Hà Anh: ‘Tôi thích nghe rap của chú Wowy, Binz’

Hà Anh yêu thích các rapper như chú BigDaddy, Binz , Wowy , anh RichChoi, chị Tlinh, chị Pháo và thường mở các bản rap trên Rap Việt hoặc King of Rap để tập theo” – cô bé nói.

Ngay khi xuất hiện ở Giọng hát Việt nhí, Hà Anh đã được MC Thành Trung và các huấn luyện viên khen ngợi bởi giọng hát hay cùng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Cô bé là liên đội trưởng của trường và thi toán cấp quốc gia.

Hà Anh cũng là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình, tham gia nhiều phim như Giọt nước mắt muộn màng (2016), Cả một đời ân oán ( 2017), Những cô gái trong thành phố (2019) hay sắp tới là Hương vị tình thân . Cô bé 10 tuổi cũng đảm đương vai trò MC của chương trình Khoảng trời tuổi thơ, trình diễn trong nhiều sự kiện thời trang

Việc học luôn được đặt lên hàng đầu

- Cảm xúc của Hà Anh thế nào khi là một trong 6 thí sinh lọt vào vòng bán kết Giọng hát Việt nhí?

- Hà Anh vừa vui, vừa tự hào khi khi là một trong 6 thí sinh được ban tổ chức lựa chọn. Cảm giác như vỡ òa vui sướng, cuối cùng Hà Anh cũng chiến thắng bản thân và đạt được mục tiêu là tỏa sáng trên sân khấu Giọng hát Việt nhí. Đây là chương trình Hà Anh và những người bạn thân thiết vô cùng yêu thích. Hà Anh yêu thích âm nhạc và Giọng hát Việt nhí từ nhỏ.

- Lọt vào bán kết, Hà Anh nghĩ khả năng chiến thắng của mình là bao nhiêu?

- Hà Anh cũng chưa dám nghĩ đến chuyện chiến thắng. Hà Anh chỉ biết thể hiện hết mình và làm tốt nhất ca khúc được giao trong đêm bán kết thôi. Hơn nữa, mục tiêu Hà Anh hướng tới là được yêu thích và chinh phục trái tim khán giả.

Hà Anh: Tôi thích nghe rap của chú Wowy, Binz - Hình 1

Hà Anh là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí. Ảnh: Phương Lâm.

- Vừa đi học, đóng phim , làm MC, người mẫu lại tham gia Giọng hát Việt nhí, Hà Anh sắp xếp thời gian như thế nào?

- Khi thi Giọng hát Việt nhí, Hà Anh phải sắp xếp thời gian học xen kẽ bằng các hình thức như học online với cô giáo và tranh thủ làm bài tập cô giao mỗi khi rảnh. Ngoài ra, chương trình sắp xếp cho thí sinh xen kẽ những buổi học văn hóa vào các buổi chiều không tập luyện.

Thi Giọng hát Việt nhí, Hà Anh phải bỏ lỡ một số cuộc thi về toán học nên cũng khá tiếc nuối. Nhưng thôi, Hà Anh coi đây là trải nghiệm với âm nhạc bởi những cuộc thi lớn về lĩnh vực này cho trẻ em không nhiều.

- Với lịch trình bận rộn như thế, Hà Anh có bí quyết gì để đạt thành tích tốt trong học tập và tham gia nhiều hoạt động của trường, chẳng hạn liên đội trưởng?

- Hà Anh luôn đặt việc học văn hóa lên hàng đầu. Những môn học trải nghiệm kỹ năng sống hay hoạt động nghệ thuật như ca hát, nhảy, diễn xuất, MC… sẽ sắp xếp vào những ngày cuối tuần. Khi có dự án phim Hà Anh phải thu xếp thời gian xử lý và làm bài tập ngay trong ngày. Như thế, Hà Anh mới không bị hụt hẫng kiến thức khi trở về với lớp học cùng các bạn.

Phần bài tập nâng cao của các môn quan trọng như Toán, Văn, Anh, Hà Anh phải tự sắp xếp để luyện tập thêm cùng cô giáo.

Hà Anh: Tôi thích nghe rap của chú Wowy, Binz - Hình 2

Diễn viên 10 tuổi là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình. Ảnh: Phương Lâm.

Đóng phim từ khi 5 tuổi

- Hãy chia sẻ một số thành tích học tập khiến Hà Anh tự hào nhất?

- Tất cả thành tích về học tập đều khiến Hà Anh tự hào. Với Hà Anh, mỗi giải thưởng, dù là nhỏ nhất đều không dễ đạt được nếu không nỗ lực phấn đấu. Nhưng có một kỷ niệm mà Hà Anh không bao giờ quên và vô cùng vinh dự, tự hào đó là lần được là đại biểu thay mặt hơn 10.000 thiếu nhi tiêu biểu của thủ đô đọc Quyết tâm thư trước các bác trong Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Ngoài ra, Hà Anh từng đoạt giải Bạc Toán tiếng Anh tại vòng chung kết quốc gia năm 2021. Hà Anh cũng đang được làm hồ sơ để xét duyệt giải thưởng Kim Đồng.

- Hà Anh đến với với lĩnh vực ca hát, đóng phim như thế nào?

- Hà Anh bắt đầu tham gia các chương trình nghệ thuật từ lúc 5 tuổi, ban đầu là hoạt động hát múa tập thể do CLB Sao Tuổi thơ nơi mình theo học từ bé. Sau đó, Hà Anh tham gia đóng phim truyền hình và bắt đầu trải nghiệm ca hát, múa, làm mẫu nhí, MC… Các hoạt động đến với Hà Anh khá ngẫu nhiên và mẹ luôn là người quan tâm, chăm sóc Hà Anh trong mọi hoạt động.

Với rap, Hà Anh mới tập luyện gần đây bằng cách mở nghe và học theo các bản rap trên mạng. Đến Giọng hát Việt nhí, Hà Anh cũng được các huấn luyện viên, rapper của chương trình hướng dẫn. Hà Anh yêu thích các rapper như chú BigDaddy, Binz , Wowy , anh RichChoi, chị Tlinh, chị Pháo. Hà Anh thường mở các bản rap trên Rap Việt hoặc King of Rap để tập theo.

Hà Anh: Tôi thích nghe rap của chú Wowy, Binz - Hình 3

Hà Anh được rapper Hà Lê khen ngợi là tương lai của R&B Việt Nam. Ảnh: Phương Lâm.

- Hà Anh có bao giờ bị quá tải, kiệt sức vì lượng bài vở và công việc quá nhiều?

- Hà Anh làm mỗi việc trong một khoảng thời gian nhất định. Hà Anh may mắn có mẹ luôn đồng hành nên mẹ sẽ sắp xếp những việc ưu tiên hàng đầu. Vì thế Hà Anh không bị trùng lặp thời gian hay gặp nhiều áp lực trong việc học tập văn hóa và hoạt động nghệ thuật.

Mỗi ngày, việc học văn hóa là chính và chiếm gần hết thời gian. Hà Anh chỉ tham gia các hoạt động nghệ thuật khi hết thời gian học ở trường. Tất cả bài tập về văn hóa, Hà Anh làm ngay trên lớp.

- Quá trình quay phim của một diễn viên nhí như Hà Anh như thế nào?

- Sau khi tham gia bộ phim truyền hình dài 28 tập lúc 5 tuổi, đó là Giọt nước mắt muộn màng phát trên kênh VTT3 năm 2016, Hà Anh ghi dấu trong lòng khán giả. Sau đó, cứ thấy có vai diễn phù hợp, các cô chú trong đoàn phim lại gọi cho mẹ để Hà Anh đến thử vai. Đạo diễn sẽ phỏng vấn vài câu hỏi tâm lý và giao vai cho Hà Anh.

Cứ như vậy mỗi năm Hà Anh lại được gọi tham gia một phim truyền hình khi có vai phù hợp với tính cách và độ tuổi. Đến nay Hà Anh tham gia 6 phim truyền hình như Cả một đời ân oán, Những cô gái trong thành phố, Về nhà đi con, Tình yêu và tham vọng và sắp tới là Hương vị tình thân . Vai diễn Hà Anh nhớ nhất là Trâm Anh trong phim Những cô gái trong thành phố . Phim đó, Hà Anh quay trong khoảng 12 ngày.

- Tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật, đâu là mục tiêu Hà Anh muốn theo đuổi lâu dài?

- Hà Anh thích nhất vẫn là ca hát, sau đó đến diễn xuất. Hà Anh ưu tiên ca hát hàng đầu vì đó cũng là lĩnh vực khó nhất.

Hà Anh: Tôi thích nghe rap của chú Wowy, Binz - Hình 4

Kết thúc Giọng hát Việt nhí, Hà Anh tiếp tục xuất hiện trên truyền hình qua phim Hương vị tình thân. Ảnh: Phương Lâm.

Binz và một năm "ờ mây zing gút chóp"

2020 là một năm thành công ngoài sức mong đợi của Binz. Nhưng sau tất cả, Binz mang đến cho chúng ta một câu chuyện còn đẹp hơn cả những bản hit, hay sự hào nhoáng của một nghệ sĩ thành công.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 1

Hãy đừng nhìn Binz chỉ bằng những con số, Top trending hay sự xuất hiện dày đặc trên các hợp đồng quảng cáo. Cũng hãy đừng nhìn Binz chỉ qua những chiếc áo lông, kim cương và set đồ hiệu vài tỷ đồng. Ở bên trong tất cả những sự hào nhoáng lấp lánh đó, là một người nghệ sĩ đã luôn chọn âm nhạc làm lẽ sống. Ngay kể cả khi bắt đầu với những bản nhạc rất dở và chẳng có người nghe...

Nhìn lại 1 năm vừa rồi của mình, nếu dùng 1 từ để miêu tả, đó sẽ là...?

Amazing.

Dù tôi biết rằng, năm vừa rồi không phải một năm tốt với cộng đồng. Về sức khỏe và cả nhiều thứ khác nữa. Nhưng cũng trong thời gian đó, tôi tìm hiểu sâu hơn bên trong con người mình, để hiểu mình muốn gì và mình cần gì. Dù tôi vẫn chưa có câu trả lời, nhưng tôi nghĩ rằng tôi đang đến gần với nó hơn.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 2

Là một người đã trải qua rất nhiều thể loại, thử nghiệm nhiều phong cách. Lúc rap hồn nhiên như một cậu bé, lúc lại lãng mạn, một thời gian thì ăn chơi, bây giờ lại có vẻ... hiền hơn rồi. Theo mỗi cột mốc đấy, thì mối quan hệ của anh với âm nhạc/ với rap thay đổi như thế nào?

Chắc chắn là có thay đổi rồi. Nguyên tắc của tôi luôn là giữ những gì viết ra nó thật với những gì tôi đã trải qua nhất. Cũng chính vì vậy nên khi nhìn lại, tôi thấy sự trưởng thành của âm nhạc đi cùng với mình. Có thể những suy nghĩ ngày ấy không còn đúng với thời điểm bây giờ nữa, nhưng ít nhất nó vẫn nằm ở đó và lưu lại những điều tôi đã trải qua.

Ta không thể diễn tả được tính cách hay con người của mình bằng lời nói, nên đối với tôi, âm nhạc luôn là công cụ để làm điều đó.

Anh có sợ mình đủ đầy quá sẽ khiến âm nhạc bớt đi cảm xúc? Bởi lịch sử cho thấy, những tác phẩm hay nhất thường được viết khi... đau khổ.

Có thể là tôi không còn cái nhiệt huyết và khát khao tìm kiếm sự chú ý của tất cả mọi người. Khi ta đi lên được những bậc thang, những mục tiêu mà ta đặt ra thì cái nhiệt bên trong cũng không còn. Nếu lấy đó làm thước đo của tôi trong âm nhạc, thì tôi nghĩ đó là một điều không tốt. Bởi âm nhạc nó sẽ không còn là "Mình muốn nói gì để mọi người thích?" hay "Mình không còn viết ra những điều mọi người muốn nghe". Và nó lại trở về với câu chuyện "Thật sự, mình muốn nói gì?".

Đối với tôi, mục đích hiện tại khi làm một bài hát nó không còn đơn giản và nông cạn như lúc trước nữa. Tôi nhận thức được vị trí của mình và luôn đặt câu hỏi: "Những điều mình nói ra có ý nghĩa gì?" và "Liệu đó có phải những điều mình thật sự muốn nói?"

Hôm trước tôi có xem 1 bộ phim, đại loại là 1 người nghệ sĩ ước ao chạm đến 1 dấu mốc lớn trong cuộc đời. Nhưng khi đạt được, anh ta lại cảm thấy... vô nghĩa, bởi anh ta không biết mình sẽ làm gì tiếp theo.

Yes. Thật sự thì điều đó xảy ra hàng ngày, từ những việc nhỏ nhất. Khi tôi viết xong câu đầu tiên của bài hát, tôi lại tự hỏi rồi câu tiếp theo mình muốn nó đi về hướng nào? Và khi xong một bài hát, tiếp theo là gì? Khi bài hát đến tai mọi người và được yêu thích, tiếp theo là gì nữa? Câu hỏi đó lặp đi lặp lại với tôi rất nhiều lần.

Như lúc đầu chia sẻ, thời gian qua tôi đã đến gần hơn với những câu trả lời cho bản thân mình. Cái cảm giác trống rỗng lúc nào cũng có, và tôi nghĩ nó cần thiết cho những người làm nghệ thuật. Nguồn gốc của sự sáng tạo bắt nguồn từ những khoảnh khắc trống rỗng. Sự sáng tạo không xuất hiện khi trong đầu ta đầy ý tưởng, bởi mọi thứ nó đang ở đó rồi và ta không phải kiếm tìm.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 3

Những người nghệ sĩ khi ở đỉnh cao thường nói nhiều về nỗi cô đơn, thậm chí coi đây là điều tối cần để tạo nên những tác phẩm. Xét về một mặt nào đó, Binz có đối mặt với nỗi cô đơn này không?

Tôi nghĩ rằng tất cả những người làm nghệ thuật đều cần sự cô đơn đó, dù nó nguy hiểm. Cũng giống như sự trống rỗng, nhưng nó tệ hơn bởi bạn có thể trống rỗng khi thành công, nhưng sẽ cô đơn vì không ai hiểu được mình. Nhưng nó cần thiết. Bởi nếu ai cũng hiểu, thì ta còn gì để nói?

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 4

Khi đạt được một dấu mốc lớn trong sự nghiệp, một vị trí có sức ảnh hưởng, người ta thường nghĩ đến những trách nhiệm lớn lao hơn. Đối với Binz lúc này, anh đã nghĩ đến chúng chưa?

Đó luôn là một bài toán rất khó với tôi.

Khi bắt đầu, việc làm nhạc rất dễ bởi không ai nghe nhạc của tôi hết. Tôi có thể quyết định được mình sẽ viết gì khi không biết phản ứng của mọi người khi nghe bài hát đó ra sao. Bây giờ, mọi việc đã khác rồi. Mọi người luôn mong đợi một điều gì đó rất là hoành tráng, và điều đó đặt áp lực lên tôi rất nhiều. Điều khó nhất ở đây là làm sao để ta giữ được bản thân mình? Giữ được những gì riêng tạo nên chính ta, cùng lúc với việc kết nối với người nghe bằng âm nhạc.

Và việc cân bằng giữa điều người nghe muốn và điều ta muốn - việc đó không sai. Tôi có thể hy sinh những gì tôi đã kiếm tìm cho bản thân mình để phục vụ số đông. Bởi suy cho cùng, đó là sự cống hiến trong công việc này. Nhưng tôi tin rằng điều khiến khán giả yêu thích tôi là bởi họ yêu mến chính con người tôi. Khán giả có thể yêu thích những nghệ sĩ vì tác phẩm họ phục vụ cho tất cả mọi người. Riêng tôi, tôi thấy được sự cốt lõi đến từ bên trong. Vậy nên

Nếu tôi mất kết nối với bản thân, tôi sẽ mất kết nối với chính người nghe của mình.

Hình như sau Bigcityboi, Binz chưa có sản phẩm nào tạo dấu ấn rõ nét như vậy nhỉ?

Có thể đây là cái nhìn khách quan của người nghe, khi thấy Bigcityboi là bài hát rất thành công. Tôi cũng vậy, cá nhân tôi thấy Bigcityboi là một bài hát vô cùng thành công trên thị trường. Còn về âm nhạc và giá trị tôi muốn đưa vào một tác phẩm, tôi còn rất nhiều thứ để mang đến cho người nghe, rất nhiều điều riêng tư muốn nói. Và thời điểm năm nay và cả năm trước nữa không phải là lúc để tôi đưa ra những sản phẩm như vậy.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 5

Bản thân câu hỏi vừa rồi là một sự so sánh. Anh có sợ là mình sẽ phải lao một cuộc đua để các sản phẩm sau cái nào cũng phải ấn tượng hơn, cái nào cũng phải wow hơn, số phải cao hơn...?

Có chứ. Đây không phải áp lực của riêng cá nhân tôi mà còn là cả một công ty, của SpaceSpeakers. Sự kỳ vọng không phải chỉ của riêng khán giả, mà ngay cả những người trong team cũng kỳ vọng rất nhiều và chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để mọi thứ có thể xảy ra một cách hoàn hảo nhất. Áp lực luôn ở đó nhưng tôi cố gắng để không nghĩ về nó. Bởi với tôi, sự sáng tạo tinh khiết và đẹp đẽ nhất khi không chịu bởi áp lực nào.

Nếu tôi có một bài hát mà tôi tin rằng đây sẽ là một tiến hóa nhỏ trong âm nhạc của mình, nhưng lại chống lại sở thích của mọi người, chắc chắn tôi vẫn sẽ lựa chọn nó. Đó là dấu ấn cho cảm xúc của tôi và âm nhạc là cách duy nhất để tôi nói ra những cảm xúc đó.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 6

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 7

Anh nghĩ điều ý nghĩa nhất mình đã làm được trong năm vừa rồi, cho cộng đồng Rap, là gì?

Có lẽ đó là những kinh nghiệm về âm nhạc tôi đã có trong nhiều năm qua. Đôi khi nó là những câu chuyện giữa tôi và các thí sinh, những cảm hứng, những cách vượt qua drama hàng ngày hoặc đặt nó vào bài hát một cách khéo léo nhất. Còn với khán giả, tôi nghĩ tôi đã mang đến cho họ chính bản thân mình.

Khán giả luôn thấy anh trong một hình ảnh rất hào nhoáng và thành công. Nhưng nếu để nói về những khó khăn khi theo đuổi nhạc rap, anh sẽ nói điều gì?

Đừng bao giờ dừng lại. Có thể âm nhạc không phải là điểm đến cuối cùng của các bạn, nhưng có thể là điều gì đó thay đổi cuộc đời. Nhưng ít nhất, nếu có cảm giác với nó, hãy dành hết cả trái tim và âm nhạc sẽ trả lại bạn xứng đáng. Bởi nếu ta chọn làm, có thể mọi chuyện sẽ xảy ra hoặc không. Nhưng nếu ta không làm, sẽ chẳng có gì xảy ra hết.

Trải qua nhiều thăng trầm, đâu là thời điểm mà anh biết âm nhạc là câu trả lời cho lẽ sống của mình để theo đuổi nó?

Không phải là sự nổi tiếng hay thu nhập là thứ khiến tôi nhận ra rằng âm nhạc là con đường tôi chọn. Nó xảy ra từ trước đó, khi mọi người còn chưa biết đến tôi - tôi đã biết âm nhạc là lẽ sống.

Tôi nhận ra điều đó qua những sự việc rất nhỏ trong cuộc sống. Tôi thậm chí đã chia tay người yêu để hoàn thành bài hát của mình. "Anh có qua gặp em hay anh muốn ở nhà để làm nhạc?", và tôi chọn ở nhà. Tôi có thể bỏ học, bỏ thi để làm nhạc dù không có người nghe. Tôi không biết âm nhạc có thể mang lại gì cho mình, nhưng tôi biết chính xác nó là những gì mình muốn, bởi tôi sẵn sàng bỏ hết mọi thứ xung quanh mà tôi nghĩ là quan trọng để dành hết thời gian cho nó. Và dù nó có đưa tôi đến đâu thì tôi cũng sẵn sàng. Có thể là tôi sẽ ở dưới hố sâu với âm nhạc, hoặc biết đâu là ở trên đỉnh cao? Tôi hoàn toàn chấp nhận.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 8

Theo đuổi nghệ thuật nói riêng và theo đuổi đam mê luôn là điều người ta được khuyên là mình nên làm, nhưng Binz có nghĩ rằng khi mình có tiền thì theo đuổi cái gì cũng dễ hơn không?

Có hoặc không.

Bản thân tôi nghĩ rằng, khi mình có tiền thì sẽ tập trung vào việc cái nào mình dùng tiền để giải quyết được. Chắc chắn tiền sẽ giúp mọi chuyện dễ dàng hơn. Nhưng song song với đó, nó sẽ khiến ta không còn sáng tạo và khát khao như khi ta không có gì trong tay. Well, tôi nghĩ đơn giản là thế này: Có 2 người đang chạy, và 1 người có con sư tử đuổi đằng sau - chắc chắn họ sẽ chạy hết tốc lực. Người còn lại chạy mà không có gì đằng sau, họ biết rằng mọi thứ vẫn ổn thì dù họ có nhanh hơn người kia, họ cũng sẽ không chạy hết sức của mình.

Khoảng thời gian khó khăn nhất của anh là...?

Rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ thời gian khó khăn nhất của tôi là lúc tôi không ở Việt Nam. Tôi cảm thấy rất lạc lõng khi viết nhạc nhưng không có bạn bè xung quanh để nghe hay góp ý, cũng chẳng có ai hứng thú với âm nhạc để cho tôi lời khuyên. Mạng xã hội khi đó cũng vô cùng khắc nghiệt, ai muốn nói gì thì nói và đa số là đả kích.

Lúc đó tôi nghĩ âm nhạc là thứ mình làm chơi thôi, nhưng khi tôi hiểu được đây chính là những gì mình phải làm, thì việc âm nhạc không mang tới cho mình điều gì cũng là thứ khiến tôi phải đắn đo. Tôi đã bỏ hết mọi thứ rồi, tôi sẽ dắt nó theo mình cả cuộc đời và dành hết thời gian cho nó rồi, liệu mọi chuyện sẽ đến đâu? Khoảng thời gian khi tôi nghĩ về việc đó, cũng là lúc tôi nhận được những feedback không tốt về âm nhạc của mình. Đó là lúc tôi vừa bỏ tất cả lại một bên, chỉ còn tôi và những bản nhạc rất dở được viết ra. Mọi thứ khi đó rất tăm tối.

Đến lúc này nhìn lại, tôi thấy mình rất may mắn khi đã chọn sống chết với nó. Nếu khi đó tôi bỏ cuộc và lựa chọn một con đường khác - không khó bằng. Tôi có thể ra ngoài làm một công việc theo ngành đã học, và theo đuổi âm nhạc như một thú vui, nhưng con đường đó sẽ không đưa tôi ngồi đây ngày hôm nay.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 9

Nhưng nhỡ đâu... anh không thành công?

Chắc chắn vẫn là âm nhạc. Và nếu được quay lại, tôi vẫn sẽ chọn âm nhạc.

Nhưng tôi nghĩ rằng, giới hạn của mỗi người khác nhau. Tôi may mắn hơn một chút là ngay lúc đó, dù chọn âm nhạc nhưng tôi không đến nỗi phải ra ngoài đường. Tôi có thể bỏ vài mối quan hệ, có thể bỏ tình yêu, mất vài đứa bạn, nhưng không đến nỗi khốn cùng. Những người bạn có cùng xuất phát điểm như tôi, đa phần đều chọn lối rẽ khác. Bởi nếu cứ theo đuổi âm nhạc, sự hy sinh của họ sẽ còn lớn hơn. Nhưng tôi luôn nghĩ là nếu ta đẩy bản thân được qua bức tường đó, mọi thứ sẽ ổn thôi. Bởi ít nhất là nếu ta không thành công, nếu ta mất tất cả thì ít nhất - âm nhạc vẫn ở bên ta.

Vậy hãy nói về cột mốc thành công đầu tiên đã tiếp thêm niềm tin cho anh tiếp tục con con đường này?

Đôi khi, nó đến từ những giai điệu hay câu từ mà tôi viết ra rồi tự cảm thấy hay. Và khi mọi người bắt đầu lắng nghe và yêu thích, điều đó cũng tạo ra sự thỏa mãn cho tôi. Đối với tôi, thành công là khi khán giả nói với tôi rằng họ rất thích những bài hát tôi làm cách đây rất lâu, có thể không ai biết đến.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 10

Anh là kiểu người sẽ hạnh phúc khi được ôm cây đàn nghêu ngao hát, hay là cần đạt được hết những thành tựu lớn nhỏ và chinh phục những đỉnh cao?

Chắc chắn tôi sẽ ôm đàn.

Tôi nghĩ là việc mình thích ôm đàn và việc mình thích chinh phục những đỉnh cao cũng sẽ đưa ta tới chỗ gần giống như nhau. Nhưng nó sẽ khác về bản chất về những gì mình làm để đến đó. Ví dụ nếu tôi muốn chinh phục đỉnh cao, tôi sẽ làm âm nhạc để phục vụ điều đó. Mọi người đang có xu hướng nghe gì, tôi sẽ làm âm nhạc như vậy. Ngược lại, việc thích ôm đàn đến tự nhiên hơn, và tôi sẽ tập trung vào những tác phẩm gần với cảm xúc và con người của mình hơn.

Tôi thích ôm đàn và ngồi trong phòng thu hơn, bởi tôi thích cái cách thành công đến ngoài ý muốn hơn là tìm kiếm nó.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 11

Người ta đang tranh luận rất nhiều về khái niệm hạnh phúc và thành công. Ở thời điểm hiện tại, nếu tự đánh giá thì Binz thấy mình đang hạnh phúc hay đang thành công?

Thật ra giữa hai điều đó luôn có một sợi dây liên kết. Lúc này, tôi nghĩ rằng mình hạnh phúc nhiều hơn. Bởi tôi cũng chưa định nghĩa được thành công với một người đàn ông là gì. Tôi nghe đâu đó: Thành công lớn nhất của người đàn ông là những người xung quanh họ hạnh phúc. Tôi nghĩ tôi chưa có được thành công đó.

Hạnh phúc thì chắc chắn là lúc này tôi đang rất hạnh phúc.

Anh có bao giờ hối hận vì điều gì trong đời mình không?

Rất nhiều. Nhưng nếu lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ làm vậy. Bởi nếu nó không giết mình được, thì nó sẽ là bài học cho bản thân mình.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 12

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 13

Nỗi sợ lớn nhất của anh ở thời điểm hiện tại là...?

Tôi thường không nghĩ tới việc mình sợ cái gì. Nói thật thì, nếu tối nay tôi ngủ và sáng mai thức dậy, tôi mất hết tất cả thì tôi vẫn ok. Tôi chỉ cần có cây đàn bên cạnh, vì tôi biết là dẫu không còn gì bên cạnh thì tôi vẫn luôn còn có âm nhạc trong mình, không ai có thể tước đi điều đó. Vậy nên không còn điều gì khiến tôi sợ được nữa.

Cảm ơn anh về những chia sẻ rất chân thành này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khương Dừa nói gì về tin đồn Trấn Thành bị gạt khỏi "Thách thức danh hài" vì yêu sách?
15:01:03 15/05/2021
Cao Thái Sơn: 'Tôi cháy tài khoản vì đầu tư vào sàn Forex'
13:00:02 15/05/2021
NSƯT Đức Hải sống hạnh phúc bên vợ kém 18 tuổi và 4 con
06:34:35 14/05/2021
Quốc Trọng: 'Diễn viên như Hồng Ánh, Thái Hòa rất quý'
06:20:23 15/05/2021
Salim: 'Tôi thức trắng đêm cho cảnh quay bị làm nhục'
06:27:00 14/05/2021
Hạnh Thúy: 'Sợ gần chết khi đóng với Hồng Tơ, Trịnh Kim Chi'
06:01:01 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Quên ngay bộ ảnh vô hồn chụp với đàn chị đi, đây mới là loạt khung hình đẹp thần sầu của Triệu Lệ Dĩnh khiến Weibo nức nở
18:25:43 15/05/2021
Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021

Tin mới nhất

Hạnh Thúy quá tải vì ham kiếm tiền

05:58:37 13/05/2021
Tháo vát trong nghề, NSƯT Hạnh Thúy làm một lúc nhiều vai trò, cao điểm có lúc quá tải vì đóng sáu phim.

Hồng Ánh: 'Tôi kiệt sức với Cây táo nở hoa'

08:52:58 12/05/2021
Hồng Ánh nhiều lần bực bội, cáu gắt với thành viên trong gia đình do ảnh hưởng tâm lý của nhân vật Hạnh trong Cây táo nở hoa.

Hồ Bích Trâm: 'Chồng từng e ngại nghề diễn viên của tôi'

06:03:39 12/05/2021
Ông xã hơn 7 tuổi từng không thích yêu diễn viên, lại biết hết quá khứ yêu đương đồng nghiệp của Hồ Bích Trâm nhưng khi ở bên nhau, anh nhận ra nhiều đức tính tốt của cô.

Văn Anh: ‘Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt’

06:54:00 11/05/2021
Nếu e ngại thì bản thân sẽ bị khớp, không thể diễn tốt được, anh nói.

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhà đẹp, xe sang là thước đo lỗi thời của sự thành công

06:18:43 11/05/2021
Tiêu chí thành công của tôi là có một cuộc sống độc lập, làm những điều mình thích và hoàn thành được những dự án mình ấp ủ, Tiểu Vy chia sẻ

Văn Mai Hương: 'Giờ tôi điềm đạm hơn'

06:40:26 10/05/2021
Văn Mai Hương cho biết hiện chị kiệm lời, tập trung rèn giũa giọng hát sau những sự cố.

'Khánh Vân đang ở thời điểm hoàn hảo nhất'

06:06:41 10/05/2021
Anh Trần Việt Bảo Hoàng - Giám đốc quốc gia của Miss Universe tại Việt Nam - đánh giá Khánh Vân nỗ lực rèn luyện, chuẩn bị suốt thời gian dài nên hiện hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất khi dự thi ở Mỹ.

Trịnh Thảo: ‘Tôi đứng hình sau cảnh quay chú Thái Hòa tát’

14:43:27 09/05/2021
Riêng chú Thái Hòa, luôn là tát thật và mạnh. Mỗi cảnh quay tát phải thực hiện 4-5 lần. Tôi luôn bị bất ngờ và đứng hình sau mỗi cái tát của chú - cô kể về hậu trường phim.

Hoàng Yến 'phản pháo' tin đồn có bầu sau ly hôn chồng trẻ

08:56:34 09/05/2021
Sau li dị chồng trẻ, cô Xuyến Về nhà đi con chưa từng công khai người yêu mới.

Mỹ Linh: 'Mẹ định hình đời tôi'

08:47:29 09/05/2021
Mỹ Linh là hình mẫu nghệ sĩ bền bỉ cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình.

Juky San: 'Tôi run rẩy khi hát cùng anh Đan Trường'

08:40:50 09/05/2021
Juky San cho biết Đan Trường là người chủ động đề nghị thực hiện MV Thiên hạ hữu tình nhân. Cô áp lực sợ sai khi hợp tác với đàn anh.

Lê Phương: 'Cát-xê phim không dư dả'

06:03:58 09/05/2021
Trở lại màn ảnh với phim Thương con cá rô đồng, diễn viên Lê Phương đầu tư nhiều cho phục trang, nhiều lần ám ảnh, trầy trật vì vai diễn số phận.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Cả nước đồng lòng thì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch'

10:08:49 08/05/2021
Hà tin là cả nước đồng lòng thì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch.

'Tôi chưa gặp Hoài Linh sau khi được mời tham gia Thách thức danh hài'

07:56:27 08/05/2021
Tôi sẽ làm việc cẩn thận, thận trọng. Tôi tin mình có kinh nghiệm, có ăn học thì sẽ không làm gì quá lố trên ghế nóng, Minh Nhí cho hay.

Cẩm Đan: 'Tôi không muốn sống dựa vào ai'

05:56:29 08/05/2021
Mới 19 tuổi và có nhiều đàn ông thành đạt vây quanh nhưng Cẩm Đan, Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020, muốn tự bươn chải kiếm tiền lo cho gia đình bằng việc kinh doanh thay vì sống dựa vào người khác.

Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra

11:33:40 07/05/2021
Tôi không quan tâm, cũng không hỏi cát-xê của người khác. Thù lao của Hoài Linh bao nhiêu, tôi cũng không hỏi. Từ xưa đến giờ là vậy, danh hài Minh Nhí nói.

Anh Dũng không áp lực khi yêu Trương Ngọc Ánh

10:52:58 07/05/2021
Diễn viên Anh Dũng không bận tâm khi được gọi bằng danh xưng người yêu Trương Ngọc Ánh và cho biết anh đồng điệu với bạn gái cả trong công việc và cuộc sống.

Phỏng vấn độc quyền "Cô Dâu 8 Tuổi" Avika Gor từ Ấn Độ: Ông tôi vừa qua đời 3 ngày, bố và bà đã nhiễm Covid-19, mỗi phút tôi đều cảm thấy sợ hãi

06:59:22 07/05/2021
Nữ minh tinh Bollywood Avika Gor (Cô Dâu 8 Tuổi) cũng không khỏi xúc động khi nghe tin MC Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp được số tiền 2 tỷ đồng để giúp đỡ người dân Ấn Độ.

Salim: 'Tôi không cam tâm sau những lần trượt vai'

06:42:34 07/05/2021
Trước Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ, Salim trải qua nhiều năm tìm kiếm cơ hội và không ít lần trượt vai.

Đại gia Đức An: 'Mong Ngọc Thúy thức tỉnh'

23:36:30 06/05/2021
Một lần nữa, đại gia Đức An bày tỏ mong muốn thỏa hiệp với siêu mẫu Ngọc Thúy để cùng cô trao toàn bộ tài sản đang tranh chấp cho hai con.

Gia Bảo: "Ai kiếp trước ở ác lắm, kiếp này mới đi làm bầu show"

14:40:09 06/05/2021
Tôi làm bầu lần đầu là năm 2009 khi mới 20 tuổi. Làm bầu cực lắm, mỗi lần làm đều già đi. Người ta bảo, ai kiếp trước ở ác, kiếp này mới đi làm bầu, Gia Bảo nói.

Trúc Anh: 'Tôi tiếc vì đóng cảnh nóng chưa đạt'

08:48:51 06/05/2021
Diễn viên Trúc Anh cho biết khi đóng phim 18 Thiên thần hộ mệnh, cô tiếc nuối vì cảnh nóng không tốt như mong đợi do áp lực tâm lý.

Hồ Bích Trâm: 'Chồng biết quá khứ và thương tôi lắm'

06:20:28 06/05/2021
Trải qua những biến cố tình cảm, tôi không còn muốn lấy người trong nghề. Chồng tôi rất bình thường, không phải đại gia, Hồ Bích Trâm chia sẻ

Nghệ sĩ Vân Dung: “Diễm Loan là vai diễn khó nhất của tôi, vừa bi vừa hài”

12:21:52 04/05/2021
Tôi diễn không bao giờ dùng nước mắt giả, nếu khóc được thì khóc mà không được thì thôi. Nếu dùng nước mắt giả thì mình chỉ kêu gào trong phim thôi. Cái mình cần là lấy được trái tim khán giả, Vân Dung chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới

Thế giới

00:39:29 16/05/2021
Trong ngày 15/5, toàn khối có gần 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới trên 72.800 người. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch đang hạ nhiệt ở Campuchia và Lào.

Ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh mới

Sự kiện nóng

00:23:24 16/05/2021
Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng cao nhất từ khi đợt dịch mới bùng phát, với 165 ca hôm 15/5, nhưng đều đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện

Đời sống

23:58:20 15/05/2021
Sau 2 lần xét nghiệm dịch tễ và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện. Bác sĩ kết luận ông Hải bị cảm cúm thông thường.

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Bóng đá việt nam

23:48:43 15/05/2021
Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

Bóng đá thế giới

23:38:50 15/05/2021
Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 

Sức khỏe

23:16:27 15/05/2021
Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

Thời trang

22:31:36 15/05/2021
Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

Phong cách sao

22:31:33 15/05/2021
Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.

Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?

Sao việt

22:20:06 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi lên tiếng phê phán phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Anh khẳng định khán giả đang nuôi nghệ sĩ.