Góc hư cấu: Pokemon và câu chuyện những thằng nhóc khỏe như siêu nhân

Tại sao Pokemon có năng lực bá quá cụ nó thần thánh lại phải nghe lệnh một thằng ranh 10 tuổi không, vì con người còn khủng bố gấp 10 lần thế nữa cơ.

Hẳn các bạn còn nhớ trong góc hư cấu về Pokemon lần trước, Kênh Tin Game đã nói về mức độ ăn hại của Ash Ketchum nếu so với Red như thế nào, hẳn chúng ta đều đồng ý thằng ranh con 10 tuổi “vĩnh viễn” đó sẽ chẳng bao giờ trở thành một Pokemon Master từ giờ tới lúc chết được (hoặc ít nhất cho tới khi Nintendo cảm thấy hết kiếm tiền được với cái seri này).

Nhưng bỏ qua vấn đề Ash ngu si hết phần thiên hạ như thế nào, thì trong bài viết góc hư cấu lần này hãy đến với một chủ đề vui tính hơn, đó là tại sao mấy con Pokemon trong game lại có thể yên vị chịu để cho một thằng ranh con 10 tuổi điều khiển, trong khi hầu hết chúng nó đều có thể xếp vào dạng dã thú cực kỳ nguy hiểm hoặc sức mạnh bá quá cha nó thần thánh.

Đầu tiên cần phải nói rõ Pokemon là những con vật nguy hiểm vãi cả nồi ra, nếu so sánh với dã thú kiểu sư tử, hổ báo, chồn beo… gì gì đó thì lũ Pokemon phải xếp ở đỉnh của đỉnh chuỗi thức ăn. Trong bất kì tựa game nào và bất kì phiên bản nào, bạn chỉ cần mở Pokedex lên rồi lướt một lượt là sẽ thấy bọn quái vật này đáng lý chỉ nên xuất hiện trong game kinh dị mới đúng. Từ những game Pokemon đời đầu thì mấy con kiểu như Haunter (liếm nạn nhân tới chết) hay Kadabra là mấy đứa nhóc có năng lượng tâm linh biến thành.

Các game đời sau còn khủng bố hơn với các thể loại như Lampent thích hút linh hồn con người, Phantump là Pokemon bị ám bởi mấy đứa trẻ đi lạc rồi chết trong rừng… nhìn chung thì nó không được lành mạnh lắm nếu xét theo nhiều khía cạnh game cho thanh thiếu niên.

Đấy là chưa kể tới mấy dạng God Pokemon theo đúng nghĩa đen, có khả năng điều khiển không gian thời gian, vạn vật trong vũ trụ và bằng một cách thần kì thế méo nào đó, mấy con quái này vẫn chịu chấp nhận làm nô lệ cho bọn ranh con 10 tuổi để đi đánh nhau mua vui. Có khá nhiều kiểu nói vui giải thích cho vấn đề này, nhưng trong bài viết này thì Kênh Tin Game sẽ làm rõ nó theo xu hướng khoa học hơn, vì thực ra con người trong thế giới này còn khỏe gấp tỷ lần Pokemon cơ.

Góc hư cấu: Pokemon và câu chuyện những thằng nhóc khỏe như siêu nhân - Hình 1

Video đang HOT

Thực tế thì ở thế giới Pokemon thì con người khá là thích thú bạo lực, với việc là đụng chuyện khỉ ho cò gáy gì cũng sẵn sàng đòi đấu tay đôi với nhau mọi lúc mọi nơi. Cái môn thể thao mang nặng tính nô lệ hóa động vật này được tôn vinh tới mức độ muốn thành quốc game tới nơi, thực chất là mọi việc hơi phức tạp hơn thế một tí, vì không như thường thức Pokemon quá nguy hiểm, mà là do con người khỏe quá nên phải có thứ gì đó thay họ đập lộn.

Bạn có thể không tin nhưng ngoài bản tính vô dụng ra thì Ash (lẫn Red) đều khỏe như trâu, khỏe tới mức nếu so sánh ở lứa tuổi đó thì thằng ranh này phải dư sức đấm vỡ mồm bất kì ai nó gặp trên đường, kể cả người lẫn Pokemon. Kể cả trong anime lẫn manga hay game, thì cảnh tượng ai đó cho một con Pidgeotto đậu lên tay là rất thường thấy đúng không. Bạn có thể nghĩ lại việc này, khi biết con chim đó nặng sơ sơ chỉ có… 30 kg thôi, ở anime thì Ash cũng từng cho một con Fletchinder nặng 15 kg đậu lên tay.

Ash thể hiện sức trâu của mình khá thường xuyên, như việc thằng ranh đã nhấc một con Pignite với khối lượng hơn nửa tạ như người ta cầm thú nhồi bông. Hoặc ôm một con Larvitar nặng 72 kg kiểu giống như đang nựng chó cảnh, hầu hết đám Pokemon có thể tạo ra ảo giác là chúng dễ thương hoặc nhẹ cân nhưng thực ra không phải đâu. Hãy nghĩ tới việc tại sao bọn trainer lại có thể thuần hóa được lũ quái vật này, nếu không phải bọn nó khỏe ở mức hư cấu, tới độ kẻ vô dụng nhất là Ash cũng đủ sức làm trò này như bỡn.

Góc hư cấu: Pokemon và câu chuyện những thằng nhóc khỏe như siêu nhân - Hình 2

Lý do mà tại sao trong Pokemon lại sử dụng từ “GYM”, vì lẽ dĩ nhiên bạn không đi tập “GYM” thường xuyên thì có mà nhấc được bằng nồi cái đám Pokemon này. Tại sao Ash không bao giờ cho Pikachu vào Poke Ball, lý do là vì thằng ranh đang sử dụng con chuột lông vàng này như một cái tạ vai di động (Pikachu nặng 6 kg). Trong một vài trường hợp khác Ash cũng rất thích “tập” bằng việc cho Pokemon ngồi trên lưng, như một con Froakie nặng 7 kg hoặc trường hợp khác là ôm Hippopotas gần 50 kg rồi leo núi như đúng rồi.

Trong suốt quá trình coi anime, thì chúng ta có thể thấy Ash thường xuyên ôm, ném, đỡ và cầm nắm mấy con Pokemon này, với trọng lượng dao động từ 10 tới 70-80 kg một cách không khác gì trẻ con đang chơi đồ hàng. Xét theo thực tế thì hãy tưởng tượng bỗng nhiên thằng em trai của bạn, đột nhiên một ngày đẹp trời nào đó bước ra đường rồi xách cổ một con chó Becgie về nhà như người ta xách cổ mèo… 100% con chó tội nghiệp đó có cho vàng cũng chẳng dám phản kháng.

Góc hư cấu: Pokemon và câu chuyện những thằng nhóc khỏe như siêu nhân - Hình 3

Mức độ khỏe mạnh của Ash còn thể hiện rõ ràng nhất qua tập Pinch Healing, trong tập này thằng ranh đã ném hẳn một góc gỗ dài đâu khoảng hơn 4 mét qua suối để đỡ cho một con Bagon. Cần lưu ý ở đây là khối gỗ này đặc nhưng Ash cháu nó cầm và ném, xin nhấn mạnh là ném đi như kiểu vận động viên ném lao vậy. Bạn có thể tưởng tượng một khối gỗ đặc dài 4 mét nó có thể nặng tới mức độ nào, nhưng một thằng ranh 10 tuổi lại cầm lên rồi ném đi như vậy.

Kể cả một người không rành lắm về vật lý, thì cũng đủ hiểu lực tay phải mạnh cỡ nào để làm cái điều như vậy, nên nhớ trước đó thằng ranh còn cầm nó và chạy lấy đà nữa nhé. Giờ nếu chuyển cái khối lượng đó sang lực đấm tay, thì tôi đồ rằng sở dĩ con người cho Pokemon ra đập nhau, lý do chính vì họ sợ rằng với cái sức khỏe như Saitama kiểu này, thế giới sẽ diệt vong cụ nó luôn méo biết chừng.

Và bạn cũng đừng lấy làm lạ tại sao mà mấy con Pokemon khổng lồ và có lý lịch hoành tráng lại phải làm nô lệ cho con người, như đã thấy một thằng nhóc 10 tuổi đã khỏe như vậy, vớ vẩn nó lại tương cho vài đấm vào mồm thì lúc đấy chẳng còn huyền thoại gì cho nổi đâu. Thực ra thì tất nhiên với Ash lại là kiểu “đầu to óc quả nho”, vì mặc dù khỏe như vậy nhưng cháu nó chỉ mới vô địch có 1 lần sau hơn 20 năm đi bụi thôi.

Góc hư cấu: Pokemon và câu chuyện những thằng nhóc khỏe như siêu nhân - Hình 4

Tới đây thì đồng bào cũng có thể hiểu tại sao Pokemon mặc dù nguy hiểm, nhưng con người trong game lại luôn dùng chúng nó nô lệ thú cưng rồi chứ, đơn giản là hoặc là mày nghe lời, hoặc là mày sẽ răng môi lẫn lộn nhưng vẫn phải nghe lời.

Theo Kênh Tin Game

Tìm hiểu về Poké Ball Plus, phụ kiện hơn 1.500.000 VND của các trainer

Poké Ball Plus được ra mắt cùng với hai tựa game Pokemon Let's Go, Pikachu & Eevee. Nhưng liệu Poké Ball Plus có đáng để bạn bỏ ra một số tiền kha khá (khoản 1.480.000 đến 1.680.000 VNĐ) để đem về hay không?

Tìm hiểu về Poké Ball Plus, phụ kiện hơn 1.500.000 VND của các trainer - Hình 1

Nếu bạn vẫn còn chơi Pokemon Let's Go thì trái banh mini này khá hữu dụng, bạn có thể chứa một Pokemon bất kỳ bên trong để rồi đi dạo khắp nơi. Trái banh mini này sẽ ghi lại mỗi bước chân của bạn, sau đó chuyển chúng thành điểm kinh nghiệm hoặc vật phẩm trong game để bạn sử dụng. Bạn thậm chí có thể tương tác với các chú Pokemon của mình bằng cách bấm các nút trên trái banh, lúc này chúng ta sẽ nghe thấy nhiều tiếng động rất dễ thương.

Tìm hiểu về Poké Ball Plus, phụ kiện hơn 1.500.000 VND của các trainer - Hình 2

Đối với người chơi Pokemon Go nếu có được Poké Ball Plus thì họ như hổ mọc thêm cánh. Khi trái banh Poké ball sẽ tự động làm hết mọi hoạt động bên trong trò chơi từ bắt Pokemon hoang dã đến việc quay các trạm Poké Stop để lấy vật phẩm. Việc này khiến cho bạn không phải lúc nào cũng phải cầm theo điện thoại mà các bạn biết đấy ở Việt Nam, đặc biệt là những lúc cận lễ nếu các bạn sơ sẩy một chút thì việc bạn sắm điện thoại mới là điều khó tránh.

Bạn cũng có thể sử dụng Poké Ball Plus trong hai phiên bản Shield & Sword nhưng tính năng của trái banh này bị hạn chế đi khá nhiều. Bạn vẫn có thể chứa Pokemon bên trong nhưng chú Pokemon này lại không được nhận điểm kinh nghiệm, chưa kể những vật phẩm bạn được nhận chỉ gói gọn trong những vật phẩm cơ bản.

Tìm hiểu về Poké Ball Plus, phụ kiện hơn 1.500.000 VND của các trainer - Hình 3

Theo đánh giá cá nhân của Game4V nếu bạn muốn sở hữu Mew thì các bạn mới nên mua Poké Ball Plus, vì bên trong mỗi trái banh sẽ có một chú Mew đáng yêu cư ngụ, còn nếu không thì Poké Ball Plus sẽ chỉ như một món đồ sưu tầm đắt tiền dành cho các fan cuồng Pokemon mà thôi, khi những lợi ích mà nó mang lại hoàn toàn không xứng với mức giá cao như hiện nay.


Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những tựa game 18+ offline hay nhất ở thời điểm hiện tại, đủ để khiến người chơi chảy máu mũi khi trải nghiệm (p2) 
13:51:42 23/01/2022
Loạt game đưa người chơi nhập vào làm các kỵ sĩ quả cảm
10:08:09 24/01/2022
Top 10 tựa game cực hay đưa bạn vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú (P.2)
10:06:40 24/01/2022
5 lý do mà bạn nên chơi game ở chế độ "khó nhất"
10:10:19 24/01/2022
Top 10 tựa game cực hay đưa bạn vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú
10:03:31 24/01/2022
Game Tiếng Việt đính chính thông tin bản Việt hóa God of War chứa phần mềm đào coin 
13:42:13 23/01/2022
Phiên bản vật lý của GTA Trilogy sắp có mặt trên Switch 
13:44:21 23/01/2022
10 game giảm giá cực đỉnh trên Steam, anh em tha hồ chơi Tết (P1) 
13:48:38 23/01/2022
Đào coin cực tệ, Nvidia RTX 3050 sẽ là "huyền thoại mới" cho game thủ 
13:46:40 23/01/2022
Top 6 màn hình gaming nên “rinh” về nhà ngày Tết
20:41:05 22/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai
14:53:08 24/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu vẫn nguy kịch, có thể được truyền máu từ bố
15:03:37 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
Vy Oanh lên tiếng cực gắt về kết quả điều tra từ thiện, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng lập tức phản hồi
14:24:03 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022
Park Shin Hye từng đòi cưới 1 nam thần từ nhỏ, mới lớp 1 đã phải đính hôn?
14:25:34 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Han Sara “đánh bại” Ngọc Trinh - Thanh Hằng, trở thành mỹ nhân có vòng eo siêu thực chỉ 50,5cm
15:08:41 24/01/2022

Tin mới nhất

Asus trình làng laptop chơi game cao cấp ROG Strix SCAR 15

18:02:18 24/01/2022
Asus vừa trình làng mẫu laptop chơi game cao cấp Strix SCAR 15, trang bị bộ vi xử lý Intel Core Gen 12 đầu tiên tại Việt Nam. Với sự kết hợp cùng màn hình tần số quét cực cao lên tới 240 Hz

Hàng loạt dòng game lớn như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty có thể biến mất khỏi PlayStation

09:47:55 24/01/2022
Không biết số phận của những series lớn thuộc Activision Blizzard sẽ đi về đâu. Như chúng tôi đã đưa tin, Microsoft chính thức thông báo việc mua lại thành công Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD (~ 1,6 triệu tỷ VNĐ)

Các trò chơi trên Steam đã có trạng thái Deck Verified

09:45:46 24/01/2022
Theo PCGamers, vào tháng 10.2021, Valve cho biết họ đang xem xét toàn bộ các danh mục trên Steam, nhằm xác định khả năng tương thích của từng trò chơi với thiết bị chơi game cầm tay Steam Deck sắp ra mắt

Dragon Age 4 vẫn còn một chặng đường dài để đến với người chơi

09:44:00 24/01/2022
Dragon Age 4 vẫn đang được phát triển và dự kiến hơn một năm nữa mới ra mắt cộng đồng hâm mộ. Theo GameBeats, trò chơi nhập vai giả tưởng Dragon Age 4 của BioWare cần một khoảng thời gian khá lâu nữa mới ra mắt

Công cụ Wrap-Up của PlaySation trở lại hoạt động

09:41:45 23/01/2022
Công cụ Wrap-Up của PlayStation đã trở lại để phân tích số liệu thống kê PS4 và PS5 của người chơi trong năm 2021

Microsoft vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation

08:01:43 23/01/2022
Sau thương vụ với Activision Blizzard, người đứng đầu Xbox nói rằng vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation

Bản sửa lỗi khẩn của Halo Infinite không hoạt động như mong đợi

07:59:04 23/01/2022
343 đã đưa ra một bản sửa lỗi cho chế độ Big Team Battle, nhưng nó hoạt động không như dự định ban đầu

Bộ ba Assassin's Creed huyền thoại sẽ chính thức đổ bộ lên Switch vào tháng sau

15:38:51 22/01/2022
Bộ ba huyền thoại sẽ có tên Assassins Creed: The Ezio Collection bao gồm: Assassins Creed 2, Assassins Creed Brotherhood và Assassins Creed Revelation

Đánh giá SSD NVMe KIOXIA EXCERIA PRO 1TB: Sức mạnh bất ngờ đến từ thương hiệu Nhật Bản 

15:04:40 22/01/2022
Dù không quá được ưa chuộng, EXCERIA PRO 1TB lại mang trong mình tốc độ sẵn sàng cạnh tranh với sản phẩm đầu bảng của nhiều thương hiệu nổi tiếng

Xiaomi ra mắt USB giá 350K: Hai đầu A và C, tốc độ 150MB/s, bộ nhớ 64GB/128GB 

14:57:52 22/01/2022
USB của Xiaomi có thiết kế hai đầu tương thích với phần lớn các thiết bị công nghệ hiện nay

OnMic - ứng dụng top 1 BXH Việt Nam được Free Fire đề xuất chính thức tới game thủ 

14:56:21 22/01/2022
OnMic - một ứng dụng mạng xã hội âm thanh dành cho game thủ vừa có bước tiến bất ngờ khi vượt qua những cái tên lớn để vươn lên dẫn đầu BXH ứng dụng mạng xã hội Việt Nam tháng 12 vừa qua

20 game thế giới mở đỉnh nhất sẽ ra mắt năm 2021 (P2)

06:39:31 22/01/2022
S.T.A.L.K.E.R. 2: Heart of Chernobyl là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất kết hợp yếu tố sinh tồn và kinh dị. Đây là phần thứ 4 trong series S.T.A.L.K.E.R. đình đám, đánh dấu sự trở lại sau 13 năm biệt tích giang hồ kể từ phần Call of...

20 game thế giới mở đỉnh nhất sẽ ra mắt năm 2021 (P1)

06:38:06 22/01/2022
Ark 2 là phần tiếp theo của Ark: Survival Evolved, một trò chơi sinh tồn với các sinh vật thời tiền sử được phát hành lần đầu trên PC vào năm 2015. Kế thừa và phát huy những tinh hoa của phiên bản đầu tiên, Ark 2 đã được giới thiệu tại ...

Bản Việt hoá tựa game God Of War PC bị tố "cài virus đào Bitcoin", cộng đồng phẫn nộ đòi tẩy chay?

06:35:55 22/01/2022
Tuy đã giải thích về việc tại sao bản Việt hoá bị hiểu lầm là virus đào Bitcoin nhưng nhóm dịch này vẫn nhận về vô số gạch đá của cộng đồng game thủ

Luồng gió mới từ card đồ họa Trung Quốc

06:31:02 22/01/2022
Do khủng hoảng sản xuất và nhu cầu cao hơn so với thông thường trong những năm gần đây, thị trường card đồ họa đang trở nên thiếu hụt trầm trọng khiến giá bán của chúng tăng chóng mặt

Sony bốc hơi gần 500.000 tỷ sau khi Microsoft mua lại Activision Blizzard

06:28:21 22/01/2022
Cổ phiếu của Tập đoàn Sony đã giảm 10% vào sáng thứ 4 ngày 19/1 sau khi gã khổng lồ Microsoft tiết lộ kế hoạch mua lại nhà sản xuất trò chơi Activision Blizzard. Nhiều nhà đầu tư lo ngại nếu thương vụ của Microsoft thành công thì miếng ...

PC Windows 10 và 11 cần gì để chạy game Android? 

19:19:20 21/01/2022
Google vừa chính thức tung ra phiên bản beta cho một tính năng mới, cho phép người dùng PC chạy Windows 10 và 11 có thể chạy game Android. Tuy nhiên, hệ thống sẽ cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định

10 điều bí ẩn trong God of War mà không phải ai cũng biết (P2) 

14:58:57 21/01/2022
Dù đã ra mắt hơn 3 năm, tuy nhiên God of War vẫn còn bí ẩn mà nhiều người chưa biết,10 điều bí ẩn trong God of War mà không phải ai cũng biết (P1)

Với bát phở Thìn 90.000 đồng, bạn có thể mua được những game AAA nào? 

14:49:28 21/01/2022
Dân mạng hiện đang dậy sóng với thông tin hàng phở Thìn nổi tiếng ở Hà Nội nâng giá lên 90.000 đồng/bát. Khoan bàn đến việc đắt rẻ, chúng ta hãy thử làm một phép so sánh nho nhỏ, xem giá bát phở này có thể mua được bao nhiêu game AAA hấ...

Tải miễn phí Relicta, game giải đố, chinh phục Mặt Trăng 

14:46:39 21/01/2022
Theo dự kiến, Relicta sẽ được phát hành miễn phí trên Epic Games Store từ 22h tối ngày 20/1

Có thể bạn quan tâm

Bộ đôi Anh Tú đụng độ, một người nổi bật với visual đỉnh cao

Sao việt

20:31:22 24/01/2022
Cả hai Anh Tú đều sở hữu ngoại hình sáng giá, song bạn trai Diệu Nhi được khen có phần nhỉnh hơn

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon

Ẩm thực

20:27:46 24/01/2022
Cơm trộn hẳn không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều người đam mê ẩm thực Hàn Quốc

Jisoo (BLACKPINK) vượt mặt Suzy, trở thành "nữ hoàng phim tình cảm" khiến netizen tranh cãi nảy lửa?

Sao châu á

20:25:23 24/01/2022
Mới đây, tờ Sport Chosun có bài đăng Jisoo vượt mặt Suzy với danh hiệu nữ hoàng phim tình cảm, Snowdrop rating đáng thất vọng nhưng Jisoo thì không

Bắt nguyên giám đốc Công ty cổ phần ASA vì thao túng, nâng khống giá 7 triệu cổ phiếu

Pháp luật

20:25:22 24/01/2022
Cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Văn Nam - nguyên giám đốc Công ty cổ phần ASA - đã có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để thao túng, nâng khống giá 7 triệu cổ phiếu của đơn vị này, tương đương 70 tỉ đồng

"Bức tường" phát điện mini an toàn cho các gia đình

Chuyện lạ

20:25:12 24/01/2022
Lợi thế của hệ thống tuabin mini này là không gây tiếng ồn và an toàn cho các gia đình, kể cả gia đình có trẻ em và dễ dừng lại khi cần

Dịch bệnh làm thay đổi thói quen xem phim của khán giả

Hậu trường phim

20:21:59 24/01/2022
Sau một năm biến động vì dịch bệnh, cùng với những thay đổi của thị trường giải trí nói chung, nhu cầu, thói quen thưởng thức các sản phẩm nghệ thuật của khán giả nói riêng đều có những đổi thay nhất định

Xôn xao phim Tết mới nhất của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Phim việt

20:18:37 24/01/2022
Trên trang cá nhân, đạo diễn triệu đô Nguyễn Quang Dũng liên tục chia sẻ hình ảnh về bộ phim ngắn hợp tác cùng TikTok, sẽ được lên sóng vào 20h ngày 25/1

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

Đời sống

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Màn kén rể cực gắt: Bắt con gái đứng bên sân bóng rổ, người mẹ lớn tiếng hỏi 1 câu mà cô nàng "chạy mất dép"

Netizen

20:14:19 24/01/2022
Bình thường, người mẹ nào chẳng sốt ruột khi con gái lớn mà chưa có người yêu. Bởi vậy, thú vui của không ít các bà mẹ là mai mối, tìm con rể tương lai rồi giới thiệu cho con gái mình

Tử vi ngày 25/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải mọi chuyện suôn sẻ, Bảo Bình chứng tỏ năng lực

Trắc nghiệm

20:09:36 24/01/2022
Tử vi ngày 25/1/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Cự Giải có một ngày thoải mái, thư giãn và vui vẻ

5 năm tuổi, xe 'nhà giàu' Toyota Alphard vẫn có giá bán lại hơn 3 tỷ đồng

Ôtô

20:06:38 24/01/2022
Hiện tại, mức ODO của chiếc Toyota Alphard chỉ dừng lại ở ngưỡng 4.500km

TP.HCM: Bệnh nhân Covid-19 biến chủng Omicron triệu chứng nhẹ, khỏi bệnh sau 1 tuần

Sức khỏe

20:06:32 24/01/2022
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay phần lớn ca nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron trên địa bàn TP.HCM đều có triệu chứng nhẹ, thường khỏi bệnh sau 1 tuần