Google Shorts tiếp tục “chôm” thêm một tính năng khác của TikTok

Nền tảng video ngắn của YouTube được cho là vừa sao chép một tính năng từ TikTok.

Theo Engadget, có lẽ cách tốt nhất để YouTube Shorts có thể đuổi kịp TikTok là liên tục sao chép các tính năng hữu ích từ đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ.

Vào ngày 28/9, YouTube đã thông báo rằng công ty sẽ thêm các khả năng lồng tiếng cho Shorts trên iOS. Tính năng này cho phép người dùng chèn giọng nói của họ vào các video chỉ với một vài thao tác.

ADVERTISEMENT

Google Shorts tiếp tục chôm thêm một tính năng khác của TikTok - Hình 1 ADVERTISEMENT

Shorts tiếp tục có thêm tính năng giống “y chang” TikTok.

Tính năng vừa được bổ sung đã được cung cấp trong một thời gian trên TikTok và nó cũng khiến Instagram phải cố gắng “mượn” ý tưởng này về cho nền tảng Reels của họ. Trước đó, YouTube cũng đã nâng cấp một tính năng giống với TikTok, cho phép chủ nhân của video trả lời bình luận bằng video khác của họ.

Không có gì lạ khi các công ty công nghệ sao chép tính năng của nhau – Facebook và Instagram là hai nền tảng tiêu biểu với thói quen này. Nhưng nó cũng cho thấy rõ ràng khi các công ty “lão làng” nên có sự chuẩn bị tốt trước sự cạnh tranh từ những tân binh.

Nhưng khác với TikTok, YouTube luôn thu hút những nhà sáng tạo nội dung đến với nền tảng của công ty qua việc chia sẻ doanh thu quảng cáo với những người sáng tạo Shorts. Mặc dù TikTok là một cái tên đứng đầu trong lĩnh vực video ngắn, nhưng nền tảng này thường không chi quá nhiều tiền cho người sáng tạo của họ.

YouTube thách thức TikTok bằng cách bơm tiền cho người sáng tạo Shorts

YouTube đã tiết lộ một cách mới để người sáng tạo kiếm tiền từ video ngắn khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ TikTok.

Video đang HOT

YouTube, dịch vụ phát trực tuyến của Google, công bố sẽ giới thiệu quảng cáo trên tính năng Shorts và mang lại cho người tạo video 45% doanh thu. Con số đó so với mức phân phối tiêu chuẩn là 55% cho các video YouTube bên ngoài Shorts và quỹ 1 tỉ USD của TikTok để trả tiền cho người sáng tạo.

Kris Collins (TikToker có nickname Kallmekris với hơn 46,6 triệu follow và cũng là nhà sáng tạo trên YouTube) đã khen ngợi YouTube vì chia sẻ doanh thu trên Shorts.

" Các nền tảng khác tập trung vào việc giúp nhiều người nổi tiếng trong 15 giây của họ, điều này thật tuyệt vời. Thế nhưng, YouTube đang thực hiện một cách tiếp cận khác. Họ đang giúp người sáng tạo tạo ra nội dung ở nhiều định dạng", cô nói.

Là trang web video thống trị trên internet, YouTube phải vật lộn để cạnh tranh với TikTok, ứng dụng khởi đầu với việc chia sẻ các video hát nhép, nhảy và sau đó có số lượng người dùng hàng tháng lên tới 1 tỉ.

ADVERTISEMENT

YouTube đã đáp trả TikTok vào cuối năm 2020 với các video tối đa 1 phút, thu hút hơn 1,5 tỉ người xem hàng tháng.

Vào tháng 4, YouTube đã tạo ra một quỹ trị giá 100 triệu USD để lôi kéo người sáng tạo tạo ra những video có kích thước vừa phải với nỗ lực thu hút nhân tài. Kế hoạch chia sẻ doanh thu mới từ YouTube mang đến sức hút lớn hơn và bền vững hơn quỹ của TikTok.

Phó chủ tịch Tara Walpert Levy cho biết YouTube đang chia sẻ tỷ lệ doanh thu nhỏ hơn với những người sáng tạo Shorts (45% thay vì 55%) để bù đắp khoản đầu tư đáng kể của họ vào việc phát triển tính năng này.

Google đã tạo ra 14,2 tỉ USD doanh thu từ quảng cáo trên YouTube trong nửa đầu năm nay, tăng 9% so với cùng kỳ 2021.

Thế nhưng, doanh số bán quảng cáo quý 2/2022 của Google phản ánh mức tăng trưởng chậm nhất kể từ khi bắt đầu công bố dữ liệu đó cách đây ba năm. Dù bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế toàn cầu, các nhà phân tích tài chính cho biết TikTok cũng là nguyên nhân.

YouTube thách thức TikTok bằng cách bơm tiền cho người sáng tạo Shorts - Hình 1
TikTok là đối thủ lớn nhất của YouTube

YouTube ngày càng gặp khó trước sự vươn lên của TikTok dẫn đến việc tăng trưởng doanh thu chậm lại, khiến tổng doanh thu của Alphabet không đạt kỳ vọng trong quý 2/2022.

Alphabet, công ty mẹ Google và YouTube, công bố báo cáo tài chính quý 2/2022 với thu nhập từ hoạt động kinh doanh và doanh thu đều thấp hơn dự kiến.

Cụ thể hơn, thu nhập trên mỗi cổ phần thường (EPS) của Alphabet trong quý 2 đạt 1,21 USD, thấp hơn dự báo của các chuyên gia từ Refinitiv là 1,28 USD. Gã khổng lồ ngành công nghệ đạt doanh thu 69,69 tỉ USD, cũng thấp hơn mức dự đoán 69,9 tỉ USD. Trong đó, doanh thu từ quảng cáo trên YouTube đạt 7,34 tỉ USD, thấp hơn mức dự đoán 7,52 tỉ USD của các chuyên gia StreetAccount. Doanh thu từ Google Cloud đạt 6,28 tỉ USD, thấp hơn mức 6,41 tỉ USD theo dự kiến.

ADVERTISEMENT

Chi phí mua lại lưu lượng truy cập (Traffic acquisition costs) của Alphabet trong quý 2/2022 là 12,21 tỉ USD, trong khi các chuyên gia của StreetAccount đặt kỳ vọng mức chi phí lên tới 12,41 tỉ USD.

Theo đài CNBC, mức tăng trưởng doanh thu của Alphabet trong quý 2/2022 chỉ đạt 13%, đồng nghĩa đã chậm lại hơn nhiều so với mức tăng trưởng doanh thu đạt tỷ lệ 62% cùng kỳ năm trước, thời đ.iểm gã khổng lồ công nghệ này hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại sau đại dịch và chi tiêu của người tiêu dùng bắt đầu tăng lên.

Giám đốc tài chính Alphabet - Ruth Porat nói rằng biến động tỷ giá tiền tệ từ việc đồng USD mạnh lên đã làm giảm 3,7 điểm % tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp. Ông Ruth Porat cho biết sức mạnh của đồng USD sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến kết quả kinh doanh của Alphabet trong quý tới.

Ruth Porat cũng mô tả triển vọng hiện tại là "không chắc chắn" trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang trải qua nhiều biến động.

Tổng doanh thu từ quảng cáo của Alphabet trong quý 2/2022 chỉ tăng 12% lên 56,3 tỉ USD. Điều này xảy ra khi các nhà tiếp thị quay cuồng thắt chặt chi tiêu để quản lý áp lực lạm phát. Sự lao dốc đáng chú ý nhất nằm ở mảng kinh doanh quảng cáo trên YouTube, nơi doanh số chỉ ghi nhận mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số quý 2/2021 tăng tới 85% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngoài sự sụt giảm tổng thể trong chi tiêu quảng cáo, YouTube cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao từ các đối thủ, đặc biệt là TikTok của ByteDance.

Báo cáo cho thấy doanh thu từ mảng Search (tìm kiếm) và doanh thu khác của Google đạt 40,69 tỉ USD, tăng so với mức 35,85 tỉ USD một năm trước. Philipp Schindler, Giám đốc kinh doanh Google, cho biết sự tăng trưởng đó được thúc đẩy bởi các truy vấn liên quan đến lĩnh vực du lịch và bán lẻ.

ADVERTISEMENT

Doanh thu trong phân khúc Other Bets của Alphabet, bao gồm đơn vị xe tự lái Waymo cũng như một số dự án công nghệ y tế và các nhánh kinh doanh của công ty, đã tăng 1 triệu USD so với cùng kỳ năm trước đó lên 193 triệu USD. Dù vậy, mảng kinh doanh này vẫn lỗ 1,69 tỉ USD trong quý 2.

Không đạt được kỳ vọng về doanh thu, Google Cloud đã mất 858 triệu USD trong quý. Mảng kinh doanh đám mây đang cố gắng giành lấy thị phần từ Amazon Web Services và Microsoft Azure, hai công ty hàng đầu trên thị trường. .

Alphabet cho biết số lượng nhân viên của họ đã tăng 21% lên 174.014 nhân viên toàn thời gian từ 144.056 nhân viên cùng kỳ năm trước. Song vào tháng trước, công ty cho biết sẽ đóng băng tuyển dụng và đầu tư cho đến năm 2023. Giám đốc điều hành Alphabet - Sundar Pichai nói với nhân viên trong một bản ghi nhớ rằng: "Chúng ta không tránh khỏi những trở ngại kinh tế".

Alphabet dự kiến sẽ còn gặp những thách thức khác trong nửa cuối năm 2022. " Trong tương lai, hiệu suất doanh thu mạnh mẽ trong năm ngoái tiếp tục tạo ra những khó khăn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng doanh thu từ quảng cáo trong thời gian còn lại của năm 2022", Ruth Porat chia sẻ với các nhà đầu tư.

Alphabet không đưa ra dự báo doanh thu, nhưng các nhà phân tích của Refinitiv kỳ vọng mức tăng trưởng trong năm sẽ đạt tỷ lệ 14% lên 293,9 tỉ USD.

Thời gian qua, YouTube thử nghiệm hiển thị 10 quảng cáo không thể bỏ qua mỗi lần ngắt quãng, khiến người dùng ức chế.

Nhiều chủ đề trên mạng xã hội Reddit cho thấy rằng việc ngắt quảng để chèn quảng cáo trong các video đang xảy ra thường xuyên hơn cứ sau vài phút. Thật khó khăn, nếu không muốn nói là tệ hơn, là sự gia tăng trong các báo cáo về người dùng nhìn thấy nhiều quảng cáo không thể bỏ qua hơn trong thời gian ngắt quãng trên YouTube. Theo chủ đề trên Reddit, cũng như các tweet gần đây, YouTube đôi khi hiển thị 10 quảng cáo liên tiếp không thể bỏ qua trong một lần ngắt quãng.
Điều này dường như không xảy ra với tất cả video hoặc mọi người xem, nhưng những khoảng thời gian ngắt quãng dài hơn này dường như ngày càng phổ biến hơn gần đây. Người dùng thường xuyên thấy có khoảng 5 quảng cáo cho mỗi lần ngắt quãng trong video YouTube.
Những quảng cáo này không quá dài. Từ những gì thấy từ báo cáo của người dùng, những quảng cáo này phần lớn chỉ có 5 hoặc 6 giây mỗi lần, đồng nghĩa là ngay cả một đoạn với 10 quảng cáo cũng chỉ có khoảng 60 giây.
YouTube không thừa nhận bất kỳ sự gia tăng có chủ đích nào trong quảng cáo trên nền tảng này, nhưng tài khoản Twitter TeamYouTube đã trả lời khiếu nại của một người dùng, nói rằng đây được coi là "quảng cáo đệm", định dạng xuất hiện ở đầu video và hiển thị vài lần quảng cáo rất ngắn gọn này.
Tuy nhiên, điều đó thể hiện sự gia tăng đáng kể số lượng nhà quảng cáo mà người xem nhìn thấy trong thời gian ngắt quãng video và rõ ràng là không có gì thú vị.
Nhiều người cho rằng YouTube làm trò này vì muốn thúc đẩy người dùng trả tiền mua tài khoản Premium.
Theo trang GizChina, thử nghiệm hiển thị nhiều quảng cáo trong một lần ngắt quãng của YouTube dường như ở quy mô nhỏ, chủ yếu nhằm kiểm tra phản ứng của người dùng.

ADVERTISEMENT

Gần đây, YouTube liên tục có các động thái muốn quảng cáo xuất hiện nhiều hơn trong video. Nền tảng này từng thay đổi quy định, cho phép video dài dưới 8 phút cũng đặt được quảng cáo thay vì phải đạt tối thiểu 10 phút như trước.

YouTube cũng thường tự động chèn quảng cáo vào giữa tất cả video ngắn hơn 8 phút, bất chấp chủ kênh có đồng ý hay không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng
07:00:57 30/11/2022
Ông Elon Musk chỉ trích Apple
10:57:33 29/11/2022
Cần làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ?
06:06:53 30/11/2022
Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng
04:01:02 30/11/2022
Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua
09:00:56 30/11/2022
Công nghệ tuần qua: Binance rót 1 tỷ USD cứu tiền số, tương lai Metaverse 17 tỷ USD ở Việt Nam
06:00:54 29/11/2022
Người trẻ Trung Quốc gõ mõ online và tích công đức trực tuyến
10:44:30 29/11/2022
Xem World Cup trực tuyến cẩn thận mất tiền
08:46:56 30/11/2022
VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư
10:36:51 29/11/2022
Tài khoản Nờ Ô Nô bị TikTok khóa vĩnh viễn vì vi phạm chính sách
10:44:00 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội
22:15:20 30/11/2022
Bị nói đi sự kiện còn “vác vệ sĩ đến làm lố”, Đoàn Di Băng lên tiếng đáp trả
20:36:45 30/11/2022
Động thái đầu tiên của nữ thần Baifern Pimchanok sau khi Nine Naphat tuyên bố hẹn hò
20:22:49 30/11/2022
Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong
22:25:15 30/11/2022
Cặp đôi thị phi HyunA và DAWN chính thức chia tay sau 6 năm yêu đương bất chấp dư luận
20:12:14 30/11/2022
Elly Trần động viên con gái cố gắng làm việc phụ mẹ để kiếm tiền sau khi chồng tây dừng chu cấp
21:14:50 30/11/2022
Á hậu Ngô Trà My sinh con thứ hai, khoe luôn gương mặt
21:08:58 30/11/2022
2 khung hình hot nhất Cbiz đêm qua: “Thái tử Cbiz” Trần Phi Vũ đọ sắc “Nguyệt tôn” Vương Hạc Đệ, lấn át Tiêu Chiến
21:17:52 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cơ quan giám sát châu Âu phạt Meta 276 triệu USD sau khi dữ liệu từ Facebook bị rò rỉ trực tuyến

08:46:31 30/11/2022
Mới đây, Meta, công ty mẹ của Facebook đã bị cơ quan giám sát châu Âu phạt 276 triệu USD sau khi để rò rỉ hơn nửa tỉ dữ liệu người dùng trực tuyến

Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc

08:45:40 30/11/2022
Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng trôi nổi về máy để xem World Cup 2022. Giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra sôi nổi tại Qatar. Trên mạng xuất hiện nhiều ứng dụng xem các trận đấu World Cup 2022 m...

Nhà Trắng: Chúng tôi đang giám sát Twitter

08:37:45 30/11/2022
Nhà Trắng hôm 28/11 cho biết họ đang giám sát mạng xã hội Twitter, hiện dưới sự quản lý của tỷ phú Elon Musk, liên quan đến vấn đề về thông tin sai lệch

Meta công ty mẹ Facebook bị phạt 265 triệu EUR vì lộ dữ liệu người dùng

08:33:41 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan quản lý và chịu trách nhiệm với Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh Châu Âu vừa áp dụng hình phạt 265 triệu EUR với Meta vì làm lộ thông tin hơn 530 triệu người dùng

Viettel Telecom tham dự Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số

08:32:19 30/11/2022
Sản phẩm chữ ký số MySign của Viettel tuân thủ các quy định của Chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng

Năm 2023, tấn công mạng có chủ đích APT sẽ gia tăng

08:29:55 30/11/2022
Ông Vũ Ngọc Sơn- Giám đốc kỹ thuật Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS) nhận định, các cuộc tấn công có chủ đích (APT) sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm 2023 cùng với quá trình chuyển đổi số

Nửa tỷ người dùng WhatsApp bị lộ dữ liệu

08:28:55 30/11/2022
Số điện thoại của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán trên một diễn đàn nổi tiếng cho hacker. Đại diện Meta phủ nhận việc ứng dụng bị tấn công

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

08:28:15 30/11/2022
Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung
ADVERTISEMENT

Vì sao Facebook bị phạt 275 triệu USD?

08:27:46 30/11/2022
Facebook vừa bị Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC) phạt 275 triệu USD vì làm lộ thông tin của hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới

GME Remittance mở dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Zalo

08:23:59 30/11/2022
GME Remittance - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc - chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo, giúp việc gửi tiền về Việt Nam trở nên dễ dàng hơn

Thử thách Invisible Body trên TikTok có thể khiến bạn mất tài khoản

08:23:19 30/11/2022
Tin tặc đang tận dụng thử thách Invisible Body trên TikTok để cài đặt phần mềm độc hại trên hàng ngàn thiết bị, đ.ánh cắp mật khẩu, tài khoản Discord và cả ví tiền điện tử

Tỷ phú Musk 'kêu ca' Apple vì gây áp lực lên Twitter

08:20:33 30/11/2022
Tỷ phú Elon Musk ngày 28/11 đã cáo buộc Apple muốn gỡ Twitter khỏi kho ứng dụng Apps Store mà không nói rõ lý do, đồng thời cho biết nhà sản xuất iPhone đã ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này

Elon Musk tiết lộ Apple đang đe dọa chặn Twitter trên App Store

08:19:32 30/11/2022
Apple cũng gần như ngừng tất cả các quảng cáo của mình trên nền tảng Twitter. Theo báo cáo của The Verge, Elon Musk mới đây đã tiết lộ rằng Apple đang đe dọa ngăn chặn ứng dụng Twitter khỏi App Store mà không rõ lý do. Tin tức này xuất ...

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

08:17:12 30/11/2022
Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

08:16:36 30/11/2022
iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị. Trang web MyDrivers và chuyên gia tin đồn Jon Prosser tin rằng iPhone SE 4 sẽ sử dụng thiết kế tương tự iPhone XR, loại...

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

08:16:14 30/11/2022
Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng tuyên chiến với nhà sản xuất iPhone
ADVERTISEMENT

Trào lưu từ bỏ smartphone, chỉ sử dụng điện thoại cơ bản

08:15:27 30/11/2022
Nhiều người cảm thấy điện thoại thông minh quá rắc rối và phiền nhiễu. Họ quyết định sử dụng các mẫu điện thoại cơ bản và tận hưởng cuộc sống bên ngoài nhiều hơn

8 xu hướng định hình ngành công nghiệp bán dẫn năm 2023

08:01:10 30/11/2022
Năm 2022 đầy biến động đã kích hoạt sự điều chỉnh lượng hàng tồn kho ngành bán dẫn, các công ty đang phản ứng với chu kỳ suy giảm, nhưng có những xu hướng phát triển cao trên cơ sở chất bán dẫn trong năm 2023

Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay

06:10:54 30/11/2022
Ủy ban Châu Âu thông báo cho phép các hãng hàng không Châu Âu bắt đầu cung cấp kết nối 5G trong chuyến bay, phân bổ phổ tần nhất định cho 5G trên máy bay cũng như các thế hệ công nghệ di động trước đó

''Mua bán cho thuê – Cực phê với Landstock'' trên App MB Bank

06:09:10 30/11/2022
Landstock là một tổ hợp các chức năng chuyên môn về lĩnh vực nhà đất - bất động sản, hỗ trợ khách hàng thuận tiện trong các giao dịch liên quan tới bất động sản mọi lúc mọi nơi. Ra mắt từ ngày 24-12-2021, sau gần 1 năm hoạt động, Landst...

Cạnh tranh với Apple: Twitter 'không có cửa'

06:05:13 30/11/2022
CEO Twitter Elon Musk hôm 28/11 đã n.ổ s.úng tuyên chiến với Apple với lý do nhà sản xuất iPhone đã đe dọa trục xuất nền tảng truyền thông xã hội ông vừa mua lại

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn để phát triển thị trường NFT

06:02:57 30/11/2022
Dân số đông, trong đó tỷ lệ dân số trẻ chiếm cao, là yếu tố thuận lợi để phát triển thị trường NFT tại Việt Nam. Đây là nhận định của ông Mark Hwang, Chủ tịch Hiệp hội NFT Hàn Quốc tại Việt Nam (KONCA), chia sẻ tại chương trình Kết nối ...

Nhà Trắng tuyên bố đang 'theo dõi sát sao' Twitter

06:01:18 30/11/2022
Trước những báo cáo cho rằng Twitter đang trở thành công cụ truyền tải thông tin sai lệch, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết chính quyền Mỹ đang theo dõi sát sao mạng xã hội này

Công ty mẹ Facebook bị phạt gần 1 tỷ USD vì để lộ thông tin

05:01:09 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ Thông tin Ireland (DPC) ngày 28/11 tuyên bố phạt công ty Meta 275 triệu USD do để lộ thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngắm triền đê cỏ lau trắng muốt tuyệt đẹp bên sông Hồng lúc chiều tà

Du lịch

06:11:00 01/12/2022
Triền đê bên sông Hồng với những vạt cỏ lau trắng muốt đẹp như tranh vẽ lúc chiều tà. Khá đông người tìm đến đây để chụp ảnh. Nhiều vạt cỏ lau bị dẫm đạp đến nao lòng

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết một người có thực sự hạnh phúc hay không

Góc tâm tình

06:08:41 01/12/2022
Cuộc đời mỗi người sướng, khổ ra sao là do chính mỗi bản thân chúng ta gây dựng. Tất nhiên, không thể nói một người sướng cả đời mà không gặp chuyện phiền lòng. Ít nhiều những tác động bên ngoài cũng khiến chúng ta đôi lần phải bận lòng...

Cơm chiều có món vịt kho sả ớt cực hấp dẫn đảm bảo người khó tính cũng phải thèm

Ẩm thực

06:07:41 01/12/2022
Cơm chiều có món vịt kho sả ớt cực hấp dẫn. Thịt vịt thấm đều gia vị vừa mặn ngọt vừa cay cay, sả ớt hòa quyện thơm nức mũi, ăn một miếng là không thể quên

Cường Đô La khóa môi Đàm Thu Trang mừng sinh nhật tuổi 33

Sao việt

06:06:43 01/12/2022
Mới đây, Cường Đô La đăng loạt ảnh trong tiệc sinh nhật tuổi 33 của Đàm Thu Trang. Ngày đặc biệt của bà xã nam doanh nhân được tổ chức ấm cúng tại biệt thự triệu đô, với sự góp mặt của người thân, bạn bè và đồng nghiệp

Giá Bitcoin ngày 1/12: Các tiền ảo sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới?

Đời sống

06:06:32 01/12/2022
Cú ngã ngựa mới nhất trên thị trường tiền điện tử của công ty tiền ảo BlockFi sau khi chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX đã càng làm gia tăng tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Nhiều nghi ngại và đồn đoán về xu hướng và s...

Thầy giáo Hóa định hướng giúp khóa 2k4 'vượt vũ môn' thành công

Học hành

06:03:05 01/12/2022
Thầy Dương Hà - giáo viên dạy Hóa học đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh, giúp hàng ngàn sĩ tử cá chép hóa rồng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt - siêu xe chạy địa hình

Ôtô

05:59:15 01/12/2022
Sau Urus, Huracan Sterrato là mẫu xe tiếp theo của Lamborghini trên hành trình chinh phục những cung đường địa hình

Chuyện tình như phim của Baifern Pimchanok và Nine Naphat: Nhà trai yêu thầm 5 năm, phải nhờ quân sư tình yêu giúp sức mới thành

Sao châu á

05:58:55 01/12/2022
Nine Naphat thú nhận đã thầm yêu Baifern Pimchanok trong nhiều năm trước khi quyết định thổ lộ. Hành trình từ tình bạn tới tình yêu của họ có nhiều điểm trùng hợp với nội dung bộ phim Yêu nhầm bạn thân mà cả hai thủ vai chính

Bảng giá xe Kymco tháng 12/2022

Xe máy

05:56:24 01/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kymco tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Dự đoán bảng C: Vũ điệu tango hạ đại bàng trắng?

Hài hước

01:02:57 01/12/2022
Họa sĩ Nguyễn Tuấn Anh dự đoán những vũ công tango Argentina sẽ hạ gục đại bàng trắng Ba Lan trong lượt đấu quyết định vào rạng sáng 1-12

Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay

Sao thể thao

00:50:13 01/12/2022
Được kết hôn với mối tình đầu, lúc nào cũng nói lời yêu thương với vợ con, cuộc hôn nhân của Bruno Fernandes thật sự viên mãn

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản