- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Google chính thức “mở cửa” Android Auto cho các bên thứ ba
On 07/04/2021 @ 2:20 PM In Ôtô
Android Auto là ứng dụng cho phép người dùng sao chép màn hình của điện thoại di động lên màn hình trong xe ôtô, nhưng với giao diện được thiết kế đặc biệt để sử dụng khi lái xe.
Kể từ hôm nay, Google đang cho phép các nhà phát triển bên thứ ba đưa những ứng dụng trong danh mục này vào sản xuất. Người dùng Android Auto sẽ sớm thấy nhiều ứng dụng điều hướng, đỗ xe và tính phí xuất hiện trên Play Store, phần nhiều trong số đó xuất phát từ mong muốn đảm bảo trải nghiệm an toàn cho người dùng.
Googl Inc có vẻ đã phải miễn cưỡng mở nền tảng của Android Auto cho các bên thứ ba để xoa dịu các cáo buộc về độc quyền đối với ứng dụng này.
Tháng 8 năm ngoái, Google lần đầu lên tiếng về việc mở cửa thị trường ứng dụng cho Android Auto. Không lâu sau đó, người dùng đã có thể đăng ký thử nghiệm trên phiên bản beta.
Trước khi mở rộng thị trường như ngày nay, ngoài các ứng dụng nhắn tin và phương tiện, không có nhiều ứng dụng mà Google cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát hành. Tuy vậy, ngay cả với quyết định này, Google cũng "thòng" thêm các ràng buộc khác khi cho biết sẽ "chú trọng hơn" đến các đối tác phát triển tuân theo các nguyên tắc (của Google) khi cung cấp phần mềm cho Android Auto.
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/google-chinh-thuc-mo-cua-android-auto-cho-cac-ben-thu-ba-20210407i5687429/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.