Growtech Vietnam 2019: Điểm hẹn chuyển giao công nghệ

Với diện mạo, quy mô mới, Triển lãm Quốc tế Thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp – ( Growtech Vietnam ) 2019 diễn ra từ ngày 31/10 – 2/11 hứa hẹn sẽ đáp ứng nhiều hơn nữa những kỳ vọng của doanh nghiệp nông nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngày 11/10, tại Hà Nội, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học – công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Công ty cổ phần ADPEX tổ chức họp báo thông tin về Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ nông – lâm – ngư nghiệp ( Growtech Vietnam 2019 ).

Growtech Vietnam 2019: Điểm hẹn chuyển giao công nghệ - Hình 1

Họp báo giới thiệu về triển lãm Growtech Vietnam 2019 .

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cho biết, diễn ra từ ngày 31/10 – 2/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Growtech Vietnam 2019 là điểm đến của tất cả các máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị trong trồng trọt, làm vườn, trồng hoa, nuôi trồng thủy sản, vật nuôi.

Với quy mô 250 gian hàng, năm nay Growtech tiếp tục trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia…

Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên tại Growtech có khu gian hàng của Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, giới thiệu các thiết bị, công nghệ ngành nông nghiệp.

Các sản phẩm được trưng bày tại Triển lãm gồm: Hệ thống robot quản lý trang trại, robot phun thuốc tự động, máy bay không người lái phun thuốc và tưới tiêu đến từ Hàn Quốc; sản phẩm màng che nhà kính, giải pháp hệ thống đường ống cung cấp nước tưới tiêu , hệ thống thoát nước thông minh, hiệu quả, tiết kiệm đến từ Pháp; các sản phẩm hạt giống từ các doanh nghiệp Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan; các giải pháp công nghệ xử lý tẩy rửa tồn dư hóa chất của đất, cung cấp dinh dưỡng cho đất với mục đích sản xuất ra sản phẩm nông sản sạch; các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp truyền thống đến từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Hàn Quốc.

Triển lãm Growtech hướng đến 2 mục tiêu chính: Trình diễn, giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiên tiến nhất áp dụng trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt, chăn nuôi không có điều kiện tham quan tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày; kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm các đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc, thiết bị nông nghiệp.

Các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam năm nay tham gia với các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông minh: Ứng dụng sản phẩm IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ; vườn ươm công nghệ cao của Công ty Hachi; máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động của kỹ sư Lê Thanh Trị tại Lâm Đồng; máy cấy không động cơ và máy cấy động cơ điện của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Đại Nghĩa…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, qua các năm tổ chức, triển lãm Growtech đã đem lại cho nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp cơ hội được tham gia trải nghiệm một sân chơi mang tầm vóc quốc tế quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày. Bên cạnh đó, triển lãm đã hỗ trợ thành công công việc chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Theo Đảng Cộng Sản Việt Nam

Làm nông 4.0 ở Châu Phi, bằng Big Data

Nền nông nghiệp ở vùng hạ Sahara ở Châu Phi, lâu nay vẫn biết đến với năng suất thấp và nặng tính lao động tay chân. Tuy nhiên, giờ đây, nhờ áp dụng Big Data, vùng đất này đã hoàn toàn thay đổi.

Làm nông thời 4.0

Làm thế nào để quản lý các bữa ăn ở trường cho trẻ em, với chi phí thấp hơn?

Làm số nào để đếm số lượng xoài trong nông trại, từ đó tính ra giá thành hợp lý?

Hay cách thông minh - nhưng rẻ tiền, để nông dân có thể giảm được hóa đơn tưới tiêu của họ là gì?

Làm nông 4.0 ở Châu Phi, bằng Big Data - Hình 1

Làm thế nào đếm hết số xoài này bằng phương pháp thủ công?

Nền nông nghiệp ở vùng hạ Sahara ở Châu Phi, lâu nay vẫn biết đến với năng suất thấp và lao động tay chân. Tuy nhiên, giờ đây, nhờ áp dụng những công nghệ hiện đại, bức tranh này đã thay đổi.

Nông dân và các kỹ sư công nghệ đã thực sự làm thay đổi nền nông nghiệp, bằng cách khai thác các ứng dụng công nghệ và thiết bị thông minh để cải thiện năng suất, giảm giá thành và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Cuộc cách mạng số

"Đang có một cuộc cách mạng số diễn ra ở Châu Phi", ông Pascal Bonnet, phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp và phát triển quốc tế của Pháp (CIRAD), nhấn mạnh.

"Trên khắp lục địa này, có những nhà nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó nông nghiệp kỹ thuật số thật sự là cơ hội hấp dẫn cho giới trẻ Châu Phi có trình độ".

Tưởng như ý tưởng kết nối trực tiếp nông dân với người tiêu dùng, không cần đến vai trò của lái buôn và các nhà bán lẻ, chỉ xuất hiện ở Châu Âu hay Bắc Mỹ, thì nay đã xảy ra ở Châu Phi.

Chị Awa Thiam, một kỹ sư viễn thông 28 tuổi, thành lập một công ty có tên Lifantou, đã giúp kết nối căng tin các trường học với các hợp tác xã nông nghiệp, thông qua công nghệ Big Data.

" Có nhu cầu rất lớn cho vấn đề này ", Thiam trình bày trong một hội nghị công nghệ nông nghiệp ở thủ đô Dakar của Senegal vào tháng trước.

" Ngày nay, khoảng 25 - 50% chi phí các bữa ăn cho trẻ ở trường học, là do các bên trung gian hưởng. Nếu chúng ta có thể rút ngắn chuỗi cung ứng, thì trẻ em sẽ có lợi hơn từ việc căng tin phải giảm giá bữa ăn và làm đa dạng hóa thực đơn ", chị Thiam nói.

Nền tảng của công ty Thiam là nền tảng "một chặng", đánh giá dữ liệu về sản xuất cây trồng và nhu cầu ở các trường học, từ đó đưa ra nhu cầu phù hợp nhất với hai bên cung - cầu.

Đây là một kiểu thu mua theo từng nhóm, nhằm giảm chi phí cho các bữa ăn ở trường, hướng tới việc tổ chức luôn cả khâu vận chuyển thực phẩm, với một quy trình có thể theo dõi theo thời gian thực trên các thiết bị thông minh.

Làm nông nghiệp với điện thoại di động

Một dự án khác có tên Pix Fruit, thì giúp đỡ những nhà vườn, đếm trái cây (xoài), bằng cách kiểm tra một số cành cây, rồi dùng thuật toán ước tính số lượng xoài thu hoạch được trong toàn bộ khu vườn. Tuy nhiên công nghệ này vẫn đang phát triển, và có sai số lên đến 10 lần. Ví dụ, người mua có thể trả giá 2 tấn xoài, nhưng thực tế lại nhận về 20 tấn từ nhà vườn.

Dù vậy, Pix Fruit hiện vẫn giúp đỡ các chủ nhà vườn rất nhiều. Họ chỉ cần chụp ảnh xoài trên vài cành cây, sau đó công nghệ nhận diện hình ảnh trái cây trên ứng dụng điện thoại, kết hợp với các thuật toán để tính ra tổng sản lượng. Thuật toán này dự trên dữ liệu được thu thập từ drone (thiết bị bay không người lái), và thông tin khí hậu, nguồn đất, các hạn chế hành chính...

Bằng cách này, nông dân sẽ tính toán chính xác hơn giá trị thực của cây trồng, mà họ vất vả đầu tư và lao động. Còn về phía các nhà buôn sỉ, hay các chuyên gia đàm phán giá cũng có thể tính toán tốt hơn về rủi ro bán ra của mình.

Dự án Pix Fruit đang hợp tác với CIRAD và Viện nghiên cứu Nông nghiệp Senegal, sẽ mở rộng sang café, vải thiều và các loại trái cây họ cam - quýt.

Bùng nổ thông tin

Điện thoại thông minh ngày càng đóng vai trò quan trọng ở Châu Phi. Nó đã giúp người dân lục địa từng bị xem là lạc hậu này, cắt giảm chi phí đắt đỏ của điện thoại cố định, và tiến đến thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển ứng dụng, từ gọi xe đến chuyển tiền nhanh. Giờ đây, nó đã lấn sang hỗ trợ nông thôn.

Ứng dụng được dùng nhiều thứ ba trên lục địa này, là Esoko, chuyên thu thập và chia sẻ giá cả cây trồng, cung cấp thông tin thời tiết và các mẹo canh tác, cũng như là một cổng thanh toán điện tử.

Làm nông 4.0 ở Châu Phi, bằng Big Data - Hình 2

Nền tảng Esoko cũng gửi tin nhắn cho các điện thoại đời cũ về cảnh báo thời tiết hay giá cả thị trường

Esoko được triển khai ở Benin, Burkina Faso, Ghana, Kenya, Nigeria, Malawi, Madagascar, Mozambique và Zimbabwe.

Hay máy bơm Widim, do công ty có trụ sở ở Dakar tên là Nano Air phát minh, cho phép người nông dân dùng tin nhắn SMS để điều khiển hệ thống tưới tiêu của mình.

Làm nông 4.0 ở Châu Phi, bằng Big Data - Hình 3

Nhân viên Nano Air giới thiệu hệ thống tưới tiêu thông minh của mình

" Điều này làm tiết kiệm chi phí đáng kể, nhất là các gia đình nghèo ", anh Oumar Basse, một kỹ sư 27 tuổi, đồng sáng lập công ty trên cho biết. " Họ không cần phải đi bộ vài km mỗi ngày, hay lãng phí nhiên liệu, hoặc thuê người giám sát các máy bơm. Chỉ cần điện thoại di động, nông dân có thể bật tắt hệ thống tưới tiêu của mình ". Chỉ trong 2 năm thành lập, Nano Air đã bán được 250 hệ thống máy bơm thông minh này, và đã nhận thêm nhiều đơn đặt hàng từ Ma Rốc và Zambia. Họ cũng có một công ty thành viên, chuyên xử lý việc giao hàng và các dịch vụ hậu mãi.

Theo sao pháp luật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

  Tiêu điểm

  Kỹ sư “tội đồ” của Google được ông Trump ân xá
  13:05:24 24/01/2021
  Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
  20:33:33 22/01/2021
  “Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
  18:04:04 23/01/2021
  Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 
  01:33:02 24/01/2021
  Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
  12:52:44 23/01/2021
  Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
  22:35:20 23/01/2021
  Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
  18:16:29 23/01/2021
  Trò chơi quyền lực trong thời kỳ đổi mới ở Thung lũng Silicon
  13:05:05 24/01/2021
  Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
  23:02:44 22/01/2021
  CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk
  11:59:16 23/01/2021

  Thông tin đang nóng

  Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
  14:38:18 24/01/2021
  Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
  18:25:21 24/01/2021
  Hậu Hoàng công khai khoe tướng phu thê với trai đẹp, dân tình lo lắng: "Mũi trưởng Long không thích điều này"
  16:28:01 24/01/2021
  Lấy cá trong tủ lạnh ra nấu, người phụ nữ giật mình thấy sợi dây chuyền vàng đính kèm lời nhắn, cư dân mạng được phen ghen tị hết nấc
  16:31:22 24/01/2021
  Cậu con trai độc nhất, kín tiếng của danh hài Vân Dung
  15:00:46 24/01/2021
  Lời thề của Ben Affleck sau khi chia tay bạn gái qua điện thoại
  14:30:33 24/01/2021
  Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
  14:36:28 24/01/2021
  Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
  18:43:37 24/01/2021
  Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
  18:37:27 24/01/2021
  Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
  18:40:53 24/01/2021

  Tin mới nhất

  Chọc đúng "ổ kiến lửa", giới bán khống ôm hận vì bị Reddit làm một cổ phiếu tăng giá đến 70% một ngày 

  20:12:41 24/01/2021
  Cổ phiếu GameStop tăng giá quá mạnh đến nỗi nó bị tạm ngừng giao dịch vào ngày thứ Sáu vừa qua.

  Đây là những việc bạn nên làm ngay sau khi tậu một chiếc router Wi-Fi mới 

  20:10:42 24/01/2021
  Đây là những cài đặt mặc định cần đổi ở router Wi-Fi mới để có một kết nối mạng an toàn tại nhà.

  Bitcoin lao dốc thảm, đây là từ khóa mà người chơi coin đổ xô tìm kiếm trên Google để tìm ra nguyên nhân 

  19:33:39 24/01/2021
  Các cuộc thảo luận trực tuyến về mức độ an toàn của công nghệ blockchain vẫn rộ lên. Lượng tìm kiếm trên Google bằng từ khóa Bitcoin double-spend tăng vọt.

  'Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin' 

  19:18:29 24/01/2021
  Các cơ quan quản lý thường xem Bitcoin là công cụ cho tội phạm, nhưng đối với nhiều người, đồng tiền mã hóa này lại trở thành cứu tinh trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19.

  Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ 

  18:29:24 24/01/2021
  Ngày 21/1, nhân viên của một công ty cung cấp thiết bị giám sát tại Mỹ thú nhận truy cập 9.600 lần vào camera giám sát của khách hàng.

  Ảnh lạm dụng trẻ em xuất hiện nhiều trên Facebook, Instagram 

  18:27:00 24/01/2021
  Trong đại dịch Covid-19, số hình ảnh mang tính lạm dụng tình dục trẻ em đã tăng mạnh trên 2 nền tảng Facebook và Instagram.

  Tác hại lớn nhất khi dùng smartphone ban đêm

  18:24:26 24/01/2021
  Sự phát triển của các thiết bị cá nhân cũng đi kèm với nhiều tác động tiêu cực, tiêu biểu trong số đó là sự ảnh hưởng tới thị giác.

  Giải pháp giao tiếp đám mây mới tối ưu hoá năng lực gắn kết khách hàng 

  16:45:51 24/01/2021
  Nền tảng giao tiếp đám mây toàn cầu Infobip, đã cho ra mắt Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments.

  Samsung Electronics bổ nhiệm Tổng Giám Đốc, Giám Đốc Điều hành mới khu vực ASEAN và Châu Đại Dương 

  16:43:15 24/01/2021
  Với thâm niên làm việc và gắn bó tại Samsung hơn 30 năm, Ngài Jo Sangho từng đảm nhiệm vai trò điều hành chi nhánh của Samsung tại châu Âu và trở lại khu vực Đông Nam Á & Châu Đại Dương.

  RockWell Automation tài trợ hơn 7 tỉ đồng cho phòng thí nghiệm tự động hoá mới tại Cần Thơ 

  14:53:44 24/01/2021
  Trường Đại học Cần Thơ (CTU) đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá - Rockwell Automation Lab, đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

  Lazada Việt Nam đồng hành cùng các thương hiệu và nhà bán hàng trong năm 2021 

  14:48:29 24/01/2021
  Điều này nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng và mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

  Giấc mơ công nghệ và tham vọng của người giàu nhất Ấn Độ

  13:05:15 24/01/2021
  Sự bành trướng của Reliance Industries trong lĩnh vực công nghệ không chỉ khiến nông dân truyền thống ở Ấn Độ mà cả các doanh nghiệp nhỏ khác cũng cảm thấy lo ngại.

  Người dùng nhận được ưu đãi giảm ngay 150.000 đồng khi đặt vé xem phim trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay

  09:07:05 24/01/2021
  Người dùng được giảm ngay 60.000 đồng khi lần đầu tiên đặt vé xem phim trên ứng dụng Shopee cùng cơ hội săn được voucher giảm thêm 50% khi thanh toán qua ví điện tử AirPay.

  Kỷ nguyên Biden khởi đầu sự xáo trộn ở Thung lũng Silicon

  09:06:33 24/01/2021
  Những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon từng lên tiếng ủng hộ chính phủ mới của Tổng thống đắc cử, nhưng họ cũng đã bắt đầu dè chừng...

  Google đóng cửa dự án khí cầu Internet

  08:06:32 24/01/2021
  Alphabet, công ty mẹ Google, sẽ nói lời tạm biệt với một trong các dự án dài hơi nhất, đó là khí cầu Internet Loon.

  Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

  23:32:29 23/01/2021
  Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

  Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

  23:29:05 23/01/2021
  Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

  Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

  22:18:39 23/01/2021
  Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

  Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

  22:15:41 23/01/2021
  Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

  Honor ký hợp đồng với Qualcomm, Intel và nhiều ông lớn khác 

  22:13:26 23/01/2021
  Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc vào giữa tháng 11.2020, và Honor đã không lãng phí thời gian để xây dựng lại các mối quan hệ xấu đi theo các lệnh trừng phạt hiện tại của Mỹ.

  Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển 

  22:11:35 23/01/2021
  Loại robot đặc biệt với thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, có thể bơi nhanh như mực và sứa hứa hẹn mở ra những khả năng khám phá dưới nước mới.

  MacBook Air tiếp theo sẽ mỏng và nhẹ hơn 

  22:09:43 23/01/2021
  Báo cáo mới nhất từ Bloomgberg cung cấp cho người dùng những chi tiết hơn về kế hoạch của Apple đối với MacBook Air thiết kế lại sắp tới.

  Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

  21:52:52 23/01/2021
  Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

  Microsoft Edge thêm tính năng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm 

  21:50:39 23/01/2021
  Edge là trình duyệt mới nhất mang đến tính năng kiểm tra khả năng bị rò rỉ của mật khẩu.

  Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

  20:31:44 23/01/2021
  Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

  Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

  19:42:46 23/01/2021
  Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

  Có thể bạn quan tâm

  Cặp vợ chồng 'tấu hài' qua tin nhắn

  Netizen

  20:25:37 24/01/2021
  Mỗi khi Thanh Tùng xưng ta - nàng, Ánh Ngọc liền nhập vai chàng-thiếp và cùng nhau tấu hài đủ các thể loại từ ngôn tình, cổ trang, kiếm hiệp.

  Netizen thất vọng vì Sơn Tùng, nhưng bỗng nhiên ca khúc của Bích Phương lại bị 'gọi hồn'

  Nhạc việt

  20:25:12 24/01/2021
  Giữa lúc cộng đồng mạng đang nháo nhào vì thông tin Sơn Tùng ‘đường ai nấy đi với Thiều Bảo Trâm thì ca khúc Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau của Bích Phương bỗng trở nên hot hòn họt.

  Suýt tử vong vì hóc thịt vịt

  Sức khỏe

  20:24:59 24/01/2021
  Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa tiếp nhận và xử lý kịp thời một trường hợp bệnh nhân nữ, 54 tuổi, bị dị vật đường thở, nguy cơ tử vong cao.

  Top 10 game PC cốt truyện đã hay lại sở hữu đồ họa đỉnh nhất năm 2020 

  Game offline

  20:22:13 24/01/2021
  PC có thể nói thể nói là nền tảng hoàn hảo nhất để các nhà phát triển có thể phô diễn hết khả năng của mình, tạo ra những tựa game nhập vai không chỉ hay mà còn có đồ họa đẹp xuất sắc. Game nặng cỡ nào đều có PC cỡ đó cân.

  Vét sạch nồi với thực đơn 4 món dành cho gia đình 3-4 người ăn

  Ẩm thực

  20:21:29 24/01/2021
  Những ngày cuối năm bận rộn không biết nấu món gì, chị em có thể tham khảo thực đơn này.

  Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?

  Sao châu á

  20:18:13 24/01/2021
  Vụ việc Trịnh Sảng bỏ rơi hai con sơ sinh gây chấn động giới giải trí Hoa ngữ. Theo Sina, Trung Quốc sẽ có những thay đổi trong việc quản lý và xử lý scandal của nghệ sĩ.

  Tôi la lối trong nhà tắm rồi quấn khăn lao ra, mẹ chồng nhìn thấy lại dửng dưng hỏi 1 câu khiến tôi tức nghẹn họng

  Tâm sự

  20:17:43 24/01/2021
  Mẹ chồng khi nhìn thấy tôi la lối, bỏ nhà tắm chạy ra ngoài lại chỉ hỏi 1 câu: Ô thế con dâu chưa tắm à? Mẹ tưởng xong cả rồi.

  8 đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke

  Pháp luật

  20:16:29 24/01/2021
  Chiều 24/1, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên kiểm tra, bắt quả tang 8 đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke.

  Giới phân tích Hàn Quốc nhận định bán mảng di động sẽ làm tăng giá trị của LG: Cơ hội rộng mở cho Vingroup? 

  20:14:56 24/01/2021
  LG Electronics đang để ngỏ mọi khả năng với mảng kinh doanh di động của mình trong tương lai.

  Ngô Thanh Vân: 'Đầu tư Trạng Tí 43 tỷ, lo sợ khi bị tẩy chay'

  Sao việt

  20:14:49 24/01/2021
  Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết chi phí đầu tư cho phim Trạng Tí là 43 tỷ đồng. Cô tỏ ra lo lắng trước làn sóng tẩy chay của khán giả thời gian qua.

  MU đột kích giành Upamecano trước mũi Liverpool

  Bóng đá thế giới

  20:14:25 24/01/2021
  Trong lúc Liverpool đang bí tiền, lãnh đạo MU đã nhanh chân xúc tiến chiêu mộ Upamecano và muốn hoàn tất thương vụ trước khi mùa bóng 2020/21 hạ màn.

  Một người Mỹ tử vong vài giờ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

  Thế giới

  20:12:57 24/01/2021
  Quan chức y tế Mỹ đang điều tra trường hợp một người sống ở bang California chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

  Cô gái bị xe chở đất tông tử vong ở Vĩnh Phúc

  Sự kiện nóng

  20:11:23 24/01/2021
  Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đang điều tra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết trên đường 36, ở địa bàn xã Tam Quan.

  9 cầu thủ HAGL đến CLB Bình Thuận

  Bóng đá việt nam

  20:09:30 24/01/2021
  Bầu Đức quyết định cho CLB Bình Thuận mượn 9 cầu thủ trẻ để tham dự giải hạng Nhì Quốc gia 2021.

  2020: Tường thành xe giá rẻ Hàn sụp đổ trước hãng xe Việt

  Ôtô

  20:08:52 24/01/2021
  Phân khúc hatchback hạng A Việt Nam trong năm 2020 chứng kiến màn sụp đổ của bức tường xe Hàn vững trãi tưởng chừng đã ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng Việt.