Google, Facebook chịu phạt 455.000 USD do vi phạm luật quảng cáo

Google Facebook vừa phải chấp nhận khoản tiền phạt 455.000 USD do liên quan cáo buộc không tuân thủ các quy định về tính minh bạch trong quảng cáo .

Ngày 18/12, hai gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ Mỹ và đã phải chấp nhận khoản tiền phạt lên tới 455.000 USD do liên quan cáo buộc không tuân thủ các quy định về tính minh bạch trong quảng cáo bầu cử của tiểu bang Washington, Mỹ.

Theo ông Bob Ferguson, Tổng chưởng lý bang Washington, Facebook Alphabet (công ty mẹ của Google ) là hai công ty đã bị bang Washington kiện ra tòa do cáo buộc không minh bạch các thông tin của người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử. Theo đó, Google sẽ phải chi trả khoản tiền phạt là 217.000 USD, trong khi Facebook là 238.000 USD. Văn phòng của ông Ferguson cũng cho biết, các khoản tiền phạt của hai công ty này là một trong số 10 vụ kiện nằm trong một chiến dịch thu hồi tài chính lớn nhất lịch sử bang Washington.

Google, Facebook chịu phạt 455.000 USD do vi phạm luật quảng cáo - Hình 1

Google, Facebook phải trả 455.000 USD do cáo buộc vi phạm luật quảng cáo (Ảnh minh họa: KT)

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, ông Ferguson đã đâm đơn đệ trình lên Ủy ban Công bố Công khai của tiểu bang Washington với cáo buộc, trong một thập kỷ qua, các ứng cử viên và Ủy ban chính trị của bang này đã phải thanh toán cho Facebook khoảng 5,1 triệu USD và Google là 1,5 triệu USD liên quan đến các hoạt động quảng cáo bầu cử. Cả hai công ty này sau đó đã phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề từ các nhà lập pháp, người dùng và những người ủng hộ quy chế tài chính minh bạch cho các chiến dịch tranh cử.

Không giống với các bang khác, bộ luật của tiểu bang Washington và thành phố trực thuộc Seattle, yêu cầu rõ ràng các công ty bán quảng cáo, kể cả đài phát thanh phải công khai danh tính những người mua quảng cáo chính trị. Quy định này có hiệu lực từ năm 1970 đến nay./.

Theo Báo Mới

Bước thay đổi lớn của điện toán cá nhân

Các đại công ty công nghệ đang đầu tư hàng tỉ đô la để biến công nghệ nhận biết giọng nói thành phương thức giao tiếp chính với Internet, đánh dấu sự thay đổi công nghệ lớn nhất kể từ khi ông Steve Jobs, nhà đồng sáng lập hãng Apple, cho ra mắt điện thoại iPhone.

Bước thay đổi lớn của điện toán cá nhân - Hình 1

Công ty nghiên cứu Global Market Insights dự báo doanh thu loa thông minh sẽ tăng từ 4,5 tỉ đô la năm 2017 lên 30 tỉ đô la vào năm 2024.

Ngày nay, nhờ sự phổ biến của loa thông minh Amazon Echo và công cụ nhận biết giọng nói Alexa, tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã khơi mào cho một sự thay đổi lớn nhất trong lĩnh vực điện toán cá nhân và truyền thông kể từ khi ông Steve Jobs, nhà đồng sáng lập hãng Apple, trình làng mẫu điện thoại iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Sự trải nghiệm mới mẻ

Vào tháng 11-2014, Amazon cho ra mắt Echo, một thiết bị công nghệ cao sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để lắng nghe các lượt truy vấn của con người, quét hàng triệu từ ngữ trong cơ sở dữ liệu được kết nối Internet và cung cấp câu trả lời, từ sâu sắc cho đến đời thường. Khoảng 47 triệu thiết bị Echo đã đến tay người sử dụng cho đến giờ, trả lời thắc mắc cho người tiêu dùng ở 80 quốc gia với bình quân khoảng130 triệu câu hỏi mỗi ngày. Alexa có thể yêu cầu âm nhạc, cung cấp thông tin thời tiết, điểm số thể thao và điều chỉnh từ xa bộ điều nhiệt của người sử dụng. Nó còn có thể kể chuyện cười, trả lời các câu hỏi đố...

Amazon không phải là nhà phát minh ra công nghệ nhận biết giọng nói vốn tồn tại hàng thập kỷ qua. Tập đoàn này thậm chí không phải là gã khổng lồ công nghệ đầu tiên cung cấp ứng dụng giọng nói. Siri (của Apple) và Assistant (của Google) đã ra đời trước Alexa những vài năm. Trong khi đó, Microsoft giới thiệu Cortana cùng thời điểm Alexa ra mắt. Thành công của Echo đã khơi mào cho cuộc đua nóng nhằm giành vị trí thống trị thị trường thiết bị dành cho ngôi nhà thông minh.

Bước thay đổi lớn của điện toán cá nhân - Hình 2

Ông Dave Limp, Phó chủ tịch phụ trách mảng thiết bị của Amazon, giới thiệu một loạt thiết bị, dịch vụ tích hợp Alexa tại một sự kiện ở thành phố Seattle (Mỹ) hôm 20-9 qua.

Sự kết hợp giữa AI và sự trải nghiệm giọng nói mới mẻ biến cuộc cạnh tranh này không chỉ dừng lại ở việc bán thiết bị vào dịp lễ mua sắm cuối năm. Google, Apple, Facebook, Microsoft và những tên tuổi khác đều đang đổ tiền bạc vào các sản phẩm cạnh tranh với nhau. Trên thực tế, ông Gene Munster, chuyên gia công ty đầu tư Loup Ventures (Mỹ) ước tính rằng những đại gia công nghệ này đang chi tổng cộng 10% ngân sách nghiên cứu và phát triển hàng năm của họ - hơn 5 tỉ đô la - cho công nghệ nhận biết giọng nói. Theo ông, công nghệ giọng nói đánh dấu "bước thay đổi mạnh mẽ" của điện toán và dự đoán rằng khẩu lệnh, không phải bàn phím hoặc màn hình điện thoại, đang nhanh chóng trở thành "phương thức tương tác với Internet phổ biến nhất".

Với khoản đầu tư khổng lồ nói trên, không có gì lạ khi sự cạnh tranh đang diễn ra khốc liệt. Amazon hiện giữ vị trí dẫn đầu, chiếm 42% thị trường loa kết nối toàn cầu, theo hãng nghiên cứu Canalys. Đối thủ hàng đầu của Echo chính là Google Home với 34% mức thị phần. Trong khi đó, mẫu HomePod của Apple đến muộn và có giá cao hơn nên không có gì khó hiểu khi thiết bị này bị tụt lại phía sau ở vị trí thứ 3. Đến đầu tháng 10 vừa qua, mạng xã hội Facebook cũng bắt đầu gia nhập cuộc chơi khi trình làng dòng thiết bị âm thanh và video mang tên Portal. Thiết bị này có thể là một số tác vụ nhận biết giọng nói và đáng chú ý là được tích hợp Alexa.

Bước thay đổi lớn của điện toán cá nhân - Hình 3

Apple có một số quan hệ đối tác, cho phép loa thông minh HomePod làm việc với những sản phẩm như bộ điều nhiệt thông minh của công ty Honeywell (Mỹ).

Giao diện người sử dụng trong tương lai

Thị trường hiện tại cho loa kết nối và các thiết bị tương tự đang tăng trưởng ấn tượng. Công ty nghiên cứu Global Market Insights dự báo doanh thu loa thông minh sẽ tăng từ 4,5 tỉ đô la năm 2017 lên 30 tỉ đô la vào năm 2024. Ngoài nỗ lực kiếm tiền từ phần cứng, mỗi công ty còn có chiến lược riêng nhằm chinh phục mục tiêu lớn hơn - giữ khách hàng bên trong hệ sinh thái hàng hóa, dịch vụ của mình.

Chẳng hạn như Amazon sử dụng thiết bị Echo để tăng giá trị của dịch vụ trả phí Amazon Prime. Trong khi đó, Google hy vọng tìm kiếm bằng giọng nói cuối cùng sẽ tăng cường lượng dữ liệu khổng lồ giúp ích mảng quảng cáo của họ. Với Siri, Apple nhìn thấy một cách kết nối giữa điện thoại, máy tính, bộ điều khiển truyền hình và thậm chí là phần mềm được tích hợp vào các hệ thống trên xe.

Vẫn còn quá sớm để dự đoán người chiến thắng trong cuộc đua này. Dù vậy, có thể khẳng định ngành công nghiệp tin rằng công nghệ giọng nói, được hỗ trợ bởi những sự tiến bộ gần đây trong AI, sẽ là giao diện người sử dụng trong tương lai. "Giọng nói cho phép làm mọi thứ. Nó cho phép những người không có trình độ học vấn cao cũng có thể sử dụng hệ thống... Nó cho phép người sử dụng nghe công thức nấu ăn trong lúc làm bếp. Thỉnh thoảng, ngành công nghệ lại chứng kiến một sự thay đổi mạnh mẽ và chúng tôi nghĩ giọng nói là một trong số đó", ông Nick Fox, một trong những Phó chủ tịch Google, nhận định.

Bước thay đổi lớn của điện toán cá nhân - Hình 4

Google bắt tay với công ty sản xuất khóa thông minh August trong công nghệ giọng nói.

Thực tế là công nghệ giọng nói vẫn còn trong giai đoạn ban đầu và các ứng dụng của nó còn thô sơ so với kỳ vọng của giới nghiên cứu. Bà Mari Ostendorf, chuyên gia tại Trường Đại học Washington (Mỹ) và là một trong những nhà khoa học hàng đầu thế giới về công nghệ ngôn ngữ, khen các công ty công nghệ lớn đã đạt thành tựu ấn tượng liên quan đến số lượng từ và khẩu lệnh mà AI có thể nhận biết và hiểu được. Bà cho rằng máy tính làm tốt việc trả lời các câu hỏi đơn giản nhưng hầu như vẫn "bó tay" trong các cuộc đối thoại thực sự.

Theo thời gian, công nghệ nhận biết giọng nói ngày càng được cải thiện nhờ điện toán xử lý nhanh hơn, mạnh hơn và ít tốn kém hơn. Khi đó, những công ty như Amazon, Google, Apple có thể dễ dàng xây dựng một mạng liền mạch hơn, nơi giọng nói liên kết thiết bị thông minh của họ với các hệ thống khác.

Còn đối với người tiêu dùng, thiết bị giọng nói đang là trợ lý hữu ích và đôi khi giúp họ thư giãn, giải trí. Những thiết bị gia dụng tại gia được hỗ trợ bằng giọng nói có thể lưu lại vô số sự kiện về cuộc sống hằng ngày của người sử dụng. Càng tích lũy nhiều dữ liệu cá nhân, những công ty như Amazon, Google, Apple càng phục vụ người tiêu dùng tốt hơn hoặc tiếp thị hiệu quả hơn dù viễn cảnh này khiến các nhà hoạt động về sự riêng tư không khỏi lo ngại.

Bước thay đổi lớn của điện toán cá nhân - Hình 5

Một mẫu lò vi sóng tích hợp Alexa.

Tương tự như chiến lược chung, các đại công ty công nghệ cũng có cách tiếp cận khác nhau đối với khối dữ liệu thu thập được. Amazon cho biết họ chỉ sử dụng dữ liệu từ Alexa để giúp phần mềm này trở nên thông minh và hữu ích hơn đối với khách hàng. Alexa càng trở nên tốt hơn, theo Amazon, càng có nhiều khách hàng sẽ thấy được giá trị các sản phẩm, dịch vụ mình.

Bất chấp một số nỗi lo nhất định, công nghệ giọng nói nhiều khả năng sẽ được ứng dụng ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi của nó. Với hơn 100 triệu thiết bị loại này đang được sử dụng và cài đặt ở chế độ lắng nghe, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giọng nói trở thành phương thức giao tiếp thống trị giữa con người và máy móc.

"Vẻ đẹp" của các quan hệ đối tác

Trong cuộc chiến ứng dụng giọng nói hiện nay, các mối quan hệ đối tác đóng vai trò quan trọng. Amazon gần đây khoe hàng chục ngàn nhà phát triển tại 150 quốc gia đang viết ứng dụng Alexa và đưa chúng vào những thiết bị không phải do tập đoàn này sản xuất. Trong khi đó, Google bắt tay đưa trợ lý giọng nói của mình vào sản phẩm âm thanh của Sony và Bang & Olufsen, ổ khóa thông minh của August và hệ thống chiếu sáng LED của Philips. Không chịu thua, Apple cũng có các mối quan hệ đối tác để cho phép HomePod hoạt động với các hệ thống an ninh và thiết bị điều chỉnh nhiệt thông minh.

Theo Báo Mới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 
23:14:43 18/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
VinSmart sắp bán 4 mẫu máy lọc không khí
09:46:40 19/01/2021
Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 
23:21:16 18/01/2021
Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 
19:30:26 18/01/2021
Chen chân vào sản xuất xe điện, Apple Car có thể có tính năng gì khi ra mắt
16:25:21 19/01/2021
Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 
18:30:45 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021
Trịnh Sảng bị các nhãn hiệu tẩy chay
14:04:52 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021

Tin mới nhất

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng tấn công an ninh mạng 

17:01:49 19/01/2021
Trong năm 2020, hàng loạt vụ tấn công mạng quy mô lớn diễn ra trên toàn cầu trong bối cảnh các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa vì COVID-19.

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay 

16:20:38 19/01/2021
Tập đoàn công nghệ G-Group vừa công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay, đồng thời ra mắt liên doanh KB Fina giữa Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc và Tập đoàn công nghệ G-Group.

Huawei thiết kế lại AppGallery với giao diện mới 

16:18:35 19/01/2021
Huawei vừa thông báo phát hành bản cập nhật lớn cho chợ ứng dụng AppGallery, liên quan đến giao diện người dùng với thiết kế mới tốt hơn.

MediaTek lên kế hoạch phát triển chip 5nm 

16:16:49 19/01/2021
Không lâu sau khi giới thiệu các chip hàng đầu mới nhất Dimensity 1200 và 1100 dựa trên quy trình 6nm, MediaTek cũng đang có kế hoạch cho chip 5nm trong tương lai.

Các trào lưu mạng xã hội: Thú vị nhưng tiềm ẩn hiểm họa 

16:15:14 19/01/2021
Các chuyên gia Bkav cảnh báo người dùng cần cảnh giác với những trào lưu trên mạng xã hội, hạn chế tham gia khi chưa biết rõ nguồn gốc, mục đích thật sự của những hot trend này.

NashTech kỷ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam 

15:11:49 19/01/2021
Từ văn phòng đầu tiên tại Hà Nội năm 2000, NashTech đã trở thành một trong những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Nhiều kênh YouTube đăng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời 

15:08:23 19/01/2021
Dù Trần Tiến vẫn khỏe mạnh nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ qua đời để thu hút người xem.

Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store 

14:11:11 19/01/2021
Với lý do không xóa Telegram khỏi App Store vì nội dung bạo lực và các nhóm thù địch, Apple đã bị khởi kiện.

Intel ngừng sản xuất SSD Optane tốc độ cao 

09:56:11 19/01/2021
Intel sẽ ngừng sản xuất ổ thể rắn (SSD) Optane dành riêng cho thị trường tiêu dùng, bao gồm các ổ SSD Optane Memory M10, 800P, 900P và 905P.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp 

09:54:16 19/01/2021
Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.

Thần tượng công nghệ kiểu Jack Ma đang sụp đổ 

09:52:17 19/01/2021
Ở Trung Quốc, Jack Ma từng đồng nghĩa với sự thành công. Giờ đây, không ít người dân nước này gọi ông chủ Alibaba và Ant Group là con ma tư bản hút máu, theo Fortune.

Xiaomi phủ nhận liên quan đến quân đội Trung Quốc

09:48:54 19/01/2021
Xiaomi khẳng định công ty tuân thủ luật pháp tại những nơi kinh doanh và không có mối liên hệ nào với quân đội Trung Quốc.

Trump thu hồi giấy phép các công ty làm ăn với Huawei

09:48:50 19/01/2021
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thu hồi giấy phép đã cấp cho các công ty Mỹ muốn làm ăn với Huawei, trong số đó có Intel.

Trump bị 'trục xuất' trên các mạng xã hội thế nào

09:47:20 19/01/2021
Sau nhiều năm cố gắng hạn chế nội dung cực đoan do Trump đăng tải, các nền tảng Internet hàng đầu tại Mỹ chuyển sang chặn tài khoản Tổng thống.

Thỏa thuận bí mật giữa Facebook và Google

09:46:10 19/01/2021
Facebook và Google là đối thủ lớn nhất của nhau trong mảng quảng cáo trực tuyến, nhưng theo hồ sơ tòa án, cả hai đã âm thầm bắt tay nhau.

Klipsch ra mắt loa dòng soundbar Cinema mới, tích hợp streaming và trợ lý ảo 

09:35:23 19/01/2021
Klipsch đã công bố bộ tứ soundbar Cinema 400, 600, 800 và 1200 nhằm tăng trải nghiệm âm thanh cho các bộ phim bom tấn, đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng thông minh.

Foxconn tìm đồng minh mảng xe điện để giữ chân Apple

08:35:31 19/01/2021
Foxconn đã và đang tích lũy sức mạnh để tham gia vào chuỗi công nghiệp ô tô năng lượng mới, đặc biệt là sau khi Apple công bố kế hoạch sản xuất xe điện.

Mã độc tống tiền bộc lộ điểm yếu tiềm ẩn trong giới công nghệ

05:58:42 19/01/2021
Mã độc tống tiền phản ánh nhiều lỗ hổng công nghệ trong thế giới thực mà người ta thường lãng quên hay xem nhẹ.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Website của Parler bỗng hồi sinh 

20:09:30 18/01/2021
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google cấm cửa.

Liên minh Big Tech phát triển hộ chiếu 'vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số' 

20:07:34 18/01/2021
Mục đích của sáng kiến này là tạo điều kiện cho chính phủ, hãng hàng không và doanh nghiệp kiểm tra xem liệu các cá nhân đã tiêm vắc-xin Covid-19 hay chưa.

Có thể bạn quan tâm

Biến thể virus corona ở Nam Phi: Hung hãn hơn, có khả năng tiến hóa và thích nghi

Thế giới

19:03:26 19/01/2021
Theo đánh giá của giới khoa học, biến thể 501Y.V2 ở Nam Phi khác với biến thể Anh, có khả năng lây nhiễm gấp 1,5 lần, hung hãn hơn và có thể tiến hóa và thích nghi.

Cuối năm đặt cây phong thủy vào bếp “mở cửa kho vàng” trong nhà, sang năm gia chủ làm gì cũng giàu nứt vách

Trắc nghiệm

19:03:13 19/01/2021
Nếu bạn muốn đặt cây phong thủy hút tài lộc hãy nhớ những nguyên tắc dưới đây nhé!

Thiếu tá công an tử vong thương tâm sau va chạm với người đi bộ

Sự kiện nóng

19:02:50 19/01/2021
Sau cú va chạm với người đi bộ, thiếu tá Cường ngã xuống đường, bị thương nặng và tử vong sau đó.

Chồng đối xử bất công với con riêng của vợ khiến tôi uất ức

Tâm sự

19:00:25 19/01/2021
Tôi ly hôn, có con riêng và tái hôn sau đó. Cuộc sống có nhiều khó khăn, nhưng đến khi cưới vợ cho con trai thì tôi muốn bùng nổ.

Quảng Nam: Chủ động phòng chống rét hại cho đàn gia súc, gia cầm

Đời sống

18:59:55 19/01/2021
Tại Quảng Nam, các huyện miền núi đang tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét gây ra.

Lampard tuyên bố Chelsea chưa nhắm đến chức vô địch Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

18:24:33 19/01/2021
HLV Frank Lampard tuyên bố rằng, ưu tiên của Chelsea là trở lại tốp 4 Ngoại hạng Anh hơn là nhắm đến danh hiệu vô địch mùa này.

Khi fan cuồng dọa giết, ép nghệ sĩ cưới mình

Sao âu mỹ

18:18:12 19/01/2021
Nhiều nghệ sĩ Hollywood từng trải qua cảm giác sợ hãi khi bị fan cuồng đeo bám, đột nhập nhà riêng, dọa giết hoặc ép kết hôn.

Ngắm đường cong đẫy đà của mỹ nhân xứ sương mù Kelly Brook

Người đẹp

18:17:25 19/01/2021
Kelly Brook thả dáng nóng bỏng quá đỗi trong những shoot hình đẹp như tranh vẽ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Elisabeth Hoff.

Hoa hậu Hoàn vũ Pia gây 'ngộp thở' với loạt ảnh ngực to ngang đầu

Sao châu á

18:14:46 19/01/2021
Số đo vòng 1 lan truyền trên mạng của Pia Wurtzbach là 86cm, song nhiều người cho rằng con số này quá khiêm tốn so với hình ảnh thực tế.

Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ

Netizen

18:13:24 19/01/2021
Viện cớ gia đình không khá giả, mức lương thấp nên anh chàng này đã sa chân vào con đường làm trai bao để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Game thủ suốt ngày tố Tốc Chiến ăn cắp nhưng Liên Quân lại vừa “copy” tính năng đặc trưng từ đối thủ 

Game online

18:11:57 19/01/2021
Vào ngày hôm nay, Liên Quân vừa mới thực hiện phiên bản cập nhật Đảo Sương Mù với nhiều sự thay đổi trong hệ thống gameplay.

Khởi tố chủ doanh nghiệp để điều tra về tội trốn thuế

Pháp luật

18:08:06 19/01/2021
Bán nhiều tài sản từ nguồn vốn vay và vốn tự có nhưng Công ty Cổ phần Đông Hưng Gia Lai (trụ sở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai doanh thu; từ đó dẫn đến hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp...

Ca sĩ Linh Sung cho ra mắt ca khúc mới “Khi Yêu Em”

Nhạc việt

18:04:24 19/01/2021
Sở hữu giọng hát đầy nội lực, cảm xúc, cùng với ngoại hình đẹp, ca sĩ Linh Sung được đông đảo khán giả yêu mến, nhất là đối với khán giả Hà Nội. Đặc biệt mới đây anh chàng đã phát hành ca khúc Khi Yêu Em và đã được khán giả đón nhận nhi...

Món cháo hến ngọt mát cho cả nhà ăn là mê

Ẩm thực

18:02:12 19/01/2021
Món cháo hến ngọt mát cho cả nhà ăn là mê, vừa lạ miệng lại bổ dưỡng thơm ngon.

5 người mẫu có vẻ đẹp vượt chuẩn mực

Thời trang

17:58:54 19/01/2021
Mắc bệnh bạch tạng hay có gương mặt khác lạ cũng không thể ngăn cản niềm đam mê trở thành người mẫu của các bạn trẻ này.