Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2

Một lối chơi tàn phá ở tiền tuyến và không kém phần chặt chẽ ở phần hậu vệ, sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 đã và đang là chiến thuật của rất nhiều cao thủ trong FIFA Online 3 sử dụng. Giờ chúng ta sẽ cùng phân tích lối đá hấp dẫn không kém lối đá Tiki Taka cùng Game4V nhé.

Bóng đá thế giới những năm trở về trước đã chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của Barcelona và Tây Ban Nha với lối đá Tiki Taka, sử dụng những đường ban bật ngắn nhiều chạm trước khi áp sát khung thành đối phương. Tuy nhiên lối đá này đã bị đánh bại khá nhiều lần bởi lối đá phòng ngự chặt phản công nhanh. Barcelona đã từng thua tâm phục khẩu phục trước Inter Milan, Chelsea và Real Madrid bởi chính lối chơi đó.

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 1

Real Madrid lên đỉnh châu Âu nhờ áp dụng biến thể 4-2-2-2

I. NGUỒN GỐC CỦA SƠ ĐỒ CHIẾN THUẬT 4-2-2-2

Sơ đồ 4-2-2-2 được cho là 1 biến thể từ sơ đồ cơ bản 4-4-2.Với 2 tiền vệ trung tâm lùi sâu, kết hợp với sự cơ động của 2 tiền vệ chạy cánh. Đây được coi là sơ đồ hoàn hảo nhất cho lối đá “phòng ngự – phản công”. 4-2-2-2 hiện đang được khá nhiều các huấn luyện viên trong FIFA Online 3 sử dụng.

II. CÁCH BỐ TRÍ ĐỘI HÌNH VÀ CHIẾN THUẬT

Như đã nói ở trên, 4-2-2-2 với 2 tiền vệ trung tâm được bố trí lùi sâu, từ CM chuyển sang CDM sẽ có1 hệ thống phòng ngự nhiều tầng. Luôn đảm bảo sự chắc chắn cao nhất cho khung thành đội nhà.

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 2

4-2-2-2 – sơ đồ chiến thuật phổ biến trong FIFA Online 3

Ngoài vị trí của 2 tiền vệ đảm trách nhiệm vụ đánh chặn, thu hồi bóng đồng thời phát động tấn công thì có thể thấy, 2 tiền vệ chạy cánh đều là những cầu thủ có tốc độ và thể lực tốt cùng với đó là khả năng băng lên dứt điểm đa dạng. Trên hàng tiền đạo việc bố trí 2 cầu thủ có khả năng càn lướt, dứt điểm 1 chạm tốt là lựa chọn tối ưu cho các huấn luyện viên khi sử dụng sơ đồ 4-2-2-2 .

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 3

Chiến thuật luôn luôn được áp dụng khi đá 4-2-2-2 đó là phản công. Các huấn luyện viên có thể tham khảo cách chỉnh các chỉ số ở hình trên. Khi chơi phản công tốc độ là yếu tố tiên quyết để tìm đến chiến thắng. Không quá rườm rà với nhiều đường chuyền mà chỉ tập trung vào khâu phòng ngự bên phần sân nhà. Sau đó là đưa ra các đường chuyền dài vượt tuyến để 2 tiền vệ bám biên mở tốc độ và thực hiện những đường chuyền vào trong cho 2 tiền đạo dứt điểm 1 chạm.

Chiến thuật phản công đòi hỏi mọi vị trí trên sân đều phải sẵn sàng bọc lót cho nhau. Vì vậy ở mục vị trí chơi,các huấn luyện viên nên để là “tự do” cùng với đó là chỉnh các chỉ số “gây áp lực”,” quyết đoán”, “biên độ” ở mức vừa phải.

III. ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ưu điểm:

Khi sử dụng sơ đồ 4-2-2-2 chắc hẳn các huấn luyện viên đều xác định trước là sẽ chú trọng vào khâu phòng ngự. Lấy sự chắc chắn bên phần sân nhà làm tiền đề cho chiến thắng cuối cùng. Sẽ có 6 cầu thủ đảm nhận trách nhiệm này: 4 hậu vệ và 2 tiền vệ khi cần. Những đường lên bóng của đối phương sẽ vấp phải sự truy cản nhiều tầng lớp. Với sơ đồ này việc bọc lót cho nhau giữa các cầu thủ luôn được luân phiên hoán đổi. Khi 2 hậu vệ cánh dâng lên tấn công không về kịp, 2 CDM sẽ ngay lập tức vào vị trí đó để lấp chỗ trống.

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 4

Xu hướng tấn công của sơ đồ 4-2-2-2

Trong khi đó ở “mặt trận” tấn công, với việc sở hữu 2 tiền vệ bám biên có tốc độ cao những pha phản công của đội nhà sẽ rất nguy hiểm. Chỉ cần từ 2-3 đường chuyển dài, bóng sẽ lập tức được đưa vào vòng cấm của đối phương. Đến lúc này, sự càn lướt, khả năng dứt điểm 1 chạm tốt của 2 tiền đạo sẽ phát huy tác dụng 1 cách tốt nhất.

Nhược điểm:

Trong bóng đá ưu điểm đôi khi lại chính là nhược điểm và ngược lại. Với sơ đồ 4-2-2-2, việc tập trung phần lớn “quân số ” bên phần sân nhà sẽ khiến cho việc tấn công phụ thuộc khá nhiều vào các đường chuyền dài và tốc độ của 2 cầu thủ ở vị trí : LAM và RAM. Thêm nữa là khoảng cách giữa 2 tiền vệ trụ với các cầu thủ phía trên khá xa nhau. Điều này vô tình đã tạo ra 1 khoảng trống lớn ở giữa sân cho đối phương chiếm lĩnh. Nếu đối phương sử dụng những sơ đồ có nhiều tiền vệ ở giữa sân như 4-5-1 hay 4-1-4-1 chúng ta sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng lên cánh trên. Hai tiền đạo lúc này cần cơ động hơn trong việc gây áp lực lên hàng thủ của đối phương.

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 5

Lòng sân là lòng địch

Cách khắc phục nhược điểm:

Khoảng trống giữa sân là điểm yếu duy nhất của sơ đồ 4-2-2-2. Với sơ đồ này, các huấn luyện viên có kinh nghiệm thường sử dụng 1 tiền đạo đá thấp hơn so với tiền đạo còn lại nhằm mục đích hỗ trợ cho 2 tiền vệ bám biên trong việc tranh chấp bóng ở khu vực giữa sân.

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 6

Xu hướng phòng thủ của sơ đồ 4-2-2-2

Cùng với đó là ở xu hướng phòng thủ. Việc điều chỉnh các hậu vệ biên không dâng cao là 1 quyết định sáng suốt. Nếu như để các hậu vệ biên tự do tham gia tấn công, trong khi 2 tiền vệ đánh chặn không kịp lùi về để bọc lót thì sẽ rất nguy hiểm cho khung thành đội nhà. Bên cạnh đó lựa chọn nhân sự hợp lý cho từng tuyến cũng là 1 yếu tố nhằm khắc phục phần nào nhược điểm của sơ đồ 4-2-2-2.

IV. LỰA CHỌN CẦU THỦ 1 CÁCH HỢP LÝ

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 7

Thibaut Courtois

Thủ môn: Đối với những sơ đồ thiên về phòng ngự. Vai trò của thủ môn lại càng trở lên quan trọng hơn. Các huấn luyện viên nên chọn những thủ môn có các chỉ số như : phản xa, bắt bóng,chọn vị trí ở mức cao.Một vài gợi ý cho vị trí này : Thibaut Courtois, P.Cech, Buffon.

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 8

Ferdianand

Hàng hậu vệ: Cùng với thủ môn, hàng hậu vệ là nơi quyết định thành bại của 1 trận đấu. Đặc biệt là trong 1 thế trận mà chúng ta nhường phần lớn thời gian kiểm soát bóng cho đối phương như thế này thì việc các hậu vệ đứng vững trước những đợt tấn công liên tiếp của đối thủ là 1 điều hết sức quan trọng. Lựa chọn nhân sự cho vị trí này các huấn luyện viên nên chọn 2 trung vệ sở hữu chiều cao cùng chỉ số nhảy tốt để tranh chấp bóng bổng, cùng với đó là các chỉ số như chọn vị trí,tranh bóng,xoạc bóng ở mức cao. Với 2 hậu vệ biên: tốc độ, thể lực, xoạc bóng là những yếu tố cần phải có. Một vài gợi ý cho vị trí này : Richars, Ferdinand, Vidic, Thiago Silva, Ramos, Maicon….

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 9

Yaya Toure

Tiền vệ: Vị trí của 2 tiền vệ đánh chặn đòi hỏi 1 nền tảng thể lực sung mãn cùng khả năng tranh chấp bóng tốt, cả bóng bổng lẫn bóng sệt. Cùng với đó là khả năng tạo ra những đường chuyền dài vượt tuyến có độ chính xác cao.Hai gương mặt quen thuộc nhất ở vị trí này là Yaya Toure và Fellaini. Ngoài ra các huấn luyện viên cũng có thể sử dụng : Paul Pogba, Xabi Alonso, Luka Moric cho 2 vị trí này.

Đối với 2 tiền vệ có xu hướng bám biên thì tốc độ và thể lực là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu để lựa chọn. Tiếp sau đó là giữ bóng, chuyền ngắn và dứt điểm. CR7 ss7, G.Bale SS13, Hazard SS13, Marco Reus SS13. Bất kì ai trong số 4 cầu thủ này đều phù hợp ở 2 vị trí LAM và RAM.

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 10

CR7

Tiền đạo: Những chỉ số cần thiết cho 2 tiền đạo cắm trong sơ đồ 4-2-2-2 bao gồm : sức mạnh,thể lực,thăng bằng và dứt điểm. Chúng ta có thể tìm thấy những chỉ số này ở các tiền đạo như : Drogba , CR7 ss13, Ibrahimovic, Lukaku, Baloteli

V. THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ SƠ ĐỒ CHIẾN THUẬT 4-2-2-2

Sơ đồ 4-2-2-2 đã được đông đảo các huấn luyện viên sử dụng trong khi thi đấu tại đấu trường xếp hạng trong FIFA Online 3. Mặc dù không phải lúc nào cũng áp dụng y hệt sơ đồ gốc. Tuy nhiên những biến thể của 4-2-2-2 đã đem đến cho những huấn luyện viên “đẳng cấp” như Vũ Hoài Nam, Đỗ Phi Long, Nguyễn Thái Bảo, Majo Free những thành công vang dội ở các giải đấu lớn.

Góc chiến thuật FIFA Online 3: Phản công thần tốc cùng 4-2-2-2 - Hình 11

Với Nguyễn Thái Bảo là chức vô địch giải SEA Championship 2014 mới diễn ra cách đây vài tháng. Còn Majo Free 1 game thủ đã quá nổi tiếng ở Hàn Quốc với chức vô địch quốc gia.

Ngoài đời cũng có rất đông các câu lạc bộ thường xuyên sử dụng 4-2-2-2 khi thi đấu. Có thể kể ra 1 vài cái tên như : Chelsea, M.U, Liverpool, Inter Milan…

Chiến thắng và thất bại luôn đồng hành trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên nếu biết cách khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân thì các huấn luyện viên sẽ tự tin hơn trong quá trình thi đấu.Trong bài viết lần này, Game4V hi vọng rằng những huấn luyện viên trong FIFA Online 3 sẽ hiểu được nhiều hơn về sơ đồ 4-2-2-2 để từ đó có thể phát huy tốt nhất thế mạnh của chiến thuật này.

​Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
3 học sinh Nhật Bản dương tính với virus coronaCông bố ảnh chụp virus corona chủng mới dưới kính hiển viMU Online – huyền thoại một thời chuẩn bị được hồi sinhÁ quân The Voice Kids gây choáng ở tuổi 16, không còn là cậu bé tóc xù làm náo loạn VBiz năm nàoAuto Arena – game nhập vai có cơ chế auto gọn nhẹTOP 10 sai lầm chí mạng của đại đa số người chơi trong Đấu Trường Chân Lý"Cô gái nhà người ta": Uyên hủy hôn, Cường tìm Đào hỏi tộiWar of the Visions FFBE chuẩn bị ra mắt phiên bản toàn cầuChaos Academy – game thẻ bài có cơ chế chiến đấu lạViệt Nam chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm virus corona như thế nào?Siêu phẩm Monster Hunter Riders rục rịch ra mắt game thủ Châu ÁStrike Team Online – Game FPS hiếm hoi phát hành khu vực SEAPewDiePie sẽ sớm trở lại sau 1 tháng rời xa YoutubeLCK mùa Xuân 2020: Thua APK Prince 0-2, KT Rolster tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạngPhilippines bắt cặp đôi trong đám cưới tập thể đeo khẩu trang hôn nhauCứ ngỡ gặp chân ái, Joo Ji Hoon bị "máy bay bà già" Kim Hye Soo lừa tình ngay tập 1 của "Hyena"Điều gì xảy ra sau khi con người từ giã cõi trần?'Itaewon Class' tập 7: Kim Da Mi và Park Seo Joon qua đêm cùng nhau, tình cảm bùng nổ?T1 Canna: ‘Tôi sẵn sàng chơi mọi chất tướng mà ban huấn luyện yêu cầu’Fortnite Season 2 chính thức khai mở với loạt nhiệm vụ mới mang chủ đề: Top SecretHotgirl Taekwondo Châu Tuyết Vân ghét giày cao gót, thích đi nước ngoài hơn lấy chồng'Sinh tử' tập 69: Vũ dốc toàn lực 'giải quyết triệt để' Hoàng mỏ, giám đốc Thiệp tự tử vì áp lực dư luậnNow Remaster – Game nhập vai viễn tưởng Hàn Quốc ra mắtHLV Trương Việt Hoàng và mục tiêu top 5 V-League cùng Viettel5 ứng dụng hấp dẫn đang FREE cho iPhone và iPad, có game bóng bàn đồ họa đẹp Table Tennis TouchKết quả bảng A Tug of War: Mad Moon - Khó cho B8Miracle phá kỷ lục thế giới với Tiny tại vòng bảng Tug of War: Mad MoonCùng xem shroud bị cheater "bán hành" trong khi đang stream Apex LegendsPUBG: Mẹo dùng Moto Glider chuyên đi 'cướp thính' như phim hành độngPark Seo Joon và Park Sae Roy trong 'Itaewon Class': Ai giàu hơn ai?

Tiêu điểm

LMHT: The Shy thừa nhận không thích lối chơi của TF Blade, chỉ biết chơi đúng 3 tướng chờ late
11:21:11 20/02/2020
Những thứ "cực hay" chuẩn bị xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3
17:48:27 21/02/2020
Cộng đồng Naver: "Lí do các thành viên của T1 dù đều đổi thay qua năm tháng nhưng vẫn có thể hoạt động trơn tru chính là Faker đấy"
19:26:22 20/02/2020
Kết quả bảng A Tug of War: Mad Moon - Khó cho B8
21:59:19 21/02/2020
T1 Canna: ‘Tôi sẵn sàng chơi mọi chất tướng mà ban huấn luyện yêu cầu’
22:58:17 21/02/2020
LMHT: 7 vị tướng 'chấp' mọi kèo khó, bạn có thể tự tin first pick ở vị trí Đường Trên
07:05:11 21/02/2020
Văn hóa xem stream của game thủ Việt quá thấp?
17:39:29 21/02/2020
LMHT: Sejuani Công Nghệ cùng Alistar, Rek’Sai và Renekton Sương Đen đổ bộ bản 10.5
13:32:16 20/02/2020
LMHT: Quăng game cực mạnh, DragonX để thua T1 trong thất bại đầu tiên của mùa giải 2020
12:36:42 20/02/2020
AoE: Sau chiến thắng trước Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ VaneLove muốn rủ BiBi 'làm liều'
08:00:16 21/02/2020

Thông tin đang nóng

Lấy mẫu vật của nữ sinh tử vong ở Huế để xét nghiệm
23:22:24 21/02/2020
Nữ sinh chết sau khi khó thở, sốt ở Huế: Do bệnh lý não không phải Covid-19
22:32:11 21/02/2020
Vũ Hà nhắc Đàm Vĩnh Hưng: "Mày nên nhớ, cuộc sống của mày cũng nhờ những tràng vỗ tay mà có"
23:18:33 21/02/2020
Hết Diệu Nhi đến Ngô Kiến Huy lăm le cướp Ông Cao Thắng, Đông Nhi mặn mòi 'xuất khẩu thành thơ' để giữ chồng
22:11:29 21/02/2020
Nhật ký 14 ngày cách ly sau khi rời Vũ Hán
22:56:13 21/02/2020
Việt Nam chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm virus corona như thế nào?
23:25:45 21/02/2020
"Cô gái nhà người ta": Uyên hủy hôn, Cường tìm Đào hỏi tội
23:31:37 21/02/2020
Không đến Trung Quốc cũng không giao du, gặp gỡ bất cứ ai ở đây, tại sao người phụ nữ ở Canada vẫn nhiễm Covid-19?
22:16:22 21/02/2020
Công bố ảnh chụp virus corona chủng mới dưới kính hiển vi
00:07:40 22/02/2020
MU Online – huyền thoại một thời chuẩn bị được hồi sinh
23:39:41 21/02/2020

Tin mới nhất

TOP 10 sai lầm chí mạng của đại đa số người chơi trong Đấu Trường Chân Lý

23:33:51 21/02/2020
Đấu Trường Chân Lý không phải chỉ là một trò chơi nhân phẩm, ai may mắn hơn thì người đó sẽ thắng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào các tính toán cũng như chiến thuật hợp lý của các bạn.

TOP 7 vị tướng dễ làm quen nhưng cực khó để trở thành “Master” trong LMHT

23:29:57 21/02/2020
Trong LMHT, một số vị tướng có bộ kỹ năng không quá phức tạp nhưng vì một lý do nào đó, chúng khiến người chơi phải bỏ ra rất nhiều thời gian để thành thục.

LCS mùa Xuân 2020: Trả lại vị trí cho TL Broxah, Pobelter sẽ thay Crown đảm nhiệm đường giữa của CLG

23:19:50 21/02/2020
Vào hôm 19/2 vừa qua, tuyển thủ đường giữa, kiêm đi rừng cho Team Liquid, Eugene Pobelter Park đã chính thức chuyển sang Counter Logic Gaming để trở lại với vai trò đường giữa quen thuộc.

WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon – Dendi sẽ hội ngộ cùng KuroKy trong kèo đấu tâm điểm giữa Nigma và B8

23:19:13 21/02/2020
WePlay! Dota 2 Tug of War: Mad Moon – Dendi sẽ hội ngộ cùng KuroKy trong kèo đấu tâm điểm giữa Nigma và B8

LCK mùa Xuân 2020: Thua APK Prince 0-2, KT Rolster tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng

23:18:45 21/02/2020
Ván đấu đầu tiên là màn trình diễn vô cùng thuyết phục của GRF khi họ thi đấu chủ động, liên tục gây áp lực lên các vực đường để đem về lượng tài nguyên rất lớn. Với combo của hai chủ lực là Azir và Miss Fortune, GRF dễ dàng hủy diệt DW...

PUBG Mobile Thái Lan chao đảo trước sức mạnh của gã tân binh “quái vật” Faze Clan

23:17:00 21/02/2020
Faze Clan không mất nhiều thời gian để thiết lập thế thống trị tại xứ Chùa Vàng.PUBG Mobile Thái Lan đang sở hữu một thế lực mới khi sau gã khổng lồ Esports, Faze Clan đầu tư vào PUBG Mobile nước này.

Tổ chức Ninjas in Pyjamas ‘mon men’ tìm đường trở lại với LMHT chuyên nghiệp

22:57:41 21/02/2020
Ninjas in Pyjamas - tổ chức Esports chuyên nghiệp được thành lập khi thể thao điện tử còn là một khái niệm mới lạ với cộng đồng. NiP đã gặt hái được vô số giải thưởng ở bộ môn Dota 2 và đặc biệt là CS:GO. Tuy nhiên, đội tuyển gặp khó kh...

Mùa mới Đấu Trường Chân Lý tăng độ khó

22:35:23 21/02/2020
Nhà thiết kế của tựa game này Stephen Mortdog Mortimer tiết lộ bản cập nhật mới sẽ có một chút thay đổi ở hệ thống Elemental Hex (tạm dịch: Nguyên Tố Ma Thuật). Cụ thể, một cơ chế mới được thêm vào Elemental Hex để tăng thêm độ khó cho ...

Ngày thi đấu thứ 2 của tuần thi đấu thứ 3 LCK mùa xuân 2020: DAMWON đẩy Griffin xuống hạng, APK thoát vị trí chót bảng

22:13:36 21/02/2020
Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 của tuần thi đấu thứ 3 LCK mùa xuân 2020, 2 cặp đấu (trận 1: DAMWON Gaming vs Griffin; trận 2: APK Prince vs KT Rolster) đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và mang lại cho người hâm mộ những cặp trận đấu vô cùng mãn ...

Thất bại thứ 4 liên tiếp của Chim Sẻ Đi Nắng trong map 22

22:00:02 21/02/2020
Trận thua 2-3 của Chim Sẻ Đi Nắng - HeHe trước Hồng Anh - Chipboy cũng chính là thất bại thứ 4 liên tiếp của đội trưởng clan AoE Sparta trong map 22.

LCK Mùa Xuân 2020 – DragonX vs Gen.G: Cuộc chiến tranh giành ngôi đầu bảng

21:58:37 21/02/2020
Trận thi đấu được nhiều người mong chờ nhất vào ngày thi đấu thứ ba của tuần 3 giải LCK Mùa Xuân 2020 chính là trận chiến giữa những người đang đứng đầu bảng là DRX và Gen.G. Kết quả của trận chiến này sẽ phân định được ai mới là người ...

Chuyện thật như đùa - Số tuyển thủ LMHT Đan Mạch ở Châu Âu không bằng 1 nửa con số tại Bắc Mỹ

21:57:50 21/02/2020
LCS có vẻ là một mảnh đất lành đối với những tuyển thủ tới từ Đan Mạch khi có một loạt tên tuổi quê xứ này đang có phong độ thi đấu rất tốt.

LCK Mùa Xuân 2020 – SANDBOX GAMING vs Afreeca Freecs: Cơ hội để AFS trở lại

21:57:05 21/02/2020
Trong ngày thi đấu thứ ba của tuần thi đấu thứ ba, giải LCK Mùa Xuân 2020 sẽ diễn ra trận đấu giữa SANDBOX Gaming đối đầu với Afreeca Freecs. Đây là một trận đấu được đánh giá là quan trọng với Afreeca Freecs vì điểm chiến thắng lần này...

Game thủ Liên Quân Mobile tranh cãi: "Chiêu cuối D'Arcy để tấn công, bỏ chạy là hèn"

21:53:41 21/02/2020
Phiên bản mini update được Garena tiến hành cập nhật cho Liên Quân Mobile diễn ra hôm 20/2 vừa qua đã khiến cộng đồng khá sửng sốt. Đặc biệt là những người coi Veres, DArcy như tướng tủ thì càng buồn tê tái.

Cảm thấy Sona đường trên vẫn mạnh, Riot Games tung bản vá nerf tiếp cô nàng 'quái vật 3 đầu' này

21:53:17 21/02/2020
Bên cạnh Soraka, Sona đường trên cũng là một trào lưu vô cùng mạnh ở bản 10.3 vừa rồi. Cách thức hoạt động của Sona đường trên không khác người đồng nghiệp kia là mấy khi cô ta sẽ được farm an toàn ở top, lên đồ hỗ trợ sớm và trở thành ...

Cuối tuần này xem gì - DragonX và Gen.G quyết chiến, 'ngư ông đắc lợi' T1 chiếm lấy ngôi đầu LCK?

21:52:46 21/02/2020
Sau khi vượt qua chướng ngại lớn nhất ở tuần 3 là DragonX, T1 tràn trề hi vọng chiếm lấy vị trí số 1 của BXH LCK mùa xuân 2020 sau tuần này.

VCS Mùa Xuân 2020 – Team Flash vs V Gaming Adonis: FL khẳng định vị thế

21:52:07 21/02/2020
Trận đấu thứ hai sau cuộc đối đầu giữa EVS và FTV trong giải VCS Mùa Xuân 2020 tuần thứ 4 chính là trận đấu giữa Team Flash đối đầu với V Gaming Adonis. Đây là trận đấu được đánh giá là cần thiết với Team Flash để có thể giành thêm một ...

VCS Mùa Xuân 2020 – FTV Esports vs EVOS Esports: FTV vẫn khát cơn chiến thắng

21:50:54 21/02/2020
Trận đấu đầu tiên mở màn cho VCS Mùa Xuân 2020 tuần thứ 4 chính là trận đấu giữa FTV Esports đối đầu với EVOS Esports. Đây là trận đấu mà người hâm mộ FTV rất mong chờ khi FTV chưa có chiến thắng nào trong mùa giải VCS Mùa Xuân 2020 cả,...

Ảnh hưởng bởi Corona Viruss, LPL có thể sẽ phải thi đấu Online

21:50:03 21/02/2020
Đây là ý tưởng tốt nhất cho LPL lúc này, khi mà dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Dù sao điều này sẽ giúp hệ thống giải đấu LMHT không bị ảnh hưởng.

Miracle phá kỷ lục thế giới với Tiny tại vòng bảng Tug of War: Mad Moon

21:49:40 21/02/2020
Nigma đang cho thấy dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ kể từ sau những thất bại muối mặt tại vòng loại Los Angeles Major và Kiev Minor cách đây một tuần.

Cùng xem shroud bị cheater "bán hành" trong khi đang stream Apex Legends

21:49:06 21/02/2020
Mới đây, cũng giống như những người chơi thông thường khác, shroud đã không thể làm gì hơn trước một người chơi bách phát bách trúng

Cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile chọc tức Garena, kêu gọi fan tải và chơi MARVEL Super War

20:10:47 21/02/2020
Ở thời điểm mà LMHT Tốc Chiến chưa được Riot công bố lịch thử nghiệm thì MARVEL Super War thực sự là làn gió mới phả vào làng game MOBA thế giới. Cho những ai chưa hay thì MARVEL Super War là game MOBA mobile sở hữu bối cảnh là thế giới...

Irelia Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen cùng hàng loạt lối chơi dị khác đang náo loạn rank Hàn bản 10.4

20:10:19 21/02/2020
Điều đặc biệt là trào lưu Irelia lên Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen đầu tiên tại rank Hàn lại tới từ anh chàng streamer người Mỹ - TF Blade.

Cộng đồng truyền tay nhau danh sách tướng Đấu Trường Chân Lý mùa 3, bản leak hay sản phẩm fanmade?

20:08:40 21/02/2020
Trong buổi sáng ngày hôm nay bỗng nhiên xuất hiện một danh sách đầy đủ tướng của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 được cộng đồng truyền tay nhau.

LMHT: Lộ diện danh tính 'anti-fan' cứng cựa nhất của Faker - 'Hóa ra là ông bạn thân'

20:07:43 21/02/2020
Đẹp trai, chơi game giỏi, lắm tiền, vừa trở thành cổ đông của T1 và có một đời tư vô cùng trong sạch, khó ai ngờ được Faker cũng có ngày bị anti bóc phốt và chỉ trích không tiếc lời. Càng hài hước hơn, kẻ anti anh chàng, không phải ai x...

Khán giả report vị trí trong các trận đấu onlan và giải pháp của IEM

18:03:20 21/02/2020
Tại ESL Pro League Finals tổ chức tại Odense, dường như Andreas Xyp9x Holsjeth biết được vị trí của đối phương nhờ vào đám đông khán giả Đan Mạch.

Cựu vô địch thế giới LMHT bị đồng đội tại LCS chỉ trích làm ảnh hưởng thành tích thi đấu của đội

17:51:27 21/02/2020
LCS chưa bao giờ là giải đấu dễ dàng với các nhà vô địch thế giới. Có lẽ anh chàng này sẽ cần nhìn nhận lại khi đã xuất hiện tại Bắc Mỹ 2 năm rồi

Có thể bạn quan tâm

Mất tiền triệu đến spa cũng chưa chắc đã trị mụn hiệu quả bằng những công thức mặt nạ tự nhiên làm tại nhà này

Làm đẹp

05:30:24 22/02/2020
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị mụn cho da dầu bằng nguyên liệu thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng tại nhà, với công dụng siêu hiệu quả.

3 học sinh Nhật Bản dương tính với virus corona

Sự kiện nóng

01:22:57 22/02/2020
Ngày 21/1, giới chức Nhật Bản xác nhận 3 ca dương tính với Covid-19 là học sinh. Trong đó, một trẻ học mầm non và hai ở cấp tiểu học.

Tâm chấn 24h ở Vũ Hán: Phim tài liệu về dịch bệnh Covid-19

Phim châu á

00:50:01 22/02/2020
Thảm họa y tế xảy ra đúng vào Tết Nguyên đán và cũng đúng vào mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, có lẽ đây là dịp Tết Nguyên đán lạ lùng và hằn sâu vào ký ức của mỗi người dân nơi đây. ​

Du khách đi tàu từ vùng dịch đến Quảng Ninh sẽ không được lên bờ

Đời sống

00:49:49 22/02/2020
Quảng Ninh đồng ý cho tàu quốc tế đến từ vùng có dịch Covid-19 được cập cảng nhưng thuyền viên và hành khách phải cách ly tại tàu.

Sau hơn 1 tháng thất nghiệp, Dương Tử kêu cứu khi tình hình sức khoẻ bất ổn

Sao châu á

00:37:32 22/02/2020
Sau hơn 1 tháng thất nghiệp vì dịch virus Corona gây ra, Dương Tử gặp phải triệu chứng mất ngủ khiến cô nàng phải lên tiếng cầu cứu.​

Vũ Hán thiếu thốn sau một tháng phong tỏa

Thế giới

00:36:13 22/02/2020
Gần một tháng phong tỏa, Vũ Hán vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho người dân.

Á quân The Voice Kids gây choáng ở tuổi 16, không còn là cậu bé tóc xù làm náo loạn VBiz năm nào

Show việt

23:38:42 21/02/2020
Không còn là cậu bé tóc xù đáng yêu ngày nào, Mon Hoàng Anh khiến khán giả choáng váng bởi ngoại hình điển trai ở tuổi 16.

Auto Arena – game nhập vai có cơ chế auto gọn nhẹ

Game online

23:36:53 21/02/2020
Auto Arena hướng đến những game thủ muốn chơi game nhập vai nhưng không muốn tốn thời gian điều khiển nhân vật của mình.

Ngon lành rồi, người dùng Android và iOS sắp được xài phần mềm chống virus chính chủ của Microsoft

Thế giới số

23:22:57 21/02/2020
Microsoft đang lên kế hoạch đưa phần mềm diệt virus Defender của mình lên nền tảng Android và iOS vào cuối năm nay, nhưng trước mắt sẽ giới thiệu tại Hội nghị bảo mật RSA 2020 vào tuần tới.

Xác một cặp đôi đã đóng băng được đoàn phim của Chris Pratt phát hiện

Hậu trường phim

23:22:32 21/02/2020
Gần đây, trong cuộc phỏng vấn trong chương trình The Ellen DeGeneres Show, nam diễn viên Chris Patt đã chia sẻ quá trình ghi hình bộ phim The Tomorrow War ở Iceland

5 cách tiết kiệm pin cho iPhone cực kỳ hiệu quả và thuyết phục

Đồ 2-tek

23:22:30 21/02/2020
Chắc hẳn các bạn dùng iPhone có nghe đến việc các bản cập nhật iOS mới đang bị dính vấn đề thời lượng pin, tuy không mới. Việc pin tụt quá nhanh sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Bạn biết đấy, hệ điều hành iOS được Apple ...

31 thanh niên 'đập đá' trong quán karaoke

Tệ nạn

23:20:02 21/02/2020
Kiểm tra quán karaoke Victory, cảnh sát phát hiện 31 người phê ma túy.

Nhà máy Trung Quốc đóng cửa, Nintendo Switch đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trầm trọng

Game offline

23:17:51 21/02/2020
Hiện tại là thời điểm cuối tháng 2, các hoạt động đời sống xã hội, đặc biệt là ở khu vực Trung Quốc đang phải tạm ngưng do vấn đề liên quan đến dịch virus corona.

Điều gì xảy ra sau khi con người từ giã cõi trần?

Chuyện lạ

23:10:02 21/02/2020
Điều gì xảy ra khi con người chết là một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới. Một số trường hợp trở về từ cõi chết gây chú ý khi nhớ rõ cảm giác khi chết như thế nào...