Hà Giang hấp dẫn du khách với du lịch cộng đồng

Người dân ở nhiều bản làng xa xôi của Hà Giang đã học cách làm du lịch, thu hút nhiều du khách.

Không chỉ thu hút du khách nhờ thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp thuộc bậc nhất của núi rừng phía Bắc, du lịch Hà Giang giờ đây đã đổi khác với nhiều sản phẩm tăng tính trải nghiệm cho du khách, trong đó có du lịch cộng đồng.

Hà Giang hấp dẫn du khách với du lịch cộng đồng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Làng văn hóa du lịch cộng đồng Pả Vi (xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc) đang trở thành điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến lưu trú, trải nghiệm.

Ấn tượng với homestay của người Mông

Nhắc đến Hà Giang, du khách không thể quên những địa điểm hấp dẫn, như: Núi đôi (Quản Bạ), phố cổ Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, dinh thự vua Mèo, nhà của Pao, phố Cáo… Bên cạnh đó, những cung đường khúc khuỷu, chênh vênh trên sườn núi là thử thách không nhỏ với nhiều du khách, nhưng cũng lại là niềm đam mê bất tận cho những ai thích mạo hiểm và khám phá sự khác biệt. Nhiều năm trở lại đây, với số lượng khách tăng rõ rệt, các dịch vụ du lịch tại Hà Giang dần phong phú và chuyên nghiệp hơn. Không ít nơi đã hình thành nên những bản du lịch cộng đồng, đồng bào dân tộc được hướng dẫn làm du lịch, cải thiện đời sống.

Đoạn đường từ Đồng Văn đến Mèo Vạc đi qua con đèo nổi tiếng Mã Pì Lèng (đứng đầu trong tứ đại đỉnh đèo tại Việt Nam), du khách có thể ghé thăm Làng văn hóa du lịch cộng đồng Pả Vi. Đây là làng văn hóa cộng đồng được xây dựng theo mô hình công – tư với diện tích hơn 46.000m2, có nghĩa là huyện Mèo Vạc đầu tư cơ sở hạ tầng và cho các hộ gia đình tự xây dựng homestay để làm du lịch. Những homestay ở đây được xây dựng đúng phong cách nhà của đồng bào dân tộc Mông. Nhà làm bằng tường đất theo phương pháp trình tường, kiểu nhà 3 gian hai chái, cột kèo bằng gỗ, mái lợp ngói âm dương hai tầng. Mỗi homestay được bố trí xây dựng trên diện tích khoảng 300m2, có hàng rào bằng đá xếp xung quanh. Ngoài ra, khuôn viên các nhà đều được trồng nhiều hoa nên cảnh quan rất đẹp.

Hà Giang hấp dẫn du khách với du lịch cộng đồng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Các homestay tại đây có thể phục vụ lưu trú, ăn uống và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật dân tộc phục vụ du khách.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Mèo Vạc cho biết, làng được chia làm 3 khu, hiện có 28 hộ tham gia mô hình kinh tế này để khai thác du lịch. Trong làng, có nhà văn hóa thôn, nhà trưng bày theo mẫu truyền thống của người Mông, có khu sân chơi được dùng làm nơi biểu diễn văn hóa, văn nghệ truyền thống. Địa điểm này không chỉ giúp địa phương bảo tồn, quảng bá văn hóa dân tộc Mông phục vụ du khách, mà còn là nơi để bà con người Mông sinh hoạt và tìm hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống dân tộc mình.

Video đang HOT

Là du khách đến Hà Giang vào cuối tháng 10 vừa qua, chị Nguyễn Diệu Linh (Hà Nội) chia sẻ, chị khá ấn tượng khi trải nghiệm tại các bản du lịch cộng đồng, trong đó có Làng văn hóa du lịch Pả Vi. “Với mức chi phí khoảng 200 nghìn/người/đêm, chúng tôi được trải nghiệm không gian sống của người Mông cùng các dịch vụ chuyên nghiệp và môi trường trong lành. Cách làm du lịch cộng đồng của đồng bào dân tộc tại Hà Giang đã tốt hơn so với những năm trước”, chị Nguyễn Diệu Linh nhận xét.

Hà Giang hấp dẫn du khách với du lịch cộng đồng - Hình 3

Homestay tại Làng văn hóa Pả Vi được thiết kế theo phong cách nhà của người Mông với tường đất, mái ngói âm dương, xung quanh trồng nhiều hoa tươi.

Nhân rộng những mô hình chuẩn

Tại Hà Giang, không chỉ có Làng văn hóa, du lịch cộng đồng Pả Vi đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, nhiều bản làng cư dân cũng đang từng bước xây dựng được những mô hình du lịch cộng đồng để đón khách du lịch, như: Làng du lịch cộng đồng Lô Lô Chải (gần cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn); làng du lịch cộng đồng xã Du Già, huyện Yên Minh…

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Chủ tịch xã Du Già (huyện Yên Minh) cho biết, cộng đồng dân cư của Du Già hiện có 1.600 hộ, trên 8.700 khẩu, với nhiều dân tộc thiểu số như Tày, Mông, Xuồng, Dao, Cao Lan… Nhằm thúc đẩy phát triển du lịch ở Du Già, huyện Yên Minh đã phê duyệt Đề án xây dựng thôn Cốc Pảng – khu trung tâm xã thành làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với phát triển dược liệu. Du khách không chỉ lưu trú, mà còn được trải nghiệm, khám phá cảnh quan, thiên nhiên tại các bản làng, những nét văn hóa độc đáo thông qua ẩm thực, những điệu dân ca, dân vũ.

Hà Giang hấp dẫn du khách với du lịch cộng đồng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cảnh quan tại làng du lịch cộng đồng Lô Lô Chải (Lũng Cú, Đồng Văn).

“Theo thống kê, năm 2019, lượng khách du lịch đến với Du Già đạt trên 36 nghìn lượt, trong đó, trên 90% là khách quốc tế. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các dịch vụ phục vụ du lịch như nhà nghỉ, homestay được làm theo phong cách của dân tộc Tày. Năm 2020, khi dịch Covid-19 xuất hiện, du khách đến ít hơn, hoạt động du lịch cộng đồng tại đây đang gặp không ít khó khăn, nhưng bà con vẫn cố gắng duy trì cơ sở lưu trú, nhà sàn, cải tạo cảnh quan để sẵn sàng đón khách quay trở lại”, ông Nguyễn Kiên Cường chia sẻ.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Hồng Hải, tỉnh Hà Giang đang đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, hướng dẫn bà con các dân tộc làm du lịch, trong đó quan tâm nhiều hơn đến bảo vệ cảnh quan, môi trường, nâng cấp dịch vụ, bảo tồn bản sắc văn hóa từng dân tộc.

“Tỉnh sẽ có những đánh giá cụ thể về hiệu quả các làng du lịch cộng đồng để nhân rộng mô hình này tới những địa phương có đủ điều kiện phát triển du lịch để tăng tính trải nghiệm cho du khách khi đến Hà Giang”, ông Nguyễn Hồng Hải nói.

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ

Thị trấn Phó Bảng vốn được mệnh danh là nàng thiếu phụ ngủ trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Nhắc đến Hà Giang, người ta thường nghĩ ngay đến Cột Cờ Lũng Cú, Hoàng Su Phì, đèo Mã Pí Lèng,... mà bất giác quên đi ở Hà Giang còn có một Phó Bảng xinh đẹp đến thế. Tuy Phó Bảng không phải là cái tên nổi bật trong những thắng cảnh ở Hà Giang, nhưng lại mang trong mình một màu sắc rất riêng không lẫn vào đâu được - màu của thời gian!

ADVERTISEMENT

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 1

Phó Bảng hay Phố Bảng là một thị trấn nhỏ nằm tại huyện Đồng Văn, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 110 km. Cộng đồng dân cư sinh sống tại Phó Bảng chủ yếu là người Mông và Hoa.

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 2

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trước đây, Phó Bảng vốn là một vùng đất sôi động, một trong những trung tâm kinh tế, hành chính của huyện Đồng Văn. Nhưng sau khi bị di dời, Phó Bảng thu mình lại, ít người biết đến và dần chìm vào quên lãng.

Có lẽ chính vì sự lãng quên ấy mà Phó Bảng mang một vẻ đìu hiu, chậm rãi, hoài cổ, nhưng lại đẹp đến nao lòng. Ngắm nhìn những khung hình của mảnh đất nơi đây, ta cứ như đang lạc bước vào ngôi làng xa xôi từ quá khứ.

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 4

ADVERTISEMENT

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 5

Phó Bảng mang một vẻ đẹp bình yên đến lạ. Không cư dân đông đúc, không quá nhộn nhịp như phố cổ Đồng Văn, Phó Bảng mang hơi thở của một cuộc sống bình dị, đơn sơ. Đến đây bạn sẽ bị hớp hồn bởi những ngôi nhà mái ngói rêu phong, trình tường đất, khoác lên mình màu sắc cổ kính, huyền bí nhưng vô cùng quyến rũ và độc đáo.

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 6 ADVERTISEMENT

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 7

ADVERTISEMENT

Mọi thứ tại Phó Bảng đều nhuốm màu thời gian. Từ những cánh cửa cũ kỹ, mái ngói âm dương hay những bức tường phủ đầy rêu xanh như đưa du khách quay ngược thời gian, trở về với quá khứ cách đây hàng trăm năm.

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 8

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 9 ADVERTISEMENT

Đến trấn núi Phó Bảng bỗng thấy lòng mình chùng lại, tự nhiên muốn buông bỏ mọi lo toan ngoài kia, chỉ muốn thời gian trôi chậm thật chậm để cảm nhận hết cái hoài cổ của nơi này, cảm nhận màu thời gian lưu đầy trong ánh mắt, cảm nhận chất nhựa của cuộc sống tràn về...

Vẻ cổ kính của thị trấn bị lãng quên ở Hà Giang như đưa du khách lạc về quá khứ - Hình 10

Dạo quanh Phó Bảng, bước đi trên con đường làng vắng lặng, hít hà không khí trong lành thoảng mùi hoa hồng của một buổi sớm mai bạn mới thấy hết được vẻ đẹp huyền diệu nơi trấn núi, bình yên và trầm lắng như một thước phim nghệ thuật quay chậm... khiến nhiều du khách muốn dừng chân, nán lại nơi đây mãi không thôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Tạ Đình Phong nói đúng 5 từ khi Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy04:02LMHT: Game thủ Việt khiến cộng đồng trầm trồ khi làm video độc đáo bằng… PowerPoint00:34Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Chi Pu đi học thạc sĩ sau khi bị VTV gọi sản phẩm âm nhạc Sashimi là “rác” 03:22Tài xế đứng hình khi bị khách nữ chửi xối xả vì hỏi đi đâu00:48Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Lấy chồng hậu chia tay Quyền Linh, Trịnh Kim Chi sống như bà hoàng 22 năm, thân thế ông xã gây sốc11:10Hương Giang làm rõ chuyện Matt Liu ngoại tình, người thứ 3 chen ngang, ra MV để “đá đểu” tình cũ?03:59Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Dứt khoát chia tay Hari Won, sao nam tiết lộ cuộc sống hiện tại khiến ai cũng không ngờ tới04:26Trúc Anh “Mắt Biếc” tăng cân vì bệnh, sống chật vật, Khánh Vân ngày càng xinh đẹp, Thảo Tâm mờ nhạt03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

7 nơi cấm ôtô trên thế giới
22:12:50 24/09/2022
6 địa điểm "sống ảo" nổi tiếng nay chỉ còn là kỷ niệm
13:33:10 23/09/2022
Thái Lan tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ ngày 1/10
12:10:05 23/09/2022
Cận cảnh siêu du thuyền xa hoa bậc nhất thế giới cao tương đương tòa nhà 26 tầng
13:14:38 23/09/2022
Thủy hải chiến Việt Nam (Truyện lịch sử) (Kỳ 15)
06:47:26 23/09/2022
Những điểm nghỉ dưỡng “sang – xịn – mịn” khi đến Quảng Nam
14:49:32 24/09/2022
Khách Tây bật mí 10 lý do để cảm mến người Việt Nam
17:38:17 24/09/2022
Kỳ ảo bãi biển phát sáng ở Maldives
06:58:49 23/09/2022
Sản phẩm du lịch mới: tìm hiểu văn hóa người Bru - Vân Kiều
16:41:42 24/09/2022
Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột
18:15:15 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng
23:56:57 24/09/2022
Hồng Đăng khoe ảnh sang chảnh trong biệt thự tiền tỷ, còn được Tuấn Hưng mời sang nhà xem ca nhạc
20:25:59 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ tiền điều trị làm mũi mới
21:00:52 24/09/2022
Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng
22:20:49 24/09/2022
Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống
00:53:14 25/09/2022
Phương Oanh tuyên bố 1 câu đáp trả tin đồn vắng bóng Shark Bình, CĐM: Một diễn viên không có liêm sỉ
22:41:47 24/09/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ giành lấy vương miện Miss Grand Vietnam
21:56:46 24/09/2022
Top 6 bộ phim xuyên không Hàn Quốc hấp dẫn nhất định không thể bỏ qua
21:18:57 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khách du lịch đến Lâm Đồng tăng 158%

18:58:53 24/09/2022
Lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt - Lâm Đồng trong 9 tháng đầu năm tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Du lịch dã ngoại là loại hình được nhiều du khách lựa chọn khi đến Đà Lạt - Lâm Đồng

Bất ngờ với diện mạo của phố đi bộ ở Ninh Bình

18:51:52 24/09/2022
Phố đi bộ tại Ninh Bình gây ấn tượng với các du khách bởi cảnh quan lãng mạn khi lên đèn, hoạt động văn hóa đa dạng... Ninh Bình vốn là điểm đến quen thuộc trên bản đồ du lịch miền Bắc, với những danh thắng nổi tiếng như Tràng An, quần ...

Các sự kiện chính ở ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền - Cần Thơ

18:46:33 24/09/2022
Ngày hội Du lịch sinh thái Phong iền (Cần Thơ) năm 2022 sẽ có 17 hoạt động chính hấp dẫn gồm lễ khai mạc, hội chợ thương mại, gian hàng xúc tiến quảng bá... Trong đó, người dân sẽ được tham gia nhiều hoạt động mới như hội thi tạo hình n...

Những câu nói tiếp thêm động lực cho hành trình ‘xê dịch’

18:35:13 24/09/2022
Nếu cần thêm động lực để chinh phục, khám phá vùng đất mới, những câu nói hay dưới đây sẽ tiếp thêm tinh thần và sự mạnh mẽ cho bạn. Đối với nhiều người, việc đi du lịch như một món ăn tinh thần không thể thiếu, làm dồi dào thêm những t...

Theo dấu chân "phượt thủ" khám phá miền xa trên hành tinh xinh đẹp

18:31:13 24/09/2022
Với tập du ký Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp , tác giả Huỳnh Thu Dung sẽ đưa độc giả cùng ngao du đến những địa danh nổi tiếng trên thế giới, những điểm đến trong mơ của rất nhiều người yêu du lịch và khám phá

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris

18:25:39 24/09/2022
Đến Paris hoa lệ, ngoài tham quan nhiều điểm đến nổi tiếng, du khách còn được rinh về những bức ảnh đẹp, lãng mạn và thơ mộng. Anh Đặng Đức Vinh (sống tại Paris, Pháp) là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh ở Paris và các nước châu Âu. Nắ...

Khám phá thiên đường sinh thái Vườn quốc gia Ba Bể

18:11:28 24/09/2022
Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là một trong những vườn quốc gia tuyệt nhất ở miền bắc Việt Nam. Dưới đề xuất của blogger Aaron Spray từ chuyên trang du lịch The Travel (Canada), du khách hoàn toàn có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của ...

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ đảo Cù Lao Chàm

18:08:47 24/09/2022
Cù Lao Chàm được thiên nhiên ưu ái cảnh sắc tuyệt đẹp với hệ sinh thái phong phú, là một điểm đến không thể bỏ lỡ với những ai thích du lịch biển
ADVERTISEMENT

Có một dòng thác mát lạnh, thơ mộng ở Uông Bí

18:05:50 24/09/2022
Uông Bí - Thiên nhiên ban tặng cho Thác Lựng Xanh, tỉnh Quảng Ninh dòng nước trong xanh, ngay dưới chân thác có một hồ nước lớn từ phía nguồn đổ về. Thác Lựng Xanh nằm cách TP Uông Bí hơn 2km, ở giữa một vùng đất thiêng, nối với núi Yên...

Mùa hoa chi pâu đẹp lịm tim ở "nóc nhà" Yên Bái

17:59:12 24/09/2022
Mùa hoa chi pâu đang thu hút rất đông du khách tìm tới Tà Chì Nhù - nóc nhà Yên Bái. Khoảng một tuần qua, hoa chi pâu bắt đầu nở rộ, khoe sắc tím mộng mơ khắp các dải núi, triền đồi trên đỉnh Tà Chì Nhù (Yên Bái). Mùa hoa đẹp nhất chỉ k...

Những hồ bơi vô cực "đẹp quên lối về" ở Việt Nam

17:49:35 24/09/2022
Thiết kế tràn bờ độc đáo cùng khung cảnh tuyệt đẹp của những hồ bơi vô cực này chắc chắn sẽ khiến bạn ngẩn ngơ khi tới đây. Hồ bơi vô cực là mẫu hồ bơi được xây dựng mô phỏng theo hình ảnh dòng nước kéo dài bất tận. Đặc điểm chung là th...

Kỳ nghỉ cuối tuần xanh mát tại vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An

17:41:35 24/09/2022
Đến Pù Mát (Nghệ An), du khách có thể khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như đi thác, chèo sup, thăm bản Lè, bản Cò Phạt... Vườn quốc gia Pù Mát là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Nghệ An, nằm ở phía Đô...

Lạc vào không gian xanh mướt của làng rau Trà Quế trăm tuổi

17:35:34 24/09/2022
Du lịch xanh đang là xu hướng được du khách yêu thích, và làng rau Trà Quế sẽ giúp bạn vừa có cảm giác chữa lành khi trở về với thiên nhiên, vừa được trải nghiệm thu hoạch rau sạch. Làng rau Trà Quế thuộc xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, cá...

5 ngày 4 đêm “phượt” Lào đường bộ

17:33:19 24/09/2022
Chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm bằng đường bộ đưa Bùi Văn Hoàng (23 tuổi, blogger du lịch) đi khám phá thiên nhiên, văn hóa Lào. Nằm ngay sát Việt Nam, Lào có nhiều điểm du lịch văn hóa, thắng cảnh với những vùng đồi núi hoang sơ, thanh bìn...

Khu nghỉ dưỡng gia đình hàng đầu châu Á năm 2022 tại Hạ Long

17:29:58 24/09/2022
Nằm tại trung tâm Bãi Cháy, Hạ Long, Premier Village Ha Long Bay Resort mang tới cảm giác được về nhà cho du khách. Village Ha Long Bay Resort tại Hạ Long là khu nghỉ dưỡng Việt Nam vinh dự đoạt giải Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàn...

Du khách đổ bộ Mù Cang Chải tham gia giải chạy marathon

17:27:32 24/09/2022
Cuối tháng 9, các thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đã ngả màu chín vàng, du khách từ mọi nơi đổ về ngắm nhìn, đồng thời tham gia giải chạy marathon. Du khách tham gia giải chạy marathon dịp cuối tuần trên Mù Cang Chải
ADVERTISEMENT

Văn Miếu - di tích đầu tiên áp dụng vé điện tử có hiệu quả thế nào?

16:36:56 24/09/2022
Là di tích đầu tiên tại Hà Nội áp dụng vé điện tử, Văn Miếu - Quốc Tử Giám ghi nhận những thành tựu đầu tiên trong đổi mới công tác quản lý thông qua chuyển đổi số

Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 có gì thú vị?

16:33:17 24/09/2022
Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 có các hoạt động như giới thiệu trà Việt, nghệ thuật tranh dân gian Đông Hồ, biểu diễn tranh sơn mài, nhạc cụ dân tộc... Ngày Việt Nam ở nước ngoài năm 2022 sẽ diễn ra tại Áo, Ấn Độ, Hàn Quốc nhân dịp...

Tham gia xét tuyển bổ sung, thí sinh cần làm gì để tăng cơ hội trúng tuyển?

15:30:08 24/09/2022
Chỉ tiêu xét tuyển bổ sung tại các trường đại học không nhiều, chuyên gia lưu ý, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển. Thời điểm này, các trường đại học đã hoàn tất công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, thí ...

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái

15:00:49 24/09/2022
Yên Bái - Top những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng, món ăn độc đáo khiến du khách không thể bỏ qua khi về thưởng lãm màn đại xoè hàng nghìn người biểu diễn

Lạc vào “vương quốc trên mây” Bhutan

14:53:09 24/09/2022
Ở độ cao trên những tầng mây, Bhutan có những làng mạc dung dị, yên bình cùng con người thân thiện, đền thờ thiêng liêng được bao quanh bởi thiên nhiên hùng vĩ. Dzong là lối kiến trúc pháo đài tu viện đặc thù của những quốc gia cùng dãy...

Phòng nghỉ trên thuyền gỗ chỉ có ở Cần Thơ

14:42:49 24/09/2022
Ngủ lại trên căn phòng khép kín nằm hoàn toàn trên một con thuyền là trải nghiệm độc đáo của khu nghỉ Mekong Silt Ecolodge ở huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ. Nằm ở vùng ngoại ô TP Cần Thơ, Mekong Silt Ecolodge như miền Tây thu nhỏ với nh...

Chốn bình yên trải nghiệm mùa thu giữa lòng phố cổ

14:40:15 24/09/2022
Tọa lạc giữa lòng phố cổ Hàng Buồm, khách sạn 4 sao MK Premier Boutique là địa chỉ không thể bỏ qua đối với du khách trải nghiệm mùa thu Hà Nội. Được khôi phục và lấy cảm hứng từ Mỹ Kinh Lữ Quán xây dựng từ đầu thế kỷ 20, MK Premier Bou...

Khám phá vịnh Hạ Long cùng những du thuyền 5 sao

14:29:57 24/09/2022
Tận hưởng một chuyến nghỉ dưỡng trên du thuyền 5 sao khám phá vịnh Hạ Long xinh đẹp, kỳ vĩ chắc chắn sẽ là trải nghiệm hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, mỗi năm vị...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dàn sao MU bùng nổ, Bồ Đào Nha nhấn chìm CH Séc

Bóng đá thế giới

06:18:04 25/09/2022
Dalot lập cú đúp, Bruno Fernandes cũng ghi bàn, trong khi Ronaldo đóng góp pha kiến tạo mang về chiến thắng 4-0 cho Bồ Đào Nha trước CH Séc

3 cách làm thịt xiên nướng ướp ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

06:17:36 25/09/2022
Thịt xiên nướng là món ăn thơm ngon khoái khẩu của những người yêu thích đồ nướng. Mùi thơm ngất ngây, quyến rũ của thịt xiên nướng sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn tuyệt vời hơn. Hãy tham khảo cách làm của Bách hóa XANH về món thịt xiên ...

Các nhà khoa học lại phát hiện ra cách lạ có thể chống lại bệnh tiểu đường

Sức khỏe

06:07:01 25/09/2022
Nghiên cứu mới cho thấy, lạnh run trong 1 giờ mỗi ngày có thể giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.Các nhà khoa học Hà Lan vừa phát hiện ra rằng lạnh run giúp giảm lượng đường trong máu, theo tờ Daily Mail (Anh)

Honda Việt Nam nâng cấp đồng loạt 3 mẫu xe mô tô phân khối lớn

Xe máy

06:01:56 25/09/2022
Honda Việt Nam vừa ra mắt loạt phiên bản mới cho các mẫu xe mô tô phân khối lớn bao gồm: CB500F, CBR500R và CB500

Tuấn Hưng khóc khi được diễn trở lại, hàng xóm không thấy quá phiền

Sao việt

05:58:13 25/09/2022
Tối 24/9, Tuấn Hưng tổ chức đêm nhạc tại ban công nhà riêng ở Hàng Khay. Đây là đêm nhạc đầu tiên của nam ca sĩ sau khi bị phạt vì tổ chức liveshow không xin phép

Noru – tên cơn bão rất mạnh sắp vào Biển Đông có nghĩa là gì?

Đời sống

05:44:57 25/09/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, hồi 19 giờ tối nay (24/9), bão Noru đang cách đảo Lu-Dông (Philippines) khoảng 480km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 15. Như vậ...

Nước Anh chìm sâu vào nợ nần

Thế giới

05:31:50 25/09/2022
Tiền lãi phải trả ở mức 8,2 tỷ bảng Anh (9,25 tỷ USD) trong tháng trước, cao hơn 1,5 tỷ bảng Anh (1,7 tỷ USD) so với tháng 8/2021 và là con số cao nhất theo tháng kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào tháng 4/1997

Ảnh chế: Gặp bảng "tử thần" ĐT Anh phải xuống hạng Nations League

Hài hước

23:59:06 24/09/2022
Để thua trước ĐT Italia ở trận đấu đêm qua, ĐT Anh chính thức phải xuống hạng ở Nations League năm sau

Hari Won tiết lộ nỗi sợ khiến gia đình ‘muốn ói’, bật mí quyết định trăn trở trước năm 40 tuổi

Show việt

23:52:04 24/09/2022
Mới đây, trên chương trình Ảo Thuật Sắc Đẹp tập 3, nữ diễn viên Hari Won và Sam đã có cuộc trò chuyện về phong cách với chuyên gia trang điểm Nam Trung

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

23:49:33 24/09/2022
Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà của Cao Thị Cúc, thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết

Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo

Sự kiện nóng

23:44:03 24/09/2022
Việc gia tăng hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán được người dùng tiếp tục phản ánh qua hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền t...

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

Bóng đá việt nam

22:49:23 24/09/2022
Đội tuyển Ấn Độ bước vào trận đấu đầu tiên ở giải giao hữu quốc tế 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Singapore. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển Singapore chơi tốt hơn với nhiều pha phối hợp ăn ý. Tuy nhiên, hiệu quả là điều mà cá...