Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Cơ hội đối với nhóm ngành vật liệu xây dựng?

Theo các chuyên gia chứng khoán cơ hội đầu tư giai đoạn này sẽ khó khăn hơn nhiều, nhưng nhóm ngành xây dựng và vật liệu vẫn có cơ hội để vượt khó trong những tháng cuối năm.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Cơ hội đối với nhóm ngành vật liệu xây dựng? - Hình 1

Những tưởng TTCK sẽ chịu ảnh hưởng lớn do nguy cơ bùng dịch trở lại và số ca nhiễm mới tại Việt Nam liên tiếp được công bố, nhưng tuần qua, chỉ số VN-Index đã lấy lại mốc 840 điểm và bảo toàn phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp của thị trường. Xu hướng tích cực này liệu còn tiếp diễn trong tuần tới, theo các ông/bà?

Ông Lê Đức Khánh, giám đốc phân tích CTCK VPS

TTCK Việt Nam đã có tuần giao dịch hồi phục tốt – VN-Index tăng điểm từ vùng 790 điểm lên sát mốc 845 điểm với thanh khoản ổn định.

Diễn biến giao dịch tuần vừa qua được cho là khá tích cực khi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện, dòng tiền tham gia mạnh ở nhiều cổ phiếu lớn cũng như các cổ phiếu mang tính dẫn sóng. Tuy nhiên, VN-Index đang đối mặt với vùng kháng cự quanh mốc 850 – 865 điểm.

TTCK có thể xuất hiện 2 diễn biến: (i) điều chỉnh ngay vùng 840 845 điểm trước khi ngay trở lại vùng 850 – 855 điểm hay (ii) tăng lên luôn vùng 845 – 850 rồi mới lại điều chỉnh. Dù thế nào đi nữa thì thị trường đang có tín hiệu tích cực hơn là tiêu cực nếu nhìn vào chỉ báo độ rộng của thị trường.

Ông Vũ Minh Đức, Trưởng phòng Cao cấp, Phòng Nghiên cứu và Phân tích, CTCK Bản Việt (VCSC)

TTCK diễn biến theo kỳ vọng, do đó khi có những dấu hiệu ban đầu về làn sóng Covid thứ 2, thị trường đã có nhịp giảm điểm khá manh. Sự hồi phục bắt đầu khi mà Chính phủ và các địa phương đã và đang đưa ra những biện pháp đối phó phù hợp, giúp nhà đầu tư kỳ vọng tình hình có thể được kiểm soát sớm.

Hiện tại, VN-Index đang chạm vùng cản mạnh tại 840-855 điểm, tôi cho rằng thị trường sẽ giằng co tại đây để quan sát thêm về tình hình dịch bệnh.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Cơ hội đối với nhóm ngành vật liệu xây dựng? - Hình 2

Ông Vũ Minh Đức

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco

Thị trường sau khi có 2 phiên giảm rất mạnh do thông tin ca lây nhiễm mới đã gần lấy lại mốc điểm trước khi xảy ra sự kiện trên. Thị trường hiện tại đang được dẫn dắt bởi yếu tố đầu cơ và sự luân chuyển của dòng tiền lớn là chủ đạo.

Tuy nhiên chắc chắn việc xuất hiện ca lây nhiễm mới sẽ ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh tế, xã hội của nước ta, đặc biệt khi các doanh nghiệp vừa trải qua quý II/2020 muôn vàn khó khăn. Do vậy tôi cho rằng thị trường sẽ gặp ngưỡng kháng tâm lý mạnh tại mốc 850 (là mốc trước khi có ca nhiễm ở Đà Nẵng) và không dễ vượt qua được.

Điều này cũng giống như giai đoạn dịch đợt trước mặc dù dòng tiền từ nhiều kênh đầu tư khác nhau đổ mạnh vào thị trường, nhưng tới mốc 900 điểm là ngưỡng tâm lý lớn thì quay đầu vòng xuống, và lần này theo tôi cũng vậy.

Trong ngắn hạn, dòng tiền vẫn đang lùng sục tìm kiếm cơ hội, điều này thể hiện qua diễn biến giá một số cổ phiếu trên thị trường sau ba bốn phiên tăng điểm chỉ điều chỉnh rất nhẹ nhàng và tiếp tục tăng lên hoặc tích lũy ở ngưỡng giá mới. Ông/bà có góc nhìn như thế nào về xu hướng dòng tiền trong tuần mới?

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích CTCK VPS

Theo thống kê các cổ phiếu đang có diễn biến giá tốt như BFC, VGC, HPG, C32, TCM và nhiều cổ phiếu nữa vẫn đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Cơ hội còn khá nhiều ngay cả đối với các nhà đầu tư ưa thích giao dịch ngắn hạn.

Trong tuần tới, dòng tiền vẫn sẽ còn phân hóa – các cổ phiếu triển vọng, cổ phiếu có kết quả kinh doanh khả quan sẽ tiếp tục hút khách. Một số cổ phiếu lớn sẽ vẫn được lực cầu mua lên tốt với thanh khoản tăng mạnh.

Ông Vũ Minh Đức, Trưởng phòng Cao cấp, Phòng Nghiên cứu và Phân tích, CTCK Bản Việt (VCSC)

Như đã nói ở trên, trong tuần tới dòng tiền sẽ thận trọng hơn, dẫn đến sự phân hóa rộng trên thị trường. Nếu VN-Index có thể vượt qua vùng 840-855 điểm thì tôi cho rằng dòng tiền sẽ đổ vào mạnh hơn.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Cơ hội đối với nhóm ngành vật liệu xây dựng? - Hình 3

Ông Nguyễn Anh Khoa

Sau khi 2 phiên giảm điểm mạnh phản ánh rủi ro hệ thống, dòng tiền đang tiếp tục “thích nghi” và phân hóa.

Tôi cho rằng giai đoạn hiện tại nhà đầu tư sẽ tham chiếu đợt giảm điểm giai đoạn trước để lựa chọn cổ phiếu giải ngân khi thị trường gặp áp lực điều chỉnh.

Có thể thấy điều này khi nhiều cổ phiếu thậm chí vượt cả đỉnh ngắn hạn cũ trước đợt đại địch đầu năm.

Trong tuần tới, các cổ phiếu thuộc các ngành hưởng lợi bởi đại dịch như khu công nghiệp, câu chuyện đầu tư công, hoặc nhóm ngành cơ bản như điện, nước theo tôi tiếp tục thu hút dòng tiền.

Tâm điểm đáng chú ý ở phiên cuối tuần là cổ phiếu VGC khi cổ phiếu này ghi nhận tăng kịch trần với giao dịch sôi động ở phiên chiều. Sự hưng phấn của VGC ít nhiều lan sang nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, song phần lớn vẫn cổ phiếu nhóm ngành này vẫn giao dịch khá cầm chừng. Ở thời điểm này, ông/bà đánh giá như thế nào về cơ hội đối với nhóm ngành vật liệu xây dựng nói chung?

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích CTCK VPS

Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng và vật liệu, nhóm tài nguyên cơ bản cũng có những kết quả kinh doanh trái chiều. Nếu nhóm doanh nghiệp tài nguyên cơ bản có mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 25,6% năm 2020 trong khi nhóm xây dựng và vật liệu giảm 154,8% (số liệu FiinPro).

Vẫn có nhiều cổ phiếu có tình hình hoạt động kinh doanh tốt hoặc liên quan đến những hoạt động mua bán, sát nhập doanh nghiệp. Không chỉ câu chuyện VGC, GEX mà còn nhiều doanh nghiệp như HPG, HSG đã và đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Tất nhiên vẫn có những nhóm ngành khác có hoạt động kinh doanh tạm ổn như Công nghệ thông tin hay Hóa chất, Ô tô và phụ tùng…

Tại thời điểm này đánh giá qua thực trạng cũng nhưng số liệu kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng thì tôi tương đối bi quan về triển vọng của các doanh nghiệp từ nay đến cuối năm. Tất nhiên vẫn có những ngoại lệ ở một số doanh nghiệp điển hình.

Chúng ta vẫn có thể kỳ vọng vào việc đẩy mạnh ở các hoạt động đầu tư công, giải ngân từ kho bạc nhà nước để triển khai các dự án, công trình trọng điểm, dự án giao thông lớn…, nhóm ngành xây dựng và vật liệu vẫn có cơ hội để vượt khó trong những tháng 6 của năm 2020.

Ông Vũ Minh Đức, Trưởng phòng Cao cấp, Phòng Nghiên cứu và Phân tích, CTCK Bản Việt (VCSC)

Biến động tích cực của VGC theo tôi không phải đại diện xu hướng hồi phục của nhóm cổ phiếu xây lắp nói chung. Nhóm này không có nhiều kỳ vọng tăng trưởng trong ngắn hạn khi mà thị trường Bất động sản đã có xu hướng chững lại từ năm 2019 và tiến độ thi công các dự án cũng chịu ảnh hưởng bởi việc giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco

Nhóm ngành vật liệu xây dựng nói chung đã tăng tương đối tốt giai đoạn vừa rồi, nhờ sự kỳ vọng vào quá trình hồi phục của nên kinh tế cũng như giải ngân mạnh đầu tư công.

Bên cạnh đó việc lũ lụt lịch sử ở Trung Quốc cũng có thể giúp một số doanh nghiệp sắt thép Việt Nam được hưởng lợi.

Nhìn chung trong view các tháng tới tôi vẫn đánh giá tích cực ngành này, vì khi thị trường đang ở trong giai đoạn tiền rẻ (easy money) thì việc thu hút dòng tiền vào các ngành có câu chuyện đầu tư là tương đối dễ dàng.

Thị trường đã không còn ở giai đoạn tăng điểm đồng loạt như giai đoạn tháng 4 (sau khi tạo đáy ở đợt bùng dịch thứ nhất) và cơ hội đầu tư giai đoạn này sẽ khó khăn hơn. Việc tham gia thị trường giai đoạn hiện tại có thể hàm chứa nhiều rủi ro nếu không chọn đúng nhóm phù hợp. Vậy nhà đầu tư nên chọn chiến lược nào để hạn chế rủi ro, theo các ông/bà?

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc phân tích CTCK VPS

Tôi vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư nên theo đuổi trường phái đầu tư giá trị với view từ 3 – 6 tháng cho đến vài năm để nhìn ra cơ hội đầu tư ở các doanh nghiệp xuất sắc. Xác định timing thị trường là khó khăn chưa để đến những thử thách trong hoạt động phân tích cổ phiếu phổ thông, các tiêu chí đánh giá khắt khe cần phải tuân thủ.

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Cơ hội đối với nhóm ngành vật liệu xây dựng? - Hình 4

Ông Lê Đức Khánh

Nhìn chung đầu tư với quan điểm dài hơi dễ thực hiện hơn và ít rủi ro hơn đối với các nhà đầu tư không chuyên. Tất nhiên giao dịch ngắn hạn vẫn có thể được thực hiện trong ngắn hạn đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay nhưng kinh nghiệm và trình độ của nhà đầu tư như thế nào mới tận dụng được điều đó.

Sẽ không dễ tận dụng được các cơ hội trôi qua hàng ngày nếu đó không phải là những nhà đầu tư từng trải nhiều năm trên thị trường.

Ông Vũ Minh Đức, Trưởng phòng Cao cấp, Phòng Nghiên cứu và Phân tích, CTCK Bản Việt (VCSC)

Nhìn trung hạn, nhiều báo cáo đánh giá uy tín kỳ vọng GDP của Việt Nam sẽ hồi phục mạnh trong năm 2021. Do đó, chúng tôi đang kỳ vọng là thị trường sẽ hình thành vùng đáy thứ 2 trong nhịp này để tạo nền cho một chu kỳ hồi phục dài hơn.

Tuy nhiên trước mắt, khi VN-Index chưa vượt qua vùng cản 840-855 điểm, tôi cho rằng nhà đầu tư nên mở các vị thế mua thăm dò với tỷ trọng thấp để chờ đợi thêm các tín hiệu mới.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco

Trong 3 tháng tới thị trường thực tế vẫn còn catalyst để đầu tư.

Thứ nhất là quá trình nghiên cứu vaccine, hiện tại hầu hết các dự án đều đã đi tới phase 4 (trong 5 phase), chuyển sang giai đoạn sử dụng trong quá trình khẩn cấp (Emergency use) trước khi được phê duyệt sản xuất thương mại chính thức.

Với tiến độ như này thì tôi kỳ vọng tới cuối năm thế giới sẽ chính thức có vaccine và làm điểm tựa tâm lý lớn cho thị trường. Hiện tại Nga cũng đã tuyên bố chuẩn bị có vaccine nhưng bản thân tôi không có chuyên môn để đánh giá điều này.

Thứ hai là tại Việt Nam, theo dự báo của Bộ Y tế thì có lẽ trong 2 tuần tới sẽ tới đỉnh dịch, và tôi có niềm tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh và nhanh chóng ổn định lại tình hình. Thực tế từ giờ tới lúc đỉnh dịch xảy ra tôi nghiêng về kịch bản giảm điểm hơn, tuy nhiên khi vượt qua đỉnh dịch thì ngưỡng tâm lý được gỡ bỏ và tiếp tục tạo đồng lực tăng trưởng cho thị trường.

Chiến lược giai đoạn hiện tại là nương theo dòng tiền, vì nền tảng cơ bản hiện tại rất khó đánh giá và theo view chủ quan của tôi thì đã ở mặt bằng định giá đắt đỏ. Nhà đầu tư nên phân bổ tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt hợp lý, có thể ở mức 30/70; nắm giữ các cổ phiếu đầu ngành tại những ngành không bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh như sắt thép, khu công nghiệp, điện nước, dược…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhung 17 tổn thương vì bị dư luận “ném đá”09:00Nước sông Tiền Đường cuốn phăng ôtô00:46Vũ trụ dao kéo (P.2) : Những thảm họa thẩm mỹ khiến dân tình khiếp vía.10:56Những vụ “bốc hơi” kinh hoàng tại tam giác quỷ Bermuda09:04Xạ thủ Mỹ bắn súng ngắn trúng đích cách gần 2 km01:04“Giấc mơ Ấn Độ” vỡ tan trong đại dịch covid-1909:37Xe tải húc ôtô con, tông nát dải phân cách00:37Chuyện ngược đời khi Greenland thì toàn băng, còn Iceland lại phủ xanh cây cỏ. Và Câu chuyện về vùng đất bị lãng quên10:5220 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới03:35Trump đưa cháu ngoại đi vận động tranh cử00:46Trump bị la ó khi viếng cố thẩm phán01:14Máy nhắc chữ thành 'khẩu chiến' tranh cử Mỹ01:07Cháy cơ sở nghiên cứu 5G của Huawei00:51Thêm 1 ca COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh01:38Tranh cãi về tân binh Trung Quốc khóc khi nhập ngũ00:16Cổ thụ bật gốc đè người đi xe máy01:14Đại sứ Mỹ: Chiến lược với châu Á sẽ không đổi sau bầu cử00:36Thú cưng trở thành công cụ kiếm tiền của các mukang 07:49Đài Loan thay đổi quy tắc giao chiến02:16Cậu bé tự kỷ bị cảnh sát bắn hơn 10 phát01:54Vì sao hơn 10.000 cây xanh ở Huế gãy đổ?01:07Lá chắn có thể bảo vệ đảo Guam trước tên lửa Trung Quốc01:09Cảnh sát dắt xe đạp qua đầu người biểu tình00:36Phi cơ không quân Ukraine rơi, 22 người chết00:30Chiều 25/9, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới03:59Không quân Trung Quốc bị nghi 'nhái' phim Hollywood02:20Khoảnh khắc chim đâm tóe lửa chuyên cơ Phó tổng thống Mỹ00:29Chiều 24/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-1904:05Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản 'làm sạch' ổ dịch, không điều trị bệnh nhân Covid-1902:19Khoảnh khắc pháo binh Armenia bắn cháy xe tăng Azerbaijan01:56

Tiêu điểm

Giá vàng hôm nay 27.9: Người mua lỗ kỷ lục, vàng vẫn rục rịch giảm sâu?
10:38:20 27/09/2020
Hải sản "hạng sang" bán rẻ chưa từng thấy
11:48:16 27/09/2020
Có vàng nên bán ‘cắt lỗ’ hay giữ tiếp?
13:05:44 27/09/2020
Loạt công ty gạo bị siết nợ, rao bán tài sản
11:53:54 27/09/2020
Nửa đầu tháng 10/2020: Sách trời đã ghi, 3 con giáp này đến lúc thay đổi vận mệnh, Thần Tài ban lộc vàng, tiền bạc ùn ùn đổ về nhà
11:23:47 28/09/2020
VietinBank có gần 290.000 tỷ đồng dư nợ cho vay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
16:38:50 27/09/2020
Bùng nổ người nổi tiếng bán hàng online ''giá cắt cổ'
11:00:40 27/09/2020
Sữa chua trân châu Hạ Long đổi concept nguyên 1 cửa hàng để chào đón Trung thu, tiết lộ có 193 cơ sở và hầu hết đã hoàn vốn
08:43:06 27/09/2020
9 tháng, Sacombank ước hoàn thành 90% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2020
11:34:04 28/09/2020
Tỷ giá euro hôm nay 28/9: Đi ngang trong phiên đầu tuần
09:40:02 28/09/2020

Thông tin đang nóng

Tranh cãi gay gắt: Dương Tử cố tình chơi trội, bất lịch sự khi diện váy vàng nổi bật giữa dàn sao mặc đồ đen trắng?
18:44:45 28/09/2020
Quán bánh tráng nướng nổi tiếng Đà Lạt thẳng thừng đuổi khách: 'Cái chân như vậy không ai bán đâu, đi giùm đi'
19:31:31 28/09/2020
“Bà trùm” Trang Lê và hậu trường chuyên nghiệp của Miss Fitness Vietnam 2020
19:00:39 28/09/2020
Phản cảm trào lưu khoe mình là 'Tuesday' trên Tik Tok
19:33:52 28/09/2020
Soi trong loạt ảnh dàn sao đi cúng Tổ nghiệp chi tiết nói lên tình trạng của Diệu Nhi và Anh Tú
19:44:15 28/09/2020
Vụ đánh ghen ở Lý Nam Đế xuất hiện trên báo Trung, ghi rõ tiêu đề: 'Nam nhân phụ tình bảo vệ tiểu tam'
19:40:26 28/09/2020
Nam diễn viên chật vật 16 năm đóng vai phụ, bị vợ cũ bỏ vì chê nghèo và cái kết không ai ngờ tới
20:35:46 28/09/2020
Tuấn Hưng bức xúc lên tiếng khi bị mỉa mai hết thời phải ở nhà ăn bám vợ
21:51:04 28/09/2020
'Diên Hi công lược', 'Hậu cung Như Ý truyện' bị xóa bỏ
18:47:25 28/09/2020
Thảm đỏ lễ trao giải Phi Thiên Tinh Quang 2020: Mỹ nhân "30 Chưa Phải Là Hết" chiếm trọn "spotlight" đánh bật đàn chị Tôn Lệ
21:15:46 28/09/2020

Tin mới nhất

Nhận định chứng khoán 29/9: Tận hưởng đà tăng

21:03:08 28/09/2020
Thị trường có thể chưa đi được xa nhưng nhà đầu tư vẫn có thể yên tâm nắm giữ và tận hưởng thành quả. Hành động chốt lời sẽ được cân nhắc khi chỉ số tiến về vùng kháng cự cao hơn.

Vợ Chủ tịch HĐQT Đỗ Hữu Hạ muốn mua thêm 18 triệu cổ phiếu Tài chính Hoàng Huy (TCH)

20:59:26 28/09/2020
Tạm tính tại giá cổ phiếu TCH hiện tại, số tiền bà Nguyễn Thị Hà phải chi nếu muốn mua đủ số cổ phiếu mong muốn vào khoảng 377 tỷ đồng.

Chứng khoán châu Á "xanh mướt", vàng rời đỉnh cao

20:10:06 28/09/2020
Lạc quan về sức hồi phục của kinh tế Trung Quốc giúp chứng khoán giữ sắc xanh chủ đạo trong phiên giao dịch đầu tuần 28/9.

Chứng khoán ngày 28/9: Cổ phiếu ngân hàng "hút" dòng tiền

19:19:20 28/09/2020
Thị trường chứng khoán ngày 28/9: Nhóm cổ phiếu ngân hàng hầu hết đều khởi sắc đã tạo động lực chính cho thị trường trong phiên đầu tuần.

Giá vàng SJC bất ngờ lao dốc mạnh vào cuối phiên

19:07:27 28/09/2020
Ở phiên giao dịch sáng 28-9, giá vàng miếng SJC chỉ giảm khoảng vài chục ngàn đồng mỗi lượng thì đến cuối giờ chiều bất ngờ đảo chiều giảm sốc tới nửa triệu đồng/lượng.

Góc nhìn chứng khoán: VN30-Index tăng vượt trội nhờ cổ phiếu ngân hàng

18:37:17 28/09/2020
Chỉ số VN30-Index hôm nay tăng tới 1,01% trong khi VN-Index chỉ tăng 0,47% do trong Top 10 vốn hóa của VN30-Index có tới 4 mã ngân hàng và nhóm này đã tăng bùng nổ.

Sau hơn 6 tháng, Yeah1 chỉ mới hoàn thành được 5% kế hoạch lợi nhuận

18:35:05 28/09/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (Mã chứng khoán: YEG – sàn HOSE) vừa thông báo bán 1,8 triệu cổ phiếu quỹ trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/9: Duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn

18:31:52 28/09/2020
Các chỉ báo MACD và Momentum tiếp tục duy trì mức dương và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường ADX duy trì trên mức 25 với +DI nằm trên -DI. Tín hiệu này đang cho thấy chỉ số vẫn duy trì được xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/9: Cơ cấu lại danh mục theo hướng “lướt sóng” ngắn hạn

18:28:06 28/09/2020
Tâm lý giao dịch cải thiện và dòng tiền đầu tư trở lại thị trường sẽ giúp VN-Index củng cố lại vị thế tại ngưỡng 910 điểm.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/9

18:23:27 28/09/2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 29/9 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Thị trường hàng hóa tuần 18-25/9: Đồng USD “làm loạn”

18:21:02 28/09/2020
Việc USD có tuần tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 4/2020 khiến giá mặt hàng kim loại và nông sản trên thị trường hàng hóa quốc tế đồng loạt giảm trong tuần qua, trong khi nguyên liệu công nghiệp trở thành điểm sáng.

Mua cổ phiếu xử lý nợ, HDBank trở thành cổ đông lớn của Ocean Group

18:11:07 28/09/2020
Lượng cổ phiếu do HDBank nhận về từ việc xử lý nợ.

So với 1 tuần trước người giữ vàng đã lỗ mất gần 1,5 triệu đồng/lượng.

17:17:05 28/09/2020
Sau 17 giờ ngày 28/9, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn mua vào- bán ra ở mức 54,65- 55,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở thời điểm này cũng đang ở mức 1.853 USD/ounce.

Đường Quảng Ngãi lợi nhuận đã tạo đáy?

14:30:17 28/09/2020
Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của Đường Quảng Ngãi đã giảm 16% so với cùng kỳ.

DGC: Giá cổ phiếu tăng mạnh, người nhà cổ đông nội bộ chốt lời

13:02:02 28/09/2020
Cổ phiếu DGC của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang tăng mạnh từ khi niêm yết trên sàn HOSE, với mức tăng 27%. Hiện đang ở mức giá 43.300 đồng/CP.

Petrosetco (PET): 9 tháng đầu năm, lợi nhuận ước đạt 125,3 tỷ đồng, giảm 15% so với cùng kỳ

12:06:52 28/09/2020
Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, mã chứng khoán PET -sàn HOSE) công bố ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020.

Chứng khoán sáng 28/9: Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng

11:44:34 28/09/2020
Dòng tiền lớn tiếp tục được đẩy vào và nhóm cổ phiếu ngân hàng là động lực chính giúp các chỉ số tăng điểm.

Yeah1 (YEG) sẽ bán 1,8 triệu cổ phiếu quỹ từ ngày 6/10

11:37:21 28/09/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (Mã chứng khoán: YEG – sàn HOSE) vừa thông báo thời gian bán cổ phiếu quỹ.

Thắng lớn trong mùa vụ trước, SLS trả cổ tức tiền mặt đến 70%

10:25:07 28/09/2020
Thu được kết quả kinh doanh khả quan trong niên độ vừa qua, SLS chi trả cổ tức đến 70% cho cổ đông công ty.

Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay 28/9: 4 ngân hàng giảm cả 2 chiều mua-bán

09:36:27 28/09/2020
Tỷ giá Nhân dân tệ mới nhất ngày 28/9/2020. Tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức: 3.435-3.450 VND/NDT (mua vào - bán ra). Giữ nguyên cả 2 chiều mua - bán so với phiên giao dịch ngay hôm qua.

Sacombank có xử lý được 11.000 tỷ đồng nợ xấu năm nay?

08:53:58 28/09/2020
Tổng giám đốc Sacombank bà Nguyễn Đức Thạch Diễm cho biết, 9 tháng đầu năm, Ngân hàng đã xử lý khoảng 10.000 tỷ đồng nợ xấu, hoàn thành 90% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Bật tín hiệu cản trên lãi suất trong mùa “tiền rẻ”

08:49:18 28/09/2020
Đã sẵn có tín hiệu, Ngân hàng Nhà nước vẫn sẵn sàng bật thêm trong định hướng bình ổn lãi suất vùng thấp để hỗ trợ nền kinh tế qua đại dịch.

GIL thông qua phương án phát hành từ 50 -100 tỷ đồng trái phiếu

08:47:12 28/09/2020
GIL sẽ phát hành trái phiếu với tổng giá trị từ 50 - 100 tỷ đồng, kỳ hạn 1 - 5 năm căn cứ vào thỏa thuận với nhà đầu tư.

Petrolimex sẽ bán sạch 75 triệu cổ phiếu quỹ, thoái vốn Nhà nước

08:44:51 28/09/2020
Trong năm 2020-2021, Petrolimex đặt ra kế hoạch bán toàn bộ số cổ phiếu quỹ còn lại để đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh, đầu tư và phát triển.

Mía đường Sơn La sắp chi trả cổ tức với tỷ lệ 70%

08:36:40 28/09/2020
Tổng số tiền Công ty phải chi trả là hơn 68 tỷ đồng. Thời gian chi trả từ ngày 10/11/2020.

Kinh doanh thua lỗ, Đức Long Gia Lai vẫn ‘lấn sân’ mảng chăn nuôi bò sữa

08:17:39 28/09/2020
Đức Long Gia Lai sắp lập công ty con với vốn điều lệ 50 tỷ đồng ở Đăk Nông.

Mỗi tuần một doanh nghiệp: EVFTA và cảng Gemalink là động lực tăng trưởng cho Gemadept năm tới?

08:08:30 28/09/2020
CTCK MBSecurities (MBS) vừa đưa ra báo cáo về triển vọng cho cổ phiếu GMD của CTCP Gemadept, theo đó có nhiều động lực để nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu cảng biển này.

Giá cà phê hôm nay ngày 28/9: Trong nước biến động nhẹ, thế giới đi ngang

08:04:35 28/09/2020
Giá cà phê hôm nay ngày 28/9, ở thị trường trong nước giá cà phê biến động nhẹ, hiện đang dao động trong khoảng 31.900 - 32.600 đồng/kg; trong khi đó giá cà phê thế giới đi ngang.

Nguy cơ bong bóng trái phiếu bất động sản

08:00:49 28/09/2020
Nhà đầu tư nên chọn mặt gửi vàng vào trái phiếu của những doanh nghiệp uy tín, có năng lực. trái phiếu sau phát hành cần phải được niêm yết trên thị trường chứng khoán mới minh bạch thông tin.

Nợ xấu, vừa giấu vừa run?

07:57:18 28/09/2020
Thông tin từ cuộc họp báo của NHNN ngày 22-9 cho biết, tỷ lệ nợ xấu nội bảng của các TCTD đang được duy trì ở mức dưới 2% có lẽ khiến không ít người bất ngờ.

Giá USD hôm nay 28/9

07:54:02 28/09/2020
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD tiếp tục ổn định, giá đồng Nhân dân tệ (NDT) biến động nhẹ.

Chưa có dấu hiệu bứt phá, giá vàng tuần này sẽ đi ngang?

06:22:37 28/09/2020
Trước sức ép của USD , giá vàng thế giới hôm nay (28/9) tiếp tục ở ngưỡng thấp và chưa thể bứt phá, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường khó tăng tốc trong tuần này.

Chứng khoán ngày 28/9: FCN, PVT, LNG được khuyến nghị

06:20:30 28/09/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 28/9.

Tháng 10, thị trường chứng khoán sẽ chịu nhiều áp lực

06:15:34 28/09/2020
Giá cổ phiếu đã tăng trong thời gian khá dài, phân tích kỹ thuật phát đi một số tín hiệu cảnh báo là các yếu tố cho thấy thị trường chứng khoán (TTCK) trong tháng 10 sẽ chịu nhiều áp lực.

Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Bitcoin đi ngang, tương lai bất ổn

06:12:46 28/09/2020
Bitcoin đang bị kẹt trong phạm vi 10.500 USD – 11.000 USD và khả năng phục hồi lên mức cao kỷ lục gần 20.000 USD hồi cuối 2017 vẫn mịt mờ.

Lãi suất ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm

06:10:08 28/09/2020
Từ đầu tháng 9, nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Lãi suất các kỳ hạn ngắn thậm chí đã xuống dưới 3%/năm, thấp hơn nhiều so với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Lãi suất huy động giảm được ...

Giá vàng hôm nay 28/9: Án binh bất động

06:07:41 28/09/2020
Đồng USD treo cao đã gia tăng sức ép lên kim loại quý khiến giá vàng hôm nay có xu hướng đi ngang, dao động quanh đáy 3 tháng.

Cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Venezuela hậu Covid-19

16:06:44 27/09/2020
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức Hội thảo chủ đề Xúc tiến thương mại, đầu tư, quảng bá văn hóa- du lịch Việt Nam-Venezuela.

Cách phân biệt cơ bản các loại bảo hiểm đang được bán để bạn lựa chọn đúng với hoàn cảnh của mình

15:00:54 27/09/2020
Bảo hiểm được chia thành rất nhiều loại sản phẩm theo phương diện đối tượng được bảo hiểm, tính chất hoạt động hoặc phương thức tham gia.

Được nhập khẩu phế liệu sắt, thép, nhựa, xỉ hạt lò cao làm nguyên liệu sản xuất

14:01:47 27/09/2020
Đó là một số nội dung có trong Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm Quyết định số 28/2020 vừa được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký ban hành.

Có thể bạn quan tâm

Xúc phạm Quốc kỳ, 3 thanh niên ở Quảng Bình lãnh án

Pháp đình

22:20:26 28/09/2020
Sau chầu nhậu, 3 bị cáo đã chạy dọc tuyến đường Hồ Chí Minh dùng dao, rựa chặt tổng cộng 34 cột cờ Quốc kỳ, Đảng kỳ.

Nổ nhà máy hóa chất ở Hồ Bắc, 5 người thiệt mạng

Thế giới

22:14:13 28/09/2020
Một nhà máy hóa chất ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã phát nổ khiến 5 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương, nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

'Leicester gặp may nên mới thắng được Man City'

Bóng đá thế giới

21:53:09 28/09/2020
Tiền vệ Rodri bày tỏ sự ấm ức sau trận thua 2-5 của Manchester City trước Leicester City ở vòng 3 Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.

Lứa cầu thủ Thường Châu lần lượt làm bố: Duy Mạnh và Tiến Dũng có "bản sao" đáng yêu, Văn Đức ồn ào trước kết hôn nay lại bình yên nhất

Sao thể thao

21:45:06 28/09/2020
Gần 3 năm sau kì tích của U23 Việt Nam tại Thường Châu, những chàng cầu thủ quốc dân, niềm mơ ước của hàng triệu cô gái Việt Nam đã nối tiếp nhau lập gia đình, có con đầu lòng rồi đây.

Quang Đăng: “Đức Phúc khiến tôi căng thẳng và áp lực khi biên đạo Người ơi người ở đừng về"

Sao việt

21:44:09 28/09/2020
Sau sự kết hợp thành công cùng HuyR với ca khúc Cô gái vàng, mới đây Quang Đăng tiếp tục được Đức Phúc mời biên đạo cho sản phẩm comeback Người ơi người ở đừng về.

Văn Hậu "thử sức" với xà ngang, Quang Hải báo tin vui trước vòng 12 V.League 2020

Bóng đá việt nam

21:42:07 28/09/2020
Hà Nội FC đón những tín hiệu tích cực về lực lượng trước trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 12 V.League 2020 (ngày 1/10).

Sống trên đời, chỉ có người dại mới cầu mong việc này

Tâm sự

21:30:12 28/09/2020
Sống ở đời, trước giờ chưa từng có hai chữ dễ dàng. Chỉ có người dại mới mong ước điều ấy mà thôi.

Chỉ yêu không muốn có trách nhiệm, liệu có phải tình yêu?

Tình yêu

21:20:50 28/09/2020
Nếu như người ấy thật lòng yêu, nhất định sẽ chủ động cho bạn một danh phận, nỗ lực không ngừng để lấy bạn.

Nơi cấm vợ chồng ở chung phòng mà... không mặc quần áo

Chuyện lạ

21:17:45 28/09/2020
Sau cánh cửa nhà nghỉ, phòng trọ, các cặp vợ chồng tại thành phố Salem, bang Massachusetts, Mỹ vẫn không thể thực sự tự do.

Mi 10T và Mi 10T Pro lộ ảnh render rất đẹp, Snapdragon 865, camera 108MP rẻ nhất

Đồ 2-tek

21:17:33 28/09/2020
Những thông tin được hé lộ cho thấy, đây thực sự là những smartphone xứng đáng chốt lại tháng 9 sôi động.

Hari Won bị Trường Giang 'lật tẩy' trong hậu trường show mới, khổ chủ chỉ biết cười trừ!

Show việt

21:17:13 28/09/2020
Trường Giang và Hari Won hiện tại đang là những cái tên hot và phủ sóng hầu hết ở các mặt trận gameshow. Có dịp hợp tác cùng nhau trong rất nhiều các chương trình nên cả 2 đều rất hiểu nhau và tung hứng cực ăn ý.

'Lựa chọn số phận' trailer tập 70: Còn chưa trả nợ 10 triệu, 'Quỳnh búp bê' đã dám 'deal' dự án 40 tỷ với 'Lan cave'

Phim việt

21:12:51 28/09/2020
Ở tập 70 của Lựa chọn số phận, Trang (Phương Oanh) và Yến (Thanh Hương) đã có cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên ở cương vị đối tác làm ăn. Hóa ra,Yến chính là chủ của khu đất mà công ty Lộc Thịnh đang muốn mua lại.

5 bước đơn giản để thay đổi diện mạo của căn phòng đi thuê tạm bợ, cũ kỹ trở thành không gian sống đầy cảm hứng

Sáng tạo

21:11:57 28/09/2020
Một cách dễ dàng để tạo ra sự khác biệt lớn nhưng tinh tế là thay đổi một số chi tiết tạo điểm nhấn trong nhà. Và điều này không chỉ giới hạn ở tủ bếp. Hãy thay đổi tay nắm cửa, ổ cắm và những món đồ khác nếu chúng không phù hợp với pho...

Hoa hậu Colombia đăng ảnh vết sẹo sau phẫu thuật

Sao âu - mỹ

21:09:21 28/09/2020
Tinh thần lạc quan của Daniella Álvarez sau ca phẫu thuật cưa chân hồi tháng 6 khiến nhiều người khâm phục.

RÒM đại náo màn ảnh Việt, bà con mong Bụi Đời Chợ Lớn ra rạp với phiên bản được kiểm duyệt kĩ càng

Hậu trường phim

21:09:08 28/09/2020
Nhìn vào thành tích ấn tượng của Ròm những ngày đầu công chiếu, một bộ phận khán giả bỗng nhớ đến Bụi Đời Chợ Lớn và ước rằng phải chi phim cũng ra rạp sau khi được kiểm duyệt và cắt gọt một cách hợp lý nhất có thể.