Gỡ khó mặt bằng dự án đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân

Dự án đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 88 km, gồm 172 vị trí cột.

Gỡ khó mặt bằng dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ảnh chụp vệ tinh vị trí cột từ 20-26 của đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ được thi công trong thời gian tới. Ảnh: evn.com.vn

Đến nay, dự án này đang vướng mắc giải phóng mặt bằng tại nhiều vị trí cột, khoảng cột. Tại cuộc họp mới đây với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết không để dự án cấp bách đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân bị chậm tiến độ vì vấn đề giải phóng mặt bằng.

Theo báo cáo từ EVN, tỉnh Khánh Hòa hiện mới bàn giao được 53 vị trí cột và chưa bàn giao được khoảng cột nào của hành lang tuyến; trong đó, trên địa bàn các huyện Diên Khánh, Cam Lâm đang triển khai kê kiểm các vị trí móng và hành lang tuyến, nhưng tiến độ tại huyện Cam Lâm đang chậm so với kế hoạch. Thành phố Cam Ranh mới kê kiểm phần móng trụ, chưa kê kiểm hành lang. Việc xét duyệt nguồn gốc tại các địa phương đất còn chậm.

Ngày 22/9/2021, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (đơn vị được EVNNPT giao quản lý dự án) đã trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa đề nghị xin chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng. Hiện nay, sở đang hoàn thiện thủ tục để tổ chức họp thẩm định.

Theo Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh, đây là dự án rất quan trọng, là cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với nhà đầu tư BOT. Nếu dự án chậm tiến độ, phía Việt Nam không chỉ bị phạt tiền (khoảng 23 tỷ đồng mỗi ngày), mà uy tín đầu tư cũng bị ảnh hưởng. Với tầm quan trọng của dự án, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang dành những nguồn lực tốt nhất để triển khai.

Theo yêu cầu từ EVN, Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc EVNNPT, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung trực tiếp có mặt tại địa phương để giải quyết công việc. Bên cạnh đó, EVN cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn.

Để đảm bảo tiến độ dự án, EVN/EVNNPT kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét báo cáo HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết chấp thuận chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng trồng đối với diện tích rừng, đất rừng ảnh hưởng bởi dự án trong tháng 10/2021. Các huyện Cam Lâm, Diên Khánh cần khẩn trương kê kiểm các vị trí móng và hành lang tuyến, hoàn thành trong tháng 9/2021; lập phương án bồi thường, phê duyệt chi trả tiền chậm nhất trong tháng 10/2021.

ADVERTISEMENT

Thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh tổ chức xác minh nguồn gốc đất để làm cơ sở lập phương bồi thường, phê duyệt chi trả tiền trong tháng 10/2021. Đối với thủ tục xin chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng, EVN/EVNNPT kiến nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xin chủ trương trong tháng 9/2021.

Video đang HOT

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – ông Nguyễn Tấn Tuân, dự án hoàn thành đúng tiến độ sẽ giải tỏa hết công suất của Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1. Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa sẽ có nguồn thu ngân sách rất lớn hàng năm. Cùng với đó, giúp nâng cao ổn định hệ thống điện, giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo khu vực; trong đó có tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong tỉnh phải xác định những công việc liên quan đến dự án là trách nhiệm chính trị. Mục tiêu của tỉnh là phải hoàn thành mặt bằng các vị trí móng trong năm 2021, bàn giao cuốn chiếu khoảng cột hành lang tuyến từ tháng 1 đến tháng 6/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, tỉnh sẽ phối hợp tháo gỡ kịp thời những vướng mắc mà EVN/EVNNPT gặp phải trong quá trình triển khai dự án. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và các tổ chức đoàn thể cũng sẽ tích cực vận động nhân dân ủng hộ, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Hai bên đã thống nhất phương thức làm việc để thúc đẩy tiến độ dự án. Cụ thể, hàng tuần, EVN gửi báo cáo tiến độ tới tỉnh Khánh Hòa. Hai bên tổ chức họp giao ban định kỳ 2 tuần/lần và họp sơ kết hàng tháng, để kiểm điểm tiến độ, làm rõ trách nhiệm của mỗi bên. Trong trường hợp chính quyền địa phương các cấp đã thực hiện đầy đủ và đúng quy định của pháp luật về bồi thường giải phóng mặt bằng nhưng các tổ chức, hộ dân vẫn cố tình cản trở, địa phương sẽ tổ chức lực lượng bảo vệ, hỗ trợ an ninh trật tự để đơn vị thi công triển khai công việc.

Thủy sản tồn cả nghìn tấn, nông dân mang đi bán lẻ

Nhiều nông dân ở Khánh Hòa quá khó khăn do thủy sản tồn trong đìa đã chọn cách mang đi bán lẻ để lấy tiền mua thức ăn duy trì số còn lại và trang trải nợ nần.

Dịch Covid-19 kéo dài khiến hàng trăm tấn thủy sản như ốc hương, tôm, cá bớp... của người dân Khánh Hòa bị tồn đọng gần 2 tháng nay. Hàng không bán được, giá xuống thấp khiến họ nguy cơ trắng tay, lâm cảnh nợ nần.

ADVERTISEMENT

Sáng sớm, ông Nguyễn Ngọc Hưng, ngụ xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, huy động 5 thành viên trong gia đình ra đìa giăng lưới kéo tôm bán cho thương lái. Số lượng bán lần này không nhiều, nhưng giúp ông vơi đi nỗi lo thường trực gần 2 tháng qua.

"Số lượng tôm bán được không nhiều nhưng vẫn vui vì gần 2 tháng nay không ai mua rồi. Hôm nay họ mua thí điểm bán tại các chợ ở Ninh Hòa và TP Nha Trang. Họ nói nếu thuận lợi sẽ mua thêm", ông Hưng vui mừng nói và cho biết gia đình vẫn còn gần 20 tấn tôm chưa tiêu thụ được.

Tồn cả nghìn tấn thủy sản

Hộ ông Nguyễn Ngọc Hưng là một trong hàng trăm người nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Khánh Hòa đứng ngồi không yên 2 tháng nay.

Thủy sản nuôi đến vụ thu hoạch thì dịch bệnh ập đến, thương lái không thu mua, giá lại xuống thấp khiến người nuôi điêu đứng.

Thủy sản tồn cả nghìn tấn, nông dân mang đi bán lẻ - Hình 1

Ốc hương là đặc sản của tỉnh Khánh Hòa và đang tồn hàng trăm tấn do dịch bệnh. Ảnh: Anh Thư.

Theo ông Hưng, thời điểm đầu tháng 9, giá tôm xuống thấp nhất nhiều năm qua nhưng thương lái không mua vì hàng hóa không thể lưu thông. "Tôm tồn quá lâu nên ai cũng gặp khó khăn. Cả tháng nay phải chạy vạy đi mượn tiền để mua thức ăn cầm cự cho đàn tôm không bị đói, c.hết", ông Hưng cho biết.

Còn bà Nguyễn Thị Vinh (ngụ xã Vạn Thọ) cho biết giá tôm xuống thấp khiến người nuôi như bà điêu đứng.

ADVERTISEMENT

"Đa phần người nuôi tôm đều vay mượn ngân hàng và ngoài xã hội. Giờ tôm bị ứ đọng gần 2 tháng trong đìa không còn cách nào xoay trở được. Chỉ mong bán được tôm, dù nhiều ít gì cũng giúp gia đình có tiền trang trải nợ nần và mua thức ăn duy trì tôm dưới đìa chờ ngày hết giãn cách", bà Vinh bày tỏ.

Tương tự, hàng trăm hộ nuôi ốc hương ở Khánh Hòa cũng "đứng ngồi không yên" nhiều tháng nay. "Giá ốc chỉ còn 145.000/kg cho loại 100 con. Chưa bao giờ giá lại xuống thấp như thế này, nhưng vẫn khó bán vì dịch bệnh", ông Ngô Quốc Trung, ngụ phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, cho biết.

Theo ông Trung, ốc không bán được nên một số hộ tự bắt đi bán lẻ nhưng số lượng không được là bao nhiêu. "Giờ người dân cũng không còn tiền để mua ốc ăn nữa. Chúng tôi nuôi để xuất khẩu hoặc bỏ mối cho các thị trường lớn ở Hà Nội, TP.HCM. Nếu tình hình kéo dài thêm nữa, chúng tôi vỡ nợ mất", ông Trung buồn bã nói.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa, do dịch bệnh hiện một số nông sản chủ lực của địa phương đã đến kỳ thu hoạch, có sản lượng lớn, nhưng đang tồn đọng với số lượng lớn. Trong đó, cá mú tồn số lượng nhiều nhất với 253 tấn, ốc hương 225 tấn, cá chim 100 tấn, cá bớp 160 tấn....

ADVERTISEMENT

"Giá cá loại thủy sản đều xuống thấp vì dịch bệnh kéo dài, giãn cách xã hội ở nhiều địa phương, trong khi xuất khẩu ngưng trệ. Chúng tôi đang lên phương án để giúp người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này", lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa nói.

Kết nối doanh nghiệp với nông dân

Theo bà Trần Thị Anh Thư, Phòng kinh tế huyện Vạn Ninh, đơn vị đã cố gắng liên hệ giúp các đầu mối để bà con bán được thủy sản trong thời gian qua. Nhưng thực tế dịch bệnh kéo dài doanh nghiệp khó khăn, không thể thu mua thủy sản số lượng lớn ngay lúc này.

"Các hộ nuôi ốc hương họ rất muốn xuất bán cả đìa, vì khi bán số lượng ít lúc đ.ánh bắt sẽ ảnh hưởng tới số còn lại. Ốc hương là loài rất nhạy cảm với môi trường nên dễ bị c.hết. Mà dịch bệnh như thế này rất ít nơi mua hết được cả đìa, nên người nông dân lại càng khó khăn trong khâu tiêu thụ", bà Thư cho biết.

Thủy sản tồn cả nghìn tấn, nông dân mang đi bán lẻ - Hình 2 ADVERTISEMENT

Cá nhân, doanh nghiệp cần mua thủy sản có thể liên hệ trực tiếp các hộ nuôi để thỏa thuận giá. Ảnh: Anh Thư.

Cũng theo bà Thư, hiện mốt số đơn vị là doanh nghiệp lớn trong tỉnh và siêu thị có liên hệ để mua giúp nông dân hàng thủy sản tồn đọng. "Trước mắt huyện hy vọng giúp bà con bán được hàng, còn số lượng bao nhiêu chưa quan trọng. Vì có bán được hàng thì bà con mới có kinh phí duy trì số thủy sản còn lại trong đìa, lồng", bà Thư nói.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, nắm bắt việc bà con nông dân gặp khó khăn, hàng thủy sản tồn đọng vì dịch bênh, địa phương đã chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp sở, ngành liên khẩn trương lên kế hoạch để tiêu thụ giúp người dân trong giai đoạn khó khăn này.

"Sở NN&PTNT phải lên kế hoạch và cung cấp đầu mối để các siêu thị, thương lái và doanh nghiệp biết nơi cần mua ở đâu, loại nông sản gì. Nhiều người biết nông dân gặp khó nhưng không biết nơi nào để liên hệ, giờ tỉnh giao trách nhiệm cho Sở NN&PTNT làm đầu mối chính và công khai các chương trình giúp nông dân", vị lãnh đạo này nói và cho biết doanh nghiệp, thương lái và các siêu thị giờ có thể qua đầu mối của Sở NN&PTNT tỉnh để xin địa chỉ, số điện thoại liên hệ trực tiếp với nông dân thỏa thuận giá cả và số lượng cần mua mà không cần qua thương lái hay môi giới như trước nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo
18:57:00 04/12/2022
Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông
11:10:59 04/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
Phụ huynh khẳng định thầy giáo dạy văn chưa xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp
14:01:20 04/12/2022
Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng
11:53:07 04/12/2022
Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó
09:29:55 04/12/2022
Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ
04:15:21 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vương phi Kate diện choker triệu đô, dân mạng lại "réo tên" nhà Meghan
06:52:37 05/12/2022
Cường Đô La - Subeo đ.ánh lẻ ăn uống, dân mạng soi ngoại hình
06:18:35 05/12/2022
Cô gái mất cả cha lẫn mẹ được bà nuôi từ nhỏ, ngày cưới bà đem cả gia tài tặng xe và vàng
08:39:19 05/12/2022
Nhã Phương để lộ mặt mộc qua livestream, nhan sắc khiến CĐM trầm trồ
06:36:55 05/12/2022
3 thứ “trung điện” kim hye soo không bao giờ ăn để duy trì vóc dáng nuột nà ở tuổi 52
07:40:27 05/12/2022
Mỹ nhân đẹp nhất 'Tây Du Ký' vẫn gây trầm trồ ở tuổi 70
06:41:41 05/12/2022
Mr. Nawat hỏi thăm Thùy Tiên sau thời gian "bơ" đẹp, nàng hậu có động thái đáp trả đầy "cảm lạnh"?
07:54:41 05/12/2022
Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật
07:33:17 05/12/2022
Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?
09:23:45 05/12/2022
Đức Thịnh từng bị người yêu cũ 'tác động' vì lỡ miệng cả gan khen Thanh Thúy xinh đẹp
08:25:10 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên

10:34:51 05/12/2022
Thời gian này, cộng đồng mạng đang đặc biệt quan tâm đến vụ nhiều công nhân làm việc tại một Công ty TNHH tại quận Bình Tân, TP.HCM bất ngờ bị chấm dứt hợp đồng lao động dù đang vào quý cuối của năm 2022.Cụ thể, các công nhân này cho bi...

Một học sinh lớp 12 t.ử v.ong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự?

10:33:51 05/12/2022
Xung quanh một học sinh lớp 12 Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) t.ử v.ong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức vào ngày 27-11, nhiều bạn đọc hiến kế để không lặp lại những cái c.hết đau lòng tương tự

Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022: Bắc bộ rét sâu, Trung bộ mưa như trút nước

09:25:34 05/12/2022
Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét trên diện rộng, Trung bộ tiếp tục hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Giá gas hôm nay 5/12: Phiên đầu tuần giá gas lao dốc không phanh

07:36:22 05/12/2022
Tại thị trường trong nước, giá gas bán lẻ tiếp tục tăng từ 7 giờ 30 ngày 1/12. Cụ thể, tại Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/12, giá bán gas SP tăng 1.083 đồng/kg (đã bao gồm thuế gi...

Giá thép hôm nay 5/12: Giá thép tiếp tục tăng lên mức 3.838 nhân dân tệ/tấn.

07:35:23 05/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng

Doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế số

06:02:57 05/12/2022
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Doanh nghiệp ...

Giá heo hơi hôm nay 5/12: Đi ngang trên diện rộng

06:02:34 05/12/2022
Nhiều tháng trở lại đây giá heo hơi xuống thấp, nguyên nhân được cho là do cung nhiều mà cầu thấp. Nhiều nhà máy lớn tại các khu công nghiệp ở phía Nam đã cho công nhân nghỉ Tết sớm hoặc nghỉ luân phiên, do vậy nhu cầu tiêu thụ thịt heo...
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 5/12: Chốt phiên cuối tuần dưới 1.800 USD

06:02:09 05/12/2022
Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng ngay cả khi lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Ông nói: “Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng vàng vẫn là một tài sản phòng ...

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ

05:52:01 05/12/2022
Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho biết, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đ.ầu r.ơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe gấu ...

Giá tiêu hôm nay 5/12: Không biến động

05:48:35 05/12/2022
Trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu tiêu toàn cầu ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết nhà cung cấp lớn do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi chính sách Zero Covid của Trung Quốc, xung đột Nga - Ukraine dẫn đến lạm phát tăng cao tại nhiều nước và sự mất ...

Giá xăng dầu hôm nay 5/12: Triển vọng kinh tế yếu, dầu WTI dưới mức 80 USD/thùng

05:45:14 05/12/2022
OPEC bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác đã đồng ý tuân thủ các mục tiêu sản lượng dầu của mình tại cuộc họp vào chủ nhật ngày 4/12, hai nguồn tin của OPEC cho biết, khi thị trường dầu mỏ gặp khó khăn trong v...

Giá lúa gạo hôm nay 5/12: Giá cao, thị trường sôi động phiên đầu tuần

05:43:08 05/12/2022
Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An, cho biết, Việt Nam đang phát triển nhiều giống lúa mới, nâng cao quy trình sản xuất, lượng gạo tươi mới cao hơn gạo Thái Lan cùng chủng loại nên được nhiều...

Hiệu quả kinh tế từ nuôi bò thịt

05:39:46 05/12/2022
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Hưng Yên luôn khuyến khích các hộ chăn nuôi phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, chăn nuôi VietGAHP (quy trình thực hiện chăn nuôi tốt) đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm. Cùng đó, khuyế...

OPEC+ quyết định duy trì chính sách sản lượng dầu hiện có

05:38:36 05/12/2022
Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh (OPEC+) đã quyết định giữ nguyên sản lượng dầu trong cuộc họp hôm 4/12, sau khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đồng thuận về trần giá đối với dầ...

Đồng Nai: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động

04:39:10 05/12/2022
Theo bà Nguyễn Thị Như Ý, tính đến nay, nhiều công đoàn cơ sở đã làm việc với doanh nghiệp để lên phương án chăm lo Tết cho người lao động. Cụ thể, ngoài các phần quà Tết, các cán bộ công đoàn nỗ lực thương lượng với chủ doanh nghiệp để...
ADVERTISEMENT

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

04:36:45 05/12/2022
Do đó, khách mua vé thật nhưng là vé “pass” hoặc thẻ lên tàu hỏa sửa thông tin hành khách đều không hợp lệ. Hành khách chỉ được vào ga và đi tàu trong trường hợp thông tin trên giấy tờ tùy thân của hành khách trùng khớp với thông tin tr...

Nhân rộng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng

04:33:49 05/12/2022
Ông Nguyễn Hùng Mận lưu ý, quá trình nuôi, nguồn nước rất quan trọng, hằng ngày phải thay nước cho lươn từ 2 - 3 lần, nước cần được xử lý thật kỹ trước khi thay cho lươn để tránh gây sốc, xảy ra dịch bệnh. Đồng thời, thường xuyên theo d...

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ

04:31:24 05/12/2022
Đối với nguồn vốn triển khai dự án, do dự án sử dụng nhiều nguồn vốn khác nhau nên phải xác định cụ thể từng nguồn vốn cho từng dự án, từng địa phương. Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các bộ, ngành có liên quan sớm có thủ tục giao...

Môi giới BĐS “căng mình” bán hàng: Chỉ cần một khách hàng chịu ngồi nghe tư vấn lúc này đã là may mắn

04:23:28 05/12/2022
Theo đó, sự phục hồi của thị trường BĐS tương đối khó đoán định với việc các yếu tố vĩ mô trong và ngoài nước, cũng như môi trường ngành bất động sản còn nhiều bất ổn. Theo tôi, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn với mức...

Vi phạm tại dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội và nhiều khu du lịch

04:22:19 05/12/2022
Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội báo cáo, đề nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội để phù hợp với diện tích đất, diện tích mặt nước thực tế

Dự án Vành đai 3 TP.HCM: Cần đặt áp lực và trách nhiệm lên lãnh đạo địa phương

04:19:30 05/12/2022
Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp Trường chính sách công và quản lý Fulbright nhìn nhận, đến cuối năm 2025, đầu năm 2026, có thể nhìn thấy kết quả của dự án Vành đai 3 TP.HCM và nếu không làm được thì do năng lực lãnh đạo

8 đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội vận hành thử trong môi trường hạn chế

04:12:30 05/12/2022
Theo chương trình chạy thử của giai đoạn 1, các đoàn tàu chạy từ 9h đến 19h, thứ 2-6 hàng tuần với tối thiểu là 4 đoàn tàu và tối đa là 8 đoàn tàu. Hiệu suất hoạt động của hệ thống được tóm tắt, báo cáo trong cuộc họp sau 19h mỗi ngày c...

Nhận diện điểm sáng về dòng vốn giúp "rã băng" thị trường địa ốc

04:09:11 05/12/2022
Đơn vị này cho biết, thị trường trong quý III/2022 đã bắt đầu ghi nhận sụt giảm mạnh so với quý II/2022 ở hầu hết các phân khúc nguồn cung giảm 32 - 66%, lượng tiêu thụ giảm 28 - 78%. Đây là lý do khiến doanh nghiệp bất động sản có dấu ...

Chuyện “dở khóc dở cười” trên thị trường bất động sản: Đầu năm mạnh tay mua, cuối năm mạnh tay bán “cắt lỗ”

04:07:52 05/12/2022
Những phân tích của giới chuyên gia cho thấy khó khăn của thị trường bất động sản chắc chắn không thể giải quyết trong ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ việc tiếp tục rót tiền, thậm chí vay nặng lãi để cố gồng giữ tài sản chờ...

Giá bất động sản đã giảm nhưng vì sao người mua vẫn chần chừ chưa xuống tiền?

04:05:19 05/12/2022
Hơn 1 tháng trở lại đây, lượng hàng gửi bán mà anh Nguyễn Thanh (môi giới ở Hải Dương) nhận được tăng mạnh. Cùng với đó là mức giá cũng giảm nhiệt mạnh. So với thời điểm thị trường ấm, một số lô đất đẹp từng không có người chào bán thì ...

Sắp đấu giá hơn 100 lô đất tại những khu vực từng xảy ra "sốt đất" ven Hà Nội, giá khởi điểm từ 10 triệu đồng/m2

04:03:05 05/12/2022
Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt vừa ra thông báo đấu giá tài sản của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Ứng Hòa. Cụ thể, quyền sử dụng 14 thửa đất ở Khu DV-CC03 thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Diện tích các thửa đất từ 11...

Thanh tra Chính phủ chỉ ra vi phạm cụ thể ở nhiều dự án sân golf

03:49:46 05/12/2022
Thanh tra Chính phủ khẳng định dự án chậm tiến độ khởi công theo giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 3 là 14 tháng. Đáng chú ý, trong cả hai lần cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh, dự án đầu tư xây dựng sân golf 27 lỗ chưa được lập...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách xử lý khi gặp phải sự cố xăng, nhớt xe ôtô bị nhiễm nước

Ôtô

10:59:56 05/12/2022
Khi chẳng may đổ phải xăng nhiễm nước, xe ôtô sẽ khó khởi động, không khởi động được hoặc đang chạy bị c.hết máy.  Khi ôtô đi vào vùng ngập nước và bị nước lọt vào động cơ làm nhớt bị nhiễm nước cũng dẫn đến c.hết máy, thậm chí phá hủy độ...

HLV Brazil nổi giận

Bóng đá thế giới

10:59:21 05/12/2022
Ông Tite bức xúc trước tin đồn về việc cố tình để Gabriel Jesus ra sân khi cầu thủ này đang gặp chấn thương đầu gối ở trận đấu với Cameroon tại lượt cuối bảng G World Cup hôm 3/12

7 điểm du lịch tiêu biểu của Cần Thơ hút hàng triệu lượt khách du lịch

Du lịch

10:57:32 05/12/2022
Cần Thơ có 7 điểm du lịch tiêu biểu được Hiệp Hội du lịch ĐBSCL và các cơ quan quản lý nhà nước xét công nhận, là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm hàng năm

Tổng thống Israel thăm Bahrain lần đầu tiên trong lịch sử

Thế giới

10:57:30 05/12/2022
Ngày 4/12, Văn phòng Tổng thống Israel thông báo Tổng thống nước này Isaac Herzog đã bay tới Bahrain trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên trong lịch sử tới nước này

Tổng hợp 20 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo, thơm ngon đơn giản tại nhà

Ẩm thực

10:55:50 05/12/2022
Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về món chè trôi nước nữa các bạn nhỉ? Đây là món chè có tuổi đời từ rất lâu và độ hấp dẫn thì chưa bao giờ giảm sút chút nào

Suga (BTS) - nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc thứ 2 trong lịch sử YouTube có MV đạt 400 triệu lượt xem

Nhạc quốc tế

10:52:51 05/12/2022
Vào 11h30 tối ngày 4 tháng 12, video âm nhạc cho Daechwita mà Suga đã phát hành dưới tên Agust D - ca khúc chủ đề trong mixtape solo thứ hai của anh là D-2 - đã vượt qua 400 triệu lượt xem trên YouTube

Báo Mỹ nức nở khen nhà cũ Hà Nội tươi xanh sau cải tạo

Sáng tạo

10:49:36 05/12/2022
Nhờ cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà cũ kỹ đã lột xác thành không gian sống tinh tế những vẫn giữ lại được hơi thở thâm trầm rất Hà Nội mà căn nhà vốn có

Trọn vẹn 17 phút sân khấu debut 4D “sướng tai, đã mắt" đầy cảm xúc của GREY D

Nhạc việt

10:47:49 05/12/2022
Ngày 4/12, GREY D và ST.319 Entertainment đã phát hành Full Show Debut Music 4D Experience. Đây là một trong những sản phẩm được khán giả mong chờ nhất, bởi sự kiện debut của GREY D diễn ra vào 22/11 vừa qua gây tượng mạnh mẽ với không ...

Đại S và những thủ đoạn tàn nhẫn khiến Uông Tiểu Phi mắc bẫy

Sao châu á

10:44:22 05/12/2022
Cứ ngỡ đâu Đại S (Từ Hy Viên) là nạn nhân trong màn đấu tố giữa cô và Uông Tiểu Phi khiến nhiều người bày tỏ sự thương cảm đối với nữ MC xứ Đài thì ngờ đâu giờ đây cô lại chính là người thao túng tâm lý của tất cả mọi người

Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ

Netizen

10:44:09 05/12/2022
Bên cạnh sự đẳng cấp “toàn mùi tiền” của lễ cưới, cậu út nhà đại gia Kiên Giang Phú Cường cũng đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trong lễ cưới của chị mình

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Bóng đá việt nam

10:41:21 05/12/2022
Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha

Phụ nữ khi yêu không cần hoài nghi, nhưng vẫn phải chừa cho mình "đường lùi"

Góc tâm tình

10:35:53 05/12/2022
Quang và người phụ nữ lạ tay trong tay đầy vẻ thân mật. Họ mặc áo đôi giống hệt cặp áo vợ chồng cô, cặp áo mà Quang nói rằng là duy nhất

Thiên An “vạch trần” Jack nhờ bên thứ 3 làm hòa, rình rang đi từ thiện nhưng gửi tiền thiếu cho con

Sao việt

10:33:09 05/12/2022
Thiên An tiết lộ từ tháng 10/2022, cô nhận được lời đề nghị giảng hòa với bạn trai cũ Jack với mục đích cùng nhau phát triển sự nghiệp . Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng thì đơn vị này lại tung ra những bài viết sai sự thật làm ảnh hưởng đến ...