Hà Đông không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học online

Bước vào năm học mới 2021-2022, học sinh của Hà Nội phải học online . Trên địa bàn quận Hà Đông có trên 200 em học sinh thiếu thiết bị học online .

Trước thực trạng đó, quận Hà Đông đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị chung tay hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn được học tập.

Mang nhiều niềm vui đến các em học sinh khó khăn

“Trước đây, em không có thiết bị để vào lớp học online phải sang nhờ máy điện thoại và wifi của nhà bác. Khi bác đi làm đem máy đi thì em cũng nghỉ học luôn. Hơn một tuần nay, khi nhận được chiếc Ipad mới em đã vào lớp học đều đặn, không bỏ tiết, bỏ buổi học như trước. Em vui lắm!”. Em Nguyễn Thị Phương Mai, học lớp 5, Trường Dương Nội A , quận Hà Đông vui mừng chia sẻ.

Hà Đông không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học online - Hình 1

Em Nguyễn Thị Phương Mai và mẹ trao đổi với ông Lê Việt Cường, Giám đốc HTX VỤN ART đơn vị đã kết nối tặng thiết bị học cho em.

Chị Đỗ Thị Thùy, mẹ của em Mai cho biết thêm: “Làm mẹ đơn thân nên hoàn cảnh rất khó khăn. Tôi bị bệnh tim, làm phụ bếp, nhưng nhiều tháng nay phải nghỉ do bệnh tim nặng thêm. Không chỉ được nhận máy tính bảng cho con mà trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch bệnh mẹ con tôi đã nhận được nhiều phần quà là gạo, mỳ, thực phẩm … hỗ trợ của các cấp, ngành, trong đó có Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông, phường Dương Nội”.

Em Hoàng Mỹ Uyên, học lớp 7A3, Trường THCS Kiến Hưng , phường Kiến Hưng vừa được các anh, chị trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Hà Đông kêu gọi xã hội hóa mua tặng em chiếc máy tính bảng. “Bố mẹ em đã ly dị. Em ở với ông bà nên có rất nhiều khó khăn trong cuộc sống gia đình. Hàng ngày em phải mượn chiếc máy cũ của bà để học online, khi được, khi mất. Nay có máy mới để học em rất vui và cảm động. Em rất biết ơn các anh chị trong Đoàn Thanh niên đã tặng cho em máy tính bảng”, Uyên chia sẻ.

Hà Đông không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học online - Hình 2

Em Hoàng Mỹ Uyên được nhận chiếc Ipad từ Bí thư Quận đoàn Hà Đông Hoàng Thị Huyền Trang.

Về hoàn cảnh của em Hoàng Mỹ Uyên, cô Nguyễn Thu Trang – Giáo viên tổng phụ trách Trường THCS Kiến Hưng (và là giáo viên dạy môn Ngữ văn) cho biết: Uyên là trường hợp có hoàn cảnh rất khó khăn. Em không được chung sống với bố mẹ.

Em ở với ông bà, trong khi đó hai ông bà của Uyên đều đã già yếu. Chiếc điện thoại hàng ngày em học là mượn của bà, nó đã quá cũ không còn tốt và có đủ những tính năng, ứng dụng hỗ trợ cho việc học online. Hàng ngày vào lớp học online của Uyên rất khó khăn, thường bị thoát ra liên tục.

Uyên cũng là 1 học sinh biết vượt lên trên hoàn cảnh, phải thường xuyên đi học nhờ. Gia đình, nhà trường và em Uyên được Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Hà Đông trao tặng chiếc Ipad đã giúp cho Uyên có thiết bị học đầy đủ. Thay mặt nhà trường và em Uyên tôi rất cảm ơn đến Quận đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn như thế này để vươn lên trong học tập.

Vì tương lai của thế hệ trẻ

Hội LHPN quận Hà Đông là một trong những tổ chức tích cực tham gia vận động, kết nối các đơn vị, cá nhân ủng hổ máy tính bảng, điện thoại cho các em. Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông – Lại Hà Phương cho biết: Trong thời gian ngắn, Hội LHPN quận Hà Đông đã phối hợp HTX VỤN ART kết nối với các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm tặng 3 máy tính bảng mới và 25 điện thoại cũ, giúp 28 trường hợp có điều kiện học online và ủng hộ nhiều đồ dùng học tập cho con em phụ nữ đơn thân, phụ nữ yếu thế trên địa bàn.

Hà Đông không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học online - Hình 3

Chủ tịch Hội LHPN Hà Đông Lại Hà Phương đã kết nối đơn vị tài trợ cho em Bùi Thiện Nhân, ở tổ dân phố Giang Lẻ, phường Biên Giang Hà Đông có máy tính bảng để học online.

Theo Bí thư Quận Đoàn Hà Đông, Hoàng Thị Huyền Trang, cho biết: Đến ngày 20/9, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Hà Đông đã trao 196 thiết bị hỗ trợ học tập online gồm (điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính, camera, lắp đặt mạng Internet…) trị giá 1 tỷ 23 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn quận. Đây là những phần quà rất kịp thời, có ý nghĩa rất lớn nhằm hỗ trợ các em tiếp cận dễ dàng hơn trong việc học online khi phải giãn cách xã hội, động viên các em cố gắng nỗ lực, phấn đấu trong học tập.

Hà Đông không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học online - Hình 4

Ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương cho biết: “ Trường Tiểu học Phú Cường qua rà soát có 2 em và Trường THCS Phú Cường có 8 em thiếu thiết bị học tập online. Thực hiện chương trình của Bộ GD&ĐT “Sóng và máy tính cho em” đến nay địa phường cùng các nhà trường đã vận động cha mẹ học sinh, các đơn vị, nhà hảo tâm, tặng đủ cho các em các thiết bị để học tập, tất cả hướng đến mục tiêu vì tương lai của thế hệ trẻ”.

Về công tác dạy và học trực tuyến trên địa bàn, bà Phạm Thị Lệ Hằng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông thông tin: “Sau hơn 2 tuần triển khai dạy và học trực tuyến năm học 2021-2022, quận Hà Đông có khoảng 1% học sinh không đi học. Nguyên nhân là do một số em còn đang ở quê chưa thể trở lại Hà Nội, không thể vào lớp học do khó khăn, ốm đau. Toàn quận có trên 200 em học sinh thiếu thiết bị học online, tập trung nhiều ở các phường Đồng Mai, Biên Giang, Phú Lương, Dương Nội. Quận và Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các phường, nhà trường, phụ huynh và nhiều đơn vị chung tay hỗ trợ các em có đủ thiết bị để học. Đến nay, 100% học sinh trên địa bàn đã có đủ thiết bị học online”.

Bằng những hành động cụ thể, thiết thực với những chiếc máy tính, điện thoại đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã kịp thời giúp cho các em nắm bắt được kiến thức thầy, cô truyền dạy. Vì tương lai của thể hệ trẻ, Hà Đông đã không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau vì thiếu thiết bị học tập.

Thầy, cô băng đồng, vượt sông "ship chữ" cho học trò

Để giúp các em học sinh khó khăn không có thiết bị học online theo kịp chương trình, các thầy cô ở Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) đều đặn mỗi tuần qua phà, băng đồng mang bài giảng đến tận nhà hỗ trợ học trò.

Nhiều phương án để học sinh thiếu thiết bị theo kịp bài

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều địa phương đang triển khai dạy học trực tuyến. Tại TP Cần Thơ việc triển khai học trực tuyến ở các huyện gặp nhiều khó khăn nên gần 2 tuần nay nhiều thầy cô giáo ở huyện Vĩnh Thạnh băng đồng, qua phà mang tài liệu cho học trò.

Thầy cô băng đường đồng, qua phà mang bài giảng cho học sinh

Đến thời điểm hiện tại, thầy trò trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh) đã và đang dần thích nghi với cách học trong điều kiện mới. Tuy là điểm trường thuộc huyện vùng sâu, vùng xa của Cần Thơ nhưng đội ngũ giáo viên trường luôn tận tâm, nhiệt huyết giúp con em học sinh khó khăn, thiếu thiết bị được tiếp cận chương trình đầy đủ nhất.

Ông Nguyễn Văn Lộc -Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh cho biết, trường có tổng cộng 812 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đang học tập với hình thức trực tuyến (học qua laptop hoặc điện thoại thông minh). Trong đó, có khoảng 52 em thuộc gia đình khó khăn nên chưa đáp ứng được thiết bị học tập cho việc học online.

Thầy, cô băng đồng, vượt sông ship chữ cho học trò - Hình 1

Do trường thuộc huyện xa nhất Cần Thơ nên các thầy cô thường qua phà hoặc đi đường ruộng để đến tận nhà trao tài liệu cho học sinh.

Để giúp các em theo kịp bài vở, nhà trường dựa trên điều kiện của từng em mà có phương thức hỗ trợ khác nhau.

Đối với những bạn có thiết bị học tập nhưng lại khó khăn về vấn đề wifi cũng như về dung lượng Internet thì nhà trường đã phối hợp với VNPT Vĩnh Thạnh tặng cho các em những thẻ sim miễn phí để các em học.

Với học sinh không có phương tiện thiết bị nhưng lại có bạn học cùng khối gần nhà thì nhà trường cũng đã vận động cha mẹ học sinh để ghép 2 bạn dùng chung thiết bị và học cùng với nhau chung một nhóm. Hiện, trường đã ghép được 6 nhóm để các em dễ dàng trao đổi kiến thức với nhau.

Thầy, cô băng đồng, vượt sông ship chữ cho học trò - Hình 2

Cô Trương Ngọc Bích - Giáo viên môn Toán phụ trách lớp 6 và lớp 9 tâm sự, những em được giáo viên mang tài liệu đến tận nhà đều là các em không có thiết bị học tập, đa phần là học sinh lớp 6.

Còn với nhóm đối với học sinh không có thiết bị học tập và không đi lại được, trường hợp đặc biệt này phía nhà trường sẽ chỉ đạo yêu cầu giáo viên bộ môn soạn lại bài giảng cô đọng nhất các kiến thức trọng tâm của nội dung bài học, sau đó gửi đến thầy phó hiệu trưởng chuyên môn xem lại và thẩm định nội dung.

"Sau khi giáo viên in tài liệu sẽ gửi bưu điện vận chuyển đến nhà học sinh. Sau mỗi tuần, bộ phận giao nhận sẽ đến nhà học sinh để lấy lại những bài tập và chuyển đến cho giáo viên bộ môn. Chi phí giao nhận tài liệu nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa cho học sinh.

Thầy, cô băng đồng, vượt sông ship chữ cho học trò - Hình 3

Thầy Nguyễn Phước Hạnh đến nhà gửi bài giảng cho em Nguyễn Thị Diễm Hương (lớp 6, trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh).

Với những em học kém, đến khi cho phép học tập trung tại trường như trước, chúng tôi sẽ lập lớp học bổ trợ kiến thức thêm cho các em", hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh thông tin thêm.

Qua phà, băng đồng đưa bài giảng cho học sinh khó khăn

9h sáng một ngày giữa tháng chín, khi trời bắt đầu có mưa lâm râm, thầy, cô giáo viên của trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh đã ôm xấp tài liệu cùng nhân viên của Viettel Post đến nhà học sinh. Đi hơn 2km đường và vượt qua chuyến phà các thầy cô đã đến nơi.

Cô Trương Ngọc Bích- Giáo viên môn Toán phụ trách lớp 6 và lớp 9 tâm sự, những em được giáo viên mang tài liệu đến tận nhà đều là các em không có thiết bị học tập, đa phần là học sinh lớp 6. Trường hợp này các thầy cô cần soạn bài nội dung đơn giản, ngắn gọn nhất cho các em, đặc biệt thêm nhiều ví dụ để học sinh dễ hiểu.

Thầy, cô băng đồng, vượt sông ship chữ cho học trò - Hình 4

Em Bùi Đăng Khoa (phải) hiện đang học lớp 9A4 chia sẻ: "Do không có điện thoại thông minh nên em sang nhà bạn học nhờ đã 2 tuần nay. Hằng ngày, em đạp xe khoảng 2 km đến nhà bạn dù bất tiện nhưng em rất vui vì có bạn cùng học.

"Vì các em lớp 6 mới chuyển cấp nên còn khá bỡ ngỡ, thế nên khi mang tài liệu đến nhà chúng tôi còn dành ít thời gian hướng dẫn, giải thích những nội dung trọng tâm để các em nắm kiến thức", cô Trương Ngọc Bích chia sẻ.

"Từ sau ngày khai giảng năm học mới, cô giáo giao bài tập đến nhà, rồi em chép lại những câu hỏi trong vở, sau đó tự tìm hiểu trong sách. Trong quá trình học, cô giáo cũng có hướng dẫn thêm. Em cũng mong hết dịch để tụi em cùng đi học", em Nguyễn Thị Diễm Hương (học sinh lớp 6, Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh) cho biết.

Ngoài khối 6, một số học sinh khối 9 của trường vẫn chưa có thiết bị để học trực tuyến. Em Bùi Đăng Khoa (lớp 9A4) chia sẻ: "Do không có điện thoại thông minh nên em sang nhà bạn học nhờ đã 2 tuần nay. Hằng ngày, em đạp xe khoảng 2 km đến nhà bạn dù bất tiện nhưng em rất vui vì có bạn cùng học. Việc học online em đã làm quen từ năm trước nên không còn bỡ ngỡ nữa, những chỗ không hiểu em có thể nhờ giáo viên giảng lại hoặc hỏi bạn cùng bàn".

Chị Cao Thị Kim Tuyền (phụ huynh em Lê Thị Quỳnh Như, lớp 7) bày tỏ: "Được nhà trường quan tâm mang tài liệu, bài tập đến tận nhà cho con tôi rất xúc động và trân quý tình cảm của quý thầy cô dành cho con tôi.

Thầy, cô băng đồng, vượt sông ship chữ cho học trò - Hình 5

Thầy giáo đóng tài liệu gửi cho học trò.

Dịch bệnh khiến tôi mất việc hơn 2 tháng, gia đình không đủ điều kiện mua điện thoại để con học tập. Dù còn cập rập nhưng tôi vẫn động viên con cố gắng tự học để theo kịp bài vở với các bạn".

Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cho biết, đối với các em học sinh nghèo thiếu thiết bị học trực tuyến, sở đã chỉ đạo các trường trên địa bàn thành phố lập ra nhiều phương án để hỗ trợ cho các em như: tổ chức giao và nhận bài giảng, tài liệu học tập cho học sinh. Với những địa phương đang áp dụng chỉ thị 15, phía nhà trường cần triển khai cho các em học nhóm để tăng khả năng học hỏi.

Hiện, phía Sở đã phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ phát động phong trào tặng máy tính, điện thoại và hỗ trợ sim miễn phí kết nối 3G cho các em học sinh khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh02:37Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội00:21

Tiêu điểm

Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
“Thí điểm chương trình đào tạo 9+5 né tránh sự quản lý của Bộ Giáo dục”
11:19:37 25/10/2021
Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự
07:41:06 24/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
GS Lê Thị Hoài An nhận giải thưởng Toán học Caratheodory
08:45:20 25/10/2021
Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui
14:34:57 24/10/2021
Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
06:18:15 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
Phía Quang Lê lên tiếng phân trần, nói rõ về việc ‘bỏ rơi’ Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai
17:16:47 25/10/2021
Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"
17:48:14 25/10/2021
Nhận 50 triệu bao che bố chồng ngoại tình, chuyện vỡ lở tôi cay cú nhìn em dâu tậu nhà
16:01:14 25/10/2021
Trấn Thành bất chấp dư luận, Pr cho việc lên sóng truyền hình, khiến khán giả khó chịu, đòi phản đối
17:11:10 25/10/2021
Bố vợ tương lai cho 3 tỉ mua nhà nhưng kèm theo điều kiện khiến tôi cứng họng
15:53:33 25/10/2021
Con trai Thúy Vân tiếp tục gây chú ý bởi bàn tay ở bộ ảnh tròn 1 tuổi
18:13:39 25/10/2021
CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT

20:19:44 25/10/2021
Hằng mồ côi bố khi chưa tròn một tuổi, từng phải sống một mình suốt 4 năm trời và vừa làm việc vất vả trong một xưởng may với đồng lương ít ỏi để nuôi sống bản thân và duy trì việc học.

Bắc Giang: Trao thiết bị học tập và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Yên Thế

20:17:25 25/10/2021
Các đơn vị trao tặng thiết bị học tập, học bổng cho học sinh (HS) nghèo vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của trường THCS Hoàng Hoa Thám và HS trên địa bàn huyện Yên Thế (Bắc Giang).  

402 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham gia hội giảng trực tuyến

20:12:52 25/10/2021
Ban tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc 2021 thông báo về việc triển khai công tác chuẩn bị Hội giảng.

Học bổng 250 triệu đồng cho sinh viên ĐH Y Dược TP HCM

19:40:01 25/10/2021
Quỹ Ươm mầm Boss Việt vừa tặng hàng chục suất học bổng đến sinh viên y dược TP HCM có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phòng chống Covid-19.

Phận đời đầy nước mắt của những đứa trẻ mồ côi dưới chân núi Ngọc Linh

18:37:34 25/10/2021
Với những đứa trẻ mồ côi ở huyện vùng sâu, vùng xa Đăk Glei (Kon Tum) hạnh phúc là được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ nhưng ước mơ ấy mãi chẳng thành hiện thực. 

Cậu học trò quê Vĩnh Phúc quyết tâm đổi màu huy chương Olympic Toán quốc tế

18:36:14 25/10/2021
Đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế ngay lần đầu tham dự, Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đang tích cực ôn tập để cụ thể hóa giấc mơ đổi màu huy chương trong kỳ thi tới. 

Nữ kiện tướng cờ vua quốc tế và thành tích ấn tượng trong học tập

17:09:26 25/10/2021
Trần Thị Diễm Quỳnh không chỉ được biết đến là nữ Kiện tướng cờ vua quốc tế, mà em còn được biết đến là sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

University of Westminster và Viện Y Khoa Hồng Anh hợp tác chính thức độc quyền để cấp học bổng cho thực tập sinh Việt Nam

17:07:28 25/10/2021
Đại học Westminster hợp tác với Viện Y Khoa Hồng Anh để cấp học bổng cho thực tập sinh y khoa, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.

Nâng cao tinh thần tự học, trau dồi kiến thức trong thanh thiếu niên

17:04:17 25/10/2021
Sáng 25/10, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Bắc Giang), Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vin...

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi "vùng an toàn" để bứt phá

16:51:16 25/10/2021
Lê Đăng Hiếu - K16 Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và QTKD không chỉ học giỏi, năng động, Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi học thuật quốc gia. 

Để Triết học không còn là 'nỗi ám ảnh'

16:49:14 25/10/2021
Để Triết học không còn là nỗi ám ảnh, hai HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tạo ra cuốn cẩm nang kiến thức Triết học trong chương trình GDCD 10.

Kiểm tra trực tuyến hoàn toàn phù hợp khi học sinh chưa được đến trường

16:13:55 25/10/2021
Hiện tại là thời điểm các trường đang chuẩn bị cho công tác kiểm tra đánh giá giữa học kỳ I. Tại những nơi học sinh đang học trực tuyến và qua truyền hình, việc kiểm tra đánh giá sẽ khó hơn so với học trực tiếp. 

'Phá đảo' IELTS - Kinh nghiệm từ thầy cô 8.0+ IELTS

16:11:44 25/10/2021
Từng tự học và thi, rồi luyện thi cho rất nhiều học viên đạt điểm cao, các thầy cô 8.0 IELTS của Prep.vn sẽ bóc tách kỳ thi IELTS và chia sẻ nhiều kinh nghiệm.

61 thí sinh tham gia thi tuyển giáo viên ở Nghi Xuân

16:08:18 25/10/2021
Trong số 61 thí sinh tham gia kỳ thi sẽ có 37 người được lựa chọn bổ sung vào đội ngũ giáo viên ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Làm mới những bài giảng

16:02:49 25/10/2021
Ở Khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (Học viện Chính trị), Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Sự, Chủ nhiệm khoa được các đồng nghiệp quý trọng bởi tinh thần làm việc nhiệt huyết, khoa học và luôn tự đổi mới mình trên từng bài giảng, từng công...

Học sinh hệ 9+ đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

15:56:50 25/10/2021
Sáng 24-10, diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên kinh tế - du lịch do Trường CĐ Quốc tế TP HCM tổ chức.

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

15:03:58 25/10/2021
Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Trường ĐH từng bước mở cửa đón sinh viên

15:03:55 25/10/2021
Các trường ĐH tại TP HCM đang lên kế hoạch để đón sinh viên trở lại học tập trung, ưu tiên sinh viên năm cuối đã tiêm đủ liều vắc-xin

Giáo viên cốt cán hứng thú với các nội dung bồi dưỡng của Chương trình Giáo dục phổ thông mới

14:52:38 25/10/2021
Thiết thực và bổ ích là đánh giá của chung của gần 300 cán bộ, giáo viên cốt cán tại Hà Tĩnh sau khi hoàn thành  bồi dưỡng 4 mô đun thuộc Chương trình ETEP (Bộ Giáo dục và Đào tạo). 

Đào tạo sư phạm: Cần thống nhất chuẩn chuyên môn

14:51:07 25/10/2021
Đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới 2018, các trường đại học (ĐH) đào tạo sư phạm đã nhanh nhạy chuyển hướng trong việc xây dựng chương trình, mở ngành mới…

Tuyên dương 463 học sinh, sinh viên học giỏi, vượt khó

14:48:09 25/10/2021
Sáng 24-10, tại TP HCM, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) và Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên là con CNVC-LĐ học giỏi, vượt khó năm học 2020-2021.

Bí quyết 'săn' học bổng thạc sĩ ở đại học hàng đầu Trung Quốc

14:46:48 25/10/2021
Theo Thuỳ Dương, Kim Ngân thì bài luận cá nhân là yếu tố quan trọng, thể hiện rõ định hướng, sự phù hợp của cá nhân để thuyết phục ban tuyển sinh bên cạnh đề cương nghiên cứu và các yếu tố khác.

Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh yếu thế: Đề cao tinh thần hòa nhập

10:40:24 25/10/2021
Song song trau dồi văn hóa, các trường phổ thông đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh yếu thế thông qua những trải nghiệm thực tế, đồng thời, đề cao tinh thần hòa nhập, tương thân tương ái. 

Những đứa trẻ cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ đi tìm con chữ

10:29:48 25/10/2021
Để tìm đến con chữ, nhiều đứa trẻ ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) ngày nào cũng cơm đùm cơm nắm, cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ mới đến điểm trường.

Hành trình đến Học viện Ngoại giao của nữ sinh Vân Kiều

10:21:35 25/10/2021
Nữ sinh Hồ Thị Út (18 tuổi), thôn Chân Rò, xã Đakrông, H.Đakrông, Quảng Trị đỗ vào Học viện Ngoại giao với 29 điểm, quả là một kỳ tích!

Tránh xảy ra tai nạn khi học trực tuyến

10:19:21 25/10/2021
Đã có những tai nạn xảy ra khi học trực tuyến. Ngoài ý thức an toàn khi sử dụng thiết bị điện tử, cần xem xét đến yếu tố công bằng trong giáo dục.

Làm sao đảm bảo khách quan khi học sinh kiểm tra trực tuyến?

10:12:29 25/10/2021
Học sinh chuẩn bị bước vào giai đoạn kiểm tra định kỳ. Vậy làm thế nào đảm bảo công bằng, khách quan khi công nghệ có thể giúp học sinh hỗ trợ nhau trong làm bài kiểm tra trực tuyến khiến việc đánh giá chưa thực chất.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc phong tỏa hàng chục nghìn người do đợt dịch COVID-19 mới

Thế giới

21:56:29 25/10/2021
Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa một huyện có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất nước trong đợt dịch mới bùng phát.

Lên mạng xin cách đuổi kiến vào hộp đường, càng đọc càng rối não

Netizen

21:55:28 25/10/2021
Nhờ dân mạng tư vấn tất nhiên sẽ có vô số mẹo được đưa ra, nhưng khả thi hay không thì… không ai biết!

Từng bị chê xấu nhất lịch sử, một Hoa hậu trở lại sau 3 năm với nhan sắc "dằn mặt" CĐM

Phong cách sao

21:55:20 25/10/2021
Khác hẳn với dung mạo không được lòng số đông trước đó, sự trở lại của Kim Soo Min thời gian gần đây đã tạo được tiếng vang trong làng hương sắc.

Bộ Tài chính đề nghị thoái vốn tại Bảo Việt và một số doanh nghiệp khác

Đời sống

21:54:36 25/10/2021
Bộ Tài chính vừa có văn bản 11910/BTC-TCDN gửi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) đề nghị triển khai thoái vốn năm 2021 theo kế hoạch đã được thông qua.

Bộ Y tế: Người từ vùng dịch về chủ động khai báo y tế

Sự kiện nóng

21:54:14 25/10/2021
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương rà soát người trở về từ các tỉnh, thành có số mắc cao (như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...), chủ động xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao.

5 tính năng đỉnh trên Samsung Galaxy A52s 5G dành cho game thủ 

Game offline

21:53:56 25/10/2021
Là smartphone mới nhất và cũng là cao cấp nhất của dòng Galaxy A-series, Samsung Galaxy A52s 5G đem tới tính đa dụng cao. Nhưng khi ta soi 5 tính năng mạnh mẽ nhất của máy thì đều để phục vụ trải nghiệm chơi game.

Thua đậm Liverpool như bộ phim kinh dị với Man United

Bóng đá thế giới

21:52:51 25/10/2021
Chia sẻ với Zing, bình luận viên John Dykes nhận định Man United lúc này cần tìm những giải pháp ngắn hạn để thay thế HLV Ole Gunnar Solskjaer càng sớm càng tốt.

Sao nam đình đám Cbiz phải bồi thường hơn 700 tỷ đồng vì scandal mua dâm chấn động xứ Trung

Sao châu á

21:52:32 25/10/2021
Bê bối của sao nam này đã khiến hàng chục nhãn hàng, đơn vị tổ chức sự kiện bị ảnh hưởng.

Mặt nạ đất sét: Top 15 loại tốt, an toàn được tin dùng nhất hiện nay

Làm đẹp

21:49:00 25/10/2021
Mặt nạ đất sét là một trong những loại mặt nạ giúp se khít lỗ chân lông, loại bỏ bã nhờn, trị mụn làm sáng da hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp những loại mặt nạ đất sét tốt an toàn hiệu quả được yêu thích nhất hiện nay.

Kristen Stewart: 'Tôi chỉ có 5 bộ phim hay trong sự nghiệp'

Hậu trường phim

21:41:51 25/10/2021
Nữ chính của bộ phim Spencer tự nhận mình chỉ có khoảng 5 phim hay trong cả sự nghiệp. Các tác phẩm còn lại đều là may rủi.

Cách làm đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn khiến cả nhà mê mẩn

Ẩm thực

21:39:52 25/10/2021
Cá thác lác thì chế biến món gì ngon nhỉ. Hãy cùng xem ngay bật mí cách làm đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn khiến cả nhà mê mẩn nhé.

Khoe thềm ngực bên hiên nhà, hot girl làm dân mạng bấn loạn

Người đẹp

21:38:29 25/10/2021
Dạ Thảo sinh năm 1998 tại Quảng Ninh, cô hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.