Gỡ khó trong dạy và học trực tuyến

Từ ngày 19/9 đến nay, dịch Covid-19Hà Nam diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng tại trường học, khu công nghiệp.

Gỡ khó trong dạy và học trực tuyến - Hình 1

Giáo viên Trường THPT Phủ Lý A (Hà Nam) tập huấn sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến. Ảnh: ĐẠI NGHĨA

Để ứng phó, địa phương đã cho toàn bộ học sinh các cấp tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến trên internet, trên truyền hình nhưng cũng không tránh khỏi một số khó khăn, vất vả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến khi kiểm soát tốt dịch bệnh. Các cấp, các ngành, địa phương; nhất là ngành giáo dục chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học năm học 2021 – 2022 bảo đảm linh hoạt, phù hợp diễn biến dịch bệnh; điều chỉnh nội dung giảng dạy, thực hiện dạy học trực tuyến các nội dung cốt lõi cho các cấp học.

Đối với học sinh lớp 1, lớp 2 và trẻ mầm non dạy học qua truyền hình là chủ yếu; kịp thời cung cấp lịch phát sóng các chương trình dạy học trên truyền hình, các đường link sách giáo khoa điện tử, học liệu điện tử… cho cha, mẹ học sinh, giúp các em tiếp tục học tập phù hợp từng đối tượng và điều kiện của gia đình học sinh; kiên trì quan điểm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Thành phố Phủ Lý là địa phương đang phải chịu nhiều tác động của dịch Covid-19. Năm học mới 2021 – 2022 đã bước qua tuần học thứ hai, toàn ngành phải tạm dừng việc dạy học trực tiếp do có 80 học sinh và giáo viên trên địa bàn mắc Covid-19. Nhiều học sinh, giáo viên thuộc diện F1, F2 phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Thực tế này đã khiến việc triển khai các hoạt động giáo dục, chuyên môn đầu năm của các cơ sở giáo dục gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Ngành giáo dục đồng thời thực hiện hỗ trợ giáo viên, học sinh F0; tuyên truyền làm tốt quy định cách ly đối với giáo viên, học sinh là F1, F2; phối hợp các địa phương trong việc truy vết F1, F2 là giáo viên, học sinh; triển khai dạy học trực tuyến theo chương trình năm học. Do một số giáo viên đang phải điều trị Covid-19, một số đang thực hiện cách ly tập trung, dẫn tới tình trạng thiếu giáo viên cho nên công tác tổ chức dạy học trực tuyến của thành phố cũng gặp một số khó khăn.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, TP Phủ Lý đang thực hiện giãn cách xã hội, một số xã, phường thuộc “vùng đỏ” cũng ảnh hưởng việc tổ chức dạy học trực tuyến. Tại những cơ sở giáo dục trong “vùng đỏ”, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) thành phố Phủ Lý đã chỉ đạo dừng việc dạy trực tuyến bài mới; chỉ dạy các bài mới theo hình thức trực tuyến khi bảo đảm tỷ lệ học sinh tham gia cao. Theo Trưởng phòng GD và ĐT thành phố Phủ Lý Trịnh Xuân Thắng, để ứng phó kịp thời với dịch Covid-19, Phòng GD và ĐT đã chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức học trực tuyến, như: Cấp lại, cấp mới tài khoản cho giáo viên, học sinh; điều chỉnh kế hoạch giáo dục; dạy tăng cường thêm các buổi chiều; xây dựng các văn bản hướng dẫn về dạy học trực tuyến…

Tỉnh Hà Nam hiện đang triển khai việc dạy học trực tuyến đối với tất cả các huyện, thị xã khác trong tỉnh. Việc dạy học trực tuyến đã được ngành giáo dục thống nhất chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, điều chỉnh nội dung giảng dạy. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã phát sinh một số bất cập như: Còn nhiều gia đình khó khăn chưa trang bị kịp thời máy tính và sóng để bảo đảm cho việc học trực tuyến; nhiều học sinh phải học chung với bạn, điều đó ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Một số gia đình không mua được máy tính thì học sinh phải học qua điện thoại, việc này cũng ảnh hưởng nhiều đến công việc của bố, mẹ cũng như quản lý con cái sau mỗi giờ học tập. Đối với các lớp 1, lớp 2 không dạy trực tuyến mà dạy trên truyền hình, gây khó khăn cho giáo viên khi hướng dẫn, kèm cặp học sinh. Nhiều bậc phụ huynh đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch là bác sĩ, công an không có thời gian hướng dẫn con học bài.

Một số giáo viên chia sẻ, quá trình học trên truyền hình và giáo viên thỉnh thoảng dạy trực tuyến bổ trợ không được đánh giá cao về tính hiệu quả do đối tượng học sinh còn quá nhỏ. Vì vậy, chất lượng học tập còn phụ thuộc nhiều vào ý thức học tập của học sinh, nhất là học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 6 chưa quen với yêu cầu và phương pháp học theo chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, giải pháp ứng phó tình huống dịch Covid-19 dự báo còn có thể kéo dài và diễn biến phức tạp. Ngành giáo dục Hà Nam đã khẩn trương chuyển đổi trạng thái hoạt động dạy học thích ứng với diễn biến dịch bệnh, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý giáo dục. Đồng thời, tăng cường đầu tư các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trực tuyến. Các cơ sở giáo dục mầm non tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha, mẹ học sinh về việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà…

Sơn La sẵn sàng kịch bản nếu học sinh phải dừng đến trường

Tỉnh Sơn La xây dựng kế hoạch và thực diễn các phương án dạy và học ứng phó trường hợp học sinh phải dừng đến trường do dịch bệnh.

Sơn La sẵn sàng kịch bản nếu học sinh phải dừng đến trường - Hình 1

Tỉnh Sơn La xây dựng kế hoạch đảm bảo tất cả học sinh được học tập khi phải dừng đến trường. Ảnh: Trần Trọng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong cả nước, đặc biệt là số ca mắc SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Sơn La vẫn có chiều hướng gia tăng. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Sở GDĐT tỉnh về việc tổ chức các phương án dạy học chất lượng, hiệu quả.

Theo đó, Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã giao Phòng GDĐT các huyện, thành phố, các trường trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo tất cả học sinh đều được học tập khi phải dừng đến trường.

Các phương án dạy học, gồm: Dạy học trực tuyến; dạy học trên truyền hình; dạy qua video bài giảng và học liệu điện tử; dạy qua phiếu giao bài. Sở GDĐT cũng đã chỉ đạo các phòng, trường phổ thông trên địa bàn xây dựng phương án tổ chức thực diễn các phương án trên.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, năm học 2021-2022, toàn tỉnh có 380 trường với gần 284.000 học sinh các cấp (trừ bậc học mầm non), trong đó có 77.5% học sinh không có thiết bị học trực tuyến.

Tổng số học sinh ở các trường THPT, THCS vùng thuận lợi có điều kiện học trực tuyến đạt 32.5 %, việc dạy học sẽ ưu tiên chọn phần mềm dạy học trên toàn tỉnh/cấp học để đảm bảo công tác chỉ đạo chuyên môn, quản lý, thống kê.

Phương án dạy học qua truyền hình sẽ thực hiện đối với 37,7% học sinh có thiết bị thu sóng Đài PT-TH tỉnh và Đài Truyền hình Việt Nam, ưu tiên triển khai đối với học sinh lớp cuối cấp chưa đủ điều kiện học trực tuyến.

Đối với hình thức giao bài, hướng dẫn tự học, các trường sẽ triển khai tới 67,5% trong tổng số những học sinh chưa đủ điều kiện tham gia hai hình thức dạy học trên. Các trường sẽ thực hiện giao bài qua mạng xã hội đến phụ huynh, người thân, hoặc giao trực tiếp qua cán bộ địa phương của học sinh.

Tuy vậy, việc thực hiện các phương án gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, nhưng với quyết tâm cao cùng sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, ngành Giáo dục sẽ có nhiều đột phá trong năm học mới, gặt hái thêm nhiều thành tích mới, góp phần đưa sự nghiệp "trồng người" của tỉnh Sơn La ngày càng phát triển.

Sơn La sẵn sàng kịch bản nếu học sinh phải dừng đến trường - Hình 2


Việc thực hiện các phương án dạy học còn gặp nhiều khó khăn.

Ứng phó với dịch COVID-19, năm học 2021-2022 các địa phương, đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản cho nhiều tình huống có thể diễn ra.

Bà Vũ Thị Tuyết, Trưởng Phòng GDĐT huyện Yên Châu, cho biết: "Trên địa bàn huyện Yên Châu có 50 trường, 900 nhóm, lớp với 22.762 học sinh. Phòng GDĐT huyện đã thực hiện các phương án, thực diễn việc dạy học để kịp thời ứng phó khi học sinh phải dừng đến trường theo sự chỉ đạo của Sở GDĐT tỉnh Sơn La".

Phòng Giáo dục huyện Yên Châu đã tổ chức thực hiện các phương pháp dạy học dựa trên hoàn cảnh của từng học sinh, bao gồm: Dạy học trực tuyến bằng các thiết bị thông minh, dạy học trên truyền hình, giao bài trực tiếp về nhà cho học sinh hoặc giao qua nền tảng mạng xã hội.

Đồng thời, Phòng Giáo dục huyện tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên về nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

"Tuy nhiên, huyện Yên Châu còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu các thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Là huyện miền núi trong tỉnh, dân cư sống xa trường nên việc giao bài trực tiếp tới học sinh rất vất vả đối với nhà trường và giáo viên", bà Tuyết chia sẻ thêm.

Tính từ ngày 5.10 - 13.10, tỉnh Sơn La đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công dân trở về từ các tỉnh phía Nam. Trong đó, 6 ca mắc ở huyện Phù Yên, 1 ca mắc ở huyện Vân Hồ và 1 ca mắc ở huyện Yên Châu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng04:35Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07

Tiêu điểm

Tranh cãi khái niệm 'lòng thương hại' trong đề kiểm tra GDCD lớp 7
21:42:00 08/12/2021
Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp
11:18:15 08/12/2021
Phụ huynh THPT Xuân Trường B than tiếng Anh người nước ngoài dạy chất lượng kém
11:36:50 08/12/2021
Hơn 745 nghìn giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tự đánh giá trên hệ thống TEMIS
11:20:53 08/12/2021
Thầy giáo trẻ tạo mô hình hiệu quả cho hoạt động phong trào trường học
21:46:17 08/12/2021
Trường nào sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội?
22:09:49 08/12/2021
Sau 4 ngày lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, học sinh vui, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy
09:23:07 09/12/2021
Học sinh và giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi
09:51:28 09/12/2021
Cuối cùng cũng được đi học trở lại...
19:44:12 07/12/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc chọn lớp 1 thí điểm học trực tiếp
07:20:20 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Nàng thơ kiêm phu nhân "lộng quyền" trong công ty chủ tịch, ra lệnh đuổi nhân viên liên tục?
10:50:11 09/12/2021
Giải oan cho Minh Hằng: Lộ cả bàn toạ trong chiếc đầm Công Trí, liệu cô có quên nội y?
11:51:39 09/12/2021
Khả Như, Phi Phụng và cả showbiz đau đớn nhận tin tang sự gia đình người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
13:46:32 09/12/2021
Thuỳ Tiên hở bạo trưng trổ vòng 1 căng đầy trong bộ váy "hư hỏng", thần sắc Tân Miss Grand ngày thứ 5 thế nào?
11:28:32 09/12/2021
Đỗ Thị Hà thắng 'Head To Head', thêm cơ hội đi sâu Miss World
13:14:05 09/12/2021
Kim Duyên hé lộ nội dung buổi phỏng vấn kín tại Miss Universe, thổi bùng khẩu chiến vì xưng hô "mày - tao"?
14:38:28 09/12/2021
Trúc Anh “Mắt biếc” lên tiếng xin lỗi NSX Dung Bình Dương sau bao ngày im hơi lặng tiếng
12:41:23 09/12/2021
Đang ăn tối bỗng dưng bạn thân của chồng lên cơn hen, anh bế chị bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng chị
11:33:25 09/12/2021
Để vợ bầu về quê ở với mẹ chồng, tôi sợ hãi khi nghe cuộc gọi lúc đêm muộn
13:21:14 09/12/2021
Thấy bạn gái chăm làm việc nhà, tôi mừng thầm mình tìm được người chịu khó mà đâu ngờ mục đích thật sự phía sau
12:27:34 09/12/2021

Tin mới nhất

NCS Tiến sĩ tại ĐH Ngôn ngữ Bắc Kinh mách bạn cách gây ấn tượng nếu muốn xin học bổng tại Trung Quốc: Ai định đi du học đừng bỏ lỡ

14:05:19 09/12/2021
Anh Nguyễn Quốc Tư đã có những chia sẻ về một thứ rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng tại Trung Quốc

Tuyển sinh đại học: IELTS sẽ được 'chuộng' hơn điểm 10?

10:00:49 09/12/2021
Cơn sốt luyện thi IELTS đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố, khi rất nhiều gia đình cho con luyện thi loại chứng chỉ này

Xét tuyển đại học, không chỉ trông chờ vào thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

09:56:17 09/12/2021
Thay đổi cách tuyển sinh đại học cũng là cách lựa chọn được nhân tài, chúng ta không thể cứ làm mãi theo kiểu cũ bởi thế giới hiện nay đã thay đổi rất nhiều

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội "săn" sinh viên tài năng như thế nào?

09:53:14 09/12/2021
Những đổi mới trong công tác tuyển sinh chủ yếu xuất phát từ những thành quả mà Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã gặt hái được trong thời gian qua

Còn tồn tại nhiều bất cập trong việc triển khai cơ chế Hội đồng trường

09:49:18 09/12/2021
Tiến sĩ Lê Viết Khuyến khẳng định: Thành lập Hội đồng trường là khâu đột phá trong tiến trình trao quyền tự chủ cho các trường đại học

Khánh thành công trình trường học mang tên nhà giáo Y Jut

09:30:31 09/12/2021
Chiều 8/12, trường Tiểu học Y Jut, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học do ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam tài trợ. 

Nghịch lý sinh viên SP miễn học phí, giáo viên học nghiệp vụ phải đóng tiền

09:29:02 09/12/2021
Người viết đề nghị, mọi hoạt động bồi dưỡng giáo viên, kinh phí phải từ nguồn ngân sách nhà nước dành cho đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên của ngành, địa phương

Phụ huynh lo ngay ngáy khi con sắp kiểm tra học kỳ trực tuyến

09:22:57 09/12/2021
Theo kế hoạch năm học này, thời gian dự kiến tổ chức kiểm tra cuối kỳ 1 trong khoảng từ giữa đến cuối tháng 12/2021, hoàn tất trước tháng 1/2022

Sự sáng tạo thể hiện trách nhiệm, bản lĩnh của người thầy

22:08:21 08/12/2021
Bằng sự tâm huyết trong công tác giảng dạy; luôn muốn khích lệ, đánh thức khả năng tiềm ẩn của học trò nhằm mang đến những tiết học đầy cảm hứng, nhiều thầy cô đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để cả thầy- trò cùng cảm nhận được niềm hạn...

Tham vấn chuyên gia điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

22:05:35 08/12/2021
Ngày 8/12, Bộ GD&ĐT và Tổ chức cứu trợ trẻ em đã tổ chức hội thảo tham vấn chuyên gia về điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp

21:47:28 08/12/2021
Dù học sinh đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh khối 12 vẫn có tâm lý e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Mở thêm trường thành viên: Tiền đề của đại học đa ngành

11:30:15 08/12/2021
Những năm gần đây, việc mở thêm nhiều trường đại học (ĐH) trong các ĐH lớn đang là xu thế. Đây là tiền đề để chuẩn bị thành lập ĐH đa ngành, nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị ĐH mới ở Việt Nam

Dạy trực tuyến bận ngập đầu vẫn phải thao giảng và làm đủ thứ hồ sơ sổ sách

11:24:15 08/12/2021
Khi giáo viên bị phân chia nhiều công việc phải làm một lúc thì chắc chắn sẽ thiếu sự toàn tâm trong công tác giảng dạy

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây. 

Thêm 10 trường đại học công bố đề án tuyển sinh

07:16:36 08/12/2021
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và nhiều trường khác đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2022

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

Có thể bạn quan tâm

CLB của chủ tịch Hữu Thắng có 8 cầu thủ nhiễm Covid-19, buộc phải bỏ giải

Bóng đá việt nam

16:56:55 09/12/2021
CLB TP.HCM đáng ra sẽ tham dự BTV Cup 2021 tại Bình Dương. Tuy nhiên kế hoạch này buộc phải hủy bỏ vì đội bóng này có trường hợp dương tính với Covid-19

Cựu Thủ tướng Đức A.Merkel kêu gọi người kế nhiệm nỗ lực vì lợi ích quốc gia

Thế giới

16:56:53 09/12/2021
Ngày 8/12, cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đã rời văn phòng của bà ở trung tâm Berlin sau khi chính thức trao quyền cho người kế nhiệm Olaf Scholz, kết thúc hành trình 16 năm lãnh đạo nước Đức vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng

Doãn Quốc Đam khiến khán giả xót khi ngã đập đầu trong Phố trong làng

Hậu trường phim

16:56:43 09/12/2021
Sau khi tập 21 Phố trong làng vừa phát sóng tối qua (8/12), trên trang cá nhân, nam diễn viên Doãn Quốc Đam đã chia sẻ hậu trường cảnh quay anh bị ngã đập đầu trong phim

Chán vịt luộc, mẹ đảm chế biến theo công thức đặc biệt cả nhà tấm tắc khen ngon

Ẩm thực

16:56:42 09/12/2021
Món vịt nấu giả cầy thơm ngon đậm đà, sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị trong những ngày trời trở lạnh

Volkswagen Amarok - Anh em sinh đôi với Ford Ranger 2022 lần đầu xuất hiện

Ôtô

16:54:38 09/12/2021
Ngay sau khi Ford công bố thế hệ mới của Ranger, Volkswagen cũng đã lập tức chuẩn bị chào sân phiên bản tuy 2 mà 1 của riêng mình có tên Amarok

J-Hope (BTS) mặc áo in hình bao cao su khiến MXH dậy sóng và sự thật ngỡ ngàng phía sau

Sao châu á

16:54:04 09/12/2021
Mới đây, J-Hope - thành viên nhóm nhạc BTS đã gây xôn xao với hình ảnh mới trên trang cá nhân

Ariana Grande ‘thất bại thảm hại’ tại The Voice Mỹ 2021: Banh team, ‘ngồi chơi xơi nước’ ở chung kết

Sao âu mỹ

16:51:19 09/12/2021
Khán giả bất ngờ trước kết quả đáng buồn dành cho đội của nữ huấn luyện viên Ariana Grande

7 nguyên nhân chính khiến các cặp đôi tan vỡ

Tình yêu

16:46:02 09/12/2021
Ai cũng cố gắng để mối quan hệ của mình tốt đẹp, tuy nhiên đôi khi bất chấp tất cả những nỗ lực đó, họ vẫn thất bại

Làm đẹp bằng Botox, nhiều lạc đà bị cấm thi 'hoa hậu' tại Ả Rập Xê Út

Chuyện lạ

16:45:38 09/12/2021
Cuộc thi sắc đẹp của lạc đà tại Ả Rập Xê Út đã loại 40 thí sinh vì đã được tiêm Botox và chỉnh sửa nhiều vị trí trên cơ thể

Săn sale 12/12: 6 món skincare chứa retinol ngừa lão hóa chất lượng đang sale đến 50%

Làm đẹp

16:42:53 09/12/2021
Nhiều dòng retinol mới toanh cũng được sale, tặng quà trong dịp 12/12 này

Vụ đang chờ thi hành án, đâm người, đốt xe: Mâu thuẫn nào dẫn đến án mạng?

Pháp luật

16:40:14 09/12/2021
Nhóm nạn nhân đến nhà Hải đòi lại chiếc áo khoác thì xảy ra vụ án mạng khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Diện váy xuyên thấu, 'nữ hoàng Instagram' làm netizen 'sốt xình xịch'

Phong cách sao

16:40:04 09/12/2021
Mới đây, cư dân mạng đang sốt xình xịch trước loạt ảnh đẹp mỹ mãn của nữ hoàng Instagram Mai Davika khi diện đầm dạ hội xuyên thấu