Gỡ khó mặt bằng dự án đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân

Dự án đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân , đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 88 km, gồm 172 vị trí cột.

Gỡ khó mặt bằng dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân - Hình 1
Ảnh chụp vệ tinh vị trí cột từ 20-26 của đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ được thi công trong thời gian tới. Ảnh: evn .com.vn

Đến nay, dự án này đang vướng mắc giải phóng mặt bằng tại nhiều vị trí cột, khoảng cột. Tại cuộc họp mới đây với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết không để dự án cấp bách đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân bị chậm tiến độ vì vấn đề giải phóng mặt bằng.

Theo báo cáo từ EVN, tỉnh Khánh Hòa hiện mới bàn giao được 53 vị trí cột và chưa bàn giao được khoảng cột nào của hành lang tuyến; trong đó, trên địa bàn các huyện Diên Khánh, Cam Lâm đang triển khai kê kiểm các vị trí móng và hành lang tuyến, nhưng tiến độ tại huyện Cam Lâm đang chậm so với kế hoạch. Thành phố Cam Ranh mới kê kiểm phần móng trụ, chưa kê kiểm hành lang. Việc xét duyệt nguồn gốc tại các địa phương đất còn chậm.

Ngày 22/9/2021, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (đơn vị được EVNNPT giao quản lý dự án) đã trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa đề nghị xin chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng. Hiện nay, sở đang hoàn thiện thủ tục để tổ chức họp thẩm định.

Theo Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh, đây là dự án rất quan trọng, là cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với nhà đầu tư BOT. Nếu dự án chậm tiến độ, phía Việt Nam không chỉ bị phạt tiền (khoảng 23 tỷ đồng mỗi ngày), mà uy tín đầu tư cũng bị ảnh hưởng. Với tầm quan trọng của dự án, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang dành những nguồn lực tốt nhất để triển khai.

Theo yêu cầu từ EVN, Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc EVNNPT , Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung trực tiếp có mặt tại địa phương để giải quyết công việc. Bên cạnh đó, EVN cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn.

Để đảm bảo tiến độ dự án, EVN/EVNNPT kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét báo cáo HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết chấp thuận chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng trồng đối với diện tích rừng, đất rừng ảnh hưởng bởi dự án trong tháng 10/2021. Các huyện Cam Lâm, Diên Khánh cần khẩn trương kê kiểm các vị trí móng và hành lang tuyến, hoàn thành trong tháng 9/2021; lập phương án bồi thường, phê duyệt chi trả tiền chậm nhất trong tháng 10/2021.

Thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh tổ chức xác minh nguồn gốc đất để làm cơ sở lập phương bồi thường, phê duyệt chi trả tiền trong tháng 10/2021. Đối với thủ tục xin chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng, EVN/EVNNPT kiến nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xin chủ trương trong tháng 9/2021.

Video đang HOT

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – ông Nguyễn Tấn Tuân, dự án hoàn thành đúng tiến độ sẽ giải tỏa hết công suất của Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1. Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa sẽ có nguồn thu ngân sách rất lớn hàng năm. Cùng với đó, giúp nâng cao ổn định hệ thống điện, giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo khu vực; trong đó có tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong tỉnh phải xác định những công việc liên quan đến dự án là trách nhiệm chính trị. Mục tiêu của tỉnh là phải hoàn thành mặt bằng các vị trí móng trong năm 2021, bàn giao cuốn chiếu khoảng cột hành lang tuyến từ tháng 1 đến tháng 6/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, tỉnh sẽ phối hợp tháo gỡ kịp thời những vướng mắc mà EVN/EVNNPT gặp phải trong quá trình triển khai dự án. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và các tổ chức đoàn thể cũng sẽ tích cực vận động nhân dân ủng hộ, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Hai bên đã thống nhất phương thức làm việc để thúc đẩy tiến độ dự án. Cụ thể, hàng tuần, EVN gửi báo cáo tiến độ tới tỉnh Khánh Hòa. Hai bên tổ chức họp giao ban định kỳ 2 tuần/lần và họp sơ kết hàng tháng, để kiểm điểm tiến độ, làm rõ trách nhiệm của mỗi bên. Trong trường hợp chính quyền địa phương các cấp đã thực hiện đầy đủ và đúng quy định của pháp luật về bồi thường giải phóng mặt bằng nhưng các tổ chức, hộ dân vẫn cố tình cản trở, địa phương sẽ tổ chức lực lượng bảo vệ, hỗ trợ an ninh trật tự để đơn vị thi công triển khai công việc.

Thủy sản tồn cả nghìn tấn, nông dân mang đi bán lẻ

Nhiều nông dân ở Khánh Hòa quá khó khăn do thủy sản tồn trong đìa đã chọn cách mang đi bán lẻ để lấy tiền mua thức ăn duy trì số còn lại và trang trải nợ nần.

Dịch Covid-19 kéo dài khiến hàng trăm tấn thủy sản như ốc hương, tôm, cá bớp... của người dân Khánh Hòa bị tồn đọng gần 2 tháng nay. Hàng không bán được, giá xuống thấp khiến họ nguy cơ trắng tay, lâm cảnh nợ nần.

Sáng sớm, ông Nguyễn Ngọc Hưng, ngụ xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, huy động 5 thành viên trong gia đình ra đìa giăng lưới kéo tôm bán cho thương lái. Số lượng bán lần này không nhiều, nhưng giúp ông vơi đi nỗi lo thường trực gần 2 tháng qua.

"Số lượng tôm bán được không nhiều nhưng vẫn vui vì gần 2 tháng nay không ai mua rồi. Hôm nay họ mua thí điểm bán tại các chợ ở Ninh Hòa và TP Nha Trang. Họ nói nếu thuận lợi sẽ mua thêm", ông Hưng vui mừng nói và cho biết gia đình vẫn còn gần 20 tấn tôm chưa tiêu thụ được.

Tồn cả nghìn tấn thủy sản

Hộ ông Nguyễn Ngọc Hưng là một trong hàng trăm người nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Khánh Hòa đứng ngồi không yên 2 tháng nay.

Thủy sản nuôi đến vụ thu hoạch thì dịch bệnh ập đến, thương lái không thu mua, giá lại xuống thấp khiến người nuôi điêu đứng.

Thủy sản tồn cả nghìn tấn, nông dân mang đi bán lẻ - Hình 1

Ốc hương là đặc sản của tỉnh Khánh Hòa và đang tồn hàng trăm tấn do dịch bệnh. Ảnh: Anh Thư.

Theo ông Hưng, thời điểm đầu tháng 9, giá tôm xuống thấp nhất nhiều năm qua nhưng thương lái không mua vì hàng hóa không thể lưu thông. "Tôm tồn quá lâu nên ai cũng gặp khó khăn. Cả tháng nay phải chạy vạy đi mượn tiền để mua thức ăn cầm cự cho đàn tôm không bị đói, chết", ông Hưng cho biết.

Còn bà Nguyễn Thị Vinh (ngụ xã Vạn Thọ) cho biết giá tôm xuống thấp khiến người nuôi như bà điêu đứng.

"Đa phần người nuôi tôm đều vay mượn ngân hàng và ngoài xã hội. Giờ tôm bị ứ đọng gần 2 tháng trong đìa không còn cách nào xoay trở được. Chỉ mong bán được tôm, dù nhiều ít gì cũng giúp gia đình có tiền trang trải nợ nần và mua thức ăn duy trì tôm dưới đìa chờ ngày hết giãn cách", bà Vinh bày tỏ.

Tương tự, hàng trăm hộ nuôi ốc hương ở Khánh Hòa cũng "đứng ngồi không yên" nhiều tháng nay. "Giá ốc chỉ còn 145.000/kg cho loại 100 con. Chưa bao giờ giá lại xuống thấp như thế này, nhưng vẫn khó bán vì dịch bệnh", ông Ngô Quốc Trung, ngụ phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, cho biết.

Theo ông Trung, ốc không bán được nên một số hộ tự bắt đi bán lẻ nhưng số lượng không được là bao nhiêu. "Giờ người dân cũng không còn tiền để mua ốc ăn nữa. Chúng tôi nuôi để xuất khẩu hoặc bỏ mối cho các thị trường lớn ở Hà Nội, TP.HCM. Nếu tình hình kéo dài thêm nữa, chúng tôi vỡ nợ mất", ông Trung buồn bã nói.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa, do dịch bệnh hiện một số nông sản chủ lực của địa phương đã đến kỳ thu hoạch, có sản lượng lớn, nhưng đang tồn đọng với số lượng lớn. Trong đó, cá mú tồn số lượng nhiều nhất với 253 tấn, ốc hương 225 tấn, cá chim 100 tấn, cá bớp 160 tấn....

"Giá cá loại thủy sản đều xuống thấp vì dịch bệnh kéo dài, giãn cách xã hội ở nhiều địa phương, trong khi xuất khẩu ngưng trệ. Chúng tôi đang lên phương án để giúp người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này", lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa nói.

Kết nối doanh nghiệp với nông dân

Theo bà Trần Thị Anh Thư, Phòng kinh tế huyện Vạn Ninh, đơn vị đã cố gắng liên hệ giúp các đầu mối để bà con bán được thủy sản trong thời gian qua. Nhưng thực tế dịch bệnh kéo dài doanh nghiệp khó khăn, không thể thu mua thủy sản số lượng lớn ngay lúc này.

"Các hộ nuôi ốc hương họ rất muốn xuất bán cả đìa, vì khi bán số lượng ít lúc đánh bắt sẽ ảnh hưởng tới số còn lại. Ốc hương là loài rất nhạy cảm với môi trường nên dễ bị chết. Mà dịch bệnh như thế này rất ít nơi mua hết được cả đìa, nên người nông dân lại càng khó khăn trong khâu tiêu thụ", bà Thư cho biết.

Thủy sản tồn cả nghìn tấn, nông dân mang đi bán lẻ - Hình 2

Cá nhân, doanh nghiệp cần mua thủy sản có thể liên hệ trực tiếp các hộ nuôi để thỏa thuận giá. Ảnh: Anh Thư.

Cũng theo bà Thư, hiện mốt số đơn vị là doanh nghiệp lớn trong tỉnh và siêu thị có liên hệ để mua giúp nông dân hàng thủy sản tồn đọng. "Trước mắt huyện hy vọng giúp bà con bán được hàng, còn số lượng bao nhiêu chưa quan trọng. Vì có bán được hàng thì bà con mới có kinh phí duy trì số thủy sản còn lại trong đìa, lồng", bà Thư nói.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, nắm bắt việc bà con nông dân gặp khó khăn, hàng thủy sản tồn đọng vì dịch bênh, địa phương đã chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp sở, ngành liên khẩn trương lên kế hoạch để tiêu thụ giúp người dân trong giai đoạn khó khăn này.

"Sở NN&PTNT phải lên kế hoạch và cung cấp đầu mối để các siêu thị, thương lái và doanh nghiệp biết nơi cần mua ở đâu, loại nông sản gì. Nhiều người biết nông dân gặp khó nhưng không biết nơi nào để liên hệ, giờ tỉnh giao trách nhiệm cho Sở NN&PTNT làm đầu mối chính và công khai các chương trình giúp nông dân", vị lãnh đạo này nói và cho biết doanh nghiệp, thương lái và các siêu thị giờ có thể qua đầu mối của Sở NN&PTNT tỉnh để xin địa chỉ, số điện thoại liên hệ trực tiếp với nông dân thỏa thuận giá cả và số lượng cần mua mà không cần qua thương lái hay môi giới như trước nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình
14:34:15 22/10/2021
Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?
14:04:37 22/10/2021
Bé gái 8 tuổi khoe chuyện yêu bạn trai 13 tuổi, mạng xã hội đăng ngập tràn ảnh 18+
14:49:12 22/10/2021
Thủy Tiên gây sốc với những lần “cởi” táo bạo, bị chê phản cảm vì mốt hớ hênh
13:55:53 22/10/2021
Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Sau hành trình gian nan, Wendy Phạm cùng gia đình đưa tro cốt Phi Nhung trở về nhà, lời chia sẻ gây xúc động mạnh
13:50:53 22/10/2021
‘Bóc trần’ lý do thật sự Đàm Vĩnh Hưng chọn kết hôn với ‘bà trùm’ showbiz nhiều hơn đến 17 tuổi
15:10:41 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021

Tin mới nhất

Thị trường hàng hóa đảo chiều, kim loại giảm sâu trước nhiều sức ép

19:47:41 22/10/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10/2021, hầu như toàn bộ các mặt hàng đang được giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đều chìm trong sắc đỏ.

Kéo dài thời gian làm việc với giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu là chính sách rất tốt

19:42:50 22/10/2021
Các thầy cô có tuổi, ngoài năng lực giảng dạy, nghiên cứu, công bố thì còn là uy tín về mặt chuyên môn học thuật đối với cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.

Cô Ngân địa lí làm thiện nguyện

19:41:36 22/10/2021
Cô Đỗ Thị Ngân, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hơn 10 năm gắn bó với nghề. Nhưng cũng từng đó thời gian cô hết mình với công tác thiện nguyện. 

Gần 90% doanh nghiệp Bình Dương phục hồi lại sản xuất sau dịch

19:41:23 22/10/2021
Khí thế mới sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, toàn tỉnh Bình Dương đã trở lại trạng thái bình thường mới diễn ra an toàn và linh hoạt.

Thầy giáo kiến nghị Bộ cần sửa 6 vấn đề trong các thông tư chuyển hạng xếp lương

19:38:29 22/10/2021
Theo người viết, Bộ Giáo dục sẽ phải sửa đổi, bổ sung, thay thế các nội dung trong chùm Thông tư 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT theo đúng tinh thần Nghị định 89.

Khai thác thủy sản thích ứng với công tác phòng, chống dịch COVID-19

19:38:28 22/10/2021
Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, những tháng cuối năm 2021, các địa phương trên toàn quốc tiếp tục nỗ lực đưa chuỗi hoạt động khai thác thủy sản trở lại trạng thái bình thường mới, tiếp tục ổn định sản...

Cả phòng chất đầy một núi đồ chơi nhưng con vẫn kêu chán, mẹ bỉm trị ngay tức khắc với 3 cách này

19:38:24 22/10/2021
Các bố mẹ luôn tỏ ra khó hiểu tại sao con mình nhiều đồ chơi thế rồi mà bé vẫn luôn kêu buồn chán?

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế

18:57:28 22/10/2021
Sáng ngày 22/10 (tức 17 tháng 9 năm Tân Sửu), tại Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng) xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ viếng Đại lão Hòa thượng, Đệ tam Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo...

Yên Bái tiếp sức hơn 50 xe đạp cho học sinh nghèo đến trường

18:54:10 22/10/2021
Hơn 50 chiếc xe đạp đã được huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, được trao đến tay những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đến trường.

Cô giáo Hà Tĩnh 13 lần hiến máu và giây phút cứu người bị tai nạn giao thông

18:53:52 22/10/2021
Nhận được thông tin một phụ nữ gặp tai nạn giao thông cần máu gấp, cô Nguyễn Thị Lợi - Trường Tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) lập tức đến bệnh viện để hiến máu.

'TP HCM không lơ là, chủ quan trong bình thường mới'

18:41:01 22/10/2021
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu ngành y tế TP HCM không lơ là chủ quan, có chiến lược thích ứng phù hợp, giữa bối cảnh thành phố vẫn ghi nhận khoảng 1.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày.

Hết năm 2020, có 87,96 triệu người tham gia BHYT, bao phủ 90,85% dân số

18:12:09 22/10/2021
Chiều 22/10, tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 2 – Quốc hội khóa XV, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế trình bày Báo cáo tóm tắt công tác quản lý sử dụng quỹ bảo hiểm y tế năm 2020 và việc thực hiện Ngh...

Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ: Chúng tôi không bị động, bất ngờ

18:08:07 22/10/2021
Đến nay, tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận 252 ca mắc COVID-19 với 23 ổ dịch trong cộng đồng, dịch đang diễn biến phức tạp và khó lường.

Kéo dài thời gian làm việc với giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu: Tại sao không?

17:35:35 22/10/2021
Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định quy định và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. 

Văn hóa khẩu trang

16:58:24 22/10/2021
Đại dịch COVID-19 vẫn đang là một vấn đề y tế toàn cầu. Số lượng người nhiễm và số ca tử vong trên thế giới vẫn chưa dừng.

Nghệ An cho mở lại quán karaoke, massage ở 18 địa phương

16:52:50 22/10/2021
Đó là một trong những nội dung mới nhất trong quy định tạm thời một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt với từng cấp độ dịch tại tỉnh Nghệ An.

Sài Gòn tháng 10 'sáng nắng chiều mưa', có người sổ mũi lại tưởng mình... COVID

16:41:05 22/10/2021
Các triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi, không thoát được mồ hôi, người mỏi nhừ, sốt nhẹ, lạnh run… thường xuất hiện vào những ngày chuyển mùa, sau khi đi mưa..., na ná như triệu chứng của F0.

TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng, cuối năm nay Bệnh viện Trung ương Huế mới rút quân

16:29:53 22/10/2021
Dự kiến cuối năm nay, Trung tâm hồi sức tích cực do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý sẽ rút quân khỏi TP.HCM. Sở Y tế TP đã xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 từ trung bình, nặng và nguy kịch.

TP Phú Quốc phủ vắc xin cho 100% dân cư trên đảo

16:22:27 22/10/2021
Ngày 22-10, TP Phú Quốc (Kiên Giang) triển khai tiêm mũi 2 cho hơn 130.000 dân trên đảo trong độ tuổi tiêm vắc xin. Tỉnh Kiên Giang đã tăng cường hơn 210 cán bộ y tế từ đất liền ra hỗ trợ.

Bộ Y tế công bố cấp độ 1, Trà Vinh công bố cấp độ 2

15:49:11 22/10/2021
Từ 0h ngày 23/10, Trà Vinh áp dụng tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo cấp độ 2.

Ca tử vong do COVID-19 tại TP.HCM giảm mạnh, nhờ đâu?

15:40:18 22/10/2021
Số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại TP.HCM đã giảm nhiều trong hơn 1 tháng vừa qua, mặc dù vẫn đang ở mức cao hơn nhiều tỉnh thành. Theo Bộ Y tế, có 3 nguyên nhân giúp giảm tỉ lệ này.

Đại biểu Quốc hội TPHCM nói về việc không được vượt qua "cơ chế đặc thù"

15:31:17 22/10/2021
Các đại biểu Quốc hội TPHCM đồng tình các chính sách, cơ chế đặc thù sẽ giúp từng địa phương phát huy thế mạnh để phát triển, đóng góp cho Trung ương.

Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”

14:30:22 22/10/2021
Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có nội dung phản ánh về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ đến nhà nói test nhanh Covid-19, sau đó người dân mê man và bị mất tài sản.

Đề xuất chính sách đặc thù cho Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế

14:11:56 22/10/2021
Chính phủ đề nghị Quốc hội cho các địa phương chính sách đặc thù về ngân sách, dư nợ vay, định mức chi thường xuyên.

Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ

14:07:55 22/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng người dân, tăng ni khắp mọi miền đã đến viếng Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ, trong hai ngày 21 và 22/10.

TP HCM dự kiến cho quán ăn ở 'vùng xanh' bán tại chỗ

14:03:58 22/10/2021
Dự kiến tuần tới, thành phố cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở những vùng xanh đã kiểm soát được dịch, theo Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi.

Nhiều cơ sở mầm non tư thục lay lắt chờ mở cửa

12:04:49 22/10/2021
Đại dịch Covid-19, trường mầm non tư thục ở TP.HCM đã đóng cửa liên tục trong 2 năm nay. Không ít người phải giải thể trường, chủ nhiều cơ sở còn lại cũng lay lắt tìm mọi cách lèo lái để chờ tới ngày được hoạt động trở lại.

Hà Nội dự kiến tiêm nhắc lại mũi 3 vaccine Covid-19

11:29:43 22/10/2021
Ngành y tế Hà Nội sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2022 cho người từ 3 tuổi trở lên; tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4.

Công bố đánh giá cấp độ dịch của 63 tỉnh, thành

10:51:09 22/10/2021
Theo tổng hợp của Bộ Y tế, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch. Kết quả có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có TP Hà Nội. Ngoài ra, TPHCM, Đà Nẵng ở vùng vàng- cấp 2.

3 Bộ lý giải vì sao giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 "có nhiều mức"

09:48:41 22/10/2021
Các Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có nhiều mức khác nhau là do phụ thuộc nhiều vào giá mua test xét nghiệm tăng giảm theo diễn biến của thị trường.

Có thể bạn quan tâm

An Giang: Phát hiện chùm F0 phức tạp từ bệnh nhân chuyển tuyến trên

Sự kiện nóng

19:49:52 22/10/2021
Phát hiện bệnh nhân H. dương tính với SARS-CoV-2, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ thông báo đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang. Nhờ đó, đến nay bệnh viện này phát hiện 62 ca F0.

Cuộc sống gia đình Hà Anh trong nhà mới 14 tỷ đồng

Sao việt

19:47:41 22/10/2021
Hà Anh thích nằm dài trên sofa ngắm cảnh thành phố qua cửa sổ còn ông xã cô ngồi gần đó chơi cùng con gái Myla.

Chồng chỉ "chịu" hưng phấn khi vợ có nội y đẹp

Kiến thức giới tính

19:47:30 22/10/2021
Chồng tôi hình như không giống như nhiều gã đàn ông khác. Anh ấy chỉ chịu yêu khi tôi có nội y đẹp. Tôi biết đàn ông yêu bằng mắt.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

Học hành

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Được bạn trai chiều chuộng 5 điều này, chứng tỏ đã xem bạn là vợ

Tình yêu

19:42:55 22/10/2021
Khi yêu bạn, anh ấy sẽ muốn cho bạn những thứ tốt đẹp nhất, xịn nhất, đắt tiền nhất.

Biết con gái yêu bạn thân hơn 40 tuổi của mình, người đàn ông quyết định từ mặt, căm ghét đến độ mong điều kinh khủng này xảy ra

Netizen

19:42:02 22/10/2021
Từng là bạn thân nhưng sau khi Lý Khôn Thành hẹn hò với con gái mình, bố Lâm Tĩnh Ân và nhạc sĩ già gần như trở mặt thành thù.

Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'

Sao châu á

19:42:00 22/10/2021
Hình ảnh gợi cảm của cô gái họ Trần, 29 tuổi, người có quan hệ tình - tiền với Lý Vân Địch, vừa được tiết lộ.

Kinh ngạc với chiếc dao bằng gỗ vừa ra mắt, 'cắt miếng bít tết dễ như cắt bơ'

Chuyện lạ

19:40:38 22/10/2021
Các nhà khoa học tạo ra một con dao bằng gỗ cùng để cắt bít tết cứng gấp 23 lần và sắc hơn ba lần so với lưỡi dao làm bằng thép không gỉ.

Cô gái độc thân dành 4 tháng cải tạo căn hộ 72m² thành không gian sống đẹp hiện đại với màu trung tính

Sáng tạo

19:36:46 22/10/2021
Chọn gam màu trung tính cho việc trang trí, cải tạo căn hộ nhưng không gian vẫn đủ sức cuốn hút bởi những điểm nhấn lạ mắt từ việc bố trí và chọn lựa nội thất.

Thịt gà viên hầm sốt trâu mới lạ độc đáo

Ẩm thực

19:36:44 22/10/2021
Thịt gà viên hầm sốt trâu mới lạ này với thịt mềm tơi, thơm ngon, bùi vị lại thấm nước sốt đậm đà khiến cho vị giác cảm thấy thật đã.

20 mẫu móng chân đẹp đơn giản nhẹ nhàng hot nhất hiện nay

Làm đẹp

19:34:15 22/10/2021
Mẫu móng chân đẹp đơn giản nhẹ nhàng sẽ giúp tô điểm đôi bàn chân của bạn trở nên nổi bật quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những mẫu móng chân đẹp phù hợp với mọi làn da dẫn đầu xu hướng hiện nay.

Ronaldo có nhiều trận thắng tại Champions League hơn cả Juventus lẫn Chelsea

Bóng đá thế giới

19:32:55 22/10/2021
Theo thống kê của The Sun, siêu sao Cristiano Ronaldo đã có nhiều trận thắng tại Champions League hơn nhiều đội bóng như Juventus hay Chelsea.