Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive

Là người dùng sử dụng các sản phẩm của Google vậy bạn đã từng nghe nói đến Google One chưa.

Đây là ứng dụng lưu trữ dùng trên laptop hay smartphone được ra đời năm 2018 và hiện nay cũng chưa có nhiều người biết đến. Để tìm hiểu Google One là gì, cùng mình đến với bài viết sau đây.

1. Google One là gì?

ADVERTISEMENT

Khái niệm Google One là gì rất dễ hiểu. Thực chất, Google One được tách ra từ Google Drive. Trước kia, nếu bạn sử dụng vượt dung lượng miễn phí của Google Drive thì bạn sẽ phải nâng cấp gói cước. Từ năm 2018 thì nó đã được tách ra hẳn thành Google One. Cũng có thể nói, Google One ra đời thay thế cho Google Drive cho những ai mua tài khoản trả phí Drive.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 1 ADVERTISEMENT
Google One

Cho nên, các gói dung lượng Drive cũ mà khách hàng đã mua cũng sẽ được chuyển thành Google One mới.

2. Google One có gì khác so với Google Drive?

Chúng ta đã biết Google One là gì, vậy ứng dụng này có gì khác biệt so với Google Drive. Tài khoản Google Drive được sử dụng miễn phí và giới hạn trong 15 GB, bao gồm tệp dữ liệu và hình ảnh. Còn đối với Google One, bạn sẽ phải trả chi phí mỗi tháng để sử dụng. Hiển nhiên, dung lượng mà bạn được sử dụng sẽ lớn hơn so với Google Drive.

Vậy nên có thể nói điểm khác biệt cơ bản giữa 2 ứng dụng này chính là chi phí bạn bỏ ra để sử dụng nó. Google One là dịch vụ cung cấp bộ nhớ lưu trữ đám mây. Người dùng có thể mở rộng sử dụng ở Google Drive, Gmail và Google Photos.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 2
Google One có gì khác so với Google Drive

Người dùng phải trả 1.99USD/tháng để sử dụng gói dung lượng lưu trữ 100GB. Phía bên Google cũng đang cân nhắc đến 2.99USD/tháng cho 200GB. Đáng chú ý, tất cả các gói 1TB có với chi phí giá 9.99USD/ tháng sẽ được nâng cấp lên 2TB mà không cần bỏ thêm phí. Điều đó có nghĩa là các gói lớn hơn 2TB sẽ không mất thêm tiền của bạn.

ADVERTISEMENT

3. Google One giá bao nhiêu?

Một câu hỏi thường đặt ra sau Google One là gì chính là Google One giá bao nhiêu. Google One hiện tại có 6 gói, chi phí sẽ dựa vào mức dung lượng mà bạn sử dụng. Việc bạn bỏ chi phí mua gói theo năm sẽ rẻ hơn so với chi phí mà bạn mua theo tháng. Bạn có thể tham khảo các mức giá dưới đây.

3.1. Gói 100GB~45.000đ/tháng (450.000đ/năm)

Đây là gói thấp nhất trong các gói. Bạn chỉ cần bỏ ra 45.000đ mỗi tháng để nhận được 100GB dung lượng lưu trữ dùng trên Drive, Gmail và Photos. Bên cạnh đó, người dùng sẽ còn nhận được hỗ trợ từ các chuyên gia của Google bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 3 ADVERTISEMENT
Gói 100GB~45.000đ/tháng (450.000đ/năm)

Nếu muốn giảm chi phí bỏ ra, bạn có thể chia sẻ gói lưu trữ của mình với giới hạn tối đa 5 người. Bằng cách này, người dùng có thể chia sẻ chi phí mình phải bỏ ra. Hơn nữa, người dùng sẽ có cơ hội nhận được các lợi ích từ Google One. Chẳng hạn như được giảm giá và miễn phí trên các khách sạn hoặc Google Stadia (dịch vụ trò chơi đám mây). Chưa hết, bạn sẽ có thể tự sao lưu ảnh, video, tin nhắn và danh bạ trên smartphone của mình.

3.2. Gói 200GB~69.000đ/tháng (690.000đ/năm)

Bên cạnh những lợi ích bạn sẽ được nhận từ gói 100GB phía trên, bạn sẽ nhận được 200GB dung lượng lưu trữ. Thêm nữa, bạn còn được hoàn tiền 3% khi mua hàng trong Google Store. Chỉ cần bỏ ra thêm 24.000đ là người dùng gói lưu trữ gấp đôi.

3.3. Gói 2TB~225.000đ/tháng (2.250.000đ/năm)

Video đang HOT

Gói 2TB hàng tháng cao cấp hơn 2 gói kể trên. Đồng thời, người dùng sẽ nhận được tất cả quyền lợi như 2 gói kể trên. Lúc này, bạn không còn được hoàn tiền 3% như trước mà là lên đến 10% khi mua hàng trong Google Store.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 4
Google One gói 2TB với nhiều quyền lợi

ADVERTISEMENT

Khi sử dụng gói 2TB, người dùng còn được trải nghiệm tính năng VPN (mạng riêng ảo) để giúp có thêm một lớp bảo mật khi duyệt web, cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.

3.4. Gói dung lượng cao: 10TB, 20TB, 30TB

Đây là 3 gói cao cấp nhất của Google One. Một điều kiện khi sử dụng gói dữ liệu này chính là bạn phải đăng kí một trong các gói bên trên trước. Với dung lượng lưu trữ cao như thế nên rất ít ai sử dụng đến gói này.

4. Quyền lợi khi mua Google One

Ngoài việc tìm hiểu ứng dụng Google One là gì, người dùng nên chú ý đến quyền lợi khi đăng kí gói Google One là gì.

4.1. Chia sẻ gói cho đối tác

Nếu dung lượng lưu trữ quá lớn và bạn không thể sử dụng hết, bạn có thể chia sẻ cho người khác để giảm tải chi phí phải trả. Đồng thời, quyền bảo mật của mỗi người vẫn sẽ được đảm bảo. Bạn có thể chia sẻ dung lượng của mình cho tối đa 5 người. Điều này giúp cho bạn sử dụng tối dung lượng đúng với mục đích của mình và tiết kiệm được chi phí.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 5 ADVERTISEMENT
Chia sẻ gói cho đối tác

4.2. Hỗ trợ từ nhân viên Google

Đây là một trong những quyền lợi sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều. Trong quá trinh sử dụng sản phẩm, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của Google để được giải đáp các thắc mắc. Đội ngũ support sẽ luôn online 24/7.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 6
Hỗ trợ từ nhân viên Google

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, bạn không cần lo lắng rằng không biết Tiếng Anh thì sẽ gặp rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp với phía nhân viên. Có đến 23 ngôn ngữ hỗ trợ, trong đó có cả Tiếng Việt.

4.3. Tích hợp VPN khi mua gói 2TB

Tích hợp VPN khi mua gói 2TB được xem là quyền lợi hấp dẫn của người dùng khi mua Google One. VPN được biết đến là mạng riêng ảo. Điều này giúp cho hệ thống dữ liệu của người dùng được an toàn hơn khi sử dụng. Khi kết nối wifi công cộng sẽ khiến bạn dễ dàng bị đ.ánh cắp dữ liệu.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 7 ADVERTISEMENT
Tích hợp VPN khi mua gói 2TB

Sử dụng VPN sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, tiện ích này chỉ được sử dụng khi bạn mua gói 2TB trở lên.

5. Hướng dẫn đăng ký mua Google One

Cách đăng ký Google One không quá khó khăn, nếu muốn đăng ký tài khoản trên ứng dụng này, hãy tham khảo cách đăng ký mua Google One với các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trong Google Drive. Sau đó, bạn chọn vào mục Mua bộ nhớ nằm ở góc trái màn hình

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 8
Bước 1 để đăng kí mua Google One

Bước 2: Lúc này, các gói dữ liệu sẽ xuất hiện cùng với giá thành. Bạn hãy chọn vào gói dung lượng bạn muốn mua. Tiếp đó, bạn nhấn Đồng ý.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 9 ADVERTISEMENT
Bước 2 để đăng kí mua Google One

Bước 3: Sau khi đã chọn mua gói dung lượng bạn cần, bạn tiếp tục chọn liên kết với phương thức thanh toán rồi tiến hành trả phí.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 10
Bước 3 để đăng kí mua Google One

ADVERTISEMENT

Vậy là bạn đã thành công trong việc đăng ký gói Google One một cách đơn giản

6. Có nên mua Google One?

Google One là gì và chúng ta có nên mua dịch vụ lưu trữ này không. Và câu trả lời của mình là có. Thay vì bị hạn chế sử dụng ở gói lưu trữ miễn phí, bạn chỉ có thể lưu trữ những thông tin thật cần thiết. Nếu nâng cấp gói dữ liệu lên trả phí, bạn tha hồ lưu trữ những gì bạn muốn. Khi lưu ảnh cũng có thể để nguyên file gốc mà không ngại tốn dung lượng.

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive - Hình 11 ADVERTISEMENT
Những lợi ích của Google One mang lại khá lớn

Đồng thời, chi phí bỏ ra để bạn sử dụng hằng tháng là không nhiều. Gói thấp nhất chỉ có 45.000đ, chi phí cực hạt dẻ. Việc nâng cấp lên Google One cũng là 1 cách sử dụng Google Drive hiệu quả.

7. Kết luận

Chúng ta vừa tìm hiểu Google One là gì? Có nên mua Google One để sử dụng? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng này. Qua đó, có thể hỗ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu hiệu quả của bạn.

'Lòng tham của Microsoft đang g.iết c.hết Windows 11' 

Mối đe dọa lớn nhất của Windows 11 là sự thèm khát tiền bạc của chính nhà sản xuất Microsoft.

Bài viết là trải nghiệm và chia sẻ quan điểm cá nhân của biên tập viên Matt Hanson từ trang công nghệ Techradar.

Không có gì trong cuộc sống thực sự miễn phí và Windows 11 là một ví dụ tuyệt vời cho điều đó.

Mặc dù hệ điều hành mới nhất của Microsoft được cung cấp dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho nhiều người dùng (những lần nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn sang phiên bản mới hơn thường yêu cầu người dùng trả tiền để có được các đặc quyền), nhưng đằng sau nó hóa ra lại có rất nhiều "cái giá phải trả" khi sử dụng Windows 11.

Đầu tiên, nó bao gồm việc chia sẻ lượng dữ liệu ngày càng tăng với Microsoft - điều mà công ty buộc bạn phải chấp nhận trong quá trình thiết lập. Microsoft cũng đang sử dụng Windows 11 để thúc đẩy người dùng sử dụng các dịch vụ của riêng mình. Ví dụ, giờ đây bạn sẽ được yêu cầu có tài khoản Microsoft, thứ thường đi kèm với việc đăng ký tài khoản email do Microsoft sở hữu. Bạn cũng sẽ được khuyến khích sử dụng bộ nhớ đám mây OneDrive của Microsoft, thay vì các lựa chọn thay thế như Google Drive hoặc iCloud.

ADVERTISEMENT

Lòng tham của Microsoft đang g.iết c.hết Windows 11 - Hình 1

Cái giá của sự miễn phí đôi khi khá đắt.

Và một khi bạn thực sự khởi động để dấn thân vào hệ điều hành này, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Trình duyệt Edge của Microsoft được cài đặt theo mặc định và dù đã trải qua một chặng đường dài phát triển và cải tiến kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 với Windows 10, vẫn rất nhiều người thích sử dụng các trình duyệt web khác hơn nó.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm và cài đặt một trình duyệt khác trong Windows 11 bằng Edge sẽ dẫn đến nhiều cửa sổ bật lên và các thông báo từ Microsoft kêu gọi bạn dùng thử Edge. Thành thật mà nói thì điều này sẽ hơi khó chịu.

ADVERTISEMENT

Nhưng ít nhất bạn vẫn có thể bỏ qua những điều đó, cài đặt trình duyệt web bạn chọn và đặt nó làm trình duyệt mặc định - điều mà Microsoft ít nhất đã khiến nó dễ dàng hơn sau hàng loạt áp lực từ người dùng. Và dù khó chịu, thì xét cho cùng vẫn tạm chấp nhận được, vì mọi thứ đang là miễn phí.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, bạn sẽ phát hiện ra Microsoft ngày càng trở nên tuyệt vọng - và thậm chí là tham lam - khi cố gắng ép buộc người dùng sử dụng các dịch vụ của họ, và điều đó khiến tôi bắt đầu không thích hệ điều hành này.

Một ví dụ đặc biệt nghiêm trọng về điều này đã xảy ra vào ngày hôm trước. Khi đang sử dụng máy tính cá nhân, máy tính của tôi đột nhiên mất quyền truy cập Internet cứ sau 20 giây hoặc lâu hơn.

PC của tôi được kết nối với modem qua cáp Ethernet và bộ điều hợp Powerline (thiết bị truyền tải Internet qua hệ thống điện gia dụng trong nhà). Vì vậy bước đầu tiên của tôi là khởi động lại và kết nối lại bộ điều hợp.

Khi thấy sự cố vẫn tiếp diễn, tôi đã tìm cách tắt rồi bật lại kết nối của bộ điều hợp mạng trong Windows 11. Trong các phiên bản Windows trước, đây là một quá trình khá đơn giản. Nhưng Microsoft hiện đã chôn vùi tùy chọn này trong một số màn hình cài đặt khác nhau - một tính năng khó chịu khác của Windows 11.

Sau đó, tôi quyết định dùng thử sử dụng công cụ khắc phục sự cố mạng tích hợp sẵn. Một lần nữa, trong các phiên bản Windows trước, điều này rất dễ tìm thấy và là một phần của quá trình khắc phục sự cố. Khi đó, hệ điều hành sẽ vô hiệu hóa sau đó kích hoạt lại bộ điều hợp mạng, và cách này từng khắc phục các sự cố tương tự trước đây.

Bằng cách sử dụng ứng dụng Cài đặt (Setting app), tôi đã tìm thấy thứ mà mình nghĩ là tương tự cái được gọi là Khắc phục sự cố kết nối mạng. Tuy nhiên, khi nhấp vào nó, tôi đã phát hiện ra cách mà kẻ tham lam Microsoft đang tìm cách buộc người dùng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ trên Windows 11.

Thay vì khởi chạy ứng dụng khắc phục sự cố như mong đợi, Edge đã bật mở - mặc dù nó không phải là trình duyệt web mặc định của tôi. Điều này đã gây khó chịu cho tôi, vì ngay cả khi bạn đặt một trình duyệt web khác làm trình duyệt web mặc định của mình, Microsoft sẽ thường xuyên bỏ qua điều đó và thay vào đó sử dụng Edge.

ADVERTISEMENT

Edge sau đó tải Bing - công cụ tìm kiếm vẫn hay bị chê bai của Microsoft - và tìm kiếm từ khóa Khắc phục sự cố kết nối mạng, từ đó dẫn tới sự xuất hiện một trang web của Microsoft.

Bây giờ, có một vấn đề khá rõ ràng là gã khổng lồ Mỹ này đang buộc mọi người phải tìm kiếm trên internet các giải pháp cho các vấn đề kết nối mạng của họ. Và khi cố gắng nhấp vào liên kết, thay vì hiển thị trang, Edge nói rằng tôi đang ngoại tuyến, vì nó trùng với thời điểm PC của tôi bị mất kết nối.

Hầu hết những người đang gặp vấn đề về kết nối mạng sẽ không thể truy cập internet vì những vấn đề kết nối mà họ đang cố gắng khắc phục. Vì vậy, việc bắt họ phải lên mạng để tìm kiếm câu trả lời là chuyện khá nực cười.

Rất may, vì sự cố mạng không liên tục, tôi có thể đợi cho đến khi kết nối internet của mình hoạt động trở lại, sau đó làm mới trang để xem những gì Microsoft đề xuất. Nếu sự cố kết nối mạng đủ nghiêm trọng khiến tôi không thể kết nối với Internet, thì tôi sẽ không bao giờ xem được trang này.

Và hóa ra, đó chưa hẳn là vấn đề. Bởi vấn đề chính là trang web này khá vô dụng, khi chỉ đưa ra các đề xuất mơ hồ chủ yếu xoay quanh các vấn đề kết nối Wi-Fi. Do đó, rõ ràng không có gì áp dụng được cho tình huống của tôi.

Lòng tham của Microsoft đang g.iết c.hết Windows 11 - Hình 2 ADVERTISEMENT

Cuối cùng, tôi đã tự nhận ra vấn đề. Tôi khuỵu gối xuống (không phải để quỳ lạy cái PC) và kiểm tra phía sau máy tính của mình. Hóa ra cáp Ethernet đã hơi lỏng một chút. Đẩy nó trở lại và vấn đề đã được giải quyết.

Tuy nhiên, sự cố nhỏ này không chỉ chứng minh rằng tôi là một tên ngốc thích suy nghĩ quá mức, mà còn cho thấy rằng Microsoft đang quan tâm nhiều hơn đến việc âm thầm thúc đẩy các dịch vụ và sản phẩm của họ tới tay người dùng, theo bất kỳ cách nào.

Lý do duy nhất khiến Windows 11 bắt mọi người truy cập vào tìm kiếm Bing qua Edge để khắc phục sự cố kết nối mạng là khiến mọi người sử dụng những sản phẩm đó. Và về bản chất sự trợ giúp này của nhà sản xuất sẽ không giúp khắc phục bất kỳ sự cố nào mà người dùng có thể gặp phải với kết nối mạng của họ.

ADVERTISEMENT

Điều đó khiến tôi cảm thấy khó chịu với Microsoft, và ít thích Windows 11 cũng như xu hướng chung của hệ điều hành này. Mong muốn của Microsoft là có nhiều người sử dụng dịch vụ của mình hơn, đó là điều dễ hiểu và ở một khía cạnh nào đó, thì đây chính là cái giá mà chúng ta phải trả để có được Windows 11 miễn phí. Nhưng cách làm phức tạp và nặng nề của công ty đã thể hiện lòng tham và sự coi thường nhu cầu của người dùng.

Điều này cần phải thay đổi, nếu không, ngay cả khi miễn phí, Windows 11 sẽ không có giá trị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ03:30Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Hà Hiền (Bụi Đời Chợ Lớn): Gia tài vai diễn ít nhưng chất, vướng nghi vấn hẹn hò với Nam Thư05:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật
23:06:40 02/12/2022
Sau Elon Musk, tới Mark Zuckerberg tấn công Apple
20:29:05 03/12/2022
iOS 16.2 và những điều cần biết trước ngày Apple ra mắt chính thức
13:02:34 03/12/2022
Vỡ mộng kiếm tiền trên Instagram
10:01:35 04/12/2022
Apple chính thức phát hành iOS 16.1.2 sửa lỗi bảo mật, cải tiến một số tính năng cho iPhone 14
22:18:27 02/12/2022
SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tháng này
12:54:27 03/12/2022
‘Thảm họa’ của Apple
13:21:17 03/12/2022
Tập đoàn công nghệ Thụy Sĩ khánh thành "siêu nhà máy" robot ở Trung Quốc
13:27:52 03/12/2022
Google tôn vinh Lawson - người tiên phong trò chơi điện tử băng
14:05:41 03/12/2022
300.000 người mất tài khoản Facebook vì mã độc đội lốt app học tập
15:01:35 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người
11:22:46 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay
14:40:03 04/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Dương Mỹ Linh kết hôn
11:41:14 04/12/2022
Tuổi 53 của 'Chúc Anh Đài đẹp nhất màn ảnh'
11:44:21 04/12/2022
Quyết Thắng (Những ngọn nến trong đêm) - Bỏ sự nghiệp đỉnh cao vì một người phụ nữ đóng phim chung
11:38:36 04/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Lê Tư tái xuất sau thời gian phải ngồi xe lăn
13:07:48 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Elon Musk gặp Tổng thống Pháp, cấp dưới hé lộ cách Twitter hạn chế nội dung k.hiêu d.âm và độc hại

08:57:17 04/12/2022
Twitter đang dựa nhiều vào tự động hóa để kiểm duyệt nội dung, loại bỏ một số đ.ánh giá thủ công nhất định và ủng hộ các hạn chế phân phối thay vì xóa hoàn toàn một số bài phát biểu, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn mới của công...

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

08:54:27 04/12/2022
Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị trói buộc khi muốn đầu tư tại Trung Quốc

AI nói chuyện như người khiến Elon Musk bất ngờ

08:54:09 04/12/2022
AI ChatGPT gây ấn tượng với Elon Musk sau khi kể một câu chuyện gần giống với tình huống mà tỷ phú này đang gặp phải

Vấn đề lớn của Twitter dưới thời Elon Musk

08:53:48 04/12/2022
Kể từ sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, các phát ngôn thù ghét tăng cao một cách bất thường làm dấy lên nhiều lo ngại về tương lai của nền tảng

Ấn tượng hàng trăm gian hàng tại triển lãm ngày hội Techfest VietNam

08:53:17 04/12/2022
Tại ngày hội Techfest VietNam ở Bình Dương, hầu hết các gian hàng triển lãm là các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup

Vụ mã độc Schoolyard Bully đ.ánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

08:51:31 04/12/2022
Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu

Người dùng nên cập nhật phiên bản Chrome 108 ngay lập tức

08:51:14 04/12/2022
Google vừa phát hành phiên bản Chrome 108 cho máy tính và điện thoại, giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm đang bị khai thác trong tự nhiên

'Like dạo' cũng có thể bị phạt

08:50:56 04/12/2022
Like dạo cũng có thể bị phạt, giả mạo thương hiệu chiếm hơn 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến, nội dung thù địch trên Twitter tăng cao… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 3-12
ADVERTISEMENT

Apple sẽ mất đi 8 tỷ đô la Mỹ doanh thu từ việc chậm trễ của iPhone 14 Pro

22:31:13 03/12/2022
Ngân hàng đầu tư Piper Sandler dự kiến Apple và Foxconn sẽ bắt kịp việc sản xuất iPhone 14 Pro vào tháng 12, nhưng vẫn sẽ thiếu khoảng 9 triệu chiếc iPhone để cung ứng trong dịp nghỉ lễ này

Công ty mẹ Facebook nhận thêm cú sốc

20:01:36 03/12/2022
Giới chức châu Âu vừa công bố án phạt lên tới 275 triệu USD đối với Meta - Công ty mẹ của Facebook - vì vi phạm Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

19:28:32 03/12/2022
Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết văn bản, hợp đồng

EU cảnh báo Twitter cần hành động nhiều hơn để ngăn chặn thông tin sai lệch

19:02:48 03/12/2022
Theo Ủy viên phụ trách thị trường nội khối của Liên minh châu Âu (EU), Thierry Breton, ngày 30/11 cảnh báo Giám đốc mạng xã hội Twitter, Elon Musk, cần hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch để tuân thủ quy định của EU

Elon Musk và Tim Cook 'bắt tay giảng hòa'

18:28:49 03/12/2022
Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple

Cảnh báo hàng tỉ người: Dùng ứng dụng nhái WhatsApp dễ lộ tin nhắn, ảnh riêng tư

18:02:35 03/12/2022
Các ứng dụng này gây rủi ro cho quyền riêng tư, bảo mật và an toàn của bạn. Hàng tỉ người dùng iPhone và Android trên toàn thế giới đã được khuyến cáo nên cảnh giác với bản sao của nền tảng nhắn tin hàng đầu WhatsApp. Việc chọn sai ứng ...

LastPass lại bị hack, mật khẩu của người dùng có bị rò rỉ?

17:29:01 03/12/2022
Chia sẻ trên blog, Giám đốc điều hành LastPass Karim Toubba đã thừa nhận về việc bị hacker tấn công. GoTo (trước đây là LogMeIn) đã mua lại LastPass vào năm 2015, công ty cho biết họ đang tích cực điều tra sự cố bảo mật. Hiện vẫn chưa r...

Nhiều địa phương chưa phát huy được hiệu quả của cổng thông tin điện tử

17:02:46 03/12/2022
Các cổng thông tin điện tử (TTĐT) ở nhiều địa phương mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin do cơ quan Nhà nước tạo ra và nắm giữ, nhưng chưa bảo đảm tính đầy đủ, cập nhật và hệ thống
ADVERTISEMENT

66% dân số thế giới sử dụng internet

16:02:35 03/12/2022
Theo báo cáo thường niên được Liên hợp quốc công bố ngày 30/11, trong nhóm dân số trên 10 tuổi của thế giới, gần 3/4 số người đã có điện thoại di động, cho thấy tiềm năng mở rộng độ bao phủ sử dụng internet trên toàn thế giới

Hơn 500 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng WhatsApp bị rao bán công khai

16:01:58 03/12/2022
Theo đại diện WhatsApp, tuyên bố của Cybernews dựa trên ảnh chụp màn hình vô căn cứ, cũng không có bằng chứng cho thấy WhatsApp bị rò rỉ dữ liệu

TikToker kiếm tiền từ nội dung bẩn như thế nào

15:15:36 03/12/2022
Từ việc sản xuất nội dung bẩn để lôi kéo lượt xem, lượt tương tác, các TikToker có thể kiếm về thu nhập lớn nhờ tiếp thị liên kết

Nghiên cứu: 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên dùng điện thoại di động

15:01:38 03/12/2022
Theo ITU, 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên sở hữu điện thoại di động; ở các nước có thu nhập thấp, tỉ lệ sở hữu điện thoại di động cao hơn tỉ lệ sử dụng Internet…

Cách xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone

14:01:43 03/12/2022
Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, Apple đã cho phép người dùng xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone mà không cần phải cài đặt thêm các tiện ích của bên thứ ba

Trojan đ.ánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

13:25:44 03/12/2022
Theo báo cáo mới từ Zimperium, Schoolyard Bully Trojan hoạt động từ năm 2018. Gần đây, hacker đã sử dụng các ứng dụng học tập trên Google Play Store và các chợ khác để phát tán trojan

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

13:18:08 03/12/2022
Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn. Tháng trước, Musk tuyên bố nội dung thù địch đã giảm mạnh trên nền tảng từ khi ông tiếp quản Twitter. Đây là một phát biểu đáng l...

Twitter tăng trưởng sau một tháng về tay Elon Musk

13:05:53 03/12/2022
Dữ liệu từ các nhà phân tích cho thấy lượt tải của Twitter tại Mỹ tăng vọt sau khi về tay Elon Musk. Dữ liệu từ hai công ty nghiên cứu độc lập Apptopia và Sensor Tower chỉ ra rằng số lượt tải xuống của Twitter đang tăng lên trong vài tu...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chênh lệch thu nhập khiến tình bạn sụp đổ

Góc tâm tình

16:26:46 04/12/2022
Tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm trong các mối quan hệ - ngay cả trong tình bạn. Nếu thu nhập ít hơn bạn bè, bạn có thể cảm thấy lạc lõng vì không theo kịp họ. Ngược lại, kiếm được nhiều tiền, bạn có nguy cơ được cho là quá may mắn

Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?

Đời sống

16:18:42 04/12/2022
Trước thông tin lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày, nhưng ngày nghỉ bắt đầu từ 29 tết, nhiều người đi làm xa quê “ước gì nghỉ sớm hơn 1-2 ngày”

Các tiêu chí cần ưu tiên khi lựa chọn bơm lốp xe ôtô cá nhân

Ôtô

16:18:24 04/12/2022
Việc trang bị bơm lốp xe ôtô giúp người điều khiển có thể tự kiểm soát và chủ động trong việc điều chỉnh áp suất của lốp xe, đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất, tải trọng và điều kiện vận hành

Một lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km?

Xe máy

16:16:15 04/12/2022
Mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi chiếc xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tần suất đi lại, khả năng vận hành của động cơ. Việc xác định trung bình 1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng nhiên liệu ti...

Dự đoán trận Anh - Senegal: Một rừng không thể có hai vua

Hài hước

16:15:37 04/12/2022
Cặp đấu vòng 16 đội World Cup 2022 giữa Anh và Senegal sẽ diễn ra trên sân Al Bayt ngày 5-12. Tam sư được đ.ánh giá cao hơn nhờ vào dàn cầu thủ tấn công chất lượng... ngoại hạng

Yêu nhau 8 năm, cầu thủ Huy Hùng và vợ chốt cưới vì một câu nói của bố chồng

Sao thể thao

16:15:02 04/12/2022
Trong làng bóng đá, có thể nói một trong những cặp đôi có quãng đường yêu đương dài lâu nhất là cầu thủ Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Thùy Dương. Cặp đôi đã bên nhau 8 năm trước khi chính thức về chung một nhà vào hôm nay - 4/12

Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog

Netizen

16:11:00 04/12/2022
Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ

Moon Sang Min và loạt nam thần cổ trang Hàn gây sốt năm 2022

Hậu trường phim

16:06:50 04/12/2022
Nam diễn viên Bae In Hyuk, Moon Sang Min, Lee Soo Huyk, Lee Joon, Kim Min Jae, Hwang Min Hyun… là những nam thần cổ trang Hàn Quốc rất được yêu thích trong năm nay

Tuyệt chiêu làm món lẩu gà ớt hiểm siêu ngon tại nhà

Ẩm thực

16:02:53 04/12/2022
Món lẩu gà ớt hiểm có vị thanh ngọt rất ngon, thêm mùi ớt hiểm không quá cay cũng không quá nồng tạo cho bạn món ăn cực hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu gà ớt hiểm chi tiết dưới đây nhé

Nữ trọng tài 'n.óng b.ỏng' khoe dáng khiến fan dậy sóng

Bên lề sân cỏ

16:01:05 04/12/2022
Nữ trọng tài này được nhiều người ngợi khen cho vẻ đẹp ấn tượng, đặc biệt mỗi lần cô khoe dáng luôn làm netizen trầm trồ. Nữ trọng tài người Nga Ekaterina Kostjunina là cái tên nhận được nhiều quan tâm trên MXH nhờ sở hữu thân hình nóng...

Khán giả hóng 'vợ mới' của Doãn Quốc Đam trên màn ảnh nhỏ

Phim việt

15:57:08 04/12/2022
Doãn Quốc Đam sắp tham gia một dự án phim mới trên màn ảnh nhỏ, lần này người đóng cặp với anh là diễn viên Lan Phương

Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết

Sao việt

15:43:01 04/12/2022
Nhắc đến Hùng Thuận, khán giả nghĩ ngay đến nhân vật An ở phim truyền hình đình đám Đất phương Nam. Trải qua nhiều năm, anh vẫn khó lòng thoát khỏi cái bóng vai diễn này

Nhan sắc 'siêu thực' của cô gái có mái tóc đỏ đẹp nhất hành tinh

Người đẹp

15:36:10 04/12/2022
Angelina Michelle là người mẫu đến từ Nga. Có vẻ ngoài xinh đẹp và gợi cảm nên Angelina Michelle xuất hiện trên nhiều tạp chí trong nước và quốc tế khác nhau như Vogue, L officiel. Đồng thời, cô còn là gương mặt được nhiều thương hiệu n...