Gửi những người quá tổn thương vì tình yêu mà không dám yêu ai thêm nữa: Chỉ khi bạn nhận ra mình yếu đuối, tình yêu mới quay trở về

Đến một ngày, khi bạn gặp được người bạn yêu thương đủ nhiều dù thời gian ngắn hay dài, cảm xúc đó là thật. Đừng bao giờ trốn chạy mà hãy học cách để yêu lại từ đầu, mặc cho những vết thương quá khứ vẫn ở đó.

Khi nói về tình yêu người ta thường mơ mộng về những điều thật đẹp. Tôi lại thường nói về những đổ vỡ. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ phải trải qua những cuộc tình không lành lặn. Ai rồi cũng phải nếm phải vị đắng của tình ái cho dù đó là cuộc tình mới chớm nở, một tình yêu lâu năm hay thậm chí là sự thất vọng vì không được đáp lại trong quá trình tìm hiểu nhau.

Đó là một tổ hợp của rất nhiều trạng thái cảm xúc đủ để đặt lên bạn những áp lực vô hình, khiến bạn thu mình trong vỏ ốc. Tôi mất hơn 5 năm để nhận ra căn bệnh tâm lý mà mình đang phải đối mặt và tìm cách đối mặt với nó, để rồi một ngày tôi có thể yêu lại lần nữa.

Bóng ma ám ảnh

Cuộc tình đầu tiên của tôi rất đẹp, nhưng tiếc thay nó chỉ đẹp ở những phút đầu. Tình đầu sao mà dễ quên được, đặc biệt đó lại là mối tình khiến bạn tan vỡ thành trăm mảnh. Và rồi ở các cuộc tình tiếp theo, tất cả đều chấm dứt ở cùng một cách, và người nói lời kết thúc luôn luôn là tôi.

Gửi những người quá tổn thương vì tình yêu mà không dám yêu ai thêm nữa: Chỉ khi bạn nhận ra mình yếu đuối, tình yêu mới quay trở về - Hình 1

Sau hơn 3 năm, tôi lần đầu tiên cảm nhận được mình đã có thể rung động trở lại. Tôi vui vì điều đó và ở những tuần đầu tiên, tôi đã làm theo con tim mình một cách vô tư nhất. Quan tâm, hỏi han, gặp gỡ và làm những điều nhỏ nhặt đáng yêu mà không đòi hỏi bất cứ một kết quả nào.

Mọi chuyện có lẽ vẫn sẽ tốt đẹp khi người bạn ấy nói rằng “I miss you too”. Ngay chính thời điểm đó, công tắc phòng vệ bản thân của tôi bật lên lúc nào không hay và trí óc của tôi lại nói rằng “Hãy tự bảo vệ mình. Người ấy chỉ đang lừa dối mày thôi. Họ có thể nói vậy với rất nhiều người đàn ông khác, cũng giống người tình đầu tiên của mày đã làm vậy“.

Vậy là tôi lại dựng lên một câu chuyện mà tôi biết chắc người kia sẽ hành xử theo đúng kịch bản tôi vẽ ra hòng để tôi chứng minh họ sai và tôi là người có quyền chấm dứt mối quan hệ này. Tôi sẽ là người chiến thắng. Tôi sẽ không phải đau khổ vì cuộc tình chưa bắt đầu mà tôi đã chấm dứt nó vì tôi nghĩ rút cuộc thì sẽ giống tất cả các cuộc tình đi trước mà thôi.

Vài ngày trôi qua, tôi đã nghĩ mình hẳn sẽ thoải mái lắm, mình sẽ vui lắm nhưng tôi nhận ra tôi nhớ người đó rất nhiều. Nếu như trước đó tôi trả lời bạn bè một cách khẳng khái rằng “Tao có thích nó bao giờ, vui thôi, giờ tao đá nó rồi, nó cũng chả khác gì bồ cũ tao cả” hòng giấu đi cảm xúc thật của mình thì ở thời điểm hiện tại, tôi lại dũng cảm thừa nhận “Tôi thích người đó” và việc làm của tôi hoàn toàn sai.

Khi ấy, tôi chợt tự hỏi bản thân rằng: “Tại sao rất nhiều người mà chỉ có người này mới khiến mình phải ngồi lại để nhìn nhận lại từng mảnh ghép trong quá khứ dẫn đến việc làm của bản thân ngày hôm nay? Tại sao những trong tất cả các mối quan hệ tôi lại có cùng một cách hành xử? Tôi phải tìm ra căn bệnh của mình, nếu không ở các mối tình sau nữa nếu có, kết cục cũng sẽ chỉ có một và tôi sẽ lại là người phá nát chuyện tình của chính tôi“.

Tình yêu là biến số không có công thức cụ thể

Hơn 10 năm sống xa gia đình, tôi tự biết mình là kẻ thiếu thốn tình cảm nhưng chưa bao giờ dám thừa nhận. Tôi có nhu cầu giao tiếp, được yêu thương bất kể là tình cảm bạn bè, anh em hay tình yêu. Tôi nhận ra rằng mình đang trốn tránh cảm xúc thật của mình và hành động hoàn toàn bằng lí trí tiêu cực.

Gửi những người quá tổn thương vì tình yêu mà không dám yêu ai thêm nữa: Chỉ khi bạn nhận ra mình yếu đuối, tình yêu mới quay trở về - Hình 2

Tôi chợt nhớ ra khi người ấy nói rằng “I miss you too”, phản ứng đầu tiên của tôi là ngay lập tức hỏi: “Có thật không?“. Khi một người chị nói rằng: “Chị xem em như một người em trong nhà” tôi cũng đã đáp lại: “Câu chị vừa nói có phải sự thật không?“.

Đó là hành động vô thức mà tôi chỉ mới nhận ra ngày hôm qua. Và tôi biết rằng vì sự đổ vỡ quá lớn ở mối tình đầu, tôi đã không thể tin tưởng một ai khác. Tôi luôn cho rằng họ sẽ phản bội tôi.

Tôi đã tìm được câu trả lời cho mọi chuyện. Khi chưa bắt đầu một mối quan hệ hay thậm chí trong một quan hệ chính thức, tôi luôn có một cảm giác thiếu an toàn. Tất cả chuyện này không phải do đối phương mà xuất phát từ chính nỗi sợ hãi bấy lâu nay mà tôi không dám thừa nhận. Chỉ cần một cử chỉ nhỏ của người ấy tôi cũng sẽ liên tưởng đến câu chuyện cũ và rồi tôi sợ yêu, tôi sợ bị phản bội, tôi sợ cảm giác đau khổ và tổn thương khi người khác lại cứa thêm một vết sẹo nữa vào tim mình.

Tôi nhận ra việc tôi lao đầu vào công việc, tôi lấy lý do bận bịu để không hẹn hò hay tìm hiểu ai để bao che cho việc tôi không dám yêu thêm một ai nữa. Tôi luôn tỏ ra bên ngoài vô cùng tự tin, không đếm xỉa hay quan tâm đến chuyện cũ nhưng đêm về trong căn phòng vắng, tôi cảm thấy vô cùng trống rỗng.

Chính vì tâm lý nghi ngờ, sợ rằng mọi thứ sẽ lập lại khiến chế độ tự bảo vệ của tôi sẽ được kích hoạt bất cứ lúc nào. Tôi ngã ngửa ra rằng tại sao tôi yêu người ta nhưng tôi sẽ luôn tìm cách kết thúc; mà đã kết thúc thì cần lý do và những viễn cảnh mà tôi tạo ra trong đầu chính là công cụ hoàn hảo nhất.

Đó là lúc tôi phải tìm cách tạo tình huống để đưa đối phương vào tròng và chỉ cần họ có hành động mà theo quan điểm của tôi đó là ngoại tình, đó là lừa dối, đơn giản như chỉ cần họ đáp lại tin nhắn của một ai đó, hay họ nói dối về việc họ có nói chuyện với một người khác, tôi sẽ quy chụp tất cả là sự dối lừa trong tình cảm. Sau khi nói ra câu chấm dứt, khoảnh khắc đó tôi sẽ hả hê rằng mình là người chiến thắng và càng củng cố thêm cho lòng tin rằng tất cả những người ở ngoài xã hội đều lừa dối và tôi phải đề phòng họ.

Gửi những người quá tổn thương vì tình yêu mà không dám yêu ai thêm nữa: Chỉ khi bạn nhận ra mình yếu đuối, tình yêu mới quay trở về - Hình 3

Sau tất cả, tôi tự hỏi: “Mình làm vậy để được gì?” và bạn bè tôi cũng quở trách: “Mày làm vậy để làm gì?“. Tôi bàng hoàng nhận ra chính sự sợ hãi, e dè, nghi ngờ khiến tôi vụt mất quá nhiều mối quan hệ khác. Chính vì con tim của tôi không thể chiến thắng được sự dồn dập của lí trí đã khiến tôi đẩy mọi người ra xa. Tôi cứ nghĩ làm vậy là bảo vệ mình nhưng sự thật là tôi đã sai.

Mỗi lần chủ động kết thúc mối quan hệ tôi đều cảm thấy cắn rứt. Tôi ra sức giải thích bằng lý lẽ ngang ngược của bản thân và đòi người ta thấu hiểu. Chẳng ai có nghĩa vụ phải chịu đựng những gì tôi đang cố tạo ra chỉ để bảo vệ trái tim yếu đuối của mình.

Đến mãi hôm nay, cuối cùng thì sau 3 năm trầy trật, bỗng nhiên tôi nhận ra điều đó. Một dấu hiệu của sự trưởng thành, hoặc dấu hiệu của cuộc đời nhắc nhở cho việc tôi đã sẵn sàng để yêu một lần nữa. Hoặc đơn giản việc tôi quá thích người mới đây khiến tôi gạt phăng mọi sự bảo thủ trong khoảng 1095 ngày qua.

Căn bệnh của tôi có lẽ chưa thể chữa lành ngay trong khoảnh khắc này, nhưng tôi sẽ học cách tin tưởng, tiền đề cho việc yêu thêm lần nữa. Việc đầu tiên phải làm có lẽ là sửa sai, hàn gắn lại mối quan hệ này một cách tự nhiên và vô tư nhất, cất tạm những toan tính, phòng ngự trong góc tủ. Chỉ khi không đòi hỏi, không mưu cầu, không nghĩ ngợi quá nhiều, đơn giản chỉ là làm nhau vui, trải qua những ngày tháng bên cạnh, không chỉ cho người ấy mà còn cho sự cứu rỗi dành cho trái tim này. Thật chậm rãi, thật tự tốn để hành động tỉnh táo.

Gửi đến những người đang bị bóng ma quá khứ ám ảnh

Những cơn ác mộng thực sự tồi tệ. Những vết thương lòng đau lắm. Nhưng làm ơn hãy đứng lên và tìm lại chính bản thân mình. Chúng ta là những sinh vật đáng được yêu thương và đáng được hạnh phúc. Nghi ngờ, ích kỉ một chút không sao nhưng đừng đắm chìm trong nó. Đừng bao giờ giấu diếm cảm xúc của mình, đừng sống có lỗi với bản thân mình, đừng chạy trốn. Hãy dũng cảm nói rằng “Tôi sai rồi” bởi chuyện quá khứ, chuyện lỗi lầm không quan trọng chút nào so với việc bạn thừa nhận và chấp nhận sửa sai một cách tự nguyện.

Chân thành là chìa khoá. Cuộc sống không dài vì vậy hãy thật hạnh phúc nhé. Hãy trút bỏ hết những ám ảnh quá khứ và tìm cho mình những niềm vui mới. Học cách chấp nhận sự thật và mỉm cười với nó.

Có cảm tình với một người, thích một ai đó hay yêu một người chẳng bao giờ nói là thời gian nhanh hay chậm, ngắn hay dài. Vì yêu thì cứ đâm đầu thôi. Hãy làm mọi thứ thật sự khiến bạn hạnh phúc và đừng kì vọng quá nhiều vào kết quả. Trong tình yêu hãy để con tim dẫn lối, lí trí chỉ nên xuất hiện đúng lúc. Đừng bao giờ ngại ngần yêu chỉ vì không biết có được đáp lại hay không? Đừng tạo tấm khiên chắn cho mình nữa nhé.

Gửi những người quá tổn thương vì tình yêu mà không dám yêu ai thêm nữa: Chỉ khi bạn nhận ra mình yếu đuối, tình yêu mới quay trở về - Hình 4

Tôi thực sự tin rằng khi bạn gặp được đúng người, gặp được người khiến bạn dám nói rằng “Tôi đã sai. Tôi thực sự thích bạn” đó chính là giây phút bạn tỉnh ngộ và sẵn sàng để bước tiếp rồi.

Just give me a reason, just a little bit’s enough

Just a second we’re not broken just bent, and we can learn to love again

It’s in the stars, it’s been written in the scars on our hearts

We’re not broken just bent, and we can learn to love again

Bạn hãy tự tìm lý do cho mình để học cách yêu thương một lần nữa nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhờ Huy Khánh, Ngọc Lan - Thanh Bình hội ngộ sau ly hôn, câu hỏi đầu tiên: "Con đâu rồi"16:46Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu00:11Camera an ninh "bóc" cảnh người phụ nữ cào ô tô đầy giận dữ, nguyên nhân càng khó hiểu01:20Vườn thủy tinh trên đất Mỹ của kỹ sư gốc Việt01:00Hot lại video tốt nghiệp của Song Hye Kyo: Nổi tiếng đến độ học sinh trường khác cũng sang gặp, ảnh kỷ yếu gây bão MXH00:52Bích Phương đang livestream bán hàng online thì thấy mẹ vào xem và cái kết khiến dân tình cười “bể bụng”00:18Đăng tải video 'diễn tập' làm chị Hằng của vợ, anh chàng nhận 'sương sương' cả triệu lượt xem01:00Hot lại clip "chị đẹp" Son Ye Jin lu mờ vì RM và Yoo Jae Suk tại lễ trao giải: Thủ lĩnh BTS làm gì để MC quốc dân nhìn chằm chằm thế kia?00:41Eugene "quần" tơi bời hội chị em giới siêu giàu ở "bom tấn truyền hình" Penthouse00:36Cận cảnh visual thật của dàn mỹ nhân Trung ở sự kiện: Dương Tử khí chất kém xa Ảnh hậu, Khổng Tuyết Nhi gây sốt vì như búp bê00:15Hoàng Oanh tung clip hé lộ cuộc sống 14 ngày cách ly tại Singapore khi đưa con hội ngộ chồng Tây: Tình cảm ngọt ngào đáng ghen tỵ!09:00Ngắm cực quang vừa xuất hiện ở Phần Lan01:02Rùng mình cảnh ếch xanh nuốt sống rắn trong đêm00:38MV mới của Mỹ Tâm lập kỷ lục khủng sau 12 giờ ra mắt04:58Để "trâu hơn" khi tập luyện thể thao bạn chỉ cần... hít thở đúng05:18Resident Evil 8 hé lộ gameplay mới 06:17"Cụ" mai vàng Yên Tử 700 tuổi giá "triệu đô" của đại gia Quảng Ninh01:55Hyun Bin - Tài tử thành công và đào hoa của màn ảnh Hàn Quốc11:29Huỳnh Hiểu Minh và hành trình trở thành tài tử màn ảnh của “huỳnh giáo chủ”07:16Lạ miệng với bánh da lợn cà phê cốt dừa ai cũng mê mẩn01:23Cao Dĩ Tường - Mỹ nam gia thế khủng và cái chết đột ngột vì kiệt sức09:08'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 tập 46: S.T Sơn Thạch đằng đằng sát khí đi bắt ghen vợ07:15'Vua bánh mì' hé lộ tập 7: Ấm ức khi con trai riêng của chồng xuất hiện, Thân Thúy Hà khóc tức tưởi trên vai nhân tình00:52Lựa chọn số phận - Tập cuối: Tấn quay đầu, gọi cho Cường để báo Trang gặp nguy hiểm06:10Vua bánh mì: Trao con cho cha ruột, Dung (Nhật Kim Anh) khóc tức tưởi bỏ đi06:08Lương Mỹ Kỳ - Thí sinh đầu tiên của Hoa Hậu Chuyển Giới Việt Nam 2020: Body siêu nóng, hóa ra là "thánh lô tô" từng gây sốt MXH17:14Hari “cảnh cáo” vì chồng nằm ườn ngay tại nhà hàng 5 sao, Trấn Thành đáp lại cực gắt khiến vợ chỉ biết câm nín!02:50Quay cảnh hôn mất 5 tiếng cùng Triệu Lộ Tư, "anh chú" Lâm Vũ Thân phải nhập viện vì thiếu oxy01:08Gia tài khổng lồ chứa 1.800 chiếc cát-xét của ông "vua" đài Việt Nam01:53Đến show hẹn hò, nữ designer đưa ra thử thách lương 30 triệu/tháng cho đối phương, nhiều chàng nghe xong cũng toát mồ hôi34:01

Tiêu điểm

Không cần em phải xinh, cao trên 1,4 m là được
09:00:34 30/09/2020
Chàng IT muốn đi thêm bước nữa
08:58:45 30/09/2020
Em hiền lành, tâm hướng thiện
09:03:02 30/09/2020
Từng đổ vỡ hôn nhân, liệu tôi có còn cơ hội?
21:45:12 30/09/2020
Em sẽ là hậu phương vững chắc cho anh
21:52:09 30/09/2020
10 bí quyết giữ gìn mối tình 'yêu xa'
08:13:54 01/10/2020
Bộ ảnh cưới xúc động khiến nhiều người tin vào tình yêu vĩnh cửu
13:58:32 01/10/2020
Anh thích cô gái 'nấm lùn'
14:15:47 01/10/2020
Mong em hướng ngoại để bù trừ cho anh
21:48:49 30/09/2020
Cô gái thẳng thắn, ưa vận động
21:55:06 30/09/2020

Thông tin đang nóng

Lộ tin nhắn phụ huynh đánh bé gái muốn dập đầu xin lỗi, hứa đền bù cho gia đình: “Em khổ lắm, còn nuôi 2 con nhỏ”
18:02:58 01/10/2020
Chân dung thanh niên 'trẻ trâu' thiêu sống bạn gái xinh xắn, còn chụp cả hình chai xăng thách thức
22:19:06 01/10/2020
Bệnh nhân ở Hà Nội nhập viện vì kiến ba khoang cắn tăng đột biến
17:40:45 01/10/2020
Người phụ nữ “dạy” con lấy trộm túi tiền của cụ bà đã bị bắt
19:25:04 01/10/2020
Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4
21:22:49 01/10/2020
Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mỹ nhân Vbiz nổi lên bần bật
21:33:18 01/10/2020
Mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện và "giải thích" của ông Giám đốc BV Đa khoa Chương Mỹ
18:26:20 01/10/2020
Thu Thủy khoe chồng kém 10 tuổi chăm con gái vừa sinh cực khéo léo
21:45:22 01/10/2020
Sốc: Jang Nara bị đồn sắp kết hôn với Park Bo Gum?
17:29:42 01/10/2020
Thủy Tiên dùng giọng đàn ông, tông trầm "dằn mặt" Công Vinh: "Tôi chiều ông quá nên ông hư phải không"
18:55:20 01/10/2020

Tin mới nhất

Chúng ta cùng chia tay hội độc thân anh nhé

14:12:36 01/10/2020
Em là một cô gái đã sắp qua 31 nồi bánh chưng, chưa từng kết hôn và hi vọng anh cũng thế.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ

15:46:27 29/09/2020
Mình yêu tất cả những gì của Vân Anh, từ đôi mắt đến cái miệng chúm chím khi cười. Cô ấy cao hơn mình nên lúc muốn ôm cổ lại phải vít cô ấy xuống, Việt tâm sự.

Chỉ cần em có trái tim nhân hậu

09:12:48 29/09/2020
Là chàng trai gốc Bắc nhưng anh sinh ra và lớn lên tại một tỉnh miền Tây.

Sưởi nắng sớm cùng mình nhé

09:09:03 29/09/2020
Mình là Ngọc Ly, sinh năm 1990, sinh sống và làm việc tại Hà Nội, hiện làm content marketing (sáng tạo nội dung tiếp thị sản phẩm).

Nữ giảng viên thật thà, chân thành

09:07:11 29/09/2020
Em cần tìm anh - người xuất hiện và ở bên em trong hết phần đời còn lại của chúng ta.

Tìm bạn trai hiểu biết, khiêm nhường

09:04:29 29/09/2020
Mình là nữ, độc thân, 31 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và làm việc văn phòng tại một công ty nước ngoài.

Tìm cô gái giỏi tiếng Anh

09:02:47 29/09/2020
Anh - chàng trai 28 tuổi bản lĩnh, trách nhiệm với gia đình, bạn gái và công việc.

Tìm ý trung nhân hài hước

09:02:28 29/09/2020
Đôi khi mình nghĩ cuộc sống độc thân vẫn rất thú vị và từng có ý định sẽ sống một mình.

Chỉ yêu không muốn có trách nhiệm, liệu có phải tình yêu?

21:20:50 28/09/2020
Nếu như người ấy thật lòng yêu, nhất định sẽ chủ động cho bạn một danh phận, nỗ lực không ngừng để lấy bạn.

Em rất sợ đàn ông đa tình

15:24:38 28/09/2020
Em viết những dòng này vào một buổi sáng đẹp trời. Hi vọng chuyên mục Hẹn hò của VnExpress sẽ kết nối anh đến với em.

Qua 40 mùa xuân, em đi tìm 'trâu'

15:18:55 28/09/2020
Trước kia mọi người mai mối em đều từ chối, em cứ nghĩ mọi sự tùy duyên, cái gì của mình sẽ là của mình.

Mong em nhẹ nhàng, nữ tính

10:40:42 28/09/2020
Anh 28 tuổi, cao 1,7 m, nặng 60 kg, hiện làm giám sát công trình xây dựng.

Nữ điều dưỡng tìm bạn trai ở Hà Nội

10:38:38 28/09/2020
Mùa thu sang với cơn gió lạnh đầu mùa, em thích đi dạo dưới những hàng cây lá vàng mùa thu, thấy mình thật nhẹ nhàng và tĩnh tâm.

Cô gái hay cười, tự lập

10:36:46 28/09/2020
Em đã theo dõi chuyên mục này lâu nay, giờ mới dám can đảm xuất hiện.

Em chưa từng kết hôn hoặc là mẹ đơn thân đều tốt

10:14:33 28/09/2020
Anh 32 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng đất Bình Dương hiền hòa.

Mong anh đủ bản lĩnh để dắt em qua giông bão cuộc đời

06:52:35 28/09/2020
Em - cô gái 27 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, hiện là nhân viên văn phòng tại TP HCM.

Mong em có giọng nói nhỏ nhẹ

09:35:00 27/09/2020
Anh 33 tuổi, làm bên dược, công việc ổn định, hiện sống cùng gia đình.

Anh không quan trọng quá khứ của em

09:21:53 27/09/2020
Anh 27 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam, tính cách đơn giản, hòa đồng, dễ tiếp xúc.

Hãy yêu em như cách anh yêu công việc của mình

09:18:29 27/09/2020
Chào anh, ngày hôm nay của anh thế nào, có gì vui không? Anh kể em nghe với.

Mùa thu đến rồi, mình hẹn hò được không anh?

09:15:30 27/09/2020
Em là cô gái sinh năm 1984 - cái tuổi mà lận đận đủ đường, đặc biệt là lận đận chuyện tình duyên.

Anh ấm áp thì em dịu dàng

09:11:56 27/09/2020
Lại là sáng cuối tuần ở quán cà phê quen thuộc, em ngồi khép mình bên khung cửa sổ.

Cùng nhau trải qua giông bão cuộc đời anh nhé

05:33:39 27/09/2020
Em 25 tuổi, sống và làm việc ở Sài Gòn nên mong anh cũng thế.

Tìm người đàn ông đã ly hôn ở Hà Nội

05:15:31 27/09/2020
Mình 42 tuổi, đã ly hôn nhiều năm, là người phụ nữ bản lĩnh, độc lập và vững vàng về kinh tế.

Chồng muốn chúng tôi như bạn chung nhà

12:57:38 26/09/2020
Tôi 38 tuổi, chồng 40 tuổi, con gái 9 tuổi, con trai 5 tuổi, các con đều khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Có nên để con cái làm việc nhà sớm?

12:54:21 26/09/2020
Tôi với chồng cùng 36 tuổi, con gái 10 tuổi, con trai 2 tuổi, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Luôn phải nhìn trước ngó sau khi ở nhà chồng

12:50:39 26/09/2020
Đọc bài viết: Mẹ chồng nói và làm bất nhất, tôi có vài điều muốn chia sẻ, hy vọng sẽ nhẹ nhõm và thoải mái đầu óc hơn.

Muốn chồng thay đổi cách tiêu tiền

12:47:30 26/09/2020
Tôi 30 tuổi, chồng hơn 6 tuổi, cưới được 5 năm, có một bé gái 3 tuổi. Chúng tôi cưới sau khi tôi học xong đại học, công việc chưa ổn định.

Anh luôn nhường nhịn khiến tôi muốn hủy hôn

12:44:16 26/09/2020
Tôi 26 tuổi, bạn trai 29 tuổi, quen nhau 8 năm, chưa từng vượt quá giới hạn vì đã thống nhất quan điểm từ lúc mới thân.

Muốn ly hôn chồng để tìm hạnh phúc mới

12:41:15 26/09/2020
Tôi 35 tuổi, lấy chồng khi ngoài 30, chồng hơn 2 tuổi, có bé gái hơn 3 tuổi, không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Anh cùng em chống lại 'kẻ thù' nhé

12:33:17 26/09/2020
Em hay cười, cũng hài hước, hướng ngoại, thích du lịch, phượt, biết nấu ăn (thích ăn chay), nội trợ, biết chăm sóc gia đình, yêu trẻ con.

Mong anh quan tâm tới sức khỏe như em

12:29:55 26/09/2020
Em sinh năm 1985, độc thân, chưa từng kết hôn, nguyên quán tại Biên Hòa, nhưng hiện làm việc tại TP HCM.

Giúp em lấy lại niềm tin trong tình yêu anh nhé

12:26:51 26/09/2020
Em là cô gái xứ Dừa, 27 tuổi, cao 1,66 m, nặng 50 kg, thích du lịch, khám phá những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày.

Bố đơn thân tìm bạn tri kỷ

12:22:58 26/09/2020
Là con ngựa đầu của thế hệ 9x, mình trãi qua nhiều thăng trầm cuộc sống và có nhiều bài học hay cho cuộc đời mình.

Cô gái 38 tuổi tìm bạn đời

12:14:43 26/09/2020
Mình được mọi người nhận xét trẻ hơn so với tuổi, ngoại hình ổn, hài hước, độc thân, hiện sống với bố mẹ ở Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tân binh Barca có phí giải phóng hợp đồng 400 triệu euro

Bóng đá thế giới

01:15:23 02/10/2020
Tối 1/10 (giờ Hà Nội), đội chủ sân Camp Nou công bố bản hợp đồng cầu thủ 19 tuổi Sergino Dest từ Ajax.

Phan Văn Đức mắc sai lầm khiến SLNA mất cơ hội vào top 8

Bóng đá việt nam

01:12:47 02/10/2020
Phan Văn Đức khiến SLNA chịu quả phạt đền ngay phút thứ 3, trong trận đội bóng xứ Nghệ thua 1-3 trước Hải Phòng tại vòng 13 V.League 2020 chiều 1/10.

Á hậu Huyền My và bạn gái Quang Hải cổ vũ CLB Hà Nội

Bên lề sân cỏ

01:02:56 02/10/2020
Vẻ xinh đẹp rạng rỡ của Á hậu Việt Nam 2014 gây chú ý cho cả giới truyền thông và người hâm mộ tại sân vận động Hàng Đẫy.

Danh tính cô gái Việt được báo Trung Quốc gọi bằng mỹ danh "nữ thần bảo vật quốc gia"

Phong cách sao

23:51:39 01/10/2020
Đây là người đẹp được báo chí Trung Quốc hết lời ca ngợi về nhan sắc, thậm chí đánh giá cô đẹp hơn Triệu Lệ Dĩnh.

4 sai lầm khiến cho trang phục kém sang nhiều người hay mắc phải

Thời trang

23:50:37 01/10/2020
Trông bạn sẽ xinh đẹp nhất khi thần thái toát ra vẻ tự nhiên và thoải mái. Bạn có tin rằng, bất kì ai cũng sẽ trở thành một người có guu ăn mặc thật phong cách?

Bất ngờ với dung mạo khi dậy thì của "cô bé đẹp nhất thế giới"

Người đẹp

23:49:11 01/10/2020
Sở hữu khuôn mặt đẹp cùng gu thời trang thời thượng, dù trang phục có hở bạo đến cỡ nào thì khi Thylane Blondeau diện lên người trông cũng rất sang.

Hết hôn lại bị đánh yêu, Ong Seong Woo khiến chị em ghen nổ mắt vì mãi thân mật với nữ chính Hơn Cả Tình Bạn

Hậu trường phim

23:47:52 01/10/2020
Hậu trường Hơn Cả Tình Bạn đã được tung ra, fan Ong Seong Woo được dịp phát hờn vì cứ mãi thân mật với nữ chính.

Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm

Làm đẹp

23:47:15 01/10/2020
Những thành phần mỹ phẩm nào có thể làm tổn hại bạn? Mỹ phẩm là món đồ không thể thiếu đối với phái đẹp.

Thủ vai bố trẻ 18 tuổi, "tình cũ IU" Lee Do Hyun khiến chị em đổ rần rần ở Eighteen Again

Phim châu á

23:32:16 01/10/2020
Trong Eighteen Again, Lee Do Hyun phải thủ vai một người đàn ông trung niên trong thân xác cậu bé 18 tuổi.

Mở màn tháng 10, ô tô 5+2 chỗ của hãng xe Nhật giảm "đậm tay" 160 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

23:30:36 01/10/2020
Trong tháng này, chiếc Mitsubishi Outlander đang được giảm giá từ 20 - 160 triệu đồng tùy vào phiên bản và vòng đời.

Rối não vì loạt drama ở Vua Bánh Mì bản Việt, khán giả than thở "rồi không định làm bánh hay sao?"

Phim việt

23:28:59 01/10/2020
Vua Bánh Mì bản Việt có vẻ định đổi tên thành... Vua Drama.

Dàn mỹ nhân Việt hóa chị Hằng Nga đẹp nao lòng

Sao việt

23:19:29 01/10/2020
Mới đây, loạt mỹ nhân Việt như Á hậu Tường San, diễn viên Lương Thanh, siêu mẫu Thanh Hằng,... đồng loạt khoe trên trang cá nhân những bức ảnh với tạo hình nhân vật Hằng Nga.

Sự thật về bức ảnh nhan sắc đỉnh cao của Angelina Jolie: “Cạo trọc đầu, cơ thể gầy gò”

Sao âu mỹ

23:13:16 01/10/2020
Hóa ra những sản phẩm trên đều là sản phẩm của công nghệ photoshop.

Vòng chung kết của PVS Winter 2020 chính thức khởi tranh: 3 tuần đấu cùng thể thức mới lạ 

Game online

23:12:05 01/10/2020
Với sự thành công từ 3 mùa giải trước, vòng Chung kết của PVS Winter 2020 thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo gamer, số đội tham gia mùa này lên đến 24, chia thành 3 bảng đấu A, B, C. Trong số 24 cái tên này, có 11 đội tuyển được mời t...