Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel .

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng - Hình 1

Google Tensor

Theo CNBC, Google hôm 2.8 công bố sẽ xây dựng bộ xử lý điện thoại thông minh riêng gọi là Google Tensor, để cung cấp năng lượng cho dòng điện thoại hàng đầu Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới dự kiến ra mắt vào mùa thu này. Đây là sự thay đổi chiến lược của Google. Nó cũng cho thấy hãng công nghệ Mỹ một lần nữa đang cố gắng cạnh tranh trực tiếp về vị trí hàng đầu với Samsung và Apple.

Thông báo trên cũng là dấu hiệu ngầm hiểu Google đang dần “chia tay” nhà sản xuất chip Qualcomm. Tuy nhiên, Qualcomm cho biết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Google trên các sản phẩm hiện tại và tương lai dựa trên nền tảng Snapdragon.

Google Tensor là tên gọi được lấy theo tên của Đơn vị xử lý Tensor (Tensor Processing Unit) mà công ty sử dụng cho điện toán đám mây. Đó là một hệ thống đầy đủ trên chip, mà theo Google thì nó sẽ cung cấp những cải tiến lớn cho quá trình xử lý ảnh và video trên điện thoại, cùng với các tính năng như chuyển giọng nói và dịch thuật. Nó còn bao gồm một bộ xử lý chuyên dụng chạy các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, CPU, GPU và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh. Nó sẽ cho phép điện thoại xử lý nhiều thông tin hơn trên thiết bị thay vì phải gửi dữ liệu lên đám mây.

“Vấn đề với Pixel là chúng tôi đi vào giới hạn với các giải pháp công nghệ hiện có và thật khó để đưa những thứ tiên tiến nhất của chúng tôi từ các nhóm nghiên cứu vào điện thoại. Bộ vi xử lý mới sẽ thực sự biến đổi những gì chúng tôi có thể làm trên điện thoại bằng học máy và trí tuệ nhân tạo”, Rick Osterloh, người đứng đầu bộ phận phần cứng của Google, nói với CNBC.

Ông Osterloh cho biết chip mới sẽ giúp điện thoại của Google chụp ảnh và quay video tốt hơn. Điện thoại Pixel của Google đã chụp được một số bức ảnh đẹp nhất so với bất kỳ điện thoại nào trên thị trường, vì vậy đó có thể là một lời khẳng định lớn. Trong một bản demo tiết lộ với CNBC, ông Osterloh đã chỉ ra một ví dụ về cách chip mới có thể giúp giảm hiện tượng nhòe khi đối tượng di chuyển trong khi người dùng đang chụp ảnh.

Video đang HOT

Công nghệ tương tự mà Google sử dụng để cải thiện hình ảnh còn được dùng để cải thiện video, điều mà ông Osterloh nói rằng không thể thực hiện được với các loại chip khác. Ông Osterloh cũng đưa ra các ví dụ khác, chẳng hạn như chuyển văn bản thành giọng nói nhanh hơn và chính xác hơn khi người dùng đang nói một tin nhắn văn bản và bản dịch ngoại tuyến mới cho phụ đề cho video.

Đó là những ví dụ rõ ràng về sức mạnh của bộ chip mới, nhưng chúng có thể vẫn không đủ để khiến mọi người chọn mua Pixel thay vì iPhone hoặc Samsung Galaxy. Và đây là vấn đề mà Google thực sự cần giải quyết: thu hút mọi người mua Pixel ngay từ đầu. Những chiếc điện thoại trước đây của công ty rất tuyệt, nhưng Google chưa làm đủ hoạt động tiếp thị để khiến người tiêu dùng biết rằng chúng tồn tại hoặc chúng tốt. Các nhà mạng lớn của Mỹ thậm chí còn không cung cấp điện thoại của Google.

Hiện không rõ liệu lần này Google có cải thiện vấn đề tiếp thị hay không. Nhưng ông Osterloh cho biết Google sẽ sản xuất nhiều điện thoại hàng đầu hơn và người dùng có thể mong đợi một sự thúc đẩy tiếp thị lớn cho Pixel 6 và Pixel 6 Pro vào mùa thu.

Được biết, Apple cũng là công ty dùng bộ vi xử lý của riêng mình trong các máy tính mới thay vì chip của Intel. Giống như Apple, Google đang sử dụng kiến trúc ARM. Bộ xử lý ARM có công suất thấp hơn và được sử dụng trong toàn ngành cho các thiết bị di động, từ điện thoại thông minh đến máy tính bảng và máy tính xách tay.

Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng 

Trong khi một số công ty công nghệ như Twitter, Google cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa, Apple thông báo người lao động sẽ đến văn phòng từ tháng 9.

Đại dịch Covid-19 đã buộc các công ty công nghệ chuyển lực lượng lao động tại văn phòng sang làm việc từ xa trong nhiều tháng liên tục. Vì nhiều người trong số họ đang sống ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng cao, không ít công ty đã ra thông báo về kế hoạch quay lại văn phòng vào mùa hè này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích thú với thông tin đó. Nhiều người không muốn quay lại văn phòng làm toàn thời gian, ngay cả khi họ có thể làm vậy vài ngày một tuần. Người lao động thậm chí còn chỉ ra mức độ làm việc hiệu quả khi làm việc từ xa và sử dụng nó để đặt câu hỏi tại sao họ phải sống ở những thành phố đắt đỏ, nơi đặt các văn phòng này.

Một số nhà lãnh đạo công nghệ, như Jack Dorsey của Twitter, nhất trí với mong muốn này. Không ít công ty đã ban hành các thay đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời đối với các chính sách làm việc từ xa một phần hoặc thậm chí toàn thời gian trở thành tiêu chuẩn. Những lãnh đạo khác, như Tim Cook của Apple, ngược lại đang nỗ lực tìm cách đưa nhân viên trở lại văn phòng càng sớm càng tốt, bất chấp sự phản kháng có tổ chức.

Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng - Hình 1

Khu văn phòng của Apple ở Bắc California.

Không phải xu hướng mới

Viễn cảnh về một tương lai làm việc tại nhà từ lâu đã được rao giảng bởi các nhà quản lý tận tâm ở Thung lũng Silicon và các trung tâm khởi nghiệp công nghệ khác. Những người có ảnh hưởng, nhà văn và chuyên gia tư vấn kinh doanh trong nhiều năm đã dự đoán rằng, nhờ công nghệ, làm việc trực tiếp tại văn phòng sẽ là dĩ vãng.

Những người ủng hộ lập luận rằng không có lý do rõ ràng nào để phản đối làm việc từ xa bên cạnh một số lo ngại về kiểm soát quản lý. Và để chứng minh cho lập luận này, họ chỉ ra các nghiên cứu cho thấy một số nhân viên trong một số loại hình công việc nhất định cảm thấy vui vẻ và năng suất hơn khi làm việc từ xa. Các nghiên cứu cũng loại bỏ giả định rằng năng suất luôn thấp hơn khi làm việc từ xa là băt buộc.

Phong trào làm việc online tại nhà trở thành "cơn sốt" vào cuối những năm 2000, khi sự lạc quan về công nghệ đang lan rộng khắp thế giới và một số giám đốc trong làn sóng khởi nghiệp mới dường như rất thích ý tưởng này. Tuy nhiên, làm việc từ xa đã phải đối mặt với những thất bại đáng kể. Đáng chú ý là Yahoo vào đầu những năm 2010 đã yêu cầu tất cả nhân viên làm việc từ xa phải đến văn phòng và xuất hiện tại bàn làm việc được chỉ định.

Kể từ đó, phong trào làm việc từ xa rơi vào trầm lắng.

Các công ty như Google hoặc Twitter từng cho phép nhân viên làm việc tại nhà theo định kỳ khi có nhu cầu, ví dụ: chăm sóc con ốm hoặc thậm chí để cải thiện sức khỏe tâm thần. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, văn hóa công ty quy định người lao động không nên làm việc từ xa quá thường xuyên. Làm việc từ xa là một đặc quyền, không phải là một nghĩa vụ và nhân viên thường không thể di chuyển ra khỏi phạm thành phố nơi các công ty này đặt trụ sở.

Khi giá nhà đất tăng chóng mặt và tình trạng tắc nghẽn giao thông ngày càng trở nên tồi tệ ở các thành phố như San Francisco, Seattle, Los Angeles và Austin, các nhà bình luận nổi tiếng nói rằng: "Có thể một số những vấn đề này sẽ được giảm bớt nếu các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cởi mở hơn với công việc từ xa. Nhưng tầm nhìn cấp tiến về phong trào này dường như đã chết".

Và rồi đại dịch xảy ra.

Từ đặc quyền thành nghĩa vụ

Các công ty, trước kia từng tuyên bố làm việc từ xa sẽ không bao giờ hiệu quả, giờ không còn lựa chọn nào khác. Trong các doanh nghiệp truyền thống, phong trào chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu. Và ở một số công ty khởi nghiệp công nghệ, quá trình chuyển đổi diễn ra liền mạch đến mức nhiều nhân viên tự hỏi tại sao tất cả những điều này chưa được thử trước đây.

Tất nhiên, vẫn có những ngoại lệ ở một số ngành nghề cụ thể. Ví dụ, các studio phát triển game lớn đã phải vật lộn để duy trì mức năng suất trước đây theo cách làm việc từ xa mới, dẫn đến sự chậm trễ hoặc giảm chất lượng đối với một số bản phát hành.

Giữa mối đe dọa của đại dịch ở các thành phố đông đúc và giá nhà ở cao ngất ngưởng ở các trung tâm công nghệ, nhiều người lao động gần đây bắt đầu lên kế hoạch di cư khỏi Vùng Vịnh để tận hưởng đồng cỏ xanh, sinh hoạt phí rẻ hơn, nhưng với hy vọng vẫn có thể giữ được mức lương cao.

Theo dữ liệu của Glassdoor, mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm tại "điểm nóng" công nghệ cao San Jose, California, là 137.907 USD. Con số đó thậm chí không đủ để thực hiện hóa giấc mơ Mỹ ở Vùng Vịnh. Nhưng nếu kỹ sư đó chuyển đến St. Louis hoặc Tucson với cùng mức lương, anh ấy có thể sống như hoàng gia.

Nội bộ Apple chia rẽ

Rất ít công ty công nghệ xảy ra tranh cãi về vấn đề làm việc từ xa nhiều như Apple. Mặc dù nhân viên tại trụ sở chính Cupertino và các nơi khác chủ yếu làm việc tại nhà trong suốt phần lớn năm 2020, CEO Tim Cook đã gửi email cho nhân viên vào đầu tháng 6 cho biết một thay đổi chính sách sắp diễn ra.

Nhân viên sẽ được yêu cầu trở lại văn phòng ít nhất ba ngày mỗi tuần bắt đầu từ tháng 9. Họ vẫn có thể hoàn toàn làm việc từ xa trong tối đa hai tuần mỗi năm, miễn là thông báo và được sự chấp thuận của ban quản lý.

Các nhân viên sau đó đã thực hiện một cuộc khảo sát nội bộ với kết quả khác xa mong muốn của Cook. Theo báo cáo của The Verge , 99% trong số 1.749 người được hỏi cho biết họ "hoàn toàn đồng ý" rằng "các lựa chọn làm việc linh hoạt theo vị trí là một vấn đề rất quan trọng đối với tôi." Các nhân viên đã viết một lá thư cho Cook yêu cầu ông suy nghĩ lại về chính sách mới. 68% đồng ý rằng "sự thiếu linh hoạt về công việc có thể sẽ khiến họ rời khỏi Apple".

Các giám đốc điều hành của Apple đã không lùi bước trước kế hoạch của họ. Sự thay đổi đã dẫn đến xáo trộn trong ngành công nghiệp khổng lồ, với các nhân viên lâu năm cam kết nghỉ việc sau khi bắt buộc phải quay lại văn phòng. Một số người lao động tiết lộ ban lãnh đạo Apple đã bắt đầu từ chối các yêu cầu làm việc từ xa nhiều hơn mức bình thường.

Một số nhân viên khác của Apple đã viết thư đề nghị các chính sách làm việc từ xa thoáng hơn để đổi lấy một giải pháp rằng nhân viên ở các thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn sẽ chấp nhận mức lương thấp hơn tương ứng. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn khiến các nhân viên khác tức giận, những người này cho rằng Apple có thể đủ khả năng trả cho họ một mức lương cạnh tranh bất kể nơi họ chọn chuyển đến sau đại dịch.

Trì hoãn vì biến thể delta

Nhưng giờ đây, cuộc chiến làm việc từ xa tại các công ty như Apple có vẻ sẽ còn kéo dài. Sự lạc quan ban đầu của mùa hè về khả năng trở lại bình thường đã giảm dần trong toàn ngành. Trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể delta và một lượng lớn người dân chưa được tiêm chủng, bang California đã tái áp đặt khuyến nghị đeo khẩu trang trong nhà ngay cả đối với cả những người đã được tiêm chủng, bởi vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả những người được tiêm phòng có vẻ khỏe mạnh cũng có thể lây lan chủng delta chết người cho những người dễ bị tổn thương chưa được tiêm chủng. Sự thay đổi của California ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều công ty công nghệ.

Apple đã thúc đẩy kế hoạch trở lại văn phòng của mình trong bối cảnh bất ổn nội bộ và những lo ngại về sức khỏe ngày càng gia tăng. Khung thời gian được cho là đã chuyển từ tháng 9 sang tháng 10 và khả năng cao sẽ bị lùi lại xa hơn nữa.

Tuần này, Twitter cũng thông báo sẽ đóng cửa các văn phòng ở Mỹ từng được mở lại một phần gần đây. Trong khi đó, Google mở rộng chính sách làm việc tại nhà hiện tại của mình đến giữa tháng 10 và Lyft hoãn kế hoạch trở lại văn phòng cho đến hết tháng 2 năm sau.

Ngoài ra, một số công ty công nghệ lớn đang yêu cầu một số hoặc tất cả nhân viên phải tiêm phòng để trở lại văn phòng, bao gồm Lyft, Google và Facebook. Và ngay cả ở những công ty chưa công bố bất kỳ yêu cầu tiêm chủng nào, như Apple, nhân viên cũng được yêu cầu điền vào đơn khảo sát tình trạng tiêm chủng.

Những công ty khác như Microsoft đang thúc đẩy nhân viên trở lại, bất chấp những cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh. Mặc dù vậy, Microsoft nhìn chung đã chủ động hơn Apple trong việc hỗ trợ người lao động hình thức làm việc kết hợp về lâu dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc
11:39:33 25/09/2021
iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết
11:16:51 25/09/2021
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc
10:38:35 26/09/2021
Hikvision phản hồi về lỗ hổng trên camera an ninh 
10:36:31 26/09/2021
DJI Mavic 3 sẽ cải thiện camera và thời gian bay 
19:01:05 26/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số
10:27:03 25/09/2021
Cổng Lightning của iPhone sẽ không biến mất, bất kể Châu Âu nói gì 
14:17:10 26/09/2021
Cơn sốt 'vũ trụ ảo' lan đến Trung Quốc 
18:48:54 26/09/2021
Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online
10:24:37 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời, hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật khiến nhiều người xót xa
08:10:03 27/09/2021
Nóng: Duy Mạnh bất ngờ đăng đàn ‘bóc trần’ việc ăn chặn tiền từ thiện của cô Tiên ‘gây bão’ dư luận
08:15:16 27/09/2021
25 nghệ sĩ Trung Quốc bị cấm hoạt động
07:20:35 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về
07:05:00 27/09/2021
Lưu Tuyết Hoa: Tuổi già nghiện thuốc lá, bầu bạn với chó cưng
06:07:14 27/09/2021
Gia đình Cường Đô La bất ngờ đón thêm thành viên mới: Suchin phấn khích còn anh cả Subeo có phản ứng thế nào?
07:16:47 27/09/2021
CĐM hả hê khi Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên tiếp tục ‘lên sóng’ báo CAND sau khi bị VTV đưa tin
08:44:00 27/09/2021
Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?
07:37:00 27/09/2021
Chương trình trực tiếp bóng đá ở London bỗng tình cờ "bắt" được Park Seo Joon trên khán đài, chuyện gì đây?
06:01:37 27/09/2021

Tin mới nhất

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa

10:04:17 27/09/2021
Trong tuần qua, thị trường tiền mã hóa đón nhận nhiều tin tức tiêu cực, làm giá Bitcoin chao đảo.

Người dùng chần chừ nâng cấp iOS 15

09:18:24 27/09/2021
Người dùng iPhone có xu hướng nâng cấp iOS ngay sau khi Apple phát hành, nhưng tỷ lệ này giảm trên iOS 15.

Samsung sản xuất chip tự lái mới cho Tesla

09:18:21 27/09/2021
Samsung được cho là đã vượt qua TSMC để trở thành nhà sản xuất chip HW 4.0 thế hệ mới, dùng trong xe tự lái của Tesla.

Twitter nghiên cứu sửa lỗi tweet biến mất khi đang đọc

19:01:02 26/09/2021
Twitter đang sửa một lỗi khó chịu khiến bài tweet đang đọc bị biến mất mà nhiều người dùng gặp phải.

Tính năng tự động đặt lại phân quyền đến với các phiên bản Android cũ 

19:00:59 26/09/2021
Một tính năng mới của Android 11 giúp tự động đặt lại phân quyền cho các ứng dụng ít sử dụng, sẽ được Google áp dụng trên các phiên bản Android cũ.

Intel động thổ nhà máy chip Arizona 20 tỉ USD để cạnh tranh với TSMC 

19:00:58 26/09/2021
Theo Nikkei, Intel hôm 24.9 động thổ hai nhà máy chip ở bang Arizona của Mỹ để đẩy mạnh cạnh tranh với nhà sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC).

Canon EOS R3 và Canon EOS R5: 9 điểm khác biệt chính giữa 2 quái vật mirrorless

17:05:03 26/09/2021
Canon EOS R3 là mẫu máy ảnh mirrorless cao cấp nhất của Canon nhưng nó có khác biệt nhiều không nếu so với EOS R5 ra mắt cách đầu năm nay?

Nhiều người dùng iPhone gặp lỗi đăng nhập app Vietcombank, ngân hàng bất ngờ gửi email khuyến nghị về việc nâng cấp lên iOS 15 

14:19:17 26/09/2021
Ứng dụng ngân hàng Vietcombank gặp lỗi trên thiết bị iPhone đã lên iOS 15, vì vậy nhiều người dùng đã ngừng nâng cấp iOS mới.

Nhiều bộ trưởng Pháp bị cài phần mềm gián điệp vào smartphone 

10:36:29 26/09/2021
Dấu vết của phần mềm độc hại Pegasus được tìm thấy trên thiết bị di động của các chính trị gia.

Vi mạch bay nhỏ nhất thế giới 

10:25:26 26/09/2021
Những vi mạch bay nhỏ hơn đầu bút chì có khả năng tự phân hủy sinh học dùng để theo dõi các mầm bệnh trong không khí, giám sát ô nhiễm và thu thập dữ liệu khoa học.

Tim Cook gửi thư trấn an nhân viên sau sự cố rò rỉ thông tin nội bộ 

10:23:10 26/09/2021
Sau loạt thông tin mật được đăng tải trên báo chí, Tim Cook đã tìm cách trấn an các nhân viên của Apple.

Facebook đặt cược vào phần cứng 

10:11:56 26/09/2021
Mark Zuckerberg bổ nhiệm người phụ trách bộ phận phần cứng làm Giám đốc công nghệ mới của Facebook nhằm chuyển hướng sang lĩnh vực thực tế ảo và metaverse.

Huawei 'sống với các hạn chế từ Mỹ' thế nào

10:09:55 26/09/2021
Thiệt hại hàng chục tỷ USD trong mảng kinh doanh smartphone, Huawei buộc phải tìm hướng đi mới như đầu tư cho xe tự lái, điện toán đám mây...

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 

13:51:49 25/09/2021
iOS 15 báo lỗi bộ nhớ iPhone đầy dù còn hàng chục GB trống, Youtube bị đơ khi tìm kiếm video hay một số widget không phản hồi thao tác.

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 

21:30:34 24/09/2021
Chính quyền Washington tiếp tục nhấn mạnh Huawei Technologies là mối đe dọa an ninh quốc gia trên nhiều cơ sở.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Có thể bạn quan tâm

Fan Team Flash bình luận "ẩn ý", tạo áp lực trên Fanpage thủ lĩnh Gấu trước giờ đối đầu V Gaming

Game online

10:08:48 27/09/2021
Việc tuyển thủ đi rừng Neil tạm vắng mặt trong đội hình MAD Team giai đoạn này của GCS mùa Hè 2021 khiến thành tích của đội bết bát đến mức không tưởng so với những kỳ vọng của người hâm mộ.

Iran từ chối cho phép thanh sát viên IAEA tiếp cận cơ sở hạt nhân

Thế giới

10:07:58 27/09/2021
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 26/9 cho biết Iran đã không thể tôn trọng đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận đạt được cách đây 2 tuần cho phép các thanh sát viên nước này lắp đặt các thiết bị giám sát ở quốc gia Trung...

Jack ở tập 2 Running Man: Máu chiến bất ngờ, lần đầu gia nhập "hội chơi dơ"

Show việt

10:05:39 27/09/2021
Jack có kha khá những khoảnh khắc đáng yêu trong tập 2 Running Man Vietnam.

Soi nhan sắc đỉnh cao của hai ái nữ nhà đại gia hot nhất MXH

Netizen

10:04:35 27/09/2021
Xoay quanh những thông tin về CEO Nguyễn Phương Hằng và ông vua kim hoàn Johnny Dang (Johnny Đặng), dân tình không khỏi trầm trồ số gia tài khổng lồ mà hai vị đại gia này sở hữu.

Món mực xào dưa cải chua ngon lạ miệng

Ẩm thực

10:04:10 27/09/2021
Món mực xào dưa cải chua  với từng miếng mực tươi ngon, ngọt giòn kết hợp với vị chua chua của dưa cải muối, điểm thêm chút se cay, thơm nồng của tỏi, ớt, gừng sẽ kích thích vị giác.

Xu hướng được Prada, Dolce & Gabbana lăng xê trong năm 2022

Thời trang

10:01:42 27/09/2021
Dolce & Gabbana mang đến những thiết kế kinh điển của thương hiệu trong bộ sưu tập Xuân - Hè 2022.

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro 

Đồ 2-tek

10:01:26 27/09/2021
iFixit, trang web chuyên mổ bụng các smartphone đình đám, đã thực hiện một bài đánh giá những linh kiện bên trong chiếc iPhone 13 Pro.

4 sao Việt 'tạo nét' khi catwalk: Minh Hằng nhào lộn suýt té vì chủ quan

Phong cách sao

09:56:26 27/09/2021
Cùng chọn ý tưởng nhào lộn, nhưng Tôn Tuấn Kiệt lại trơn tru hơn hẳn Minh Hằng.

Gã tội phạm thoát án tù vì có 24 nhân cách

Phim âu mỹ

09:49:50 27/09/2021
Loạt phim tài liệu Monsters Inside: The 24 Faces of Billy Milligan khám phá trường hợp đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được miễn tội vì hội chứng đa nhân cách.

Trưa nay ăn gì: bánh canh vịt đậm đà hương vị miền Tây “ăn là nghiền”

Ôtô

09:46:43 27/09/2021
Bánh canh là món ăn dân dã, mang hương vị thơm ngon và được biến tấu đa dạng tùy theo mỗi vùng miền. Ngoài bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh giò heo… đã quá quen thuộc, món bánh canh vịt mới lạ cũng khiến nhiều người mê mẩn.

Cặp nhân vật gây khó chịu ở 'Hương vị tình thân'

Phim việt

09:46:11 27/09/2021
Chuyện tình cảm của Diệp (Bích Ngọc) và Dũng (Sỹ Hưng) bị khán giả phản đối, cho rằng không thực tế.

Khung cảnh lãng mạn của Ngô Thanh Vân và bạn trai tại trời Tây

Sao việt

09:43:40 27/09/2021
Ngô Thanh Vân khoe khoảnh khắc được bạn trai nấu ăn cho tại trời Tây, sau đó cùng nhau ngồi trên sofa dùng bữa cực lãng mạn.

"Nàng" chó lập kỷ lục Guinness vì sở hữu đôi tai dài nhất thế giới

Chuyện lạ

09:37:29 27/09/2021
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức công nhận kỷ lục đôi tai dài nhất ở loài chó dành cho Lou, một cô chó săn đến từ Oregon (Mỹ).

Công an phát hiện giáo viên dùng bằng giả, Giám đốc Sở Giáo dục nói gì?

Học hành

09:37:09 27/09/2021
 Nếu phát hiện trường hợp giáo viên trực thuộc Sở quản lý sử dụng bằng giả, bằng cấp không đúng quy định thì ngay lập tức phải đình chỉ công tác, buộc thôi việc.

The Rock nói về phim được đầu tư 130 triệu USD

Hậu trường phim

09:36:36 27/09/2021
Dwayne The Rock Johnson cho biết tác phẩm Red Notice do anh đóng chính sẽ có những phân cảnh hoành tráng.