Google và Apple ‘càn quét’ ứng dụng nhúng mã chia sẻ vị trí 

Các nhà phát triển được gia hạn 1 hoặc 2 tuần để xóa các công nghệ theo dõi vị trí người dùng tích hợp trong ứng dụng của họ.

Google và Apple càn quét ứng dụng nhúng mã chia sẻ vị trí - Hình 1

Apple Google đồng loạt chặn các ứng dụng nhúng mã chia sẻ vị trí người dùng

Bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về công ty X-Mode Social , nhưng mã nhúng của nó có thể nằm trong một số ứng dụng quen thuộc trên điện thoại của bạn để theo dõi và bán dữ liệu vị trí. Giờ đây, Apple Google đang nỗ lực chấm dứt hành vi “bán đứng người dùng” này. Theo một bài báo của Wall Street Journal , hai ông trùm công nghệ yêu cầu các nhà phát triển phải xóa mã của X-Mode khỏi ứng dụng của họ hoặc sẽ bị rút khỏi các kho ứng dụng Apple App Store hoặc Google Play Store .

X-Mode hoạt động bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển một đoạn mã để đưa vào ứng dụng của họ (SDK), đoạn mã này theo dõi vị trí của người dùng và sau đó gửi dữ liệu đó đến X-Mode, công ty này sẽ bán dữ liệu này cho các đối tác cần sử dụng. Đổi lại, X-Mode sẽ trích một phần doanh số để trả cho nhà phát triển một số tiền nhất định dựa trên số lượng người dùng ứng dụng có. Theo công ty, công nghệ này của họ hiện đã được nhúng trong hơn 400 ứng dụng di động, bao gồm nhiều ứng dụng được thiết kế cho người dùng Hồi giáo, chẳng hạn như ứng dụng nhắc nhở người dùng khi cầu nguyện.

Apple đang cho các nhà phát triển hai tuần để loại bỏ SDK và Google đang cung cấp cho các nhà phát triển một tuần và có thể gia hạn tối đa 30 ngày. Có thể bạn bất ngờ khi biết thông tin này nhưng mô hình theo dõi vị trí của người dùng và bán dữ liệu không có gì mới, thậm chí các dữ liệu này cũng được bán cho cả quân đội Mỹ, lý do dễ hiểu khi mà bạn biết rằng nhiều ứng dụng lớn tích hợp mã theo dõi của X-Mode được thiết kế cho người Hồi giáo.

Nhìn vào thất bại của Microsoft, Qualcomm và Intel, bạn mới hiểu vì sao thế giới công nghệ nể phục Apple tới vậy 

Trên laptop, PC desktop hay bất kỳ một thiết bị hi-tech nào khác, con chip luôn là thành phần trọng yếu nhất. Bất kỳ một vấn đề nào với con chip xử lý trung tâm đều sẽ tạo ra những thiết bị... dở tệ.

Có thể nói rằng, dù là một trong những tên tuổi công nghệ hàng đầu thế giới, Apple vẫn thường bị coi là một thương hiệu thua xa các ông lớn khác về sức mạnh công nghệ thuần túy. Nói đến Apple, điều đầu tiên được phần đông người tiêu dùng nghĩ đến sẽ là những sản phẩm có thiết kế đẹp và có mức giá vô cùng đắt đỏ. Trong các trào lưu công nghệ gây sốt của thập niên mới - AI, Big Data, điện toán đám mây..., Apple rõ ràng thua xa Microsoft, Google hay Amazon.

Những chiếc Mac cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi "tiếng xấu" này. Dù khá phổ biến trong giới công nghệ (đến mức được chính Google đặc biệt tin dùng), những chiếc PC gắn mác Táo Cắn Dở vẫn thường bị antifan coi là "xa xỉ phẩm" thua kém PC Windows. Khi Apple tuyên bố từ bỏ Intel để chuyển sang dùng chip tự thiết kế, nhiều người cũng đã ngay lập tức lớn tiếng coi bước đi này là sai lầm... Xét cho cùng, Apple không phải là kẻ đầu tiên nỗ lực đưa ARM lên PC.

Nơi Microsoft và Qualcomm thất bại

Nhìn vào thất bại của Microsoft, Qualcomm và Intel, bạn mới hiểu vì sao thế giới công nghệ nể phục Apple tới vậy - Hình 1

Microsoft đã không ít lần nỗ lực đưa Windows lên ARM...

Năm 2012, cùng với Windows 8, Microsoft trở thành kẻ đầu tiên cố gắng đưa những con chip smartphone trở thành "trái tim" của máy tính. Sau 3 năm, nỗ lực này thất bại thảm hại khi phiên bản Windows cho ARM hoàn toàn không tương thích với các ứng dụng Windows truyền thống. Khoản lỗ mà Microsoft phải ghi lận lên tới gần 1 tỷ USD.

Nhưng sức hút của ARM là quá lớn... Qua nửa thập kỷ, Microsoft lại một lần nữa đưa Windows trở lại với Snapdragon, lần này là qua một phiên bản Windows chạy giả lập x86 trên nền ARM. Những chiếc laptop đầu tiên sử dụng Snapdragon 8cx ra mắt vào năm 2018, và đến 2019 đích thân Microsoft nhảy vào cuộc chơi khi công bố Surface Pro X. Trên chiếc laptop nghìn đô, Microsoft đã đích thân cùng Qualcomm chế tạo con chip SQ1 để mở ra chương mới cho Surface.

Kết quả đến nay vẫn là một thất bại thảm hại. Ngay cả khi Microsoft đã ra mắt thế hệ chip mới ở mức giá lên tới 1500 USD, Surface Pro X vẫn là một cỗ máy chậm chạm hơn đáng kể so với chính những chiếc Surface Pro 7 có giá chỉ bằng một nửa. Trong video đánh giá, kênh YouTube Linus Tech Tips khẳng định: "Mặc dù Chrome có thể chạy ổn phần lớn thời gian, việc web treo, giật và tải giữa chừng không phải là hiếm. Dù bạn có thể cài đặt các ứng dụng chuyên nghiệp như Photoshop, việc chạy các ứng dụng này thực sự là một trải nghiệm khiến bạn điên đầu".

Nhìn vào thất bại của Microsoft, Qualcomm và Intel, bạn mới hiểu vì sao thế giới công nghệ nể phục Apple tới vậy - Hình 2

Kết quả đến giờ vẫn là những chiếc Surface, đắt, chậm và tương thích kém.

Tệ hại nhất là vấn đề tương thích. Ngay cả khi Surface Pro X đã bước sang thế hệ thứ 2 với con chip SQ2 mới nhất, Microsoft vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề tương thích. Bài đánh giá của Windows Central cho biết: "Nếu bạn cần chơi game trên PC, muốn chạy các ứng dụng CAD, muốn dùng các tác vụ như edit video hay tạo nội dung đa phương tiện, Pro X sẽ gây ra vấn đề". Tương tự, tạp chí IT Pro cho biết Chrome hay Photoshop sẽ gặp tình trạng crash bất chợt, và "có nhiều ứng dụng không được xuất bản dưới dạng ARM hay Windows 32-bit, và do đó sẽ không hề tương thích với Pro X".

Cuộc chiến không cân sức

Bởi thế, khi Apple tuyên bố từ bỏ x86 để chuyển sang ARM, thứ đầu tiên nhà Táo nhận được là sự hoài nghi. Nhắc đến Apple vẫn là nhắc đến "đẹp, độc, đắt" trước tiên, hiếm ai lại nghĩ Apple có thể vượt mặt Microsoft trong lĩnh vực công nghệ thuần túy.

Nhìn vào thất bại của Microsoft, Qualcomm và Intel, bạn mới hiểu vì sao thế giới công nghệ nể phục Apple tới vậy - Hình 3

Sự vượt trội của M1 so với chip Intel là không phải bàn cãi.

Ấy thế mà những gì mang lại đã phải khiến cho tất cả mọi người ngỡ ngàng. Khi đối đầu cùng "đàn anh" chạy chip Intel, những chiếc Mac mới cho thời gian build (dựng) ứng dụng chỉ bằng một nửa. Trong các thử nghiệm benchmark được Tom's Guide, Extreme Tech hay Notebookcheck công bố, chiếc MacBook Air M1 giá 800 USD dễ dàng đánh bại những chiếc laptop Windows có giá gấp đôi như Dell XPS 13 hay Lenovo ThinkPad X13.

Dĩ nhiên, benchmark không phải là đại diện hoàn hảo cho hiệu năng thực tế - bên cạnh sức mạnh chip, khả năng tối ưu của chính các nhà phát triển ứng dụng sẽ quyết định đến hiệu năng thực tế trong trải nghiệm người dùng. Nhưng với vấn đề tối ưu, chính Microsoft đã là một trong những tên tuổi đầu tiên lên tiếng hứa sẽ tối ưu ứng dụng (Office) cho Apple Silicon từ tháng 6, tức là từ khi tên gọi "M1" còn chưa được công bố.

Ngay cả khi chạy giả lập ứng dụng benchmark, Apple Silicon M1 đôi khi vẫn cho ra kết quả đánh bại chip Intel/AMD chạy trực tiếp. Rõ ràng, sự chênh lệch giữa 2 nền tảng là quá lớn.

Nhìn vào thất bại của Microsoft, Qualcomm và Intel, bạn mới hiểu vì sao thế giới công nghệ nể phục Apple tới vậy - Hình 4

MacBook Air M1 chạy Windows 10 ARM giả lập còn tốt hơn Surface Pro X chạy trực tiếp...

Và nếu tất cả những điều này chưa thuyết phục bạn rằng Apple đã khiến cho Microsoft, Qualcomm và Intel phải thừa nhận thất bại ê chề: Windows 10 ARM khi chạy giả lập trên chiếc MacBook Air M1 giá 800 USD vẫn nhanh gấp đôi chiếc Surface Pro X giá 1500 USD...

Kẻ tiên phong công nghệ

Cần chỉ ra rằng Mac chỉ chiếm khoảng 10% doanh thu của Apple. Khoản tiền được Mac mang về mỗi quý thường không chênh lệch nhiều với iPad hay phụ kiện (Apple Watch, AirPods...) và luôn thua xa iPhone. Nhưng Mac là những cỗ máy được sử dụng để phát triển ứng dụng cho iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV và tất cả các thiết bị khác của người dùng. Máy Mac là những cỗ máy mạnh mẽ nhất được mang mác Táo Cắn Dở. Ngay cả khi không phải là nguồn thu lớn nhất, Mac vẫn là biểu tượng cho sức mạnh công nghệ của Apple.

Và biểu tượng công nghệ ấy không chỉ là của riêng Táo: các kỹ sư Google cũng dùng MacBook, các công ty công nghệ lớn như IBM hay SAP cũng trang bị Mac cho nhân viên... Sự vượt trội của M1 sẽ càng khiến cho vai trò "PC dành riêng cho Pro" của Mac càng được củng cố trong cuộc đấu với PC Windows.

Nhìn vào thất bại của Microsoft, Qualcomm và Intel, bạn mới hiểu vì sao thế giới công nghệ nể phục Apple tới vậy - Hình 5

Máy Mac là lựa chọn phổ biến của các kỹ sư/nhà phát triển - những kẻ có vai trò quan trọng nhất đối với tương lai công nghệ.

Chưa hết, trong những năm vừa qua, tỷ lệ HPC ("siêu máy tính") hay tỷ lệ máy chủ đám mây sử dụng ARM cũng đang tăng đột biến, đặc biệt là trong các lĩnh vực ứng dụng AI và Big Data. Mới gần đây, NVIDIA cũng đã trực tiếp mua lại ARM với tham vọng không hề che giấu: gia tăng hơn nữa vị thế của ARM trong hệ sinh thái điện toán trên toàn cầu.

Muốn ARM phát triển trên đám mây, các nhà phát triển sẽ cần có những chiếc PC ARM chất lượng. Ngay lúc này đây, chẳng có ai khác ngoài Apple là tạo ra được những chiếc PC ấy. Như thế, trong một lần hiếm hoi, Apple đã khiến cả thế giới công nghệ phải thực sự "tâm phục khẩu phục".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:248 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05Vợ giận dỗi bắt chồng sửa biệt danh 'mét 52' thành 'mét 8' 00:58Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Hyun Bin thay đổi chóng mặt sau khi công khai hẹn hò Son Ye Jin03:18Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Trịnh Sảng được fandom kêu gọi đóng góp để giúp thần tượng nộp phạt tiền thuế02:50Chủ mất ngủ vì chó cưng ngáy to 01:01

Tiêu điểm

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
16:07:58 08/05/2021
Tủ chăm sóc quần áo LG Styler S5MB - thiết kế mặt gương, dung tích lớn 
20:37:18 07/05/2021
Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ý với theo dõi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg?
18:20:25 08/05/2021
Elon Musk cảnh báo cẩn trọng với tiền điện tử 
09:46:43 09/05/2021
Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 
10:16:54 09/05/2021
Châu Âu thừa nhận quá 'ngây thơ' khi thuê gia công chip 
12:48:29 07/05/2021
TV Hàn Quốc thống trị thị trường Việt 
10:29:52 08/05/2021
2 coder tuổi teen từng hack game và hack iPhone trở thành ông chủ startup 7 tỷ USD, mỗi người sở hữu 400 triệu USD 
15:25:55 07/05/2021
Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 
09:35:51 08/05/2021
Cảnh giác TV thông minh theo dõi người dùng
12:18:45 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19
08:26:33 09/05/2021
Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?
06:13:46 09/05/2021
CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh
10:44:26 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Cindy Lư hé lộ phản ứng của Hoài Lâm giữa ồn ào hẹn hò Đạt G, 1 chữ "OK" làm dân mạng sửng sốt!
05:44:15 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021

Tin mới nhất

Dogecoin tăng giá kỷ lục 

12:06:59 09/05/2021
Sự xuất hiện của Elon Musk trong chương trình Saturday Night Live là một trong những lý do khiến đồng Dogecoin tăng mạnh trong tuần qua.

Siêu thị điện máy 'xả kho' điều hòa cũ 

09:44:24 09/05/2021
Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá các mẫu điều hòa ra mắt cách đây từ 2 năm với mức 30 đến 45% với công suất 9.000 - 12.000 BTU.

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

Sony bỏ máy ảnh DSLR 

10:00:22 08/05/2021
Sony đã gỡ các mẫu máy ảnh DSLR khỏi trang bán hàng và tập trung cho máy mirrorless.

Top 5 máy lạnh được yêu thích nhất năm 2021 

19:59:18 07/05/2021
Những mẫu máy lạnh được đề cử trong danh sách đều đáp ứng các yêu cầu như: vận hành êm ái, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người dùng.

TikTok tăng cường nỗ lực chống lạm dụng trẻ em 

13:25:43 07/05/2021
Như là một nỗ lực tiếp theo trong việc bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình, TikTok vừa thông báo họ đã tham gia Liên minh Công nghệ.

Lỗ hổng trình điều khiển Dell ảnh hưởng hàng triệu người dùng 

12:59:25 07/05/2021
Lỗ hổng được phát hiện và Dell đang phát hành một bản vá bảo mật cho 380 mẫu máy tính từ năm 2009.

Smartphone Pixel tương lai vẫn được sao lưu không giới hạn lên Google Photos 

12:54:47 07/05/2021
Mã APK phiên bản Google Photos 5.4.1 đã hé lộ thông tin người dùng smartphone Pixel tương lai vẫn có quyền truy cập vào bộ nhớ không giới hạn, dù chất lượng hình ảnh giảm một chút.

Twitter ra mắt tính năng mới chống các bài đăng 'chọc phá' 

12:51:05 07/05/2021
Nhiều người dùng lợi dụng việc Twitter không hiển thị đủ nội dung hình ảnh trên bảng tin để chọc phá người khác bằng hình ảnh, nhưng việc này sẽ không còn nữa.

Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn

10:07:25 07/05/2021
Trong ngày thông báo ly hôn, Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của ông tại 2 công ty lớn nhất Mexico cho Melinda French Gates.

AirTag có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác 

09:37:41 07/05/2021
Các biện pháp bảo vệ được tích hợp trong AirTag có thể không đủ để ngăn kẻ xấu dùng chúng để theo dõi người khác.

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI

06:52:49 07/05/2021
Huawei FusionSolar gồm biến tần (inverter) và bộ lưu trữ điện thông minh sử dụng AI để đảm bảo an toàn và điều khiển qua smartphone.

Nhân viên Google tiếp tục làm việc từ xa

06:50:55 07/05/2021
Google mở rộng các lựa chọn cho nhân viên về thời điểm, nơi làm việc và mức độ thường xuyên có mặt tại văn phòng.

Tài sản của các tỷ phú công nghệ được chia ra sao?

06:48:57 07/05/2021
Nhiều tỷ phú đã chia sẵn tài sản trước khi có biến cố xảy ra để né thuế, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt hiếm hoi.

Huawei và ZTE bị loại khỏi các thử nghiệm 5G ở Ấn Độ

13:54:40 06/05/2021
Mặc dù Bộ Viễn thông Ấn Độ đã chấp thuận cho hàng chục công ty, bao gồm Ericsson, Nokia, Samsung và nhiều công ty khác để thử nghiệm công nghệ 5G kéo dài 6 tháng, Huawei và ZTE đã bị loại khỏi danh sách.

Con người sẽ trở nên bất tử

13:51:15 06/05/2021
Từng là khái niệm chỉ có trong trí tưởng tượng, con người đang ngày càng tiến gần hơn đến sự bất tử nhờ những thành tựu của công nghệ.

Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 

07:25:10 06/05/2021
Giới đam mê ca ngợi Bitcoin là tài sản kỹ thuật số phi tập trung, nhưng phần lớn sức mạnh tính toán để duy trì những hệ thống này lại tập trung ở Trung Quốc.

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"

02:14:56 06/05/2021
Hãy nhìn vào kết quả kinh doanh bùng nổ đối với máy tính Mac và iPad trong quý II vừa qua.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái tự tỏa ra mùi hương ở Sóc Trăng, mệnh danh Hàm Hương bản Việt

Netizen

12:06:52 09/05/2021
Một cô gái thu hút không chỉ được đánh giá qua gương mặt hay phong cách thời trang thời thượng mà còn từ mùi hương trên cơ thể.

10 từ tiếng Anh phổ biến khi đi mua sắm

Học hành

12:04:13 09/05/2021
A steal không chỉ việc ăn trộm mà chỉ một món hàng mua được với giá hời, trong khi overpriced được dùng khi nói về thứ gì đó quá đắt.

Đau cổ - dấu hiệu cảnh báo ung thư?

Sức khỏe

12:03:08 09/05/2021
Đau cổ là một triệu chứng phổ biến nhưng khi cơn đau tăng về thời gian và mức độ, đó có thể là dấu hiệu của ung thư vùng đầu-cổ.

Tròn 15 năm đóng phim, chia sẻ của Lee Min Ho về vụ tai nạn kinh hoàng dập nát xương đùi bất ngờ hot trở lại

Hậu trường phim

12:02:45 09/05/2021
Chia sẻ của Lee Min Ho khi nhớ lại vụ tai nạn kinh hoàng năm xưa bất ngờ được dân mạng đào bới và hot trở lại.

Khen Đạt G hơn khối cha ruột, Cindy Lư vấp phản ứng cộng đồng mạng

Sao việt

12:02:44 09/05/2021
Dòng trạng thái Cindy Lư - vợ cũ Hoài Lâm đã chính thức lên tiếng về vụ việc với Đạt G tiếp tục gây tranh cãi dữ dội.

Đường cao tốc tuyết phủ quanh năm ở Tây Tạng 

Clip hay

12:02:24 09/05/2021
Con đường nối 2 huyện Mễ Lâm và Mạt Thoát (Tây Tạng, Trung Quốc) được hoàn thành vào đầu năm 2021. Nhìn từ trên cao, con đường gấp khúc nổi bật trên nền tuyết trắng độc đáo.

Nhiều mẫu smartphone đồng loạt giảm giá đầu tháng 5 tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

11:59:03 09/05/2021
Đầu tháng 5, một số hệ thống bán lẻ đã đồng loạt giảm giá nhiều mẫu smartphone đáng chú ý như Galaxy S20 FE, Xiaomi Mi 11 hay Oppo A15s.

Sau Sao nhập ngũ, Nam Thư gây ấn tượng trong "Bông hồng lửa", đánh đấm cực chất mà cảnh nóng cũng rất "ra gì"

Phim việt

11:57:09 09/05/2021
Phim Bông hồng lửa do Nam Thư đóng chính là tác phẩm tiếp theo của đạo diễn triệu view Mr. Tô.

Chú chó lướt ván chuyên nghiệp trên sông 

Hài hước

11:56:30 09/05/2021
Xung quanh Vàng toàn nước êi! Cơ thể anh đang bị ướt êi! Mênh mông toàn là nước..., chú chó said.

Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB

Sao châu á

11:53:50 09/05/2021
Giống như một số nữ diễn viên Hong Kong khác, Trương Khả Di đến với nghiệp diễn từ cuộc thi tuyển chọn người đẹp của Hong Kong. Trong cuộc thi năm 1994, mặc dù không có duyên với vương miện hoa hậu nhưng cô đã giành giải Người có tiềm n...

Thế giới thở phào, tên lửa Trung Quốc đã rơi xuống biển

Thế giới

11:52:10 09/05/2021
​Trung Quốc và các tổ chức quan sát không gian xác nhận tên lửa đẩy Trường Chinh 5B đã rơi xuống Ấn Độ Dương vào sáng 9.5.

Những mũi nhọn lợi hại ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:43:48 09/05/2021
HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên những học trò cũ từng lên các đội tuyển quốc gia dưới thời ông, đặc biệt rất khó hoặc không thay đổi ở hàng tiền đạo.

Khó tin nhưng có thật: Những phim rating thảm hại nhất tháng 04/2021 gọi tên Lý Dịch Phong, Bạch Kính Đình, Ngô Thiến

Phim châu á

11:41:16 09/05/2021
Hào thủ vào vị trí của Lý Dịch Phong, Trần Tinh Húc vinh dự xếp chót bảng tổng kết rating của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc.

Vì sao xe điện tăng tốc nhanh hơn xe động cơ đốt trong?

Ôtô

11:36:13 09/05/2021
Ở cùng một mức công suất, xe điện bao giờ cũng có khả năng tăng tốc nhanh và mạnh hơn xe trang bị động cơ đốt trong truyền thống.

Tuchel: 'Chelsea có thể đánh bại Man City ở Champions League'

Bóng đá thế giới

11:35:33 09/05/2021
Chiến thắng ngay trên sân của Man City ở Ngoại hạng Anh tối 8/5 giúp HLV Thomas Tuchel nâng cao tự tin trước cuộc đại chiến ở chung kết Champions League mùa này.