Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất 

Trong báo cáo minh bạch giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp đó là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc.

Google: Indonesia yêu cầu xóa nội dung và thông tin nhiều nhất - Hình 1

Công ty công nghệ Google cho biết Indonesia là quốc gia có nhiều nội dung bị xóa và cũng là một trong những quốc gia yêu cầu xóa nhiều nội dung và thông tin nhất.

Các bản ghi gỡ xuống và yêu cầu xóa nội dung này được lấy từ các dịch vụ khác nhau của Google như Google SearchYouTube.

Trong báo cáo minh bạch cho giai đoạn từ tháng 1-6/2021 do Google xuất bản, Indonesia đứng đầu trong danh sách các quốc gia có nhiều nội dung bị xóa nhất, tiếp theo là Nga và Kazakhstan, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil.

Ngoài ra, đối với các yêu cầu xóa nội dung từ chính phủ đối với Google, Indonesia đứng ở vị trí thứ 10. Đứng đầu là Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Brazil, Mỹ, Australia, Việt Nam và Indonesia.

Phó chủ tịch phụ trách Trust & Safety của Google, David Graff cho biết các tòa án và cơ quan chính phủ trên khắp thế giới thường xuyên yêu cầu Google xóa nội dung và thông tin khỏi các dịch vụ khác nhau.

Google đang xem xét kỹ các xác nhận quyền sở hữu này để xác định xem nội dung là chủ đề của các yêu cầu có vi phạm các yêu cầu pháp lý của quốc gia hay không.

Ông Graff cũng cho biết mặc dù Google coi trọng quyền truy cập thông tin, nhưng cũng đang làm việc để giảm thiểu việc xóa bỏ các nội dung, thông tin bằng cách làm việc để thu hẹp phạm vi yêu cầu của chính phủ và đảm bảo rằng chúng được pháp luật liên quan cho phép.

Ngoài ra, Google còn báo cáo riêng các yêu cầu của các tác nhân cá nhân theo hệ thống xóa nội dung do nhiều chính phủ thiết lập, như Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) ở Mỹ hoặc Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) trong Liên minh châu Âu (EU).

Video đang HOT

Khi việc sử dụng các dịch vụ của Google tăng lên đã cho thấy sự gia tăng về số lượng yêu cầu xóa nội dung thông tin như từ lời nói căm thù, nội dung tục tĩu, thông tin sai lệch về y tế, cho đến xâm phạm quyền riêng tư và sở hữu trí tuệ… từ các chính phủ.

Bên cạnh đó, số lượng nội dung thông tin đã được Google xóa khỏi các dịch vụ trực tuyến cũng tăng lên đáng kể.

Hiện nay, các quốc gia đã ban hành các luật khác nhau để bảo vệ người dùng trực tuyến và phù hợp với các chính sách nền tảng của chính Google và nguyên tắc cộng đồng, giúp đảm bảo mọi người có trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, luật ở một số quốc gia cũng có thể vượt xa những chính sách này một cách đáng kể, ảnh hưởng đến việc tiếp cận thông tin về một loạt chủ đề.

Google chia sẻ 5 bí quyết dạy con trên mạng

Trẻ em đang trở thành những công dân số trong giai đoạn dịch COVID kéo dài. Tuy vậy, môi trường mạng chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ mà phụ huynh cần hiểu và hướng dẫn.

Google chia sẻ 5 bí quyết dạy con trên mạng - Hình 1

Ảnh minh họa

Khảo sát an toàn trực tuyến các bậc phụ huynh tại Việt Nam thực hiện bởi Qaltrics và Google cho thấy 71% phụ huynh có con nhỏ học các lớp trực tuyến trong thời điểm đại dịch COVID đều có quan ngại về vấn đề an toàn trên mạng.

Hơn 1/3 số phụ huynh được phỏng vấn chưa bao giờ nói chuyện với trẻ nhỏ về vấn đề an toàn trên mạng. Để trẻ tự tin sử dụng Internet một cách hiệu quả và tử tế, phụ huynh cần đồng hành cùng con và cần hiểu các yếu tố quan trọng để dạy con khi lên mạng.

Google gợi ý 5 bí quyết giúp các phụ huynh có thể thấu hiểu và đồng hành cùng con trên không gian trực tuyến, giúp con được trang bị những kiến thức và nâng cao tự tin khi thám hiểm thế giới Internet rộng lớn.

Dạy con cẩn thận khi chia sẻ, sử dụng Internet thông minh

Tin tốt (và cả tin xấu) đều lan truyền rất nhanh trên Internet. Nếu không suy nghĩ kỹ càng, trẻ sẽ dễ rơi vào những tình huống khó khăn và phải đối mặt với những hậu quả dài lâu. Để tránh nguy cơ, cha mẹ nên dạy cho trẻ biết nên chia sẻ điều gì với người quen và người lạ.

Cụ thể, cha mẹ nên khuyến khích trẻ chia sẻ thông tin một cách có trách nhiệm bằng cách xem đối thoại trên mạng như là đối thoại ngoài đời. Nếu điều đó không nên nói thì cũng không nên đăng tải trên mạng.

Hướng dẫn trẻ thế nào là một cuộc trò chuyện phù hợp và không phù hợp, đồng thời giữ bí mật thông tin về gia đình và bạn bè. Chẳng hạn, nhật ký là những chia sẻ rất riêng tư và bí mật của mỗi người.

Cha mẹ cần khuyên dạy trẻ không nên chia sẻ, phát tán nhật ký của mình hoặc của người khác lên mạng khi điều đó có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mỗi người.

Dạy con tỉnh táo trước vô vàn cạm bẫy của Internet

Những lời như "chúc mừng bạn đã giành chiến thắng" đi kèm món quà "miễn phí" thường là những lời rất đáng ngờ. Vì thế, hãy dạy trẻ phân tích đúng sai trước khi thực hiện một hành động bất kỳ trên mạng và học cách tin vào trực giác của mình.

Đồng thời, trẻ luôn cần cảnh giác với kẻ tấn công mạng - đó là những kẻ luôn chực chờ lấy cắp các thông tin như thông tin đăng nhập hay tài khoản thông qua email, tin nhắn, hoặc các phương tiện giao tiếp online khác.

Ví dụ, kẻ giả mạo có thể gửi email hoặc tin nhắn lừa đảo có chứa thông tin cá nhân của trẻ để trẻ nghĩ rằng người gửi đến quen biết mình. Cha mẹ nên phổ cập trẻ một số dấu hiệu nhận biết của email lừa đảo (như kiểm tra lại URL được đính kèm trong email) và báo lại người mà trẻ tin tưởng để được hướng dẫn đối phó thêm.

Dạy con mạnh mẽ bảo vệ thông tin riêng tư trên Internet

Quyền riêng tư cá nhân và quyền được bảo mật của con người trên không gian mạng cũng quan trọng như ngoài đời vậy. Nếu biết cách bảo vệ các thông tin quý giá, trẻ sẽ tránh được việc gây hư hỏng thiết bị, mang tiếng xấu và làm sứt mẻ các mối quan hệ.

Để làm được điều này, cha mẹ cần dạy trẻ đặt mật khẩu đủ mạnh và không sử dụng lại mật khẩu cũ. Một mật khẩu mạnh và dễ nhớ phải gồm có cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt, và cần tránh dùng thông tin cá nhân như tên và ngày tháng năm sinh để đặt mật khẩu.

Ví dụ, những mật khẩu như "123456" hoặc "matkhau" là những mật khẩu không mạnh. Để có một mật khẩu đủ mạnh, trẻ có thể tạo từ những cụm từ thú vị trong phim ảnh hoặc bài hát mà trẻ ưa thích và biến tấu một số chữ cái trong cụm để mật khẩu trở nên mạnh hơn.

Dạy con lan tỏa sự tử tế trên môi trường Internet

Có thể ví Internet như một máy khuếch đại có công suất cực lớn được dùng để phát tán cả những điều tích cực và tiêu cực. Nếu trẻ chọn cách cư xử đẹp khi sử dụng Internet, trẻ sẽ tác động tích cực đến nhiều người và góp phần ngăn chặn thành công các hành vi bắt nạt người khác.

Do đó, cha mẹ nên dạy trẻ làm gương cho người khác và hành động vì người khác, động viên trẻ lên tiếng chống lại và báo cáo các hành vi bắt nạt trên mạng, tận dụng sức mạnh của Internet để lan tỏa những điều tích cực.

Chẳng hạn, nếu một người bạn của trẻ bị công kích trên mạng bởi những lời nói tiêu cực, cha mẹ có thể dạy trẻ lên tiếng và báo cáo lại những lời công kích đó. Đồng thời động viên tinh thần người bạn của mình bằng cách hỏi thăm qua tin nhắn, gọi điện hoặc email.

Dạy con can đảm lên tiếng khi có nghi ngờ

Một bài học cần được ghi nhớ khi trẻ có bất kỳ một cuộc trò chuyện nào trên mạng, dù ở hình thức gì chăng nữa.

Nếu cảm thấy có điều gì đáng ngờ, trẻ cần cảm thấy thoải mái khi chia sẻ điều đó với người lớn mà trẻ tin tưởng. Người lớn cần giúp trẻ phát huy hành động này qua việc ủng hộ trẻ trò chuyện cởi mở cả khi ở nhà và ở trường.

Ví dụ, khi chơi trò chơi điện tử trên mạng, nếu thấy người chơi cùng đang có những lời lẽ cực kỳ thậm tệ về người khác và không chịu dừng lại khiến trẻ không cảm thấy thoải mái, trẻ có thể xem quy tắc cộng đồng của trò chơi.

Nếu hành vi bắt nạt bị cấm thì báo cáo hành vi ác ý đó qua hệ thống báo cáo của trò chơi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh 
11:40:23 29/11/2021
Lý do đĩa DVD vẫn tồn tại 
13:21:44 29/11/2021
Samsung là ông vua Android, Apple vẫn là số 1 tại Việt Nam 
10:39:46 29/11/2021
Hàng loạt ứng dụng dính nghi vấn đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, tiền điện tử, người dùng smartphone nên gỡ gấp! 
21:45:21 30/11/2021
Apple phát triển công nghệ sạc ngược, sạc không dây tầm xa 
18:08:23 29/11/2021
'Vô tình' trùng tên với biến thể Covid-19 mới, một đồng token tăng giá gấp 10 lần chỉ sau 2 ngày 
20:48:14 29/11/2021
Điện toán cơ bản sẽ ‘cạn kiệt sức mạnh’ trong thập kỷ tới 
20:33:40 30/11/2021
Máy phát thức ăn cho chó bị hack thành camera quay lén 
17:35:42 30/11/2021
Hơn 20 năm trước, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chặn đứng virus nguy hiểm tại Việt Nam như thế nào? 
13:42:00 30/11/2021
Bị lừa hơn 600 triệu đồng vì nhấp vào link lừa đảo trên điện thoại 
14:18:52 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"
01:25:26 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Thanh Thúy giữ dáng tốt dù là mẹ ba con
06:31:03 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021
Vì sao bây giờ Khoa Pug mới lên tiếng đáp trả loạt tin đồn ẵm 1 triệu đô rồi "cạch mặt" Johnny Đặng?
06:02:27 01/12/2021
Trương Bá Chi: Bị xã hội đen đeo bám, sa đoạ với lối sống thác loạn và cuộc lột xác ngoạn mục khi thành mẹ đơn thân
05:57:17 01/12/2021

Tin mới nhất

Phản ứng của 'Shark' Bình và nhóm phát triển khi đồng Antex sụt giá

20:45:07 30/11/2021
Đợt bán tháo của đồng Antex đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng đầu tư tiền mã hóa tại Việt Nam

Việt Nam xếp thứ 6 về nguồn tấn công DDoS trên toàn cầu

20:40:58 30/11/2021
Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam hiện đứng thứ 2 về nguồn tấn công DDoS, và đứng thứ 6 trên thế giới theo một thống kê của Viettel Cyber Security

Độc đáo chiếc USB có "kíp nổ", cho phép tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu 

20:38:33 30/11/2021
Một hãng công nghệ Nga vừa giới thiệu chiếc USB với chức năng đặc biệt, cho phép người dùng tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu bên trong tránh bị người khác lấy cắp

Trải nghiệm TV LG QNED miniLED 4K 65QNED91: Chất lượng đã tiệm cận OLED, màu đen sâu, hình ảnh/âm thanh AI và nhiều tính năng hay 

20:36:48 30/11/2021
Lựa chọn sáng giá thay thế cho OLED ở tầm giá rẻ hơn mà vẫn mang lại chất lượng hình ảnh gần tương đương, nhất là về độ sâu màu đen

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Công nghệ xét nghiệm COVID-19 bằng nước muối ứng dụng AI, đang update biến thể Omicron mới

19:33:45 30/11/2021
Tuy nhiên, thời gian cụ thể mà công nghệ này được triển khai vẫn chưa được CEO BKAV công bố

Elon Musk: 'Nếu Starship không thành công vào năm tới, SpaceX sẽ phá sản ngay lập tức' 

19:31:43 30/11/2021
Trong một email gửi nhân viên, Elon Musk đã nghiêm túc nhắc nhở về việc cần giải quyết ngay vấn đề sản xuất động cơ Starship Raptor nếu công ty không muốn đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn

Kết hợp NFT, blockchain và mô hình play-to-earn, các tựa game đang trở thành những nền kinh tế metaverse như thế nào 

19:29:36 30/11/2021
Từ thành công của Axie Infinity, giờ đây các tựa game NFT không chỉ giúp người chơi giải trí mà còn trở thành nguồn thu nhập đáng kể cho họ

Hành trình 15 năm của tỉ phú Jack Dorsey tại Twitter 

17:41:56 30/11/2021
Tỉ phú Jack Dorsey vừa thông báo sẽ từ chức CEO Twitter vào hôm qua, với lý do muốn tách biệt công ty khỏi người sáng lập. Người kế nhiệm ông sẽ là CTO Parag Agrawal

Đồng mã hóa Omicron 'ăn theo' biến thể virus mới có gì đặc biệt? 

17:38:55 30/11/2021
Tuần trước, thị trường tiền mã hóa lao dốc trước thông tin về biến thể Covid-19 mới, song có một đồng mã hóa không những không bị ảnh hưởng mà còn tăng giá đột ngột nhờ... trùng tên với biến thể virus mới

Amazon Web Services ra mắt dịch vụ quản lý đám mây mới tại thị trường Việt Nam 

17:35:39 30/11/2021
Amazon Web Services (AWS) - một công ty của Amazon.com, vừa công bố dịch vụ AWS Outposts chính thức có mặt tại Việt Nam

Nvidia mất 1,25 tỉ USD nếu thỏa thuận với ARM thất bại

17:31:27 30/11/2021
Tài liệu Nvidia đệ trình lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho thấy công ty này có thể bị thiệt hại ít nhất 1,25 tỉ USD nếu không thể mua lại nhà phát triển chip ARM của Anh

Hơn 9 triệu thiết bị Android dính mã độc từ các ứng dụng trong Huawei AppGallery 

17:31:25 30/11/2021
Ít nhất 9,3 triệu thiết bị Android được cho là đã dính phải một loại mã độc mới cực kỳ nguy hiểm, với khả năng lấy cắp dữ liệu và số điện thoại của nạn nhân.Mã độc đội lốt game

Úc yêu cầu các mạng xã hội cung cấp danh tính người dùng gây rối, lừa đảo 

17:31:19 30/11/2021
Các công ty truyền thông xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những người dùng ẩn danh trong nỗ lực ngăn chặn hành vi troll trực tuyến, theo luật mới do chính phủ liên bang Úc soạn thảo

Nên dùng ví nóng hay ví lạnh để trữ tiền số?

14:40:57 30/11/2021
Các loại ví nóng dễ truy xuất, tương thích nhiều loại coin và token nhưng tiềm ẩn nguy cơ bị tin tặc tấn công. Ví lạnh an toàn nhưng người dùng phải tốn thêm chi phí

Chân dung CEO mới của Twitter: ‘Ẩn số’ trái ngược hoàn toàn với Jack Dorsey, từng nhận giải ‘Kỹ sư xuất sắc đầu tiên’ của gã khổng lồ công nghệ 

14:36:10 30/11/2021
Agrawal là một trong những CEO trẻ nhất lãnh đạo một công ty công nghệ lớn ở 37 tuổi

Lý do thực sự khiến CEO Twitter từ chức: Lùi một bước để tiến nhiều bước, chọn cơ hội theo đuổi đam mê bitcoin 

14:20:45 30/11/2021
Square chứ không phải Twitter mới là thứ có thể giúp vị tỷ phú công nghệ Jack Dorsey thỏa mãn đam mê chinh phục và mạo hiểm của mình

iPhone có tính năng cảnh báo trời sắp mưa siêu hay ho nhưng lại rất ít người biết, đây là cách để dùng ngay! 

13:38:52 30/11/2021
Tính năng cảnh báo trời mưa trên iPhone sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi đi ra ngoài

Tại sao bạn không nên dùng xác thực hai yếu tố bằng tin nhắn SMS

11:02:15 30/11/2021
Tin nhắn SMS được chứng minh là kém bảo mật để sử dụng làm phương thức xác thực hai yếu tố

Apple bất ngờ trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất tại Trung Quốc

10:59:00 30/11/2021
Apple lại một lần nữa chinh phục được thị trường smartphone lớn nhất thế giới

Mạng xã hội Elon Musk ưa dùng biến động đội ngũ lãnh đạo, CEO thông báo từ chức

10:56:45 30/11/2021
Nhà đồng sáng lập và CEO Twitter Jack Dorsey vừa thông báo sẽ rời khỏi vị trí lãnh đạo cao nhất của mạng xã hội này. Thay thế vị trí của ông sẽ là CTO của Twitter, ông Parag Agrawal

Một quốc gia thiếu điện vì thợ đào Bitcoin 

10:43:40 30/11/2021
Nhiều vùng của Kazakhstan bị thiếu điện vì việc gia tăng khai thác tiền số tại nước này

Hô biến lô hàng iPhone 13 trị giá 6 triệu USD thành thẻ nhớ và cái kết 

10:38:51 30/11/2021
Tại sân bay Mumbai (Ấn Độ), một lô hàng iPhone 13 đã bị phát hiện và tịch thu với tổng trị giá gần 6 triệu USD

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận

22:04:10 29/11/2021
Cảnh báo mới nhất của phương tiện truyền thông nhà nước được đưa ra khi NFT và metaverse đang đà phát triển, với danh sách ngày càng tăng các công ty Trung Quốc công khai đón nhận chúng

Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến các nạn nhân Pegasus 

22:04:05 29/11/2021
Apple đã bắt đầu gửi cảnh báo về mối đe dọa từ phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group cho các nạn nhân của các tin tặc, từ Thái Lan, El Salvador và Uganda

Có thể bạn quan tâm

Hai hành khách nhiễm biến thể Omicron tại Australia đã quá cảnh ở Singapore

Thế giới

08:21:06 01/12/2021
Bộ Y tế Singapore cho biết 2 hành khách từ thành phố Johannesburg (Nam Phi) và có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới Omicron khi đến Sydney (Australia) đã quá cảnh ở sân bay Changi của Singapore

Vì dịch COVID-19, danh ca Họa Mi buồn vì hơn 2 năm chưa được gặp các con

Sao việt

08:20:13 01/12/2021
Khi làm giám khảo Người Kể Chuyện Tình, danh ca Họa Mi rơi nước mắt, nhớ tha thiết thành phố thơ mộng Pari

11 loài cây cảnh đã đẹp lại còn dễ sống ngay trong những không gian không đủ sáng

Sáng tạo

08:18:27 01/12/2021
Xanh mướt và đẹp mắt nhưng cực kỳ dễ chăm sóc, đặc biệt không hề kén chọn chỗ ở, những loài cây cảnh sau là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn mang thiên nhiên vào không gian sống của mình

Tôm mực chiên giòn

Ẩm thực

08:16:38 01/12/2021
Một món ăn ngon mà chế biến rất nhanh gọn, dễ dàng

Em gái họ Trà bám rịt chồng tôi từ ngày yêu đến lúc cưới, nhờ một thứ vừa to vừa dài mà tôi đuổi được cô ta đi

Tâm sự

08:16:32 01/12/2021
Chồng tôi đứng ngoài nghe thấy hết màn sỉ nhục của cô em trà xanh, thấy ngứa tai nên anh bênh vợ chằm chặp, cấm cô em từ nay không được lại gần gia đình anh nữa!

Sáng 1/12: Gần 5.800 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0

Sự kiện nóng

08:08:53 01/12/2021
Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi hơn 989.300 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.800 ca nặng; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0; TP Cần Thơ lập thêm 8 đội y tế lưu động

NÓNG: LeBron James dương tính với Covid-19

Sao thể thao

08:01:04 01/12/2021
Kết quả xét nghiệm dương tính của LeBron James sẽ khiến cầu thủ này phải vắng mặt ít nhất 10 ngày, bao gồm cả cuộc đối đầu với Sacramento Kings vào sáng 1/12 (giờ Việt Nam)

Klopp nghi ngờ Quả bóng vàng của Messi, bất công cho Lewandowski

Bóng đá thế giới

07:58:53 01/12/2021
Jurgen Klopp đặt dấu hỏi về Quả bóng vàng 2021 được trao cho Messi, cảm thấy bất công cho Lewandowski cũng như Salah phải đứng ở vị trí cao hơn

Vào 20 ngày tới, những con giáp 'số hưởng' sau sẽ được Thần Tài 'ưu ái', tích góp được một khoản tiền tiết kiệm cho năm mới

Trắc nghiệm

07:56:56 01/12/2021
Ngoài ra, tuổi Mùi còn gặt hái nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Người độc thân nên nhờ người xung quanh giới thiệu đối tượng cho mình, bạn có thể sẽ thoát kiếp cô đơn lẻ bóng ngay lập tức

3 người hùng bị gạch tên, thầy Park phải bật 'máy sấy tóc' trước bài toán hóc búa

Bóng đá việt nam

07:53:28 01/12/2021
Bài toán từng một thời tưởng là dễ dàng bỗng nhiên trở nên vô cùng nan giải với HLV Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2020

Quẹt Tinder trúng tiểu thư nhà triệu phú, chàng trai được cung phụng hết mực, 9 tháng sau quay sang "đá" nàng vì lý do không tưởng

Netizen

07:53:26 01/12/2021
Ở xã hội hiện nay, nhiều cặp đôi đến với nhau vì tiền tài, họ bị sự giàu có, hào nhoáng của đối phương thu hút. Nhưng cô con gái của nhà triệu phú Vương Quốc Anh Saffron lại trái ngược với đa số

Hồ Bích Trâm bị tố cáo ‘ngoại tình’

Phim việt

07:51:49 01/12/2021
Hình ảnh người vợ chịu thương chịu khó, bị chồng hành hạ của Hồ Bích Trâm đã dần lộ mặt