Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa

Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, sự hoà thuận và êm ấm nên đây là loài hoa rất phù hợp cho Ngày của mẹ.

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 1

Hoa mẫu đơn (tiếng tiếng Anh là Peony) là một loại hoa thường nở rộ vào đầu hè. Không phải tự nhiên mà hoa mẫu đơn được coi là “hoa của mọi loại hoa”. Mỗi bông hoa mẫu đơn toả ra thứ mùi hương man mác dịu ngọt, khó có thể tả được bằng áng văn thơ nào và cũng chẳng có loại nước hoa cao cấp nào có thể sánh được với thứ hương sắc này.

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 2

Sự tích của hoa mẫu đơn được bắt nguồn từ truyện về một bà mẹ sinh hạ được 10 người con trai. Khi giặc đến chiếm đóng quê hương, 10 người con trai đó đều xung trận. Một lần, lũ giặc đã bắt người mẹ để uy hiếp các con trai. Thế nhưng người mẹ đã ra lệnh cho các con không được vì mẹ mà phản bội quê hương. Lũ giặc đã hành hình người mẹ bằng cách đổ nhựa thông lên người rồi châm lửa đốt. Điều kỳ lạ là trái tim người mẹ vẫn còn nguyên dù bị thiêu đó và tại ngôi mộ của người mẹ lúc nào cũng sáng rực ở giữa trời đêm. Mùa xuân đến, tại mộ của người mẹ mọc lên một cây hoa và người ta gọi nó là hoa mẫu đơn .

Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn mang ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, sự hoà thuận và êm ấm nên đây là loài hoa rất phù hợp cho “Ngày của mẹ”. Hãy cùng học cách chọn, cắm hoa để dành những bông hoa mẫu đơn tươi thắm cho người mẹ thân yêu của mình nhé!

Cách chọn và sơ chế hoa mẫu đơn

Khi chọn mua hoa, bạn nên quan sát thật kỹ cành hoa, nên chọn cành hoa còn thẳng, cứng cáp, lá còn giữ được màu xanh và không bị héo úa hay ngả màu vàng. Phần hoa thì chọn những bông hoa còn tươi, có màu sắc tươi sáng, nếu muốn chơi hoa lâu hãy chọn những bông chưa nở. Ngoài ra, bạn có thể quan sát vết cắt ở cành hoa, nếu vết cắt còn mới thì là hoa còn mới, nếu vết cắt đã cũ hay thâm đen thì bạn không nên chọn nhé!

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 3

Sau khi mua hoa về bạn cần loại bỏ những chiếc lá bị dập ở phía gốc rồi rửa sạch, sau đó cắt chéo góc 45 độ trước khi cắm để hoa hút nước tốt hơn. Sau khi cắt bạn nên ngâm cành hoa trong nước từ 5 – 10 phút.

Hoa mẫu đơn có đường kính hoa khá lớn, có những bông có kích thước đường kính lên đến 20 – 30cm, nên nếu lọ hoa nhỏ thì bạn chỉ cần cắm riêng mẫu đơn thôi cũng đủ đẹp. Nếu bình hoa lớn thì bạn có thể phối thêm với vài loại lá hoặc các loại hoa có kích thước nhỏ hơn. Khi phối hoa mẫu đơn bạn có thể kết hợp cùng các loại hoa như hoa hồng, hoa mao lương, thanh liễu, baby…

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 4

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 5

Bên cạnh đó hoa mẫu đơn cũng có rất nhiều màu sắc như trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ… Bạn chỉ nên chọn 1 đến 2 màu để phối với nhau. Chọn quá nhiều màu sẽ khiến tổng thể bị rối và không đẹp.

Cách cắm hoa mẫu đơn

Cách cắm hoa hoa mẫu đơn vào bình

Hoa mẫu đơn mang vẻ đẹp hiện đại, vì thế bạn nên chọn những chiếc bình thuỷ tinh trơn để tôn lên vẻ đẹp của hoa. Bạn cũng có thể chọn các loại bình hoặc lọ bằng chất liệu khác nhưng vẫn nên mang kiểu dáng hiện đại.

Nếu số lượng hoa nhiều thì cần chọn bình cao và rộng. Còn khi cắm chỉ khoảng 3 bông hoa thì có thể chọn bình ngắn cũng vẫn hợp lý.

Cách cắm đầu tiên có lẽ ai cũng làm được là cách cắm thả bình đơn giản. Với bình ngắn thì bạn sao cho phần bông hoa sát miệng bình, còn bình cao thì theo tỉ lệ 1:1,5. Sau đó, bạn cắt chéo gốc hoa rồi cắm thả vào bình rồi căn chỉnh lại hoa cho đẹp.

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 6

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 7

Cách thứ hai là phối hoa mẫu đơn và các loại hoa, lá khác. Với cách làm này để đẹp thì bạn nên sử dụng xốp cắm hoa. Khi đó các bông hoa mẫu đơn to, rực rỡ sẽ được đặt ở giữa, các bông hoa phụ đan xem thấp hơn ở xung quanh. Cuối cùng xen kẽ lá ở các phần trống để che phần xốp và tạo nên một tổng thể hài hoà.

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 8

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 9

Cách bó hoa mẫu đơn

Với hoa mẫu đơn bạn nên chọn loại giấy gói cũng tone màu với hoa và thường là những tone màu pastel nhẹ nhàng như hồng nhạt, cam… Sau đó có thể mix thêm với một loại giấy tone trắng như trắng trong hoặc trắng đục.

Nếu số lượng hoa ít thì chỉ cần bó hoa mẫu đơn với vài chiếc lá bạc cũng đủ đẹp. Còn khi muốn làm bó hoa to thì cũng tương tự khi cắm ở bình, chúng ta đặt hoa mẫu đơn ở trung tâm và lần lượt xen kẽ các loại hoa, lá ở xung quanh.

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 10

Khi cắm hoa bạn bó hoa trên tay, sau khi bó xong dùng băng dính hoặc dây thừng để cố định bó hoa rồi cắt đi phần thân hoa thừa ở cuối. Sau đó mới dùng giấy gói để bọc hoa lại. Cuối cùng dùng ruy băng để thắt nơ vào là xong.

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 11

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 12

Người nhận hoa mẫu đơn sẽ bất ngờ vì vẻ đẹp xuất sắc, hương thơm quyến rũ của loài hoa này.

Mua hoa mẫu đơn làm quà cho mẹ.

- Nếu bạn muốn hoa nhanh nở thì nên đặt bình hoa ở nơi nhiều ánh sáng hoặc gần đèn chiếu sáng. Cách 1 ngày bạn nên thay nước 1 lần để nước hoa sạch sẽ và giúp hoa sẽ tươi lâu hơn. Nếu không muốn thay nước thường xuyên thì bạn có thể dùng thuốc dưỡng hoa.

- Vì hoa mẫu đơn là hoa nhập khẩu nên bạn hãy chọn mua hoa ở những cửa hàng uy tín. Một số địa chỉ mua mẫu đơn bạn có thể tham khảo như: Liti Florist, Mira Florist & Garden, The Flower Lab…

- Hoa mẫu đơn có giá khoảng 250.000VNĐ/ bông trở lên.

Bạn có thể mua hoa mẫu đơn ở các địa chỉ được gợi ý sau đây:

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 13

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 14

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa - Hình 15

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ!

Mùa nào hoa nấy, chỉ với 1 khay đựng trái cây hình chim công, chị Minh Trang đã biến phòng khách nhà mình trở nên đặc biệt!

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội với hàng trăm nghìn thành viên, chị Minh Trang (SN 1989, đang là chủ doanh nghiệp) đã chia sẻ những bình hoa được trưng bày ở phòng khách của nhà mình khiến ai nấy đều phải trầm trồ.

Sở dĩ bình hoa của chị gây chú ý bởi phong cách cắm rất đặc biệt. Thay vì cắm lọ như bình thường, chị Trang lại khéo léo sử dụng khay đựng hoa quả hình chim công. Có thể nói, mùa nào hoa nấy, chỉ với chiếc khay đựng hoa quả này, cô vợ đảm đã hô biến phòng khách của mình trở nên lung linh hơn rất nhiều!

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 1

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 2

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 3

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 4

Chỉ với chiếc khay đựng trái cây hình chim công, chị Trang đã biến phòng khách của mình trở nên rực rỡ, tràn đầy sức sống.

Chị Trang cho biết: "Ngày xưa, mình hay theo bố đi mua hoa tặng mẹ. Xong rồi khi mẹ cắm hoa vào bình, mình đứng bên để xem mẹ làm, lúc thì thì giúp mẹ lấy cái kéo, lúc thì lấy cái bình... niềm yêu thích cắm hoa cứ lớn lên trong mình theo từng năm tháng.

Khay cắm hoa hình chim công này là mình đặt mua ở bên Trung Quốc. Phải cầu kỳ và mất công lắm mới về đến Việt Nam. Sau đó, khay đựng hoa quả này mới được rao bán rộng rãi ở nước mình. Ngắm nhìn bình hoa đặc biệt, mình bỗng nhiên nảy ra vô số ý tưởng làm đẹp cho phòng khách. Hà Nội đẹp 12 mùa hoa, cho nên mỗi lần khoác lên bộ váy mới cho công là 1 lần mình được trải nghiệm và có cảm xúc khác nhau với từng loài hoa".

Với chị Trang, để có được 1 bình hoa đẹp trước hết phải chú ý đến khâu chọn hoa. Vì khay đựng hoa quả hình chim công có kích thước khá to và để thành quả được mỹ mãn, chị phải mua 1 số lượng hoa lớn. Những loại hoa được chị chọn đều có độ bền lâu, chơi được trong nhiều ngày. Thông thường, chị Trang hay đi chợ hoa Quảng Bá và mua của người quen. Khi chọn hoa, chị Trang khéo chọn những bông tươi, không bị dập nát. Gốc hoa phải tươi xanh và cứng. Lá hoa phải còn từ gốc, màu xanh, không được úa vàng. Nụ hoa cũng phải còn tươi, chúm chím nở, không bị gãy...

Mỗi bình hoa chim công của chị Trang đều có giá dao động từ 250.000 đồng - 400.000 đồng. Hoa lay ơn, hoa thiên điểu, hoa dơn lúa là đắt nhất, còn giá cả "dễ thở" hơn 1 chút là hoa phăng, hoa hồng kiss... Vì mỗi loại hoa đều mang đến 1 nét đẹp khác nhau, ví dụ như hoa violet thì dịu dàng, nên thơ, hoa thược dược thì lộng lẫy, kiêu sa... nên chị Trang rất chịu chơi, thử sức cắm nhiều loại khác nhau.

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 5

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 6

Dáng hoa chim công chụp đuôi cũng được chị Trang khéo léo thực hiện. Với dáng này, các loại hoa như hoa hồng kiss, hoa cẩm chướng... sẽ thích hợp hơn.

Về cách cắm hoa, cô vợ đảm thường cắm theo 2 dáng: dáng công xòe đuôi và dáng nghiêng cụp đuôi.

"Về cách tạo dáng chim công xòe đuôi, trước tiên mình cắt chéo phần gốc để tăng cường bề mặt hút nước cho hoa. Sau đó tuốt bớt lá và đặt hoa vào xô nước đầy khoảng 3-6 tiếng (tùy loại hoa để dưỡng cho nó hút nước thật căng). Sau đó mình sử dụng 1,5 miếng mút xốp, ngâm vào chậu nước để xốp hút no nước, khi cắm sẽ chặt tay hơn.

Khi cắm hoa, đầu tiên mình chọn cành có nhiều bông to đẹp, cứng và thẳng nhất cắm ở giữa. Bước tiếp theo cắm các cành khác xòe 2 bên, căn chỉnh dài ngắn cho đều đẹp mắt. Các lớp hoa sau cùng cắm nghiêng các cành hướng xòe ra phía trước đầu chim công.

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 7

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 8

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 9

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 10

Các bước cắm hoa lay ơn trên khay đựng hoa quả hình công.

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 11

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 12

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 13

Hoa thược dược cũng được chị Trang khéo léo cắm thế này.

Cách cắm dáng công cụp đuôi thì tỉ mỉ và khó hơn. Đòi hỏi người cắm phải có chuyên môn. Đầu tiên phần thân thì cắm dáng tròn, đến phần đuôi thì cắm dáng nghiêng nghiêng tựa lông đuôi chim công cụp xuống " - Chị Trang chia sẻ cách cắm hoa trên khay đựng hoa quả hình chim công.

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 14

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 15

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 16

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 17

Cách cắm hoa dáng chim công cụp đuôi thì khó hơn, phần lưng chim sẽ cắm dáng hoa hình tròn, còn phần đuôi sẽ cắm hoa nghiêng nghiêng tạo kiểu đuôi cụp.

Chị Trang cho biết thêm: "Ngày đầu tiên thì hoa hơi thẳng nhưng sau 1-2 ngày như hoa violet, hoa lay ơn thì những bông ở 2 bên và đằng trước sẽ dần dần có độ uốn cong lên trên tạo dáng mềm mại và quyến rũ hơn, hệt như công đang xòe đuôi sặc sỡ vậy.

Hàng ngày mình chịu khó đổ thêm nước vào bát hoa rồi lấy thìa múc nước ở bát tưới lên miếng xốp để đảm bảo miếng xốp no nước. Bởi vì cắm nhiều nên hoa hút nước nhanh. Muốn hoa tươi, chơi được lâu thì phải kỳ công như vậy".

1001 cách cắm hoa dáng chim công từ mẹ đảm, nhìn kết quả lung linh ai cũng trầm trồ! - Hình 18

Chị Trang yêu thích cắm hoa từ nhỏ. Với chị, giây phút cắm từng bông hoa vào lọ là lúc chị thư giãn, xả stress sau giờ làm căng thẳng.

Mỗi khi hoàn thành xong tác phẩm nghệ thuật của mình, nhận về cơn mưa lời khen từ người thân, khách đến chơi nhà và cộng đồng mạng, chị Trang phấn khởi lắm. Là người kinh doanh bận rộn như chị, giây phút ngồi cắm hoa cũng là lúc chị xả stress và được hòa mình vào sự lãng mạn, đẹp nên thơ của những bông hoa, những thành phẩm mình tạo ra.

Chị Trang thường cắm hoa vào tối thứ 6 hàng tuần để 2 ngày nghỉ ( Thứ 7 và chủ nhật), gia đình chị sẽ được thư giãn trong căn phòng bừng sáng nhờ bình hoa tươi đặc biệt!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiện tay cho miếng bọt biển vào ngăn đá, tủ lạnh tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi năm
16:00:54 23/06/2021
Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội
07:41:52 24/06/2021
Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt
15:51:06 23/06/2021
Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn
09:37:18 23/06/2021
Đây là 6 cách xua tan năng lượng xấu trong nhà, có nguyên liệu rất dễ tìm và chẳng hề khó để thực hiện
14:07:47 24/06/2021
Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An
08:00:56 23/06/2021
6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới
16:27:14 23/06/2021
Có được 8 thói quen quản lý tài chính này chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, chẳng mấy mà giàu
06:04:03 24/06/2021
Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi
06:37:56 24/06/2021
Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh
09:38:36 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
Ngọc Trinh "mở hàng" biệt thự của Vũ Khắc Tiệp bằng clip khoe thân cực nóng, phô diễn vòng 3 "nhức mắt" với bikini nhỏ xíu
21:20:50 24/06/2021
Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) bị gãy xương sau cú đấm hung tợn của chồng thứ 4, hé lộ tình trạng hiện tại
19:38:21 24/06/2021
Lương Thế Thành, Thúy Diễm mừng con trai 3 tuổi
20:02:15 24/06/2021
Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về
23:17:18 24/06/2021

Tin mới nhất

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết

16:49:44 24/06/2021
Không tốn nhiều chi phí và thời gian chăm sóc, khu vườn vẫn bạt ngàn rau xanh và hoa lá cả nhà ăn không hết, thậm chí còn dư dả chia cho hàng xóm.

Sự biến hóa thần kỳ trong căn hộ tập thể 22m²

06:26:32 24/06/2021
Chọn tông ghi làm gam màu chủ đạo, chủ nhân của căn hộ 22m đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ lẫn thán phục trước sự sáng tạo và linh hoạt trong cách phối màu, sắp xếp khu vực chức năng.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng

06:24:53 24/06/2021
Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

7 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhanh hơn và thông minh hơn

06:09:12 24/06/2021
Chúng ta cần hướng đến những cách thiết thực và hiệu quả để có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền, hoàn thành mục tiêu của mình.

Căn hộ Indochine ăn điểm với cách phối màu cực tinh tế, phòng ngủ chuẩn khách sạn 5 sao với view "đỉnh"

05:47:39 24/06/2021
Sở hữu 1 căn hộ hiếm có, với view triệu đô nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và toà Bitexco, bất cứ gia chủ nào cũng muốn thiết kế nhà mình thật lung linh để có 1 không gian vừa thư giãn, vừa cá tính.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên

20:15:33 22/06/2021
Gia đình chị Thảo và anh Dominic chuyển về vùng quê nhỏ ở miền Bắc nước Đức sinh sống được 3 năm nay.

Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất

17:58:38 22/06/2021
Chắc hẳn nhiều người không còn quá xa lạ với hình ảnh cây Kèn Hồng tại các vườn hoa, công viên nói chung. Đây là một loài hoa đẹp, xứng đáng xuất hiện trong khu vườn nhà bạn nếu được trồng và chăm sóc đúng cách.

Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả

17:44:33 22/06/2021
Không cần biết mèo vàng hay mèo đen, chỉ cần bắt được chuột thì đều là mèo tốt.

Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên

17:22:00 22/06/2021
Đá đào hoa được mệnh danh là Hoa hồng Inca, được biết đến với khả năng thu hút tình duyên cực mạnh và chữa lành cảm xúc rất tốt.

Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt

11:39:56 22/06/2021
Vì mỗi lần muốn thưởng thức các loại rau với hương vị quê nhà phải đi cả trăm cây số mới có thể mua được nên chị Oanh quyết định cải tạo vườn để trồng đủ loại rau quả Việt.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương

11:14:10 22/06/2021
Những người độc thân có mức lương khoảng 8 triệu/tháng thì việc phân bổ chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nhiều tiền hơn sẽ là bước đà đảm bảo tài chính cho tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?

Sao châu á

01:16:18 25/06/2021
Cách đây 8 năm, làng giải trí Trung Quốc chấn động trước tin tức Chúc Anh Đài Đổng Khiết ngoại tình với tài tử Vương Đại Trị. Đoạn clip âu yếm của cả hai tại đảo Hải Nam được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nàng Mưu nữ lang v...

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

Đời sống

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My

Phim việt

23:43:29 24/06/2021
Trâm tiểu tam đúng chuẩn tranh thủ hơn cao thủ!

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.