Gửi bạn trượt đại học: Đề thi có một đáp án còn cuộc đời có vô vàn hồi đáp

Nếu lỡ bạn thiếu chút may mắn, vụt mất cơ hội giành “tấm vé” vào đại học thì đừng thất vọng. Bởi khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra, quan trọng là bạn biết cách nắm bắt nó.

Đại học là giấc mơ của rất nhiều học sinh. Kết quả của 12 năm đèn sách thường được người ta đánh giá qua kỳ thi quan trọng này. Thế nhưng, vốn dĩ cuộc đời có nhiều ngã rẽ khác nhau. Không phải thành công nào cũng nhờ được đào tạo ở trường đại học. Có nhiều người chạm đến đỉnh cao danh vọng vì họ đi con đường khác.

Vì một lý do nào đó bạn không thể hoàn thành tốt kỳ thi đại học , kết quả cuối cùng không như ý nguyện. Ở câu chuyện này, một số bạn trẻ lựa chọn ôn tập, đợi chờ mùa thi năm sau. Số khác thì “rẽ lối” học trường nghề, đặt trọn niềm tin vào chính mình.

Học nghề – một hướng đi rất thực tế!

Gửi bạn trượt đại học: Đề thi có một đáp án còn cuộc đời có vô vàn hồi đáp - Hình 1

Trong suy nghĩ của nhiều người, học nghề cơ bản chỉ sử dụng sức lao động, sau khi ra trường cũng không có nhiều cơ hội để thăng tiến sự nghiệp.

Tuy nhiên, học nghề là một hướng đi rất thực tế, phát huy trọn vẹn những thế mạnh của bạn. Vốn dĩ kỳ thi năm 18 tuổi ấy không quyết định thành bại của cuộc đời bạn. Bạn còn cả một hành trình dài để phấn đấu. “Rẽ lối” học nghề, làm công việc yêu thích đôi khi lại là mối duyên lành.

Đại học – cánh cửa đổi đời nhưng không phải là lựa chọn duy nhất…

Chẳng hạn, bạn có năng khiếu về làm đẹp thì đừng chần chừ theo đuổi đam với các ngành như thiết kế thời trang , trang điểm… Xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng nâng cao, nhờ đó cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn cũng “không lo hẹp lối”.

Trong một cuộc gặp mặt của nhóm bạn cũ có câu chuyện khiến tôi nhớ mãi. Năm ấy, 4/5 người bạn trong nhóm chúng tôi đều vào được ngôi trường đại học mơ ước. Chỉ có Mai không may mắn vì thiếu điểm. Thời điểm đó, chúng tôi không có thêm các nguyện vọng để dự phòng, thiếu điểm cũng đồng nghĩa là mất cơ hội học đại học.

Mai chọn một trường nghề gần nhà, vừa học vừa làm . Cô ấy chỉ mất hơn 1 năm để thành thạo nghề, thay vì 4 năm dành cho việc học đại học sau đó mới đi làm như chúng tôi. Khi chúng tôi vẫn là những cô sinh viên năm 3 thì Mai đã có 2 năm kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế. Mức thu nhập của cô bỏ xa đám bạn ngày ấy.

Video đang HOT

Gửi bạn trượt đại học: Đề thi có một đáp án còn cuộc đời có vô vàn hồi đáp - Hình 2

Trượt đại học không hề đáng sợ như bạn tưởng, vì vẫn luôn có một cơ hội dành cho bạn.

Thế mới thấy, nếu chuyên tâm học hành , có tinh thần cầu tiến, nâng cao tay nghề bạn hoàn toàn kiếm được mức thu nhập ổn, không hề kém cạnh các sinh viên tốt nghiệp đại học.

Ngày nay không khó để nhìn thấy bức tranh “thất nghiệp”, sinh viên mới ra trường “rải” hồ sơ xin việc và đợi chờ mòn mỏi mới có được công việc. Nhiều người chật vật làm trái ngành để bám trụ lại thành phố lớn. Thế nhưng, đến cuối cùng cũng không ít người đành “rời phố về quê”.

Đề thi có một đáp án, còn cuộc đời có vô vàn lời hồi đáp cho riêng bạn

Có một câu nói thế này, chỉ có những người chưa trưởng thành mới dòm ngó xem ai thảm hại hơn, còn người lớn lo bước tiếp, đặt ra mục tiêu rõ ràng cho tương lai. Việc so sánh điểm số, trường ai “xịn” hơn thật ra không có ý nghĩa.

Vào đại học chỉ là một trong những con đường bạn có thể lựa chọn. Trên đời này vốn dĩ có rất nhiều con đường khác dành cho bạn. Điều quan trọng bạn có dám can đảm bước đi hay không mà thôi!

Gửi bạn trượt đại học: Đề thi có một đáp án còn cuộc đời có vô vàn hồi đáp - Hình 3

Đại học không phải là giấy thông hành giúp cuộc đời bạn “nở hoa”.

Từ những “cú ngã” bạn sẽ biết được bản thân mình đang ở vị trí nào. Trượt đại học không có nghĩa là cuộc đời bạn cũng trượt mãi trong thất bại. Trên con đường chạm đến thành công có đầy gai nhọn, đầy giông gió, bạn chỉ cần kiên tâm mà vượt qua. Bạn sống cuộc sống riêng của bạn, đừng chăm chăm nhìn vào lời phán xét từ miệng người khác.

Bạn thử nghĩ xem, trong khi bạn ôm mãi nỗi muộn phiền thất bại đầu đời thì những bạn trẻ khác đã sẵn sàng vượt qua cú sốc ấy. Không quan trọng bạn học trường nào, vì không có trường đại học nào dạy bạn cách phải sống ra sao . Đề thi có một đáp án, còn cuộc đời có vô vàn lời hồi đáp cho riêng bạn.

Gửi bạn trượt đại học: Đề thi có một đáp án còn cuộc đời có vô vàn hồi đáp - Hình 4

Trải qua những “cuộc đua” chúng ta leo lên chuyến tàu đến thế giới người lớn với tất cả sự mạnh mẽ và bản lĩnh . Bạn đừng xem trượt đại học như một dấu chấm hết trống rỗng mà hãy xem là cơ hội để mở ra cánh cửa mới, con đường mới.

Gửi bạn trượt đại học: Đề thi có một đáp án còn cuộc đời có vô vàn hồi đáp - Hình 5

Cuộc đời chia đều cơ hội cho tất cả chúng ta, ai biết nắm bắt sẽ trở thành người thắng cuộc.

Trên đường đua tri thức, điểm ưu tiên tạo bất công với thí sinh năng lực giỏi

Trên đường đua tri thức không nên có bất cứ sự ưu tiên, vì thế việc cộng điểm ưu tiên quá nhiều sẽ tạo nên yếu tố may rủi, không công bằng cho nhiều học sinh giỏi.

Câu chuyện học sinh đạt điểm tối đa 3 môn thi (30 điểm) nhưng vẫn trượt đại học đang trở thành đề tài nóng trên các diễn đàn gần tuần nay. Người cho rằng, đây là bất thường. Rồi cóngười nói hết sức bình thường, đổ lỗi cho thí sinh chưa biết chọn trường, hoặc quá tự tin để không chọn nhiều nguyện vọng.

Cách ra đề có vấn đề?

Nhớ lại 30 năm về trước, ngày ấy chúng tôi thi đại học, thí sinh khối C chỉ cần đạt 12 điểm trở lên đã đỗ đại học và 17 điểm được đi du học. Học sinh thời này, chỉ duy nhất một nguyện vọng dự thi nên khi chọn trường ai cũng cân nhắc kỹ lưỡng.

Ít năm sau, thang điểm đạt được trong các kỳ thi đại học của học sinh cao hơn, nhưng điểm chuẩn nhiều trường cũng không vượt quá điểm 20.

Đỗ đại học thời ấy khá ít, có năm cả trường trung học chỉ vài ba em đỗ đã là cao. Có trường cũng không em nào được vinh dự ấy. Vì thế, những học sinh đỗ đại học là những người thật sự giỏi, xuất sắc ở lớp, ở trường và thầy cô giáo nào cũng biết em đó là ai.

Hiện con đường vào giảng đường đại học thênh thang rộng mở hơn. Chưa hẳn học sinh bây giờ giỏi hơn ngày trước mà vì nhiều cơ hội mở ra cho các em. Đó là việc được đăng ký một lúc nhiều nguyện vọng vào các trường, không đỗ trường này cũng cơ hội đỗ trường khác.

Đó là việc học sinh không còn thi tự luận (trừ môn Ngữ văn có một phần) mà chuyển sang thi trắc nghiệm. Hình thức thi này cho thấy sự hên xui, may rủi. Cùng với đó, cách ra đề "mưa" điểm 9, 10 cũng phản ánh việc ra đề chưa có độ phân hóa cao, nhiều học sinh chưa thật sự giỏi vẫn có thể chạm đến mức điểm đó.

Bởi thế mới xảy ra chuyện hết sức vô lý khi nhiều em đạt điểm rất cao thậm chí điểm tối đa 30 điểm vẫn không thể đỗ.

Theo thống kê, 61 thí sinh cả nước đạt tổng 29,5 điểm xét tuyển trở lên nhưng không đỗ nguyện vọng nào. Trong đó, 60 thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất, một em đặt hai nguyện vọng.

Trên đường đua tri thức, điểm ưu tiên tạo bất công với thí sinh năng lực giỏi - Hình 1

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh họa)

Điểm cộng tạo ra sự bất công

Trường lấy điểm chuẩn trên 30 như Học viện Chính trị Công an nhân dân là 30,34; ngành Sư phạm Ngữ văn chất lượng cao của Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) lấy 30,5 điểm. Sở dĩ số điểm này là do học sinh được cộng điểm ưu tiên. Theo quy định, điểm cộng ưu tiên hiện nay từ 0,5 đến 3,5. Điều này ảnh hưởng nhiều đến việc xét tuyển và thật sự không công bằng với những học sinh học giỏi hơn mà không có điểm ưu tiên.

Vì thế mà có thí sinh sốc khi đạt 29,25 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội như một thí sinh ở huyện Thạch Thất, Hà Nội thiếu 0,05 điểm. Thí sinh này bức xúc: "Em đạt 29,15 điểm, không cộng điểm ưu tiên cuối cùng lại trượt. Còn những bạn đạt 25,75 điểm, thêm 3,5 điểm ưu tiên là thành 29,25 điểm lại đỗ?"

Trong thực tế, một học sinh thi được 29,15 điểm và một học sinh được 25.75 lực học rất khác nhau. Nhưng em thi đỗ lại nhờ đến 3,5 điểm ưu tiên, em đạt điểm cao hơn lại bị trượt. Đỗ vào một trường đại học danh giá, rất cần năng lực giỏi, ai giỏi hơn người đó sẽ chiến thắng mới thật sự xứng đáng. Thế nhưng việc quy định cộng điểm ưu tiên (mà cộng quá nhiều) sẽ tạo ra yếu tố may rủi thì thật không công bằng cho nhiều học sinh giỏi hiện nay.

Nên chăng cần bỏ hẳn điểm ưu tiên vì hiện nay việc học tập giữa các vùng miền trong cả nước cũng không chênh lệch nhau quá nhiều. Một học sinh miền núi cũng có thể đăng ký học với thầy giáo giỏi ở thủ đô và chuyện này diễn ra nhiều năm nay.

Với học sinh thuộc diện cộng điểm ưu tiên khác như gia đình có công với cách mạng có thể đề xuất nhà nước cấp cho các em suất học bổng hay miễn giảm tiền đóng học phí. Trên đường đua tri thức không nên có bất cứ sự ưu tiên nào, vì như thế vô tình người tài hơn sẽ không được lựa chọn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM
09:08:47 21/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Kasim Hoàng Vũ: Ở nhà triệu đô tại Mỹ, có 2 con vẫn chưa đám cưới
21:54:09 22/10/2021
NÓNG: Xôn xao clip Á hậu chuyển giới Tường Vi “thác loạn” cùng bạn bè?
18:44:51 22/10/2021
Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy xộc qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng
20:38:14 22/10/2021

Tin mới nhất

'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

20:41:35 22/10/2021
Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3

20:23:51 22/10/2021
Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại lần 2 không đúng quy định nên phải hủy bỏ kết quả. Tất cả học sinh phải thi lại, kể cả những em đã đậu.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

20:14:05 22/10/2021
Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Cách học ngoại ngữ của người đàn ông thạo 4 thứ tiếng

20:00:59 22/10/2021
Anh Vũ Tuấn Dũng đầu tư khoảng 20 triệu đồng để học ngoại ngữ ở trung tâm. Anh chủ yếu tự học, thạo bốn thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp, Trung.

Mái trường mến yêu qua góc nhìn của thầy giáo vùng cao

19:58:46 22/10/2021
Bằng những lời ca dung dị, giản đơn, thầy giáo Hà Văn Mười đã phác họa bức tranh chân thực của những ngôi trường vùng cao đầy hạnh phúc giữa bao la mây trời… 

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

19:55:10 22/10/2021
Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Các trường cao đẳng sư phạm “mòn mỏi” chờ câu trả lời chính thức từ Bộ Giáo dục

19:45:20 22/10/2021
Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục cần có câu trả lời dứt khoát về định hướng của các trường cao đẳng sư phạm, chấm dứt sứ mệnh hay đưa ra hướng phát triển mới?

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

19:36:29 22/10/2021
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp phối hợp tổ chức trao tặng suất học bổng Gương sáng hiếu học cho em Trần Ngọc Thanh Thy ngụ tại Phường 11.

Hỗ trợ giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp: Để chăm sóc trẻ tốt hơn...

19:34:24 22/10/2021
Ngày 23-9-2021, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công ng...

Người con Bến Tre làm giáo sư Toán ở đại học Mỹ

19:32:45 22/10/2021
Gặp không ít chông gai trên hành trình từ một cậu học trò trường làng trở thành nhà Toán học, GS Phan Văn Tuộc nói điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là được bắt đầu từ con số 0.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

18:58:37 22/10/2021
Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại, giờ em dùng để học online. Chiếc điện thoại đó không chỉ là phương tiện học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9 Trường THCS Bàn Cờ (Q3, TP.HCM), tâm sự.

Trường "mở cửa" nhưng sinh viên chưa dám vào

17:33:36 22/10/2021
 Một số trường đại học (ĐH) bắt đầu cho sinh viên đến trường học tập, nghiên cứu nhưng rất ít sinh viên đến trường.

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực

17:27:26 22/10/2021
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung đầu tư mở rộng quy mô kỳ thi đánh giá năng lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi và phối hợp với nhiều trường thực hiện nhóm tuyển sinh chung.

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

17:18:57 22/10/2021
Một nghiên cứu của nhóm học sinh trung học vừa được lựa chọn là một trong những báo cáo khoa học xuất sắc nhất để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc năm 2021.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

17:17:41 22/10/2021
Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại...

Hai mẹ con cùng lớp đại học

17:15:35 22/10/2021
Manal Rawaeh, 47 tuổi, và con trai Bilal Batous, 18 tuổi, cùng học y sinh tại Đại học Nottingham Trent, sau khi bỏ trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria. Manal và con trai là cặp mẹ con duy nhất ở Anh học cùng lớp đại học.

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

17:12:35 22/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây

17:10:33 22/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến, không chỉ phụ huynh, học sinh mệt mỏi mà chính các thầy cô cũng cảm thấy kiệt sức vì phải đối diện với vô vàn áp lực từ nhiều phía.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

12:04:45 22/10/2021
Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...

Chú ý sức khỏe tinh thần cho trẻ khi cha mẹ đi làm lại “bình thường mới”

11:52:51 22/10/2021
Trải qua gần nửa năm chỉ ru rú trong nhà vì dịch, hiện nay trẻ em vẫn thuộc diện chưa được ra ngoài dù cha mẹ đã đi làm nên đây là giai đoạn phụ huynh cần hết sức lưu tâm đến sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Bộ GD-ĐT tập huấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh

08:13:03 22/10/2021
Ngày 21/10, Bộ GD-ĐT khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

HCL Technologies khởi động chương trình TechBee cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông

08:09:28 22/10/2021
Ngày 19/10/2021, HCL Technologies (HCL), công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

"Mình thích thì mình làm thôi!"

08:07:55 22/10/2021
Một thợ cắt tóc giỏi thu nhập có thể cao hơn một tiến sĩ dạy đại học. Giải phóng tiềm năng con người bằng cách khuyến khích và tạo điều kiện cho họ theo đuổi đam mê, đó chính là đặc điểm của giáo dục hiện đại.

Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc

08:05:16 22/10/2021
Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban chức năng, thủ trưởng một số đơn vị thành viên, trực thuộc và đi đến thống nhất về việc sắp đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Thái Nguyên: Chú trọng lồng ghép “Học thông qua Chơi”

08:02:37 22/10/2021
Chiều 21/10, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã hoàn thành Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về Học thông qua Chơi, qua đó có bước chuẩn bị cần thiết để triển khai vào thực tiễn dạy học ở các cơ sở giáo dục bậc tiểu học. 

Có thể bạn quan tâm

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

Đời sống

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?

Nhạc việt

01:02:35 23/10/2021
Trước khi được biết đến tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang từng theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tham gia loạt cuộc thi lớn nhỏ.

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả

Sao việt

00:32:50 23/10/2021
Dòng trạng thái chứa điềm gở của Hari Won khiến dân tình lo lắng, khuyên bà xã Trấn Thành không nên nói bậy.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.