong vòng 5 năm qua), đứng thứ 5/14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 22/63 tỉnh, thành phố. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 41% kế hoạch (KH). Trong đó, vốn đầu tư thuộc nguồn vốn nhà nước quản lý thực hiện tăng 29,22% so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 23,87% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá, tăng 5,39% so với cùng kỳ. Thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ, tăng 13,8% so với cùng kỳ.

ADVERTISEMENT

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khách du lịch Hà Giang tăng sau khi mở cửa du lịch đạt 1.106.000 lượt người, tăng 72% so với cùng kỳ

Hoạt động du lịch hiện nay đã cơ bản phục hồi và có nhiều khởi sắc. Lượng khách du lịch tăng cao đạt 1.106.000 lượt người, tăng 72% so với cùng kỳ . Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 1.085,8 tỷ đồng (tăng 24,2% so với cùng kỳ 2021), đạt 56,2% dự toán TW giao và 38,8% dự toán tỉnh giao. Các chỉ số về cải cách hành chính tăng đều qua các năm và được nâng lên đáng kể (PAPI tăng 6 bậc; SIPAS tăng 7 bậc; PAR Index tăng 5 bậc; PCI tăng 02 bậc).

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển ổn định; đời sống nhân dân và công tác an sinh xã hội được các cấp chính quyền quan tâm thực hiện . Tình hình an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, đường biên, mốc giới được giữ vững.

Hoàn thành phân bổ kế hoạch vốn NSNN đúng quy định, đảm bảo 100% các nguồn vốn đã được phân khai chi tiết và giao hết kế hoạch ngay từ đầu năm. Ước đến ngày 30/6/2022, giải ngân các nguồn vốn đạt 960,3 tỷ đồng, đạt 27,95 KH Trung ương giao.

Để thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển KT – XH, tạo động lực tăng trưởng , thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và năm 2022 đã đề ra, vẫn cần có những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa như đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, hoàn thiện hồ sơ triển khai các công trình khởi công mới; chủ động, linh hoạt trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm có số vốn đầu tư lớn.

Video đang HOT

Đẩy nhanh tiến độ triển khai 03 Chương trình mục tiêu quốc gia. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp Kế hoạch số 75 về khai Chương trình phục hồi và phát triển KT – XH, đặc biệt là các thủ tục đầu tư tuyến Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1).

Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chương trình Xúc tiến đầu tư; Kế hoạch thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022 của tỉnh.

ADVERTISEMENT

Tập trung phát triển sản xuất công nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử. Tiếp tục triển khai Kế hoạch phục hồi du lịch năm 2022. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch. Thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trên 03 trụ cột, Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số. Gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa và thực hiện tiến bộ công bằng xã hội.

Tin rằng, với sự chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt của Đảng bộ, Chính quyền tỉnh, cùng với sự vươn lên không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận của nhân dân sẽ tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy KT – XH tỉnh nhà ngày càng phát triển ổn định và bền vững.

Doanh nghiệp nhà nước cần tập trung vào các dự án có tính lan tỏa, dẫn dắt đầu tư

Ngày 24/3, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc với doanh nghiệp nhà nước về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm huy động nguồn lực của doanh nghiệp nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội", đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp, tổng công ty đã báo cáo, thảo luận, cho ý kiến về những đóng góp của khối doanh nghiệp nhà nước, những tồn tại hạn chế và những phương hướng, giải pháp trong thời gian tới.

Đóng góp vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, nguồn lực đang nắm giữ

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp nhà nước đang nắm giữ nguồn lực lớn về vốn, tài sản, công nghệ, nhân lực chất lượng cao; có doanh thu và đóng góp đáng kể vào thu ngân sách nhà nước. Chỉ riêng các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước đang nắm giữ khoảng 7% tổng tài sản và 10% vốn chủ sở hữu của toàn bộ doanh nghiệp trên thị trường.

Doanh nghiệp nhà nước cần tập trung vào các dự án có tính lan tỏa, dẫn dắt đầu tư - Hình 1
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

ADVERTISEMENT

Về đóng góp cho ngân sách nhà nước, doanh nghiệp nhà nước đóng góp 28% tổng số thuế và các khoản phải nộp ngân sách nhà nước. Số thuế và các khoản phải nộp bình quân của doanh nghiệp nhà nước là 576 tỷ đồng, gấp 43 lần doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 14 lần doanh nghiệp dân doanh. Về hiệu suất sử dụng lao động, khu vực doanh nghiệp nhà nước đạt 18,9 lần. Tiếp đến là khu vực doanh nghiệp tư nhân trong nước 17 lần và thấp nhất là khu vực FDI với 13 lần.

Cho ý kiến tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, mặc dù đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng kết quả hoạt động và đóng góp của khối doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, nhất là nguồn lực đang nắm giữ và thị trường đang chi phối.

Cụ thể là, các tập đoàn, tổng công ty về cơ bản chưa thực hiện được vai trò dẫn dắt, tạo động lực đối với nền kinh tế; năng lực cạnh tranh, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu là lực lượng nòng cốt của kinh tế nhà nước.

Cùng với đó, việc thực hiện các dự án đầu tư mới của doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua không được thúc đẩy. Trong giai đoạn 2016-2020 rất ít dự án, công trình mới có quy mô lớn của doanh nghiệp nhà nước được khởi công. Các doanh nghiệp nhà nước chỉ tiếp tục thực hiện các dự án dở dang hoặc xử lý các dự án không hiệu quả từ giai đoạn trước.

Bên cạnh đó, việc tái cơ cấu toàn diện doanh nghiệp nhà nước vẫn mang tính hình thức, mới chủ yếu tập trung sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn để có cơ cấu hợp lý hơn mà chưa chú trọng thực hiện các định hướng, giải pháp đột phá về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nguồn nhân lực chất lượng cao và một chiến lược kinh doanh dài hạn có tính khả thi cao.

Về phương hướng, giải pháp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, trong thời gian tới, cần tiếp tục hoàn thiện đồng bộ pháp luật, cơ chế chính sách đảm bảo hiệu quả, hiệu lực để "cởi trói" doanh nghiệp Nhà nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề xuất cần tăng đầu tư, đổi mới sáng tạo và áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động để doanh nghiệp nhà nước thực hiện vị trí, vai trò mở đường, dẫn dắt và cùng với khu vực tư nhân trong nước xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, có sức chống chịu tốt.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó là gắn phát triển doanh nghiệp nhà nước với thực hiện chiến lược phát triển ngành, lĩnh vực của nền kinh tế; xác định rõ ngành, lĩnh vực then chốt cần có sự hiện diện của doanh nghiệp nhà nước phù hợp với định hướng phát triển bền vững của đất nước như: năng lượng tái tạo, công nghiệp công nghệ cao, kết cấu hạ tầng quan trọng của quốc gia...

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, cần thay đổi nhận thức, quan điểm về cổ phần hóa, thoái vốn đầu tư nhà nước tại doanh nghiệp; xây dựng và phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia đồng bộ về doanh nghiệp nhà nước, tài sản nhà nước để đánh giá, theo dõi và giám sát.

Các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phải thay đổi cách thức làm việc, chủ động thực hiện đầy đủ và hiệu lực các quyền chủ sở hữu tại doanh nghiệp theo quy định pháp luật và thông lệ quốc tế; không can thiệp vào quá trình điều hành, quản trị kinh doanh tại doanh nghiệp.

Tập trung vào các dự án có tính lan tỏa, dẫn dắt đầu tư

Cho ý kiến tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết, giai đoạn 2021 - 2025 cần phát huy nguồn lực của các tập đoàn, tổng công ty tham gia vào phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, tham gia các dự án lớn của Nhà nước.

ADVERTISEMENT

Trong đó, các tập đoàn, tổng công ty tập trung thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng cao nhất đối với các dự án đầu tư đang được triển khai hoặc có kế hoạch triển khai, đặc biệt là những Dự án trọng điểm như: Xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; Nâng cấp, mở rộng cảng cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất; xây dựng Cảng biển nước sâu Lạch Huyện; Chuỗi dự án khí - điện Lô B và Cá Voi Xanh; Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; các dự án xây dựng nhà máy điện, lưới điện...

"Đồng thời, các tập đoàn, tổng công ty khẩn trương tập trung nghiên cứu đầu tư vào một số dự án có tính lan tỏa, dẫn dắt đầu tư, tạo cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế", ông Nguyễn Hoàng Anh nêu rõ.

Ông Nguyễn Hoàng Anh cũng cho rằng, cần khẩn trương rà soát, giãn, hoãn ngay các dự án đầu tư chưa cấp thiết, chưa đủ điều kiện thực hiện, chưa đánh giá kỹ lưỡng về hiệu quả để tập trung nguồn lực cho các dự án đầu tư quan trọng, cấp thiết. Bên cạnh đó là xử lý sớm và dứt điểm các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả để thu hồi vốn và giảm thiểu thiệt hại cho Nhà nước.

Một giải pháp quan trọng khác mà ông Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh là nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch, lựa chọn cán bộ lãnh đạo cấp chiến lược cho các tập đoàn, tổng công ty, có tư duy đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; chú trọng phát triển lãnh đạo quản lý có năng lực chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư lớn mà doanh nghiệp đang triển khai; nghiên cứu cơ chế nâng cao chế độ đãi ngộ để thu hút nhân tài, chuyên gia.

Cho ý kiến về vấn đề này, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam Lê Anh Sơn cho rằng, doanh nghiệp mạnh có nhiều yếu tố, trong đó là yếu tố con người, tập thể. Và muốn đội ngũ đó phát huy được thì phải có môi trường thuận lợi.

Ông Lê Anh Sơn lấy ví dụ từ thực tiễn trong quá trình tái cơ cấu tại Tổng Công ty Hàng hải, từ doanh nghiệp sắp phá sản hiện đã hoạt động bình thường. Trong quá trình tái cơ cấu đó, Tổng Công ty đã chuyển từ bổ nhiệm chuyển sang tuyển dụng một cách rộng rãi, minh bạch, công khai; tìm được người tài và trả lương tương xứng. Từ đó đã tìm được những người chuyển đổi được hoạt động kinh doanh doanh nghiệp.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, ông Lê Anh Sơn nhấn mạnh đến việc cải cách thể chế, pháp luật về quản lý tài sản công, quản lý vốn nhà nước ở doanh nghiệp, đấu thầu,... để tạo ra môi trường để những nhà quản lý doanh nghiệp tự chủ, tự chịu trách nhiệm thực thi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc04:50Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

(Ảnh) Đội cứu hộ và hàng trăm người dân cùng tìm kiếm cô gái mất tích tại Hà Nội
17:51:27 17/08/2022
Hàng trăm người chen chúc đứng xem đội cứu hộ 116 Thái Bình tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như
16:17:18 17/08/2022
Xuyên đêm tìm kiếm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như: Camera soi tận đáy sông
08:28:37 18/08/2022
Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích
20:47:34 18/08/2022
Ngày thứ 2 tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như, đội cứu hộ 116 Thái Bình gặp sự cố
09:37:31 18/08/2022
Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích
16:56:30 18/08/2022
Thực hư thông tin tìm thấy thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội
12:06:31 17/08/2022
Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
16:05:39 17/08/2022
Hy hữu vụ phá ổ khoá hàng loạt nhà dân để quảng cáo kênh YouTube
22:31:38 17/08/2022
Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, 1 người dân Phú Quốc mất mạng vì kiệt sức
23:08:22 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước
08:13:32 19/08/2022
BigDaddy và Kim Lý: 2 ông chồng bị soi thích đụng chạm vòng ba của vợ
07:08:45 19/08/2022
“Tú ông” bao nuôi 17 chân dài để phục vụ quý ông” từ A - Z
01:25:00 19/08/2022
Nguyện vọng trước khi mất của ‘Vua nhạc sến’ Vinh Sử
06:27:27 19/08/2022
Ca sĩ Ngải Thành đột ngột qua đời ở tuổi 40, vợ đau đớn suy sụp
06:24:27 19/08/2022
"Sư phụ" Châu Nhuận Phát đánh Chân Tử Đan khiến Ngô Kinh khiếp sợ
07:09:59 19/08/2022
Bắt nhóm giang hồ cưỡng đoạt tiền của tiểu thương, tài xế ở chợ đầu mối
01:25:19 19/08/2022
Cát-xê và vị thế của Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba
06:13:35 19/08/2022
Giữa lúc Hồng Đăng trả giá vì scandal, Mạnh Trường bị vợ yêu cầu 'khó' sau khi về nước từ châu Âu
08:06:25 19/08/2022
Trịnh Thăng Bình tiết lộ dự định làm album cùng, Hòa Minzy lại đòi về ru con ngủ?
06:42:27 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 19/8: Tiếp tục suy giảm

07:57:08 19/08/2022
Giá vàng hôm nay 19/8 tiếp tục suy giảm khi thị trường đón nhận dữ liệu về thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục hạ nhiệt. 6h sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.757 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với...

Giá Bitcoin hôm nay 19/8: Bitcoin sụt giảm trong lửa đỏ thị trường

07:55:07 19/08/2022
Bitcoin tiếp tục giảm giá, đa số các tiền mã hóa khác cũng rớt giá mạnh khiến thị trường rơi vào bão lửa . Lúc 6h sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 23.204 USD, giảm nhẹ 0,8%, tương đương mỗi coin gi...

Tỷ giá USD hôm nay 19/8: USD bật tăng

07:54:07 19/08/2022
Tỷ giá USD hôm nay 19/8 bật tăng mạnh, chỉ số đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (DXY) vượt mốc 107 điểm. Đầu giờ sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng t...

Rà soát nhóm ngành tiềm ẩn rủi ro để chống thất thu thuế

07:50:10 19/08/2022
Theo Tổng cục Thuế, từ nay đến cuối năm, ngành Thuế sẽ tập trung phân tích rủi ro, đặt trọng tâm thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế ở một số lĩnh vực rủi ro cao như: Thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh trên nền tảng số; chuyển nh...

FLC công bố lộ trình tổ chức ĐHCĐ và phát hành báo cáo tài chính kiểm toán

07:47:59 19/08/2022
Nhằm khắc phục nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu, ngày 18/8/2022, Tập đoàn FLC đã có công văn phúc đáp gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) về lộ trình tổ chức Đại hội đồng cổ ...

Mexico vươn lên thành thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam

07:46:24 19/08/2022
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Mexico từ vị trí thứ 4 năm 2021 đã vươn lên trở thành thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ

VCCI: Cần phân biệt rạch ròi việc kiểm tra hoạt động điện lực

06:04:32 19/08/2022
Phản hồi đề nghị của Bộ Công Thương về việc góp ý hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện, sau khi tham vấn ý kiến các doanh nghiệp và chuyên gia, ...

Gói hỗ trợ 2% lãi suất: Chiếc 'phao vàng' không dễ tiếp cận

05:28:24 19/08/2022
Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng được ví von giống như chiếc phao vàng giúp cho doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, thế nhưng sau gần 3 tháng triển khai, việc thực hiện hỗ trợ từ phía ngân hàng vẫn còn rất ì ạc...
ADVERTISEMENT

Chung tay ủng hộ xuồng CQ vì Trường Sa thân yêu

05:26:37 19/08/2022
Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại thành công, người dùng sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ - Xuồng chủ quyền cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo sôi động trở lại sau đại dịch COVID-19

05:23:55 19/08/2022
Theo Trung tá Nguyễn Xuân Hiện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, hơn 2 năm dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động xuất nhập cảnh (XNC), xuất nhập khẩu (XNK) qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đều giảm so với những năm trước. ...

Giải pháp giúp doanh nghiệp xuất khẩu phòng ngừa rủi ro về tỷ giá

05:21:08 19/08/2022
Tỷ giá ngoại tệ có nhiều biến động khiến doanh nghiệp lo lắng, mặc dù đồng USD tăng giá khiến doanh thu xuất khẩu khi được quy đổi sang đồng Việt Nam sẽ tăng, giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu được hưởng lợi

TP Hồ Chí Minh: Kiểm soát chặt giá cả các mặt hàng có dấu hiệu tăng bất thường

05:18:27 19/08/2022
Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện nguồn cung hàng hóa đã dồi dào, đảm bảo cung ứng cho thị trường nên Sở đã có công văn gửi các đơn vị yêu cầu kiểm tra, giám sát các mặt hàng tăng giá bất thườ...

Dệt may, da giày suy giảm đơn hàng cuối năm, đâu là giải pháp vực dậy?

05:15:31 19/08/2022
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chia sẻ về những khó khăn của ngành dệt may, da giày, bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam cho biết, thị trường EU và Hoa Kỳ đang giảm sút về nhu cầu ...

4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người lao động đi làm được hưởng lương thế nào?

01:07:28 19/08/2022
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022, người lao động, cán bộ, công chức, viên chức làm việc theo chế độ nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 4/9/2022

Bình Phước: Đề nghị hỗ trợ 178 tỉ đồng sửa chữa công trình thủy lợi hư hỏng

23:22:21 18/08/2022
Tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, Bình Phước đã kiến nghị hỗ trợ 178 tỉ đồng để sửa chữa công trình thủy lợi hư hỏng, xuống cấp

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ

23:10:34 18/08/2022
Sự việc cô gái trẻ L.H.N. (sinh năm 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích hơn 30 ngày đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận
ADVERTISEMENT

Phú Quốc: Tạm dừng hoạt động lặn ngắm san hô trong khu bảo tồn biển

20:11:37 18/08/2022
Từ ngày 18.8, các hoạt động lặn ngắm san hô, đưa khách tham quan trong khu bảo tồn biển Phú Quốc (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) bị tạm dừng hoạt động

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ thuế 855 tỉ đồng

19:28:50 18/08/2022
Cục thuế Hà Nội cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản

Sân bay Tân Sơn Nhất siết hoạt động của taxi, 'cấm cửa' các hành vi bát nháo

19:16:05 18/08/2022
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ban hành quyết định về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng taxi và vận tải hành khách theo hợp đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất

19:10:22 18/08/2022
Thông tư 08/2022/TT-BTTTT quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin, an toàn thông tin, có hiệu lực từ 15/8/2022

Phối hợp chặt chẽ giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân

19:06:29 18/08/2022
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có bài viết: Phối hợp chặt chẽ giữa Công an nhân dân và Quân đội ...

‘Thăm khám sức khoẻ Start up’ cùng các chuyên gia

18:51:59 18/08/2022
Ngày 17/8, trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022 , Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Thăm khám sức khỏe Start up - Bạn đang ở đâu trong vòng ...

Cao Bằng xuất hiện thêm các ổ dịch tả lợn châu Phi

18:51:18 18/08/2022
Theo báo cáo tổng hợp của Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Bằng), bệnh dịch tả lợn châu Phi đang tái phát tại nhiều địa phương và có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan mạnh

Bỏ quy định phạt riêng nhà báo, luật sư khi livestream tại phiên tòa

18:45:22 18/08/2022
Sáng 18/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động ...

NÓNG: Kỷ luật Giám đốc CDC tỉnh Quảng Bình

18:40:46 18/08/2022
Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC Quảng Bình được xác định có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trước nhà hàng trong thùng đựng trái cây

18:37:33 18/08/2022
Sáng 18-8, trong lúc đi tập thể dục, người dân bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây trước cổng một nhà hàng thuộc khu đô thị Vườn Xanh, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ăn sáng ngon mà không ngán với món bánh kim chi tự làm

Ẩm thực

09:08:50 19/08/2022
Bánh kim chi với những nguyên liệu quá đơn giản nên bạn có thể làm một cách cực nhanh cho bữa sáng của cả nhà!Cùng vào bếp làm ngay nhé

Joo Jong Hyuk phát khóc khi bị cả gia đình ghét vì đóng vai xấu tính

Sao châu á

09:08:26 19/08/2022
Vẫn biết là khi hóa thân thành nhân vật mà khiến người ta ghét cay ghét đắng nhân vật đó ra cả ngoài đời cũng được coi là 1 kiểu thành công. Thế nhưng bị ghét đến mức người nhà cũng không thèm ngó nữa thì đúng là không biết nên khóc hay...

Loạt xe Kia sắp tăng giá tại Việt Nam, cao nhất tới 20 triệu đồng?

Ôtô

09:08:25 19/08/2022
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Kia Việt Nam điều chỉnh tăng giá xe trong năm nay, tuy nhiên đây lại là lần đầu tăng toàn bộ sản phẩm

Lý Nhã Kỳ có điểm lạ cơ thể khiến đàn ông mê, hội chị em chỉ biết xuýt xoa 'ước được như cô ấy'

Sao việt

09:06:09 19/08/2022
Nhắc đến Lý Nhã Kỳ, nhiều người chỉ nhớ đến khối tài sản khổng lồ của cô với những tòa nhà hoành tráng, đến chuyện Lý Nhã Kỳ thường mang hột xoàn ra đếm khi thấy buồn chán. Netizen đã quên mất rằng Lý Nhã Kỳ còn một điểm siêu khủng khác...

Xe đua KTM X-Bow GTX sắp có phiên bản chạy phố, giá trên 230.000 USD

Siêu xe

09:04:01 19/08/2022
KTM X-Bow GT-XR là phiên bản đường phố kế thừa những công nghệ trên hai xe đua X-Bow GTX và GT2 của KTM. KTM đã sẵn sàng để trình làng phiên bản đường phố của những mẫu xe đua GTX và GT2 mang tên gọi X-Bow GT-XR , khi những hình ảnh mới...

Phú Thọ sắp hoàn thành trường chuyên mới hơn 450 tỷ đồng

Học hành

09:01:48 19/08/2022
Dự án xây dựng công trình Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) với tổng mức đầu tư 457,4 tỷ đồng đang sắp sửa hoàn thành. Những ngày này, hình hài của ngôi trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) mới đã dần lộ diện. Dự án đ...

Cô dâu Cao Bằng lấy chồng bằng tuổi cháu, sau 4 năm chứng minh tình yêu

Netizen

08:55:44 19/08/2022
Từng chịu sự mỉa mai của cư dân mạng vì câu chuyện tình yêu cô cháu lệch 35 tuổi, thế nhưng sau 4 năm về chung 1 nhà, cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng tình yêu thật sự không phân biệt tuổi tác . T...

Phim của Cổ Thiên Lạc bị đánh cắp doanh thu

Phim châu á

08:55:30 19/08/2022
Minh nhật chiến ký do Cổ Thiên Lạc sản xuất và đóng chính bị tuồn vé xem phim ra ngoài và còn tráo đổi sang phim khác khiến doanh thu bị ảnh hưởng

Thái tử Anh phản ứng với phim 'The Crown'

Hậu trường phim

08:54:52 19/08/2022
Một chính trị gia tiết lộ Thái tử Charles khẳng định ông không giống hình tượng được xây dựng trong tác phẩm truyền hình nổi tiếng về Hoàng gia Anh

Hình ảnh dinh thự của Ben Affleck trước ngày cưới

Sao âu mỹ

08:53:21 19/08/2022
Cặp sao tổ chức lễ cưới vào 3 ngày cuối tuần. Hôn lễ diễn ra ở dinh thự của Ben Affleck tại thành phố Riceboro (Georgia, Mỹ)

Top 10 ứng viên nặng ký cho danh hiệu 'Cậu bé vàng' 2022

Bóng đá thế giới

08:51:06 19/08/2022
Top 10 ứng viên nặng ký nhất trong cuộc bình chọn Cậu bé vàng 2022 của tờ Tuttosport để vinh danh cầu thủ U21 xuất sắc nhất châu Âu

HLV Mai Đức Chung: Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với cầu thủ Việt kiều

Bóng đá việt nam

08:46:29 19/08/2022
HLV Mai Đức Chung sẵn sàng triệu tập các cầu thủ Việt kiều lên đội tuyển, nhưng cầu thủ phải tự chủ động lo vấn đề xin quốc tịch để về nước tập luyện, thi đấu