Google đang âm thầm cập nhật Android của bạn như thế nào?

Phần lớn các sản phẩm Android đều không được nâng cấp lên phiên bản Android mới đủ nhanh, hoặc tệ hơn nữa là không được cập nhật trong cả vòng đời của mình. Thật may mắn, bạn có thể không cần tới phiên bản Android mới nhất: Google vẫn đang liên tục cập nhật ngầm cho smartphone/tablet của bạn.

Có thể nói đây mới chính là kế hoạch thực sự của Google nhằm giảm thiểu sự phân mảnh của thị trường Android. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ cố gắng cập nhật nhiều phần của hệ điều hành trên các thiết bị cũ, ngay cả khi các nhà mạng và các nhà sản xuất còn chưa kịp nghiên cứu các phiên bản Android mới nhất.

Android 4.2, Android 4.3 và Android 4.4 đều là các bản cập nhật “nhỏ”

Video đang HOT

Google đang âm thầm cập nhật Android của bạn như thế nào? - Hình 1

Đã có thời các bản cập nhật Android là cực kì quan trọng. Ví dụ, phiên bản 4.0 Ice Cream Sandwich đã mang tới một giao diện hoàn toàn mới, hiệu năng được cải thiện đáng kể và rất nhiều API (cổng giao tiếp lập trình) mới, dành riêng cho phiên bản này. Một số ứng dụng không thể chạy được trên các phiên bản Android cũ hơn, do đó tất cả các smartphone, tablet bị “kẹt” lại với 2.3 Gingerbread cho đến nay vẫn không thể chạy được Chrome và nhiều ứng dụng quan trọng khác. Cú nhảy lên Android 4.0 thực sự là một bước tiến vượt bậc của Google.

Android 4.1 cũng không kém phần quan trọng: nhờ có Project Butter, Android 4.1 có giao diện mượt mà và kém giật hơn rất nhiều. Tuy vậy, các phiên bản sau như 4.2, 4.3 và 4.4 đều không có nhiều cải tiến. Trong số 3 phiên bản này, 4.4 KitKat có thể được coi là phiên bản cải tiến nhiều nhất, giúp giảm thiểu lượng RAM đòi hỏi trên thiết bị Android. Tuy vậy, nếu thiết bị của bạn được phát hành trong vòng 2 năm gần đây, có lẽ yếu tố này cũng sẽ không giúp KitKat trở nên đáng giá hơn là bao.

Google đang cập nhật cho Android thông qua Play Services

Google đang âm thầm cập nhật Android của bạn như thế nào? - Hình 2

Thực tế, Google vẫn đang liên tục cập nhật cho nhiều phần của Android trên thiết bị của bạn mà không cần phải nâng cấp toàn bộ phiên bản Android. Khi một nhà sản xuất muốn được sản xuất thiết bị Android, họ sẽ phải thương thuyết với Google và chấp nhận đặt ứng dụng Play Store cũng như các ứng dụng Google trên Android. Nhờ đó, Google sẽ luôn có thể cập nhật cho các thành phần của Android thông qua Google Play Services (dịch vụ hệ thống Google Play) trên các thiết bị. Các dịch vụ này sẽ tiến hành cập nhật một cách tự động ở dưới nền, và người dùng cũng như các nhà sản xuất sẽ không thể nào can thiệp vào quá trình cập nhật này.

Thông qua Google Play Services, Google đã cập nhật khá nhiều cho cả các thiết bị Android cũ như các thiết bị Android 2.3 Gingerbread và 2.2 Froyo.

Ví dụ, tính năng chống trộm Android Device Manager đã được Google trang bị trên hầu hết các máy Android có mặt trên thị trường, bất kể là chúng có được sản xuất trước khi ứng dụng này ra mắt hay không. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Settings và chọn bật Android Device Manager. Google cũng đã thêm tính năng “quét” các ứng dụng không được phát hành từ Google Play để tìm mã độc. Cả Android Device Manager lẫn tính năng quét ứng dụng đều được cập nhật độc lập thông qua Google Play Services, không cần phải thông qua quá trình nâng cấp toàn bộ hệ điều hành.

Google đang âm thầm cập nhật Android của bạn như thế nào? - Hình 3

Cũng thông qua Google Play Services, Google đã thêm vào nhiều API (giao thức lập trình ứng dụng, một dạng cổng giao tiếp lập trình) cho các nhà phát triển ứng dụng. Ví dụ, API mới cho dịch vụ định vị đã được cải thiện giúp giảm đáng kể thời lượng pin.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ về các tính năng cập nhật mà Google có thể thực hiện qua Play Services. Điều quan trọng nhất cần nhắc tới ở đây là khi cập nhật cho Android theo cách này, Google sẽ không bị níu chân bởi quá trình nghiên cứu, thêm phần mềm “rác” và thử nghiệm phiên bản Android mới của các nhà sản xuất.

Các ứng dụng của Google

Google đang âm thầm cập nhật Android của bạn như thế nào? - Hình 4

Google cũng đã “tách” bớt các ứng dụng trước đây vốn được tích hợp vào Android ra khỏi phần lõi của hệ điều hành này. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể cài đặt và cập nhật các ứng dụng này trên các phiên bản Android cũ thông qua Play Store, thay vì phải nâng cấp toàn bộ hệ điều hành như trước đây.

Gmail, Google Calendar, Google Keyboard, Hangouts, Chrome, Google Maps, Drive, YouTube, Keep, Google , Google Search giờ đã trở thành các ứng dụng độc lập với Android và được phát hành qua Play Store, do đó bạn có thể thoải mái cài chúng trên các smartphone và tablet cũ. Trên iOS, bạn chỉ có thể cập nhật các ứng dụng hệ thống như Mail, Calendar, Messages và Safari khi cập nhật toàn bộ iOS.

Google cũng đã tung ra bộ launcher Google Experience cho các thiết bị thông qua bản cập nhật cho Google Search. Trong khi launcher này chưa được tung ra chính thức, bạn vẫn có thể bật Google Experience Launcher thông qua một ứng dụng độc lập.

Những tính năng nào chỉ có thể được cập nhật khi bạn nâng cấp phiên bản Android?

Google đang âm thầm cập nhật Android của bạn như thế nào? - Hình 5

Nhìn chung, những thay đổi lớn, mang tính chất hệ thống vẫn sẽ đòi hỏi bạn phải cập nhật Android. Các tính năng như sử dụng nhiều tài khoản người dùng, tối ưu lượng RAM cần thiết, hỗ trợ các chuẩn kết nối mới như Bluetooth 4.0 không thể được cập nhật qua Play Services. Các tính năng này đòi hỏi thay đổi cả phần lõi của hệ thống.

Tuy vậy, càng ngày tầm quan trọng của các tính năng này càng giảm xuống. Google có vẻ đang ngày càng tập trung vào phát hành các tính năng mới thông qua cập nhật Google Play và cập nhật ứng dụng. Rất có thể trong tương lai số lượng ứng dụng được tách khỏi phần lõi của Android sẽ tiếp tục gia tăng, nhằm giúp tăng khả năng tương thích của thiết bị cũ với các ứng dụng mới.

Sự thật là các bản cập nhật Android mới đang dần trở nên kém quan trọng hơn. Nếu bạn vẫn đang phải sử dụng Android 4.1 và 4.2, bạn vẫn đang sở hữu một trải nghiệm Android khá đầy đủ các tính năng hiện đại. Bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng mới nhất, bởi Android 4.1 và 4.2 đều đã sở hữu API mới nhất của Android. Mặc dù trong vòng 1 năm qua đã có tới 2 phiên bản Android ra mắt, sự phân mảnh của Android đã giảm đi đáng kể.

Theo How To Geek

Google đã thay đổi Android như thế nào khi iPhone xuất hiện?

Khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào tháng 01/2007, nó đã vĩnh viễn thay đổi smartphone. Các đối thủ cạnh tranh có thể thích ứng với kiểu dáng mới, như Samsung, đã phát triển mạnh mẽ, trong khi những hãng thay đổi quá chậm, giống như BlackBerry và Nokia, đã vấp phải vô vàn khó khăn.

Google đã thay đổi Android như thế nào khi iPhone xuất hiện? - Hình 1

Google, chủ sở hữu và điều hành nền tảng Android là một trong những hãng đầu tiên nhận ra tầm quan trọng của iPhone. Ngay sau khi Steve Jobs giới thiệu iPhone với thế giới, Chris DeSalvo, một kỹ sư của Google đã nói rằng đội Android cần phải bắt đầu lại từ đầu. Những chi tiết này vừa được tiết lộ trong cuốn sách: Dogfight: How Apple and Google Went to War and Started a Revolution (Tạm dịch là "Cuộc chiến không khoan nhượng: Apple và Google trở thành đối thủ và bắt đầu một cuộc cách mạng như thế nào") của tác giả Fred Vogelstein

Sáu tháng trước khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu, DeSalvo cùng trưởng bộ phận Android Andy Rubin và những thành viên còn lại của đội Android đang phát triển một điện thoại nguyên mẫu. Dự kiến thiết bị này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2007. Nhưng rồi tất cả kế hoạch này đã bị loại bỏ sau khi iPhone ra mắt.

Trong khi phần mềm (Android) của nguyên mẫu có nhiều điểm nổi bật như kết nối điện toán đám mây và đa nhiệm thì phần cứng của nó lại rất xấu xí. Nó trông giống một chiếc BlackBerry hơn và khác xa so với kiểu dáng bóng bẩy với kim loại và kính trên chiếc iPhone mà Steve Jobs vừa công bố.

Đội Android của Google sau đó đã ngay lập tức chuyển hướng sang tập trung vào điện thoại với màn hình cảm ứng và kết quả là tạo ra HTC Dream (hay còn gọi là T-Mobile G1 ở Mỹ). Ngày ra mắt đã được dời sang mùa thu năm 2008, một tháng sau khi chiếc iPhone thế hệ thứ hai, iPhone 3G, được bán ra. Và như chúng ta đã biết, cuộc chiến dai giẳng ấy vẫn tiếp diễn tới tận bây giờ...

Theo Mashable

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu00:35Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"05:05Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"02:56Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"01:12Sau bão sao kê, Thuỷ Tiên có làm từ thiện nữa không?01:09Nam sinh nói tục quên tắt mic bị thầy đuổi khỏi lớp học online01:05Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?04:00Nam sinh chưa tắt mic, hồn nhiên chửi bậy trong giờ học online: Thầy giáo nghe hết và cái kết không thể đắng hơn00:32Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy04:26Chung Hán Lương U50 “lão hóa ngược”, xứng đôi với Đàm Tùng Vận kém 16 tuổi03:56Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng00:54Con dâu bà Phương Hằng bị đào quá khứ cũ, trái ngược hẳn với cuộc sống nhung lụa bây giờ04:34Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại03:54Phương Mỹ Chi lần đầu nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như và tường tận chuyện cả gia đình nhiễm Covid-1926:31Nhâm Hoàng Khang "quay xe", khẳng định việc tung sao kê quỹ Hằng Hữu chỉ là trò hề: "Ở đâu ra mà hack được ngân hàng"03:12

Tiêu điểm

5 chiếc máy chiếu mini giá rẻ phù hợp dùng tại nhà mùa dịch, làm việc online hay giải trí đều tiện cả 
16:32:09 18/09/2021
Cha đẻ Bitcoin được dựng tượng tại Hungary 
21:47:55 17/09/2021
Máy tính AiO đã chuyển mình như thế nào từ vị trí trong gia đình đến doanh nghiệp tầm cỡ? 
08:27:05 17/09/2021
Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đang bị săn lùng 
10:49:07 17/09/2021
Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới 
16:36:26 17/09/2021
'Rừng' ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu 
19:23:07 17/09/2021
Nguy cơ bị quay lén từ kính thông minh 
10:41:27 18/09/2021
Tỷ phú công nghệ làm giàu, trốn thuế nhờ sự tin tưởng của ông Trump  
11:02:16 17/09/2021
Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay 
15:47:51 18/09/2021
Apple bị kiện tập thể với cáo buộc tiếp thị gian dối và lừa đảo đối với các vấn đề về màn hình của MacBook M1 
08:29:03 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021

Tin mới nhất

BKAV mở website để người dùng báo lỗi Bphone 

16:15:18 18/09/2021
Website Breport được BKAV thành lập nhằm cho phép người dùng báo cáo lỗi về Bphone.

Cách Facebook trao đặc quyền cho hàng triệu tài khoản VIP

13:20:27 18/09/2021
Một chương trình mang tên XCheck cho phép hàng triệu chính khách và người nổi tiếng thoải mái vi phạm chính sách cộng đồng trên Facebook.

Tham vọng AR của Tim Cook sau 5 năm 

10:48:42 18/09/2021
CEO Apple đặt mục tiêu phát triển các sản phẩm thực tế tăng cường (AR) từ năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Lĩnh 12 năm tù vì 'bẻ khóa' gần hai triệu điện thoại

10:45:46 18/09/2021
Muhammad Fahd mở khóa mạng trái phép khoảng 1,9 triệu điện thoại của AT&T (Mỹ), gây thiệt hại hơn 200 triệu USD.

Tình bạn khác lạ của Elon Musk và Larry Page 

10:43:28 18/09/2021
Elon Musk và Larry Page xem nhau như anh em, nhưng nhiều lần tranh cãi vì quan điểm công nghệ của cả hai trái ngược nhau.

Tính năng sơ hở mà Apple quên cảnh báo trên iPhone 

21:45:49 17/09/2021
Kết nối Wi-Fi tự động là tính năng rất hữu ích đối với người dùng smartphone nói chung. Tuy nhiên, tin tặc có thể lợi dụng tính năng này trên iPhone để đánh cắp dữ liệu.

Đã nhận là Samfan, trong nhà nhất định phải có loạt “siêu phẩm” đồ gia dụng tích hợp AI này mới xứng 

21:11:24 17/09/2021
Đâu phải điện thoại mới tích hợp trí tuệ nhân tạo, với Samsung, từ TV, điều hòa tới máy giặt, máy hút bụi đều xứng đáng tích hợp công nghệ tương lai này.

Instagram đang bị điều tra, xem như một vấn nạn tại Mỹ và Anh 

21:02:38 17/09/2021
Dính phải những tuyên bố gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Instagram đứng trước nguy cơ phải từ chối người dùng thiếu niên.

Fortinet: Mã độc tống tiền vẫn tiếp tục “uy hiếp” các doanh nghiệp 

21:02:35 17/09/2021
Nhận định tại Việt Nam những năm gần đây tấn công ransomware - mã độc tống tiền được ghi nhận ở nhiều lĩnh vực, chuyên gia Fortinet khuyến nghị các tổ chức, cá nhân cần nâng cao nhận thức để nhận biết các bẫy ngày càng tinh vi của hacke...

Oppo giảm 20% nhân sự sau khi sáp nhập OnePlus 

21:02:33 17/09/2021
Theo Bloomberg, hãng sản xuất smartphone Oppo sẽ cắt giảm 20% nhân sự bộ phận thiết bị và phần mềm sau khi sáp nhập với OnePlus.

Nintendo cập nhật âm thanh Bluetooth cho Switch 

19:23:04 17/09/2021
Công ty trò chơi Nintendo cuối cùng đã thêm âm thanh Bluetooth vào Switch trong bản cập nhật phần mềm mới.

TikTok đối mặt với điều tra ở EU về việc chuyển dữ liệu sang Trung Quốc 

18:11:16 17/09/2021
Ngoài ra, ứng dụng chia sẻ video ngắn thuộc sở hữu của ByteDance đồng thời trải qua một cuộc thăm dò khác về xác minh độ tuổi và xử lý dữ liệu trẻ vị thành niên.

Cùng LG kết nối không ngừng với ‘thế giới song song’ Metaverse đa sắc màu 

18:11:12 17/09/2021
Bằng các thiết bị điện tử tiên tiến nhất, LG đang biến ước mơ ngồi một chỗ chạm tay ra thế giới của bạn trở thành hiện thực.

Hãng Trung Quốc chuẩn bị tung ra GPU hiệu năng ngang ngửa GTX 1080

15:36:52 17/09/2021
Model GPU thuộc dòng JM9 của Jingjia Micro có thông số hiệu năng tương đương với GPU hàng đỉnh một thời của NVIDIA.

Huawei hút nhân tài để trở lại 'ngai vàng' smartphone 

10:21:32 17/09/2021
Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết công ty đang ráo riết tuyển dụng nhân tài toàn cầu nhằm quay lại vị thế dẫn đầu thị trường di động.

Facebook che giấu tác hại của Instagram

10:19:22 17/09/2021
Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy tác động xấu của Instagram đến tâm lý nữ giới vị thành niên nhưng công ty không công bố.

Tại sao iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào đường link lạ? 

20:05:00 16/09/2021
Phương thức tấn công zero-click (không nhấp chuột) khiến các nhà sản xuất hệ điều hành và chuyên gia bảo mật trên thế giới gần như bó tay.

Trung Quốc muốn chế tạo drone siêu thanh bay trên sao Hỏa 

20:04:57 16/09/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đang lên kế hoạch tạo ra một loại máy bay siêu thanh có thể di chuyển hàng hóa đường dài trên sao Hỏa.

Sức mạnh GPU iPhone 13 Pro tăng 55% so với iPhone 12 Pro 

20:04:54 16/09/2021
Mặc dù các mẫu iPhone 13 sẽ đến tay khách hàng vào ngày 24.9 nhưng điểm chuẩn từ smartphone đã xuất hiện, cho thấy chip A15 Bionic chứa những cải tiến lớn về GPU so với A14 Bionic của iPhone 12 Pro.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sắp biến mất 

19:46:55 16/09/2021
Theo Bloomberg, các cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử trong những ngày tới, mặc dù tác động có thể chỉ được cảm nhận ở mức độ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.