Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân

Thị trường tuần qua liên tiếp ghi nhận những phiên tăng điểm, nhưng sự thận trọng vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần mới, các chuyên gia chứng khoán cho rằng, khi tâm lý thị trường còn thận trọng là lúc an toàn để mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu giải ngân.

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân - Hình 1

Tuần vừa qua có thể gọi là một tuần giao dịch khá thành công của thị trường chứng khoán khi có 5 phiên tăng điểm liên tiếp, dù biên độ không lớn. Liệu thị trường có tiếp tục duy trì được xu hướng tích cực này trong tuần tới cũng như khả năng chỉ số VN-Index tái chinh phục ngưỡng 1.000 điểm, theo các ông, bà?

Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, CTCK Vietinbank

Dưới góc độ kỹ thuật, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy và đi lên trung hạn với đường MA 50 hướng lên trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đánh giá cao kịch bản VN-Index chinh phục trở lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm và hướng tới ngưỡng kháng cự 1.022 điểm của đường MA 200 dài hạn trong tháng 9 do thị trường chứng khoán đang nhận được nhiều sự hậu thuẫn từ nền tảng vĩ mô vững chắc, sự quay trở lại mạnh mẽ của dòng vốn ngoại cho tới kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III khởi sắc.

Ông Nguyễn Trung Du, Giám đốc Dịch vụ chứng khoán CTCK VNDirect

Tôi cho rằng thị trường vẫn đang diễn biến tích cực trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế đang ổn định trở lại khi đồng USD tiếp tục suy yếu, các thị trường chứng khoán hồi phục và khối nhà đầu tư ngoại đang quay lại mua ròng. Áp lực bán ở vùng kháng cự 1.000 điểm là khá lớn nên chỉ số VNIndex vẫn đang tích lũy để vượt qua.

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân - Hình 2

Ông Nguyễn Trung Du

Mặc dù tuần giao dịch tới là tuần tái cơ cấu danh mục quý III của các ETFs với áp lực bán trên diện rộng các Bluchips để thêm mới VHM, GEX vào danh mục khiến cho khả năng vượt qua mốc 1.000 điểm càng thử thách hơn nhưng với cách vận đông phân hóa tích cực như hiện tại tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan về triển vọng thị trường và sớm hay muộn chỉ số VNIndex sẽ vượt qua mốc 1.000 điểm để tiến xa hơn.

Bà Nguyễn Ngọc Lan, Giám đốc Môi giới CTCK Agriseco

Thị trường dường như rất tích cự trong tuần qua và về cơ bản thì nhà đầu tư ngắn hạn đều có trạng thái tâm lý khá tích cực vì hàng về thì đều có cơ hội bán chốt lời. Tuy nhiên, hiện tượng trong 3 phiên gần đây thị trường thường yếu vào cuối phiên là khá đáng chú ý.

Trước những ngưỡng cản có ý nghĩa như vùng 1.000 thường là sẽ xảy ra rung lắc, tuy nhiên những biểu hiện hiện tại lại cho thấy tính đồng thuận không cao dù tâm lý thị trường là khá tốt.

Tôi cho rằng, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tiến tới vùng 1.000 điểm trong ngắn hạn, nhưng nhà đầu tư cũng cần chú ý tới các hoạt động cơ cấu ETF trong thời gian tới, điều này tạm thời có thể gây cản trở cho thị trường trong ngắn hạn.

Chốt lại, tôi đánh giá cao khả năng thị trường sẽ tái chiếm ngưỡng 1.000 điểm – tuy nhiên chúng ta cần quan sát lực bán của thị trường tại đấy mới có thể kết luận thị trường có thể tiếp tục đi xa hơn hay không.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, CTCK Quốc tế Việt Nam (VIS)

Điểm tích cực nhất trong tuần lễ giao dịch vừa qua là thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá cao và thị trường chung vẫn tăng nhẹ dù thời điểm nàcơ cấu danh mục ít nhiều cũng ảnh hưởng đến quyết định giải ngân của nhà đầu tư.

Về mặt tâm lý ít nhất nhà đầu tư đã có sự tự tin hơn và sau khi kết thúc đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF thì thị trường có thể chinh phục thành công ngưỡng 1.000 và tạo một mặt bằng giá mới.

Khả năng chinh phục và vượt qua ngưỡng 1.000 là không quá khó và vấn đề chỉ là thời gian nhưng thị trường sẽ chưa thể bức phá nhanh trong giai đoạn hiện tại và cần một khoảng thời gian giằng co tạo một mặt bằng giá tích lũy cho đợt sóng cuối năm từ tháng 11 trở đi.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích, CTCK Yuanta

Tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn, nhưng mức độ phân hóa có thể diễn ra trong tuần tới do ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF.

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân - Hình 3

Ông Nguyễn Thế Minh

Chỉ số VN-Index có khả năng sẽ kiểm định lại mức 1,000 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Dù tâm lý nhà đầu tư có phần lạc quan hơn với xu hướng của thị trường nhưng sự thận trọng vẫn đang ở thế chủ đạo. Trong bối cảnh này, ông/bà đánh giá như thế nào về cơ hội giải ngân mới?

Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, CTCK Vietinbank

Hoạt động tái cơ cấu danh muc của các quỹ trong tuần giao dịch tới chắc chắn sẽ gây ra ít nhiều biến động trên thị trường do nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trong nhóm VN30 sẽ bị bán tương đối mạnh. Tuy nhiên, ảnh hưởng tổng thể tới VN-Index sẽ hầu như không đáng kể do giá trị bán ra sẽ được cân đối lại tương ứng bởi tổng giá trị mua vào của các cổ phiếu mới.

Nhóm cổ phiếu bị các quỹ này bán mạnh sẽ bị ảnh hưởng khá đáng kể nhưng đây cũng là cơ hội tốt để tích lũy gia tăng tỷ trọng cho sóng tăng vào cuối năm.

Ông Nguyễn Trung Du, Giám đốc Dịch vụ chứng khoán CTCK VNDirect

Nếu chỉ nhìn đơn thuần chỉ số thì tâm lý chung sẽ vẫn e ngại khi chỉ số chưa vượt qua mốc kháng cự 1.000 điểm và vẫn sẽ là tâm lý thận trọng với lo ngại tạo 2 đỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào nội tại thị trường thì diễn biến đang tích cực hơn hẳn với thanh khoản toàn thị trường được duy trì trên mức 5.000 tỷ/phiên, số lượng cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn tương ứng vùng đỉnh cuối tháng 8 vừa qua ngày một nhiều hơn như GAS, BVH, PLX, BID, VND, PVS, BMP, SBT, SKG…

Do đó, tôi cho rằng khi tâm lý thị trường còn thận trọng là lúc an toàn để mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu giải ngân bởi khi chỉ số vượt qua mốc 1.000 điểm tâm lý thị trường sẽ trở lên hưng phấn và lúc ấy rủi ro mới tăng lên theo đà tăng của chỉ số.

Bà Nguyễn Ngọc Lan, Giám đốc Môi giới CTCK Agriseco

Theo tôi việc mua các mã cổ phiếu đã break-out giai đoạn này là không nên vì rủi ro back test là khá lớn. Việc giải ngân mới là vẫn có thể có và nên ưu tiên các cổ phiếu đang tích lũy trên nền tảng chặt chẽ.

Hiện tại, tôi đấy có khá nhiều mã đang giao dịch như vậy dưới những mức cản trung hạn (đường SMA 100) – đây là những cổ phiếu có cơ hội bứt phá mạnh nếu thị trường tìm được xu hướng tăng đồng thuận.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, CTCK Quốc tế Việt Nam (VIS)

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân - Hình 4

Ông Nguyễn Hồng Khanh

Trong giai đoạn hiện tại thông tin không có nhiều, vì vậy mỗi khi có tin doanh nghiệp mới công bố thường là những tin tốt là nhà đầu tư liền tận dụng những cơ hội đó để lướt sóng ngắn hạn.

Đây cũng có thể xem là một phương pháp giao dịch hiện tại và áp dụng với những cổ phiếu đang giao dịch tại các vùng đáy và đang ở trạng thái tích lũy.

Đối với những cổ phiếu tăng trưởng mục tiêu thì thị trường luôn có những nhịp điều chỉnh sẽ có những đợt sóng bán ra là cổ phiếu mất giá từ -3% – 5% và đây là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy và thậm chí lướt sóng.

Ngoài ra nhà đầu tư cũng nên tránh việc hào hứng giải ngân quá sớm vào đầu các phiên giao dịch sẽ dễ cuốn theo các nhịp sóng tăng của thị trường. Luôn có những nhịp lên xuống trong ngày và sẽ có giá mua vào tốt nhất vì vậy nhà đầu tư cứ kiên nhẫn chờ đợi.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích, CTCK Yuanta

Hiện nay, tôi đánh giá mức độ giằng co đang khá cao và thị trường vẫn đang phân hóa trong tuần cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF.

Đồng thời, tôi đánh giá cơ hội giải ngân mới đang dần gia tăng và tỷ lệ thích hợp hiện nay có thể thực hiện là 60% cổ phiếu trong danh mục của mình.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán và dầu khí đã có một tuần giao dịch khá tích cực song hiệu ứng này vẫn chưa tạo được nhiều sức lan tỏa chung đến toàn thị trường. Theo ông/bà, đâu là chiến lược phù hợp ở giai đoạn này?

Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, CTCK Vietinbank

Các hoạt động giao dịch ngắn hạn nên được thực hiện một cách hợp lý và cẩn trọng trong tuần giao dịch tới bởi các phiên điều chỉnh giảm do các quỹ lớn cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Tỷ trọng danh mục ngắn hạn không quá 35%; ưu tiên các cổ phiếu hiện đang thu hút dòng tiền hoặc có kết quả kinh doanh quý III khả quan đồng thời duy trì tỷ lệ margin hợp lý và mạnh dạn cắt lỗ nếu VN-Index thoái lui xuống dưới mức hỗ trợ ngắn hạn 980 điểm (MA 20).

Nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục duy trì danh mục trong khoảng 40% – 45%; tập trung vào các mã cổ phiếu cơ bản với tiềm năng lợi nhuận tốt cho kỳ vọng cuối năm 2018.

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân - Hình 5

Ông Nguyễn Nhật Cường

Ông Nguyễn Trung Du, Giám đốc Dịch vụ chứng khoán CTCK VNDirect

Thị trường tăng khá toàn diện với cơ hội trải rộng trên nhiều nhóm ngành đặc biệt là ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bất động sản vốn hóa tầm trung, các cổ phiếu ngành sản xuất, nhóm ngành gia công xuất khẩu như dệt may… Ngay cả xét trên góc độ vốn hóa cũng có các cơ hội trải đều từ cổ phiếu vốn hóa lớn tới cổ phiếu vốn hóa tầm trung và nhỏ.

Tuy nhiên, mức độ phân hóa vẫn rất mạnh ngay cả trong nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn có nhiều cổ phiếu vẫn liên tục diễn biến thụt lùi như VPB, TCB, TPB… ,nhưng rõ ràng các cổ phiếu diễn biến tiêu cực đang ít hơn so với số lượng cổ phiếu diễn biến tích cực đang chiếm áp đảo.

Do đó, tôi cho rằng cơ hội đang khá rộng mở để nhà đầu tư chọn lọc mua cổ phiếu cho triển vọng tích cực của thị trường các tháng cuối năm.

Bà Nguyễn Ngọc Lan, Giám đốc Môi giới CTCK Agriseco

Trong giai đoạn hiện tại, theo tôi những ai đang duy trì tỷ trọng cổ phiếu khoảng 70-80% là thuận lợi nhất và đang cơ cấu danh mục đẹp nhất.

Chiến lược cho những nhà đầu tư đang có tỷ trọng như thế này nên là nắm giữ và tận dụng rung lắc của thị trường để trading các cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Đối với các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu thấp, theo tôi không nên nóng vội và sẽ tốt hơn là bình tĩnh chờ đợi nhịp chùng của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân - Hình 6

Bà Nguyễn Ngọc Lan

Khi các cổ phiếu có tính thị trường cao lần lượt bùng lên nhưng không thể giúp thị trường vượt cản, khả năng điều chỉnh là rất cao, vì vậy việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại vùng 1.000 điểm hiện tại không phải là chiến lược tối ưu trong giai đoạn hiện tại.

Chốt lại, tôi đánh giá cao khả năng thị trường sẽ tái chiếm ngưỡng 1.000 điểm – tuy nhiên chúng ta cần quan sát lực bán của thị trường tại đấy mới có thể kết luận thị trường có thể tiếp tục đi xa hơn hay không.

Ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, CTCK Quốc tế Việt Nam (VIS)

Nhóm ngân hàng vẫn luôn là nhóm ngành dẫn dắt chính của thị trường và thu hút dòng tiền tốt nhất. Dù vậy sau khi hồi phục khoảng 30% thì dòng tiền ngắn hạn lại lan tỏa sang các nhóm ngành khác mà có khá nhiều cổ phiếu chất lượng trong đó chưa chạy nhiều.

Ngoài một số ngành chính như dầu khí, chứng khoán có thể tạo sóng lớn tác động đến thị trường chung thì các nhóm ngành khác nhà đầu tư chỉ nên quan tâm những cổ phiếu tiêu biểu nhất của ngành.

Như giai đoạn vừa qua một số cổ phiếu riêng lẽ tạo sóng khá tốt như SBT, LSS của ngành mía đường, TCM, STK của dệt may hay BMI, BVH của bảo hiểm.

Ngay trong nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán hay dầu khí vẫn có một số cổ phiếu dẫn đầu trong giai đoạn hiện tại vì vậy chiến lược giao dịch vẫn là theo dõi xu hướng của nhóm cổ phiếu này và chọn thời điểm giải ngân.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích, CTCK Yuanta

Chiến lược thích hợp trong giai đoạn này là có thể tham gia giải ngân mới và đặc biệt là ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ở nhóm Largecaps và Midcaps, đặc biệt nhóm cổ phiếu Midcaps cũng đang thu hút dòng tiền khá tích cực và xu hướng trung hạn đang duy trì ở mức tăng. Tôi đánh giá nhóm ngân hàng vẫn là nhóm cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường.

Hải Vân

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Phì cười trước màn săn mồi ngớ ngẩn của báo hoa maiỨng dụng công nghệ nano để tiêu diệt tế bào ung thư giai đoạn cuốiVượt qua nỗi sợ Covid - 19, người Sài Gòn nô nức đi hiến máuSự thật rợn người “đám cưới ma” quái đản ở Trung QuốcMàn hình của Apple Pro Display XDR giá 5.000 USD bị chê không hiển thị đúng màu sắc, không phải sự lựa chọn của dân chuyên nghiệpBài hát "Đánh giặc corona" đang là trào lưu, học sinh Hà Nội chế điệu nhảyClip: Đi vào điểm mù, nam thanh niên chạy xe máy bị xe bồn "nuốt trọn" và cái kết may mắnVừa comeback solo với một loạt thành tích ấn tượng, main dancer của MAMAMOO bỗng bị chê tơi tả vì... không biết nhảyThêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện7 trainee 'Produce 48' tuy không được debut cùng IZ*ONE nhưng đang làm tốt với vai trò nghệ sĩ tân binhIZ*ONE lập kỷ lục khủng nhưng đáng tiếc nó chỉ có thể kéo dài được... 3 ngàyKết quả Lễ trao giải KOMCA lần thứ 6: Giải 'Bài hát của năm' được trao cho ai?Tiệm ăn dì ghẻ - Tập 25: Mặc con dâu có thai, bà Tú (NSƯT Mỹ Uyên) vẫn ép con trai ly hônMời chiêm ngưỡng video 4K được quay bởi Xiaomi Mi 10 ProĐánh giá chi tiết camera Xiaomi Mi 10 Pro, soán ngôi đầu bảng DXOMark từ HuaweiSinh tử - Tập 66: Trên đường trốn thoát, Hoàng chết điếng khi nhận được một mảnh giấySinh tử - Tập 66: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa không coi Mai Hồng Vũ là ngoại lệTiệm ăn dì ghẻ - Tập 26: Hai gia đình mâu thuẫn, Nhi - Huy hết hy vọng tái hợp?Vòng Closed Qualifier khu vực Trung Quốc: BurNinG cúi đầu trước xiao8Bản tin AoE ngày 18/02: Hồng Anh, Chipboy phải chăng là đáp án của bài toán Chim Sẻ Đi Nắng?T1 Effort: "Theo quan điểm cá nhân, tôi chưa nghĩ mình đang là hỗ trợ hay nhất thế giới"Nhờ ý tưởng thông minh, bố mẹ đưa con đi siêu thị mà vẫn thảnh thơi mua sắm, không lo con quậy pháClip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cườiTiết lộ địa điểm biểu diễn bí mật của Burberry tại Tuần lễ thời trang London Thu – Đông 2020(G)I-DLE bấm máy quay MV comeback, Yook Sung Jae (BTOB) rục rịch tung album soloChiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần7 chi tiết ẩn trong "Nhím Nhây" Sonic: "Cà khịa" từ siêu anh hùng Marvel đến DCGalaxy Z Flip thiết kế gập nhỏ gọn, mặt ngoài dễ bám vânLee Sung Kyung cười ngất vì được trai đẹp bún bò "mơn trớn" cổ ở hậu trường hài hước của Người Thầy Y Đức 2"?

Tiêu điểm

Corona “hút” cạn ngân sách Trung Quốc
12:53:53 18/02/2020
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sụt gần 20.000 tỷ từ đầu năm
14:08:46 18/02/2020
Hàng không căng mình ứng phó Covid-19
10:13:29 17/02/2020
Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/2, USD tăng mạnh
07:59:59 17/02/2020
Cổ phiếu giảm, tại sao Coteccons không mua cổ phiếu quỹ?
17:19:32 17/02/2020
Ông Phạm Nhật Vượng rớt hạng trong danh sách tỷ phú USD
10:30:33 17/02/2020
Có thu nhập 8 triệu/tháng, chị em nên đầu tư số tiền này như thế nào
09:22:21 17/02/2020
USD tự do giảm, giá vàng cũng đi xuống trong phiên đầu tuần
11:34:15 17/02/2020
Giá vàng được dự đoán chạm ngưỡng 1.600 USD/ounce
07:54:29 17/02/2020
Việt Nam tiếp tục đứng Top 3 về tiềm năng thị trường logistics
10:06:04 17/02/2020

Thông tin đang nóng

Clip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cười
16:12:27 18/02/2020
'Bằng chứng thép 4' bị chê ngay tập đầu tiên
16:14:56 18/02/2020
Khoe biệt thự mới triệt đô, Ngọc Trinh vô tình để lộ “ghế tình yêu” trong phòng ngủ khiến CĐM chú ý
15:48:50 18/02/2020
Dân mạng xôn xao hình ảnh ‘thầy ông nội’ Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an?
17:18:41 18/02/2020
Hoắc Kiến Hoa lần đầu chia sẻ lý do kết hôn với Lâm Tâm Như
14:43:59 18/02/2020
Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân tiếp tục để lộ bằng chứng hẹn hò, fan mong công khai để đỡ mất công "ship" với người khác
14:32:16 18/02/2020
Đằng sau chiến dịch PR hoài bão của ‘Ký sinh trùng’ cho mùa Oscar 2020
13:42:46 18/02/2020
Mẹ người mẫu Anh Vũ: "Thanh Hằng tặng tiền để con tôi chữa ung thư'
15:33:07 18/02/2020
Bị chê nhạt nhòa, Hoa hậu Khánh Vân bất ngờ tung bộ ảnh beauty đẹp như nữ thần sau 2 tháng đăng quang
13:56:53 18/02/2020
Đọ độ chiều nửa kia của 4 ông xã son Vbiz: Bảo Thy được chồng tặng đồng hồ hơn nửa tỷ, Ông Cao Thắng, Duy Mạnh cưng vợ như "bà hoàng”
13:59:43 18/02/2020

Tin mới nhất

Cổ phiếu mía đường tăng hơn 30% trong 1 tuần

19:21:40 18/02/2020
Chỉ trong vòng 1 tuần, nhiều cổ phiếu mía đường tăng trên 30%. Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp mía đường trong quý IV khởi sắc hơn nhiều so với cùng kỳ. Ngành mía đường được đánh giá vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong năm 2020 do ...

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 300 tỷ, VN-Index mất mốc 930 điểm trong phiên 18/2

19:19:32 18/02/2020
Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 309 tỷ đồng và đây cũng là phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp. Lực bán của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như VIC (39 tỷ đồng), CTG (36 t...

VN - Index xuống dưới mốc 930, nhiều cổ phiếu giảm sâu ​

19:11:45 18/02/2020
Sau các phiên phục hồi giá, ngày 18/2, chỉ số VN-Index tụt xuống mức 927 điểm, giảm 6,84 % so với phiên giao dịch trước đó. Trên thị trường có 182 mã cổ phiếu giảm giá, 137 mã cổ phiếu tăng giá. Nhiều cổ phiếu trên thị trường giảm sâu t...

NCB muốn tăng 73% vốn điều lệ, con trai Chủ tịch lên kế hoạch gom 8,2 triệu cổ phiếu

19:09:23 18/02/2020
NCB dự kiến chào bán 300 triệu cổ phần nhằm nâng vốn điều lệ từ 4.101 tỷ đồng lên 7.101 tỷ đồng.

Con Cưng có gì trong tay để định giá tới 1.300 tỷ đồng?

19:07:36 18/02/2020
Công ty Cổ phần đầu tư Con Cưng đã hoàn tất việc phát hành 41 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi với mức giá chuyển đổi lên đến 484.629 đồng/cp. Mức giá trên tương ứng với việc định giá Con Cưng Investment hơn 1.272 tỷ đồng, tương đương hơn ...

Hữu Nghị chuẩn bị tăng vốn gấp rưỡi, lên 300 tỷ đồng

19:03:33 18/02/2020
Nếu chào bán thành công cổ phần cho cổ đông hiện hữu trong tháng 2 này, vốn điều lệ của hãng bánh kẹo Hữu Nghị sẽ tăng lên 300 tỷ đồng.

Nhiều cổ phiếu trắng bên mua, chỉ số Vn-Index giảm mạnh

19:01:11 18/02/2020
Chốt phiên giao dịch (18/2), chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM đã giảm gần 7 điểm, kèm thanh khoản thấp. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index lại tăng 1 điểm.

Góc nhìn chứng khoán: VN-Index giảm sâu, cơ hội vẫn có

18:58:45 18/02/2020
Cuối cùng thì VN-Index cũng đã có một phiên giảm mạnh thật sự sau chuỗi ngày đi ngang. Mất 6,84 điểm hôm nay là ngày giảm lớn nhất kể từ phiên 10/2 vừa qua.

Cổ phiếu Đạt Phương vẫn sụt trước tin trúng thầu thi công giá trị 590 tỷ

18:55:28 18/02/2020
Phản ứng với thông tin trúng gói thầu XL.01 có giá trị đến 590 tỷ đồng, cổ phiếu DPG của CTCP Đạt Phương sụt giảm hơn 3% kết phiên 18/2.

SSI phát hành 83 triệu cổ phiếu trả cổ tức, nâng vốn điều lệ lên hơn 6.000 tỷ đồng

18:53:22 18/02/2020
Với vốn điều lệ mới hơn 6.000 tỷ đồng, SSI hiện là công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Lợi nhuận vạn tỷ của 6 ngân hàng niêm yết đến từ đâu?

18:50:54 18/02/2020
Năm 2019, ngành ngân hàng Việt Nam ghi nhận 7 ngân hàng thương mại có lợi nhuận trước thuế trên 10.000 tỷ đồng, trong đó có 6 ngân hàng đang niêm yết gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank, VPBank và MB.

Lợi nhuận giảm sút, HSBC sẽ cắt giảm 35.000 việc làm

18:49:34 18/02/2020
Tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng HSBC đã công bố kế hoạch tái cơ cấu sâu rộng bao gồm việc cắt giảm 35.000 lao động và giảm các hoạt động tại Mỹ và châu Âu sau khi lợi nhuận trước thuế của hãng giảm hơn 1/3 xuống còn 13,3 tỷ USD ...

Loạt biến động cổ đông lớn của VCP trước ý định niêm yết cổ phiếu

17:08:05 18/02/2020
Vinaconex đăng ký thoái toàn bộ 16 triệu cổ phiếu VCP của Vinaconex Power trong khoảng thời gian 19/2 đến 18/3.

Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn sau cổ phần hóa

16:00:52 18/02/2020
Cả ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) và ROA (tỷ suất lợi nhuận trên tài sản)của doanh nghiệp đều tăng trưởng sau khi thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn.

Số liệu thị trường tiền tệ năm 2019

15:52:12 18/02/2020
Thị trường tiền tệ năm 2019

Khó gọi vốn đầu tư cho ngành than

15:48:42 18/02/2020
Các tổ chức tài chính siết chặt tín dụng, nhiều dự án chậm được phê duyệt…, nên năm 2020 đang được đánh giá là cực kỳ khó khăn đối với công tác huy động vốn đầu tư của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

SBT dự kiến thu 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

15:46:27 18/02/2020
HĐQT của CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) đã chính thức thông qua việc triển khai phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi (TPCĐ) theo phương thức phát hành riêng lẻ với tổng giá trị lên đến 1.200 tỷ đồng. 

Kienlongbank chào bán 176,4 triệu cổ phiếu của Sacombank

15:43:26 18/02/2020
Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đang tiếp tục phát đi thông tin chào bán đấu giá tài sản lần 2 với gần 176,4 triệu cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank để thu hồi nợ.

USD tiếp tục tăng giá, chưa lo lắng về VND

15:43:19 18/02/2020
Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố duy trì chính sách hiện tại cho thấy triển vọng kinh tế Mỹ vẫn lạc quan, hỗ trợ đồng USD tiếp tục tăng giá mạnh. Nhìn về dài hạn, các công cụ hỗ trợ ổn định tỷ giá vẫn còn nhiều dư địa và vì v...

Ông Nguyễn Đăng Quang làm chủ tịch VinCommerce

15:39:27 18/02/2020
Sau khi nhận sáp nhập hệ thống siêu thị Vinmart từ Vingroup, Chủ tịch kiêm CEO Masan Nguyễn Đăng Quang trực tiếp đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty VCM và VinCommerce.

Chứng khoán giảm mạnh phiên chiều, bộ ba VIC, SAB, VRE kéo VnIndex mất 8 điểm

14:55:42 18/02/2020
CTD là một điểm sáng đáng chú ý hôm nay. Sau khi mất hơn nửa giá trong vòng hơn 1 năm trở lại đây thì tháng 2/2020 lại là tháng rực rỡ của CTD.

PHS dự báo lợi nhuận PNJ tăng mạnh trong năm 2020 nhờ chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và ERP đi vào ổn định

14:52:55 18/02/2020
Phú Hưng ước tính doanh thu thuần của PNJ năm 2020 đạt 19.550 tỷ đồng với mức tăng trưởng 15% so với cùng kỳ, thấp hơn mức tăng trưởng 17% trong năm 2019 do ảnh hưởng của virus Corona và LNST dự kiến đạt 1.492 tỷ đồng (tăng 25%) nhờ vào...

Vinaconex muốn thoái toàn bộ hơn 28% vốn tại Vinaconex Power (VCP)

14:30:36 18/02/2020
Nhằm cơ cấu lại khoản đầu tư, Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), tổ chức có liên quan đến ông Dương Văn Mậu và ông Nguyễn Hữu Tới, là Chủ tịch HĐQT và Ủy viên HĐQT CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển năng lượng Vi...

Lỗ sấp mặt cả trăm tỷ, Tập đoàn Yeah1 vẫn ‘mạnh tay’ chi hàng chục tỷ lập công ty con

14:28:24 18/02/2020
Động thái này diễn ra sau khi Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và và Tổng Giám đốc Đào Phúc Trí cùng đăng ký bán ra tối đa hơn 6 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược.

Cường Thuận IDICO (CTI) muốn mua gần 19 triệu cổ phiếu quỹ

14:25:16 18/02/2020
Ngày 14/2 vừa qua, Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (mã chứng khoán CTI - sàn HOSE) đã thông qua quyết định triển khai thực hiện phương án mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi

14:24:52 18/02/2020
Từ ngày 3/3 - 26/3, Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán trái phiếu chuyển đổi số 29/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 10/2/2020.

Con Chủ tịch Ngân hàng Quốc dân (NVB) đăng ký mua 8,2 triệu cổ phiếu

14:22:31 18/02/2020
Ông Nguyễn Trần Trung Sơn, con ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT và bà Trần Hải Anh, Ủy viên HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc dân (mã chứng khoán NVB – sàn HNX) đăng ký mua 8,2 triệu cổ phiếu NVB nhằm đầu tư tài chính dài hạn.

Doanh thu quốc tế của tỷ phú Thái Lan đi xuống vì Sabeco

14:18:00 18/02/2020
Mảng bia tại thị trường nước ngoài của ThaiBev trong quý IV/2019 chứng kiến doanh thu sụt giảm 12% khi doanh số của Sabeco tại Việt Nam tụt dốc.

Khối ngoại “sang tay” hơn 900 tỷ đồng cổ phiếu VPBank (VPB) sau khi EVFTA được thông qua

14:14:51 18/02/2020
Sau khi EVFTA được ký kết, các tổ chức chức tín dụng châu Âu sẽ được nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần ở 2 ngân hàng TMCP Việt Nam lên tối đa 49% mà không phải chờ quyết định nới room chung.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc “khó giải” bài toán dòng tiền

14:14:38 18/02/2020
Ghi nhận của Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, so với những năm trước, dòng tiền kinh doanh của nhiều doanh nghiệp địa ốc niêm yết năm 2019 đã xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường khi lượng hàng tồn kho, các khoản phải thu, nợ phải trả n...

Số liệu thị trường chứng khoán năm 2019

14:08:41 18/02/2020
Thị trường chứng khoán năm 2019

Nhiều quy định về tính thuế thu nhập doanh nghiệp cần quy định rõ

14:00:47 18/02/2020
Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa góp ý Dự thảo Thông tư hướng dẫn về thuế thu nhập DN, do Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo.

“Ồn ào” chuyện quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

13:58:08 18/02/2020
Tại sao những người điều hành, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu (gọi tắt – Qũy BOG) không nghĩ ra cách nào quản lý có hiệu quả, lãi suất thu về cao hơn?

Đề xuất giải pháp thuế, phí hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng Covid-19

13:55:52 18/02/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tác động của tình hình dịch viêm phổi cấp do bệnh dịch Covid-19.

Thêm chục ngàn tỉ vốn giá rẻ cho cá nhân vay giữa mùa dịch

13:52:42 18/02/2020
BIDV vừa tung ra thị trường gói tín dụng 10.000 tỉ đồng, với mức lãi suất cho vay từ 6,5%/năm và từ 7,5%/năm cho các khách hàng cá nhân thông thường vay sản xuất kinh doanh.

Vàng trụ vững ở mức cao mặc cho Trung Quốc đã nới lỏng tiền tệ

13:47:55 18/02/2020
Phiên sáng nay 18/02/2020, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,585 USD/ounce, tương đương 44,49 triệu đồng/lượng.

Khai thông những “điểm nghẽn”

13:45:00 18/02/2020
TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng: “Năm 2020, nền kinh tế tiếp tục phát triển nhưng vẫn tồn tại những điểm nghẽn. Hy vọng Việt Nam trong 10 năm tới phát triển cao hơn nhưng phải khai thông đ...

Phiên sáng 18/2: Nhóm Vingroup gây áp lực, VN-Index lùi xuống 930 điểm

11:38:25 18/02/2020
Việc nhóm cổ phiếu Vingroup đồng loạt giảm, trong đó, VIC giảm sâu đã gây ra tác động tâm lý nhất định đến thị trường, qua đó, khiến chỉ số VN-Index mất điểm khá nhanh sau khi mở cửa.

5 triệu doanh nghiệp toàn cầu bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19

11:36:46 18/02/2020
Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng đợt dịch Covid-19 (nCoV) đang ảnh hưởng tới 5 triệu doanh nghiệp trên toàn cầu.

Masan bắt đầu huy động 3.000 tỷ đồng trái phiếu đợt 1 vào tháng 3/2020

11:34:15 18/02/2020
CTCP Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) vừa công bố thông tin về việc phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng (đợt 1) trong ngày 9/3.

Một thành viên Hội đồng quản trị thoái vốn khỏi PHR, thu về gần 19 tỷ đồng

11:06:04 18/02/2020
Một thành viên Hội đồng quản trị của CTCP Cao su Phước Hòa (HoSE: PHR) đã thoái toàn bộ vốn tại Công ty.

Chuỗi siêu thị Con Cưng được định giá gần 1.300 tỷ đồng

11:04:12 18/02/2020
Với giá chuyển đổi trái phiếu sang cổ phiếu là 485.000 đồng/cổ phần, hệ thống bán lẻ Con Cưng được định giá lên tới gần 1.300 tỷ đồng.

Giá dầu tuần qua

11:01:46 18/02/2020
Giá dầu Brent (giao tháng 4/2020) trong tuần qua 10/02/2020– 14/02/2020 đã biến trong biên độ 53,2 – 57,33 USD/thùng, vượt mốc kháng cự quan trọng 56 USD/thùng.

Cùng là "ông lớn" môi giới bất động sản trên thị trường, nhưng doanh thu CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

10:59:01 18/02/2020
3 năm gần đây, khoảng cách doanh thu môi giới bất động sản giữa Đất Xanh và CenLand ngày càng bị nới rộng, từ 500 tỷ đồng năm 2017, tăng lên 1.200 tỷ đồng năm 2018 và lên 1.500 tỷ đồng năm 2019.

Đà Nẵng: Giải tỏa hoang mang, lo sợ cho doanh nghiệp trước dịch COVID-19

10:56:50 18/02/2020
Ngày 17/2, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản về hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19).

BIDV tung gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

10:51:33 18/02/2020
Vừa cộng lãi suất huy động cho khách hàng gửi tiền online, BIDV tiếp tục tung ra gói tín dụng hàng nghìn tỷ đồng hỗ trợ khách hàng vay vốn sản xuất kinh doanh trước dịch bệnh Covid - 19

Có thể bạn quan tâm

Chìa khóa thông minh ô tô hết pin, làm sao khởi động xe?

Ôtô

19:22:05 18/02/2020
Với những ô tô trang bị chìa khóa thông minh, bạn chỉ cần bấm nút để nổ máy, tuy nhiên, nhiều người lại không thể khởi động xe khi chìa khóa bị hết pin

Bóng đá trẻ Việt Nam cọ xát ở Pháp vì mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games

Bóng đá việt nam

19:21:43 18/02/2020
U21 Việt Nam sẽ tham gia giải giao hữu Toulon, nơi có sự tham gia của những đội tuyển trẻ mạnh trên thế giới.

6 loài động vật "cao tuổi" nhất thế giới

Chuyện lạ

19:18:28 18/02/2020
Có loài động vật chỉ sống được vài năm nhưng có những loài mà tuổi thọ lên đến trăm năm.

Man City phải bồi thường hàng triệu bảng cho các ngôi sao

Bóng đá thế giới

19:17:53 18/02/2020
Đại diện thành Manchester đứng trước nguy cơ bồi thường rất nhiều tiền cho các cầu thủ sau khi nhận phán quyết cấm tham dự cúp châu Âu từ UEFA.

Tử vi tháng 2 âm lịch của 12 con giáp năm 2020 Canh Tý

Trắc nghiệm

19:17:16 18/02/2020
Xem tử vi 12 con giáp tháng 2/2020 Canh Tý chi tiết nhất. Tử vi tháng 2 âm lịch đầy đủ và chính xác nhất về tài lộc, vận mệnh, tình duyên, công việc...

Con trai bà Tân Vlog bị dân mạng "ném đá" thẳng tay khi cắn dở đồ ăn rồi lại cho vào nồi nấu mời mọi người

Netizen

19:16:05 18/02/2020
Hưng Vlog - con trai bà Tân vô tư cắn dở những miếng socola rồi mới cho vào nồi nấu lên. Thậm chí, anh chàng còn dùng chính chiếc muôi vừa để nấu cho lên miệng nếm thử. Hành động này đã bị dân mạng chỉ trích gay gắt vì cho là kém duyên,...

Teaser 'Cần một lý do' của K-ICM vượt mặt MV Hoa vô sắc, nhận 'thành tích' dislike lớn nhất Việt Nam chưa đầy 24h ra mắt

Nhạc việt

19:14:40 18/02/2020
Chưa đầy 24 tiếng ra mắt, teaser Cần một lý do đã sở hữu lượt view cũng như dislike khủng.

3,3 triệu PC tại Hàn Quốc sắp sửa từ bỏ Windows, chuyển sang Linux

Thế giới số

19:09:02 18/02/2020
Chính phủ Hàn Quốc mới đây vừa công bố sẽ chuyển toàn bộ số máy tính đang được sử dụng tại các viện trung ương, địa phương, và các viện công sang hệ điều hành nền Linux bắt đầu từ cuối năm nay.

Hy hữu: Một bà mẹ hạ sinh hai cặp song sinh trong cùng 1 năm

Sức khỏe

19:08:23 18/02/2020
Các bác sĩ nói với người mẹ rằng chị sẽ được đón thêm 1 cặp song sinh nữa khi vừa mới sinh 1 cặp song sinh vào đầu năm.

Yamaha giới thiệu sportbike 249 phân khối, giá gần 112 triệu đồng

Xe máy

19:04:42 18/02/2020
Yamaha YZF-R25 2020 vừa được giới thiệu tại Malaysia với giá 19.998 Ringgit (tương đương 111,99 triệu đồng). Sportbike này sở hữu thiết kế nam tính, trang bị động cơ 2 xi lanh với dung tích 249cc cho công suất tối đa 35,5 mã lực.

Khán giả thích thú với “Em gì ơi” phiên bản lô tô của Lạc Hoàng Long

Show việt

18:59:46 18/02/2020
Sau chủ đề Tình đất tình người đầy vui nhộn nhưng chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, tập 12 của chương trình Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ tiếp tục bước sang thử thách mới mang tên Xử lý tình huống.

Bạn gái cũ lấy chồng, Tiến Linh liên tục 'thả thính' hot girl, diễn viên

Sao thể thao

18:52:42 18/02/2020
Sau khi chia tay mối tình cũ, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dường như đang muốn tìm tình yêu mới.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Học hành

18:51:14 18/02/2020
Trang giáo dục FluentU giới thiệu bảy phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh trong sách thiết kế minh họa, sách dạy nấu ăn, truyện tranh...

Trung Quốc miễn thuế bổ sung đối với 696 mặt hàng của Mỹ

Thế giới

18:50:51 18/02/2020
Việc miễn trừ được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phá vỡ nghiêm trọng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.