GV mầm non diện 102 ở TP.Thanh Hoá đã được ký hợp đồng nhưng còn tâm tư về lương

GDVN- Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, các trường mầm non ở thành phố Thanh Hóa đã tiến hành ký hợp đồng với số giáo viên tiếp tục có nhu cầu đi làm.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết ” Vào năm học mới, nhiều giáo viên mầm non ở thành phố Thanh Hóa vẫn thấp thỏm chuyện hợp đồng” ngày 14/9/2022, trong đó thông tin: dù đã bước vào năm học mới, giáo viên mầm non trong diện thực hiện hợp đồng lao động theo Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ (giáo viên mầm non diện 102) tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá vẫn chưa thể yên tâm công tác vì chưa được ký hợp đồng.

Ngày 22/9, thông tin tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa cho biết, ngay sau phản ánh của Tạp chí, thành phố đã rà soát, kết quả cho thấy tại thời điểm thông tin bài báo đưa, còn 4 trường hợp giáo viên tại Trường Mầm non Đông Cương và 2 trường hợp giáo viên tại Trường Mầm non Thiệu Vân chưa được ký hợp đồng do Hiệu trưởng chậm triển khai.

ADVERTISEMENT

Thành phố Thanh Hóa đã yêu cầu các Hiệu trưởng ký ngay hợp đồng lao động cho giáo viên để các cô yên tâm công tác.

Cũng theo thông tin của Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa: “Để đảm bảo đủ giáo viên cho năm học 2022 – 2023, thành phố đã giao cho các nhà trường chủ động ký hợp đồng từng tháng với các giáo viên mầm non diện 102 có nhu cầu công tác và ký hợp đồng tiếp. Mức lương tối thiểu là 3.670.000 đồng/tháng (trong đó nguồn từ ngân sách thành phố hỗ trợ mỗi cô giáo là hơn 2,7 triệu đồng/tháng, số còn lại do nhà trường hỗ trợ chi trả từ nguồn thu, chi thường xuyên).

Hiện các trường mầm non trên địa bàn thành phố thực đang thực hiện mức hỗ trợ chi trả giáo viên mầm non diện 102 số tiền tối thiểu là 898.000 đồng/tháng.

Trong đó, các cô phải tự đóng bảo hiểm. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có kêu gọi các nhà trường ngoài mức lương cơ bản, sẽ tiến hành hỗ trợ thêm cho các cô từ một số nguồn thu hợp pháp khác để các cô có thêm thu nhập và hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm cho giáo viên”.

GV mầm non diện 102 ở TP.Thanh Hoá đã được ký hợp đồng nhưng còn tâm tư về lương - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trước đó, theo phản ánh của giáo viên mầm non diện 102 tại thành phố Thanh Hóa, được ký hợp đồng từng tháng, các cô phải tự đóng 1.174.000 đồng tiền bảo hiểm từ số tiền lương 3.670.000 đồng. Ảnh: Giáo viên cung cấp

Riêng tại Trường Mầm non Quảng Thành, bà Trần Thị Thảo – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường đã ký hợp đồng với các giáo viên mầm non diện 102 với mức lương 4.400.000 đồng/tháng. Hiện tư tưởng các giáo viên rất ổn định.

Tại Trường Mầm non Quảng Thành, tổng số giáo viên mầm non diện 102 được điều chuyển về là 6 giáo viên, đến nay có 3 giáo viên làm đơn xin nghỉ. Trong đó 2 giáo viên nghỉ từ ngày 1/8 và 1 giáo viên nghỉ từ ngày 1/10. Số giáo viên mầm non diện 102 còn lại là 3 người và được ký hợp đồng đầy đủ”.

ADVERTISEMENT

Nói thêm về các trường hợp giáo viên nghỉ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thành cho biết: “Các cô xin nghỉ là vì mong muốn được chuyển công tác về gần nhà, thuận tiện cho việc đi lại, theo tôi được biết, trường gần nhà của các cô cũng đang rất cần tuyển người”.

Tuy vậy, không phải giáo viên nào cũng được ký mức lương như ở Trường Mầm non Quảng Thành, thông tin tới phóng viên, có giáo viên mầm non diện 102 đã không thể duy trì việc tiếp tục đứng lớp, phải bỏ nghề giáo để đi tìm nghề khác kiếm sống vì mức lương quá thấp.

“Với mức lương hơn 3,6 triệu đồng, lại phải tự đóng gần 1,2 triệu tiền bảo hiểm, lương mỗi tháng thực nhận chỉ còn hơn 2,4 triệu đồng để duy trì cuộc sống. Số tiền này tiền ăn hàng tháng cho cả nhà còn chưa đủ chứ chưa nói đến chuyện đóng học cho các con. Chính vì vậy, dù rất yêu nghề giáo viên mầm non nhưng em phải bỏ nghề”, một người từng là giáo viên mầm non diện 102 cho biết.

Cũng có giáo viên tâm tư: “Cũng là đi làm giáo viên mà sao chúng em thấy tủi thân quá, lương thì ít, bảo hiểm phải tự đóng. Tháng nào cũng trong tình trạng phải đi vay tiền để trang trải cuộc sống”.

Vấn đề hợp đồng lao động của giáo mầm non diện 102 tại thành phố Thanh Hóa đã nhiều lần được báo chí phản ánh. Trước đó, tháng 7/2022, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của giáo viên mầm non hợp đồng tại thành phố Thanh Hóa cho biết, hàng chục người đang lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” vì nhiều tháng nay họ không nhận được bất cứ thông báo nào về việc có được tiếp tục tái kí hợp đồng làm tiếp hay không?

Sau phản ánh, ngày 19/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có văn bản số 1888/BC-SGDĐT gửi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về nội dung tòa soạn đã đưa trong bài viết : “Thanh Hóa: Giáo viên mầm non rơi cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, mòn mỏi chờ ký hợp đồng”. Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa nhấn mạnh, phản ánh của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là có cơ sở.

Video đang HOT

Đến ngày 14/9, một số giáo viên tiếp tục phản ánh đến tòa soạn về việc mới chỉ được thông báo bằng miệng chuyện sẽ ký tiếp hợp đồng hoặc chưa nhận được thông tin có được ký tiếp hợp đồng hay không dù năm học mới đã bắt đầu được hơn 1 tuần.

ADVERTISEMENT

Đến ngày 22/9, theo thông tin từ Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa, tất cả các trường có giáo viên mầm non diện 102 đã được ký hợp đồng từng tháng.

Tháng 12/2021, các cơ quan liên ngành tỉnh Thanh Hóa gồm Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính đã tổ chức làm việc với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh để thẩm định, tổng hợp số lượng giáo viên còn thiếu của các cấp học.

So với biên chế được giao năm 2022 thì nhu cầu biên chế các cấp học còn thiếu tại Thanh Hóa là 6.725 chỉ tiêu. Trong đó, mầm non thiếu: 1.688; tiểu học thiếu: 3.121; trung học cơ sở thiếu: 1.532; trung học phổ thông thiếu: 384.

Theo Quyết định số 72-QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Ban Chấp hành Trung ương, năm học 2022 – 2023, toàn tỉnh Thanh Hóa được bổ sung 1.681 chỉ tiêu giáo viên.

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ cho biết, đa số các điểm trường của các trường mầm non, trường tiểu học chưa có nhà vệ sinh hoặc có nhưng không đảm bảo.

Nhà vệ sinh bẩn là nỗi ám ảnh của nhiều học sinh hiện nay, nhiều em sợ đi tiểu tiện, dẫn đến thói quen vệ sinh kém, có thể gây nhiều bệnh lý và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên thực tế, nhiều nơi vẫn xem nhà vệ sinh trường học chỉ là công trình phụ, chưa có kinh phí đầu tư và xây dựng để đảm bảo môi trường học tập tốt cho các em.

Thời gian qua, Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) đã phát động dự án "Vệ sinh học đường" và thực hiện khảo sát thực tế tình trạng nhà vệ sinh trường học ở một số trường học vùng cao.

Đại diện Quỹ Hy vọng cho biết, hiện tại, quỹ đã hoàn thành việc khảo sát tại địa bàn huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) và đang trong quá trình khảo sát tại các trường học, điểm trường thuộc huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên).

Qua khảo sát cho thấy, có những trường học đến bây giờ, các nhà vệ sinh vẫn che bằng mảnh lá cọ, mảnh tôn, nhiều nhà vệ sinh không thể sử dụng.

ADVERTISEMENT

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 1

Một số điểm trường tại địa bàn huyện Vân Hồ, nhà vệ sinh vẫn che bằng mảnh lá cọ. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhiều nhà vệ sinh đơn sơ, không đảm bảo an toàn. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đoàn Anh Họa Thuận - Cán bộ phụ trách cơ sở vật chất của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ cho biết, kết thúc năm học 2021 - 2022, toàn huyện có 30 đơn vị giáo dục gồm: 14 trường mầm non, 02 trường tiểu học, 12 trường tiểu học và trung học cơ sở, 02 trường trung học cơ sở.

Số học sinh toàn huyện là 15.999 học sinh, trong đó: mầm non có 4.686 học sinh, tiểu học 7.023 học sinh, trung học cơ sở là 4.290 học sinh.

Toàn huyện có 168 điểm trường lẻ (89 điểm trường mầm non; 79 điểm trường tiểu học).

Tại thời điểm cuối năm học 2021 - 2022, toàn huyện có có 08 trường đạt chuẩn quốc gia.

Chia sẻ về thực trạng nhà vệ sinh tại các đơn vị trường học, ông Thuận cho biết, đa số các điểm trường của các trường mầm non, trường tiểu học chưa có nhà vệ sinh hoặc có nhưng không đảm bảo: nhà vệ sinh xuống cấp do xây dựng đã lâu, không đạt tiêu chuẩn; nhà vệ sinh bán tự hoại gây ô nhiễm môi trường; tại một số điểm trường học sinh đang sử dụng là nhà vệ sinh tạm (khung tre quây bạt, lợp lá cọ,...).

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 3

ADVERTISEMENT

Nhà vệ sinh tại điểm trường Bản Bó thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bàng. (Ảnh: NVCC)

Cụ thể, một số điểm trường còn phải đang sử dụng nhà vệ sinh tạm như: điểm trường Pà Puộc (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Yên), điểm trường Tân Thành (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Xuân), điểm trường Pa Đì (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bàng)...

Tại các điểm trường như Co Hó, Tàu Dàu (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Song Khủa), điểm trường trung tâm trung học cơ sở (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bàng), điểm trường trung tâm trung học cơ sở (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Khoa),... chưa có nhà vệ sinh cho học sinh.

Hay như tại xã Suối Bàng, có 02 trường là Trường Mầm non Suối Bàng, Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Suối Bàng. Hiện tại cả 2 đơn vị trường đang gặp khó khăn về nhà vệ sinh.

Trường Mầm non Suối Bàng có 7/7 điểm trường đều có nhà vệ sinh được xây dựng liền kề lớp học, diện tích nhỏ, tuy nhiên tất cả đều đã xuống cấp không sử dụng được.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bàng có 5/8 điểm trường chưa có nhà vệ sinh, 2/8 điểm có nhà vệ sinh nhưng đã hỏng và không thể sử dụng.

"Mặc dù hàng năm địa phương cũng đã phân bổ kinh phí để sửa chữa, xây mới nhà vệ sinh nhưng do kinh phí hạn hẹp, nhiều điểm trường lẻ nên việc sửa chữa và xây mới nhà vệ sinh mới chỉ đáp ứng được khoảng 65% so với số lượng các trường, điểm trường trên địa bàn huyện", ông Thuận cho biết.

Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) cùng với sự đồng hành của nhãn hàng men ống vi sinh Enterogermina phát động dự án "Vệ sinh học đường". Dự án mong muốn xây mới ít nhất 20 nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Thông qua đó giúp cải tạo, nâng cấp hệ thống nhà vệ sinh học đường, giúp trẻ em vùng cao sẽ được hưởng điều kiện vệ sinh tốt hơn, góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao hiệu quả học tập.

Đại diện Quỹ Hy vọng cho biết, thực trạng nhà vệ sinh tạm bợ, xuống cấp ở nhiều trường học đã thúc đẩy Quỹ nỗ lực để ngoài xây trường học còn hướng tới xây dựng, cải tạo thêm hệ thống nhà vệ sinh, giúp các em học sinh có không gian học đường sạch đẹp, an toàn và đảm bảo sức khỏe.

ADVERTISEMENT

Đây là dự án mang ý nghĩa xã hội, với sự chung tay của các đơn vị, của cộng đồng sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp.

Khởi đầu sẽ là xây dựng 20 nhà vệ sinh mới tại huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La). Mục tiêu của Quỹ là trong thời gian tới sẽ hoàn thành 100 nhà vệ sinh đạt chuẩn cho học sinh ở những vùng khó khăn tại một số tỉnh như Sơn La, Điện Biên, Hà Giang...

Một số hình ảnh thực trạng nhà vệ sinh trường học tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La do ông Đoàn Anh Họa Thuận cung cấp:

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 4 ADVERTISEMENT

Nhà vệ sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Xuân. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 5

ADVERTISEMENT

Nhà vệ sinh tại điểm trường Pà Puộc, thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Yên. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 6 ADVERTISEMENT

Nhà vệ sinh tại điểm trường trung tâm trung học cơ sở, thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Yên. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 2

Nhà vệ sinh tại điểm trường Suối Nậu, thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liên Hòa. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 8 ADVERTISEMENT

Nhà vệ sinh tại trường Tiểu học Vân Hồ. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 9

Nhà vệ sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Khoa. (Ảnh: NVCC)

ADVERTISEMENT

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 10 ADVERTISEMENT

Nhà vệ sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Men. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 11

Nhà vệ sinh điểm trường Tàu Dàu, thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Song Khủa. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 12 ADVERTISEMENT

Khu vực vệ sinh tại một điểm trường thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Bàng. (Ảnh: NVCC)

Ám ảnh nhà vệ sinh che bằng lá cọ, mảnh tôn của học trò vùng cao - Hình 13

Công trình vệ sinh tại Trường Trung học cơ sở Lóng Luông. (Ảnh: NVCC)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng
17:01:15 30/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi
09:43:45 29/11/2022
Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam
09:08:45 30/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?
15:01:07 30/11/2022
Nguyên nhân khiến nhiều học sinh lớp 10 dễ chọn nhầm môn/tổ hợp môn
21:00:56 30/11/2022
Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định
09:33:38 29/11/2022
Thầy giáo nặng lòng với mầm non
09:33:59 29/11/2022
Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng
09:42:13 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe
17:19:33 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Hyuna và tình trẻ Dawn chính thức chia tay dù đã mua nhẫn cầu hôn hết 50% gia tài
18:05:46 30/11/2022
Võ Hạ Trâm khuyên mọi người đừng gọi mình là O S.úng vì điều này
19:42:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nâng cao chất lượng giáo viên để đổi mới giáo dục

22:01:15 30/11/2022
Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định phát triển, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng sẽ là tiền đề tiên quyết để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ðây là động lực quan trọng góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lư...

HS lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn: Các trường cần Bộ GD sớm có hướng cụ thể

20:05:52 30/11/2022
Khi học sinh có nguyện vọng chuyển tổ hợp, các nhà trường gặp khó trong việc sắp xếp giáo viên và nếu dạy ngoài chính khóa thì thời gian và chi phí như thế nào?

Thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan

20:01:07 30/11/2022
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan, thành phố Thanh Hóa

Cần sớm đưa các nội dung về Tương lai học vào chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam

19:01:01 30/11/2022
Có thể nói, trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0, mọi lĩnh vực khoa học công nghệ đều phát triển rất nhanh. Và rất có thể những kiến thức được người thày dạy hôm nay sẽ sớm trở thành lạc hậu khi sinh viên chưa kịp tốt nghiệp ra ...

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học 'chọn thử thách để truyền cảm hứng'

18:00:49 30/11/2022
Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế
ADVERTISEMENT

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...
ADVERTISEMENT

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ

21:01:04 28/11/2022
Thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành kiểm tra đ.ánh giá giữa học kỳ I năm học 2022-2023. Tuy nhiên, điều khiến phụ huynh, học sinh khối 10 băn khoăn nhất là điểm học hằng ngày và điểm bài kiểm tra giữa kỳ ở một s...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố cựu nữ giáo viên lừa xin việc vào ngành công an, chiếm đoạt 200 triệu đồng

Pháp luật

22:56:26 30/11/2022
Khi đang là giáo viên mầm non, Trịnh Thị Đào (ngụ TT.Yên Cát, H.Như Xuân, Thanh Hóa) nhận 200 triệu đồng của một người dân ở tỉnh Quảng Bình để xin việc, nhưng đã chiếm đoạt số tiền để tiêu xài cá nhân

HLV Dortmund: Tôi ngạc nhiên vì thua tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:55:34 30/11/2022
Chuyến du đấu châu Á của CLB Dortmund khép lại với trận thua 1-2 trên sân Mỹ Đình trước tuyển Việt Nam. Hai bàn thắng của đội nhà được ghi do công của Tiến Linh và Tuấn Hải

Đã là doanh nhân, phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thách thức

Đời sống

22:49:04 30/11/2022
Đó là chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn khi được đề nghị quay trở lại với cương vị Chủ tịch HĐQT Novaland. Tập đoàn này đang trải qua giai đoạn khó khăn trước tác động của biến động kinh tế thế giới và trong nước

Anh chàng rơm rớm nhìn người mình yêu đơn phương làm đám cưới

Netizen

22:48:29 30/11/2022
Mới đây, dân tình đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một anh chàng với đôi mắt đỏ hoe ngồi dưới bàn tiệc của một đám cưới. Chủ clip đồng thời là bạn của chàng trai trong clip viết: Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ như...

Nhận Code Phong Vân H5

Mọt game

22:31:36 30/11/2022
Tham gia game và nhận ngay Code Phong Vân H5 với nhiều phần quà hấp dẫn, bạn có những cách nào để nhận gift code và cách nhập code như thế nào? Làm theo hướng dẫn dưới đây

Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong

Sao châu á

22:25:15 30/11/2022
Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc, Lưu Gia Linh và nhiều tên tuổi lớn đã xuất hiện trong buổi tiệc sinh nhật của đạo diễn Trần Khả Tân

Chuyên gia trang điểm hướng dẫn mẹo che đi nếp gấp mũi, trông trẻ ra đến 10 tuổi

Làm đẹp

22:21:47 30/11/2022
Nếp gấp ở mũi tiết lộ tuổi tác. Hãy học cách che đi vị trí này để trông trẻ trung hơn

Báo chí quốc tế đưa ra dự đoán táo bạo về tỷ số trận Argentina và Ba Lan

Bóng đá thế giới

22:16:38 30/11/2022
Lúc 2h ngày 1/12, đội tuyển Argentina bước vào lượt trận cuối bảng C World Cup 2022 gặp Ba Lan. Trận đấu quyết định suất đi tiếp của cả hai đội

Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội

Sao việt

22:15:20 30/11/2022
Mới đây, bố chồng cũ của MC Hoàng Oanh đã về Việt Nam để thăm cháu nội sau một thời gian dài xa cách, hình ảnh để lại nhiều cảm xúc cho đông đảo khán giả

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng với cơm trắng dùng kèm tôm sốt dầu hào

Ẩm thực

22:00:54 30/11/2022
Từng dòng nước sốt dầu hào sền sệt hòa quyện vào thịt tôm và áo quanh rau củ luộc, cơm tôm sốt dầu hào là món ăn trưa phù hợp cho nhân viên văn phòng theo tiêu chí nhanh – gọn – giá cả phải chăng

20 gợi ý các món quà tặng sếp nữ đầy tinh tế và ý nghĩa

Thời trang

21:48:29 30/11/2022
Mùa lễ hội cuối năm, bạn đang dự định chuẩn bị một món quà nhỏ để thể hiện tâm ý gửi đến “chị sếp” của mình? Đẹp365 xin phép liệt kê 20 ý tưởng quà tặng sếp nữ theo tiêu chí vừa hữu dụng lại tinh tế, giúp bạn khéo léo lấy lòng “chị đại”

Tử vi ngày 1/12/2022: Tuổi Tỵ không thiếu người giúp, tuổi Thân túi tiền dày lên

Trắc nghiệm

21:28:56 30/11/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay thứ Năm ngày 1/12/2022 hôm nay mang tới cơ hội hốt vàng hốt bạc cho tuổi Thân làm nghề tự do

'Cheer Up': 'Xa Bae In Hyuk là bão tố', Han Ji Hyun vừa ở một mình đã bị bắt cóc?

Phim châu á

21:05:20 30/11/2022
Sau khi xác nhận mối quan hệ, Park Jung Woo (Bae In Hyuk) và Do Hae Yi (Han Ji Hyun) cũng có nhiều khoảng thời gian hạnh phúc, riêng tư khi ở bên nhau tại tập 12 Cheer Up