Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc “ảo” chuyên nghiệp!

15 năm không ngắn nhưng cũng chẳng dài. Để hiểu tại sao Google lại có thể chiếm trọn tình cảm của người dùng trong lĩnh vực email, hãy cùng chúng tôi đi ngược lại 15 năm trước.

Trong trường hợp bạn chưa biết: Ngày 1/4/2019 vừa rồi là sinh nhật lần thứ 15 của Gmail.

Mặc cho trước đó đã có rất nhiều đầu thư điện tử khác như Hotmail , Yahoo mail, vân vân, Gmail – Google mail sinh sau đẻ muộn nhưng lại gặt hái nhiều thành tựu lớn. Ở bài viết này, chúng ta không nói đến việc Gmail xịn thế nào, cải tiến ra sao . Chúng ta nói về việc Gmail đã tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp như thế nào trong suốt 15 năm qua.

Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc ảo chuyên nghiệp! - Hình 1

Những người dùng Internet thời kỳ “chớm bùng nổ” vào những năm 2000 đều biết rằng Gmail không phải là dịch vụ mail nền web đầu tiên. Ý tưởng cho phép người dùng truy cập vào hòm mail của mình mọi lúc mọi nơi thông qua trình duyệt đã trở thành hiện thực từ năm 1996, khi Microsoft mua và quảng bá trang Hotmail ra hàng triệu người dùng Windows trên toàn cầu. Trong cùng một năm, Yahoo cũng vén màn Yahoo Mail , dịch vụ sau này cũng được nhiều người Việt yêu mến nhờ “ăn theo” ứng dụng chat Yahoo Messenger huyền thoại.

Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc ảo chuyên nghiệp! - Hình 2

Trước Gmail, chúng ta đã từng chịu đựng trải nghiệm dở tệ của Yahoo Mail .

Không dẫn đầu, vậy tại sao Google lại có thể lên ngôi nhanh đến vậy? Hãy hỏi những người đã từng phải chung sống cùng Yahoo (hay Hotmail ) trước Gmail. Giao diện của Yahoo Mail thời kỳ đó được thực hiện trên những trang web đơn giản và xấu xí. Giao diện thậm chí còn không hỗ trợ mã Javascript động: chỉ click để soạn mail mới thôi là người dùng đã phải ngồi đợi để Yahoo tải lại toàn bộ trang. Số phận của bản thảo đang gõ hoàn toàn tùy thuộc vào sự ổn định của trình duyệt, vốn là cực kỳ tệ hại vì Microsoft lúc này đã ngừng quan tâm đến Internet Explorer. Đọc mail thôi đã chậm, làm sao người dùng có thể tìm kiếm mail cũ?

Tệ hại nhất, dung lượng lưu trữ của Yahoo Mail năm 2004 (khi Gmail ra đời) chỉ là… 4MB. Dọn dẹp hòm mail trở thành điều bắt buộc phải làm, và điều đó cũng có nghĩa rằng người dùng liên tục phải chịu đựng những tính năng chậm chạp dở tệ của Yahoo.

Trước Gmail, ý tưởng email nền web chỉ hay ho trên giấy tờ. Trong thực tế, đó là một trải nghiệm quá dở tệ. Những người cần dùng email một cách nghiêm túc (cho công việc chẳng hạn) sẽ phải học cách tự cài đặt Outlook và tích hợp với hòm mail do… nhà mạng cung cấp. Nếu không, họ sẽ phải trả tiền cho Yahoo để được lưu trữ mail cũ của mình vào… đâu đó.

Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc ảo chuyên nghiệp! - Hình 3

Không phải là kẻ dẫn đầu về thời gian, Google đã chọn một cách khác để thu hút người dùng. Được thai nghén trong vòng 3 năm tại Google, đến tận 2004 Gmail mới ra mắt. Một cú sốc nhanh chóng được tạo ra: khác với Yahoo hay Hotmail , Gmail đi kèm bộ nhớ lên tới 1GB. Sử dụng giao diện có hỗ trợ mã Javascript, Gmail mang tới giao diện cực kỳ nhanh nhạy và trực quan, thậm chí tiện dụng không kém gì ứng dụng trên Windows cùng thời. Tất cả các email trong một luồng gửi-nhận sẽ được nhóm chung vào đầu mục, khác với Yahoo Mail, nơi bạn sẽ nhìn thấy các email mang cùng một đầu mục… đan xen với các email khác.

Và, bởi Google là ông vua của tìm kiếm web, bạn có thể tìm kiếm email một cách nhanh trong – ngay cả trên giao diện nền web.

Một cơn sốt nhanh chóng nổ ra, bởi ban đầu Gmail chỉ cho phép đăng ký theo hình thức giới thiệu: bạn phải nhận được thư mời từ ai đó thì mới được tham gia sử dụng dịch vụ của Google. Có lúc, người ta còn mang bán thư mời trên eBay với giá 150 USD, tức là bằng một nửa giá chiếc iPod 20GB cùng thời.

Một cái giá đắt đỏ như vậy dành cho một tài khoản Gmail sẽ là điều không tưởng với người dùng của năm 2019. Nhưng bạn phải hiểu rằng, năm 2004 người dùng chỉ có 2 lựa chọn, hoặc là chấp nhận những giới hạn của hòm mail vài chục MB do nhà mạng cung cấp, hoặc là chấp nhận trải nghiệm dở tệ của Yahoo. Trước Gmail, email vẫn thật sự là một ý tưởng xa lạ với nhiều người dùng.

Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc ảo chuyên nghiệp! - Hình 4

Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc ảo chuyên nghiệp! - Hình 5

Sau Gmail, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký và sử dụng email một cách dễ dàng. Vị thế là ông vua Internet của Google đã được xác nhận, khi gã khổng lồ tìm kiếm này mang email đặt vào tay của tất cả mọi người.

Là trải nghiệm email duy nhất mà phần đông người dùng cần tới, tài khoản Gmail cũng đã trở thành một phần cốt lõi trong “cuộc sống số” của nhiều cư dân mạng. Từ 2004 cho đến tận bây giờ, rất nhiều người vẫn dùng tài khoản Gmail để đăng ký trên các diễn đàn, các trang web, các mạng xã hội và cả các dịch vụ web nằm ngoài Google, bao gồm cả Facebook hay iCloud.

Cùng một tài khoản Gmail, bạn có thể dùng vào rất nhiều các dịch vụ khác của Google, từ cài đặt Android hay lưu ảnh chụp qua Google Photos. Dĩ nhiên, vẫn tài khoản Gmail ấy, bạn có thể lấn sân sang YouTube và bắt đầu thu hút cho mình hàng triệu follower.

Nhưng khi Yahoo Messenger và sau đó là Facebook lên ngôi, email nói chung và Gmail nói riêng càng ngày càng mang ý nghĩa công việc nhiều hơn. Trong lĩnh vực này, hững tính năng của Gmail như đính kèm mail hay nhóm thư theo chủ đề tỏ ra đặc biệt hữu ích. Muốn type những dòng phân tích thật dài và chí lí cho dự án mới nhận? Hãy dùng Gmail. Muốn đính kèm thiết kế gửi cho khách hàng? Dùng Gmail. Muốn cung cấp một địa chỉ kết nối mà ai cũng có thể tiếp cận, bất kể đêm hay ngày? Xin hãy liên hệ với diachi@gmail.com của tôi.

Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc ảo chuyên nghiệp! - Hình 6

Với nhiều người, công việc gắn chặt với Gmail.

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng Gmail sẽ giúp ích cho tất cả mọi người – nhất là những người không chịu học “văn hóa” do Gmail mang tới. Hãy thử nghĩ mà xem, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ghi địa chỉ mail “cobelonton@gmail.com” hay “ngoitrongtoalet@gmail.com” vào CV gửi nhà tuyển dụng?

Khách hàng sẽ nghĩ thế nào nếu như chữ ký Gmail của bạn là một câu quote ví người dùng cuối với… kẻ ngốc? Trước Gmail, email vẫn là một thứ xa lạ với rất nhiều người. Khi đã có Gmail, họ phải học thêm rất nhiều kỹ năng, bao gồm cẩ cách hành xử và giao tiếp chuyên nghiệp qua email.

Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc ảo chuyên nghiệp! - Hình 7

Nếu đã học được tác phong chuyên nghiệp của Gmail, bạn sẽ nhận ra cuộc sống số của mình chỉ cần có Gmail là đủ.

Google mail đã 15 năm tuổi, và cũng đã 15 năm chúng ta có một môi trường làm việc ảo chuyên nghiệp! - Hình 8

Gmail tích hợp hoàn hảo với Google Docs, ứng dụng chia sẻ văn bản phổ biến và dễ sử dụng.

Tại sao ư? Bởi đầu tiên, Gmail đi kèm một bộ ứng dụng văn phòng đầy đủ trên nền đám mây. Cứ đăng ký Gmail là ai cũng sẽ có ngay một kho lưu trữ 15GB trên drive.Google.com. Truy cập vào trang web này, người dùng có thể tạo văn bản (giống Word), bảng tính (giống Excel) hay trình bày (giống PowerPoint) ngay trên đám mây của Google.

Tạo file rồi nhấn save, tài liệu quý báu của bạn cũng đã ở “trên mây”, mất điện cũng chẳng sợ mất. Muốn gửi cho sếp cũng chỉ cần vài lần nhấn, chẳng cần upload rồi hồi hộp ngồi đợi nữa. Sếp mở thành quả của bạn ra cũng dễ dàng, bởi tất cả các tài liệu của Google chỉ cần sếp có Chrome (hay bất cứ trình duyệt nào khác) chứ không cần cài đặt như Microsoft.

Sếp comment vài chỗ đi kèm với lời khen ý tưởng tốt, bạn vào sửa ngay lập tức để sếp gửi tiếp sang khách hàng. Một tác phong nhanh nhẹn và tập trung bắt đầu ngay từ một ứng dụng mail tiện dụng hết mức có thể.

Chưa dừng lại ở đó, khái niệm “Gmail” và “tài khoản Google” thực chất là 1. Bởi thế, có Gmail là có luôn khả năng “gửi gắm” cuộc sống số của mình lên “đám mây” Google nữa. Mua điện thoại mới, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail là toàn bộ các kênh YouTube yêu thích, toàn bộ đầu việc lưu trên Calendar hay những địa điểm quen thuộc trên Maps đã có sẵn trong lòng bàn tay.

Thậm chí, có Gmail là bạn đã có thể lưu trữ một kho ảnh 16MP và một kho video Full HD không giới hạn. Cũng như các dịch vụ Google gắn liền với Gmail khác, kho lưu trữ này là hoàn toàn miễn phí.

Không một hãng Internet nào khác dám chơi ngông như vậy – nhưng đâu phải ai cũng “ngông” như Google, dám tặng hẳn 1GB ngay từ 2004. Trong suốt 15 năm qua Google đã liên tục mở ra một cuộc sống số miễn phí và tiện dụng cho người dùng.

Gmail là trung tâm của cuộc sống số ấy và cũng là biểu tượng cho sự chuyên nghiệp của một lớp người dùng trẻ không hề nhỏ – những người tin tưởng Google cho cả công việc, giải trí lẫn những mối quan hệ thường nhật.

Theo GenK

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói

Bao bì sản phẩm không đơn giản chỉ là một tấm bìa gói sản phẩm khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Ngày nay, với sự xuất hiện và lan tỏa nhanh chóng của thương mại điện tử, các nhãn hàng đang ngày càng sáng tạo hơn trong việc tương tác với người tiêu dùng. Bao bì sản phẩm nhanh chóng được tận dụng để tăng độ tín nhiệm, quảng bá thương hiệu hoặc thậm chí lôi kéo khách hàng vào mạng lưới quảng bá của nhãn hàng trên mạng xã hội.

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói

Cùng với sự nở rộ của các nền tảng thương mại điện tử, cánh cửa để nhãn hàng trò chuyện trực tiếp với khách hàng đang dần khép lại. Họ không còn có thể kết nối trực tiếp với khách hàng và tái tiếp thị (sử dụng đối với những khách hàng đã từng click vào sản phẩm xem nhưng chưa mua) theo ý muốn như trước đây được nữa. Amazon, gã khổng lồ của ngành thương mại điện tử đưa ra những yêu cầu rất nghiêm ngặt cho các nhãn hàng về việc "cố tình luồn lách qua quy trình bán hàng có sẵn" của công ty. Bất cứ nhãn hàng nào cố tình thao túng các nhận xét và đánh giá sản phẩm trên trang của Amazon sẽ phải chịu hậu quả vô cùng nặng nề.

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói - Hình 1

Bao bì sản phẩm không đơn giản chỉ là một tấm bìa gói sản phẩm khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường

Các thương hiệu sành sỏi thị trường ngày nay bắt đầu tìm đến những cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua bao bì sản phẩm. Cụ thể hơn, họ thường thêm các giá trị thặng dư vào trong bao bì, trở thành yếu tố thúc đẩy và tạo lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Kêu gọi khách hàng viết đánh giá và phản hồi sản phẩm

Anker là một thương hiệu gắn liền với sàn thương mại điện tử Amazon và là một tấm gương đáng học hỏi trong việc khuyến khích khách hàng để lại các phản hồi tích cực trực tuyến.

Mỗi khi mở hộp sản phẩm của Anker, người tiêu dùng sẽ tìm thấy một tấm thẻ ghi nhận ý kiến phản hồi. Thẻ này có hai mặt: một mặt "vui vẻ" dành riêng cho những người hài lòng với sản phẩm, trong đó kêu gọi họ viết đánh giá tích cực cho Anker trên Amazon. Mặt còn lại "chưa vui" dành cho những khách hàng chưa thực sự ưng ý, kèm theo đó là ba cách thức người mua có thể lựa chọn để đội ngũ chăm sóc khách hàng của Anker có thể trực tiếp giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói - Hình 2

Thẻ ý kiến phản hồi hai mặt của Anker

Điều này không những giúp công ty có thể chủ động trong việc chăm sóc khách hàng, mà còn tăng tỉ lệ đánh giá tích cực cho các sản phẩm của Anker trên Amazon.

Kích thích tương tác trên mạng xã hội

Nhiều nhãn hiệu hiện nay ngày càng chú trọng việc dẫn dắt khách hàng tìm đến họ trên mạng xã hội thông qua các thông tin đính kèm trên bao bì, đặc biệt là các thương hiệu trong các lĩnh vực thực phẩm, đồ dùng nhà bếp, thời trang và làm đẹp...

Doanh nghiệp thường "mời" khách hàng tham gia các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội bằng các phiếu mua hàng, mã giảm giá cùng hàng loạt những ưu đãi khác đính trong bao bì.

Chẳng hạn như Sport Research, một thương hiệu tinh dầu thiên nhiên, đã tổ chức một cuộc thi dành cho những khách hàng đăng tải hình ảnh hoặc video sản phẩm lên Instagram và người thắng cuộc sẽ có cơ hội nhận được phiếu mua hàng trị giá 100 đô la Mỹ trên Amazon.

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói - Hình 3

Lời kêu gọi khách hàng tham gia chương trình quảng bá trên Instagram đính kèm trong bao bì sản phẩm của Sport Research.

Quảng bá thương hiệu và bán chéo sản phẩm khác

Trong những chiếc hộp đựng sản phẩm của Apple bao giờ cũng có miếng dán hình logo quả táo cắn dở. Hãng làm điều này để biến khách hàng trở thành người truyền bá logo cho mình.

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói - Hình 4

Logo tặng kèm trong hộp sản phẩm của Apple.

Tuy vậy không phải thương hiệu nào cũng có đủ độ nhận diện công chúng để có thể làm như Apple. Micro, một công ty cung cấp xe scooter cho trẻ em, đang làm rất tốt việc quảng bá thương hiệu. Nhãn hàng này tặng thêm điểm tích lũy trong tài khoản cho các khách hàng nhí mỗi dịp sinh nhật. Số điểm sẽ tương ứng với một khoản giảm giá nhất định khi các cô, cậu bé mua các sản phẩm tiếp theo của công ty. Đây là một cách tốt để nhãn hàng được các em nhỏ và gia đình nhớ tới hằng năm nếu họ quyết định mua một chiếc scooter mới vì các em lớn quá nhanh không thể sử dụng chiếc scooter cũ nữa.
Ngoài ra Micro còn đính kèm các catalog giới thiệu mọi dòng sản phẩm công ty đang sản xuất và phân phối cùng với các lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng trong bao bì các sản phẩm bán ra. Tất cả các "giá trị thặng dư" trong bao bì nói trên đều được thiết kế và trình bày với màu sắc bắt mắt và dễ tương tác, phù hợp với những "thượng đế nhí" nhãn hàng đang phục vụ.

Bảo hành

Bảo hành sản phẩm vốn đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua để xây dựng lòng tin của khách hàng và là minh chứng cho sự cam kết chất lượng sản phẩm của các thương hiệu.

Tuy nhiên, một lợi ích nằm đằng sau việc đăng ký bảo hành chính là: khách hàng sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin cho nhãn hàng. Đây là cách trực tiếp nhất để nhãn hàng có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của mình.

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói - Hình 5

Tờ phiếu bảo hành quen thuộc trong hộp đựng của nhiều sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng

Đây rõ ràng là phương thức được tận dụng phổ biến nhất. Thông qua hướng dẫn sử dụng, các nhãn hàng có thể cung cấp thêm nhiều thông tin và giúp khách hàng tìm ra cách dùng sản phẩm tốt nhất. Thực phẩm và các sản phẩm nhà bếp thường được đính kèm với công thức nấu ăn để khơi nguồn cảm hứng nấu nướng và tăng khả năng nấu thành công.

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói - Hình 6

Thương hiệu OXO dán hướng dẫn sản phẩm lên bao bì của thương hiệu

Trong khi đó, trong bao bì sản phẩm bút chấm màu của Cameron Frank Products, khách hàng có thể tìm thấy các hình vẽ vui nhộn có in sẵn phần cần tô màu để phụ huynh có thể dùng với các em nhỏ.

Chuyện thật như đùa khi ngày càng có nhiều bao bì sản phẩm biết nói - Hình 7

Tranh vẽ tặng kèm hộp bút màu của Cameron Frank Products.

Theo trangcongnghe

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 
20:34:00 16/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021

Tin mới nhất

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc

11:02:21 17/01/2021
Dưới đây là những điều mà người dùng cần lưu ý và nên thực hiện theo để tránh nguy cơ lây nhiễm mã độc cũng như các ứng dụng gián điệp lên smartphone.

Cấm đầu tư vào Xiaomi, nhưng Mỹ lại bỏ qua các gã khổng lồ khác 

10:58:40 17/01/2021
Sau khi đưa Xiaomi cùng 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Mỹ bất ngờ bỏ qua những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, Tencent và Baidu.

'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ' 

10:44:11 17/01/2021
Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

2021 là năm thách thức với Xiaomi  

10:41:33 17/01/2021
Việc bị đưa vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có tác động trực tiếp, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều khó khăn cho Xiaomi trong năm nay.

Tham vọng lớn của Huawei 

10:38:32 17/01/2021
Bất chấp việc đối mặt với những lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei vẫn đặt mục tiêu đưa hệ điều hành Harmony lên 400 triệu thiết bị vào năm 2021.

Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 

10:36:21 17/01/2021
Sản phẩm công nghệ y tế như thiết bị đeo có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng từng là xu hướng được đón nhận mạnh mẽ trước khi đại dịch xuất hiện.

Thêm nhiều cửa hàng Apple Store buộc đóng cửa do Covid-19 

10:33:44 17/01/2021
Apple đã đóng cửa một số cửa hàng của mình ở Georgia, North Carolina và Texas do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 

10:09:13 17/01/2021
Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Xu hướng không dùng tiền mặt ở các nước

10:08:16 17/01/2021
Nhiều quốc gia, đi đầu là Trung Quốc, đang xây dựng xã hội không dùng tiền mặt và tập trung vào ứng dụng ví điện tử.

Mô hình 996 và những 'guồng' tăng ca

10:07:12 17/01/2021
Mô hình làm việc 996 trong các công ty công nghệ được cho là di chứng của cơn sốt Internet 2 năm trước, cuốn người lao dộng vào những guồng tăng ca.

Những ngày tháng nghỉ hưu bão táp của Jack Ma: Khiến Alibaba đối mặt với 'khủng hoảng sinh tồn' nghiêm trọng nhất trong lịch sử hơn 20 năm

10:02:11 17/01/2021
Jack Ma đang ở đâu khi Alibaba đối mặt với khủng hoảng sinh tồn nghiêm trọng nhất trong hơn 20 năm?

Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 

09:58:41 17/01/2021
Sau thông báo của WhatsApp về chính sách chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, một làn sóng khổng lồ người dùng đã chuyển sang các nền tảng nhắn tin khác để bày tỏ sự phản đối. Thậm chí hệ thống đăng ký của ứng dụng Signal còn bị ngh...

Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook

00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái

00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.

13 điều ít biết về Jeff Bezos

00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal

00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn 'trâu cày'

00:17:45 17/01/2021
Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng 

23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.

Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast 

22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome 

21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.

Bkav và ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo chuyên gia an ninh mạng

21:33:31 16/01/2021
Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

“Mù mờ” trách nhiệm kiểm soát quảng cáo lậu của các mạng lưới trực tuyến Google, Facebook?

21:30:25 16/01/2021
Hiện Google và Facebook đều chưa có pháp nhân chính thức để hoạt động tại Việt Nam, trách nhiệm của họ trong việc kiểm soát quảng cáo cũng trở nên mù mờ.

Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

21:20:20 16/01/2021
Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ Youtube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.

Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để! 

20:36:45 16/01/2021
Nội dung xấu, độc đang tràn lan trên YouTube, buộc chúng ta phải có những biện pháp bảo vệ con em mình.

GenZ làm gì trên chiếc smartphone 4G của mình: Kết nối không giới hạn, giải trí hết ga và còn nhiều hơn thế nữa

20:15:57 16/01/2021
Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cách mạng công nghệ bùng nổ, GenZ tận dụng tối đa công dụng của chiếc smartphone 4G để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

'Sao nhập ngũ 2020': Chấn thương khiến Nam Thư buồn thảm, Khánh Vân rơi nước mắt thấy mình 'vô dụng'

Show việt

11:04:48 17/01/2021
Hơn cả lần tranh cãi về chuyện tắm chung, chấn thương khiến hai cô gái năng nổ, nhiệt huyết của Sao nhập ngũ 2020 thật sự thấy buồn và cũng đã rơi nước mắt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

11:01:36 17/01/2021
Sau nhiều năm, hai đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

7 câu đàn ông thường nói khi tình đã cạn

Tình yêu

11:00:53 17/01/2021
Khi yêu, đàn ông đối với người phụ nữ của mình rất đỗi nồng nhiệt, dịu dàng. Khi tình đã cạn, những lời nói của họ cũng xát muối hơn bao giờ hết...

HAGL: Nam Định và Hải Phòng thế, lẽ nào làm bẽ mặt bầu Đức

Bóng đá việt nam

10:55:46 17/01/2021
HAGL với Kiatisuk trên ghế nóng có thể tặng quà cho bầu Đức ở ra quân LS V-League 2021, khi những Nam Định, Hải Phòng lần lượt bắn hạ Hà Nội FC và Viettel.

Kim chi bắp cải chua ngọt

Ẩm thực

10:54:29 17/01/2021
Kim chi bắp cải giòn rụm thấm vị chua ngọt, chút cay cay thơm nồng của gừng ớt, ăn kèm các món chiên nướng.

Chi tiết Galaxy Buds Pro - đối thủ AirPods Pro 

Đồ 2-tek

10:53:33 17/01/2021
So với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Buds Pro có thay đổi về kiểu dáng, chất lượng âm thanh được cải tiến. Sản phẩm được bán với giá 5 triệu đồng.

'Godzilla vs Kong' được chiếu sớm

Phim âu mỹ

10:53:15 17/01/2021
Godzilla vs Kong được ấn định ngày phát hành tại rạp cũng như trên dịch vụ xem video trực tuyến HBO Max vào 26/3.

Xe máy phóng nhanh găm vào đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

10:51:50 17/01/2021
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh trên Quốc lộ 1A, khi có xe tải dừng đỗ bên đường, nam thanh niên đã không kịp xử để xe tông thẳng, găm vào đuôi xe tải.

‘Sám hối’ - phim 50 tỷ đồng gây thất vọng của Bình Minh, Anh Thư

Phim việt

10:47:47 17/01/2021
Được thực hiện bởi đội ngũ đến từ Ấn Độ cùng kinh phí sản xuất được cho lên đến 50 tỷ đồng, nhưng bộ phim có Bình Minh đóng chính dễ khiến người xem hụt hẫng.

Cách xử lý hơi ẩm bên trong ôtô vào mùa đông

Ôtô

10:46:27 17/01/2021
Trời mùa đông những ngày sương mù, xe ôtô thường bị ẩm ướt gây mùi khó chịu. Làm sao để có thể xử lý được tình trạng trên?

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn?

Phim châu á

10:44:59 17/01/2021
Bằng chất lượng và khả năng tiếp cận rộng rãi, phim truyền hình Hàn buộc nhiều nhà sản xuất Trung Quốc phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng, đầu tư và tranh suất quảng cáo.

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

Đời sống

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

VinFast ra mắt xe máy điện cạnh tranh Honda Vision

Xe máy

10:43:39 17/01/2021
VinFast Feliz được giới thiệu có thể đạt vận tốc 60 km/h và quãng đường di chuyển tối đa 90 km.

Vợ tự hào khi Rooney giải nghệ

Bên lề sân cỏ

10:38:35 17/01/2021
Bà xã Coleen dành những lời tri ân xúc động tới chồng sau khi cựu tiền đạo tuyển Anh thông báo chia tay sự nghiệp thi đấu hôm 15/1.

Choáng nhẹ cảnh Jack "te tua", cúi đầu khi thoát khỏi biển fan vây kín cả khu phố: Sao giống idol Kpop vậy?

Sao việt

10:36:30 17/01/2021
Vẫn biết Jack đông fan, nhưng đông tới mức này thì chẳng mấy ai ngờ tới đâu!