Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn hành trình đến tự hào và hạnh phúc

Theo dõi VGT trên

Đi trên Quốc lộ 4C – hay còn được gọi với cái tên “đường Hạnh Phúc”, vượt qua dốc Bắc Sum ta sẽ đến với Cao nguyên đá Đồng Văn hay còn gọi là Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đến với cao nguyên miền đá xám, đến với quê hương sinh sống của 17dân tộc anh em đã đoàn kết vượt qua thiên nhiên khắc nghiệt, biến những dãy núi đá tai mèo khô cằn phải khơi sinh sự sống, nở hoa.
Bản hùng ca từ đá

Trải rộng trên 4 huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn, Cao nguyên đá Đồng Văn nằm ở độ cao trung bình 1.000 – 1.600m so với mực nước biển trên diện tích hơn 2.354km. Đây là một trong những vùng đá vôi đặc biệt của cả nước, có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với du khách và những nhà nghiên cứu khoa học bởi chúng chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển của vỏ trái đất, những hiện tượng tự nhiên, những cảnh quan đặc sắc, tính đa dạng sinh học cao. Theo khảo sát của các nhà khoa học của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản thì cao nguyên đá Đồng Văn có 11 hệ tầng địa chất gồm: Chang Pung, Lutxia, Sika, Làng Xảng, Si Phai, Tốc Tát, Lũng Nậm, Bắc Sơn, Đồng Đăng, Sông Hiến và Hồng Ngài, trong đó Chang Pung là hệ tầng cổ nhất có niên đại hơn 545 triệu năm.

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn - hành trình đến tự hào và hạnh phúc - Hình 1

Một góc trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Người dân nơi đây có câu nói “sống trên đá, c.hết vùi trong đá”. Cao nguyên đá Đồng Văn với bạt ngàn là đá núi. Đá dựng thành giăng lũy, đá bao phủ khắp núi non hiểm trở, lớp nọ chồng lớp kia đủ các hình thù kỳ dị như cuộc triển lãm các hòn non bộ kỳ vĩ, khổng lồ của đất trời. Đá vốn rắn đanh khắc khổ mà khi quần tụ bên nhau trên cao nguyên Đồng Văn cũng như biết khoe mình làm dáng với thiên hình vạn trạng làm nên những “vườn đá”, “rừng đá” độc đáo. Ở nơi đây, đá như có số phận, đá như có linh hồn. T.rẻ e.m sinh ra, núm ruột hồng được vùi vào trong đá. Trai gái yêu nhau, tỏ tình bên bờ rào đá. Người c.hết đi, lại được vùi vào trong lòng đá. Những phiên chợ rực rỡ sắc màu, cũng hiện lên từ đá. Đá làm nhà, làm bờ rào và giữ nước cho những mùa khô.

Với gần diện tích là núi đá tai mèo, cộng với địa hình núi cao, khí hậu khắc nghiệt. Ngoài cây lương thực là ngô ra, thì diện tích đất trồng được lúa và những cây hoa màu khác là rất hiếm. Và có lẽ, kỹ thuật canh tác trên miền đá xám cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những hình ảnh về cuộc mưu sinh không có ở bất cứ nơi đâu.

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn - hành trình đến tự hào và hạnh phúc - Hình 2

Người dân vùng cao tra ngô trong hốc đá

Nếu ai đến cao nguyên đá Đồng Văn vào những ngày tháng Hai, tháng Ba sẽ thấy trên vững triền đá xám người dân nơi đây từ trẻ nhỏ, người già, đàn bà, đàn ông còng lưng gùi đất từ những thung sâu đổ vào từng khe đá, để có đất tra từng hạt ngô. Qua ba lần vun gốc và bón phân, qua những đêm dài khắc khoải lo lắng cầu cho mưa thuận, gió hoà những cây ngô nơi đây mới trổ hoa và ra bắp. Mỗi hạt ngô, hạt thóc là một giọt mồ hôi. Để tháng Tám về, từ trẻ nhỏ, người già, đàn bà, đàn ông nơi đây lại lên nương thu hoạch vụ mùa. Để những căn bếp lại thơm lừng mùi ngô mới. Để những khát vọng no ấp, hạnh phúc lại thôi thúc đồng bào nơi đây mạnh mẽ vươn mình lên trong lòng đá khô cằn.

Bốn mùa đá nở hoa

Video đang HOT

Cao nguyên đá Đồng Văn, nơi mà nhà địa chất hàng đầu Lê Bá Thảo đã nói : “nơi có phong cảnh tuyệt đẹp”, ” không có cảnh nào hùng vĩ và đáng kinh ngạc hơn”. Và với nhiều du khách khi đặt chân tới nơi đây, thì Cao nguyên đá Đồng Văn được nhắc tới là “miền đất gây thương nhớ”. Còn với tôi, Cao nguyên đá Đồng Văn vừa gần gũi thân quen, vừa xa lạ, vừa ngỡ ngàng. Bởi nơi đây, cảnh sắc thiên nhiên luôn thay đổi từng ngày, từng mùa trong năm với những loài hoa muôn sắc hương.

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn - hành trình đến tự hào và hạnh phúc - Hình 3

Hoa đào trên Cao nguyên đá

Phải chăng, tạo hóa luôn công bằng. Một vùng đất khô cằn, một cao nguyên bạt ngàn đá xám đến cây ngô cũng phải một nắng hai sương trải qua nhiều tháng mới được ra bắp. Đến cây bí, cây đậu cũng chẳng thể nảy mầm trong tiết trời mùa đông băng giá kéo dài. Đến vạt cỏ trên nương cũng héo úa khi mùa khô tới. Nhưng, lại thật ngỡ ngàng khi các mùa trong năm ở cao nguyên đá Đồng Văn lại bật lên một sức sống của nhiều loài hoa.

Mùa xuân, khi những hạt mưa phùn rơi nhẹ trong tiết trời ấm áp thì cũng là lúc Cao nguyên đá Đồng Văn rực rỡ sắc hồng của đào phai, miên man sắc trắng tinh khôi của hoa mận, hoa lê trên những đỉnh núi cao hay ngay bên dọc quốc lộ. Để cuối Xuân, khi tiết trời tháng Ba dịu nhẹ, trên dải đèo Mây, trai, gái khắp nơi lại rộn ràng tụ hội về trong phiên chợ Phong lưu Khâu Vai. Còn khi hè sang, những địa danh như Na Khê, Lao Và Chải hay Tráng Kìm, Pả Vi, Xín Cái, Sơn Vĩ… ta lại bắt gặp màu trắng của hoa trẩu, màu đỏ rực lửa của những bông hoa gạo trải dài trên khắp các đỉnh núi in bóng xuống dòng Nho Quế, sông Miện. Hoà cùng với sắc xanh của trời đất, là những nương ngô bung phấn xanh mướt, là những cành đào, cành lê, cành mận chĩu quả… và ai đó lại nói: mùa no ấm lại về.Tới mùa đông, khi tất cả muôn loài phải ngủ đông, khi hoa màu cũng khan hiếm thậm chí gia xúc trâu, bò cũng khó có thể chịu được cái giá rét ở nơi đây. Thì thật lạ kỳ, đây lại là thời điểm Cao nguyên đá Đồng Văn rực rỡ nhất, là thời điểm mà “Đá thật sự nở hoa”. Đi dọc Quốc lộ 4C, trong các bản làng, trên những triền đá hay dưới thung sâu ta dễ dàng bắt gặp và được chiêm ngưỡng sắc tím hồng của loài hoa tam giác mạch, màu tím biếc của hoa bạc hà, màu cam của hoa cúc và màu trắng của những bông xuyến chi, màu vàng rực rỡ của những cánh đồng hoa cải vàng miên man đi từ mùa thu sang mùa đông và qua cả vào Xuân… để cho đá nở hoa bốn mùa.

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn - hành trình đến tự hào và hạnh phúc - Hình 4

Thung lũng Sủng Là, địa điểm được nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm

Hành trình đến tự hào và hạnh phúc

Với những giá trị địa chất, địa hình, tính đa dạng sinh học và các giá trị văn hoá độc đáo, riêng có đã đưa Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang trở thành Công viên địa chất toàn cầu đầu tiên ở Việt Nam (ngày 1.10.2010).

Trải qua hơn mười năm xây dựng và phát triển, qua hai lần tái thẩm định, Cao nguyên đá Đồng Văn đã luôn giữ vững thương hiệu là Công viên địa chất toàn cầu, và trở thành địa chỉ đỏ không thể bỏ qua đối với các nhà khoa học, đối với tất cả du khách trong nước cũng như quốc tế khi đến với Hà Giang. Và là niềm vinh dự và tự hào của tất cả người dân Hà Giang khi nhắc tới.

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn - hành trình đến tự hào và hạnh phúc - Hình 5

Người dân Đồng Văn giúp nhau làm nhà trình tường, một nét văn hóa của người vùng cao.

Hơn mười năm xây dựng và trưởng thành, từ thực tế cho thấy, du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn đang không ngừng phát triển đi lên cả về lượng và chất. Điều làm nên tính hấp dẫn, đó chính là đặc thù của những di sản mà nó sở hữu. Do vậy, việc đầu tư phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn luôn được tỉnh Hà Giang cân nhắc cẩn trọng, vì Hà Giang luôn hiểu rằng nếu đầu tư phát triển không phù hợp sẽ phải trả giá. Nếu đ.ánh mất đi những quà tặng vô giá mà thiên nhiên ban tặng, sẽ vĩnh viễn không lấy lại được. Nhận thức rõ về vấn đề này, trong phát triển du lịch, tỉnh Hà Giang luôn nhận định: Phát triển có trọng tâm, trọng điểm, có trách nhiệm với môi trường và xã hội; phát triển phải đi đôi với gìn giữ, bảo tồn các giá trị truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của địa phương.

Trong các chiến lược và quy hoạch phát triển du lịch từ trung ương tới địa phương, như: Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hà Giang đến năm 2020, định hướng đến 2030… đều khẳng định vai trò của Cao nguyên đá Đồng Văn đối với phát triển du lịch Việt Nam, xác định cao nguyên đá Đồng Văn nằm trong danh sách các khu du lịch Quốc gia. Đặc biệt, năm 2013 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 310/QĐ – TTg phê duyệt “Quy hoạch tổng thể bảo tồn tôn tạo và phát huy giá trị Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2012 – 2020, tầm nhìn 2030″. Tháng 11.2021, Tỉnh ủy Hà Giang ban hành Nghị quyết 19 về bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2030. Đây chínhlà những cơ sở pháp lý quan trọng, là t.iền đề để Hà Giang triển khai xây dựng Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành khu du lịch quốc gia, góp phần phát triển du lịch và kinh tế – xã hội của tỉnh.

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn - hành trình đến tự hào và hạnh phúc - Hình 6

Du khách tham quan nhà của Pao tại xã Sủng Là, huyện Đồng Văn

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo dựng thương hiệu cho du lịch Hà Giang nói chung, công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng. Trong những năm qua, công tác bảo tồn các giá trị di sản địa chất, các giá trị văn hoá phong tục tập quán để xây dựng trở thành sản phẩm du lịch cũng như công tác xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, hệ thống điện… luôn được tỉnh ưu tiên triển khai thực hiện. Ngoài ra, việc xây dựng chính sách thu hút đầu tư cũng như công tác đào tạo nguồn nhân lực tham gia trực tiếp cũng như gián tiếp trong lĩnh vực dịch vụ là rất quan trọng và luôn được Hà Giang đặc biệt quan tâm. Trong vài năm trở lại đây, nhiều công trình dịch vụ mới đã mọc lên trên miền đá xám, cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, một lượng lớn lao động là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên Cao nguyên đá Đồng Văn đã có thêm việc làm ngoài canh tác nông nghiệp, đời sống sinh hoạt của một bộ phận người dân được nâng lên. Điều này càng khẳng định thêm rằng, sự phát triển của ngành du lịch đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội và chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, làm thay đổi diện mạo của Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng, của cả tỉnh Hà Giang nói chung.

Những thành quả mà ngành du lịch mang lại còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Cao nguyên đá Đồng Văn. Đó là động lực, là nền tảng để người dân nơi đây an tâm sản xuất, giữ vững an ninh biên giới, phát triển kinh tế thông qua nuôi, trồng, chế biến các sản vật của địa phương thành hàng hóa cung ứng cho khách du lịch, cho thị trường trong nước và quốc tế, như: Mật ong bặc hà, sản phẩm hàng dệt lanh thổ cẩm, bánh tam giác mạnh, rượu ngô men lá, thị bò khô… Là cầu nối đưa đồng bào dân tộc nơi đây tiếp cận với những văn minh, tiến bộ của xã hội. Là niềm tự hào, là chìa khoá để mang lại ấm no, hạnh phúc cho cuộc sống của người dân nơi địa đầu của Tổ quốc.

Hành trình du lịch xanh tại Cao nguyên đá Đồng Văn (Tuyến số 4)

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Đây là một vùng núi đá hiểm trở có hình tai mèo xám xếp chồng lên nhau. Các núi đá vôi tại đây có độ cao trung bình hơn 1.000m so với mực nước biển.

Hành trình du lịch xanh tại Cao nguyên đá Đồng Văn (Tuyến số 4) - Hình 1

Vẻ đẹp cao nguyên đá Đồng Văn (Ảnh: TITC)

Sản phẩm du lịch đặc trưng đưa du khách đến "tương lai xanh"

Tuyến du lịch số 4 mang tên "Hành trình đến với Tương lai xanh" gồm 14 điểm, các cụm di sản địa chất, di sản văn hóa, cảnh quan thiên nhiên phong phú, đa dạng; các loại hình di sản đặc sắc trải dài các huyện Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc gồm: Điểm di sản Thiết giao long phá thạch; Làng nghề Dao Sủng Máng; Làng người Hoa Lũng Phìn; Điểm dừng chân Nhà hàng Trung Kiên; Khúc cua chữ M; Nơi dòng sông ra đời - Hang Nà Luông; Rừng chè cổ thụ shan tuyết Ngam La; Trạm thông tin tuyến số 4; Đồn Pháp Đường Thượng; Điểm dừng chân toàn cảnh Lũng Hồ; Điểm dừng chân toàn cảnh hẻm vực Nậm Lang; Hợp tác xã dệt người Tày Làng văn hóa du lịch Cốc Pảng; Điểm dừng chân Thác núi Ba Tiên; Điểm dừng chân khu bảo tồn Vọoc Mũi hếch rừng Khau Ca - Cổng chào Du Già.

Tỉnh Hà Giang đã định hướng xây dựng sản phẩm tuyến số 4 với chủ đề "Hành trình đến với tương lai xanh" trở thành sản phẩm khác biệt trên vùng Công viên địa chất với nhiều di sản, đa dạng sinh học vườn quốc gia, sông suối, hệ thống hang động... Đến đây, du khách được tận hưởng phong cảnh hùng vĩ với giá trị văn hóa, ẩm thực, địa chất và lịch sử, giàu bản sắc; được cảm nhận và nhiều trải nghiệm giữa thiên nhiên đại ngàn. Đây sẽ là sản phẩm du lịch tạo sự hoàn chỉnh với 3 tuyến du lịch trước đó của tỉnh, đồng thời cũng góp phần thực hiện Quy hoạch đưa huyện Yên Minh thành trung tâm nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái xanh.

Hiện nay trên tuyến đã triển khai một số công trình như: khu nghỉ dưỡng cao cấp, các khu làng văn hóa ven rừng, ven suối với các sản phẩm như tắm/trekking suối, đi bộ trong rừng quốc gia thưởng thức ẩm thực dân tộc Tày, Dao...

Hành trình du lịch xanh tại Cao nguyên đá Đồng Văn (Tuyến số 4) - Hình 2

Hành trình du lịch xanh tại Cao nguyên đá Đồng Văn (Tuyến số 4) - Hình 3

Dốc Thẩm Mã trên đường đến Cao nguyên đá Đồng Văn (Ảnh: TITC)

Hành trình du lịch xanh tại Cao nguyên đá Đồng Văn (Tuyến số 4) - Hình 4

Chợ phiên Lũng Phìn (Ảnh: TITC)

Các điểm đến hấp dẫn say lòng du khách

Khúc cua chữ M: đây là một cung đường quanh co hình chữ M trải dài khoảng 3km trên đường từ Yên Minh tới Mèo Vạc. Từ trên cao nhìn xuống, cung đường mềm mại này tựa như một dải lụa, mềm mại vắt qua không gian núi đồi hùng vĩ. Cung đường chữ M còn gây ấn tượng bởi những khúc cua tay áo, những đoạn dốc hình thù ngoạn mục, là điểm check-in thú vị đối với mọi du khách khi qua đây.

Hang Nà Luông là điểm đến mới hấp dẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ nằm ở thôn Nà Luông, xã Mậu Long, huyện Yên Minh. Ấn tượng đầu tiên với hang động Nà Luông chính cửa hang rộng gần 30 mét, chiều cao 15 mét tạo nên một hình ảnh kỳ vĩ, xung quanh hang là một không gian thoáng đãng và cửa hang được bao bọc bởi nhiều loại dây leo, gỗ quý tạo nên vẻ kỳ bí. Càng đi sâu vào bên trong hang động Nà Luông du khách càng bắt gặp nhiều nhánh hang khác nhau. Và tùy vào từng sở thích, du khách có thể chọn từng nhánh riêng để khám phá, và dù ở nhánh hang động nào thì cũng đều có nhiều nhũ đá đẹp.

Lũng Hồ là một thung thũng xinh đẹp nằm len lỏi giữa những dãy núi cao, mang vẻ đẹp vừa lãng mạn, vừa hùng vĩ tráng lệ đậm chất Hà Giang. Toàn cảnh bức tranh xã Lũng Hồ toát lên một gam màu xanh mát. Đó là sắc xanh của những dãy núi xanh rì, những thảm cỏ non mướt mát bốn mùa. Đây là một thung lũng nhỏ, nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi, ngọn đồi cao. Ở đây, người dân sinh sống trong những nếp nhà nhỏ yên bình, bao quanh nhà là vườn cây, ruộng lúa, nương rẫy cũng xanh mướt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xây dựng tour khám phá Hòn Gai xưa
09:10:48 17/07/2024
Hải Hà chào đón du khách
08:31:47 18/07/2024
Trải nghiệm dưới tán rừng trâm Minh Châu
09:51:47 17/07/2024
Chiêm ngưỡng những ngôi chùa trên núi đẹp nhất tại Việt Nam
19:58:49 16/07/2024
Những điểm đến lịch sử hút khách nhất châu Á
10:07:14 17/07/2024
5 resort sang trọng tại 'thiên đường nghỉ dưỡng' Côn Đảo
14:47:35 18/07/2024
6 điểm nghỉ dưỡng đẹp ngắm trọn hồ Hòa Bình
13:39:28 18/07/2024
Những điểm đến đang hot ở châu Á
09:35:23 17/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Kha Ly sinh con chuẩn thượng lưu, chồng kề cận 24/24, chuyên gia làm đồ ăn riêng
14:45:46 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Một hoa hậu Việt tại Mỹ: Đang nợ t.iền nhà, muốn kiếm thêm t.iền đóng học cho con
14:45:24 18/07/2024

Tin mới nhất

Lạc vào động Tiên Cảnh giữa núi rừng Tây Bắc

15:06:37 18/07/2024
Giữa núi rừng Tây Bắc trập trùng, động Tiên Cảnh ở huyện Bảo Yên, Lào Cai được ví như ngọc quý bởi sự kỳ vĩ đầy mê hoặc của những khối thạch nhũ hàng nghìn năm t.uổi.

Chấm điểm khu nghỉ dưỡng view triệu đô ở Hòa Bình

15:03:14 18/07/2024
Resort bên bờ lòng hồ sông Đà có thể ví là một thiên đường nghỉ dưỡng của Hòa Bình. Tuy nhiên, du khách đ.ánh giá nơi này cần nâng cấp chất lượng dịch vụ.

Ngắm bình minh biển Mỹ Khê, dừng chân bên phố Hội và Cố đô

15:03:11 18/07/2024
Năm ngày đêm có mặt ở dải đất miền Trung, các du khách đã có những trải nghiệm thú vị khi được ngắm bình minh ở biển Mỹ Khê, dạo chơi quanh phố Hội và thư thái tâm hồn bên dòng Hương thơ mộng...

Cuối tuần nghỉ dưỡng resort bên suối, ngắm lòng hồ sông Đà

15:00:22 18/07/2024
Resortbên thung lũng Mai Châu là địa chỉ lưu trú hot trong số những khu nghỉ dưỡng đẹp ởHòa Bình, được nhiều du khách lựa chọn trong mùa hè này.

Khám phá 'thiên đường' nghỉ dưỡng sang-xịn-mịn ở Maldives

14:56:07 18/07/2024
Cách nhau khoảng 20km nhưng dường như, nhịp sống trên đảo Kanifinolhu lại nhẹ nhàng và thư thái hơn, trái ngược hoàn toàn với không khí sôi động tại thủ đô Malé.

Loạt eo biển mê hoặc du khách đến với thiên đường biển Quy Nhơn

14:51:59 18/07/2024
Mùa du lịch hè, nhiều eo biển sạch đẹp hấp dẫn hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng ở thiên đường biển, đảo Quy Nhơn(Bình Định).

3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh view biển ở Quảng Nam

14:51:41 18/07/2024
Quảng Nam không chỉ nổi tiếng với phố cổ Hội An trầm mặc rêu phong, mà còn sở hữu những bãi biển đẹp đến nao lòng. Đến thăm Quảng Nam, nếu vừa muốn khám phá các công trình kiến trúc nhuốm màu thời gian

3 khu nghỉ dưỡng đẹp gần Vườn quốc gia Nam Cát Tiên ở Đồng Nai

14:45:39 18/07/2024
Nằm ngay gần Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, 3 khu nghỉ dưỡng này được nhiều du khách lựa chọn khi khám phá rừng nhiệt đới ở Đồng Nai.

5 resort sang chảnh ngắm núi rừng xanh mướt ở Mai Châu

14:32:50 18/07/2024
Mai Châu không thiếu nơi lưu trú dành cho du khách muốn tạm xa phố thị xô bồ, hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng đủ dịch vụ sang trọng.

3 resort xanh mát lý tưởng cho kỳ nghỉ hè ở Đại Lải

14:29:52 18/07/2024
Nếu cần tìm địa điểm ở Đại Lải, Vĩnh Phúc để nghỉ ngơi và vui chơi vào cuối tuần, bạn đừng nên bỏ qua 3 khu nghỉ dưỡng này.

4 khu nghỉ dưỡng cho cuối tuần xanh mát gần Hà Nội

14:22:33 18/07/2024
Những khu nghỉ dưỡng thiên nhiên gần thành phố được nhiều người ưa thích cho dịp cuối tuần. Đầu xuân, thời tiết ấm áp và khô ráo là thời điểm để mọi người hòa mình với cây cỏ, làm mới bản thân.

5 khu du lịch sinh thái ở An Giang đậm chất miền sông nước

14:20:07 18/07/2024
Vùng đất An Giang sở hữu nhiều khu du lịch sinh thái ấn tượng, từng gây ra nhiều cơn bão check-in trên mạng xã hội. Cùng khám phá top 6 khu du lịch sinh thái ấn tượng nhất vùng sông nước này.

Có thể bạn quan tâm

Pique đứng hình khi bị "t.ra t.ấn" bằng ca khúc của vợ cũ Shakira, bạn gái mới lại ngồi ngay cạnh

Sao thể thao

18:57:26 18/07/2024
Mới đây, cựu danh thủ Pique cùng bạn gái Clara và 2 con riêng đã tới tham dự một sự kiện âm nhạc được tổ chức tại sân Bernabeu. Ban đầu, Pique tỏ ra khá hào hứng, đứng dậy nhún nhảy và vẫy tay chào với người hâm mộ.

Kênh đào Suez mất 25% doanh thu do căng thẳng leo thang

Thế giới

18:34:25 18/07/2024
Kênh đào Suez là nguồn thu ngoại tệ chính của Chính phủ Ai Cập. Trong những năm gần đây, Ai Cập đã nỗ lực tăng nguồn thu từ kênh đào Suez, trong đó có việc đầu tư mở rộng tuyến vận tải biển này vào năm 2015.

Khám phá gây chấn động: Các nhà khoa học tìm ra hai loại khí bí ẩn cho thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim

Lạ vui

18:18:43 18/07/2024
Hai nhóm nhà khoa học độc lập đã phát hiện ra phosphine và amoniac trong bầu khí quyển của sao Kim, hai loại khí có khả năng là dấu hiệu của sự sống.

Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới

Netizen

18:13:04 18/07/2024
Vì nhiều lý do, một số thánh ăn bất chấp tất cả, lừa dối khán giả để có những video mukbang đặc sắc, thu hút thêm nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

Tất tần tật về cơ chế Bùa (Charms) trong DTCL Mùa 12

Mọt game

18:09:45 18/07/2024
Bùa (hay Charms) là cơ chế mới của Đấu Trường Chân Lý Mùa 12, có tác dụng tương tự lõi công nghệ và vòng kỳ ngộ, hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều biến số hấp dẫn vào trong trò chơi.

Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới

Sao việt

18:08:24 18/07/2024
Mới đây, Midu đã đăng tải vlog ghi lại các hoạt động trong một buổi sáng của mình sau khi lấy chồng. Nữ diễn viên xuất hiện trong diện mạo giản dị nhưng tươi tắn, rạng rỡ.

Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé

Nhạc việt

18:06:35 18/07/2024
Trưa 18/7, ban tổ chức (BTC) show âm nhạc Just Rock thông báo về việc hủy chương trình do không bán được vé. Đại diện ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới nghệ sĩ, đối tác và cho biết sẽ hoàn t.iền đối với những khán giả đã đặt mua vé.

Sơn La tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

Sức khỏe

17:51:56 18/07/2024
Thời tiết nóng ẩm, mưa rào thường kéo theo nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh đặc trưng theo mùa, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

Hậu trường phim

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.

KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) tung teaser bài hát mới

Nhạc quốc tế

17:23:41 18/07/2024
KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) ra mắt teaser ca khúc mới, T-ara có MV đầu tiên đạt 100 triệu view là những tin giải trí Hàn nổi bật hôm nay.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

Góc tâm tình

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.