Góc cảnh báo: HDD, SDD “trâu cày” đang xả hàng ồ ạt

Sự lụi tàn của “Bitcoin xanh” khiến cho dân cày tiền ảo đang xả rất nhiều HDD , SDD “trâu cày”.

Nếu trong khoảng thời gian này, bạn tình cờ gặp một ổ SSD hoặc HDD được rao bán với những mời lời chào đáng ngờ, đừng vội mua ngay mà nên tìm hiểu trước thật kỹ. Hiện tại, đang có làn sóng bán tháo phần cứng (chủ yếu là HDD và SSD) của giới thợ đào Chia , khi giá trị của đồng tiền điện tử này đã và đang liên tục lao dốc mà không cho thấy dấu hiệu phục hồi.

Góc cảnh báo: HDD, SDD trâu cày đang xả hàng ồ ạt - Hình 1

HDD, SSD đang được dân cày Crypto xả ồ ạt

Cụ thể theo báo cáo của VNExpress International , giới thợ đào tiền điện tử đầu tư vào các giàn khai thác Chia Coin đã bắt đầu thanh lý phần cứng ồ ạt trong vài tuần trở lại đây. Đây là hệ quả tất yếu sau chuỗi ngày dài giảm giá trị của đồng tiền ảo này. Nếu tiếp tục duy trì các dàn trâu cày, thợ đào chắc chắn lỗ, và việc thanh lý linh kiện để chuyển hướng sang các cơ hội đầu tư khác là điều không thể tránh khỏi.

Chia Coin từng nhận được khá nhiều sự quan tâm trong giới đầu tư tiền điện tử nhờ khả năng sinh lợi thuận vao, trong khi đòi hỏi không quá nhiều tài nguyên phần cứng cũng như điện năng để khai thác như nhiều đồng tiền hiện hữu khác. Giá trị của đồng tiền này đạt đỉnh ấn tượng ở mức 1614 USD vào tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên kể từ đó đến nay, giá trị của nó gần như đã liên tục giảm, và hiện chỉ còn ở mức 282,19 đô la Mỹ (ở thời điểm viết bài, và dự kiến sẽ còn xuống thấp nữa theo thời gian.

Tình trạng “rớt giá” kéo dài quá lâu mà không có dấu hiệu khởi sắc đã khiến giới thợ đào Chia Coin mất đi sự niềm tin đối với đồng tiền này, và chuyển sang những sự lựa chọn khác có khả năng sinh lời cao hơn như đã nêu ở trên. Trong đó, có nhiều đồng coin không yêu cầu sử dụng ổ cứng HDD và SSD để khai thác như Chia. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến làn sóng bán tháo ổ cứng của thợ đào Chia coin.

Video đang HOT

Góc cảnh báo: HDD, SDD trâu cày đang xả hàng ồ ạt - Hình 2

Cơn sốt đồng Chia đã khiến giá ổ cứng tăng cao bất thường trong 1 khoảng thời gian ngắn

Nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thì không có gì để nói thêm. Vấn đề thực sự nằm ở chỗ có một lượng không nhỏ ổ cứng thanh lý bóc tách từ các dàn trâu cày Chia coin lại đang được rao bán dưới mác hàng lướt, hoặc thậm chí hàng mới do ngoại hình còn “ngon”. Các sản phẩm SSD và HDD này đang được nhiều thương gia quốc tế tích cực quảng cáo trên nhiều nền tảng mua bán trực tuyến trên toàn thế giới .

Một quản trị viên của một nhóm giao dịch Chia trên Facebook với hơn 5000 nhà giao dịch, cho biết đã thấy một loạt các quảng cáo rao bán phần cứng đã qua sử dụng trá hình dưới dạng hàng mới, “like new”.

Tài khoản Facebook Quang Thuận, một thợ đào Chia ở tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Tôi đang rao bán một số linh kiện phần cứng đã mua cách đây 3 tháng vì thua lỗ”. Được biết, người này tham gia thị trường vào tháng 5, khi giá trị của đồng Chia đang tăng cao.

Trước đó, cũng chính sự bùng nổ của đồng Chia cũng đã dẫn đến việc ổ cứng HDD và SSD dung lượng cao trở nên khan hiếm ở các thị trường Châu Á Thái Bình Dương . Điều này có nghĩa là rất nhiều người đã chấp nhận mua ổ cứng giá cao đề kịp tham gia thị trường, nếu bây giờ họ thanh lý theo giá cũ, việc chịu thua lỗ là khó tránh khỏi. Do đó, không khó hiểu trước các trường hợp lập lờ, “đánh lận con đen” để bán sản phẩm đã qua sử dụng với giá cao. Cũng một phần là bởi tình trạng bên ngoài của các ổ cứng sử dụng trong dàn đào coin hầu hết đều còn rất tốt, thậm chí không khác gì hàng mới.

Góc cảnh báo: HDD, SDD trâu cày đang xả hàng ồ ạt - Hình 3

Hoạt động khai thác Chia gây áp lực rất lớn lên ổ cứng. Không chỉ làm mất hiệu lực bảo hành mà còn có thể dẫn đến hiện tượng hỏng hóc cục bộ, gây mất dữ liệu vĩnh viễn, mặc dù ngoại hình bên ngoài vẫn còn rất mới.

So sánh đơn giản, một ổ cứng HDD 1TB tiêu chuẩn có thể hoạt động tốt trong 10 năm với mức sử dụng bình thường. Nhưng đếu được sử dụng để khai thác Chia, tuổi thọ của sản phẩm sẽ bị rút ngắn chỉ còn khoảng 80 ngày. Và xem xét rằng phần lớn các ổ cứng này đã được mua vào tháng 5 trong thời kỳ bùng nổ của đồng Chia, cũng đã quá thời hạn 80 ngày.

Tóm lại, hãy cân nhắc, suy xét thật kỹ nếu bạn đang có ý định mua một ổ HDD hoặc SSD đã qua sử dụng vào thời điểm này. Đặc biệt là từ những nguồn không quen thuộc.

“Ngành công nghiệp” đào coin sụp đổ ở Trung Quốc, card đồ họa được thanh lý ồ ạt, rẻ như “bèo”

Tại các khu chợ đồ cũ ở Trung Quốc, card trâu cày đang được xả hàng loạt với đơn hàng ít nhất là 100 cái.

Bất cứ ai có quan tâm đến thế giới phần cứng máy tính đều biết rằng một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng "loạn giá" trong thị trường GPU chuyên dụng trên toàn cầu bắt nguồn từ hoạt động khai thác tiền điện tử, hay còn gọi nôm na là đào coin. Giá trị của một số đồng tiền ảo gia tăng khiến nhiều người đổ xô đầu tư những dàn "trâu cày" đắt đỏ. Người người trở thành thợ đào coin, nhà trở thành "trader", và điều này góp phần khiến giá card đồ họa tăng ngoài tầm kiểm soát, thậm chí gấp 3 - 4 lần so với giá niêm yết.

Ngành công nghiệp đào coin sụp đổ ở Trung Quốc, card đồ họa được thanh lý ồ ạt, rẻ như bèo - Hình 1

Tuy nhiên mọi thứ sẽ gần trở về trạng thái vốn có nếu những sự bất thường bị loại bỏ. Điều này đang xảy ra tại Trung Quốc khi giới chức nước này đang quyết tâm siết chặt quản lý đối với mọi hoạt động khai thác, giao dịch tiền điện tử.

Các quan chức Trung Quốc tuần trước đã buộc đóng cửa hoàn toàn hàng loạt "trang trại" khai thác tiền điện tử quy mô cực lớn trên toàn quốc. Đây là nơi chứa chấp những giàn khai thác tiền điện tử với một số lượng khổng lồ các bộ xử lý đồ họa (GPU) chuyên dụng được kết nối với nhau nhằm mục đích duy nhất là xử lý mã trong Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền điện tử khác.

Là quốc gia đông dân nhất thế giới, số lượng thợ đào coin tại Trung Quốc đương nhiên cũng không hề nhỏ và có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường. Như một hệ quả tất yếu của hoạt động "chấn áp" mạnh tay từ phía chính quyền đối với các trang trại và hoạt động khai thác, giao dịch tiền điện tử nói chung, rất nhiều thợ đào coin Trung Quốc đang ồ ạt bán tháo GPU khai thác tiền điện tử số lượng lớn, với hy vọng nhanh chóng thu hồi vốn. Xu hướng này ngày càng gia tăng nhanh chóng khiến giá bán GPU cũng vì thế mà tụt "thê thảm".

Theo báo cáo của chuyên trang tin tức về tiền điện tử The Block, đã có không ít trại khai thác tiền điện tử Trung Quốc đang gấp rút rao các model GPU thuộc dòng RTX 30 đã qua sử dụng, nhưng còn "ngon", với giá chỉ loanh quanh 1.760 nhân dân tệ (khoảng 270 USD), nếu không muốn nói là thấp hơn. Cá biệt, một trang trại khai thác tiền điện tử lớn đang cố gắng bán tháo một lượng không nhỏ gaming laptop sử dụng GPU RTX 3060 tích hợp với giá chỉ khoảng 1000 USD.

Ngành công nghiệp đào coin sụp đổ ở Trung Quốc, card đồ họa được thanh lý ồ ạt, rẻ như bèo - Hình 2

Ngành công nghiệp đào coin sụp đổ ở Trung Quốc, card đồ họa được thanh lý ồ ạt, rẻ như bèo - Hình 3

Đây rõ ràng là một tin mừng với giới game thủ, những người đang "khát" GPU trong vài tháng qua. Tuy nhiên, cũng có một vấn đề lớn đối với những người đang có ý định mua các GPU hoặc gaming laptop thanh lý này là sự hao mòn về phần cứng sau thời gian dài hoạt động ở công suất cao, đến mức tuổi thọ của GPU đã giảm đáng kể.

Các thiết bị hoặc giàn khai thác tiền điện tử phải luôn được bật và chạy liên tục, xử lý lượng lớn mã để có hiệu quả tối ưu nhất. Các model RTX 3060 về cơ bản có chi phí đầu tư ít tốn kém hơn so với một số mẫu GPU thế hệ mới, đó là lý do tại sao trước đây giới đào coin có nhu cầu cao với chúng, cũng là nguyên nhân khiến chúng hiện đang được thanh lý ồ ạt với giá cực kỳ thấp.

Tóm lại, nếu sắp tới bạn có ý định mua một chiếc GPU cũ, hãy chú ý kiểm tra thật kỹ sản phẩm, cũng như nên chọn mua từ các nhà cung cấp có cam kết bảo hành, bởi rất có thể card mà bạn đang mua có xuất xứ từ các trang trại đào coin Trung Quốc thanh lý giá rẻ. Hãy cân nhắc thật kỹ, tránh hiện tượng tiền mất tật mang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 10 tựa game đi cảnh hay nhất trên PC
10:14:02 16/10/2021
Cho người chơi tự chế tạo nhân vật và những ý tưởng độc, lạ đã thất bại thảm hại trong lịch sử làng game "cày cuốc"
09:12:44 16/10/2021
Bị game thủ toàn cầu lên án, Genshin Impact vẫn "lên đỉnh" thế giới, "bố đẻ" của Liên Quân cũng chịu thua
09:24:08 16/10/2021
Những kẻ phản diện đáng nhớ nhất trong Final Fantasy
09:34:31 17/10/2021
Tẩy chay tiền điện tử, Steam cấm cửa tất cả các game NFT
09:38:07 17/10/2021
YouTuber tạo chú lợn Minecraft ở ngoài đời thât, có thể chạy 32 km/h
15:19:07 16/10/2021
AMD ra mắt card đồ họa RX 6600: Hiệu năng ngang ngửa RTX 3060, mỗi tội giá bán tại Việt Nam vẫn đắt hơn nhiều giá niêm yết 
16:35:35 16/10/2021
Batman: Arkham Knight, Fallout 76 và nhiều tựa game giảm giá cực hot trên Steam (P1)
09:19:36 16/10/2021
Lộ cấu hình của bộ ba GTA Remastered, PC 5 triệu đã có thể chiến mượt
15:12:00 16/10/2021
Dragon Age 4 báo cáo chỉ có mặt trên PS5, Xbox Series XS và PC
09:29:20 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ ảnh hiếm Phi Nhung bên bố ruột của con gái, danh tính và gia thế khủng gây sửng sốt
11:16:10 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
“Vợ hờ” vừa dứt tình, Đàm Vĩnh Hưng còn đối mặt với án tù tươi ở Mỹ vì kết hôn giả để nhập tịch?
15:02:42 17/10/2021
Quế Vân xóc xiểm Phương Lê: 'Mặt như bê đê giải phẫu'
13:18:14 17/10/2021
Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?
14:32:16 17/10/2021
Netizen soi thêm loạt hint hẹn hò của Trương Thế Vinh - Trâm Anh, chắc "bằng chứng" sẽ không biết nói dối đâu?
10:46:46 17/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng từng xác nhận bản thân đã kết hôn và ly hôn nhiều lần
11:40:10 17/10/2021
"Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia: Khóc ngất khi Hàm Hương qua đời, oán hận Triệu Vy vì tang lễ và sự thật phũ phàng sau 2 thập kỷ
11:05:55 17/10/2021
Sau vụ tai nạn thang máy rơi tự do kinh hoàng đến đổ máu, nam ca sĩ đình đám lần đầu hé lộ tình trạng sức khoẻ hiện tại
11:32:16 17/10/2021

Tin mới nhất

Bom tấn mới của miHoYo đe dọa kỷ lục dung lượng của Genshin Impact, Closed Beta đã siêu nặng thế này

14:45:53 17/10/2021
Với truyền thống tạo ra những siêu phẩm cực nặng, tựa game mới của miHoYo hứa hẹn sẽ đe dọa vị trí của Genshin Impact.

Top 10 tựa game có đồ họa phong cách tranh vẽ đẹp như bước ra từ những trang truyện (P.2)

15:06:41 15/10/2021
Sau đây là 10 tựa game hay nhất mang phong cách như vậy, chúng sẽ chứng minh cho chúng ta thấy rằng nghệ thuật và công nghệ có thể hòa hợp để cùng phát triển nhưng về bản chất thì chúng lại có lối đi riêng.

Chơi thử Monster Hunter Rise Demo trên PC: Có gì nổi trội so với bản Switch?

15:00:48 15/10/2021
Trò chơi hoàn toàn khai thác phần cứng hơi cũ của Nintendo Switch, trở thành một trong những tựa game đẹp và hoạt động tốt nhất trên chiếc máy console handheld.

Far Cry 6 bị lên án vì mini game chọi gà

14:57:24 15/10/2021
Far Cry 6 đang bị nhiều tổ chức bảo vệ động vật lên án. Cụ thể trong Far Cry 6, có một mini game cho phép game thủ điều khiển một con gà, để chọi lại con gà của đối thủ khác trong thời gian ngắn.

Hé lộ nguyên nhân vì sao EA sắp đóng cửa dòng game FIFA

11:22:43 15/10/2021
Tuy nhiên, không có cuộc vui nào là tồn tại mãi mãi. Trong thông báo mới nhất của mình, EA đã sẵn sàng cho kế hoạch hủy bỏ series game bóng đá FIFA để tạo ra một tên tuổi khác để thay thế.

NVIDIA "khai tử" hàng loạt GeForce 600, 700 Series, ngoại trừ huyền thoại GTX 750 Ti

11:13:45 15/10/2021
Nói cách khác, tất cả các hệ thống sử dụng GPU GeForce dựa trên kiến trúc Kepler về cơ bản sẽ không còn được Nvidia hỗ trợ cập nhật phần mềm, và đồng thời cũng sẽ ngừng nhận driver Game Ready.

Google phản đối Epic Games vì khoản phí bị bỏ qua khi mua hàng trong ứng dụng

11:08:21 15/10/2021
Theo Engadget, Google đã phản đối Epic Games về việc mua hàng trong ứng dụng Fortnite, nói rằng ứng dụng này đã cố tình vi phạm thỏa thuận dành cho nhà phát triển trên cửa hàng Play của mình.

Trò chơi PlayStation Mobile có thể hoạt động giống như Apple Arcade

11:02:54 15/10/2021
PlayStation đã thuê cựu giám đốc Nicola Sebastiani của Apple Arcade cho một nỗ lực mới nhằm đưa thư viện các trò chơi đầu tiên của họ lên các thiết bị di động.

Apple sẵn sàng đối đầu với Nintendo Switch

10:57:33 15/10/2021
Apple Arcade được xem là bước khởi động của Apple khi công ty quay trở lại phạm vi trò chơi, và một tin đồn mới đã cung cấp cái nhìn về máy chơi game cầm tay mới do Apple sản xuất.

Top 10 tựa game có đồ họa phong cách tranh vẽ đẹp như bước ra từ những trang truyện

10:43:23 15/10/2021
Sự độc đáo đã lôi cuốn game thủ hòa mình vào thế giới fantasy bất tận... Có những tựa game tuy được sinh ra trong thời đại của những công nghệ hình ảnh tân tiến nhưng lại mang trên mình phong cách đồ họa cổ điển của tranh vẽ thủ công.

Blizzard tự mình hủy hoại cái tên Diablo II huyền thoại vì thất hứa trong việc sửa lỗi bản Resurrected

10:37:47 15/10/2021
Điểm đánh giá từ người dùng của Diablo II: Resurrected đã rơi xuống ngưỡng cực thấp là 3,6/10. Có thể nói với rất nhiều game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x thì Diablo II là một trò chơi huyền thoại và gắn liền với tuổi thơ.

7 địa điểm khó khám phá nhất trong Genshin Impact, thách thức cả người chơi cũ

15:08:37 14/10/2021
Lần đầu bước tới đảo Yashiro, người chơi sẽ gặp rất nhiều trở ngại với thời tiết ở đây. Sấm chớp, mưa, và những kẻ địch khó đối phó là lý do chính khiến nhiều người chơi bỏ mạng tại đảo Yashiori.

Trên tay tai nghe Razer Barracuda X: Đẹp theo phong cách tối giản, hỗ trợ không dây trên nhiều nền tảng, giá 2,59 triệu đồng 

13:58:45 14/10/2021
Nằm ở mức tầm trung, Razer Barracuda X tiếp cận được game thủ dễ dàng hơn, dẫu vậy vẫn mang rất nhiều tính năng và thiết kế tốt, đặc biệt là dễ dãi khi kết nối được khá nhiều nền tảng khác nhau.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất

09:36:24 14/10/2021
Được tạo ra dựa trên sự hợp tác giữa miHoYo và Sony, nhân vật 5 sao có tên Aloy sẽ được tặng miễn phí tới tất cả game thủ Genshin Impact kể từ ngày hôm nay - 13/10.

Squid Game đột nhiên xuất hiện trong GTA 5 RolePlay, game thủ đổ xô chơi thử

09:33:11 14/10/2021
Bộ phim sinh tồn Squid Game hay còn gọi là trò chơi con mực của Netflix sau khi xâm chiếm người xem trên toàn thế giới thì giờ đây, nó đang chuẩn bị xâm chiếm luôn cả người chơi trong GTA 5 Roleplay.

5 mẹo sửa lỗi FPS tụt liên tục khi đang chơi game

09:29:09 14/10/2021
Gần như game thủ nào cũng từng gặp vấn đề tốc độ khung hình thấp. Thường là một game đang chạy bình thường, sau đó bắt đầu giật khi nhân vật của bạn đi vào một thành phố lớn hay môi trường phức tạp.

Tải game miễn phí Stubbs the Zombie, cho phép bạn hóa thân thành xác sống

09:25:18 14/10/2021
Stubbs the Zombie in Rebel Without a Pulse là một tựa game đặc biệt lấy đề tài xác sống. Nếu yêu thích thể loại game kinh dị - zombie, đừng bỏ qua trò chơi ghê rơn nhưng rất cuốn hút có tên Stubbs the Zombie in Rebel Without a Pulse.

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game

09:22:46 14/10/2021
Thay vì đối đầu với những con zombie, quái vật, hay những tên lính đánh thuê, một số game sẽ cho bạn thấy rằng kẻ thù mà nhân vật chính phải đối mặt còn to lớn hơn như vậy gấp nhiều lần.

Razer Opus X: Tai nghe bluetooth "siêu trắng tròn" cho anh em nâng tầm gaming và giải trí

18:56:45 13/10/2021
Tai nghe Razer Opus X Mercury Bluetooth là thiết bị công nghệ nâng tầm trải nghiệm cho người dùng. Tai nghe giúp bạn đắm chìm trong thế giới game với độ trễ thấp và cảm nhận được những giai điệu mà không bị sao nhãng.

Hậu vệ "Trùm cuối" Maldini chính thức có mùa thẻ huyền thoại tại FIFA Online 4, còn cửa nào cho những tiền đạo quốc dân?

18:02:23 13/10/2021
Đặc biệt đây cũng là mùa thẻ đầu tiên của Riquelme tại FIFA Online 4 và có lẽ những Cules là được hưởng niềm vui trọn vẹn nhất khi lại một lần nữa được thấy số 10 cổ điển trên sân.

Có thể bạn quan tâm

Tottenham sa sút vì… chạy ít?

Bóng đá thế giới

16:35:41 17/10/2021
Từng có một giai đoạn dài, Tottenham là đội bóng hàng đầu Premier League về khả năng chạy.

Những ưu và nhược điểm của Nissan Almera phiên bản đắt nhất

Ôtô

16:31:55 17/10/2021
Nissan Almera 2021 phiên bản CVT cao cấp có giá 579 triệu đồng tại Việt Nam. Sedan hạng B này có ưu và nhược điểm gì để cạnh tranh với Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City?

“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!

Netizen

16:30:55 17/10/2021
Nếu so với độ nổi tiếng của bà Phương Hằng, thì cô thư ký Đại Nam cũng được... 6 - 7 phần đó, không ít đâu.

Bom tấn 'The Batman' hé lộ trailer mới: Đen tối và bạo lực, Robert Pattinson toả sáng

Phim âu mỹ

16:30:38 17/10/2021
Vẫn đen tối, u ám và ngột ngạt trong tội ác, nhưng The Batman trong trailer thứ hai này càng thêm gay cấn với những màn cận chiến và kỹ xảo đã mắt.

Phim chiếu rạp vẫn chưa thể 'bình thường mới'

Phim việt

16:28:17 17/10/2021
Giới quan sát điện ảnh dự đoán, mùa phim Giáng sinh và đón năm mới sắp tới tương đối ảm đạm, dù một số địa phương đã bước vào trạng thái bình thường mới.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ từ ngày 18/10

Đời sống

16:28:14 17/10/2021
Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18 - 20/10.

Mưa lũ khiến một người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi Quảng Trị

Sự kiện nóng

16:22:29 17/10/2021
Sáng 17/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lớn trong những giờ qua đã khiến 1 người mất tích và gây ngập lụt, chia cắt cục ở vùng miền núi.

Bố ca sĩ Thu Phương qua đời, dàn sao Việt đồng loạt chia buồn

Sao việt

16:17:58 17/10/2021
Lệ Quyên, Bằng Kiều, Hương Tràm,... đã lần lượt chia buồn với gia đình ca sĩ Thu Phương.

10 ca khúc thắng cuộc thi 'Chiến binh áo trắng'

Nhạc việt

16:08:40 17/10/2021
Ban tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc tôn vinh tuyến đầu chống dịch trao ba giải cao nhất và bảy khuyến khích với tổng tiền thưởng 25.000 USD.

Các đội V.League hội quân chuẩn bị cho mùa giải 2022

Bóng đá việt nam

16:06:52 17/10/2021
Sau thời gian dài nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh, một số CLB V.League đã bắt đầu hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải 2022. Bình Định, SHB.ĐN, HL Hà Tĩnh, Hà Nội và trước đó là SLNA, Viettel là những đội đã sớm tập trung để bước v...

Thiết bị khử khuẩn đa năng của thầy giáo dạy quốc phòng

Sáng tạo

16:05:21 17/10/2021
Lần đầu tiên, buồng khử khuẩn tích hợp chức năng đo thân nhiệt và phun sương tự động của một thầy giáo và nhóm thiện nguyện xuất hiện tại Quảng Trị, đã phát huy hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

Học hành

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.