Google sẽ mất tới 800 triệu người dùng nếu Huawei bỏ rơi Android

Giám đốc điều hành (CEO) Huawei mới đây đã đưa ra cảnh báo nếu để hãng này quay lưng với hệ điều hành Android của Google , thì gã khổng lồ công nghệ Mỹ có nguy cơ mất một số lượng lớn người dùng.

Google sẽ mất tới 800 triệu người dùng nếu Huawei bỏ rơi Android - Hình 1

(Nguồn: Getty Images)

“[ Huawei ] sẽ luôn ở cùng một dòng quan tâm và nếu chúng tôi không sử dụng hệ thống [Android] của Google , Google sẽ mất 700-800 triệu người dùng trong tương lai,” – ông Nhậm Chính Phi , CEO Huawei nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNBC.

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc đã bị chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt vào “danh sách đen” thương mại đầu tháng 5, cấm công ty có bất kỳ hoạt động giao dịch nào với các công ty Mỹ mà không có sự cho phép của Chính phủ Mỹ. Google đã tuân thủ lệnh cấm vận khi quyết định dừng cung cấp giấy phép cài đặt, cập nhật hệ điều hành Android và các dịch vụ phần mềm độc quyền cho các thiết bị di động sản xuất mới sau ngày sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump có hiệu lực.

Sau đó, được Bộ Thương mại Mỹ bật “đèn xanh,” Google đã nới lỏng hoạt động cấp phép cập nhật Android cho Huawei đến ngày 19/8.

Huawei cho biết trước đó họ đang phát triển hệ điều hành di động của riêng mình có tên Hongmeng và đã nộp đăng ký bản quyền nhãn hiệu. Trong cuộc phỏng vấn của mình, CEO Huawei nhấn mạnh rằng Hongmeng sẽ cho phép công ty bảo vệ sự tăng trưởng của mình nếu buộc phải thay thế Android , điều mà Huawei không muốn làm.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 29/6, Huawei đã đón nhận một “tin cực vui” khi Tổng thống Mỹ Trump sau cuộc hội đàm kéo dài 80 phút với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật Bản), tuyên bố ông sẽ đảo ngược sắc lệnh hành pháp hiện hành về việc cấm các công ty Mỹ bán sản phẩm cho gã khổng lồ công nghệ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho biết vấn đề của Huawei sẽ chỉ được giải quyết dứt điểm khi kết thúc các cuộc đàm phán.

“Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei,” Tổng thống Trump nói. “Tôi thích các công ty của chúng tôi bán mọi thứ cho người khác, vì vậy tôi đã cho phép điều đó xảy ra.”

“Và tôi đã nói là ổn. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán những sản phẩm đó. Đây là những sản phẩm do công ty Mỹ sản xuất. Điều này rất phức tạp, có tính khoa học cao. Chúng tôi là người duy nhất có những công nghệ này. Tôi đã đồng ý cho phép họ tiếp tục bán các sản phẩm này.”

Bộ Thương mại sẽ họp trong vài ngày tới về việc có nên đưa công ty này ra khỏi danh sách các công ty bị cấm mua linh kiện và công nghệ từ các công ty Mỹ mà phải có sự chấp thuận của chính phủ – ông Trump cho biết./.

Theo viet nam plus

Bị Mỹ cấm cửa, Huawei đã có 'vũ khí' đáp trả mạnh mẽ

Huawei có thể tìm kiếm đối tác thay thế hoặc kiện Sắc lệnh của Tổng thống Trump để phá vòng vây về kinh tế.

Huawei, tập đoàn công nghệ viễn thông lớn nhất Trung Quốc đang dần bị cô lập sau khi các đối tác lớn như Google, Qualcomm và ARM cắt đứt quan hệ làm ăn với tập đoàn này. Vẫn chưa rõ Huawei sẽ phản ứng thế nào với cú sốc mới nhất, song nhiều khả năng họ sẽ làm mọi thứ có thể để tìm kiếm đối tác mới và thiết lập lại chuỗi cung ứng.

Bị Mỹ cấm cửa, Huawei đã có vũ khí đáp trả mạnh mẽ - Hình 1

Tập đoàn công nghệ Huawei đang tìm cách đối phó lệnh cấm của Mỹ.

Mọi việc bắt đầu từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký Sắc lệnh hành pháp ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi những công ty đặt ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia Mỹ. Mặc dù Sắc lệnh không nêu tên một công ty hay một quốc gia cụ thể nào, nhưng ai cũng ngầm hiểu rằng mục tiêu chính là Huawei - tập đoàn công nghệ viễn thông khổng lồ của Trung Quốc.

Đòn mạnh tay của ông Trump đã khiến các công ty nước ngoài lần lượt rời bỏ Huawei, trong đó có cả nhà sản xuất chip Infineon có trụ sở tại Đức. Đây là một thiệt hại lớn với Huawei nhưng các công ty nói trên cũng sớm phải đối mặt với ảnh hưởng tiêu cực bởi việc làm ăn với Huawei khiến họ thu về một khoản lời không hề nhỏ. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu như Huawei kiện sắc lệnh của Tổng thống Trump ra tòa, rất có thể cuộc chiến pháp lý phức tạp sẽ này là phép thử đối với quyền hạn của ông Trump trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Huawei nhận được sự ủng hộ rộng rãi tại Trung Quốc

Khi xem xét những diễn biến mới thời gian gần đây, một ai đó có thể kết luận rằng những ngày đen tối đang đến với Huawei. Song Huawei dường như đã quá quen với những cú sốc như vậy, kể từ khi công ty này bị cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc hay dính "nghi án" xuất khẩu công nghệ cho các nước đang bị trừng phạt như Iran, dẫn đến là vụ bắt giữ Giám đốc điều hành Mạnh Vãn Chu.

Một số nhà phân tích cho rằng, lệnh cấm của Mỹ trên thực tế còn khiến Huawei trở nên vững mạnh hơn bởi tập đoàn này đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân Trung Quốc - những người luôn coi quyết định của Mỹ là nỗ lực nhằm ngăn chặn Trung Quốc phát triển tiềm lực kinh tế và vươn xa thành cường quốc công nghệ. Doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei đã vượt xa Apple từ năm 2017 và tập đoàn này cũng có nhiều bước tiến vượt bậc về mặt công nghệ, đặc biệt là công nghệ camera. Đối với người Trung Quốc, các sản phẩm của Huawei không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn đại diện cho thành công của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ. Đó là lý do họ luôn lên tiếng bênh vực Huawei chống lại mọi động thái "chèn ép" từ phía Mỹ.

Theo giới quan sát, hầu hết người dùng điện thoại thông minh của Huawei đều hiểu rằng họ sẽ gặp nhiều trục trặc khi sử dụng thiết bị di động sản xuất tại Trung Quốc trong thời điểm cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang, chẳng hạn như Google sẽ tự động xóa bỏ các chương trình của nó trên điện thoại Huawei. Nhưng nhiều khả năng họ sẽ không quay lưng với Huawei để chuyển sang dùng thiết bị của Samsung hoặc Apple trong thời gian tới.

Kế hoạch đối phó với lệnh cấm

Lo ngại lệnh cấm của Mỹ sẽ gây ra những rủi ro lớn có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng, Huawei đang xúc tiến một kế hoạch B.

Tập đoàn này đã hợp tác với các công ty khác của Trung Quốc xây dựng hệ điều hành di động (OS) của riêng họ nhằm chống lại sự độc quyền của hệ điều hành iOS-Android. Huawei cũng đang dự trữ chíp xử lý Kirin 980 để thay thế chip điện tử nhập khẩu từ Mỹ. Giao diện người dùng EMUI 9 được cài đặt cho các thiết bị cũ như Huawei Mate 9 và Huawei P10 có thể được dùng để thay thế cho các ứng dụng dựa trên hệ thống Android.

Ông Alan Rozenshtein, chuyên gia luật tại Trường Đại học Minnesota cho rằng, ngoài việc tìm kiếm các thiết bị và ứng dụng thay thế, Huawei cũng có thể kiện sắc lệnh của chính quyền Tổng thống Trump. Họ có cơ sở để nói rằng chính quyền đã không xem xét đúng đắn những ảnh hưởng của sắc lệnh này và đưa ra quyết định một cách "tùy tiện". Dựa trên hiến pháp của Mỹ, Huawei có thể lập luận rằng sắc lệnh này quá rộng và trao cho Tổng thống quá nhiều quyền lực, điều đó là bất hợp pháp.

Đến thời điểm hiện tại, chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra được bằng chứng cho thấy tập đoàn công nghệ Trung Quốc này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ. Nhiều người cũng đặt câu hỏi về lý do tại sao việc cung cấp linh kiện cho một nhà sản xuất điện thoại ở nước ngoài lại đe dọa đến lợi ích của Mỹ. Chủ biên tập tờ Washington Post đã kêu gọi xem xét kỹ lưỡng lệnh cấm này, đồng thời nhấn mạnh, chính quyền Tổng thống Trump đang "nợ công chúng" câu trả lời về quyết định trên.

Một số nhà quan sát lo ngại, lệnh cấm của chính quyền ông Trump có nguy cơ phản tác dụng bởi một số công ty Mỹ cũng sẽ bị đưa vào danh sách đen cùng với Huawei nếu có quan hệ làm ăn với Trung Quốc. Ông Charles Skuba, chuyên gia tại Trường đại học Georgetown cho biết "Nếu tôi là một công ty Mỹ, nhìn vào sắc lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia tôi sẽ tự nhủ phải rất cẩn trọng khi làm ăn với những công ty nào có quan hệ đan xen với Trung Quốc".

Đẩy mạnh cạnh tranh trong cuộc đua 5G

Nhà sáng lập tập đoàn Huawei, ông Nhậm Chính Phi đang tập trung vào mục tiêu đưa tập đoàn này tiếp tục tăng trưởng và phát triển để trở thành một một "gã khổng lồ" về công nghệ trên thế giới. Phát biểu với một số hãng truyền thông hôm 21/5, ông Nhậm Chính Phi nói: "Các nhà chính trị Mỹ đang đánh giá thấp sức mạnh của chúng tôi. Mạng lưới 5G của Huawei hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Xét về công nghệ 5G, những công ty khác phải mất ai đến 3 năm mới bắt kịp được chúng tôi"

Ông Nhậm Chính Phi cho rằng Huawei đang trở thành nạn nhân trong cuộc chiến thương mại khốc liệt giữa hai cường quốc kinh tế, đồng thời ám chỉ việc Huawei tiếp cận mạng lưới 5G có thể là lý do Nhà Trắng áp đặt lệnh cấm đối với công ty này. Hồi tháng 4 vừa qua, chính quyền Tổng thống Trump cho biết, Mỹ đang nuôi ý định trở thành "nhà lãnh đạo toàn cầu" trong công nghệ 5G và cuộc đua 5G là cuộc đua mà Washington "phải chiến thắng".

Sự ra đời của mạng 5G được kỳ vọng sẽ giúp cách mạng hóa internet cùng các ứng dụng công nghệ không dây với tốc độ và bộ nhớ ngày càng gia tăng. Điều này sẽ dẫn đến những bước đột phá lớn trong đổi mới về trí tuệ nhân tạo, sản xuất robot... Huawei đã rót hơn 15 tỷ USD trong những năm gần đây để nghiên cứu và phát triển mạng 5G, đồng thời ký kết nhiều hợp đồng xây dựng thành phố thông minh với các công ty trong và ngoài Trung Quốc.

Theo VOV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 
20:34:00 16/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021

Tin mới nhất

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc

11:02:21 17/01/2021
Dưới đây là những điều mà người dùng cần lưu ý và nên thực hiện theo để tránh nguy cơ lây nhiễm mã độc cũng như các ứng dụng gián điệp lên smartphone.

Cấm đầu tư vào Xiaomi, nhưng Mỹ lại bỏ qua các gã khổng lồ khác 

10:58:40 17/01/2021
Sau khi đưa Xiaomi cùng 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Mỹ bất ngờ bỏ qua những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, Tencent và Baidu.

'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ' 

10:44:11 17/01/2021
Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

2021 là năm thách thức với Xiaomi  

10:41:33 17/01/2021
Việc bị đưa vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có tác động trực tiếp, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều khó khăn cho Xiaomi trong năm nay.

Tham vọng lớn của Huawei 

10:38:32 17/01/2021
Bất chấp việc đối mặt với những lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei vẫn đặt mục tiêu đưa hệ điều hành Harmony lên 400 triệu thiết bị vào năm 2021.

Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 

10:36:21 17/01/2021
Sản phẩm công nghệ y tế như thiết bị đeo có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng từng là xu hướng được đón nhận mạnh mẽ trước khi đại dịch xuất hiện.

Thêm nhiều cửa hàng Apple Store buộc đóng cửa do Covid-19 

10:33:44 17/01/2021
Apple đã đóng cửa một số cửa hàng của mình ở Georgia, North Carolina và Texas do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 

10:09:13 17/01/2021
Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Xu hướng không dùng tiền mặt ở các nước

10:08:16 17/01/2021
Nhiều quốc gia, đi đầu là Trung Quốc, đang xây dựng xã hội không dùng tiền mặt và tập trung vào ứng dụng ví điện tử.

Mô hình 996 và những 'guồng' tăng ca

10:07:12 17/01/2021
Mô hình làm việc 996 trong các công ty công nghệ được cho là di chứng của cơn sốt Internet 2 năm trước, cuốn người lao dộng vào những guồng tăng ca.

Những ngày tháng nghỉ hưu bão táp của Jack Ma: Khiến Alibaba đối mặt với 'khủng hoảng sinh tồn' nghiêm trọng nhất trong lịch sử hơn 20 năm

10:02:11 17/01/2021
Jack Ma đang ở đâu khi Alibaba đối mặt với khủng hoảng sinh tồn nghiêm trọng nhất trong hơn 20 năm?

Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 

09:58:41 17/01/2021
Sau thông báo của WhatsApp về chính sách chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, một làn sóng khổng lồ người dùng đã chuyển sang các nền tảng nhắn tin khác để bày tỏ sự phản đối. Thậm chí hệ thống đăng ký của ứng dụng Signal còn bị ngh...

Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook

00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái

00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.

13 điều ít biết về Jeff Bezos

00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal

00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn 'trâu cày'

00:17:45 17/01/2021
Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng 

23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.

Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast 

22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome 

21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.

Bkav và ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo chuyên gia an ninh mạng

21:33:31 16/01/2021
Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

“Mù mờ” trách nhiệm kiểm soát quảng cáo lậu của các mạng lưới trực tuyến Google, Facebook?

21:30:25 16/01/2021
Hiện Google và Facebook đều chưa có pháp nhân chính thức để hoạt động tại Việt Nam, trách nhiệm của họ trong việc kiểm soát quảng cáo cũng trở nên mù mờ.

Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

21:20:20 16/01/2021
Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ Youtube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.

Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để! 

20:36:45 16/01/2021
Nội dung xấu, độc đang tràn lan trên YouTube, buộc chúng ta phải có những biện pháp bảo vệ con em mình.

Có thể bạn quan tâm

Lo học sinh làm bài thi Hóa học bị điểm 0, giáo viên đưa ra yêu cầu 'siêu lầy' kiếm 0,2 điểm

Netizen

11:10:48 17/01/2021
Mới đây, dân mạng thi nhau truyền tải đề thi Hóa học của một trường THPT vì yêu cầu học sinh làm bài chỉ cần cười thật tươi HAHA…HAHA là có thể ẵm ngay 0,2 điểm dù có thể không làm được câu nào trong đề.

ASUS trình làng laptop gaming mới: Màn hình xoay 360 độ, thân hình 13 inch nhỏ gọn không tưởng 

Game offline

11:10:30 17/01/2021
ROG Flow X13 được ASUS tuyên bố là laptop gaming 13 inch mạnh nhất thế giới, đi kèm với đó là màn hình xoay lật 360° độc đáo phù hợp với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

HLV Trương Việt Hoàng đăm chiêu sau thất bại của Viettel

Bóng đá việt nam

11:08:44 17/01/2021
HLV Trương Việt Hoàng thừa nhận các học trò của ông không có tinh thần tốt ở trận thua 0-1 trước Hải Phòng tối 16/1.

Rooney giải nghệ: Sau hào quang là bê bối tình ái

Bên lề sân cỏ

11:07:05 17/01/2021
Wayne Rooney vừa chính thức giải nghệ, khép lại sự nghiệp đầy vinh quang nhưng cũng không ít bê bối tình ái đáng xấu hổ.

'Sao nhập ngũ' tập 7: Diệu Nhi khiến Nam Thư phải 'ngả mũ thán phục' vì 'quá dữ'

Show việt

11:06:30 17/01/2021
Trông Diệu Nhi lầy lội gây cười thế thôi, những lúc nghiêm túc cũng rất gì và này nọ đó, xem biểu cảm của Nam Thư lúc nhìn cô em đu dây trong Sao nhập ngũ là đủ hiểu.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

11:01:36 17/01/2021
Sau nhiều năm, hai đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

7 câu đàn ông thường nói khi tình đã cạn

Tình yêu

11:00:53 17/01/2021
Khi yêu, đàn ông đối với người phụ nữ của mình rất đỗi nồng nhiệt, dịu dàng. Khi tình đã cạn, những lời nói của họ cũng xát muối hơn bao giờ hết...

Kim chi bắp cải chua ngọt

Ẩm thực

10:54:29 17/01/2021
Kim chi bắp cải giòn rụm thấm vị chua ngọt, chút cay cay thơm nồng của gừng ớt, ăn kèm các món chiên nướng.

Chi tiết Galaxy Buds Pro - đối thủ AirPods Pro 

Đồ 2-tek

10:53:33 17/01/2021
So với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Buds Pro có thay đổi về kiểu dáng, chất lượng âm thanh được cải tiến. Sản phẩm được bán với giá 5 triệu đồng.

'Godzilla vs Kong' được chiếu sớm

Phim âu mỹ

10:53:15 17/01/2021
Godzilla vs Kong được ấn định ngày phát hành tại rạp cũng như trên dịch vụ xem video trực tuyến HBO Max vào 26/3.

Xe máy phóng nhanh găm vào đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

10:51:50 17/01/2021
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh trên Quốc lộ 1A, khi có xe tải dừng đỗ bên đường, nam thanh niên đã không kịp xử để xe tông thẳng, găm vào đuôi xe tải.

‘Sám hối’ - phim 50 tỷ đồng gây thất vọng của Bình Minh, Anh Thư

Phim việt

10:47:47 17/01/2021
Được thực hiện bởi đội ngũ đến từ Ấn Độ cùng kinh phí sản xuất được cho lên đến 50 tỷ đồng, nhưng bộ phim có Bình Minh đóng chính dễ khiến người xem hụt hẫng.

Cách xử lý hơi ẩm bên trong ôtô vào mùa đông

Ôtô

10:46:27 17/01/2021
Trời mùa đông những ngày sương mù, xe ôtô thường bị ẩm ướt gây mùi khó chịu. Làm sao để có thể xử lý được tình trạng trên?

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn?

Phim châu á

10:44:59 17/01/2021
Bằng chất lượng và khả năng tiếp cận rộng rãi, phim truyền hình Hàn buộc nhiều nhà sản xuất Trung Quốc phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng, đầu tư và tranh suất quảng cáo.

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

Đời sống

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.