“Hà bá” phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi.

Ghi nhận của phóng viên tại đoạn sông Vu Gia thuộc thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), bờ sông bị sạt lở dài hàng chục mét, nhiều diện tích đất bị lấn sâu với chiều rộng gần 3 m.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 1

Bờ sông Vu Gia ở thôn Khương Mỹ bị sạt lở dài hàng chục mét, nhiều diện tích đất bị lấn sâu vào bên trong.

Có điểm sạt lở lấn sâu vào trong, cách đường khoảng 4 m, hở hàm ếch và đang có dấu hiệu tiếp tục sạt lở. Các bụi tre được người dân trồng để chống xói mòn đã bị bật gốc nằm trơ trọi khắp nơi.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 2

Mặc dù đã kè bằng đá nhưng đã xuống cấp và bị nước lũ đánh nát, cuốn trôi đá xuống lòng sông.

Mặc dù xung quanh bờ sông có bờ kè bằng đá nhưng đã xuống cấp và bị nước lũ đánh nát, cuốn trôi đá xuống lòng sông. Có đoạn bờ kè bị nứt gãy, nước ăn sâu vào phần móng của con đường, xói mòn đất tạo thành một khoảng trống lớn, dự báo nguy cơ tiếp tục bị ăn sâu trước những đợt lũ tiếp theo.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 3

Có đoạn bờ kè đã bị nứt gãy.

Nhiều hộ dân tại đây luôn lo sợ khi bờ sông cứ ngày càng dịch chuyển vào sát đường đi. Hàng nghìn khối đất, cát cứ thế bị dòng sông “nuốt chửng”. Cứ đến mùa mưa lũ, nước sông dâng cao, bờ sông lại bị ăn sâu từ 1-2 m, đe dọa cuộc sống của người dân.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 4

Video đang HOT

Do ngâm dưới nước khá lâu khiến bờ kè bằng thép bị hư hại và không còn tác dụng ngăn đá trôi xuống sông.

Ông Lê Phước Phong (SN 1963, trú thôn Khương Mỹ) cho biết, tình trạng sạt lở bờ sông ở thôn bắt đầu xảy ra từ 2 năm trở lại đây. Chính quyền địa phương tổ chức xây dựng một bờ kè cạnh đường vào thôn từ nhiều năm nay và đã vận động người dân trồng tre để ngăn xói mòn.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 5

Nước ăn sâu vào phần móng của con đường, xói mòn đất tạo thành một khoảng trống lớn.

Tuy nhiên, trải qua thời gian dài chống chọi với nhiều đợt lũ lớn cộng thêm dòng chảy của sông ngày càng phức tạp, khó lường nên bờ kè dần bị xuống cấp và hư hại. Trong đợt mưa lũ vừa qua, nước sông Vu Gia dâng cao và chảy siết đã gây ra sạt lở, cuốn trôi nhiều đất đá của bờ kè.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 6

Dự báo nguy cơ tiếp tục bị ăn sâu trước những đợt lũ tiếp theo.

“Thôn Khương Mỹ hiện có khoảng gần 200 hộ dân sinh sống cạnh sông Vu Gia và có duy nhất một con đường dẫn vào làng. Thời gian gần đây, sạt lở ngày càng nghiêm trọng, người dân chúng tôi lo sợ nếu không sửa chữa kịp thời thì con đường đi lại của người dân sẽ không còn”, ông Phong lo sợ nói.

“Hà bá” phá nát bờ kè

Còn ông Phan Hiệu (71 tuổi) sống gần khúc sông này hàng chục năm cho biết, cảnh sạt lở bờ sông đang ngày càng rộng thêm. Ông Hiệu cũng như bao người dân khác đều bày tỏ sự lo lắng vì thực trạng này vẫn tiếp diễn.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 7

Đây là con đường độc đạo dẫn vào thôn Khương Mỹ, hàng ngày có rất nhiều phương tiện qua lại.

“Các bụi tre giữ làng của thôn cũng bị nước lũ làm bật hết gốc. Sau đợt mưa lũ vừa qua, tuyến bờ kè sông ở thôn bị sạt lở nặng, có chỗ sông đã chỉ còn cách đường khoảng 4 m. Với diện tích sạt lở như vậy, nếu không có biện pháp ngăn chặn thì nguy cơ con đường vào làng bị cuốn trôi xuống sông là rất cao”, ông Hiệu nói.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 8

Các bụi tre giữ làng của thôn cũng bị nước lũ làm bật hết gốc.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Phước Mơ – Chủ tịch xã Đại Cường – cho biết, sau khi nhận phản ánh của người dân, xã đã cho người đi kiểm tra và cho thấy bờ kè bị xói lở bề mặt sâu nên rất khó để xử lý và nếu không gia cố sửa chữa thì nguy cơ lật bờ kè rất cao.

UBND xã Đại Cường đã báo cáo vấn đề này lên cấp trên đề nghị sớm có phương án khắc phục về lâu dài để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 9

Dấu tích của dòng nước chảy xiết vẫn còn lưu lại ở các bụi tre chống xóa mòn của thôn.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 10

Nhiều hộ dân tại đây luôn lo sợ khi bờ sông cứ ngày càng lấn sát đường đi.

Hà bá phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng - Hình 11

Dấu tích của bờ kè cũ sông Vu Gia cũng đã xuống cấp nặng nề.

“Về vụ việc này, chúng tôi đã gửi đơn trình tỉnh Quảng Nam. Vừa rồi, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Đại Lộc đã kiểm tra, đánh giá tình hình sạt lở bờ kè sông Vu Gia đoạn qua thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường để đưa ra phương án xử lý trước mắt và lâu dài nhằm hạn chế tình hình sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân”, Chủ tịch xã Đại Cường thông tin.

Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho các cơ sở cách ly y tế tập trung trước bão số 5

Chiều 10/9, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức các cuộc họp về công tác phòng, chống COVID-19 và ứng phó với cơn bão số 5.

Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho các cơ sở cách ly y tế tập trung trước bão số 5 - Hình 1
Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, giám sát, đảm bảo tàu thuyền neo đậu an toàn trước mưa bão.

Theo dự báo, bão số 5 là cơn bão rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp; dự kiến cơn bão này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền thành phố Đà Nẵng vào rạng sáng 12/9, gây gió mạnh khu vực ven biển và đất liền, nguy cơ mưa lớn, lũ lớn gây ngập lụt vùng trũng thấp và các khu dân cư, mực nước biển và sóng biển dâng cao.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, với bão cấp từ 8 đến 11 như bão số 5, toàn thành phố sẽ tổ chức sơ tán 58.683 người (tập trung: 18.733 người; tại chỗ: 39.950 người). Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng hiện có 32 cơ sở cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch COVID-19, đang thực hiện cách ly tập trung 1.029 người.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo trước diễn biến phức tạp của bão, các sở, ngành, địa phương phải có phương án cụ thể để đảm bảo an toàn cho các trường học, công sở đang được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung.

Các công trình này có thể nguy hiểm, không đảm bảo an toàn khi trời mưa gió lớn, vì vậy trong ngày mai 11/9, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, các quận, huyện, sở, ngành cần tổ chức các đoàn kiểm tra thực tế để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Đối với những người sống trong nhà không kiên cố, ở khu vực nguy hiểm, cần tổ chức di dân đến nơi an toàn nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Về nguyên tắc, cần tổ chức cho mỗi gia đình ở trong 1 phòng riêng để an toàn, tránh trường hợp lây nhiễm chéo.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng lưu ý các quận, huyện phải có phương án chống ngập úng, nhất là tại huyện Hòa Vang, nơi đang thi công nhiều công trình xây dựng trọng điểm và nhiều khu vực đồi núi có nguy cơ sạt lở. Về đảm bảo an toàn cho tàu thuyền tránh trú bão, đồng chí Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các lực lượng hướng dẫn ngư dân khẩn trương đưa tàu thuyền vào neo đậu trong Âu thuyền Thọ Quang. Lực lượng chức năng cần kiểm soát, xét nghiệm nhanh và yêu cầu ngư dân phải ở yên trên tàu, khi bão đổ bộ thì phải tổ chức sơ tán ngư dân lên địa điểm cách ly tập trung an toàn trên đất liền.

Về công tác ứng phó với bão, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng yêu cầu Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng xây dựng phương án cung ứng cụ thể về tích trữ lương thực, thực phẩm, đảm bảo nhu cầu cho người dân thành phố trong và sau thời gian chống bão. Ông Lê Trung Chinh cũng yêu cầu các Ủy ban nhân dân quận, huyện, xã, phường tạo điều kiện tối đa cho nhân dân trong việc sửa chữa, chằng chống nhà cửa trước bão. Với các cá nhân có nhu cầu đi sửa chữa nhà thì phải nhanh chóng cấp giấy đi đường, đồng thời cho phép các cửa hàng bán vật liệu xây dựng, đồ điện nước được mở cửa phục vụ nhân dân...

Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho các cơ sở cách ly y tế tập trung trước bão số 5 - Hình 2
Bộ đội Biên phòng đồn Sơn Trà chỉ dẫn cho tàu thuyền vào neo đậu an toàn trong Âu thuyền Thọ Quang.

Về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, từ 13 giờ ngày 9/9 đến 13 giờ ngày 10/9, toàn thành phố ghi nhận tổng cộng 30 ca mắc mới, trong đó 22 ca có khả năng lây ra cộng đồng, có 99 ca khỏi bệnh và 3 ca tử vong. Trong ngày 10/9, lực lượng y tế đã tiêm tổng cộng 21.469 liều vaccine; cộng dồn đã tiêm 318.005 liều (trong đó: 260.730 người tiêm mũi 1 và 57.275 người tiêm mũi 2).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo, hiện nay một số phường, xã vẫn yêu cầu người đang cách ly tại nhà phải đến cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm, nếu người đang cách ly mắc COVID-19 có nguy cơ làm lây lan ra cộng đồng. Trong thời gian tới, các xã, phường phải đảm bảo tất cả các F1 cách ly tại nhà thì phải được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện lên phương án tạo điều kiện cho các vùng xanh được hoạt động trở lại bình thường, tiến tới cho người dân các quận, phường "vùng xanh" được đi lại, làm việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Nuôi loài cá đặc sản ví như nuôi "nhân sâm nước", ở vùng đất này của Tây Ninh, nhà nào nuôi nhà đó giàu
06:42:05 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo bị đào lại loạt ảnh nhạy cảm khiến netizen sởn hết cả gai óc
18:06:56 17/01/2022
Hot girl Đắk Lắk từng dính tin đồn tình cảm với đại gia Minh Nhựa đột ngột qua đời ở tuổi 28
18:26:48 17/01/2022
Vụ Trang Nemo ẩu đả Trần My: Công an vào cuộc điều tra, mời người liên quan lên lấy lời khai
17:20:03 17/01/2022
Nối máy NÓNG gặp Trần My sau vụ xô xát với phía Trang Nemo: "Hiện tại mình đang ở đồn công an..."
16:51:01 17/01/2022
CẬP NHẬT: Trần My livestream trình bày sau vụ xô xát với Trang Nemo, gần 100k người đang hóng!
21:24:33 17/01/2022
Người phụ nữ "giải cứu" Trần My: Bán gà online, từng có nhiều lùm xùm
17:00:14 17/01/2022
Triệu Vy, Phạm Băng Băng và dàn sao Cbiz bị sàm sỡ tại các buổi tiệc rượu
16:42:36 17/01/2022
Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28
21:21:14 17/01/2022
Sau tuyên bố "cạch mặt", Hoa hậu ở nhà 200 tỷ chỉ trích gay gắt Đặng Thu Thảo: "Bớt ảo tưởng nha em"
20:11:43 17/01/2022
Con trai Tạ Đình Phong được hỏi về Vương Phi, chỉ 1 câu nói mà khiến khán giả đau lòng
16:40:56 17/01/2022

Tin mới nhất

Ngày đầu tiên học sinh Đồng Tháp đi học trở lại, phát hiện một F0

22:18:58 17/01/2022
Trong đầu tiên học sinh lớp 9 và 12 của tỉnh Đồng Tháp trở lại trường, có một học sinh lớp 9 được phát hiện dương tính với Covid-19 thông qua test nhanh

Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 5 cổng chào của TP. Kon Tum

21:57:41 17/01/2022
Chi cục Quản lý Đường bộ III.4 đang hoàn thiện các thủ tục yêu cầu UBND TP. Kon Tum phải tháo dỡ 5 công trình cổng chào xây dựng vi phạm

'Nghề' lặt lá mai cận tết thu hút nhiều sinh viên

21:41:52 17/01/2022
Đứng dưới cái nắng chói chang cả ngày, các bạn trẻ miệt mài lặt lá mai. Công việc thời vụ này thu hút nhiều sinh viên trong những năm qua

Sản xuất tôm – lúa được mùa, được giá

21:01:46 17/01/2022
Trên cánh đồng tôm - lúa xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, những ngày này rộn rã niềm vui

Một trung tâm thuộc 'siêu sở' ở Bạc Liêu xin đóng cửa vì… hết tiền

20:51:04 17/01/2022
Không còn kinh phí hoạt động dẫn tới nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, một trung tâm thuộc siêu sở ở Bạc Liêu xin đóng cửa để không phát sinh thêm nợ

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong nhà cả tuần

20:45:15 17/01/2022
Ngày 17-1, chính quyền xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tổ chức họp để kiểm điểm, rút kinh nghiệm với trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong suốt 7 ngày và dự kiến lãnh đạo xã sẽ công khai xin lỗi trong ngày 18-1

Phát hiện loài thực vật mới gần sông Rào Trăng

20:39:36 17/01/2022
Một loài thực vật có hoa mới vừa được các nhà khoa học và lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện

Đà Nẵng duy trì chợ truyền thống, khoanh vùng hẹp khi có ca mắc COVID-19

20:26:44 17/01/2022
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn yêu cầu Ban Quản lý các chợ cần quản lý chặt chẽ danh sách tiểu thương, bắt buộc thực hiện nghiêm quy định 5K

Giá hàng hoá nâng triển vọng ngành cao su

20:07:04 17/01/2022
Trước dự báo tình trạng khan hiếm nguồn nguyên liệu cao su có thể tiếp diễn trong năm 2022, cũng như cao su thế giới bước vào chu kỳ tăng giá mới do nguồn cung giảm dần đang mở ra bức tranh lạc quan cho các doanh nghiệp cao su trong nướ...

Lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trên những chuyến bay ngày áp Tết

20:02:00 17/01/2022
Sáng 17/1, Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO thông tin, nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trong những ngày áp Tết như các đường từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng...

Khuyến nghị với hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán bằng đường hàng không

19:42:23 17/01/2022
Trong dịp cao điểm đi lại Tết nguyên đán, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh và mua vé trên kênh chính thức

Thị trường ảm đạm, người trồng đào Sơn La lo lắng

19:40:22 17/01/2022
Những năm gần đây nhiều hộ dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã chuyển diện tích trồng ngô, trồng sắn kém hiệu quả sang trồng đào với hy vọng mỗi dịp Tết đến, Xuân về sẽ có khoản thu nhập cao từ bán cành đào

Giá mít Thái hôm nay 17/1: Giá mít chựng lại sau vài ngày tăng nhẹ, cách tuyển chọn trái mít đạt chuẩn xuất khẩu

19:26:57 17/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 17/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít chựng lại sau vài ngày tăng nhẹ

Giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm do điều này là chính, không phải ách tắc xuất khẩu

16:55:58 17/01/2022
Hiện, nông dân Tiền Giang đang thu hoạch sầu riêng nghịch vụ. Tại vườn, giá sầu riêng hạt lép giống Ri 6 khoảng 40.000 đồng/kg, Monthong 50.000 đồng/kg

Quảng Nam: Cả làng dùng tàu ra biển chỉ bắt một loài cá đem phơi khô bán ra nước ngoài

16:47:41 17/01/2022
Không đâu như làng biển Tam Giang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), toàn xã có 48 phương tiện khai thác xa bờ thì có đến 45 chiếc khai thác mực khơi

Trên trồng lúa sạch, dưới nuôi con đặc sản ví như "lộc trời", nông dân ở những nơi này đang giàu lên

16:37:26 17/01/2022
Thời gian qua, nhà nông tại một số địa phương thuộc đồng bằng Bắc Bộ đã thí điểm áp dụng mô hình sản xuất lúa gạo hữu cơ kết hợp thu hoạch con rươi - cho hiệu quả kinh tế vượt trội so với phương án chỉ đơn thuần trồng lúa

Cây cảnh bonsai vừa có dáng thế, vừa có quả to trồng ở Hưng Yên hút hồn dân chơi tết

16:34:59 17/01/2022
Trong những năm gần đây, một số người dân huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã trồng thành công cây đu đủ bonsai tán rộng, nặng trĩu quả có giá lên tới cả vài triệu đồng song vẫn hút khách trên thị trường Tết 2022

Quất cảnh, cam Canh cảnh chưng Tết xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc của Đồng Tháp, giá bán thế nào?

16:29:31 17/01/2022
Nhằm đa dạng sản phẩm cây kiểng cung ứng thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, anh Phan Văn Tuấn - chủ vườn hồng Tuấn Linh ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm nhiều cây quýt cảnh (quất cảnh) và cây c...

Ở nơi này của Hà Giang có những vườn trồng lan rừng la liệt, chủ nhà không bán, chỉ để chơi

16:23:17 17/01/2022
Chơi lan rừng, từ lâu đã trở thành niềm đam mê của không ít người dân vùng cao Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang)

Quảng Nam: Bí quyết gì giúp người dân một xã nông nghiệp có thu nhập 43,2 triệu đồng/người/năm?

16:07:27 17/01/2022
Không đứng ngoài vòng xoáy của bão Covid-19, xã Bình Sa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cũng chịu ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực

Có một nơi giúp nông dân Bạc Liêu tiêu thụ sản phẩm, còn tận tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác

15:41:23 17/01/2022
Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Bạc Liêu thực hiện bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn nông dân sản xuất hiệu quả... Từ đó, nhiều xã viên xem HTX là mái nhà chung, chung sức xây dựng kinh tế tập thể

Việt Nam vẫn có lợi thế đường bộ khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

15:37:12 17/01/2022
Theo ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ, Việt Nam nên đa dạng phương thức xuất khẩu nông sản, bằng cả đường sắt, đường biển, nhưng vẫn nên chú trọng vào xuất khẩu đường bộ

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...

Xông đèn "kéo dài chân" loài cây hoa chưng tết này, anh nông dân miền Tây khiến nhiều người trầm trồ thán phục

14:18:59 17/01/2022
Với cúc ài Loan chưng Tết, bình thường mỗi chậu có chiều cao khoảng 50cm-60cm. Nhưng một nông dân ở Cần Thơ đã tự mày mò kỹ thuật trồng hoa, kéo dài chân cho cúc ài Loan cao đến khoảng 1,4m, tạo dáng thế cho chậu hoa rất đẹp mắt

Tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng đang di chuyển trên biển bất ngờ thủng đáy

13:34:17 17/01/2022
Chiều 16/1, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục sự cố tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng bị thủng đáy, nguy cơ bị chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị miễn học phí những ngành khoa học cơ bản

13:29:07 17/01/2022
Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét điều chỉnh giảm

Phó Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách, người khó khăn tại Bạc Liêu

13:28:00 17/01/2022
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, người lao động nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Bạc Liêu

Áp biện pháp mạnh với người đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine Covid-19

13:13:16 17/01/2022
Để hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine mũi 3, bên cạnh việc vận động, hỗ trợ tiêm vaccine, TP Móng Cái - Quảng Ninh cũng áp dụng biện pháp mạnh với trường hợp đủ điều kiện nhưng không tiêm

Lào Cai tạm dừng tiếp nhận xe chở trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

12:09:09 17/01/2022
Ngày 16/1, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu

Khẩn trương xử lý vấn đề tại dự án BOT Cai Lậy sau 4 năm thu phí bất thành

12:05:57 17/01/2022
Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thống nhất phương án tổ chức giao thông với UBND tỉnh Tiền Giang, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian hoàn thiện xây dựng trạm thu phí và khu vực trạm thu phí mới

Có thể bạn quan tâm

Trần My livestream nhận lỗi, phân trần về việc lươn lẹo khi nói không quen Khanh

Netizen

22:25:59 17/01/2022
Livestream của Trần My thu hút hơn 100.000 lượt người xem, cô giải đáp nhiều thắc mắc của dân mạng về vụ ẩu đả vừa qua

Mỹ nữ Địa Ngục Độc Thân vừa thừa nhận dùng hàng fake, "bạn trai tin đồn" lập tức có động thái phũ phàng

Show quốc tế

22:24:36 17/01/2022
Hành động của Kim Hyeon Joong - chàng trai được Song Ji A chọn để ra về cùng tại Địa Ngục Độc Thân khiến netizen đặc biệt chú ý

Bà trùm Hoa hậu cùng ái nữ diễn thời trang với Đỗ Mỹ Linh và Lương Thùy Linh

Phong cách sao

22:24:13 17/01/2022
Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung cùng con gái lần đầu tiên trình diễn trên sàn catwalk bên bờ biển

Duy Phương: Tôi phải bán nhà sau 4, 5 tháng vì không làm ăn được

Sao việt

22:22:41 17/01/2022
Tôi mua căn nhà ấy rất đẹp, những mong sẽ an cư lạc nghiệp, yên ổn làm ăn nhưng sau 4, 5 tháng chẳng làm được gì - Duy Phương nói

Fernandes ra điều kiện để đàm phán hợp đồng với MU

Bóng đá thế giới

22:22:34 17/01/2022
Tiền vệ người Bồ Đào Nha muốn bản thân hưởng thu nhập xứng đáng với đóng góp lớn của mình tại MU

5 khoảnh khắc bùng nổ nhất của Marvel năm 2021: Nhân vật mạnh nhất vũ trụ xuất hiện chưa gây sốc cả thế giới như cảnh cuối cùng!

Phim âu mỹ

22:21:25 17/01/2022
Đây chính là top 5 khoảnh khắc Marvel khiến khán giả khắp thế giới phải rụng rời vì bất ngờ và sung sướng trong năm 2021!

Khám phá mạng xã hội ‘tổ tiên’ 50.000 tuổi của Facebook, TikTok tại châu Phi

Thế giới

22:21:05 17/01/2022
Dường như từ hàng chục nghìn năm trước, người dân châu Phi đã tạo ra kết nối xã hội mà không cần Facebook, Twitter, TikTok hoặc bất kỳ nền tảng giao tiếp hiện đại nào

FPT Play công chiếu sớm loạt bom tấn phòng vé: Khán giả Việt từ nay an tâm xem phim điện ảnh ngay tại nhà

Hậu trường phim

22:16:51 17/01/2022
FPT Play tiên phong phát hành nội dung cao cấp trên nền tảng trực tuyến, đem đến trải nghiệm điện ảnh trọn vẹn và an toàn cho khán giả Việt Nam ngay tại nhà

Bom tấn của Lý Dịch Phong hóa "bom xịt", lượt xem yếu kém đáng xấu hổ thua cả "bạn gái cũ" năm xưa?

Phim châu á

22:12:18 17/01/2022
Sự trở lại của Lý Dịch Phong với phim cổ trang Kính Song Thành chưa thật sự ấn tượng

Chuyện Ma Gần Nhà: Tác phẩm điện ảnh quy tụ 4 thế hệ diễn viên Việt Nam từ tên tuổi gạo cội đến hội thực lực

Phim việt

22:09:31 17/01/2022
Từ nghệ sĩ gạo cội, thế hệ thực lực tên tuổi cho đến dàn mỹ nam, mỹ nữ mới của điện ảnh Việt cùng góp mặt trong phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà của đạo diễn Trần Hữu Tấn

Loạt deal hot chỉ từ 149k của UNIQLO: Sắm Tết đơn giản mà chuẩn chỉnh cho cả nhà, mua một lần mặc được cả năm là có thật

Thời trang

22:08:43 17/01/2022
Tết đến, xuân về, trong không khí hứng khởi, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những ưu đãi cực hot từ thương hiệu UNIQLO diễn ra xuyên suốt 1 tháng trước Tết Nguyên Đán

Nadal trải lòng về khó khăn do nhiễm Covid-19

Sao thể thao

22:03:17 17/01/2022
Rafael Nadal thừa nhận anh đã bị hủy hoại về mặt thể chất do bị nhiễm Covid-19 trong khoảng thời gian chuẩn bị tham dự Australian Open 2022