‘Gỡ’ xác thực điện tử, ngân hàng số sẽ bùng nổ

Một cuộc cách mạng trong lĩnh vực ngân hàng sắp được mở ra, khi tới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể cho phép thực hiện xác thực khách hàng điện tử ( eKYC ) trên diện rộng. Nếu được áp dụng, số khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng sẽ tăng theo cấp số nhân.

Gỡ xác thực điện tử, ngân hàng số sẽ bùng nổ - Hình 1

Đến thời điểm này, mới có TPBank được áp dụng thử nghiệm xác thực điện tử. Ảnh: Đức Thanh

Ngân hàng số, xác thực… thủ công

“Muốn phát triển ngân hàng số, trước hết phải cho người dân được dễ dàng đăng ký sử dụng, song hiện tại, để sử dụng tài khoản ngân hàng, người dân phải mang giấy tờ tùy thân ra tận nơi, chứ không thể xác thực online. Điều này rất khó khăn cho ngân hàng trong việc mở rộng khách hàng và cung ứng các dịch vụ ngân hàng số. Chúng tôi đã đề nghị NHNN cho phép áp dụng eKYC nhiều lần, không thể mãi áp dụng xác thực thủ công trong thời đại cách mạng số”, Phó tổng giám đốc một ngân hàng bày tỏ.

Ông Ngô Văn Đức, Phó trưởng Phòng Giám sát các hệ thống thanh toán (Vụ Thanh toán, NHNN) thừa nhận, hiện có khoảng 63% người dân trưởng thành ở nước ta có tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nhìn chung, khả năng tiếp cận ngân hàng truyền thống còn hạn chế, đặc biệt với đối tượng dân cư sinh sống tại nông thôn.

Trên thực tế, theo đánh giá của các ngân hàng thương mại , vẫn còn 2/3 dân số chưa thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng, mà một trong những lý do là e ngại thủ tục rườm rà. Con số này có thể thay đổi rất nhanh, nếu NHNN cho phép áp dụng eKYC. Theo đó, thay vì đích thân mang giấy tờ đến ngân hàng để hoàn thiện thủ tục như hiện tại, khách hàng chỉ cần thực hiện một số thao tác xác thực online. Thực tế, công nghệ đã cho phép áp dụng mà không có nhiều rủi ro, song NHNN vẫn còn lo ngại.

Được biết, mấy năm gần đây, các ngân hàng đã nhiều lần đề nghị NHNN cho phép ứng dụng eKYC, song đến nay, mới chỉ có TPBank được áp dụng thử nghiệm. Còn VietinBank, LienVietPostBank mới được chấp nhận áp dụng với một sản phẩm nhỏ và thông qua bên thứ ba.

“NHNN vẫn chưa cho phép áp dụng eKYC rộng rãi. Tôi cho rằng, nên sớm áp dụng quy định này để thúc đẩy tài chính toàn diện, giúp khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng một cách dễ dàng, thuận tiện. Hiện nay, công nghệ đã rất phát triển, nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng và ngân hàng ở Việt Nam hoàn toàn có thể xác thực bằng nhiều phương pháp như sinh trắc học, video clip… Vấn đề khó khăn nhất là các quy định pháp lý chưa cho phép”, ông Phạm Công Quỳnh Lân, Phó tổng giám đốc VietinBank chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư.

Có thể áp dụng eKYC từ cuối năm 2019?

Trước đề nghị của nhiều ngân hàng thương mại , NHNN thừa nhận, muốn phát triển ngân hàng số, việc cho phép khách hàng mở tài khoản từ xa rất quan trọng. Tuy nhiên, điều mà NHNN lo ngại là eKYC cũng tiềm ẩn rủi ro rất lớn, đặc biệt là rủi ro lừa đảo, gian lận, tấn công mạng…

Điều khó khăn nhất để áp dụng eKYC ở Việt Nam là dữ liệu chưa được chuẩn hóa, thiếu đồng nhất. Các đối tượng lừa đảo có thể lợi dụng tình trạng này để làm giả dữ liệu, nếu cho phép áp dụng eKYC. Tuy vậy, với xu thế giao dịch điện tử ngày càng phát triển, việc xây dựng và hoàn thiện các quy định về định danh và xác thực điện tử là đòi hỏi thực tế.

Ông Ngô Văn Đức cho hay, việc bắt buộc khách hàng hiện diện trực tiếp tại ngân hàng để xác thực là nhằm thực hiện quy định của Luật Phòng chống rửa tiền. Tuy nhiên, ông Đức cũng thừa nhận, quy định này không còn phù hợp với xu hướng của giao dịch điện tử. “NHNN đang làm đầu mối để sửa đổi quy định này theo hướng cho phép tổ chức tài chính và ngân hàng thương mại xác thực khách hàng từ xa thông qua công nghệ mới”, ông Đức cho hay.

Các ngân hàng thương mại đề xuất, NHNN có thể nghiên cứu cho phép áp dụng thí điểm eKYC trên diện rộng giới hạn ở một số hoạt động nhất định để đánh giá. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và đẩy nhanh tài chính toàn diện, Chính phủ nên cho phép ngân hàng thương mại truy cập hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Được biết, hệ thống cơ sở này đang được Bộ Công an tập trung xây dựng, dự kiến sẽ vận hành, khai thác vào năm 2020.

Có thể có những đơn vị trung gian làm dịch vụ xác thực

Kinh nghiệm quản lý thanh toán điện tử của nhiều nước cho thấy, các ngân hàng có thể định danh khách hàng qua nhiều yếu tố như khuôn mặt , sinh trắc , gọi điện video … Bên cạnh đó, một số nước như Singapore cũng phân loại các giao dịch và yêu cầu mức độ xác thực khác nhau và có thể có những đơn vị trung gian làm dịch vụ xác thực, đảm bảo vừa chặt chẽ, vừa linh hoạt.

Trần Mạnh

Theo InfoMoney

Vì sao TPBank ‘chịu lỗ’ khi mua cổ phiếu Chứng khoán Tiên Phong?

TPBank sẽ mua 4 triệu cổ phiếu ORS với giá 10.000 đồng/cổ phiếu trong khi thị giá cổ phiếu này chỉ vỏn vẹn 6.000 đồng/cổ phiếu.

Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank, HoSE: TPB) vừa quyết định mua cổ phiếu trong đợt phát hành của Công ty cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (ORS).

Theo đó, TPBank sẽ mua 4 triệu cổ phiếu ORS với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị 40 tỷ đồng.

Số lượng cổ phiếu TPBank sở hữu sau đợt phát hành là 4 triệu cổ phiếu, tương ứng chiếm 9.09% vốn điều lệ của ORS.

Thời gian thực hiện trong quý 4/2019. Nguồn vốn sử dụng để mua số cổ phiếu này là từ vốn chủ sở hữu.

Số cổ phần TPBank mua này nằm trong kế hoạch phát hành 10 triệu cp riêng lẻ của ORS với giá 10,000 đồng/cp để tăng vốn lên 500 tỷ đồng.

Trong khi đó, trên sàn UPCoM, cổ phiếu ORS chỉ giao dịch quanh mốc 6,000 đồng/cp (tính đến 11h sáng 3/10/2019), thấp hơn rất nhiều so với mức giá chào bán cho cổ đông chiến lược. Khối lượng giao dịch cổ phiếu ORS không hề cao, chỉ vỏn vẹn 3.992 cổ phiếu/phiên tính bình quân trong tháng qua.

Về hoạt động kinh doanh, ORS cũng không phải là gương mặt sáng giá, thậm chí còn rất thảm hại khi lỗ liên tiếp 3 năm (2016-2018). Tình hình có sáng sửa hơn trong 6 tháng 2019 với lợi nhuận sau thuế gần 5 tỷ đồng.

Tuy nhiên với kế hoạch cả năm 2019 lợi nhuận trước thuế gần 51 tỷ đồng thì mức độ thực hiện còn xa vời vợi.

Vì sao TPBank 'chịu lỗ' khi mua cổ phiếu Chứng khoán Tiên Phong? - Hình 1

TPBank chính thức mua cổ phần của ORS.

Chứng khoán Tiên Phong tiền thân là Chứng khoán Phương Đông, được đổi tên vào tháng 3/2019.

Trước đó, do thua lỗ 3 năm liên tiếp nên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã quyết định hủy niêm yết toàn bộ 24 triệu cổ phiếu ORS từ 10/4/2019.

Theo ORS, do bị tác động tiêu cực từ vụ án của Huỳnh Thị Huyền Như và đồng bọn, nên thương hiệu và hoạt động của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đồng thời diễn biến thị trường chứng khoán không thuận lợi trong những năm vừa qua góp phần làm hoạt động tự doanh của công ty chưa hiệu quả. Ngoài ra công ty còn phải trích lập dự phòng cho khoản phải thu 380 tỷ đồng từ vụ án Huyền Như.

Chứng khoán Phương Đông đã đưa ra phương án khắc phục rằng đã tiến hành đàm phán với các bên liên quan khoản phải trả 380 tỷ đồng, tái cấu trúc tài chính, sử dụng thặng dư vốn cổ phần để bù cho phần lợi nhuận sau thuế chưa phân phối nhằm giảm lỗ lũy kế, đồng thời phát hành riêng lẻ cổ phiếu tăng vốn điều lệ, nhằm nâng tỷ lệ an toàn tài chính...

Với các giải trình chi tiết trên ORS mong muốn được duy trì niêm yết tại HNX trong thời gian tới. Tuy nhiên công ty vẫn phải rời sàn niêm yết HNX trong gần 1 tháng tới đây theo quy định.

Ngay trước khi rời sàn, ORS đã kịp phát hành riêng lẻ thành công 16 triệu cổ phiếu cho 2 nhà đầu tư cá nhân là bà Vũ Lê Thùy Linh và bà Nguyễn Thị Minh Loan, mỗi người mua 8 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, huy động được 160 tỷ đồng. Đồng thời tăng vốn điều lệ công ty từ 240 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng.

Minh An

Theo Vietnamdaily.net.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Cuộc gọi cuối của vợ chồng tử vong trong căn nhà cháy01:12Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:19Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14

Thông tin đang nóng

Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý
06:14:39 13/06/2021
Đưa bạn gái mới đi mua sắm thì tình cờ gặp vợ cũ ở cửa hàng quần áo, tôi sốc khi biết bí mật cô ấy giấu giếm nhiều năm nay
05:35:48 13/06/2021
Hoài Lâm - Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi: Mỗi người một cảnh khi là con nuôi
07:33:29 13/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, 3 người con nuôi đang theo đuổi ca hát giống Phi Nhung sống và có sự nghiệp hiện tại ra sao?
07:10:03 13/06/2021
Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50
06:17:37 13/06/2021
Chồng đang đi làm thì vội vã về quê, khi tôi gọi điện cho em dâu lập tức nhận được tin sốc óc
06:04:53 13/06/2021
Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-19
09:05:54 13/06/2021
Sáng 13/6, thêm 96 ca Covid-19, riêng TPHCM có 25 ca
06:12:12 13/06/2021
Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?
06:29:07 13/06/2021
Sau bữa giỗ ở quê, chồng giận dữ đòi tôi 700 triệu và kê khai tất cả các khoản tiền tiết kiệm trong 5 năm qua
07:50:19 13/06/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Cận ngày sinh nở, Võ Hạ Trâm hé lộ giới tính, tên gọi của con đầu lòng

Sao việt

10:06:39 13/06/2021
Nữ ca sĩ và gia đình vui mừng khi một cô công chúa sắp chào đời và giờ đây ai cũng mong ngóng để được gặp mặt bé.

Lãnh cảm sau sinh: Người chồng nên thấu hiểu

Sức khỏe

10:03:46 13/06/2021
Đón chào đứa con của mình sau 9 tháng 10 ngày là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các bà mẹ.

Bão Koguma suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Đời sống

10:00:36 13/06/2021
5h ngày 13/6, bão Koguma nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía bắc Nghệ An, sức gió mạnh nhất 75 km/h, cấp 8, giật cấp 10 nhưng suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Nước chủ nhà UAE làm khó cổ động viên Việt Nam

Bóng đá việt nam

09:58:08 13/06/2021
Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6 trên SVĐ Zabeel, tại Dubai. Đây là trận đấu được xem là chung kết của bảng G.

Khám phá những ngôi làng đẹp như cổ tích ở Hy Lạp

Du lịch

09:57:26 13/06/2021
Không có lối đi bộ nào để đến Loutro mà du khách phải di chuyển bằng thuyền hoặc phà. Tất cả các căn hộ, khách sạn và nhà ở nơi đây nều được quét vôi trắng với khung cửa sổ màu xanh lam bao quanh vịnh biển tuyệt đẹp.

Làm món heo quay da giòn tan chẳng cần lò hay nồi chiên không dầu

Ẩm thực

09:55:11 13/06/2021
Món heo quay da giòn với lớp thịt mềm mọng nước cùng lớp da giòn rụm mà không cần phải chế biến phức tạp. Cùng xem cách làm ngay sau đây!

Britney Spears tiết lộ ý nghĩa hình xăm sau cổ

Phong cách sao

09:54:56 13/06/2021
Nữ ca sĩ xăm ở vị trí bị che khuất bởi tóc. Cô cho biết đây là hình yêu thích của mình nhưng hiếm khi để người khác nhìn thấy.

‘Jeff Bezos cười vào mặt tất cả những người Mỹ đóng thuế’

Thế giới số

09:54:23 13/06/2021
Thượng Nghị sỹ Elizabeth Warren đã có những bình luận không nể nang khi được hỏi về chuyến bay vào vũ trụ sắp tới của ông chủ Amazon Jeff Bezos.

4 phim Hàn gắn mác 19+ đầy cảnh nóng và bạo lực, chưa đủ tuổi cấm mò xem!

Phim châu á

09:53:34 13/06/2021
Màn ảnh Hàn có không ít những bộ phim truyền hình gắn mác 19 vô cùng nặng đô, bạn dám xem thử chứ?

ĐT Việt Nam vươn lên xếp hạng 90 FIFA; Eriksen đổ gục giữa trận Đan Mạch - Phần Lan

Bên lề sân cỏ

09:52:58 13/06/2021
HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trận ĐT Việt Nam gặp UAE; ĐT Việt Nam vươn lên xếp hạng 90 FIFA; Đội tuyển Bỉ dễ dàng đè bẹp đối thủ Nga... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

MC mới của AWC được công bố, fan tiếc hùi hụi vì kỹ năng “check-map" của ProE bị khắc chế!

Game online

09:51:39 13/06/2021
Trong các giải đấu của Liên Quân Mobile, bên cạnh những trận đấu kinh điển, những màn giao tranh nảy lửa thì sự góp mặt của các nữ MC là một trong các yếu tố thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Nga cho người dân thủ đô nghỉ làm một tuần vì Covid-19 bùng phát mạnh

Thế giới

09:51:20 13/06/2021
Người dân thủ đô Moscow của Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong cả tuần tới do dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại.

6 nhóm nữ 'bá chủ' bảng xếp hạng nhạc số

Nhạc quốc tế

09:50:47 13/06/2021
ITZY, (g)i-dle, aespa, StayC, Oh My Girl và Davichi là 6 nhóm nhạc nữ có lượng stream cao nhất trên MelOn 6 tháng đầu năm, dữ liệu được tính đến ngày 12/6.

Em bé “người Nai” vừa debut đã gây choáng ngợp vì visual đáng yêu quá mức cho phép, dân tình đổ đi xem phim ầm ầm

Phim âu mỹ

09:50:30 13/06/2021
Phim mới Sweet Tooth từng bước chinh phục khán giả nhờ vào diễn xuất tự nhiên và tạo hình nhân vật độc đáo.

Bức ảnh quy tụ nhiều "chồng quốc dân" nhất Việt Nam, khiến netizen nằng nặc đòi làm chiếc hồ bơi

Netizen

09:45:06 13/06/2021
Không chỉ làm bao người mê mệt vì những đường chuyền, cú dứt điểm trên sân cỏ, dàn tuyển Việt còn khiến netizen không thể rời mắt với những shot ảnh khoe trọn body múi sầu riêng chất lượng vô cùng.