Google thu thập dữ liệu từ Android nhiều gấp 20 lần so với Apple thu thập dữ liệu từ iOS 

Một điều thú vị là cả Android iOS đều vẫn gửi dữ liệu ngay cả khi người dùng lựa chọn cài đặt không chia sẻ bất kỳ thông tin gì.

Các công ty công nghệ đang phải quan tâm nhiều hơn tới vấn đề quyền riêng tư và thu thập dữ liệu từ người dùng. Một trong số ít các công ty công nghệ, Apple tự hào rằng họ có thể bảo vệ dữ liệu của người dùng hơn bất kỳ ai khác. Một nghiên cứu mới đây của Douglas Leith từ Đại học Trinity cho thấy rằng Google đang thu thập dữ liệu từ Android nhiều gấp 20 lần so với Apple thu thập dữ liệu từ người dùng iOS .

Theo ArsTechnica, nghiên cứu trên đã phân tích lượng dữ liệu được gửi trực tiếp đến các công ty quản lý hệ điều hành Android và iOS. Nghiên cứu không chỉ đo lượng dữ liệu được gửi tới Google và Apple thông qua các ứng dụng, mà còn trong cả thời gian thiết bị không có tác vụ nào.

Google thu thập dữ liệu từ Android nhiều gấp 20 lần so với Apple thu thập dữ liệu từ iOS - Hình 1

Một điều thú vị là cả Android và iOS đều vẫn gửi dữ liệu ngay cả khi người dùng lựa chọn cài đặt không chia sẻ bất kỳ thông tin gì. Nhà nghiên cứu Douglas Leith cho biết: “Cả iOS và Android đều gửi dữ liệu về các công ty quản lý, ngay cả khi người dùng cài đặt quyền riêng tư để không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào. Cả hai hệ điều hành cũng gửi dữ liệu về khi người dùng không làm gì cả”.

Trong khi iOS thu thập dữ liệu từ Siri , Safari iCloud để gửi cho Apple. Hệ điều hành Android lấy dữ liệu từ Chrome, YouTube, Google Docs, Safety Hub, Google Messenger, Clock và công cụ tìm kiếm, ngay cả khi người dùng không đăng nhập vào tài khoản Google.

“Khi thiết bị không hoạt động gì, Android gửi khoảng 1MB dữ liệu cho Google sau mỗi 12 giờ, còn iOS gửi 52KB dữ liệu cho Apple. Riêng tại Mỹ, Android thu thập được khoảng 1,3TB dữ liệu sau mỗi 12 giờ. Trong cùng khoảng thời gian đó, iOS thu thập khoảng 5,8GB dữ liệu”, nhà nghiên cứu Douglas Leith cho biết.

Người phát ngôn của Google cho biết rằng cả iOS và Android đều phải gửi dữ liệu về cho công ty quản lý, điều này giúp họ luôn cập nhật tình hình của hệ điều hành và xem mọi thứ có hoạt động đúng như mong đợi hay không.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone 

Apple tuyên bố bảo vệ quyền riêng tư, lên án những công ty âm thầm lấy dữ liệu người dùng như Facebook, Google. Điều này khiến iPhone trở nên đáng mua hơn trong mắt người dùng.

Mối quan hệ giữa Apple và Facebook đang nóng dần lên. Hai bên thường xuyên đưa ra những lời nhận xét thiếu thiện cảm về phía nhau. Trong khi đó, chính sách về quyền riêng tư trên iOS đang dần siết chặt bộ máy quảng cáo nhắm mục tiêu của Facebook.

Hai gã khổng lồ công nghệ có quan điểm - và cả mô hình kinh doanh - khác xa nhau. Facebook nói việc thu thập dữ liệu người dùng sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn, Apple nghĩ mạng xã hội đã can thiệp quá mức vào cuộc sống con người, nguyên nhân sâu xa của vấn nạn tin giả và thuyết âm mưu tràn lan.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 1

Apple - Facebook đang bước vào cuộc chiến lớn nhất làng công nghệ.

Quả táo cũng cho rằng người dùng được quyền lựa chọn chia sẻ hay không dữ liệu cá nhân của họ với các ứng dụng khác, trong đó có Facebook.

Tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng trên iOS

Apple dần siết chặt việc thu thập dữ liệu trên iPhone. Trong iOS 14, mỗi khi có ứng dụng nào đó sử dụng camera hoặc micro, một chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình sẽ sáng lên để báo hiệu.

Bật Control Center, người dùng sẽ nhìn thấy những ứng dụng vừa truy cập camera hay micro trước đó. Tính năng này hoàn toàn tự động, không cần kích hoạt và cũng không thể vô hiệu hóa.

Mỗi khi sao chép/dán nội dung, thông báo dạng popup sẽ hiện ra, giúp người dùng biết chính xác dữ liệu được lấy từ đâu. Nhờ vậy, bạn cũng phát hiện ứng dụng nào đang truy cập vào cliboard của mình.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 2

iOS14 cho phép người dùng hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu của các ứng dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể giới hạn khả năng truy cập ảnh, vị trí và quyền theo dõi của các ứng dụng. Tính năng này được Apple thiết kế lại, hướng đến việc ngăn phần mềm của bên thứ 3 có toàn quyền truy cập vào mọi dữ liệu trên iPhone.

Thậm chí đối với những ứng dụng không quá cần thiết, người dùng có thể cung cấp vị trí gần đúng, thay vì chính xác hoàn toàn.

Trên kho App Store, từ phiên bản iOS 14.3, Apple yêu cầu các nhà phát triển phải mô tả chính xác dữ liệu sẽ thu thập, theo dõi và liên kết, từ đó người dùng có thể quyết định cài đặt ứng dụng hay không.

Apple "kề dao vào cổ" Facebook

Tính năng Nutrition Labels xuất hiện trên App Store từ tháng 12/2020 đã phơi bày chính xác những gì Facebook Messenger thu thập. Cùng với thông báo của Facebook về việc dùng dữ liệu WhatsApp để quảng cáo, dẫn đến tình trạng làn sóng người dùng chuyển sang các ứng dụng nhắn tin mã hóa như Signal.

Trong vài tháng tới, người dùng iPhone sẽ được quyền chọn cho phép ứng dụng Facebook thu thập dữ liệu hay không. Nếu người dùng từ chối, Apple sẽ ngăn Facebook làm như vậy. Đây sẽ là cú đâm chí mạng đối với một công ty sống nhờ vào quảng cáo như Facebook. Không có dữ liệu khách hàng, đồng nghĩa với "cái chết".

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 3

Tính năng phơi bày những gì ứng dụng sẽ truy cập vào dữ liệu người dùng.

Tim Cook đã ám chỉ việc thu thập dữ liệu của các công ty như Facebook dẫn đến vấn nạn thông tin sai lệch và thuyết âm mưu tràn lan trên mạng Internet.

"Chúng ta không thể tiếp tục nhắm mắt làm ngơ trước một lý thuyết công nghệ nói rằng tất cả tương tác đều tốt - càng lâu càng tốt - và tất cả đều với mục tiêu thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt", CEO Apple cho biết.

Ông cho rằng quảng cáo đã tồn tại hàng thập kỷ trước khi công nghệ bắt đầu thu thập lượng lớn dữ liệu trên các trang web và ứng dụng.

Facebook tố ngược

"Chúng tôi thấy hoạt động kinh doanh của Apple ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào việc giành thị phần ứng dụng và dịch vụ cạnh tranh với chúng tôi cùng các nhà phát triển khác", Mark Zuckerberg phát biểu công khai trong cuộc họp thông báo kết quả kinh doanh của Facebook trong quý tài chính cuối cùng của 2020.

CEO Facebook cho rằng chính Apple lợi dụng vị thế nền tảng thống trị của mình để chèn ép đối thủ, tạo lợi thế riêng đối với ứng dụng, dịch vụ của mình, thay vì tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta coi Apple là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình. iMessage là mấu chốt quan trọng trong hệ sinh thái của họ. Nó được cài đặt sẵn trên mọi iPhone và nhận ưu tiên cao nhất", Mark Zuckerberg đánh giá.

"Vì vậy, Apple có động cơ để can thiệp vào cách ứng dụng của chúng tôi và các ứng dụng khác hoạt động, tạo ra ưu thế riêng cho mình".

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 4

Mark Zuckerberg trong lần điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Facebook còn tố Apple đang "đánh tráo khái niệm" tạo ra sự sợ hãi cho người dùng trong vấn đề quyền riêng tư.

"Lời nhắc của Apple được thiết kế để đánh đồng, tạo ra sự nhầm lẫn giữa quảng cáo cá nhân hóa và quyền riêng tư; trong khi thực tế chúng tôi có thể cung cấp cả hai", phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Tuy nhiên, thay vì công khai rằng khi không có dữ liệu khách hàng, bộ máy quảng cáo nhắm mục tiêu của mình sẽ ngưng trệ, Facebook lập luận chính sách mới của Apple ngăn cản các doanh nghiệp nhỏ xác định đối tượng người dùng để quảng cáo.

"Điều này ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của hàng triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới, nhiều công ty nhỏ sẽ không thể tiếp cận khách hàng của họ thông qua quảng cáo nhắm mục tiêu", Mark Zuckerberg nói với các nhà đầu tư.

Apple có lợi gì trong việc này?

Trên cơ bản, mô hình kinh doanh chính hiện nay của Apple là bán sản phẩm phần cứng kèm theo phần mềm và dịch vụ xoay quanh. Theo báo cáo tài chính quý I/2021 (kết thúc vào ngày 26/12/2020) của Apple, tổng doanh thu đạt 111,4 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, mảng dịch vụ chỉ mang lại 15,8 tỷ USD (14,2%), trong khi chỉ riêng iPhone đã thu về 65,6 tỷ USD (58,9%) hay một lĩnh vực kinh doanh hẹp như Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện cũng kiếm được 13 tỷ USD.

Apple không kinh doanh quảng cáo nhắm mục tiêu, họ không cạnh tranh với Facebook, Google trong lĩnh vực này, nhưng cũng không có sự hợp tác nào đáng kể. Thay vào đó, họ tập trung quảng bá tính năng bảo mật trên hệ sinh thái của mình.

Từ lâu Apple đã nhiều lần "chọc tức" các đối thủ về điều này. Nhiều người còn nhớ chiến dịch quảng cáo đơn giản nhưng hiệu quả của hãng hồi đầu năm 2019.

Ngay bên cạnh trung tâm hội nghị Las Vegas, nơi tổ chức triển lãm CES 2019, Apple đặt biển quảng cáo khổng lồ, cao hàng chục tầng của tòa nhà với dòng chữ "Những gì xảy ra trên iPhone của bạn, sẽ ở lại trong iPhone của bạn". Bên dưới là đường dẫn đến điều khoản về bảo mật và quyền riêng tư của hãng.

Quảng cáo này xuất hiện sau thời điểm hàng loạt vi phạm về quyền riêng tư trên Android bị phanh phui.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 5

Tim Cook thường xuyên chỉ trích mô hình kinh doanh của các công ty dựa trên quảng cáo nhắm mục tiêu.

Gần đây, trong hội nghị Máy tính, Quyền riêng tư và Bảo vệ dữ liệu (CPDP), Tim Cook đã lên án gay gắt vấn đề khai thác quyền riêng tư của người dùng. CEO Apple nhấn mạnh tình trạng người dùng đang trở thành sản phẩm để các doanh nghiệp khai thác thông qua quảng cáo. Tim Cook cho rằng Facebook đang kinh doanh bằng dữ liệu người dùng và "không đáng được tôn trọng".

Cùng với hàng loạt động thái khác, hãng đã xây dựng nên hình tượng iPhone bảo mật cao, bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng, các ứng dụng được kiểm soát chặt chẽ; Apple là doanh nghiệp tôn trọng quyền riêng tư, là "ngọn cờ đầu" trong cuộc chiến chống lại việc thu thập dữ liệu để bán quảng cáo.

Vô hình trung, khi nhìn sang hệ sinh thái Android, người dùng có cảm giác kém an toàn hơn. Cùng sử dụng những app giống nhau, nhưng trên iOS họ biết được ứng dụng đang truy cập vào những mục nào, lấy đi dữ liệu gì, đồng thời họ có thể lựa chọn cho phép điều đó diễn ra hay không, một cách dễ dàng, trực quan.

Ngoài ra, quan điểm của Mark Zuckerberg cũng không hẳn vô lý hoàn toàn. Không ít lần Apple bị chỉ trích vì tạo ra "đặc quyền, đặc lợi" cho các phần mềm, dịch vụ của mình.

Mảng kinh doanh dịch vụ dù hiện tại chiếm tỷ lệ khá nhỏ, nhưng có mức tăng trưởng ổn định, liên tục trong 5 năm qua, kể cả khi lĩnh vực phần cứng có nhiều biến động.

Tháng 9/2020, Táo khuyết tung ra gói thuê bao Apple One, gom tất cả các dịch vụ như iCloud, Music, TV , News ... thành một. Điều này cho thấy hãng cũng bắt đầu tìm cách tăng tốc mảng dịch vụ của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 202001:11Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố07:09Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?01:08Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 01:08Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-1901:55Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Khán giả quốc tế phản ứng ra sao trước màn diễn "tỏa sáng" của Khánh Vân tại HH Hoàn vũ Thế giới?01:11Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu06:12Khánh Vân “tức” vì bị 1 nhân vật chiếm spotlight ở Miss Universe, hot đến mức cả dàn Hoa hậu nước bạn rần rần hỏi thăm00:18Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21

Tiêu điểm

'Tôi lãi 300 triệu nhờ đồng Shiba nhưng sẽ tránh xa coin động vật' 
19:21:14 13/05/2021
Sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị Mỹ điều tra rửa tiền, trốn thuế
12:14:18 14/05/2021
Người nổi tiếng quảng cáo coin đa cấp có thể bị phạt 30 triệu đồng 
21:38:37 14/05/2021
Mark Zuckerberg có thể sẽ là người chính tay kết liễu 'Bitcoin' 
16:44:32 13/05/2021
Người đàn ông gây tan vỡ cuộc tình 27 năm của Bill Gates là ai? 
09:34:37 14/05/2021
Người tự nhận là Satoshi Nakamoto đang đòi lại 111.000 đồng Bitcoin 
12:51:25 15/05/2021
Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live 
17:58:58 14/05/2021
Vì sao Internet Computer ra mắt hai ngày đã có vốn hóa 45 tỷ USD?  
17:51:45 13/05/2021
Top 5 tai nghe được yêu thích nhất 2021 
21:43:55 14/05/2021
Khai thác Bitcoin đạt độ khó kỷ lục 
12:05:35 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Hari Won không thể về Hàn Quốc chịu tang người nhà
09:52:25 15/05/2021
Hương Tràm chính thức lộ diện sau khi khoe ảnh siêu âm ngầm xác nhận mang thai ở Mỹ
12:19:13 15/05/2021
Khánh Vân nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng quốc tế trước cú xoay người thần thái tại Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
10:00:25 15/05/2021
Công bố top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Universe theo Missosology, Kén Em của Khánh Vân liệu có làm nên chuyện?
10:43:14 15/05/2021
Lộ bảng điểm đêm Bán kết Miss Universe, thứ hạng của Khánh Vân ở đâu?
13:10:55 15/05/2021
Chồng tan làm về vội lao vào bếp chờ cơm tối, ai ngờ vừa đẩy cửa mà anh ta "suýt ngất" khi nhìn người phụ nữ đeo tạp dề bên trong
12:37:52 15/05/2021
Khánh Vân khôn ngoan khi chọn vị trí đứng trên sân khấu
12:23:59 15/05/2021
Chuyên trang sắc đẹp công bố bảng đánh giá dàn thí sinh trong đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
12:56:52 15/05/2021

Tin mới nhất

Nhóm tin tặc khét tiếng thế giới tuyên bố ra mắt tiền ảo riêng 

15:03:15 15/05/2021
Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous vừa thông báo sẽ ra mắt đồng tiền ảo có tên gọi AnonGate.

Anh bắt đầu tháo dỡ thiết bị 5G Huawei 

15:01:12 15/05/2021
Nhà mạng Anh BT tiến hành tháo dỡ và thay thế thiết bị 5G Huawei bằng thiết bị Nokia, bắt đầu từ thành phố Hull.

Thêm một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm được chuyên gia Việt Nam phát hiện 

14:58:55 15/05/2021
Ngoài lỗ hổng CVE-2021-31180 trong Microsoft Office mới được phát hiện, từ đầu năm đến nay, các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT còn phát hiện được hơn 30 lỗ hổng bảo...

Trước khi ‘trở mặt’ với Bitcoin, Elon Musk từng cảnh báo: ‘Tiền số hứa hẹn nhưng hãy đầu tư thận trọng’

14:11:13 15/05/2021
CEO Tesla nói:Mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời mình vào tiền số. Đó là một hành động không không ngoan.

Hứng chịu những cú đòn liên tiếp, tiền số có gục ngã?

14:08:34 15/05/2021
Trong vài ngày qua, thị trường tiền số liên tiếp hứng chịu tin dữ, khởi nguồn bằng việc Elon Musk tuyên bố ngừng chấp nhận thành toán bằng Bitcoin khi mua xe Tesla.

Elon Musk liệu có giúp Bitcoin 'xanh' hơn 

11:45:47 15/05/2021
Elon Musk cho biết sẽ Tesla không sử dụng hoặc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến khi chúng được khai thác bằng năng lượng tái tạo.

Sạc không dây smartphone từ khoảng cách 9 mét 

11:43:23 15/05/2021
Motorola đang hợp tác với GuRu để phát triển công nghệ sạc không dây và không chạm ho các smartphone tương lai của hãng.

iPad Pro M1 chạy macOS sẽ là một thảm họa

09:47:08 15/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng việc tích hợp macOS lên iPad sẽ giúp máy tính bảng của Apple phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên, điều này có thể tác động xấu đến cả máy tính Mac cũng như iPad.

Món quà 1 tỷ USD của nhà sáng lập Ethereum nhấn chìm các đồng tiền số "meme" như thế nào? 

09:35:14 15/05/2021
Tuần này, 1 đồng tiền số meme vừa bước chân vào thế giới từ thiện, mang theo mức biến động giá cực lớn và những câu hỏi khiến nhiều người hoang mang về việc liệu trò đùa trị giá 1 tỷ USD có thể giữ vững giá trị hay không.

Huawei bất ngờ bị một hãng mỹ phẩm 'nẫng tay trên' nhãn hiệu HongmengOS 

20:17:05 14/05/2021
Thua kiện và bị từ chối đăng ký nhãn hiệu, Huawei có thể phải tìm ra một cái tên Trung Quốc mới cho hệ điều hành trên thiết bị di động của mình.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Các chuyên gia tiền số nói gì về việc Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin? 

17:32:15 14/05/2021
Cameron Winklevoss - đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron, chia sẻ trên Twitter rằng: Nhìn lại, đây chính là cơ hội bắt đáy tuyệt vời.

Khí thải carbon từ khai thác Bitcoin lớn thế nào

16:06:30 14/05/2021
Việc khai thác Bitcoin có thể tiêu tốn hàng tỷ kilowatt điện, chủ yếu từ nhiên liệu hóa thạch - nguyên liệu phát thải khí carbon lớn nhất.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.

Nga siết thêm các hãng công nghệ phương Tây 

11:52:47 14/05/2021
Các hãng công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga nếu không sẽ bị phạt như cấm thực hiện các hoạt động quảng cáo.

Khủng hoảng chip có thể kéo dài tới 2023 

11:50:37 14/05/2021
Các nhà phân tích nhận định nguồn cung bán dẫn còn căng thẳng thêm vài năm nữa.

LG ra loạt laptop, màn hình và máy chiếu tầm gần 

10:42:07 14/05/2021
Laptop LG Gram 2021 có thời lượng pin 22,5 tiếng ra mắt cùng máy chiếu tầm gần Cinebeam độ phân giải 4K có thể để cách màn chiếu chỉ 5,08 cm.

Những tỷ phú công nghệ sở hữu du thuyền triệu USD 

10:39:42 14/05/2021
Jeff Bezos của Amazon, Sergey Brin và Larry Page của Google, hay Larry Ellison của Oracle nổi tiếng trong giới công nghệ nhờ sở hữu nhiều du thuyền đắt đỏ.

Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng

10:37:52 14/05/2021
Nguồn cung chip bán dẫn, tấm nền khan hiếm khiến giá TV trên thế giới và Việt Nam bắt đầu tăng nhẹ, dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Quảng cáo cho dự án coin đa cấp, nghệ sĩ không một lời xin lỗi 

09:59:43 14/05/2021
Bị phản ứng vì quảng cáo dự án tiền mã hóa đa cấp, các nghệ sĩ chỉ âm thầm xóa bài, không một lời đính chính. Điều này khiến nhiều người vẫn còn cớ tin vào các bài đăng đã bị xóa.

Facebook mất lợi thế, nhà bán dịch chuyển sang thương mại điện tử 

09:29:32 14/05/2021
Khi Facebook mất lợi thế từ việc hiển thị quảng cáo, các nhà bán hàng bắt đầu nghĩ đến các phương án khác để bảo đảm doanh thu.

Vì sao tiền ảo đa cấp vẫn lôi kéo được người tham gia? 

09:06:17 14/05/2021
Dù được cảnh báo rất nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng, không ít người vẫn rơi vào cạm bẫy đa cấp tiền ảo và ma trận nhị phân.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ giả là thông gia lãnh đạo bệnh viện phụ sản Hà Nội để lừa tiền

Pháp luật

15:38:00 15/05/2021
Người phụ nữ tự nhận là người nhà lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đến khám chữa bệnh, người nhà bệnh nhân.

"Tiểu tam" Thế Giới Hôn Nhân e thẹn bên trai đẹp Song Kang, lần này chắc cốp không giật chồng rồi!

Phim châu á

15:37:27 15/05/2021
Han So Hee và Song Kang hứa hẹn sẽ là cặp đôi nhan sắc mới trên màn ảnh Hàn.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ vì chị họ bị nhà chồng đối xử tàn nhẫn

Netizen

15:37:26 15/05/2021
Mới đây, vào ngày 14/5, trên trang cá nhân của mình, anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người hùng từng trèo lên mái tôn để đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư quận Thanh Xuân, Hà Nội đã đăng tải một bài viết chứa đầy sự phẫn nộ về việc chị họ bị mẹ ...

Xem fancam màn catwalk của Khánh Vân mới thấy rõ sự đỉnh cao: Từ body, thần thái đến cú xoay lốc xoáy đều "căng đét"!

Sao việt

15:36:07 15/05/2021
Xem fancam bắt trọn được khoảnh khắc xuất thần của Khánh Vân tại bán kết Miss Universe 2020 mang đến cảm giác khác hẳn.

Toyota Raize vừa ra mắt tại Indonesia đã gây sốt

Ôtô

15:34:02 15/05/2021
Mẫu SUV cỡ nhỏ Toyota Raize dự kiến sẽ có mặt ở 50 thị trường trên thế giới từ tháng 8 tới.

Bị phản bội, phụ nữ khôn chỉ cần làm 4 điều này đủ khiến đàn ông đến già vẫn day dứt

Tình yêu

15:31:37 15/05/2021
Đừng chỉ nghĩ về nhưng nỗi đau, sự lừa dối. Hãy tìm cho mình những khoảng lặng để suy nghĩ sao cho thật thấu đáo nhất. Bạn không thể vui vẻ ngay được sau cú sốc như vậy.

Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 qua đời thứ 36

Sự kiện nóng

15:29:37 15/05/2021
Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca bệnh COVID-19 tử vong thứ 36 tại Việt Nam do mắc nhiều bệnh lý nền kèm theo.

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai

Sáng tạo

15:29:35 15/05/2021
Ngôn ngữ cơ thể con người vô cùng thành thật và để đọc được chúng không hề khó như bạn tưởng.

Người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình

Đời sống

15:27:45 15/05/2021
Sáng 15-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Ba Đình với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị bầu cử số 1.

Bán kết Miss Universe: Trang phục dạ hội ấn tượng của Khánh Vân

Phong cách sao

15:18:04 15/05/2021
Sáng nay, ngày 15/5 (giờ Việt Nam), bán kết Miss Universe lần thứ 69 diễn ra tại Florida, Mỹ. Hoa hậu Khánh Vân đã lần lượt hoàn thành xong hai phần thi: trình diễn bikini và trình diễn dạ hội.

Vẫn biết Lưu Thi Thi là mỹ nhân Cbiz nhưng không thể ngờ loạt ảnh hậu trường lại xuất sắc nhường này

Sao châu á

15:14:44 15/05/2021
Những hình ảnh tại sự kiện nhãn hàng gần đây của Lưu Thi Thi gây bão trên MXH.

Tôi xinh đẹp, tài giỏi nhưng vẫn bị chồng bỏ, ngày anh tái hôn, biết danh tính vợ mới của anh mà tôi sốc ngất

Tâm sự

15:14:27 15/05/2021
Tôi tức tối tìm đến tận nơi gặp chồng cũ hỏi cho ra lẽ, anh ấy bảo ở bên cô ta, anh thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Kiều Nguyễn – Hot girl sở hữu gương mặt ngây thơ, xinh đẹp tựa búp bê

Người đẹp

15:11:26 15/05/2021
Mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực giải trí nhưng Kiều Nguyễn vẫn thu hút đến hơn 200.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Nỗi buồn của James Rodriguez

Bóng đá thế giới

15:04:17 15/05/2021
Ngôi sao người Colombia đã tìm đến nước Anh với hy vọng đổi vận. Sau cùng, điều đó không xảy ra.

Khương Dừa nói gì về tin đồn Trấn Thành bị gạt khỏi "Thách thức danh hài" vì yêu sách?

Phỏng vấn sao

15:01:03 15/05/2021
Có tin đồn cho rằng, Trấn Thành yêu sách, đòi đưa người của mình vào Thách thức danh hài nên mới không được mời làm giám khảo mùa 7. Khương Dừa đã có phản hồi rõ ràng về điều này.