Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ!

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày Tết ông Công ông Táo, nếu bạn muốn sửa soạn một mâm cỗ chay cúng ông ông Công ông Táo thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Xôi gấc: 1/2 kg nếp, 100g thịt gấc, 5g muối, 5g đường, 1 muỗng dầu ăn, 500ml nước, khuôn cá chép, 2 hạt tiêu

2. Chả ram chay: 200g khoai lang, 200g cà rốt, 100g đậu xanh hấp chín, 1 khúc boa rô, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt (tuỳ thích), 1 xấp bánh tráng

3. Cà ri nấm: 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 100g nấm trắng, 1 khúc boa rô, 1 muỗng dầu ăn, 200ml cốt dừa nguyên chất, 1 muỗng bột cà ri, 1 ít tiêu xay, 3 cây sả, 1 ít đuờng, lá ngò trang để trang trí

4. Đậu hủ sốt sả ớt: 3 bìa đậu hũ, 3 cây sả, 1/2 trái ớt sừng, 1 muỗng xì dầu, 10g đường, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước, dầu ăn để chiên, lá ngò trang trí

5. Nấm rơm kho tiêu xanh: 300g nấm rơm, 30g tiêu xanh, 1/2 muỗng cafe bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng boa rô, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, lá ngò

6. Khoai tây chiên giòn: 3 củ khoai tây, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, dầu ăn, 1 muỗng cafe tương ớt (tuỳ thích)

7. Chả bắp tía tô: 200g bắp Mỹ, 150g bột chiên giòn (hoặc bột bắp), 75ml nước lọc, dầu ăn, 5 lá tía tô

8. Rau củ xào ngũ sắc: 150g ớt chuông (xanh, đỏ, vàng), 50g bắp cải tím, 50g súp lơ trắng, 1 muỗng boa rô, muối, dầu olive, bột ngọt, tiêu sọ trắng xay, lá ngò

9. Bánh chưng: Một chiếc

10. Chè đậu trắng: 1/2 kg đậu trắng, 100g nếp, 20g bột năng, 200-250g đường (tuỳ khẩu vị), 200ml nước cốt dừa, 4 lá dứa (lá nếp)

23 tháng Chạp là một trong những ngày lễ quan trọng đối với bất kì người Việt nào: Ngày cúng ông Công ông Táo. Theo quan niệm của người Việt, không chỉ cai quản việc trong gia đình, các vị Táo còn ngăn cản sự xâm phạm của ma quỷ vào thổ cư, giữ bình yên cho mọi người trong nhà. Vào ngày này, người dân làm mâm cơm cúng ông Công ông Táo để bày tỏ lòng biết ơn với các vị thần. Đồng thời, đây cũng là dịp để người người, nhà nhà trở về sum họp, quây quần sau một năm làm ăn vất vả.

Mời bạn tham khảo mâm cỗ chay cúng ông Công ông Táo dưới đây nhé!

Mâm cỗ chay cúng ông Công ông Táo có các món sau

Xôi gấc

Chả ram chay

Cà ri nấm

Đậu hũ sốt sả ớt

Nấm rơm kho tiêu xanh

Khoai tây chiên giòn

Chả bắp tía tô

Rau củ xào ngũ sắc

Bánh chưng

Hoa quả

Chè đậu trắng

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 1

1

Video đang HOT

Xôi gấc

Gấc trộn với ít rượu, bóp nát hoặc xay nhuyễn. Nếp vo sạch rồi cho gấc vào trộn đều. Cho tất cả vào nồi cơm điện với muối, đường, dầu ăn, 500ml nước lọc hoặc nước cốt dừa (tuỳ thích). Bấm nút nấu.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 2

Khi xôi gấc đã chín cho vào khuôn con cá ép xôi đầy khuôn, rồi cho ra đĩa. Gắn 2 hạt tiêu làm mắt cá.

2

Chả ram chay

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Khoai lang và cà rốt bào sợi, trộn đều với đậu xanh đã hấp chín, boa rô bằm nhỏ, tiêu, muối, bột ngọt.

Khi cuốn chả ram thì bánh tráng là nguyên liệu chính quyết định chả giòn hay không, vì không phải bánh tráng nào cũng có thể cuốn đâu nha! Cho nhân vào bánh tráng, gấp hai bên bánh tráng lại rồi cuốn. Cuốn vừa tay không chặt quá vì sẽ bị bung nứt khi chiên, cuốn nới tay quá thì chả ram sẽ bị nhiều dầu hút vào không ngon. Khi cuốn chả ram nên dùng ít giấm pha loãng với nước để thoa lên bánh tráng khi cuốn. Cách này làm bánh tráng hạn chế hút dầu khi chiên và giúp vỏ giòn lâu hơn.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 3

Bạn có thể gói chả ram vài ngày trước khi ăn, gói xong cho vào hộp cất ngăn đá tủ lạnh, (như vậy cũng làm cho chả ram giòn hơn). Khi nào cần dùng thì lấy ra chiên thôi. Khi chiên: lấy chả ram (còn đông đá) cho vào chảo rồi chế dầu ăn vô ngập chả ram là được. Thêm một ít cốt nước chanh cũng làm cho chả ram giòn hơn sau khi chiên. Bật lửa lên chiên. Chiên cho vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

3

Cà ri nấm

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Làm nóng nồi. Cho dầu ăn, sả đập dập và boa rô bằm nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm. Tắt bếp, cho khoai tây, cà rốt, nấm, bột cà ri, muối vào trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 4

Sau đó bật lửa xào cho ngấm một xíu rồi cho nước vào xâm xấp, nấu nhỏ lửa. Khi đã chín cho nước cốt dừa vào, rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là được. Múc cà ri ra tô, trang trí thêm vài lá ngò.

4

Đậu hủ sốt sả ớt

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, sả và ớt bằm nhỏ. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chiên đậu hũ vàng đều, vớt ra để riêng.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 5

Trong một chảo khác, làm nóng dầu ăn. Cho sả, ớt vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho xì dầu, đường, 2 muỗng nước vào nấu sôi lên. Nêm nếm vừa khẩu vị thì cho đậu hũ đã chiên vào, đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa là được.

Cho đậu hũ ra đĩa, trang trí với lá ngò.

5

Nấm rơm kho tiêu xanh

Nấm rơm gọt rửa, ngâm nước muối pha loãng, rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.

Làm nóng chảo hoặc nồi. Cho dầu ăn, boa rô 1/2 muỗng cafe tiêu xanh giã dập vào phi cho dậy mùi thơm thì tắt bếp. Cho nấm, xì dầu, đường, ớt bột vào trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị một chút. Bật lửa lên lại, nấu sôi cho mấy chùm tiêu xanh vào. Nấu 15 phút là được.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 6

Múc nấm ra đĩa sâu lòng, xếp tiêu xanh và rắc lên 1 ít bột ớt bột rồi trang trí lá ngò.

6

Khoai tây chiên giòn

Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng rửa sạch. Ngâm khoai trong nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 7

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chiên những lát khoai giòn tan rồi vớt ra đĩa.

Trong một chảo khác: Làm nóng chảo, cho dầu ăn, đường, xì dầu, tương ớt vào nấu sốt vừa sệt sệt. Tắt bếp cho khoai tây đã chiên vào trộn đều nhẹ nhàng để khoai không bị bể vụn nhé!

7

Chả bắp tía tô

Bắp lấy hạt, cho bột chiên giòn, hành lá cắt nhỏ và nước vào trộn đều.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 8

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đợi sôi lên thì múc từng muỗng bắp và bột thả vào chiên vàng giòn. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau khi đã chiên xong tất cả thì xếp ra đĩa. Món này chấm cùng sốt mayonnaise, tương cà tương ớt đều ngon.

8

Rau củ xào ngũ sắc

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Ớt chuông, bắp cải tím cắt sợi, súp lơ trắng cắt nhỏ vừa ăn.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 9

Làm nóng chảo. Cho dầu olive và boa rô vào phi cho dậy mùi thơm. Cho súp lơ vào với xíu muối, khi vừa chín tới thì thêm bắp cải tím và ớt chuông vào xào đều tay. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho ra đĩa trang trí ít lá ngò.

9

Bánh chưng

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 10

Bánh chưng chay bạn có thể mua sẵn cho nhanh và tiện nhé!

10

Chè đậu trắng

Đậu trắng rửa sạch ngâm với 1 muỗng baking soda khoảng 5h. Rửa lại cho sạch. Sau đó cho đậu và 1 muỗng baking soda vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm chín. Rửa lại nhẹ nhàng để không bị nát đậu, để ở rổ cho ráo.

Nếp nấu với lá dứa cho chín nở hạt mềm dẻo nhưng không bấy như nấu cháo. Thỉnh thoảng khuấy đều cho khỏi bị cháy đáy nồi.

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 11

Tiếp theo cho đường vào nấu nhỏ lửa và quậy đều. Lấy 20g bột năng pha với 150ml nước cho vào nồi nếp. Đợi sôi lại thấy trong veo là cho đậu trắng vào, khuấy đều nhẹ nhàng để không bị nát đậu. Lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nhé!

Khi ăn chan nước cốt dừa tươi nguyên chất vào, vị dừa tươi rất ngon.

Có thể dùng 200ml nước cốt dừa, 50g đường và 1 muỗng bột năng khuấy đều, nấu sôi lên tắt bếp, thêm xíu xiu muối (tuỳ thích).

11

Trái cây

Gợi ý thêm một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo: Toàn món ngon mà làm nhanh lại dễ! - Hình 12

Một đĩa trái cây đầy màu sắc sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đấy các mẹ!

Xôi gấc mà làm thế này thì dù nguội cũng không bị cứng, ăn vừa mềm vừa ngon ai cũng mê

Thử đồ xôi gấc theo cách dưới đây để ăn Tết này nhé, đảm bảo bạn sẽ có món xôi gấc siêu ngon đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Gạo nếp cái hoa vàng: 500gr

2. Gấc: 1 quả

3. Rượu trắng: 10ml

4. Muối: 10g

5. Nước cốt dừa: 30ml

6. Đường: 40g (tùy thuộc độ ngọt để điều chỉnh)

7. Mỡ gà cắt nhỏ: 15g (không có cũng không sao)

Xôi gấc mà làm thế này thì dù nguội cũng không bị cứng, ăn vừa mềm vừa ngon ai cũng mê - Hình 1

Mỗi dịp Tết đến, xôi gấc dường như là món ăn không thể thiếu trên mỗi mâm cơm, mâm cúng Tết. Màu đỏ của xôi gấc mang đến cảm giác tươi vui để cầu mong một năm mới nhiều may mắn. Tuy nhiên vào dịp Tết thì xôi đồ xong bao giờ cũng phải cúng, nên nếu không biết cách làm thì có khi cúng xong xôi cũng cứng ngắc, ăn không nổi. Chính vì thế bạn hãy xem ngay bài viết về cách đồ xôi gấc dẻo thơm, để nguội cũng không ảnh hưởng gì đến độ ngon của xôi dưới đây nhé!

Cách đồ xôi gấc dẻo ngon

1

Sơ chế gấc

Rửa gạo nếp bằng vòi nước (không vo nếp) khoảng 4,5 lần đến khi nếu có màu đục không còn bẩn. Ngâm nếp với nước sạch khoảng 6-8h vớt ra để ráo.

Xôi gấc mà làm thế này thì dù nguội cũng không bị cứng, ăn vừa mềm vừa ngon ai cũng mê - Hình 2

Bổ đôi quả gấc, vét 250gr hạt gấc ra âu. Cho rượu trắng vào âu, dùng tay bóp đều hạt. Cho phần gạo nếp đã để ráo vào âu thịt gấc. Bóp trộn để các hạt gạo được phủ đều lớp màu đỏ. Cho tiếp mỡ gà cắt nhỏ vào trộn cùng (nếu có).

2

Đồ xôi

Đổ lượng nước vào nồi hấp, nấu cho nước sôi già. Phủ 1 lớp khăn đồ xôi dưới đáy xửng. Cho gạo lên trên, khoét các lỗ tròn để hơi nước thoát lên. Dùng khăn vải phủ lên nắp và đậy kín xửng hấp.

Xôi gấc mà làm thế này thì dù nguội cũng không bị cứng, ăn vừa mềm vừa ngon ai cũng mê - Hình 3

Đặt xửng xôi lên trên nồi nước, hấp trong vòng 30 phút không mở nắp (lần 1). Lấy xôi ra trải đều trên mâm, để nguội bớt. Trộn sẵn đường với nước cốt dừa.

Đợi xôi nguội, tiếp tục cho xôi vào xửng hấp (đặt trên nồi nước nóng già) để 10'. Mở nắp rưới từ từ hỗn hợp đường và nước cốt dừa vào trộn đều. Hấp xôi thêm 30 phút (lần 2) là xôi chín.

Thành phẩm

Từng hạt xôi gấc đỏ thắm, xen lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa, miếng xôi gấc ngọt vừa đủ lại rất đẹp mắt. Bí quyết để xôi gấc luôn mềm ngon dù đã nguội nằm ở việc bạn hấp 2 lần. Với cách hấp như vậy, hạt gạo chín mềm từ bên trong, không bị lại gạo dù để lâu.

Xôi gấc mà làm thế này thì dù nguội cũng không bị cứng, ăn vừa mềm vừa ngon ai cũng mê - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Nhói lòng hình ảnh em bé được tìm thấy lạnh lẽo dưới đáy sông03:38Khách đi taxi hơn 10 km, tài xế đòi hơn 500.000 đồng03:13Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Người bạn thân 20 năm hé lộ những góc khuất về Cát Phượng, gửi thẳng lời nhắn đến Kiều Minh Tuấn56:05Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Lý Nhã Kỳ bị bỏng hết cánh tay, tiết lộ điều lo lắng nhất lúc này khiến CĐM xót xa00:31Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ tiền tỷ: Công an có kết luận chính thức03:28Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Bắt trọn cảnh Lan Ngọc nhảy cực sung bên cạnh ST. Sơn Thạch, MQH thân thiết của cả 2 khiến CĐM chú ý00:21An Nguy có động thái gây chú ý sua khi bị Cát Phượng phanh phui chuyện cũ với Kiều Minh Tuấn13:53Mẹ Diễm My vén màn bí mật Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ thay đổi đáng sợ của con gái trước khi mất tích01:37Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra05:08Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?03:49Mạc Văn Khoa - Vy Pumpe: Cận cảnh đám cưới quê hoành tráng, cổng miền Tây "bay" ra Hải Dương03:27Quyền Linh sẵn sàng cho cặp đôi mượn nhà nếu kết đôi, nguyên nhân đằng sau thấm đẫm nước mắt38:16

Tiêu điểm

Cách làm thịt heo kho sả cay nồng thơm ngon cho bữa cơm hấp dẫn
23:18:37 19/05/2022
Hướng dẫn cách làm bò kho đậm đà đúng chuẩn nhà hàng
17:36:57 19/05/2022
Nước chanh mật ong có tác dụng gì? Mách bạn công dụng & công thức pha nước chanh mật ong siêu ngon
16:16:32 20/05/2022
Món ăn quý thơm ngon bậc nhất Trung Quốc, cách làm công phu, cái tên rất lạ
19:14:29 20/05/2022
2 Cách làm cá bạc má kho tỏi ớt đậm đà, thấm vị cực đưa cơm
23:12:22 19/05/2022
Nấu bún riêu cua đơn giản dễ làm ngay tại nhà
11:59:42 20/05/2022
Hướng dẫn cách luộc gầu bò ngon đúng chuẩn như ngoài nhà hàng
12:03:09 20/05/2022
Cà phê sữa đá 'chễm chệ' trong Top ngon nhất thế giới
19:26:56 19/05/2022
Cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi
21:12:02 19/05/2022
Bốn cách nấu bò kho gừng mềm thơm ngon cực hao cơm
06:47:41 19/05/2022

Thông tin đang nóng

Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương
18:46:05 20/05/2022
Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng
19:01:46 20/05/2022
Chị Đặng Thu Thảo nói lý do P.L ly hôn, hé lộ có 'phi công'
20:43:48 20/05/2022
Nghệ sĩ Ưu tú Phượng Loan bị tai nạn giao thông trên đường đi diễn
22:21:10 20/05/2022
Hậu ồn ào Đông Nhi và FC, Han Sara chính thức rời công ty, mong muốn thử sức trên con đường mới
18:24:46 20/05/2022
Ống kính quốc tế phơi bày nhan sắc thật Lý Nhã Kỳ tại Cannes
20:54:28 20/05/2022
Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn
19:08:31 20/05/2022
Amber Heard muốn thành công như Angelina Jolie
19:48:11 20/05/2022
Thấy bát cơm của mẹ, tôi chất vấn chị dâu ngờ đâu mẹ lại bênh chị
19:53:21 20/05/2022
Ngọc Trinh tiếp tục khiêu khích khi bị tố mua đất 'ảo': 'Sau này mọi người có tiền mua được đất sẽ hiểu nha, thương mọi người quá'
20:23:45 20/05/2022

Tin mới nhất

TOP 5 cách làm sinh tố dưa lưới thanh mát, ngọt ngon hấp dẫn

22:02:08 20/05/2022
Sinh tố luôn là thức uống thơm ngon, mát lạnh, rất được ưa chuộng vào mùa hè. Trong bài viết này, VinID sẽ hướng dẫn bạn đọc 5 cách làm sinh tố dưa lưới thanh mát, ngọt ngon, càng uống càng mê mẩn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách nấu bánh canh trứng cút ngon hút hồn

22:01:22 20/05/2022
Nấu bánh canh trứng cút có đơn giản không? Đây là câu hỏi phổ biến của nhiều chị em phụ nữ trong công cuộc tìm kiếm món ăn mới mẻ cho gia đình mình

Cách nấu chè đậu ngự: 8 công thức đơn giản mà cực ngon

21:11:09 20/05/2022
Cách nấu chè đậu ngự giàu dinh dưỡng, thơm ngon béo ngậy khiến ai cũng phải xiêu lòng. Đây là món chè mang đậm hương vị truyền thống của đất Huế kinh kỳ và được lưu truyền công thức nấu từ xưa cho đến nay

Đậu phụ mà làm thế này thì ăn cả tuần không chán, thao tác chưa tới 15 phút mà ngon "đỉnh của chóp"

21:06:46 20/05/2022
Đậu phụ chiên sốt mặn ngọt làm đơn giản mà đưa cơm lắm nha.Nếu đã chán đậu phụ chiên, hấp hoặc sốt cà chua đơn giản, chị em hãy thử làm ngay món đậu phụ chiên sốt mặn ngọt theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này

Bật mí cách làm sữa dưa lưới thơm ngon, mát lạnh, càng uống càng mê

21:05:56 20/05/2022
Sữa dưa lưới là thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng, thức uống này có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Hãy cùng VinID vào bếp học cách làm sữa dưa lưới thơm ngon, mát lạnh qua bài viết này nhé!

Cách chiên cá giòn ngon: 8 bí quyết chiên cá không bị bắn dầu

20:52:31 20/05/2022
Cách chiên cá giòn không bị bắn dầu, vừa ngon mà không bị nát luôn là điều mà các chị em nội trợ đặc biệt quan tâm. Cá tươi thường được mệnh danh là hảo thực phẩm khi mang lại nhiều chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể con người

Gỏi sứa: 10 cách làm nộm sứa rau thơm miền Bắc giòn ngon tại nhà

20:40:12 20/05/2022
Gỏi sứa hay còn gọi là Nộm sứa - một món ăn vô cùng quen thuộc và cực kỳ bắt vị các bạn nhé. Nếu có dịp thưởng thức món gỏi sứa, bạn hãy thử cảm nhận vị giòn sần sật trong từng miếng sứa chua, cay, ngọt cực thấm vị đi nhé

Bật mí cách làm panna cotta truyền thống vị bùi béo, dẻo mịn siêu hấp dẫn

20:33:09 20/05/2022
Panna cotta là một món tráng miệng ngọt ngào đến từ nước Ý. Với hương vị thanh ngọt đến từ trái cây cùng chút béo bùi của sữa đã khiến các thực khách trên thế giới đều yêu thích

Xuýt xoa với 2 cách làm mắm nêm thơm ngon, đậm vị, chấm gì cũng ngon

20:30:02 20/05/2022
Mắm nêm là một trong những món nước chấm độc đáo trong ẩm thực Việt. Với hương vị mằn mặn và hương thơm đặc trưng, mắm nêm có thể làm tăng hương vị của những món ăn. Bạn có thể kết hợp với nhiều món ngon của Việt Nam như gỏi cuốn, bún, ...

Cách làm bánh hạnh nhân thơm ngon, giòn rụm, càng ăn càng mê

20:27:00 20/05/2022
Bánh hạnh nhân là thức quà ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hương vị béo bùi của hạnh nhân, lớp vỏ ngoài giòn rụm, càng ăn càng mê. Hôm nay hãy cùng trổ tài vào bếp học ngay cách làm bánh hạt nhân thơm ngon ngay nhé!

Bí quyết cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon, cực tốt cho sức khỏe

20:22:11 20/05/2022
Ngoài vai trò là nguồn nông sản chủ lực làm lương thực, gạo còn được biến tấu thành món sữa gạo rang thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể. Đặc biệt hơn, thức uống này còn rất tốt cho sức khỏe

Bật mí cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt ăn cực tốn cơm

20:19:05 20/05/2022
Thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt là một trong những món ăn phổ biến trong dịp tết có nguồn gốc từ miền Trung. Với hương vị đậm đà của nước mắm quyện trong từng thớ thịt dai, giòn sẽ gây thương nhớ khi nếm thử một lần

Bún riêu: 5 cách nấu chuẩn vị chay, mặn thơm ngon tại nhà

20:15:08 20/05/2022
Món bún riêu cua có nguồn gốc từ miền Bắc Việt Nam với vị ngon dân dã không gì bàn cãi . Bún riêu cua rất dễ ăn nên thường xuất hiện trong thực đơn sáng, trưa, chiều, tối của người Việt. Bún riêu ở miền Bắc nổi bật

TOP 3 cách làm bánh cá thơm ngon, giòn rụm ai cũng trầm trồ

20:14:51 20/05/2022
Lớp vỏ bánh vàng giòn rụm, nhân bánh thơm ngon đậm đà hương vị của những chiếc bánh, chắc chắn sẽ làm bạn đổ ngay lập tức! Cùng VinID tìm hiểu ngay TOP 3 cách làm bánh cá thơm ngon tại nhà qua bài viết sau đây nhé!

Cách làm pudding dưa lưới thơm ngon, mát lạnh tại nhà

20:10:10 20/05/2022
Pudding dưa lưới là sự kết hợp đầy sáng tạo của pudding thơm dẻo, mềm mịn với vị ngọt thanh mát từ dưa lưới. Đây không chỉ là món tráng miệng thơm mát mà còn là món topping rất được yêu thích trong trà sữa

Hé lộ cách làm bánh ít lá gai dẻo thơm, vị ngon say đắm

20:07:16 20/05/2022
Bánh ít lá gai là một trong những loại bánh dân giã nổi tiếng tại Bình Định. Loại bánh này có sự kết hợp hoàn hảo giữa cách làm vỏ bánh dày và nhân bánh chưng. Hôm nay hãy cùng VinID trổ tài vào bếp học ngay 2 cách làm bánh ít lá gai cự...

Chả ram: 5 cách làm đơn giản mà giòn ngon, ít béo, không ngấy

19:54:38 20/05/2022
Nghe tên món chả ram các bạn có cảm thấy quen thuộc? Chả ram (hay còn gọi là nem rán, chả đa nem) theo lối gọi phổ biến của người miền Bắc và miền Trung

Cách làm thịt bò xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng

19:48:18 20/05/2022
Rau muống vẫn giữ được màu xanh và độ giòn ngon, thịt bò mềm thấm đều gia vị, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn

Ức gà dai khô, cho vào nướng kiểu này được món lai rai ăn đã miệng

18:06:18 20/05/2022
Thịt gà thơm nức mũi, lại có chút cay cay, ngọt ngọt khiến ai thưởng thức cũng mê mẩn, nhất là những chị em là tín đồ của các món ăn vặt

Biết cách làm loại sốt này thì ăn salad cả tuần không chán

18:03:49 20/05/2022
Sốt sữa chua làm cực dễ mà siêu rẻ, lại cân được gần như tất cả mọi kiểu salad.Salad nói chung là món ăn hỗ trợ giảm cân, giúp giải ngấy cực tốt là sự thật mà chị em chúng mình đều đã biết cả rồi

5 món canh dân dã ngon và thanh mát ngày hè từ những loại quả quen thuộc

17:56:32 20/05/2022
Những loại quả quen thuộc này đều tạo thành những món canh vô cùng thanh mát, chỉ cần cách nấu hấp dẫn sẽ khiến ai thấy cũng muốn ăn ngay

Hôm nay ăn gì: Bữa chiều ngon miệng đủ chất, có món siêu thanh mát hợp ngày hè

17:52:53 20/05/2022
Thịt bò xào cần tây đậm đà, nộm hoa chuối tôm thịt tươi ngon thanh mát. Cùng vào bếp thực hiện ngay đảm bảo cả nhà sẽ thích

"Buffet hến" ngon lạ của cù lao Tân Phong

17:40:37 20/05/2022
Mấy hôm nay, trên nhóm hội đồng hương, bạn cũ í ới rủ rê nhau về quê họp lớp, mở tiệc buffet hến cồn Tân Phong, sau 3 năm lỗi hẹn vì đại dịch Covid-19

Canh hến nấu thì là

17:37:51 20/05/2022
Sáng nay đi chợ vừa về tới nhà, mẹ liền lấy túi hến ra, giọng hồ hởi: Trời nắng nóng thế này mà được húp bát canh hến nấu với thì là quả thật… sẽ không gì ngon bằng!

Hấp dẫn gỏi cá bơn trái dừa cho bữa cơm cuối tuần

17:34:50 20/05/2022
Ngày cuối tuần đã gần đến, những món ăn mới lạ, thay vị thông thường sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị. Theo đó, món gỏi cá bơn trái dừa là một gợi ý không nên bỏ qua

Trưa nay ăn gì: Khám phá phiên bản “muối” của món mì ramen nổi tiếng Nhật Bản

17:32:53 20/05/2022
Ramen là một trong những loại mì truyền thống của người Nhật Bản. Trong các phiên bản của món mì này, shio ramen nổi bật bởi hương vị, cách chế biến và cả cách thưởng thức

Cách nấu sâm dừa Cần Thơ giải nhiệt, mát gan, thơm ngon khó cưỡng

17:17:09 20/05/2022
Sâm dừa là đặc sản rất thơm ngọt và độc đáo của Cần Thơ. Ngoài vị ngon khó cưỡng, sâm dừa còn có tác dụng giải nhiệt, mát gan, thanh lọc cơ thể, là loại thức uống bổ dưỡng không thể thiếu cho gia đình

Rong biển cháy tỏi có tác dụng gì? Mách bạn cách làm rong biển cháy tỏi ngon khó cưỡng

16:11:19 20/05/2022
Rong biển cháy tỏi là món ăn vặt giòn tan, với hương vị mặn tự nhiên có trong rong biển kết hợp với mùi thơm cay của tỏi ớt cháy và vừng rang sẽ là món ăn vặt dễ gây nghiện. Cùng VinID học cách làm rong biển cháy tỏi ngay thôi nào!

Có thể bạn quan tâm

Nữ ca sĩ khiến danh ca Thái Châu say đắm khi hát nhạc Từ Công Phụng

Show việt

23:54:18 20/05/2022
Danh ca Thái Châu đánh giá cao Lê Thu Uyên khi sở hữu chất giọng mạnh mẽ, cách xử lý bài hát tốt khi thể hiện ca khúc của Từ Công Phụng

Á hậu Trúc Diễm tung loạt ảnh xinh như hoa sau gần nửa năm ly hôn chồng, nhìn đến vòng một 'bốc lửa' lại càng nhức mắt

Sao việt

23:45:40 20/05/2022
Cách đây ít giờ, trên trang Facebook cá nhân, Trương Tri Trúc Diễm lại một lần nữa khiến cư dân mạng u mê không lối thoát khi tung bộ ảnh cực hot

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa bán biệt thự đã thu về hàng trăm tỷ đồng

Sao châu á

23:41:15 20/05/2022
Người hâm mộ phải thừa nhận đây là một trong những cặp đôi mát tay trong việc kinh doanh bất động sản tại Hàn Quốc

Vietravel giới thiệu chương trình du lịch Hàn Quốc miễn visa

Du lịch

23:31:39 20/05/2022
Khởi động mùa hè năm nay, Vietravel giới thiệu chương trình Hàn Quốc (6 ngày) miễn visa. Du khách sẽ tận hưởng một mùa hè rực rỡ và nhận ngay 50 phần quà hấp dẫn từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO)

Tổng thống Biden bắt đầu công du châu Á, ca ngợi hợp tác với Hàn Quốc

Thế giới

23:26:48 20/05/2022
Tại nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics ở Hàn Quốc, điểm dừng đầu tiên trong chuyến công du đến châu Á, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhấn mạnh thông điệp về an ninh kinh tế

Amber Heard liên tục hạ bệ Johnny Depp

Sao âu mỹ

23:26:46 20/05/2022
Trong phiên điều trần mới nhất, Amber Heard nhờ bạn bè và nhân viên cũ của Johnny Depp ra làm chứng về thói tiêu xài phung phí, hành vi thất thường từ chồng cũ

Đóng vai mẹ chồng quá quắt trên phim 'Thương ngày nắng về', NSND Lan Hương bị chồng nhận xét: 'Bà khiếp quá cơ!'

Hậu trường phim

23:26:07 20/05/2022
Không chỉ chồng, mà ngay cả cháu nội cũng góp ý khuyên NSND Lan Hương lần sau không nên nhận vai diễn ghê gớm như bà Hiền trong Thương ngày nắng về

TP.HCM: Lãnh 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của cha, mẹ mở thẻ tín dụng

Pháp luật

23:14:09 20/05/2022
Bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) lãnh 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua việc giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng ngân hàng

HLV Park Hang-seo vắng mặt trong buổi tập của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:00:00 20/05/2022
Chỉ có 7 trên tổng số 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự buổi tập trong khi các thành viên còn lại của đội được bố trí nghỉ ngơi tại khách sạn

Euro Sport: Mbappe lật kèo với Real Madrid

Bóng đá thế giới

22:48:54 20/05/2022
Theo Euro Sport, tương lai của Mbappe sau mùa này được ấn định, khi PSG chấp nhận chi khoản tiền khổng lồ để giữ chân trụ cột. Mbappe nhiều khả năng đặt bút gia hạn hợp đồng thêm 5 năm

Nàng công sở nhất định phải nhớ 3 điều này để diện chân váy dài thanh lịch và "hack" dáng chuẩn đét

Thời trang

22:44:15 20/05/2022
Các chị em mê chân váy dài nhất định phải ghi nhớ 3 điều dưới đây để lần nào lên đồ cũng đều trông thon thả, cao ráo và cuốn hút hơn

Kate Middleton cứ phô đường cong mỹ miều thế này thì "chết dở" cho Meghan

Phong cách sao

22:40:01 20/05/2022
Chỉ trong một khoảnh khắc nhón chân lên bậc cầu thang, toàn bộ đường cong mỹ miều của bà mẹ 3 con đã được thâu trọn bởi hàng trăm ống kính phóng viên