GPA đạt 3,97, thủ khoa trường Đại học Ngoại thương “quên” danh hiệu để cố gắng

Mai Tiến Thành cho biết: ‘Dù là thủ khoa hay không thì khi bước vào thị trường lao động cũng sẽ như nhau, đều phải chứng minh được năng lực làm việc của mình’.

Tốt nghiệp thủ khoa với số điểm gần tuyệt đối (GPA đạt 3,97/4,0), ban đầu, Mai Tiến Thành (sinh năm 1999, quê Bắc Ninh) không dám tin vào thành tích mình đạt được.

Là thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Ngoại thương năm 2021, dù vui mừng với kết quả ngoài mong đợi sau 4 năm học tập, nhưng Tiến Thành cũng chia sẻ, bản thân mong muốn mọi người hãy quên mình là một thủ khoa để em tiếp tục nỗ lực, cố gắng trên chặng đường mới.

GPA đạt 3,97, thủ khoa trường Đại học Ngoại thương quên danh hiệu để cố gắng - Hình 1

Mai Tiến Thành – sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại là thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Ngoại thương năm 2021. (Ảnh: NVCC)

Dồn sức học tập để “săn” học bổng

Từng trúng tuyển vào lớp chuyên toán của Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh nhưng Tiến Thành lại quyết định học tập tại trường huyện vì muốn được gần gia đình, gần bố mẹ.

Năm 2017, nam sinh đạt 29 điểm khối A trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Với số điểm này, bố mẹ Thành đã hi vọng con trai sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành y dược.

Tiến Thành chia sẻ: “Năm lớp 11, em đã đạt được giải Nhất trong một cuộc thi về An toàn giao thông, và em được tài trợ một chuyến đi 3 ngày 2 đêm ở Đà Nẵng.

Đó là một chuyến đi đáng nhớ, thế giới bên ngoài cho em khám phá nhiều điều mới lạ với nhiều trải nghiệm thú vị.

Vốn yêu thích ngành kinh tế, em đã lựa chọn học Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương, vừa để theo đuổi niềm đam mê, vừa để có nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều người, có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Tự nhận thấy mình không phù hợp với ngành y, em kiên định với lựa chọn của mình, dù bố mẹ từ trước đã luôn định hướng em theo con đường nghiên cứu”.

GPA đạt 3,97, thủ khoa trường Đại học Ngoại thương quên danh hiệu để cố gắng - Hình 2

Mai Tiến Thành (ở giữa) cho biết, bản thân luôn đặt mục tiêu là học bổng để nỗ lực vươn lên trong học tập. (Ảnh: NVCC)

Dẫu vậy, khi bước vào môi trường mới, Tiến Thành chưa thực sự chú tâm vào việc học. Kết quả học kỳ 1 năm nhất không như kỳ vọng, trong khi chứng kiến bạn bè giành được nhiều học bổng giá trị, Thành bắt đầu “chỉnh đốn” lại mình, dồn toàn bộ tâm sức cho việc học.

“Mọi người vẫn thường hỏi bí quyết để em đạt được điểm cao là gì? Đơn giản vì em luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân, cố gắng làm cho bằng được, để tâm trí mình không bao giờ phải xuất hiện hai từ ‘hối hận’.

Mục tiêu của em là đạt được học bổng nên dù có khó khăn hay căng thẳng thế nào, cứ nghĩ đến thành quả mình có thể nhận được, em lại có động lực để học tập và vượt qua mọi thử thách”, tân thủ khoa cho biết.

Không chỉ có mỗi mục tiêu học bổng, Tiến Thành còn lên kế hoạch học vượt để ra trường sớm, đi làm và có kinh nghiệm nghiệp vụ thực tế.

Video đang HOT

Trong năm thứ hai, nam sinh đăng ký số lượng tín chỉ gần gấp đôi so với mức bình thường. Mặc dù đối mặt với nhiều áp lực khi lịch học dày lên nhưng Thành vẫn cố gắng cân đối thời gian hợp lý, tham gia các hoạt động ngoại khóa để bản thân được vui chơi, thư giãn và rèn luyện kỹ năng.

Kết thúc năm học thứ 3, Tiến Thành đã hoàn thành hết tất cả các môn học, chàng trai xin làm việc tại một ngân hàng và tiếp tục hoàn thành khóa luận tốt nghiệp.

Nói về kinh nghiệm học tập, Tiến Thành cho biết: “Bên cạnh việc học ở trường, sinh viên cần tự tìm tòi hỏi hỏi, bổ sung kiến thức qua các tài liệu, qua bạn bè, anh chị khóa trên.

Với khối ngành kinh tế, nên kết hợp học kiến thức với việc trau dồi kỹ năng, điều này vừa giúp chúng ta tự tin hơn trong việc giao tiếp, vừa giúp ta mở rộng mối quan hệ.

Em thấy hiện nay, nhiều bạn chọn đi làm thêm khi chưa xác định được liệu công việc đó có phù hợp và gắn bó lâu dài với mình không, liệu có ảnh hưởng đến việc học không, mà các bạn chỉ nghĩ đơn giản vì thu nhập tạm thời lúc đó. Các bạn nên cân nhắc kỹ giữa cái được và cái mất khi quyết định, và nên quan tâm đến việc học tập nhiều hơn”.

Nỗ lực thoát khỏi “chiếc bóng” danh hiệu thủ khoa

Tốt nghiệp sớm, nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, từ giữa năm 2020, thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương trúng tuyển vị trí của bộ phận tài trợ thương mại trong một ngân hàng có tiếng, một thời gian sau, Thành chuyển sang khối khách hàng doanh nghiệp.

Tiến Thành cho rằng, đại học là quãng thời gian “vàng” để học ngoại ngữ và rèn luyện kỹ năng, để khi ra trường có thể đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của công việc.

GPA đạt 3,97, thủ khoa trường Đại học Ngoại thương quên danh hiệu để cố gắng - Hình 3

Tiến Thành tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng và trở nên tự tin hơn. (Ảnh: NVCC)

“Ngoại ngữ là thứ tối quan trọng, thành thạo một ngoại ngữ nào đó giúp các bạn rất nhiều từ cơ hội du học, học bổng, đến thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Muốn rèn luyện kỹ năng, các bạn phải tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa với những vai trò khác nhau từ trưởng nhóm, quản lý nội dung, quản lý dự án hay đơn giản chỉ là một thành viên bình thường.

Em cũng từng là thành viên của Câu lạc bộ Nhà tư vấn luật, tham gia hỗ trợ hội thảo của Tổ chức sinh viên Luật châu Á, Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ. Nhờ vậy, em đã khắc phục được những ‘điểm yếu’ của mình, em trở nên tự tin và tích cực trong mọi việc.

Ngoài ra, việc thử sức với một số công việc làm thêm liên quan đến ngành học cũng giúp sinh viên có nhiều mối quan hệ xã hội hơn, giúp các bạn linh hoạt hơn trong các tình huống xử lý thực tế”, Tiến Thành chia sẻ.

Với chàng trai thủ khoa, việc chủ động tìm kiếm cơ hội công việc cũng là một điều quan trọng, chủ động đón nhận mọi thách thức để có những trải nghiệm và bài học quý.

Thành thường tìm kiếm các cơ hội việc làm qua các trang tuyển dụng hoặc trên các nhóm facebook mà tổ chức, người đăng phải có thông tin rõ ràng, đáng tin cậy.

Khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì cần một thái độ học việc tích cực, không ngại khó, bởi không có bài học nào giá trị hơn bài học từ thực tế.

Thời gian tới, kế hoạch của Thành là chuyển hướng làm việc về tín dụng doanh nghiệp, tiếp tục học và bồi dưỡng tiếng Anh để có được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Tốt nghiệp thủ khoa, bản thân Tiến Thành cũng chia sẻ về “sức nặng” của chính danh hiệu này: “Dù là thủ khoa hay không thì khi bước vào thị trường lao động, em cũng như mọi người, tất cả các ứng viên đều như nhau, đều phải chứng minh được năng lực làm việc của mình.

Hơn nữa, nhiều người thường nói thủ khoa thì sẽ thường ít khi thành công, thành danh nên em cũng có những áp lực về quan niệm đó, và em muốn vượt qua được điều này.

Thực lòng, em không muốn mọi người gọi tên hay luôn nhớ đến mình là một thủ khoa. Dù đây là thành tích mà bản thân em tự hào, hạnh phúc khi có được nhưng em cũng cần phải quên đi, để mình tiếp tục nỗ lực trên chặng đường mới, gặt hái những thành công mới”.

Thủ khoa Ngoại thương áp lực với 'mức lương nghìn đô'

Đỗ vào Trường ĐH Ngoại thương với số điểm 29, Mai Tiến Thành từng bị áp lực bởi nhãn dán "sinh viên Ngoại thương ra trường phải được mức lương nghìn đô".

Mai Tiến Thành (sinh năm 1999) là chàng sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội). Vừa qua, Thành đã trở thành thủ khoa đầu ra toàn trường với điểm GPA đạt 3.97/4.0. Đây là kết quả khiến cậu sinh viên quê Bắc Ninh không khỏi bất ngờ, bởi theo cậu thì "ở Ngoại thương, các bạn đều là những 'siêu nhân', không chỉ giỏi giang, năng động mà còn startup từ rất sớm".

Từ chối trường chuyên để học trường huyện

Vốn có năng khiếu về các môn tự nhiên, năm 2004, Thành từng thử sức và trúng tuyển vào lớp chuyên toán của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên Bắc Ninh. Nhưng sau đó, Thành lại quyết định theo học tại Trường THPT Quế Võ 1 (Quế Võ, Bắc Ninh) vì muốn "có thêm thời gian bên gia đình" và "có điều kiện để học đều các môn hơn".

Suốt 3 năm THPT, 9X luôn duy trì thành tích học tập ở top đầu của khối. Vì thế, với kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 đạt 29 điểm khối A, bố mẹ Thành mong muốn con sẽ theo học ngành Y, Dược để đi vào con đường nghiên cứu.

Nhưng đó không phải ước mơ của cậu. "Cuối năm lớp 11, sau một số hoạt động ngoại khóa, em nhận ra mình muốn khám phá và trải nghiệm nhiều thứ bên ngoài hơn. Biết tới Trường ĐH Ngoại thương vốn nổi bật về đào tạo kinh tế lẫn các hoạt động đội nhóm, em đã nghĩ đây sẽ là nơi cho mình học hỏi được nhiều thứ".

Đó cũng là lần đầu tiên, Thành "chống đối" lại mong muốn của bố mẹ.

"Mẹ em là giáo viên nên có phần hơi nghiêm khắc. Ngay đến ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng, bố mẹ vẫn chưa hết hy vọng em sẽ đăng ký ngành Y, Dược. Mẹ khóc rất nhiều để thuyết phục em đổi ý vì lo con đường này sẽ vất vả. Nhưng cuối cùng, em vẫn lựa chọn theo ước mơ của mình".

Thủ khoa Ngoại thương áp lực với mức lương nghìn đô - Hình 1

Mai Tiến Thành (sinh năm 1999) là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội).

Vào Trường ĐH Ngoại thương, Thành đặt mục tiêu sẽ đẩy nhanh tốc độ để tốt nghiệp sớm, đồng thời tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội việc làm hơn.

Luôn đứng trong top đầu của trường phổ thông nhưng tới bậc đại học, Thành mới thấy "xung quanh mình có quá nhiều người giỏi".

Do đó, thay vì tự học, Thành lập nhóm học tập, trong đó có nhiều bạn học giỏi hơn mình. Cậu cho rằng, mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng, nên việc học theo nhóm sẽ giúp các thành viên có thể cùng đi nhanh và đi xa hơn.

Ngoài ra, nam sinh cũng trân trọng từng đầu điểm như điểm chuyên cần, tích cực phát biểu để nắm bắt cơ hội cộng điểm, không để mất điểm trong những bài kiểm tra giữa kỳ,... Nhờ việc thay đổi chiến thuật học tập cùng sự nỗ lực, chăm chỉ, Thành bắt đầu đạt được mục tiêu giành học bổng khuyến khích của trường.

Thủ khoa Ngoại thương áp lực với mức lương nghìn đô - Hình 2

Đến năm thứ 3, Thành bắt đầu đi trải nghiệm nhiều hơn.

Đến năm thứ 2, có những kỳ, Thành đăng ký tới 30 tín chỉ - nhiều gần gấp đôi các bạn khác trong lớp. Việc chỉ "lao đầu vào học" bắt đầu khiến cậu cảm thấy "quãng thời gian sinh viên của mình dường như đang bỏ lỡ điều gì đó".

"Việc học đã chi phối thời gian của em quá nhiều. Đến năm 3, khi số lượng môn cần hoàn thành còn lại khá ít, áp lực học giảm xuống, em mới nhận thấy mình đang thiếu hụt một số kỹ năng mềm".

Thành bắt đầu giảm bớt thời gian học, thực hiện chuyến đi du lịch một mình đầu tiên, tham gia vào Câu lạc bộ Nhà tư vấn luật, Hội Sinh viên luật Châu Á, Diễn đàn mô phỏng Nghị sỹ trẻ. Thông qua đó, 9X cảm thấy mình trở nên tự tin, giao tiếp ổn hơn và kết nối được với nhiều bạn bè.

"Điều đó khác hẳn với trước đây, khi em còn là một cậu sinh viên ít nói, đi học về là giam mình trong nhà", Thành nhớ lại.

Áp lực với "mức lương nghìn đô"

Sau 3,5 năm, Thành đã tốt nghiệp sớm và trở thành thủ khoa tại ngôi trường hàng đầu về kinh tế. Theo Thành, đây là điều cậu không ngờ tới vào thời điểm vừa bước chân vào trường.

"Em nghĩ dù mình ở vị trí nào thì cũng phải làm tốt nhất và hoàn thiện nhất công việc của vị trí đó. Do đó, em luôn xác định trong quá trình học mình sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể".

Thủ khoa Ngoại thương áp lực với mức lương nghìn đô - Hình 3

Thành cũng cho biết, trong suốt 3,5 năm học, cậu thường gặp nhiều áp lực bởi những câu chuyện về "sinh viên Ngoại thương ra trường phải được mức lương nghìn đô, thực tập trong tập đoàn đa quốc gia". Điều đó khiến Thành nhiều lần hoang mang với hướng đi của mình.

Nhưng sau đó, nhờ vào những cuốn sách do cô giáo dạy Văn thời cấp 3 dành tặng trước khi vào đại học, cậu bắt đầu bình tâm trở lại.

"Để có cơ hội làm việc tại một công ty tốt, có mức lương và đãi ngộ cao, buộc ứng viên phải chứng tỏ được năng lực của mình chứ không phải dựa vào danh tiếng tại ngôi trường mình được đào tạo.

Và việc trở thành thủ khoa, em nghĩ rằng đó chỉ là một danh hiệu chứ không phải "tấm vé thông hành" để khoe với nhà tuyển dụng với mong muốn được nhận vào làm việc.

Trên thực tế, nhiều công ty, doanh nghiệp không quá quan trọng về điểm số của ứng viên. Điều họ quan tâm là năng lực làm việc, thái độ và độ gắn bó với công việc trong tương lai", 9X nói.

Vì thế, thủ khoa Ngoại thương cho biết, những tấm bằng khen nên được "treo ở nơi trang trọng nhất", sau đó, "cần phải quên đi để bắt đầu một hành trình mới".

Thủ khoa Ngoại thương áp lực với mức lương nghìn đô - Hình 4

Thủ khoa Ngoại thương cho rằng, những tấm bằng khen nên được "treo ở nơi trang trọng nhất", sau đó, "cần phải quên đi để bắt đầu một hành trình mới".

Tốt nghiệp sớm, từ tháng 7 năm ngoái, Thành đã có cơ hội làm việc ở trong bộ phận tài trợ thương mại của một ngân hàng có tiếng. Sau đó, cậu chuyển sang làm tại khối khách hàng doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Thành vẫn muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thể tìm kiếm cơ hội ở vị trí tín dụng doanh nghiệp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất
10:25:46 21/01/2022
Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng
16:10:16 21/01/2022
Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi
20:17:07 21/01/2022
Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022
10:30:03 21/01/2022
10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài
11:29:29 21/01/2022
TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8
16:14:15 21/01/2022
Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên
20:19:04 21/01/2022
Người lớn thích ứng với dịch, sao cứ bắt trẻ ở nhà?
09:57:42 21/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Thái Bình: Bắt giữ khẩn cấp người bố dùng dao cứa cổ 2 con nhỏ
18:25:30 22/01/2022
Rầm rộ tin nhạc sĩ Phương Uyên hẹn hò ca sĩ Thanh Hà, loạt dấu hiệu được chỉ rõ?
18:45:33 22/01/2022
Thanh Bình tiếp tục bị tố từng tiếp cận với 1 Á hậu khi chưa chấm dứt với vợ cũ, công khai từng mốc thời gian kèm tuyên bố chắc nịch
21:26:53 22/01/2022
Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?
17:54:27 22/01/2022
Nữ sinh trường luật đầu độc xyanua giết cha ở Vũng Tàu đối mặt án phạt nghiêm khắc nhất
18:52:12 22/01/2022
Park Shin Hye tung ảnh sau hôn lễ, tăng cân rõ rệt khi mang bầu
21:13:00 22/01/2022
Bóc giá váy cưới khủng của Park Shin Hye: Cô dâu mạnh tay chi hơn 200 triệu/bộ, nửa tỷ đổ vào dàn váy bảo sao đẹp như nữ thần
20:00:47 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau "đám cưới thế kỷ", cảm ơn những lời chúc phúc
19:28:34 22/01/2022
Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau siêu hôn lễ: Đích thân khoe ảnh trang phục cưới Hanbok xinh xỉu, nhưng hình lầy lội với ông xã mới gây sốt
23:22:01 22/01/2022

Tin mới nhất

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên

09:36:46 22/01/2022
Kỳ thi sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng và Thanh Hóa. Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên

09:31:24 22/01/2022
Quy hoạch, sắp xếp hệ thống trường chuyên phù hợp, cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại thành phố lớn, tập trung phát triển 1 trường chuyên tại các tỉnh

Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?

09:30:13 22/01/2022
 Trong 10 năm qua, thành phố Hải Phòng đã chi 30 tỷ đồng khen thưởng học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đạt các giải quốc gia, quốc tế

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

09:25:50 22/01/2022
Kết thúc Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021 diễn ra chiều 21/1 tại Hà Nội, đội thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học

09:24:27 22/01/2022
Một số giáo viên ở Hà Nội cho biết học sinh lơ là nhiều môn vì tập trung vào thi IELTS, tuy nhiên cũng khó trách bởi tâm lý tuyển sinh bằng gì thì học nấy

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Bộ GD-ĐT: 'Trường chuyên là điển hình của đổi mới giáo dục'

10:22:34 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, có thể nói chất lượng giáo dục của các trường chuyên đã phần nào trở thành những điển hình về đổi mới giáo dục, có vai trò tiên phong cho các trường THPT khác học tập

Cơ hội nào cho những thí sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

09:56:26 21/01/2022
 Việc các trường ĐH công bố phương thức tuyển sinh năm 2022 trong đó ưu tiên xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế IELST, SAT, kết quả bài kiểm tra tư duy, bài thi đánh giá năng lực... liệu có làm mất cơ hội của những thí sinh vùng sâu, ...

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?

21:55:05 20/01/2022
Ngày 20/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phát đi thông báo về việc cấp phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

Có thể bạn quan tâm

Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?

Sao châu á

00:08:46 23/01/2022
Dù là một diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất nhưng Nhậm Gia Luân vẫn vướng phải tin đồn thất thiệt liên quan đến những cảnh hôn

Emma Roberts chia tay bạn trai sau một năm sinh con

Sao âu mỹ

23:54:11 22/01/2022
Diễn viên Emma Roberts và Garrett Hedlund có một con chung. Cặp sao chưa tổ chức lễ cưới

Ngôi sao tuyển Lào sắp gia nhập đội bóng Malaysia

Bóng đá thế giới

23:48:00 22/01/2022
Billy Ketkeophomphone đồng ý đến CLB Sri Pahang, sẽ sớm hội quân và ra mắt đội bóng này trước mùa giải 2022

Đương kim Hoa hậu hoàn vũ bất ngờ mũm mĩm, bị chê mặc "nhạt" sau đăng quang

Phong cách sao

23:42:08 22/01/2022
Hơn một tháng kể từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 20211, người đẹp Ấn Độ - Harnaaz Sandhu khiến fan choáng váng khi để lộ gương mặt và dáng vóc đầy đặn

Bóng đá Việt và chuyện 'đi tắt đón đầu'

Bóng đá việt nam

23:37:01 22/01/2022
Thông tin mới nhất liên quan đến vụ điều tra thất bại của ĐT Malaysia tại AFF Cup mới đây là đội tuyển này rơi vào tình trạng lục đục nội bộ, tạo thành phe nhóm giữa cầu thủ nhập tịch, cầu thủ nội và các trụ cột

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bạo hành vẫn đang hôn mê

Pháp luật

23:36:13 22/01/2022
Bé gái 3 tuổi vẫn ở trong tình trạng rất nặng, hôn mê, tiên lượng xấu. Tin đồn “ca mổ lấy đinh khỏi sọ não bé đã được thực hiện thành công” không đúng sự thật

4 phim Việt về thanh xuân khiến trái tim bạn thổn thức

Phim việt

23:33:02 22/01/2022
Zippo, mù tạt và em, Chạy trốn thanh xuân, Nhà trọ Balanha, 11 tháng 5 ngày là 4 bộ phim thanh xuân mang một năng lượng tươi mới khiến khán giả trẻ yêu thích

Trước khi làm 'vợ người ta', Park Shin Hye đã từng đẹp ngỡ ngàng với tạo hình cô dâu trên màn ảnh

Hậu trường phim

23:30:42 22/01/2022
Park Shin Hye đã nhiều lần hóa thân thành cô dâu trên phim, khéo léo khoe trọn vóc dáng cùng gương mặt xinh đẹp

Làng phật thủ tất bật vụ Tết: ‘Nếu không có dịch bệnh chắc kiếm được nhiều hơn’

Đời sống

23:24:40 22/01/2022
Thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà vườn tại làng phật thủ ngoại thành Hà Nội lại tất bật thu hái để có hàng phục vụ người dân mua về đặt lên bàn thờ hay bày mâm ngũ quả

'Snowdrop' tập 12: Jisoo bảo vệ Soo Ho nhưng vô tình đẩy cha ruột mình vào chỗ chết

Phim châu á

23:24:21 22/01/2022
Số phận Youngro (Jisoo) đã bi kịch nay càng thêm đau thương khi anh trai ruột vừa chết thì nay đến cha ruột cũng qua đời vì muốn cứu mạng cô

Mạnh Trường khoe ảnh con gái 13 tuổi lớn phổng phao, xinh đẹp

Sao việt

23:19:40 22/01/2022
Mạnh Trường là một trong những nam thần hàng đầu của vũ trụ điện ảnh VTV. Không chỉ sở hữu sự nghiệp thành công, nam diễn viên còn có gia đình vô cùng hạnh phúc bên vợ và 2 con

Bài hát số 5 team Wowy đã được bán với giá 500 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng để làm từ thiện

Show việt

23:18:45 22/01/2022
HLV Wowy cùng thí sinh Blacka và Hoàng Anh đại diện team cúi đầu cảm ơn những nhà sưu tập đã ủng hộ tác phẩm nghệ thuật Bài hát số 5 trong buổi công bố kết quả